Xem Nhiều 9/2021 # Chưng Đồ Xưa Và Phong Thủy Hiện Đại Cho Ngôi Nhà # Top Trend

Xem 99

Cập nhật thông tin chi tiết về Chưng Đồ Xưa Và Phong Thủy Hiện Đại Cho Ngôi Nhà mới nhất ngày 28/09/2021 trên website Aiesecftuhcmc.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Những Mẫu Nhà Đẹp Phù Hợp Cho Gia Đình Nhỏ Từ 4 Đến 6 Người
 • 4 Quy Tắc Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Thủy Chiêu Tài Lộc
 • Thiết Kế Nhà Cho Người Mệnh Thủy
 • 9 Đại Kỵ Phong Thủy Nhà Ở Và Cách Hóa Giải Đơn Giản Ít Ai Ngờ
 • Chọn Hướng Bếp Hợp Phong Thủy Cho Tuổi Giáp Dần
 • Nói đến đồ xưa chúng ta tạm hiểu là những món đồ có thời gian chế tác xưa, tồn tại lâu năm trong ngôi nhà, thậm chí là những món đồ cổ. Hay những món đồ có kiểu dáng, phong cách, chi tiết…theo kiểu cổ điển nhưng được chế tác ở thời hiện đại.

  Đồ xưa trong trang trí nội thất

  Trong xuất hiện chủ yếu ở các phong cách Art & Crafts kiểu trang trí Art Decor, hay Art Nouveau cho đến Clasicism khá chuộng đồ xưa bởi vẻ đẹp cầu kỳ, trang trí liên hoàn tỉ mỉ và mang đậm các dấu ấn văn hóa trong mỗi món đồ.

  Thông thường nhiều người sẽ có suy nghĩ là nhà nào thì đặt đồ đấy. Khi bạn sở hữu nhiều món đồ đạc kiểu xưa thì phải đặt chúng trong một không gian nhà có chất hoài cổ như: nhà tây, nhà sàn. Và ngược lại nhiều gia chủ sẽ nghĩ những đồ đạc hiện đại thì sẽ hợp với phong cách nội thất hiện đại hơn, nếu bỏ đồ xưa và đồ mới trong cùng một không gian sẽ xảy ra xung đột giữa cũ và mới.

  Quan niệm này, tuy đúng nhưng chưa đủ về mặt khoa học phong thủy và xu hướng trang trí đương đại. Bởi dung hòa các mặt đối lập chính là mục đích hướng tới của kiến trúc và phong thủy xưa nay, dù nhà có làm theo phong cách gì thì nội thất cũng cần sự thuận tiện trong sử dụng, bình an trong tâm hồn gia chủ, mà quá trình tương tác với đồ đạc tạo nên mỹ cảm lâu dài.

  Hài hòa trong phong thủy hiện đại

  Theo phong thủy hiện đại quan niệm: sự hài hòa luôn được ưu tiên chú trọng hơn là yếu tố độc đáo hay chí phí bỏ ra mua đồ nội thất. Sự hài hòa đến mức nào thì thực tế khá phức tạp, nhưng không hề có quy định về đồ nội thất kiểu xưa hay đồ cũ thì không được trang trí trong ngôi nhà phong cách hiện đại.

  Chỉ cần bạn tuân thủ theo một số nguyên tắc sau đây sẽ giúp cho ngôi nhà đạt được tính hài hòa:

  Tính âm, mộc và thổ đi với phong cách cổ điển: đồ nội thất như gỗ và gốm có bề mặt thô mộc sẽ tương hợp hơn với các không gian mang tính âm như góc tâm linh, phòng thờ, phòng khách cổ điển, phòng ngủ người cao tuổi, thư viện kiêm làm việc tại gia…

  Tính dương, kim và hỏa hợp xu hướng hiện đại: đồ nội thất bằng kim loại và nhựa, chất liệu tổng hợp, màu sắc rực rỡ, đường nét mạnh, họa tiết trẻ trung… sẽ thích ứng hơn với các không gian mang tính dương như góc học tập, phòng sinh hoạt, phòng khách hiện đại, phòng ngủ trẻ em.

  Thủy giữ vai trò trung hòa, kết nối: như dòng nước chảy, hành thủy nối các không gian với nhau qua nét mềm mại linh hoạt, vừa tương sinh cho mộc và hạn chế bớt hỏa, vừa được kim sinh và thổ khắc, nên giúp nội thất trở nên sống động và mang tính thiên nhiên nhiều hơn.

  Các đồ trang trí cho ngôi nhà nư tiểu cảnh, bình hoa, đèn, rèm cửa… là yếu tố bổ sung thủy cho không gian nội thấ, kết nối các hành đối lập với nhau.

  Bạn nên chọn lọc, sắp xếp những món đồ thủ công mỹ nghệ sao cho phù hợp với từng độ tuổi, thế hệ trong gia đình ưu tiên không gian cho đối tượng nào sử dụng nhiều hơn thì sẽ theo nguyên tắc “thiểu số phục tùng đa số”, còn ở không gian riêng có thể theo sở thích từng thành viên.

  Đồng bộ chứ không đơn điệu: Trong việc sử dụng đồ đạc để hoàn thiện nội thất hợp phong thủy, yếu tố đồng bộ là điều quan trọng giúp ngôi nhà có một nội khí xuyên suốt và ngoại diện thống nhất. Hãy để ý nếp nhà truyền thống của cha ông ta dù giàu hay nghèo hầu như chỉ cấu tạo và hoàn thành bởi một số loại vật liệu cơ bản nhưng rất hài hòa, như gạch, ngói, gỗ, đá… thậm chí xong phần thô (cất nóc) đã coi như xong ngôi nhà, không phải tô son trát phấn gì nhiều.

  Phong thủy có câu” Hình nào thì thể ấy” dùng chất liệu hài hòa với hình dáng không chỉ đem lại hiều quả chỉ về thị giác.

  Do đó người sử dụng nên khéo dùng vật liệu, công nghệ mới để giảm thiểu khai thác tài nguyên thiên nhiên, đồng thời vẫn giữ đuợc hình thế phong thủy, chứ không nhất thiết phải quá hoài cổ về quan niệm sử dụng vật liệu cổ điển khi xây nhà trong thời hiện đại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Đại Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Ở Và Cách Hóa Giải.
 • Phong Thủy Nhà Ở Và Những Yếu Tố Cần Biết Khi Xây Nhà
 • Xây Dựng Nhà Xưởng Sản Xuất Phù Hợp Phong Thủy
 • 3 Điều Cấm Kỵ Về Phong Thuỷ Trong Xây Dựng Nhà Xưởng
 • 6 Nguyên Tắc Chọn Đất Xây Nhà Xưởng Theo Phong Thủy
 • Bạn đang xem bài viết Chưng Đồ Xưa Và Phong Thủy Hiện Đại Cho Ngôi Nhà trên website Aiesecftuhcmc.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay