【#1】Người Mệnh Thủy Và Các Loại Cây Cảnh Phong Thủy Hợp Mệnh

Ngoài tài năng về ngoại giao, người mệnh Thủy còn có tài thuyết phục người đối diện. Hầu hết người mệnh Thủy là người khôn ngoan. Người mệnh Thủy rất hòa đồng trong đám đông. Tuy nhiên, họ thường giấu kín những suy nghĩ, dự định cho riêng mình mà ít khi chia sẻ với người khác.

Muốn biết bạn có thuộc mệnh Thủy hay không, mời bạn tra cứu năm sinh trong danh sách sau: Bính Tý – 1936, 1996; Quý Tỵ – 1953, 2013; Nhâm Tuất – 1982, 1922; Đinh Sửu – 1937, 1997; Bính Ngọ – 1966, 2026; Quý Hợi – 1983, 1923; Giáp thân – 1944, 2004; Đinh Mùi – 1967, 2027; Ất Dậu – 1945, 2005; Giáp Dần – 1974, 2034; Nhâm Thìn – 1952, 2012; Ất Mão – 1975, 2035.

Người mệnh Thủy đặc biệt phù hợp với trang phục, đồ dùng,..có màu đen, màu trắng hoặc màu xanh dương. Trong đó 2 màu đen – trắng là màu tương sinh của mệnh Thủy. Còn màu xanh dương là màu đặc trưng của hành Thủy.

Người mệnh Thủy thường xung khắc với người mệnh Thổ. Bởi theo thuyết ngũ hành, Thổ (đất) có thể hút nước, lấn át hành Thủy.

2. Một số loại cây cảnh phong thủy thích hợp dành cho người mệnh Thủy

– Cây Lan ý

Lan Ý là một trong số ít những cây nội thất có hoa. Loại cây phong thủy này có tên khoa học là Spathiphyllum wallisii. Tại một số địa phương khác, Lan Ý còn có tên gọi khác là Bạch Môn, Vỹ Hoa Trắn hay Huệ Hoa Bình. Lan Ý có khả năng thanh lọc không khí tuyệt vời. Cây không chỉ giúp gia tăng lượng oxi trong không gian kín mà còn hấp thụ một số chất gây hại như benzen hay formaldehyd.

Theo thuyết phong thủy, Lan Ý cho hoa màu trắng rất thích hợp với người mệnh Thủy. Khi đặt 1 chậu Lan Ý tại phòng làm việc, cây có thể điều hòa và hấp thụ các nguồn năng lượng xung khắc.

– Cây Lưỡi hổ

Lưỡi hổ sở hữu hình dạng lá tương đối lạ. Lá của lưỡi hổ hình thon dài và vuốt nhọn ở đỉnh như thanh kiếm. Hai bên mép lá có màu vàng nhạt. Phía trong phiến lá màu xanh đậm và có nhiều vân sóng. Theo nhiều nguồn tin không chính thống, Lưỡi hổ được NASA đánh giá là một trong mười loại cây cảnh có khả năng hấp thụ khí độc tốt nhất. Không chỉ nhả Oxi vào ban ngày như tất cả các cây xanh thông thường Lưỡi hổ còn có khả năng nhả Oxi vào cả ban đêm.

Cây Lưỡi hổ được xem là loại cây cảnh có khả năng trừ tà và hấp thụ những luồng năng lượng xấu. Theo quan niệm của người Nhật Bản, cây Lưỡi hổ phong thủy tượng trưng cho sức mạnh của loài hổ. Còn tại Thổ Nhĩ Kỳ, Lưỡi hổ với hình dáng độc đáo như lưỡi kiếm có tác dụng bảo vệ gia đình gia chủ.

Lưỡi hổ thường được trồng tại những chậu sứ lớn đặt tại lối ra vào, hành lang, góc phòng làm việc,…

– Cây Mẫu đơn

Cây Mẫu đơn được chọn làm quốc hoa của Trung Quốc bởi vẻ mê đắm lòng người. Không chỉ có vậy, cây còn đại diện của sự sung túc, giàu sang. Ngoài ra, nhiều người quan niệm rằng khi Mẫu Đơn nở sẽ mang lại may mắn và an lành cho gia chủ

– Cây Thanh Tâm

Nếu bạn đã quá quen thuộc với các loại cây phong thủy trồng đất, hãy làm mới không gian sống của mình bằng một số chậu cây thủy sinh xem sao. Một trong số những cây thủy sinh dễ trồng và tốt cho người mệnh Thủy chính là cây Thanh Tâm. Cái tên “Thanh Tâm” dường như đã nói lên ý nghĩa của loại cây này. Nhiều người quan niệm rằng, cây có tác dụng giúp cho gia chủ thư thái, thoải mái. Ngoài ra, loại cây này còn giúp cho tâm hồn trở nên thanh tịnh, an nhiên.

– Cây Lan Chi

Cỏ Lan chi cũng là một trong số những cây hợp với người mệnh Thủy. Thông thường, cỏ Lan chi được trồng thành những thảm lớn hoặc đường viền xung quanh vườn cảnh. Tuy nhiên, ít người biết rằng cỏ Lan chi trồng trong chậu sứ đặt tại bàn làm việc cũng rất đẹp. Với những phiến lá dài có màu xanh non và đường viền trắng ngà, Lan chi mang lại cảm giác tinh khôi và thanh bình cho không gian sống và làm việc. Đồng thời, cỏ Lan chi cũng góp phần đem lại may mắn cho gia chủ.

– Cây cọ Nhật

Cọ là loại cây khá quen thuộc với nhiều người Việt. Tuy nhiên, hầu hết các giống cọ đều có kích thước lớn và được trồng trang trí tại các không gian rộng. Giống cọ Nhật có hình dáng giống y hệt như các giống cọ tại Việt Nam nhưng có kích thước vô cùng nhỏ. Cây chỉ cao từ 15 đến 30 cm, thích hợp đặt tại bàn làm việc hoặc bậu cửa sổ. Cây có tác dụng thanh lọc không khí. Đặc biệt đối với những người mệnh Thủy, cây cọ Nhật có khả năng giúp sinh tài, vượng lộc.

Chỉ bằng việc đơn giản là đặt một chậu cây đúng phong thủy tại nơi làm việc, bạn có thể thay đổi vận may hoặc gia tăng thêm các cơ hội thuận lợi trong cuộc sống. Liên hệ với Hotline sau để đặt mua các loại cây cảnh trên(024)632.87.450 – (024)632. 87.463 – 09.664.666.11

【#2】Luận Giải 6 Loại Mệnh Thủy (Nạp Âm Mệnh Thủy) Trong Phong Thủy Ngũ Hành

6 loại mệnh Thủy (nạp âm mệnh Thủy)

Đại Khê Thủy – Nước khe lớn

Đại Khê Thủy (大溪水) là chỉ khe nước to lớn chảy theo hướng Đông, đổ ra biển, có lượng nước lớn và chảy xiết, vô cùng mạnh mẽ, đem đến cảm giác sợ hãi bao trùm khắp vạn phủ giang sơn, có nguy cơ lan tràn ngập lụt.

Mệnh Đại Khê Thủy sinh năm: Giáp Dần (1974 – 2034) và Ất Mão (1975 – 2035)

Theo Đào Tông Ngại từng viết: ” Giáp Dần, Ất Mão là Đại Hải Thủy. Dần là Đông Bắc, Mão là chính Đông, nước chảy chính Đông tất thuận, nước xuyên qua khe chảy thành dòng lớn tụ lại thành khe nước to nên gọi là Đại Khê Thủy “.

Đặc trưng: Trong 6 loại mệnh Thủy thì những người mang mệnh Đại Khê Thủy được coi là mạnh mẽ nhất. Họ là người có nhiều mặt, lúc thì trầm mặc nhưng lúc lại vô cùng dữ dội. Nếu rơi vào mệnh tốt thì sẽ là chiến lược gia tài tình, có cái nhìn rộng rãi bao quát. Còn nếu mệnh kém thì nạp âm mệnh Thủy này trở thành con người hay vọng tưởng, mơ ước viển vông mà không thực hiện, bụng dạ hẹp hòi và tâm tư khó đoán.

Giản Hạ Thủy – Nước dưới khe

Giản Hạ Thủy (澗下水) là nước chảy qua khe hẹp hoặc là chỉ mạch nước ngầm, không thể tung hoành trên sông lớn, cũng chẳng phải nước suối nhưng là nguồn gốc để tạo nên sông suối. Dòng nước này luôn hiền hòa, chìm lắng trong lòng đất, thanh tịnh, róc rách đêm ngày và không hề mạnh mẽ phô trương như các loại mệnh Thủy khác.

Mệnh Giản Hạ Thủy sinh năm: Bính Tý (1936 – 1996) và Đinh Sửu (1937 – 1997)

Đào Tông Ngại từng viết: “Bính Tý, Đinh Sửu là Giản Hạ Thủy. Thủy vượng tại Tý, tang tại Sửu, nhưng do vượng tương phản với tang nên không thể tung hoành trên sông lớn nên mới trở thành Giản Hạ Thủy”.

Đặc trưng: Giản Hạ Thủy là con người rất khó đoán, hiếm ai nắm bắt được nông sâu, ít khi bộc lộ bản thân, tâm chất thâm hiểm, tình ý nhỏ nhen nhưng rất thực tế và sắc bén. Nếu thêm cả tính cách nhu nhược thì tương lai vô tích sự, luôn lúng túng hoảng loạn trước mọi điều. Nhưng nếu nạp âm mệnh Thủy này biết phấn đấu, nỗ lực và gặp đúng thời, làm đúng nghề thì sự nghiệp của họ sẽ phát triển rõ rệt.

Tham khảo chỉ tiết thêm tại: Tiết lộ về mệnh Giản Hạ Thủy (1996 – 1997) sẽ khiến bạn ngạc nhiên

Trường Lưu Thủy – Nước sông dài

Trường Lưu Thủy (长流水) là nước con sông chảy dài và rộng, luôn cuồn cuộn chuyển động không ngừng, chảy từ đầu nguồn đến cuối cùng nên dòng chảy vô cùng đẹp đẽ, hệt như tính cách của những con người mang nạp âm mệnh Thủy này.

Mệnh Trường Lưu Thủy sinh năm: Nhâm Thìn (1952 – 2012) và Quý Tỵ (1953 – 2013)

Đào Tông Ngại từng viết: ” Nhâm Thìn, Quý Tỵ có Thìn là mộ khố của Thủy, còn Tỵ là trường sinh của Kim, Kim sinh Thủy vượng, đã vượng mà còn chứa vào kho nước không bao giờ hết nên gọi bằng Trường Lưu Thủy. “.

Đặc trưng: Trong 6 loại mệnh Thủy, người mang nạp âm Trường Lưu Thủy là người không có dã tâm, con người họ tất cả đều được phơi bày dưới ánh sáng. Tham vọng của họ rất to lớn nhưng tâm tư không nhiều. Nếu là người giỏi thì có thể làm nên đại sự, nhưng họ có một khuyết điểm là chỉ chú trọng đến đại cuộc mà quên mất tiểu tiết nên đôi khi làm hỏng việc.

Thiên Hà Thủy – Nước mưa

Thiên Hà Thủy (天河水) là nước trên trời hay còn gọi đơn giản là nước mưa, đổ từ trên cao xuống khắp mọi nơi trên trái đất, vươn khắp bốn phương, là cam lộ của trời đất, vạn vật đều nhờ có Thiên Hà Thủy mà trở nên tươi tốt màu mỡ được.

Mệnh Thiên Hà Thủy sinh năm: Bính Ngọ (1966 – 2026) và Đinh Mùi (1967 – 2027)

Đào Tông Ngại từng viết: ” Bính Ngọ, Đinh Mùi có Bính Đinh thuộc hành Hỏa, Ngọ là đất vượng Hỏa mà nạp âm vẫn thuộc Thủy, Thủy sinh ra từ Hỏa thì chỉ trên trời mới có, thế nên mới gọi là Thiên Hà Thủy “.

Đặc trưng: hiên Hà Thủy là người có tình yêu thương chan hòa đối với mọi người, họ giống kiểu đứng vào ngôi chủ trong thời bình nên bàn dân thiên hạ được nhờ. Nhưng không phải mưa nào cũng tốt, có mưa nhỏ có mưa to, có mưa xuân mưa hạ và cả mưa giông bão, thế nên không phải Thiên Hà Thủy nào cũng hữu ích, cũng giống như bản thân những người mang mệnh Thiên Hà Thủy, rơi vào mệnh tốt thì tương lai phát triển rạng ngời, còn rơi vào mệnh sát tinh thì thành ra mâu thuẫn, khó khkăn trong mọi việc.

Đại Hải Thủy – Nước biển lớn

Đại Hải Thủy (大海水) có nghĩa là nước biển lớn, nơi hội tụ của trăm ngàn cong sông đổ về, là loại Thủy hưng vượng nhất trong tất cả các loại mệnh Thủy, tượng khí hùng vĩ, khí thế oai phong, thu hút mọi ánh sáng của nhật nguyệt.

Mệnh Đại Hải Thủy sinh năm: Nhâm Tuất (1982 – 2042) và Quý Hợi (1983 – 2043)

Đào Tông Ngại từng viết viết: ” Nhâm Tuất, Quý Hợi có nước nhỏ giọt đem Tuất tới Hợi, từ từ tạo nên sức mạnh hùng hậu, mà Hợi còn là căn của sông nước nên gọi là Đại Hải Thủy “. Nhâm Tuất còn có Thổ khí nên đục, Quý Hợi can chi thuần Thủy lại có nạp âm là Thủy nên phần nào thanh tịnh hơn.

Đặc trưng: Người thuộc nạp âm mệnh Thủy – Đại Hải Thủy tính cách khẳng khái, khi thế bao trùm, làm việc thiện hay ác đều dữ dội. Một họ là anh hùng cái thế, còn nếu không sẽ là gian hùng của thời đại. Nếu trúng mệnh chính nhân thì sẽ ngồi ở ngôi vị cao, làm chính trị, quyền cao chức trọng, còn mệnh tầm thường thì thường có xu hướng lấy oán mà trả ân, tâm địa hẹp hòi như hai dòng nước trong đục vậy.

Tuyền Trung Thủy – Nước trong suối

Tuyền Trung Thủy (泉中水) là ngọn nước suối, có sức mạnh tiêu điều nhỏ bé nhưng không bao giờ mất đi, có thể dùng bất cứ lúc nào, hiếm khi cạn, cứ hết là lại đầy. Nước trong suối do nằm sát lòng đất nên hiếm khi bị ảnh hưởng của thời tiết, cũng không bị nước bên ngoài xâm chiếm nên lúc nào cũng bình yên lặng lẽ.

Mệnh Tuyền Trung Thủy sinh năm: Giáp Thân (1944 – 2004) và Ất Dậu (1945 – 2005)

Đào Tông Ngại viết: ” Giáp Thân, Ất Dậu có thân là Lâm Quan, Dậu là Đế vượng của Kim cục. Kim đã vượng thì Thuỷ do đó sinh ra, tuy nhiên do là mới đang lúc sinh ra, lực lượng chưa hùng dũng lớn mạnh, vì vậy đặt là Tuyền Trung Thuỷ “.

Đặc trưng: Những người thuộc Tuyền Trung Thủy không phải là người mở đầu hay có thể làm lên việc lớn mà họ phải dựa vào thời cơ. Họ thích sống yên bình, không bon chen, người thường nhìn họ cũng khó đoán biết, giống như không thể biết nông sâu của dòng suối. Những ngành tình báo, gián điệp rất thích hợp với người mang cung mệnh này.

【#3】Những Loại Cây Cảnh Phong Thủy Phù Hợp Nhất Cho Người Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thường có tính cách hòa đồng, nhanh nhẹn nên được mọi người xung quanh yêu mến. Sự năng nổ nhiệt tình cùng nguồn năng lượng dồi dào của bạn khiến công việc luôn dễ dàng, trôi chảy và gặt hái được nhiều thành công. Tuy vậy, đôi khi sự nóng nảy khiến bạn gặp một vài mâu thuẫn và trục trặc không đáng có trong công việc cũng như cuộc sống. Đó là lý do bạn cần một cái gì đó có thể điều hòa lại những hạn chế của mình. Một chậu cây cảnh phong thủy có thể cân bằng tương sinh tương khắc các nhân tố Ngũ hành có thể sẽ mang đến sự trợ giúp bất ngờ cho bạn.

Cây Cỏ Đồng Tiền

Cỏ đồng tiền là cây thân mềm ưa ẩm, lá giống hình đồng tiền nhìn vui mắt, nhỏ xinh, thích hợp trồng làm cảnh trong nhà hoặc đặt trên bàn làm việc trong văn phòng. Với người mệnh Mộc, trồng cây cỏ đồng tiền không những mang đến không khí trong lành mà còn xua tan đi vận khí đen đủi trong cuộc sống, giúp bạn thấy tinh thần mình sảng khoái, thư thái hơn hẳn và giảm stress rất tốt.

Đặc biệt, doanh nhân mệnh Mộc rất thích Cây Cỏ Đồng Tiền bởi mang lại may mắn, tiền tài, giữ cho họ có đầu óc luôn sáng suốt, phòng ngừa bị người khác lừa lọc, hãm hại.

Cây Trầu Bà Thủy Sinh

Người mệnh Mộc cũng thích hợp với giống trầu bà thủy sinh. Cây là biểu tượng của sự thành đạt, bình an, tài lộc và thịnh vượng, giúp gia chủ tránh xa những đen đủi, vận xui trong cuộc sống. Trầu bà có vẻ đẹp tươi xanh, sang trọng và đầy quyền uy cộng với đó là sức sống mãnh liệt không ngừng vươn lên và phát triển trong những điều kiện khắc nghiệt nhất, là cây cảnh dành cho những người lãnh đạo.

Cây Cau Tiểu Trâm

Cau tiểu trâm là loại cây cảnh có lá có thân kết hợp nhìn đẹp mắt, thích hợp trang trí cho nhiều không gian từ nhà ở cho đến văn phòng, đại sảnh. Trong phong thủy, cau tiểu trâm đại biểu cho khả năng chịu đứng, phấn đấu vượt qua bao trở ngại trong cuộc sống. Với người mệnh Mộc, nó là một loại cây trừ tà khí, có tác dụng án ngữ, hấp thu và loại bỏ khí xấu, khai thông vượng khí, đem đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

Cây Kim Ngân Thủy Sinh

Cây kim ngân thủy sinh chứa đựng đủ 5 yếu tố Ngũ hành, giúp duy trì sự ổn định, cân bằng và hài hòa cho gia đình bạn. Người mệnh Mộc trồng Cây Kim Ngân Thủy Sinh trong nhà sẽ thể hiện sự kiên cường trong ý chí, đồng thời nó còn là tượng trưng cho phước, lộc và thọ.

Cây Phát Tài

Cây phát tài thuộc hành Thủy, là cây tương sinh cho người mệnh Mộc, do trong Ngũ hành, Thủy sinh Mộc. Chọn một chậu phát tài đặt trên bàn làm việc có thể giúp các bạn mệnh Mộc gặp nhiều may mắn, tăng thêm vượng khí, có cơ hội phát triển trong sự nghiệp. Hoặc bạn cũng có thể chọn một số cây cảnh phong thủy cũng thuộc hành Thủy như cây thường xuân, lan ý, ngọc ngân, nhất mạt hương…

Hình ảnh: Internet

【#4】12 Cây Cảnh Phong Thủy Chiêu Tài, Rước Lộc Cho Người Mệnh Mộc

Nội dung tóm tắt bài viết

1.Đế vương xanh – cây phong thủy cho người mệnh Mộc

Khi thiết kế nội thất cho các gia chủ mệnh Mộc, HomeXinh luôn gợi ý tới một số loại cây phong thủy giúp chiêu tài. Dẫn đầu trong danh sách đó chính là cây đế vương xanh.

Ý nghĩa phong thủy của cây đế Vương xanh: Giúp xua đi tà ma, chướng khí đồng thời đem tới sức khỏe cũng như sự an nhiên trong tâm hồn. Chỉ khi thoải mái, thanh bình sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi… bạn mới có thể tái năng lượng giúp làm việc và học tập hiệu quả hơn.

Chúng đem tới nhiều may mắn cho người mệnh Mộc và mệnh Kim. Đồng thời đây cũng là liều thuốc tinh thần giúp bạn thoải mái, dễ chịu hơn.

Cây Ngũ Gia Bì được rất nhiều gia chủ lựa chọn để trồng trong nhà cũng như tại văn phòng. Không chỉ có khả năng hút bụi, thanh lọc không khí ô nhiễm trong môi trường sống mà mùi hương thanh nhẹ cũng có tác dụng đuổi muỗi, côn trùng rất tốt.

Trong phong thủy, cây Ngũ gia bì còn mang ý nghãi gắn kết tình thương. Bên cạnh việc trồng và trang trí trong nhà thì đây cũng là một món quà vô cùng ý nghĩa để tặng bạn bè và người thân.

Theo quan niệm của người phương Đông nói chung và tại Việt Nam nói riêng các loại cây tre, trúc đại diện cho khí chất của người quân tử,sự thanh cao và nhã nhặn. Bên cạnh đó, chúng còn thể hiện ý nghĩa cho sự may mắn và thịnh vượng đến với gia chủ.

Một trong những loại cây phong thủy không thể không nhắc tới đó chính là cây Kim ngân. Không chỉ có tác dụng giúp không gian sinh hoạt trở nên xanh mát nà chúng còn có tác dụng thanh lọc không khí khác tốt.

Khi trang trí nhà ở, cây kim ngân được đặt ở phòng khách. Còn các văn phòng công ty hay khách sạn, cây kim ngân củ thường được đặt tại vị trí trang trọng như sảnh, văn phòng giám đốc…

Chúng thể hiện sự màu mỡ, vươn lên. Trong phong thủy, loại cây này đem tới sự may mắn, thịnh vượng và sung túc cho chủ nhân khi bày trong nhà. Cũng chính bởi ý nghĩa đó mà Kim tiền hay được chọn để đặt ở phòng của lãnh đạo, quản lý.

Với cái tên: Cau Phú Quý đã thể hiện được ý nghĩa của nó. Chúng mang ý nghĩa đem tới sự may mắn, tài lộc đến với gia chủ. Bên cạnh đó, cây Cau phú quý còn có công dụng thanh lọc không khí, điều hòa không khí rất tốt và cân bằng độ ẩm trong môi trường. Đây cũng là một trong những loại cây được ưa chuộng sử dụng làm cây cảnh văn phòng, cây công trình,…

Không chỉ phù hợp với người mệnh Thủy mà trúc mây cũng là một trong những loại cây phong thủy cho người mệnh Mộc. Cây xanh luôn có tác dụng thanh lọc không khí, làm sạch môi trường sống xung quanh. Đặc trưng của trúc mây là hình dáng thanh mảnh gọn gàng, vì thế nó là loại cây rất được ưa chuộng sử dụng làm cây trang trí nội thất, cây cảnh văn phòng và cây công trình.

Theo phong thủy, cây lan bình rượu mang ý nghĩa khai vận hướng bắc, hướng đông và hướng tây bắc mang lại nhiều phú quý chiêu tài, thăng chức trong công việc là món quà khai trương, chúc mừng sinh nhật và mừng thọ. Không chỉ là một loài cây thích hợp để trang trí tại nhà ở, văn phòng đây còn là một món quà vô cùng ý nghĩa cho bạn bè, đồng nghiệp.

Cuối cùng trong danh sách các loại cây phong thủy cho người mệnh mộc đó chính là cây trầu bà tay phật.

Cây trầu bà tay phật không chỉ có hương thơm rất đặc trưng của Trầu bà giúp lưu thông không khí. Chúng còn mang ý nghĩa may mắn, che chở cho gia chủ , mang đến bình an và thanh tịnh.

【#5】Chọn Tranh Phong Thủy Cho Người Mệnh Mộc Tài Lộc Đầy Nhà !

I- Người mệnh Mộc là những người sinh năm nào? Ngũ hành tương sinh tương khắc? Tính cách, cách sống ra sao?

1.1 – Người mệnh Mộc sinh năm:

 • 1928 (Mậu Thìn), 1929 (Kỷ Tỵ)
 • 1988 (Mậu Thìn), 1989 (Kỷ Tỵ)
 • 1942 (Nhâm Ngọ), 1943 (Quý Mùi)
 • 2002 (Nhâm Ngọ), 2003 (Quý Mùi)
 • 1950 (Canh Dần), 1951 (Tân Mão)
 • 2010 (Canh Dần), 2011 (Tân Mão)
 • 1958 (Mậu Tuất), 1959 (Kỷ Hợi)
 • 2018 (Mậu Tuất, 2021 (Kỷ Hợi)

1.2- Ngũ hành tương sinh tương khắc mệnh Mộc

Dựa vào ngũ hành tương sinh tương khắc. Có thể thấy mệnh Mộc tương sinh , tương khắc với mệnh sau:

 • Mệnh tương hợp trong phong thủy tức bản mệnh luôn hợp với chính nó: Mộc hợp mệnh Mộc.
 • Tương sinh: Thủy sinh Mộc (Nước nuôi sống cây phát triển nên Mộc lợi, Thủy hao). Mệnh Mộc sinh Hỏa (Vẫn hợp nhưng Mộc hao, Hỏa lợi) nên tốt nhất vẫn là mệnh Mộc, mệnh Thủy.
 • Tương khắc. Kim khắc Mộc (Kim loại chặt được cây), Mộc khắc Thổ (Mộc hút hết chất dinh dưỡng từ đất. Do đó mệnh Mộc khắc nhất với mệnh Kim, khắc với mệnh Thổ nhưng khắc ít.

Màu xanh lá cây là màu bản mệnh của người mệnh Mộc. Bởi xanh lá cây là màu của cây cối, cũng giống như tính cách người mệnh Mộc. Là sự biểu tượng cho sức sống dồi dào, mãnh liệt, trong lành và sự phát triển.

Nếu mệnh Mộc hợp màu gì thì có lẽ mệnh Mộc hợp với màu đen nhất. Bời vì màu đen là màu bản mệnh của mệnh Thủy, mà mệnh Thủy rất hợp và sẽ luôn giúp cho Mộc phát triển và tươi tốt.

Xanh dương là màu của trời và biển, đại diện cho những người mệnh Mộc. Màu này cũng thuộc vào màu bản mệnh của mệnh thủy. Màu xanh dương đem lại cho chúng ta về một cảm giác bao la, rộng lớn, màu sắc của sự hòa bình, bình yên. Xanh dương còn tượng trưng cho lòng trung thành, trí tuệ sắc sảo và sự tự tin, khôn ngoan.

  Màu tương khắc mới mệnh Mộc

Màu vàng – Màu nâu- Màu trắng bạc: đây chính là những màu khắc với mệnh Mộc. Đặc biệt là màu trắng. Bởi lẽ màu trắng là thuộc vào mệnh Kim, mà kim thì khắc Mộc. Nhưng cũng không quá trở nên đen đủi và gây nguy hiểm đến tính mạng. Nó chỉ khắc chế sự may mắn, thành công, giàu sang của người mệnh Mộc

1.4- Tính cách, cá tính, sở thích, tìm kiếm sự phù hợp trong các bức tranh dành cho mệnh Mộc:

Những người mệnh Mộc thường có đặc điểm chung: Mộc chỉ về mùa xuân và sự mạnh mẽ. Mộc là thứ lưu trữ nước để giúp cho cây sống sót. Thế nhưng khi rễ cây thì phải cần nước, chính vì vậy mà theo thuyết ngũ hành thì Thủy sinh Mộc.

Bản chất Mộc khá mềm và dễ uốn, cũng giống như người mệnh Mộc. Họ nhanh nhẹn, hòa đồng nhanh, có đầu óc nhạy cảm và tư duy mạch lạc. Họ tưởng tượng nhiều hơn sự gắn bó với kế hoạch nhưng lại rất chủ động trong mọi việc.

Nhược điểm của họ chính là sự hay thay đổi, không ổn định, dễ gây mâu thuẫn và không được lòng lãnh đạo.

II- Những dòng tranh phong thủy cho người mệnh Mộc treo phù hợp nhất

2.1- Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc thuộc hành Thủy có màu xanh dương, màu đen

Tranh treo tường thuộc hành Thủy như: tranh thuận buồm xuôi gió , tranh phong cảnh biển, tranh cửu ngư quần hội, tranh sơn thủy hữu tình, tranh hồ nước, tranh phong cảnh sông nước… Các mẫu tranh này sẽ mang gam màu xanh dương, màu đen làm chủ đạo.

2.2- Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc thuộc hành Mộc có màu xanh lá

 • Tranh về cây cối, hoa quả: tứ quý, tứ bình. Tùng cúc trúc mai, tứ quý bốn mùa….
 • Tranh thỏ, mèo
 • Tranh chữ thư pháp cũng mang hành Mộc
 • Tranh có màu xanh lá, thiên thanh, ngọc bích

III- Chọn tranh phong thủy cho người mệnh Mộc chi tiết

 • Tuổi Nhâm Ngọ(1942): Cửu lý ngư (9 con cá chép, tranh sơn thủy, tùng bách, trúc mai). Đồng thời treo tranh hướng Bắc, phí sau lưng.
 • Tuổi Quý Mùi (1943): Nên treo tranh hoa mẫu đơn, tranh sơn thủy, thảo nguyên hoặc treo tranh phật pháp A Di Đà, phật quan âm.
 • Tuổi Tân Mão(1951): Thích hợp với mẫu tranh trúc báo bình an. Tranh hoa Lan phú quý, hay Tùng trúc cúc mai để mang lại sự bình an, may mắn cho gia chủ
 • Tuổi Mậu Tuất (1958): nên treo hoa mẫu đơn 8,9 bông, hoa điểu. Và tranh sơn thủy để trấn an gia trạnh bình an.
 • Tuổi Kỷ Hơi(1959): Nên treo tranh cá chép, sông nước, phong cảnh, mẫu đơn, Tam Dương
 • Nhâm Tý(1972): Nên chọn tranh sơn thủy hữu tình, hay tranh rồng
 • Tuổi Quý Sửu(1973): Nên chọn tranh phong cảnh thiên nhiên mùa xuân, cây cối tốt tươi treo tranh ở hướng Bắc.
 • Tuổi Canh Thân: Có thể chọn tranh đàn rơi, tùng hạc, hoa trúc, hoa điểu…
 • Tuổi Tân Dậu: Phù hợp với tranh Phượng Hoàng, Bách điểu triều phụng, tam dương, thuyền châu báu tài lộc
 • Tuổi Mậu Thìn: chọn tranh rồng xanh hí thủy, Bách mã Đồ, Hầu vương hiến thuy
 • Tuổi Kỷ Tỵ: Thích hợp với tranh Đại Bàng tung cánh, rồng bay lượn, cá chép ao sơn, tùng hạc.

+/ Đến trực tiếp cửa hàng tranh treo tường Amia

Đến trực tiếp showroom của AmiA và chọn một mẫu tranh mà bạn ưng ý nhất. Hiện chúng tôi có địa chỉ tại Hà Nội và đang tiếp tục mở rộng ra các tỉnh. Việc vận chuyển, giao tranh rất nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện hơn xưa rất nhiều. AmiA sẽ không làm bạn thất vọng hoặc tốn công vô ích.

*** Thông tin liên hệ:

Hotline: 0916.225.866

Zalo: 0916.225.866

Website: https://tranhtreotuongamia.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/TranhTreoTuongDepAmiA/

Thời gian làm việc: 08h00 – 21h00 tất cả các ngày trong tuần

Mọi chi tiết liên hệ + Bản đồ chỉ đường: [Xem phần chân website này]

【#6】Tuổi Bính Tý Hợp Với Cây Gì? Nên Trồng Cây Cảnh Phong Thủy Nào Mang Tài Lộc, May Mắn

Cây xanh trồng trong nhà không chỉ giúp không gian trở nên tươi mới, có sức sống hơn mà mỗi loại cây phù hợp với mệnh còn giúp thu hút tiền tài và may mắn. Vậy tuổi Bính Tý [1996] hợp cây gì?. Cùng Tiểu Cảnh Mini tìm hiểu những loại cây hợp tuổi Bính Tý giúp mang lại may mắn, tài lộc, suôn sẻ trong công việc và cuộc sống cho họ.

Để lựa chọn cây cảnh phong thủy cho hợp với người tuổi Bính tý. Bạn nên tìm hiểu Tuổi Bính tý 1996 Mệnh gì và từ đó đối sánh trong quy luật ngũ hành màu sắc để lựa chọn ra những cây cảnh hợp với tuổi mình nhất!

Tuổi Bính Tý khi còn trẻ rất năng nổ, nhiệt tình khi về già làm nhiều việc thiện, được hưởng phúc thọ lâu dài cùng con cháu. Họ chuyên nghiệp trong nhiều lĩnh vực và dễ dàng đạt được thành công như mong muốn. Tuổi Tý luôn trong tình trạng học hỏi, tiếp thu và phân tích thông tin. Họ có nhiều mối quan hệ bạn bè sâu sắc, chân thành, tin tưởng giúp đỡ nhau. Tuy nhiên có một điều, những người này khá bảo thủ và cố chấp, họ sẽ không dễ dàng chấp thuận, tuân lệnh bất kì ai.

Tuổi Bính Tý có con mắt khá tinh tế, nhìn thấu tâm tư, nỗi niềm của người khác. Họ biết những suy nghĩ, cảm xúc mà đối phương đang cố che giấu hay những lời nói dối ngụy biện, giả tạo kia. Điều đó giúp tuổi Bính Tý tránh xa được những nguy hiểm đang dình dập phía sau.

Để giúp cho những người có tuổi Bính Tý có được sự may mắn – tiền tài và sức khỏe thì cần để ý trồng những cây cảnh phong thủy hợp với mệnh của mình. Ở đây, tuổi Bính Tý thuộc vào Mệnh Thủy – do đó nên chọn những cây cảnh hợp hành Kim Và Thủy. Vd: Cẩm nhung trắng, lan ý, hồ điệp hoa trắng…

Cây thuộc Hành Kim cũng là cây cảnh hỗ trợ cho người mệnh Thủy, do vậy bạn có thể lựa những loại cây thuộc Kim để hỗ trợ cho mệnh của mình.

Cây thuộc Hành Thủy sẽ hợp với tuổi Bính Tý 1996

Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền*, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật…

Ngay từ cái tên Kim tiền cũng đã thể hiện được ý nghĩa của bản thân. Theo phong thủy, cây Kim tiền mang đến tài lộc, may mắn, tiền tài, phú quý, giàu sang, sung túc, thịnh vượng cho gia chủ.

Trong phong thủy cây Kim tiền là Mộc, nơi cây tồn tại phát triển là Thổ, nước tưới hoặc dung dịch cung cấp dinh dưỡng cho cây thuộc thủy. Để một chậu Kim tiền hội tụ đủ yếu tố ngũ hành người ta thường treo trên cây Kim tiền những chiếc nơ màu đỏ hoặc những dây đồng tiền vàng tượng trưng cho Hỏa và Kim. Việc trang trí nhằm tăng thêm vượng khí cho cây và cũng giúp cây trở nên đẹp hơn.

Một điều đặc biệt hơn nữa khi cây Kim tiền ra hoa chính là sự báo hiệu may mắn và thành công đang đến. Hoa Kim tiền một màu trắng tinh khôi tượng trưng cho sự nghiệp đến ngày đơm hoa, kết trái, cuộc sống ngày càng sung túc đủ đầy. Đây cũng là lựa chọn hàng đầu của những người mới bắt đầu chơi cây phong thủy.

Cây cau phú quý có ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc đến với gia chủ. Ngoài ra, cây cón có công dụng rất tốt trong việc thanh lọc không khí, điều hòa không khí rất tốt và cân bằng độ ẩm trong môi trường. Là loại cây được ưa chuộng sử dụng làm cây cảnh văn phòng, cây công trình,…

Sức sống bền bỉ của cây Phát Tài Núi là lời động viên hiệu quả cho người trồng cây. Không chỉ mang đến không gian tươi mát, tràn đầy sinh khí và năng lượng tích cực, Phát Tài Núi còn giúp cuộc sống và công việc của gia chủ thêm phần suôn sẻ, may mắn. Đúng như tên gọi của nó, cây sẽ mang lại nhiều tài lộc cho người trồng.

Vạn niên thanh leo cột mang đến cho gia chủ nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày cực kỳ tốt. Mang đến may mắn, tài lộc và sự suôn sẻ trong công việc, cuộc sống của gia chủ. Cây còn tượng trưng cho sự phát triển bền vững, cát tường thịnh vượng, được xem như loài cây cát tường mang lại nhiều điều tốt lành và sung túc.

Cây Trầu Bà Tay Phật trong phong thủy được xem là loại cây mang đến hồng phúc, tài lộc cho người trồng. Sự sum sê của tán lá giúp gia chủ thịnh vượng hơn về tài chính. Vẻ đẹp quyền uy của Trầu Bà Tay Phật lại rất thích hợp với những người làm ở chức vụ cao, cầu mong sự thăng tiến. Đồng thời, trồng cây nơi đại sảnh hoặc phòng khách sẽ giúp gia tăng vận khí cho căn nhà cũng như vẻ sang trọng cho kiến trúc.

Cây thuộc Hành Kim sẽ hợp với tuổi Bính Tý 1996

Cây Lan ý

Người ta cho rằng cây lan ý phong thủy là loài cây phù hợp với những người mang mệnh Kim và những người Mệnh Thủy. Và tất nhiên, người ta tin rằng nếu ai đó thuộc cung mệnh này sở hữu một chậu lan ý thì sẽ luôn may mắn trong công việc, hạnh phúc trong tình yêu.

Cây Bạch mã hoàng tử

Bạch Mã hiếm khi ra hoa. Hoa sẽ tập trung thành cụm màu trắng ngả vàng, bao bọc bởi mo hoa trắng muốt. Mặc dù không quá nổi bật nhưng cây Bạch Mã Hoàng Tử ra hoa là báo hiệu những điều tốt đẹp sắp đến với cuộc sống người trồng.

Cây Ngọc ngân

Để cây phát huy hết tác dụng phong thủy, bạn có thể đặt nó tại hướng Đông Nam, sẽ tích trữ được nhiều năng lượng tích cực, vận khí gia chủ trở nên tốt hơn.

Cây Ngân hậu

Ngân hậu rất hợp với những người mang mệnh Kim và Thủy giúp chiêu tài, vận khí, thuận lợi cho công việc.

Cây Kim Tiền

Ý nghĩa cây kim tiền: Theo như phong thủy, cây kim tiền hay còn gọi là cây kim phát tài, thân vươn cao, lá xanh hướng lên trên ý nghĩa như bàn tay hứng lộc trời cho, tức là tiến lên, đi lên, tiền bạc lúc nào cũng nhiều. Do đó mang lại tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ đúng như tên gọi của nó.

Cây Kim ngân

【#7】Cây Cảnh Phong Thủy Hợp Tuổi Nhâm Thân Hút Tài Lộc

Quý bạn tuổi Nhâm Thân đang tìm hiểu về cây phong thủy, bạn không biết tuổi Nhâm Thân hợp với cây gì hãy cũng chuyên gia phong thủy tư vấn cũng như trả lời thắc mắc của quý bạn.

Người tuổi Nhâm Thân khéo léo, tính cách vui vẻ hòa đồng, nhanh nhẹn, có ý chí tiến thủ trong cuộc sống cũng như công việc. Tuổi 1992 luôn theo đuổi danh vọng, đôi lúc quý bạn quá tự tin vào bản thân, tự cao tự đại nên công việc đôi lúc gặp nhiều trắc trở. Việc nắm bắt cơ hội tốt nhưng việc tính toán chi tiêu chưa hợp lý vì thế tiền bạc làm ra nhiều nhưng không giữ được. Để khắc phục yếu điểm trên nên chọn cây cảnh phong thủy hợp tuổi Nhâm Thân.

Tuổi Nhâm Thân 1992 nên tránh cây sau

 • Kim sinh Thủy chính vì thế quý bạn tuổi Nhâm Thân hạn chế trồng cây màu xanh dương hoặc đen. Trồng loại cây này khiến tiền tài của bạn bị lụi bại, hao hụt
 • Nếu bạn không muốn ném tiền qua cửa sổ thì đừng bao giờ mua trồng cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa khắc Kim (Lửa nung nóng chảy kim loại)

Tuổi Nhâm Thân nên trồng cây sau hợp phong thủy

 • Để luôn gặp nhiều may mắn cũng như tiền tài, công danh được rộng mở quý bạn tuổi Nhâm Thân nên trồng cây cảnh có hóa lá màu vàng, màu nâu bởi theo ngũ hành tương sinh là Thổ sinh Kim
 • Cây cảnh hợp tuổi Nhâm Thân có lá hoặc hoa màu trắng thuộc ngũ hành bản mệnh

Chủ đề dành riêng cho tuổi Nhâm Thân 1992 năm 2021

Tóm lại tuổi 1992 Nhâm Thân nên trồng hay mua những loại cây cảnh như : Trúc, cúc, mai, sen đá màu nâu, trúc phát tài, phát tài, đế vương, cọ nhật, cây kim ngân, cây đế vương, ngọc ngân, cau nhật, bạch mã hoàng tử…

Chúc quý bạn tuổi Nhâm Thân 1992 thành công trong công việc cũng như cuộc sống

Incoming search terms:

 • cay hop phong thuy cho tuoi nham than
 • Tuoi nham than hop voi cay phong thuy nao

【#8】Danh Sách Các Loài Cây Phong Thủy Hợp Mệnh Hỏa

Cây cảnh chưng nội thất văn phòng hay nhà ở đang ngày càng phổ biến và trở nên rất quen thuộc đôi với mọi người. Chúng không chỉ tạo nên một không gian tươi mát, gần gũi với thiên nhiên; mà có một số loại cây còn mang đến may mắn tài lộc cho gia chủ. Chọn đúng loài cây hợp với bản mệnh của mình sẽ hỗ trợ đắt lực cho bạn trong cuộc sống. Vậy những người mệnh Hỏa chưng loại cây nào thì phù hợp.

Với tính cách ấy của người mệnh Hỏa giúp họ phát triển và thành công trên con đường sự nghiệp. Họ hào hứng và nhiệt huyết trong công việc, thích khám phá và phiêu lưu. Họ là những người thích hướng ngoại nhiều hơn. Người mệnh Hỏa luôn thích sự công bằng và phóng khoáng, luôn muốn sáng tạo ra cái mới… Nhưng bên cạnh đó, lại rất nóng nảy, khó kiềm chế cảm xúc, bốc đồng…

Chính vì thế để người mệnh Hỏa phát triển trên con đường công danh sự nghiệp và có một cuộc sống bình yên cũng như hóa giải vận xấu. Cách đơn giản nhất và ít tốn kém nhất là sử dụng các loại cây phong thủy hợp mệnh Hỏa. Những loại cây này sẽ trung hòa với tính cách người mệnh Hỏa.

Theo phong thủy, loài cây hồng môn này rất phù hợp với người mệnh Hỏa; nhờ mùa hoa của cây; giúp người mệnh Hỏa phát huy các ưu điểm của họ. Ngoài ra, cây tượng trưng cho tình yêu dài lâu, bền vững và nồng cháy luôn hạnh phú bên nhau. Nếu bạn là người mệnh Hỏa thì cây hồng môn là lựa chọn thích dành cho bạn.

Theo phong thủy, loài cây phú quý mang đến sự may mắn, phú quý, giàu sang cho người mệnh Hỏa. Người mệnh Hỏa có thể sử dụng vài chậu cây phú quý để trang trí cửa nhà và văn phòng làm việc để tạo không gian xinh đẹp và ấm cúng. Bên cạnh đó, loại cây này còn mang ý nghĩa là cổ vũ động viên giúp đỡ nhau trong công việc. Chính vì thế, vào những dịp quan trọng người ta hay tặng người Mệnh Hỏa cây phú quý để gửi những lơi chúc tốt đẹp đến họ.

Theo phong thủy loài cây này tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, phát tài, phát lộc. Chính vì vậy, người ta hay tặng cho người mệnh Hỏa loài cây này với mong muốn tốt đẹp. Nếu bạn đang tìm cây cảnh hợp mệnh Hỏa thì cây vạn lộc cũng rất phù hợp.

Theo phong thủy, Cây hồng phát lộc mang ý nghĩa phát lộc và thịnh vượng trong sự nghiệp lẫn tình cảm. Chúng tượng trưng cho sự may mắn, năng lượng tràn đầy, no đủ cho gia chủ mệnh Hỏa. Nên những người mệnh hỏa chưng cây Hồng phát lộc trên bàn làm việc sẽ giúp công việc luôn thuận buồm xui gió.

Cây trạng nguyên thu hút ánh nhìn bởi đặc điểm vô cùng nổi bậc của cây, với phần lá non của cây có màu đỏ nhung rực rỡ. Khi về già lá sẽ chuyển san màu xanh đậm. Nhiều người hay nhầm lẫn những chiếc lá non ấy là hoa trạng nguyên. Chúng là loài cây hợp với những người mệnh Hỏa.

Theo phong thủy, cây trạng nguyên tượng trưng cho sự đỗ đạt, công thành danh toại, may mắn tài lộc. Màu đỏ đặc trưng của loài cây này rất tương thích với người mệnh Hỏa. Nếu bạn là người mệnh hỏa có thể trồng gần lối ra vào hay dưới chân bàn làm việc, quầy thu ngân,..

Theo phong thủy, cây thịnh vượng mang ý nghĩa tốt đẹp, đem đến sự giàu sang, thịnh vượng; là cây lành tính nên không gây xung khắc với những người có bản mệnh khác. Người mệnh Hỏa chưng cây cây này trên bàn làm việc hỗ trợ thu hút vượng khí, tài lộc dồi dào, giúp công việc thuận lợi, nhanh thăng tiến.

Trong phong thủy, phong lộc hoa mang lại nhiều sự may mắn, tài lộc, giúp tăng vượng khí cho gia chủ đặc biệt là những người mệnh Hỏa sở hữu chúng.

Đặc biệt, theo phong thủy cây kim tiền này rất phù hợp với người mệnh Hỏa vì chúng thuộc hành Mộc; theo quan niệm ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, chắc chắn cây kim tiền sẽ mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho người mệnh Hỏa. Mặt khác, Kim” có nghĩa là phát tài, “Tiền” có nghĩa là giàu sang Phú Quý… Đặc biệt khi Kim tiền ra hoa đại diện vận may của gia chủ ngày càng phát, tiền tài, lợi lộc, may mắn cũng ngày càng nhiều.

Theo phong thủy, cây bạch mã hoàng tử tượng trưng cho sự thăng tiến, thuận buồm xuôi gió trong công việc cũng như cuộc sống. Ngoại hình của cây toát lên tố chất của một nam nhi, thẳng thắn, cương trực rất thích hợp với tính cách người mênh Hỏa. Những người mệnh Hỏa chưng loại cây này sẽ giúp cho con đường công danh sự nghiệp luôn được thăng tiến, việc làm ăn kinh doanh luôn thuận lợi.

【#9】Những Loại Cây Cảnh Phong Thủy Hợp Mệnh Hỏa

Trang trí cây cảnh luôn mang đến không gian gần gũi với thiên nhiên, tươi mới và thư giãn. Bên cạnh đó người trồng còn mong muốn chọn cây đúng mệnh để đem lại may mắn, đại cát, đại lợi cho gia chủ.

Đặc điểm của mệnh Hỏa trong ngũ hành

Trong ngũ hành thì mệnh Hỏa tượng trưng cho sức nóng của ngọn lửa bất diệt. Hỏa chính là biểu hiện của quyền lực, sức mạnh của khát khao chiến thắng trong mỗi con người. Những người mệnh Hỏa thường là người mạnh mẽ, kiên cường, dũng cảm trong cuộc sống cũng như công việc. Tuy nhiên nhược điểm của họ chính là rất nóng nảy và có cái tôi lớn.

Lựa chọn cây hợp bản mệnh với người mệnh Hỏa với mục đích tiết chế lại để giúp họ bình tĩnh, ôn hòa hơn. Từ đó giải quyết mọi công việc được thuận lợi và vượt qua mọi khó khăn và thử thách.

Chọn những loại cây phong thủy hợp mệnh Hỏa

Chúng ta sẽ chia thành 2 loại, loại 1 là những loại cây cảnh phong thủy hợp với người mệnh hỏa, loại 2 là những loại cây cảnh tương sinh với mệnh hỏa

1. Những cây hợp với người mệnh Hỏa

Cây Phú quý

Cây Phú quý có thân hình màu trắng hồng. Đặc điểm của lá có viền ngoài màu đỏ, trong là màu xanh bóng pha trắng. Theo phong thủy thì cây mang lại may mắn, giàu sang, phú quý cho người mệnh Hỏa. Cây Phú quý lại là loại cây trồng dễ chăm sóc, ít sâu bệnh. Cây có thể phát triển tốt ở nơi ít ánh sáng, không gian hẹp vì vậy cây được nhiều người lựa chọn đặt trên bàn làm việc, bàn phòng khách, trang trí nội thất.

Cây Hồng môn

Hồng môn mang đặc điểm hoa hình trái tim, màu đỏ nên được xếp vào những loại cây hợp mệnh Hỏa. Đây là loại cây mang đến may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ nên thường được sử dụng làm quà tặng khai trương, tân gia, thành lập công ty, nhà hàng… Cây có vóc dáng nhỏ xinh nhưng lại thể hiện sự nhiệt tình, ấm áp và quyết đoán trong cuộc sống. Người mệnh Hỏa có thể chọn cây này tặng cho người yêu với ý nghĩa mang khẳng định tình cảm bền vững, tươi đẹp và bền chặt của mình.

Cây Vạn Lộc

Vạn lộc có đặc điểm thân và cuống lá xanh, mặt lá là sự pha trộn giữa màu hồng đậm và xanh tạo ra một tổng thể bắt mắt. Đối với người mệnh Hỏa, cây Vạn lộc chính là một lời chúc phát tài, thịnh vượng và thành công. Cây thích hợp trang trí quán cà phê, góc nhỏ tại phòng khách, để bàn làm việc… Nó thích nghi tốt với điều kiện điều hòa, có khả năng thanh lọc không khí góp phần nâng cao sức khỏe cho người sử dụng.

2. Những cây tương sinh cho người mệnh Hỏa

Trong ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa. Do đó những cây trồng ứng với mệnh Mộc, có màu xanh mang ý nghĩa phong thủy hợp với người mệnh Hỏa.

Cây Kim tiền

Cây Kim tiền là một trong những loại cây hợp mệnh Hỏa trồng trong nhà với đặc điểm dễ trồng, dễ chăm sóc sống lâu năm và xanh tốt quanh năm. Cây mang màu xanh màu mỡ, thân bóng khỏe mang hành Mộc hợp với người mệnh Hỏa. Người ta tin rằng những ai sở hữu cây này sẽ nhận được sự thịnh vượng, may mắn và tiền tài.

Cây Trầu bà đế vương xanh

Cây Đế vương xanh là loại cây thể hiện tinh thần đế vương, quyền uy đúng như cái tên của nó. Cây có thân to đề, lá dày, bóng, gân nổi rõ có nhiều màu xanh, đỏ, vàng. Người mệnh Hỏa nên chọn cây Đế vương xanh sẽ giúp mọi việc được thuận lợi, chiêu tài, hút lộc tốt cho công danh sự nghiệp. Đây cũng là loại cây trồng phát triển tốt trong điều kiện trong nhà, hút khí độc, bức xạ nên được phổ biến sử dụng trong trang trí văn phòng công sở.

Cây Cỏ đồng tiền

Đây là cây trồng có lá hình đồng xu, mỏng, sống dạng bụi thích hợp với điều kiện thiếu sáng. Cây thuộc dạng phát triển nhanh, dễ sống, dễ nhân giống. Cây Cỏ đồng tiền mang ý nghĩa phong thủy giúp nâng cao năng lực cá nhân cho gia chủ trở nên mạnh mẽ, quyết đoán, hỗ trợ tài vận thăng tiến. Cây thuộc hành Mộc nên thích hợp với người mệnh Hỏa hỗ trợ tốt cho họ trong cuộc sống, công việc và tình duyên.

Địa chỉ bán cây cảnh phong thủy Đà Nẵng hợp với mệnh hỏa

 • Cơ sở 1: 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.
 • Cơ sở 2: Đường Thăng Long (Sau lưng trung tâm triển lãm CMT8), Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.
 • Cơ sở 3: Trong khuôn viên Viện Khoa Học Xã Hội, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.
 • Số điện thoại liên hệ: 0916.700.968 – 0905.593.968

【#10】Những Loại Cây Cảnh Phong Thủy Hợp Với Người Tuổi Mão

Cây cảnh phong thủy hợp với người tuổi Tân Mão

Những người tuổi Tân Mão có ngũ hành bản mệnh thuộc Mộc nên có thể trồng được tất cả các loại cây cảnh có màu xanh lá cây. Ngoài ra, những loại cây có màu xanh dương thuộc Thủy cũng hợp với tuổi Tân Mão vì Thủy tương sinh Mộc, giúp chủ nhà đón được nhiều tiền tài và may mắn.

Chuyên gia Huy Hoàng khuyên những người tuổi Tân Mão nên chọn một số loại cây sau đây trồng trong nhà để có nhiều may mắn, thuận lợi: Cây phát tài, tùng, trúc, cúc, mai, vạn tuế, thiên tuế, kim ngân, ngọc ngân, tùng la hán, thanh tâm, cau cảnh, sen, xương rồng, cây tình yêu…

Cây cảnh phong thủy hợp với người tuổi Quý Mão

Những người sinh năm Quý Mão có ngũ hành bản mệnh thuộc Kim nên sẽ thích hợp với những loại cây có màu nâu, vàng thuộc Thổ hoặc màu trắng thuộc Kim để gia đình suôn sẻ, tài lộc dồi dào.

Ngược lại những loại cây có màu đỏ, hồng, cam, tím không hợp với tuổi Quý Mão vì thuộc Hỏa, khắc Kim.

Những loại cây cảnh thích hợp với tuổi Quý Mão có thể kể đến như: Cây đế vương, cây ngọc ngân, cây may mắn, cây trúc phát tài, cây cau nhật, cây phát tài, cây cọ nhật, cây sen đá màu nâu…

Cây cảnh phong thủy hợp với người tuổi Ất Mão

Để tìm được loại cây tương sinh với bản mệnh, những người sinh năm Ất Mão nên chọn những cây có màu trắng thuộc Kim hoặc màu xanh dương thuộc Thủy, vì tuổi Ất Mão có ngũ hành thuộc Thủy.

Những loại cây cảnh có màu nâu, vàng thuộc Thổ sẽ không thích hợp với người tuổi Ất Mão vì Thổ khắc chế Thủy sẽ khiến trong nhà không thịnh vượng.

Những cây phong thủy hợp với tuổi Ất Mão có thể kể đến như: cây hoa giấy, cây lan chi, cây phát tài, cây cung điện vàng, hoa địa lan trắng, cây lưỡi hổ, lan như ý, thiên thanh.

Cây cảnh phong thủy hợp với người tuổi Đinh Mão

Những người tuổi Đinh Mão có ngũ hành bản mệnh thuộc mệnh Hỏa nên rất hợp với những cây phong thủy màu xanh lá thuộc Mộc vì Mộc sinh Hỏa. Ngoài ra, tuổi Đinh Mão cũng có thể trồng những cây có thêm màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc màu bản mệnh của Hỏa.

Những loại cây cảnh có màu xanh dương hoặc đen sẽ không thích hợp với tuổi Đinh Mão vì thuộc Thủy, khắc chế Hỏa.

Người tuổi Đinh Mão nên chọn một số loại cây cảnh như: tùng, lộc vừng, hoa trạng nguyên, phát tài, phát lộc, kim tiền, hoa cúc, hồng môn, hoa mai, bạch mã hoàng tử, trúc cảnh, tre cảnh, hoa đào, hoa sen…

Cây cảnh phong thủy hợp với người tuổi Kỷ Mão

Những người sinh vào năm Kỷ Mão có ngũ hành bản mệnh thuộc Thổ nên không hợp lắm với cây xanh vì Mộc khắc Thổ. Tuy nhiên nếu yêu thích cây cảnh, các bạn vẫn có thể trồng với số lượng vừa phải. Ngoài ra, nên chọn những cây có màu sắc nóng đỏ, hồng, cam, tím vì đây là những màu thuộc Hỏa, tương sinh với Thổ của bản mệnh.

Theo VietQ