Cách Xem La Bàn Phong Thủy Thế Nào Là Chính Xác?

Xem 1,485

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Xem La Bàn Phong Thủy Thế Nào Là Chính Xác? mới nhất ngày 19/04/2021 trên website Aiesecftuhcmc.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,485 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Kết Cấu Bề Mặt Của La Bàn Phong Thủy Như Thế Nào?
 • Tbktsg: Sử Dụng La Bàn Trong Phong Thủy (Phần 2)
 • Tbktsg: Sử Dụng La Bàn Trong Phong Thủy (Phần 1)
 • La Bàn Phong Thủy Toàn Thư, Tác Giả Dương Quân Tùng, Ngô Bạch
 • Tải La Bàn Phong Thủy Việt Nam Cho Android
 • Trong phong thủy, việc xem hướng không thể thiếu một chiếc la bàn được. Việc sử dụng la bàn đảm bảo việc xác định vị trí và hướng một cách chính xác cao trong công việc này. Hay còn có nghĩa là xác định được phương vị phân chia mặt phẳng công trình thành một vài phương vị. Để từ đó có thể nhận biết được sự hung cát của một vật tại phương vị nào đó.

  Sử dụng la bàn online trên máy tính, điện thoại cũng có thể xem và xác định hướng nhà, cửa, v.v. tốt xấu và hướng hợp với mệnh, tuổi của gia chủ. Từ đó gia chủ có thể chọn ra được hướng tốt, tránh hướng xấu đem lại vận may cho bản thân. Vì thế khi có dự định mua đất, xây dựng nhà cửa hay làm các công trình khác gia chủ cần thiết phải sử dụng la bàn. Từ đó có thể tìm ra được cho mình vị trí cát lợi để tiến hành công việc.

  Bên cạnh đó, tùy theo mục đích sử dụng để có thể chọn ra mẫu la bàn bát quái cho phù hợp. Nếu gia chủ chỉ đơn giản là để chọn hướng thì chỉ cần một chiếc la bàn phổ thông. Là nó có thể giúp gia chủ xác định được 2 phương 8 hướng cơ bản rồi.

  Chúng ta đã biết rằng, la bàn phong thủy với nhiều chi tiết và ứng dụng, vì thế không phải ai cũng biết cách coi và sử dụng la bàn đúng. Và cách xem la bàn phong thủy mà người ta thường dùng như sau:

  • Chẳng hạn như khi gia chủ muốn xem hướng khí sinh vượng của ngôi nhà hay huyệt nào đó bằng la bàn. Thì gia chủ chỉ cần đặt la bàn tại vị trí thích hợp của ngôi nhà đó. Cụ thể như đơn trạch ở vị trí chính giữa giếng trời, hay lưỡng tiến trở lên ở vị trí chính giữa sân của cửa chính với cửa thứ hai. Thường thì người ta sẽ đặt la bàn ở trên một chiếc đế trải gạo có chiều dày khoảng ba thốn. Và trước khi định hướng cần phải cất hết vật làm bằng kim loại ra chỗ khác. Nhằm tránh gây ảnh hưởng đến sự chính xác của kim nam châm.
  • Cách xác định hướng cụ thể là hãy để cho đường kẻ màu đỏ về chính giữa (mỗi một la bàn đều được lắp thêm hai tuyến kẻ vuông góc). Hướng về ào một hướng nào đó trong chuẩn giả định, sau đó hãy chuyển động la bàn để kim nam châm với đáy thiên trì được cân bằng. Tiếp đó gia chủ hãy quan sát xem đường kẻ màu đỏ trên bàn tròn chỉ vào chữ gì. Từ đó ăn cứ vào một loạt nguyên lý ở trên la bàn để tìm ra vị trí cát hung của phương vị. Nếu là hung thì nên tiếp tục điều chỉnh hướng chỉ của đường kẻ màu đỏ đến khi nào tìm ra được hướng tốt thì mơi dừng lại.
  • Để xác định chính xác phương vị của cát hung, người xưa truyền kinh nghiệm lại nhiều cách. Trong đó có cách xác định dựa theo mệnh trạch gia chủ. Xác định theo cung trạch và đồng thời xem xác định hướng xây nhà. Cụ thể như sau:

  Xác định theo mệnh trạch của gia chủ

  Chúng ta biết rằng trên mỗi cái la bàn đều sẽ có bát quái số. Dựa vào các quái số trên đó chúng ta có thể xác định được mệnh trạch cho gia chủ. Nghĩa là hướng ngôi nhà sẽ hợp với bản mệnh của chủ nhà.

  • Đông tứ trạch gồm có 4 hướng là: KHẢM phía Bắc; LY phía Nam; CHẤN phía Đông và TỐN ở Đông Nam.
  • Tây tứ trạch cũng bao gồm 4 hướng: ĐOÀI ở phía Tây; KHÔN phía Tây Nam; CÀN phía Tây Bắc và CẤN ở Đông Bắc.

  Đông tứ trạch là người thuộc nhóm vào quái số: 1, 3, 4, và 9. Tây tứ trạch là người thuộc vào nhóm quái số: 2, 6, 7 và 8. Và ta sẽ có hai cách tính quái số:

  • Cách 1: Tra cứu dựa vào trên bảng tra năm sinh.
  • Cách 2: căn cứ vào giới tính của nam nữ.

  Chẳng hạn như ta muốn tính quái số của người sinh năm 1984 sẽ lấy 8+4=12 và 1+2=3.

  • Nam mệnh sẽ tiếp tục lấy 10-3=7.
  • Nữ mệnh thì sẽ lấy 5+3=8.

  Kết quả sẽ có nam mệnh sinh năm 1984 có quái số là 7 và nữ mệnh 1984 có quái số là 8.

  Lưu ý rằng khi dùng cách tính quái số này là nếu cộng các số lại mà cho kết quả thu được là 5. Thì nữ quy về quái số 8 còn nam quy về quái số 2.

  Sau khi mà ta đã xác định được nhóm quái số, tiếp tục tra tìm quái số tương ứng ở trên la bàn phong thủy. Để từ đó xác định hướng tốt từng bát quái số với các hướng Sinh Khí – Diên Niên – Thiên Y – Phục Vị. Và các hướng xấu bao gồm Họa Hại – Lục Sát – Tuyệt Mệnh – Ngũ Quỷ.

  Xác định hướng la bàn phong thủy dựa theo cung trạch

  Trong phong thủy bát trạch, nhà ở có tổng cộng có 8 cung trạch: Cấn, Càn, Đoài, Khôn, Chấn, Khảm, Ly, Tốn. Chúng ta có thể dựa vào la bàn phong thủy để xác định được mỗi cung trạch tương ứng với hướng đã có.

  Trạch Cấn:

  Gia chủ có thể chọn 2 tầng ở đầu tiên từ phía ngoài vào ở trên la bàn. Nghĩa là tầng 16 và 15, tiếp đó tính áp để có thể tìm ra cung trạch tương ứng. Chẳng hạn như theo la bàn thì hướng Chính Bắc nằm vào cung Ngũ Quỷ. Làm tương tự với các hướng còn lại.

  Trạch Càn:

  Trạch càn được tính từ ngoài vào gia chủ chọn 2 tầng: 10 và 9. Chẳng hạn dựa theo la bàn thì cửa hướng Chính Bắc nằm vào cung Lục Sát. Và gồm có các sao Ôn Hoàng, Trường Bệnh, Tấn Tài hãy làm tương tự với các hướng còn lại.

  Trạch Đoài:

  Trạch Đoài được tính từ ngoài vào là gồm 2 tầng: 12 và 11. Chẳng hạn theo phong thủy bát trạch thì cửa chính hướng Chính Bắc thuộc vào cung Họa Hại. Cùng với các sao Tấn Điền, Vượng Tân và Khộc Khớp. Các hướng khác cũng áp dụng giống thế.

  Trạch Khôn:

  Trạch khôn được tính từ ngoài rìa vào la bàn, chọn tầng 14 và 13. Chẳng hạn như hướng Chính Bắc của cửa chính sẽ nằm tương ứng với cung Tuyệt Mạng. Và gồm các sao như Vượng Trang, Tự Ái, Hưng Phước. Hãy làm tương tự với hướng còn lại.

  Trạch Chấn:

  Trạch Chấn tính từ phía ngoài vào gồm tầng 2 và 1. Chẳng hạn nếu cửa chính nằm hướng Chính Bắc thì từ hướng đó sẽ có cung Thiên Y. Và gồm các sao như Xương Dâm – Thân Hôn – Hoan Lạc. Trường hợp cửa chính thuộc hướng khác thì hãy áp dụng cách làm tương tự.

  Trạch Khảm:

  Trạch Khảm được tính từ ngoài vào la bàn gồm tầng 6 và 5. Chẳng hạn nếu cửa chính là hướng Chính Bắc, thì ta sẽ có cung trạch tương ứng là cung Phục Vị. Và các sao tương ứng là Pháp Trường – Điên Cuồng – Khẩu Thiệt.

  Trạch Ly:

  Trạch Ly được tính dựa vào tầng 8 và 7 của tầng trên la bàn từ ngoài vào. Nếu cửa chính của gia trạch theo hướng Chính Bắc thì cung trạch tương ứng sẽ là cung Phước Đức. Và gồm các sao như Vượng Tâm – Tấn Điền – Khộc Khớp. Dùng la bàn cho các hướng đông tây nam bắc, v.v. còn lại cũng tương tự.

  Trạch Tốn:

  Trạch tốn tính áp vào 2 tầng kế tiếp phía từ ngoài vào là tầng 4 và 3. Chẳng hạn gia trạch có hướng cửa chính là hướng Chính Bắc, sẽ có cung gia trạch là cung Sinh Khí. Và các sao tương ứng là Từ Ải – Vượng Trang – Hưng Phước. Có thể áp dụng cách tính tương tự với các hướng khác.

  Dùng la bàn để xem hướng làm nhà hợp phong thủy như thế nào?

  Khi làm nhà hay bố trí các phòng ốc, v.v. chủ nhà phải đặc biệt chú trọng vào phong thủy. Các vị trí hướng nhà, phòng ngủ, phòng khách, cửa chính, v.v. phải được đặt theo hướng phù hợp. Lúc này chỉ có sử dụng la bàn phong thủy mới có thể đảm bảo độ chính xác cao về xem hướng nhà.

  Khi gia chủ muốn đo hướng nhà, đầu tiên cần biết tâm nhà thật chính xác nhằm giảm bớt sai sót hướng điểm và phân cung cảu ngôi nhà. Tiếp đó hãy đặt la bàn ở tâm nhà, cần lưu ý là phải để cho đường chỉ đỏ dọc ở trên la bàn hướng thẳng về phía hướng chính căn nhà. Đường chỉ đỏ còn lại sẽ đặt vuông góc với vách dọc nhà và song song với vách ngang sau nhà. Rồi xoay mặt của la bàn sao cho Kim chỉ Nam ở trên la bàn chỉ đúng ở 180 độ. Cuối cùng hãy đối chiếu với la bàn phong thủy sẽ tính ra được độ của hướng nhà và các phương vị hung cát.

  Với hướng cửa, thì cách xác định cũng giống vậy, tuy nhiên gia chủ cần đặt la bàn ở vị trí hướng của ngạch cửa để đường chỉ đó theo hướng đó.

  Với vị cửa, gia chủ dựa theo tâm nhà, hướng nhà để có thể xác định. Phân cung cho ngôi nhà theo 24 sơn hướng, cuối cùng hãy đối chiếu lại xem cửa mở thuộc sơn hướng nào là tốt nhất.

  Tổng kết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Cách Sử Dụng La Bàn Để Chọn Hướng Phong Thủy Tốt Lành Nhất
 • Luận Giải La Bàn Phong Thủy
 • Bí Quyết Mua Đá Quý Phong Thủy Cho Tuổi Mậu Ngọ 1978
 • Hướng Dẫn Cài Apk Cho Windows Phone
 • Tải Gta: San Andreas Cho Windows Phone, Game Gta: San Andreas
 • Bạn đang xem bài viết Cách Xem La Bàn Phong Thủy Thế Nào Là Chính Xác? trên website Aiesecftuhcmc.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!