1981 Mệnh Gì Và Phong Thủy Hợp Mệnh Tuổi 1981

Xem 2,970

Cập nhật thông tin chi tiết về 1981 Mệnh Gì Và Phong Thủy Hợp Mệnh Tuổi 1981 mới nhất ngày 24/06/2021 trên website Aiesecftuhcmc.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,970 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • 1980 Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Gì? Tình Duyên Và Cuộc Sống Của Họ
 • 1980 Mệnh Gì Và Phong Thủy Hợp Mệnh Tuổi 1980
 • Năm 1988 Mệnh Gì? Tổng Quan Về Người Sinh Năm 1988
 • Sinh Năm 1988 Mệnh Gì? Khái Quát Về Người Sinh Năm 1988
 • Tư Vấn Lựa Chọn Sim Hợp Mệnh Mộc Mang Tài Lộc Cho Chủ Sim
 • 1981 mệnh gì và những kiến thức phong thủy hợp mệnh gia chủ sinh năm 1981 đầy đủ nhất được Thiết kế Vạn An Group tổng hợp và chia sẻ tới quý bạn đọc.

  1. Năm 1981 mệnh gì, tuổi gì?

  Theo thuyết âm dương ngũ hành, mọi vật chất tồn tại trong vũ trụ đều được quy thành 5 hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo bảng Can – Chi – Mệnh, những người sinh năm 1981 là năm Tân Dậu mang mệnh Mộc, cụ thể là Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu mọc trên đá). Năm 1981 Âm lịch được tính từ ngày 05/02/1981 đến 24/01/1982 theo Dương lịch.

  Năm 1981 là năm Tân Dậu, mệnh Mộc

  Những người mệnh Thạch Lựu Mộc mang các nét tính cách chung của người mệnh Mộc, đó là sự ôn hòa và bình tĩnh, là cây cối nên khá hiền lành, nhân ái và hướng thiện. Họ biết cảm thông và chia sẻ với người khác, thích làm những điều tốt đẹp.

  Nhưng giống như tên gọi, là loài cây lựu mọc trên đá, sinh trưởng trong những điều kiện khó khăn, cằn cỗi nhất nên những người có bản mệnh này thường mang theo nét cứng cỏi, bền bỉ và sức sống phi thường. Họ nhìn bề ngoài hiền từ, nhân ái nhưng bên trong là nội lực sống rất mạnh mẽ. Cốt cách của những người mệnh này cao cả cứng rắn, mãnh liệt, đanh thép. Ý chí vươn lên và đẩy lùi khó khăn của họ cũng khó ai sánh bằng.

  Thạch Lựu Mộc yêu sự yên bình nhưng cũng giàu chí tiến thủ và không ngừng vươn cao, hơn nữa họ lại tràn đầy sự lạc quan và có bản lĩnh vì thế luôn tự tin vào chính mình cũng như cuộc sống, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào vẫn nhìn cuộc đời như bầu trời xanh đầy hi vọng.

  Năm 1981 mang mệnh Thạch Lựu Mộc

  Người sinh năm 1981 cầm tinh tuổi con Gà.

  Thiên can: Tân

  2. Năm 1981 hợp tuổi nào, mệnh nào? 1981 mệnh gì

  Người sinh năm 1981 tuổi Tân Dậu, tức tuổi con gà. Thường gọi là Long Tàng Chi Kê, tức Gà Trong Lồng. Mệnh Hỏa – Thiên Thượng Hỏa – nghĩa là Gỗ cây lựu.

  Để biết tuổi Tân Dậu hợp với tuổi nào, người ta dùng 2 nền tảng nguyên lý trong phong thủy để xác định đó là:

  • Nguyên lý tam hợp – tứ hành xung
  • Nguyên lý ngũ hành tương sinh – tương khắc

  2.1 Theo nguyên lý tam hợp – tứ hành xung

  Nguyên lý tam hợp – tứ hành xung chỉ ra rằng mỗi con giáp sẽ hòa hợp với 2 con giáp khác tạo thành tam hợp, và xung khắc với 3 con giáp khác tạo thành tứ hành xung.

  Vòng tròn tam hợp – tứ hành xung

  Theo đó, người sinh năm Tân Dậu 1981 sẽ hợp với tuổi Tỵ và tuổi Sửu, không hợp với tuổi Tý, tuổi Ngọ và tuổi Mão.

  2.2 Theo ngũ hành tương sinh – tương khắc

  Khoa học phong thủy tin rằng, vũ trụ tồn tại và vận động phát triển nhờ vào sự biến chuyển không ngừng của 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ gọi là Ngũ hành. Bản chất Ngũ hành là một vòng tròn các mối quan hệ tương sinh, tương khắc khép kín có quan hệ mật thiết với nhau. Thế giới không thể chỉ có tương sinh, cũng không thể chỉ có tương khắc. Có sinh mà không có khắc thì vạn vật sẽ phát triển đến mức tự diệt vong, có khắc mà không có sinh thì không gì có thể tồn tại được.

  Ngũ hành tương sinh – tương khắc

  Mũi tên màu xanh thể hiện mối quan hệ tương sinh – tức sự sinh trưởng, hỗ trợ lẫn nhau, làm cho nhau phát triển hơn, cụ thể là:

  Mối quan hệ tương hợp – tức sự hòa hợp, bình đẳng, cân bằng là:

  Ngược lại, mũi tên màu đỏ thể hiện mối quan hệ tương khắc – tức đối kháng nhau, hủy diệt nhau, thường xuyên xảy ra cãi vã, bất hòa, cụ thể là:

  Khi lựa chọn bạn đời, đối tác, người yêu bằng nguyên lý ngũ hành tương sinh – tương khắc, chúng ta lựa chọn những người có mệnh là mối quan hệ tương sinh và tương hợp, tránh người mệnh tương khắc. Áp dụng cho tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 thuộc mệnh Mộc, hợp với những người mệnh Thủy, mệnh Hỏa và mệnh Mộc, xung khắc với người mệnh Thổ và mệnh Kim.

  3. Màu sắc và con số hợp mệnh tuổi 1981 mệnh gì

  3.1 Màu sắc hợp mệnh tuổi 1981

  Người sinh vào năm 1981 thuộc tuổi Tân Dậu, mệnh Mộc. Vì vậy, theo khoa học phong thủy âm dương ngũ hành, những màu sắc hợp mệnh tuổi 1981 gồm:

  • Màu đen: Là một trong những màu sắc có mức độ phù hợp nhất dành cho người thuộc mệnh Mộc. Màu đen biểu trưng cho sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang. Theo quan niệm tương sinh ngũ hành, lựa chọn màu đen cho đồ dùng hay trang phục của người mệnh Mộc sẽ giúp họ luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
  • Màu xanh lá cây: Đây cũng được xem là màu bản mệnh cho người mệnh Mộc với quan niệm mộc là gỗ, gắn liền với màu xanh lá của cây. Việc lựa chọn màu xanh lá cây cho người mệnh mộc giúp họ luôn được thuận lợi về mặt tình cảm, có quý nhân giúp đỡ gặp nhiều may mắn và đặc biệt giúp chiêu tài lộc rất tốt. Màu xanh cũng như tính cách của người mệnh mộc, giàu sức sống và mãnh liệt, vì vậy ngay cả trong lĩnh vực lựa chọn đá phong thủy nếu chưa biết mệnh Mộc hợp đá màu gì thì sắc đá xanh lá cây chính là gợi ý tương đối phù hợp.

  Chọn màu sắc và con số hợp tuổi để đem lại may mắn

  • Màu xanh dương: Nếu có ai hỏi những người mệnh Mộc đeo đá màu gì hợp phong thủy nhất thì câu trả lời chắc chắn là màu xanh dương. Đây được xem là màu của trời cũng như tượng trưng cho sức sống và hy vọng. Theo quan niệm Ngũ hành, màu xanh dương kết hợp với người mệnh Mộc mang đến nhiều năng lượng để họ có thể thực hiện tốt nhiệm vụ cũng như mục tiêu trong cuộc sống. Bên cạnh đó, màu xanh dương còn là biểu tượng cho lòng trung thành, trí tuệ, sự sắc sảo và khôn ngoan của con người.
  • Màu xanh dương nhạt: Trong 4 màu sắc tương sinh phù hợp với người mệnh Mộc thì màu xanh dương nhạt mang tính thẩm mỹ nhất. Màu xanh dương nhạt luôn đem lại cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng mỗi khi nhìn vào, tránh bị căng thẳng cũng như tốt cho sức khỏe cá nhân. Màu này còn được ví như cầu nối giúp san sẻ yêu thương, sự cảm thông giữa con người với con người. Màu này thường được người mệnh Mộc lựa chọn sử dụng bởi sự nhẹ nhàng, hợp Mệnh giúp họ có thể phát triển vững vàng hơn trong sự nghiệp.

  Người sinh năm Tân Dậu 1981 nên tránh sử dụng các màu xám, trắng, ghi đại diện cho hành Kim. Kim khắc Mộc, kim loại có thể làm cây cối gãy đổ hay chế tác cây cối thành các vật dụng. Ngoài ra, những người mệnh Hỏa cũng không nên lựa chọn các màu sắc như màu đỏ, cam, hồng, tím. Bởi hai màu này tương ứng với hành Hỏa mà Mộc lại dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Hỏa.

  3.2 Con số hợp mệnh tuổi 1981

  Người tuổi Tân Dậu thuộc hành Mộc thì nên chọn số 0 và 1 thuộc hành Thủy vì theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc nên sẽ rất tốt. Ngoài ra còn có các số thuộc hành Mộc (bình hòa) là số 3 và 4. Như vậy theo tính chất Ngũ Hành thì con số may mắn của tuổi Tân Dậu là con số 0, 1, 3 và 4.

  Xét theo ngũ hành tương khắc thì tuổi Tân Dậu mệnh Mộc thì nên tránh con số thuộc hành Kim đó là số 6 và 7.

  Bảng màu sắc hợp mệnh tuổi Tân Dậu 1981

  4. Hướng nhà phù hợp với gia chủ sinh năm 1981 mệnh gì

  Hướng nhà còn được gọi là hướng mệnh trạch. Thông thường, người ta mặc định cửa chính ở đâu thì hướng nhà ở đó. Dựa theo phong thủy Bát Trạch, có 8 hướng nhà trong đó có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Bất cứ ai có ý định và kế hoạch làm nhà cũng cần phải xem xét, tính toán cẩn thận hướng nhà hợp mệnh gia chủ để tránh tai ương, hậu họa.

  Đối với gia chủ sinh năm Tân Dậu 1981, khi đối chiếu với Bát Trạch, Cửu Cung sẽ ra kết quả là quẻ mệnh Khảm (Thủy) thuộc Đông tứ mệnh. Bởi vậy, chọn hướng làm nhà cần phải theo hướng Đông tứ trạch. Trong Đông tứ trạch có 4 hướng: Đông, Nam, Bắc và Đông Nam. Mỗi một hướng khi kết hợp với bản mệnh gia chủ sẽ tạo thành sao cát tinh khác nhau gồm Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục vị. Khi đó, dựa vào mục đích gia chủ muốn sao cát tinh nào che chở thì lựa chọn hướng nhà tương ứng:

  • Đông Nam (Sinh Khí): Hướng này giúp mang lại tài lộc, tiền bạc và thành công trong quá trình làm ăn, phát triển sự nghiệp. Đây được xem là hướng tốt nhất dành cho người tuổi Tân Dậu.
  • Nam (Diên Niên): Hướng này thiên về lợi ích trong chuyện tình cảm, nhằm củng cố tình cảm vợ chồng, con cái trong gia đình.
  • Đông (Thiên Y): Hướng cải thiện tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật. Hướng này thường được chọn làm hướng phòng ngủ cho gia chủ tuổi Tân Dậu.
  • Bắc (Phục Vị): Hướng mang may mắn, tài lộc cho công việc, giúp tinh thần sảng khoái, thư giãn. Đây thường được chọn làm hướng bàn làm việc dành cho người tuổi Tân Dậu 1981.

  Cân nhắc hướng làm nhà cho gia chủ sinh năm 1981

  Nam gia chủ tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 đại kỵ làm nhà hướng Tây Nam, Tây, Đông Bắc và Tây Bắc. Đây là các hướng Tây tứ trạch sẽ cực khắc với gia chủ mang Đông tứ mệnh.

  5. Năm làm nhà phù hợp với gia chủ tuổi 1981 mệnh gì

  Khi xem tuổi xây dựng nhà cửa, gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 cần tính toán để không phạm phải 5 yếu tố khi xây nhà là hạn: Thái Tuế, Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc, Trạch Tuổi.

  Như vậy người sinh năm 1981 nếu muốn tránh cả ba hạn Tam Tai, Hoàng Ốc, Kim Lâu thì nên chọn làm nhà khởi công vào năm 2023 (Quý Mão) hoặc năm 2029 (Kỷ Dậu), rất được tuổi động thổ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 1981 Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Gì? Màu Sắc Và Tình Duyên Hợp Tuổi
 • Năm 1981 Mệnh Gì? Những Điều Cần Biết Về Người Sinh Năm 1981
 • Nghề Nghiệp Nào Phù Hợp Với Bản Mệnh?
 • Cách Chọn Lông Gà Đá Theo Ngũ Hành
 • Tre Nhiều Măng Mọc Vào Đâu?
 • Bạn đang xem bài viết 1981 Mệnh Gì Và Phong Thủy Hợp Mệnh Tuổi 1981 trên website Aiesecftuhcmc.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!