Phong Thủy Nhà Ở: Phong Thủy Cửa Chính, Huyền Quan, Phòng Khách

Xem 3,069

Cập nhật thông tin chi tiết về Phong Thủy Nhà Ở: Phong Thủy Cửa Chính, Huyền Quan, Phòng Khách mới nhất ngày 05/08/2021 trên website Aiesecftuhcmc.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,069 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cấp Chứng Chỉ Phong Thủy
 • Khóa Học Phong Thủy Huyền Không Phi Tinh Cao Cấp Online
 • Phong Thủy Nhà Ở Và Màu Sắc Cho Các Cung Mệnh
 • Màu Sắc Phong Thủy Nhà Ở Hợp Người Mệnh Mộc
 • Màu Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Tuổi Tuất
 • Phong thủy nhà ở năm 2021

  Phong thủy nhà ở bao gồm lựa chọn vị trí nhà ở, phong thủy môi trường bên ngoài, phong thủy sân, phong thủy cửa chính, bếp, phong thủy hôn nhân, v.v. Phong thủy đã có từ xa xưa, là cách hiểu của người xưa về thiên nhiên và môi trường sống, trong xã hội hiện đại phong thủy nhà ở (hay còn gọi là phong thủy thổ cư) vẫn mang một ý nghĩa nhất định.

  Phong thủy cửa chính

  Cửa chính là khí khẩu, nơi lưu chuyển các luồng khí và cũng là lá chắn đầu tiên của ngôi nhà. Cho nên cần phải cân nhắc các yếu tố phong thủy một cách cẩn trọng. Cửa chính phụ thuộc vào các yếu tố như môi trường, khu vực và các mạch khí chuyển động xung quanh. Trong phong thủy dương trạch, cửa chính chiếm một vị trí rất quan trọng, đại diện cho các quẻ bói. Ví dụ như: Hướng cửa có thể thu nạp cát khí cho Huyền Không (Vị trí giữa nhà), vị trí cửa có nằm ở hướng cát tinh hay không.

  Một số lưu ý:

  Cửa chính phải phù hợp với đường sá theo ngũ hành thì:

  Phía Bắc Huyền Vũ, hành Thủy.

  Phía Nam Chu Tước, hành Hỏa.

  Thứ nhất, phía trước sân phơi nên có cây xanh, đất bằng, hồ bơi, bãi đậu xe.

  Lấy đường làm nước, lấy khí đất phải từ cao hướng xuống thấp. Phía trước cửa lớn có đường, có hành lang đi, đường bên phải dài là nước đến. Đường bên trái ngắn là nước đi. Cửa mở bên trái thì thu tài nạp khí gọi là cửa Thanh Long tụ khí. Ngược lại, đường bên phải ngắn là nước đi, đường bên trái dài là nước đến, mở cửa bên phải thì thu nạp khí gọi là Bạch Hổ tụ khí.

  Phương pháp cải vận

  Ám tiễn: Đường lớn hoặc ngõ trực xung vào nhà.

  Tài vận: Cửa lớn đối diện cầu thang hướng xuống dưới là tổn thất. Hướng trên lên thì đặt cây cảnh lá to để dẫn tài lộc.

  Thang may đối diện cửa chính, tương xung. Nên đặt bình phong, khóm hoa, chậu cây lớn để hóa giải.

  Vào cửa cần phải gặp: màu đỏ (vách tường, đồ trang trí): mang lại hỷ sự. Màu xanh (thực vật, cây cảnh): không khí thoải mái. Bức tranh (tranh phong thủy, màu sắc phù hợp): giúp cho con người tu dưỡng bản thân.

  Vào cửa thì kỵ: nhà bếp (mở cửa gặp nhà bếp, hay bị tăng xông), nhà xí (mở cửa gặp nhà xí, uế khí bám thân), gặp gương, kính (mở cửa gặp gương, phản chiếu lại chủ nhà)

  Cửa chính đại kiêng kỵ

  Phong thủy nhà ở năm 2021 đặc biệt kiêng kỵ xà ngang đè cửa chính (đem đến cảm giác chán nản, bất an). Cửa vòm (liên tưởng đến bia mộ, như nhà âm, không tốt).

  Màu sắc và kích thước cổng

  Màu sắc hợp với ngũ hành của chủ nhân. Kích thước tương xứng với ngôi nhà. Nên là cổng mới, nên gieo trồng thực vật xung quanh để ngũ hành hài hòa.

  Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy năm 2021

  Huyền quan

  Huyền quan được biết đến là cánh cửa dẫn đến Đạo trong Phật giáo. Theo phân tích tâm lý, ấn tượng đầu tiên đến từ 7 giây đầu tiên khi gặp gỡ hay đối mặt một cái gì đó. Huyền quan là khu vực đệm từ cửa đi vào phòng khách, để người đi vào nhẹ nhàng, bình tĩnh. Bảo vệ sự riêng tư của gia đình.

  Những điều cấm kỵ:

  Những cấm kỵ của Phong thủy nhà ở năm 2021 mà người chủ nhà cần lưu ý:

  Góc nhọn bị tương xung: Đối diện cửa chính có công trình kiến trúc góc nhọn.

  Ám tiễn: Đường lớn hoặc ngõ trực xung vào nhà.

  Đường hẹp trực xung: Nhà có vị trí thấp chịu áp lực cực lớn từ vị trí cao của đường ép xuống.

  Cửa với cửa thông nhà: Cửa chính và cửa phòng cùng cửa ban công tạo thành một đường thẳng. Gia chủ sẽ bị quấy nhiễu, ảnh hưởng, gió độc vào nhà.

  Hóa giải

  Huyền quan: phải thông thoáng, vừa phải, sáng sủa, sạch sẽ.

  Trần nhà phải cao nhưng không thấp, sáng sủa, và đèn phải hình tròn, kỵ hình tam giác.

  Khoảng cách tường nên thấp hơn và ảo, sao cho trong suốt và không bị dột là tốt nhất. Màu sắc vừa phải (phía trên nhạt hơn và phía dưới đậm hơn). Bằng phẳng và không bị cản trở.

  Sàn nhà phải bằng phẳng và không trơn trượt. Màu trầm hoặc ánh sáng trung bình. Tránh các họa tiết góc nhọn, vân gỗ đục lỗ (để nghiêng về phía trong nhà).

  Đồ trang trí không xung khắc với ngũ hành của chủ nhà.

  Gương không được đối diện với cửa. Trần nhà được xây dựng không có thấu kính, đầu và chân bị lộn ngược.

  Phòng khách

  Phòng khách: nơi giao tiếp đón tiếp khách. Cần sự kết hợp màu sắc, hướng và vị trí vật phẩm, treo tranh thư pháp, trang trí, lắp đặt ánh sáng, trải thảm, sắp xếp tủ, trang trí trần nhà, lối đi trên bệ cửa sổ và mở cửa.

  Hướng của cửa sổ

  Chính Đông (Mộc) thích hợp với màu vàng (Thổ), chính Nam (Hỏa) thích hợp với màu trắng (Kim), chính Tây (Kim) thích hợp với màu xanh (Mộc), chính Bắc (Thủy) thích hợp với màu đỏ (Hỏa). Hướng Đông Nam thích hợp với màu vàng, Tây Nam là màu xanh lam, Tây Bắc màu xanh lục, Đông Bắc màu xanh lam.

  Hóa giải phòng khách có góc nhọn, cột trụ

  Trám các góc nhọn bằng tủ gỗ. Tủ cao và tủ thấp.

  Đặt một cây cao rậm rạp ở góc nhọn.

  Đặt bể cá ở góc nhọn.

  Bọc vách gỗ và treo tranh phong cảnh. Nên chọn tranh phong thủy.

  Đặt giá hoa gỗ nhiều tầng hình vòng cung, đặt các loại cây nhỏ, đèn chiếu.

  Thẳng là trụ, ngang là xà nhà, nên che đi. Xà ngang đè xuống ví như con người phải quỳ, bị áp lực lớn, cực đại kỵ

  Hóa giải

  Phong thủy nhà ở năm 2021 khuyên chủ nhà nên để trụ tường là tủ sách, tủ rượu, tủ trưng bày.

  Cột đơn thì cách tường không xa có thể làm bảng, tủ thấp, treo tranh ảnh, hoa cây nối liền tường. Những vị trí xa tường có thể được kết bằng cột, một bên trải thảm và một bên là đá. Hoặc một cao và một thấp. Hoặc phần giữa cột được tạo thành xung quanh máng hoa, cột vòng đặt hoa, thành cột đặt đèn hắt để lấy sáng.

  Cầu thang

  Vị trí lý tưởng của cầu thang là dựa vào tường và thẳng đứng, kỵ nằm giữa phòng. Dưới chân. cầu thang nên đặt cây cối hoặc tủ đựng đồ, không được dùng làm phòng khách, nhà bếp hay phòng ngủ. Nên dùng Mộc để chế, ít dùng đồ bằng đá và bằng kim loại.

  Sofa

  Tránh sử dụng sofa một nửa hoặc hai loại hình vuông và hình tròn; tựa lưng vào mặt nước như là bể cá. Kỵ phía trên sofa có đèn chùm; phía trên có đèn chiếu thẳng, chiếu thẳng vào làm cho tâm trạng căng thẳng, chóng mặt, ngồi nằm không yên; soi gương ngửa đầu, tinh thần không yên. Nên để sofa tựa vào tường lớn vững chắc thì sẽ tốt hơn.

  Bàn trà

  Bàn trà không được quá cao hoặc quá thấp so với ghế. Trong phòng cũng không nên đặt bàn trà hình thoi.

  Bể cá

  Số cá nuôi trong bể cũng cần phải chú ý tùy theo ngũ hành của gia chủ mà lựa chọn, ví dự như:

  Tuổi Tý, Hợi hành Thủy, nên nuôi 1 hoặc 6 con cá.

  Tuổi Tị, Ngọ hành Hỏa, nên nuôi 2 hoặc 7 con cá.

  Tuổi Dần, Mão hành Mộc, nên nuôi 3 hoặc 8 con cá.

  Tuổi Thân, Dậu hành Kim, nên nuôi 4 hoặc 9 con cá.

  Tuổi Sửu, Thìn, Mùi, Tuất nên nuôi 5 hoặc 10 con cá.

  Tranh chữ

  Tranh thư pháp đại diện cho cát tường, phong thủy nhà ở năm 2021 có thể lựa chọn những bức tranh phong cảnh hữu tình, ý từ mang lại may mắn. Hạn chế chọn những loại ý cảnh tiêu điều, ảnh hưởng đến gia đình.

  Kết luận

  Tử vi số chúc quý độc giả một ngày làm việc thuận lợi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Tắc Phong Thủy Nhà Ở Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Nhà
 • Nam Sinh Năm 1959 Tuổi Kỷ Hợi Xem Phong Thủy Hướng Tốt Xây Làm Nhà Ở Hợp
 • Top 10 Cuốn Sách Phong Thủy Hay Nhất Bạn Nên Học Hỏi
 • Tư Vấn Phong Thủy: Hóa Giải Nhà Có Cửa Chính Đối Diện Cửa Hậu
 • Những Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Thiết Kế Cửa Hậu Cho Ngôi Nhà
 • Bạn đang xem bài viết Phong Thủy Nhà Ở: Phong Thủy Cửa Chính, Huyền Quan, Phòng Khách trên website Aiesecftuhcmc.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv