【#1】Hoa Hồng Phong Thủy Thay Đổi Vận May

Ý nghĩa của hoa hồng trong phong thủy

Hoa hồng không những là biểu tượng của tình yêu, giữ lửa hạnh phúc trong gia đình mà còn đem lại may mắn lâu dài cho gia chủ. Thân cây hoa hồng nhiều gai còn xua đuổi được tà khí xâm nhập.

Hoa hồng phong thủy còn là loài hoa thơm rực thu hút năng lượng tích cực nên không gian sống của bạn sẽ được tràn đầy năng lượng, tinh thần luôn minh mẫn, khơi gợi ra ý tưởng mới mà cuộc sống lại an lạc thư thái, nhẹ nhàng…

Ở vị trí bất kì nào của ngôi nhà nếu trang trí hoa hồng một cách khéo léo về kiểu dáng và màu sắc hoa hài hòa sẽ mang lại nguồn cảm hứng tươi vui, phấn khởi cho các thành viên trong gia đình.

Hoa hồng phong thủy trong thuyết ngũ hành

Theo Bách khoa toàn thư thì phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt các yếu tố về địa hình và địa thế xung quanh. Ở đây không bàn sâu về vấn đề đó mà chúng ta nói đến khía cạnh về màu sắc của hoa hồng ứng với từng mệnh của con người. Khéo chọn đúng màu sắc, vận may của bạn sẽ khởi sắc.

(Màu sắc của hoa hồng trong phong thủy)

Màu sắc trong phong thủy chủ yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng âm và dương để đạt đến sự hài hòa. Việc lựa chọn màu sắc phù hợp vớ sở thích, tính cách của bản thân cũng chính là màu sắc phù hợp với nguyên lí ngũ hành tương sinh, tương khắc.

Tính tương sinh của màu sắc trong ngũ hành

Theo thuyết ngũ hành thì môi trường gồm 5 yếu tố, mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng ứng với các mệnh như: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Theo tính tương sinh thì: mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc. Mà mỗi mệnh lại phù hợp với từng màu sắc riêng.

– Hoa hồng vàng, trắng hợp với mệnh Kim

Khi xét về tính cách con người thì mệnh Kim là người có tính độc đoán và cương quyết. Họ có tham vọng lớn, kiên trì theo đuổi mục tiêu đến cùng. Có thái độ sống nghiêm túc và mọi thứ phải gọn gàng ngăn nắp. Mệnh Kim (kim loại) gồm màu sáng với sắc ánh kim.

(Hoa hồng vàng, trắng hợp với mệnh Kim)

Vậy nên màu tương sinh nhất là màu vàng hoàng thổ, màu đất mẹ. Còn màu hợp nhất với mệnh kim là màu vàng, trắng mà hoa hồng vàng, hoa hồng trắng là rất phù hợp.

Có rất nhiều giống hoa hồng màu trắng mà bạn có thể lựa chọn. Từ những giống hồng bụi đến những cây leo khỏe để phù hợp trong trang trí cảnh quan như hoa hồng Bạch Thảo

Hồng Bạch Thảo có màu trắng đẹp tinh khôi. Màu trắng cũng là màu hợp với Mệnh Kim

Hoa hồng Lệ băng đẹp trong trẻo giữa nắng hè. Trồng hoa hồng trắng không những làm đẹp không gian sống mà còn giúp người mệnh Kim làm ăn “xuôi chèo mát mái”

(Hồng Kim Long sở hữu màu vàng sáng rất đẹp)

Ngoài ra trồng hoa có tông màu vàng, màu trắng nên kết hợp hài hòa với tông màu nhà, xe, vật dụng trang trí có màu vàng thổ vì đây là màu sắc sinh vượng (hoàng thổ sinh kim) luôn đem lại may mắn, niềm vui cho gia chủ.

– Hoa hồng tông xanh, đen hợp với hành Mộc

Khá nhiều người thuộc hành Mộc yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu bản mệnh của họ. Ngoài ra, người mạng Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đậm (tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc). Thủy còn là nguồn sinh trưởng của cây cối vậy nên hoa hồng xanh, hoa hồng đen còn tương sinh với người mệnh mộc.

(Hoa hồng xanh đậm, đen, đỏ cũng hợp với người mệnh Mộc)

Tuy nhiên không dễ tìm thấy hoa hồng xanh trong tự nhiên. Hoa hồng xanh ra đời nhờ kĩ thuật RNai do sự hợp tác giữa các nhà khoa học của hai công ty Florigene và Suntory dưới sự trợ giúp về mắt kỹ thuật của Viện Khoa Học Kỹ Thuật Úc Châu (SCIRO).

(Hoa hồng Hoàng Ân là một trong những giống có màu xanh đậm về tâm “hiếm hoi” tại Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long)

Hoa hồng xanh có thể được coi là chén thánh (Holy Grail) của những nhà lai tạo hoa hồng kể từ năm 1840. Hoa mang ý của sự thận trọng, bí ẩn, say mê và hứng thú mà nó mang lại.

(Hoa hồng đen cũng là một trong số hiếm nhất trên thế giới mà nó còn sót lại ở Thổ Nhĩ Kì)

Hoa hồng Hoàng Ân tại Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long sở hữu màu xanh lá cây tươi mới đổ dần về tâm. Tuy nhiên sắc xanh này có sự thay đổi theo mùa.

– Thủy sinh mộc nên hợp với hoa hồng trắng – đen – xanh dương

Trong quan điểm khoa học màu sắc có vai trò quan trọng trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương cho mệnh Thủy. Mà mệnh Thủy (nước) có mối quan hệ tương sinh với Kim nên màu đen hợp nhất với hành Thủy. Ngoài ra màu trắng, cũng sẽ hòa hợp với người mệnh Thủy vì Kim sinh Thủy.

(Màu hợp với mệnh Thủy là đen – trắng – xanh dương)

Tuy nhiên hoa hồng đen, xanh dương là màu hiếm có trên thế giới, mà nếu có thì rất đắt nên bạn chỉ có thể chọn hoa hồng màu trắng để trồng và trang trí trong gia chủ là đẹp nhất và dễ dàng nhất.

Những giống hoa hồng màu trắng hiện có rất nhiều tại Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long sau đây là một số giống trong cả một bộ sưu tập.

(Cây hoa hồng Bạch Thiên Kim là giống hoa hồng ngoại nhập, có nguồn gốc từ nước Anh)

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1992. Hoa có màu trắng kem, bông hình trứng, cánh mềm mại hơn với 120 cánh, kết thành từng chùm từ 3-5 bông. Đường kính mỗi bông có thể đạt tối đa 10cm nếu cây được trồng trực tiếp xuống đất. Hoa có hương thơm ngọt ngào, lá màu xanh đậm và bóng.

Hoa hồng Thiên Vân nở thành những chùm hoa đẹp mắt. Cây sai hoa và rất siêng hoa.

Kim tuyết là giống hoa hồng tới từ Anh Quốc, cũng là một trong những giống hoa hồng David Austin. Hồng leo Kim Tuyết có màu trắng phớt vàng nhạt nhẹ ở tâm hoa. Hoa nở sai quanh năm, hoa lớn đường kính hoa có thể lên tới 12cm.

– “Lưỡng hỏa thành viên” hành hỏa hợp với hoa hồng đỏ, cam, hồng, tím

Mệnh hỏa thể hiện cho sự đam mê và nguồn năng lượng tràn đầy, sức mạnh ý chí. Để mang lại sức khỏe, may mắn, công danh, tài lộc, phát đạt cho người mệnh hỏa thì việc màu sắc trang trí là rất quan trọng. Nên nếu trồng hoa hồng bạn nên chọn hoa hồng phong thủy có màu sắc tương sinh là màu xanh.

Tuy nhiên nếu không có hoa hồng xanh nên chọn hoa hồng màu đỏ, cam, hồng, tím. Đây là những màu sắc hoà hợp “lưỡng hỏa thành viên” tức là trọn vẹn, đầy đủ, thành tựu. Nhưng nên lưu ý quá nhiều năng lượng sẽ hóa ra nóng nảy.

Những giống hoa màu hồng tuyệt đẹp Hồng Tâm, Thanh hương, An Sương

Hoa hồng leo Hồng Tâm hoa to, màu hồng đậm, hoa chùm, cực sai hoa, màu nhạt nhẹ ra cánh ngoài, có từ 40 – 50 lớp cánh với đường kính mỗi bông có thể lên tới 15cm.

Trong điều kiện đất trồng, thổ nhưỡng hồng leo An Sương có thể leo cao trên 10 met và xòe tán rộng sau vài năm trồng đất. cánh kép, một bông có khoảng 47 cánh, đường kính bông có thể lên tới 10 cm nếu được chăm bón tốt. Hoa có hương thơm nhẹ nhàng.

Hoa có màu hồng sáng, với kiểu xếp cánh xoắn từ tâm đều ra bên ngoài bằng hơn 60 cánh, kết thành từng chùm từ 3-5 bông. Đường kính mỗi bông có thể đạt tối đa 12cm nếu cây được trồng trực tiếp xuống đất. Hoa có hương thơm ngọt ngào của mật ong, lá màu xanh đậm và bóng. Thanh Hương ra hoa hầu như quanh năm, vào mùa Thu và mùa Xuân hoa sẽ to hơn, đẹp hơn và thơm hơn.

Hoa hồng màu đỏ: Mộng thi, Như mộng…và còn rất nhiều giống có màu đỏ thích với mệnh Hỏa.

Mộng Thi là giống hoa hồng ngoại được giới thiệu tại Pháp lần đầu tiên vào năm 2003. Hoa hồng leo Mộng Thi hoa dày cánh, có thể lên đến 82 cánh hoa; bông lớn bằng cái bát con, hoa mọc thành chùm màu đỏ tươi, thơm nhẹ.

Hoa hồng đỏ Như Mộng đẹp tựa như giấc mộng tình yêu đẹp đẽ, tinh khôi với màu đỏ tươi, lớp nhụy vàng và cánh xoắn lãng mạn, bông đơn, cánh kép, hoa to và rất thơm. Đường kính bông có thể lên tới 12 cm nếu được chăm bón tốt. Hoa nở theo chu kỳ từ cuối đông tới đầu hè, mùa xuân thời tiết ấm áp cây sai hoa và tỏa ra hương thơm ngọt ngào đầy cuốn hút.

Mệnh thổ hợp nhất là màu nâu, tương sinh với màu vàng, đỏ, hồng, tím

Khiêm tốn, giản dị, không phô trương là tính cách của người mệnh thổ. Người có mệnh này còn là chỗ dựa vững chắc cho đối phương và đem lại hòa hợp giữa các thành viên trong gia đình nhờ sự khôn khéo và nhẫn nại.

Màu thích hợp nhất với mệnh thổ là tông màu vàng đất, màu nâu. Tuy nhiên nếu là hoa hồng thì không có màu sắc đó. Bạn có thể trồng hoa hồng đỏ, màu tím, hồng. Gam màu đó cũng là màu hợp với mệnh hỏa mà Hỏa lại sinh Thổ nên không có gì phải bàn cãi.

Hoa hồng phong thủy màu tím Bích Thúy

Cây hoa hồng leo Bích Thúy là giống hồng ngoại thuộc loại siêu leo, được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2007 tại Anh. Bích Thúy là giống hoa hồng leo ưa nắng nhiều, kiểu dáng hoa lạ, gam màu nóng, đặc biệt nổi bật trong không gian trang trí theo hướng cổ điển.

Trong gia đình nếu có thành viên mang mệnh thổ và mệnh hỏa đó là điều tuyệt vời. Mối quan hệ tương sinh tạo nên sự đồng thuận và cùng nhau phát triển.

Hoa hồng phong thủy màu hồng Châu Loan

Châu Loan hoa có màu hồng, với kiểu xếp cánh đều từ tâm ra bên ngoài bằng hơn 20 cánh, kết thành từng chùm từ 3-5 bông. Đường kính mỗi bông có thể đạt tối đa 6cm nếu cây được trồng trực tiếp xuống đất. Hoa có hương thơm thoang thoảng, lá màu xanh đậm và bóng.

Hoa hồng Huyền Châu có màu hồng độc đáo với dáng hoa cổ điển, hoa nở sai và cho hoa quanh năm và sai nhất vào mùa hè. Nụ hoa mới hé nở có màu đào nhạt sau nở ra mất dần để một màu hồng trong hoa mở hoàn toàn. Hoa hồng màu hồng Huyền Châu là cây hồng bán leo, nếu được trồng dưới đất và chăm sóc tốt cây có thể leo cao tới 2-3m với bề ngang 1,5m, đường kính hoa cóa thể lên tới 9cm.

Những chậu hồng xinh xắn này bạn có thể trang trí trên ban công cũng rất đẹp mắt, và trấn an cho gia chủ

Tương sinh, tương khắc hài hoà, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thuỷ cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta. Việc lựa chọn màu theo sở thích hay chọn màu theo nguyên lý ngũ hành hay trong trong phong thuỷ là hai phương pháp khác nhau nhưng cùng chung một kết quả. Nắm được các quy luật trên kết hợp cùng kiến trúc sư, bạn sẽ có được đúng màu sắc hợp với ngũ hành của mình.

Thông điệp ý nghĩa của hoa hồng

Hoa hồng đã vượt khỏi ranh giới quốc gia để thay lời muốn nói cho hàng vạn, hàng triệu người khi muốn thổ lộ tình cảm của mình với một ai đó. Trong bất kì ngày lễ tình yêu, cưới hỏi nào cũng không thể thiếu hoa hồng. Đó là lí do vì sao hoa được tôn vinh đến vậy. Vậy tại sao bạn không đặt hoa hồng trong bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp và tràn đầy ý nghĩa nhỉ.

Trong mỗi chúng ta ai cũng muốn cuộc đời mình, người thân của mình được thuận buồm xuôi gió âu cũng là điều dễ hiểu. Phú quý sinh lễ nghĩa là lẽ thường tình. Khi chúng ta đã có những hiểu biết về một việc gì đó nhất là trong vấn đề phong thủy thì tạo sao lại không làm vì ít ra cũng cho ta được cảm giác an tâm và không hổ thẹn với lòng mình vì một tương lai tốt đẹp, tin vào điều tốt đẹp.

Cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về khi đất nước tràn đầy không khí hân hoan. Thay vì những cây cảnh quá quen thuộc thì bạn hãy chọn cho nhà mình những chậu hoa hồng được trồng trong chậu bom to, hoặc những chậu hoa bụi nhỏ xinh, kiểu dáng bonsai mang lại cho gia đình rất nhiều ý nghĩa.

【#2】Vòng Tay Phong Thủy Mệnh Mộc Đá Thạch Anh Mắt Hổ Mix Tỳ Hưu Bạc

Vòng tay phong thủy mệnh Mộc theo phong thủy, Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc hợp với màu xanh lá, đen, xanh nước biển, gỗ. Chính vì vậy, người mệnh Mộc có thể đeo vòng tay có những màu này.

Người mệnh Mộc có tình tình ngay thẳng, thường chủ động, nhiệt tình, có sự vị tha và hướng ngại, nếu bạn muốn mình có nhiều vận may hơn, hãy lựa chọn những vật phẩm phong thủy hợp mệnh với mình.

Ngũ hành và tính cách của người mệnh Mộc

Mệnh Mộc; mạng Mộc; hành Mộc được xem là yếu nhất ít tác động nhất lên vận mạng con người; trong các mệnh của Ngũ hành.vong tay phong thuy

Mộc chính là biểu tượng của mùa xuân mang lại sự sống cho vạn vật; nếu thuộc khí Âm thì Mộc mềm và dễ uốn; còn nếu thuộc khí Dương thì Mộc rắn như thân sồi.

Mộc có tính sinh sôi nảy nở, nuôi dưỡng và mềm dẻo.

Người mệnh Mộc cũng dễ hòa hợp với mọi mệnh khác; có tính vị tha, năng nổ hoạt bát, có rất nhiều ý tưởng; tính cách hướng ngoại, có nhiều quý nhân phù trợ.

thạch anh tóc đen,…

Bạn nên đeo vòng phong thủy ở tay trái khi:

+ Tham gia vào những buổi tiệc lễ mang tính chất vui vẻ, hạnh phúc như: Tiệc sinh nhật; đám cưới, đám hỏi… Nó sẽ giúp tăng thêm nguồn năng lượng tích cực mang lại sự yêu đời, thoải mái.

+ Tham gia vào những buổi họp quan trọng như: Thuyết trình, báo cáo, hội họp… Vòng tay sẽ hỗ trợ mang lại sự tự tin để dễ dàng gặt hái được nhiều thành công.

+ Tham gia những sự kiện như thi cử hay rút thăm trúng thưởng, chiếc vòng tay phong thủy sẽ mang lại may mắn cho bạn.

+ Khi bạn đến những địa điểm đông người, dễ bị thi phi: Sòng bạc, bến tàu xe, khu vui chơi, quán bar… Vòng tay phong thủy sẽ cung cấp năng lượng giúp bạn tránh được cám bẫy lừa lọc đe dọa đến tiền bạc và tính mạn

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

1 – Mậu Tuất:

-Năm sinh dương lịch: 1958 sanh Từ 18/02/1958 đến 07/02/1959

-Năm sinh âm lịch: Mậu Tuất

– Ngũ hành: Bình Địa Mộc (Gỗ đồng bằng) – Mệnh Mộc.

Sách Bác Vật Vựng Biên viết: “Nhâm Ngọ Quí Mùi, mộc tử ở Ngọ, mộ ở Mùi. Mộc vào đất tử mộ dù được Nhâm Quí thủy sinh cũng vẫn yếu nhược nên gọi bằng Dương Liễu Mộc. Cành liễu mảnh mai, lá liễu buông rủ, thứ mộc không có cốt khí. Hình chất thì vậy nhưng tâm sự lại rất thấu đáo, tình cảm phức tạp đa đoan.

Nhâm Ngọ: Can Nhâm hành Thủy khắc chi Ngọ hành Hỏa. Yếu tố thiên thời địa lợi đều không nắm trong tay nên tuổi này muốn có thành công thường phải trải qua nhiều gian nan thử thách

2- Kỷ Hợi

– Năm sinh dương lịch: 1959 sinh từ 08/02/1959 đến 27/01/1960.

– Năm sinh âm lịch: Kỷ Hợi.

– Ngũ hành: Bình Địa Mộc ( Gỗ đồng bằng) – Mệnh Mộc.

Bình Địa Mộc trung chỉ nhất sinh

Bất phùng Kim giả bất năng thành

Ngũ ban biệt Mộc kỵ Kim loại

Nhược ngộ đương nhiên bất đắc sinh

3 – Nhâm Tý

– Năm sinh dương lịch: 1972 từ ngày 15/2/1972 đến ngày 2/2/1973 dương lịch

– Năm sinh âm lịch: Nhâm Tý

– Ngũ hành: Tang Thạch Mộc (Gỗ Cây Dâu) – Mệnh Mộc

Tang Đố Mộc là gỗ cây dâu, đây là loại cây thân nhỏ, dùng lá để nuôi tằm, trong tự nhiên thường bị con người dùng dao (Kim) chặt để phát quang, nuôi tằm. Nên người xưa nói Tang Đố Mộc kỵ Kim là vì vậy.

4 – Quý Sửu

– Năm sinh dương lịch: 1973 từ ngày 3/2/1973 22/2/1974 theo dương lịch

– Năm sinh âm lịch: Quý Sửu

– Ngũ hành: Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu) – Mệnh Mộc

Tang Đố Mộc là gỗ cây dâu, đây là loại cây thân nhỏ, dùng lá để nuôi tằm, trong tự nhiên thường bị con người dùng dao (Kim) chặt để phát quang, nuôi tằm. Nên người xưa nói Tang Đố Mộc kỵ Kim là vì vậy.

5 – Canh Thân

– Năm sinh dương lịch: 1980 Từ 16/02/1980 đến 04/02/1981

– Năm sinh âm lịch: Canh Thân

– Ngũ hành: Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu) – Mệnh Mộc

Mệnh Mộc Trong Tự Nhiên :

Chỉ mùa xuân, sự tăng trưởng và đời sống cây cỏ. Thuộc khí Âm: Mộc mềm và dễ uốn; thuộc khí Dương: Mộc rắn như thân sồi. Dùng với mục đích lành, Mộc là cây gậy chống; với mục đích dữ, Mộc là ngọn giáo.

6- Tân Dậu

Người sinh 1981 ( nếu tính chính xác từ ngày 5-2-1981 đến ngày 25-1-1982 dương lịch )

-Năm sinh Âm Lịch: Tân Dậu

-Ngũ hành: Thạch Lựu Mộc – Mệnh Mộc

Trong sách cổ Bách Vật Vựng Biên là cuốn sách giải nghĩa về các cung mệnh, có nói về ý nghĩa của tên gọi Thạch Lựu Mộc như sau: “Canh Thân , Thân là tháng bảy,tháng bảy là khoảng thời gian chuyển từ Hạ sang Thu, cây cối thiếu dưỡng chất nên Mộc lúc này là suy yếu nhất. Trong tất cả các loại cây cối, chỉ có duy nhất cây lựu mọc trên núi đá là vẫn xanh tươi kết trái, trái ngọt vô cùng, cho nên mới gọi là Thạch Lựu Mộc”

7 – Mậu Thìn

– Năm sinh dương lịch: 1988

– Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn

– Ngũ hành: Đại Lâm Mộc (Cây trong rừng già) – Mệnh Mộc

Sách Bác Vật Vựng Biên viết: ” Mậu Thìn là dải bình nguyên rộng lớn nên gọi bằng Đại Lâm Mộc. Cây trong rừng um tùm, rậm rạp khắp nơi một màu xanh nên tâm chất không mưu cầu đột xuất

8 – Kỷ Tỵ

– Năm sinh dương lịch: 1989

– Năm sinh âm lịch: Kỷ Tỵ

– Ngũ hành: Đại Lâm Mộc (Cây trong rừng già) – Mệnh Mộc

Sách Bác Vật Vựng Biên viết: “Kỷ Tỵ là ánh thái dương chói chang tạo thành cây cối phồn vinh như rừng nên gọi bằng Đại Lâm Mộc. Cây trong rừng um tùm, rậm rạp khắp nơi một màu xanh nên tâm chất không mưu cầu đột xuất.

9 – Nhâm Ngọ

-Năm sinh dương lịch: 2002 âm lịch tức là sinh từ ngày 12/01/2002 – 31/01/2003 theo dương lịch.

-Năm âm lịch: Nhâm Ngọ

-Mệnh ngũ hành: Dương liễu mộc – Mệnh Mộc

Sách Bác Vật Vựng Biên viết: “Nhâm Ngọ Quí Mùi, mộc tử ở Ngọ, mộ ở Mùi. Mộc vào đất tử mộ dù được Nhâm Quí thủy sinh cũng vẫn yếu nhược nên gọi bằng Dương Liễu Mộc. Cành liễu mảnh mai, lá liễu buông rủ, thứ mộc không có cốt khí. Hình chất thì vậy nhưng tâm sự lại rất thấu đáo, tình cảm phức tạp đa đoan.

Nhâm Ngọ: Can Nhâm hành Thủy khắc chi Ngọ hành Hỏa. Yếu tố thiên thời địa lợi đều không nắm trong tay nên tuổi này muốn có thành công thường phải trải qua nhiều gian nan thử thách

10. Quý Mùi

-Năm sinh dương lịch: 2003 theo âm tức là sinh từ ngày 1/2/2003 đến ngày 22/1/2004

-Năm âm lịch: Quý Mùi

-Mệnh ngũ hành: Dương liễu Mộc – Mệnh Mộc.

Quý Mùi: Chi Mùi hành Thổ khắc can Quý hành Thủy. Chi khắc can là cảnh cành ngọn đấu lại gốc rễ, họ sinh không phải thuận cảnh nên nhiều vất vả, gian truân, phải cố gắng rất nhiều. Trường hợp chi khắc can còn vất vả hơn can khắc chi như ở trên. Thông qua can chi năm sinh ta có thể hiểu được phần nào cuộc sống và những gì họ sẽ phải trải nghiệm.

11. Canh Dần

-Năm sinh dương lịch: 2010 sinh từ ngày 14/02/2010 đến ngày 02/02/2011

Năm âm lịch: Canh Dần tuổi con Hổ – Xuất Sơn Chi Hổ – Hổ xuống núi

Mệnh ngũ hành: Mộc – Tùng Bách Mộc – Gỗ Tùng Bách

Tùng Bách Mộc là một loại cây Tùng đại thụ, to lớn, khỏe mạnh thường được dùng để ví người quân tử đại hiền, người anh hùng trượng nghĩa giúp đỡ được nhiều người. Khí chất của cây tùng vô cùng mạnh mẽ, thể hiện cho ý chí quyết tâm cao độ của con người. Vì khí chất phẩm hạnh của loài cây này nên các thánh nhân xưa đã đặt nó làm một ngũ hành nạp âm bản mệnh thuộc 30 mệnh trong lục thập hoa giáp.

12. Tân Mão

-Năm dương lịch: 2011 sinh từ ngày 03/02/2011 đến ngày 23/01/2012 theo dương lịch

-Năm âm lịch: Tân Mão – tuổi con mèo

-Mệnh ngũ hành: Mộc – Tùng Bách Mộc – Gỗ Tùng Bách

Sách Bác Vật Vựng Biên viết: “Canh Dần, Tân Mão mộc, lâm quan tại Dần, đế vượng tại mão, mộc đến hồi cực thịnh nên gọi bằng Tùng Bách Mộc.

Tùng Bách Mộc trong sương tuyết mà vẫn cứng cỏi vươn lên xanh tươi, vừa kiên nhẫn chịu đựng vừa đầy ắp nghị lực chống với khí hậu ác liệt. Kiên định, dù thử thách nào cũng không bị bẽ gãy. Ý chí luôn luôn muốn vượt thiên hạ và kỷ luật ngay cả đối với bản thân.

Mệnh tốt, người Tùng Bách Mộc sẽ thành công khác người trên bất cứ lĩnh vực nào. Mệnh xấu luôn luôn thành kẻ bất đắc chí. Tân Mão nhẫn nại hơn Canh Dần, Canh Dần cương nghị hơn Tân Mão.

Địa Chỉ Chuyên Bán Các Mẫu Điện Thoại Cổ Độc Lạ Giá Rẻ Giao Hàng Toàn Quốc Đảm Bảo Uy Tín Hướng Dẫn Kiểm Tra Kính Đổi Màu Đơn Giản Kính Đi Ngày Đêm Tốt Nhất Vật Phẩm Phong Thủy Theo Tuổi Và Ý Nghĩa Khi Đeo Phật Bản Mệnh Bạn Đá Biết Chưa ?

【#3】45 Màu Sơn Nhà Đẹp Nhất Rẻ Nhất Chất Nhất Năm 2021 Cho Nhà Không Lạc Hậu

Người tiêu dùng đã đặt ra rất nhiều câu hỏi như sơn nhà loại nào là tốt nhất? Sơn nhà màu gì đẹp nhất hiện nay? Hay sơn nhà hãng nào tốt nhất rẻ nhất?…Để giúp người tiêu dùng giải quyết được những vấn đề ấy, Nội Thất Mạnh Hệ đã tổng hợp tất tần tật những bí kíp chọn sơn vừa rẻ – vừa đẹp – vừa chất nhất năm 2021 của các chuyên gia.

“Lựa chọn màu sơn nhà đẹp, hợp phong thủy là một yếu tố rất quan trọng tạo nên vẻ đẹp hoàn mỹ cho ngôi nhà. Ngôi nhà sẽ thiếu tính thẩm mỹ thậm chí có tác dụng ngược lại và ảnh hưởng không tốt đến tâm lý, sức khỏe gia chủ nếu bạn lựa chọn màu sơn không phù hợp.”

Hình 1. Phối màu sơn nhà đẹp hợp phong thủy sẽ đem đến may mắn cho gia chủ

Sơn nhà cho người mệnh Thổ:

Người có mệnh Thổ phù hợp với các màu sơn nhà: Nâu xám, vàng nhạt, nâu đất hoặc màu hồng…là những gam màu tương sinh, đem đến may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

Hình 2. Lựa chọn gam màu tương sinh cho màu sơn nhà đẹp dành cho gia chủ mệnh Thổ

Người mệnh Thổ kỵ nhất là màu xanh lá cây vì đây là màu của hành mộc- khắc tinh của Thổ. Như cây sống trên đất và hút chất dinh dưỡng của đất, nếu người mệnh thổ dùng màu xanh lá có thể dẫn đến khó khăn trong tài chính, sức khỏe, hoàn toàn không tốt.

Cùng tham khảo những mẫu sơn nhà đẹp cho gia chủ mệnh Thổ hot nhất hiện nay:

Hình 3. Mẫu nhà màu nâu cho gia chủ mệnh Thổ

Hình 4. Mẫu sơn ngoại thất nhà cấp 4 mái thái phối màu vàng – nâu

Hình 5. Chọn màu sơn ngoại thất màu nâu – xám hợp phong thủy gia chủ mệnh Thổ

Hình 6. Mẫu sơn ngoài màu vàng kem nhạt nhà 2 tầng đẹp

Hình 7. Mẫu sơn nhà ngoại thất đẹp màu nâu đất

Hình 8. Chọn gam màu cam cho nội thất gia chủ mệnh Thổ

Hình 9. Mẫu nội thất phòng ngủ được sơn màu hồng tím nhẹ mang vận may đến cho gia chủ mệnh Thổ

Màu sơn nhà đẹp phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa là những gam màu: nâu, vàng, cam, cam nhạt, cam đất, đỏ, đỏ đô,…

Hình 10. Bảng màu sơn cho người mệnh Hỏa

Hình 11. Màu sắc mang lại nguồn năng lượng và thể hiện được sức mạnh của người mệnh Hỏa

Hình 12. Màu sơn tường cam đất cho phong thủy gia chủ mệnh Hỏa

Hình 13. Sơn tường nhà màu đỏ đô vừa mang vẻ đẹp sang trọng, quý phái lại tốt phong thủy

Hình 14. Phòng ngủ màu hồng lãng mạn cho gia chủ mệnh Hỏa

Hình 15. Màu vàng cũng đem đến sự may mắn cho gia chủ mệnh Hỏa

* Lưu ý: không sử dụng những màu sắc tương khắc có thể kể đến như đen, xanh nước biển của hành Thủy. Đồng thời khi sử dụng tông màu đỏ, không nên lạm dụng quá nhiều vì chúng có thể gây ra những tác dụng phụ như gây stress, nóng nảy, bệnh về dạ dày…lưỡng hỏa hỏa diệt, có thể dẫn đến lụi bại.

Màu sơn nhà nội – ngoại thất dành cho gia chủ mệnh Thủy:

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Kim khắc mộc, Hỏa khắc Kim. Cho nên mệnh Kim sơn nhà hợp với các màu: màu bạc, màu trắng, màu vàng kim, màu xám, màu xanh nhạt hoặc các màu sắc có ánh kim loại và trong phong thủy, người mệnh Kim hợp nhất với hướng Tây và Tây Bắc.

Hình 16. Bảng màu nội thất, ngoại thất cho người mệnh Kim

Màu tượng trưng cho người mệnh Kim là màu trắng, xám trắng, vàng kim… tuy nhiên theo như phong thủy, màu hợp nhất với người mạng Kim lại là màu vàng đại diện cho hành Thổ. Bên cạnh đó, những màu sắc hợp mệnh khác bao gồm vàng nhạt, vàng cam…

Hình 17. Sơn nhà bên ngoài màu trắng bạc hiện đại

Nếu người mệnh Kim sử dụng các màu sắc này về lâu về dài sẽ có lợi lớn cho cuộc sống và sự nghiệp sau này, tạo sự an toàn, thuận lợi trong tất cả mọi việc, hòa hợp với mọi người xung quanh.

Hình 18. Mẫu Biệt thự sân vườn phong cách hiện đại sơn màu xám trắng

* Lưu ý: Tuy sử dụng màu vàng hay trắng sáng làm tông chính nhưng vẫn không nên lạm dụng quá nhiều. Ngôi nhà hợp phong thủy nhất không phải là nơi sử dụng quá nhiều một màu sắc mà phải biết kết hợp hài hòa nhất với các màu sắc khác và bối trí, sắp đặt hợp lý các món nội thất nhằm tạo được sự cân bằng cho toàn bộ không gian, đặc biệt, màu sức nóng lạnh phải phân chia phù hợp.

Hình 19. Chọn gam màu trắng – phối màu vàng đồng cho nội thất nhà phố gia chủ mệnh Kim

Hình 20. Sơn màu xanh – trắng ngoại thất cho gia

Hình 21. Gia chủ mệnh Kim nên lựa chọn gam màu trắng cho ngôi nhà để đem đến may mắn, tài lộc

Hình 22. Mẫu phòng khách sơn màu trắng trung tính

Hình 23. Chọn gam màu trắng – phối màu vàng đồng cho nội thất nhà phố gia chủ mệnh Kim

Hình 24. Sơn tường màu trắng sẽ tôn lên vẻ đẹp của nội thất

Màu sơn cho gia chủ mệnh Thủy:

Lựa chọn những màu sơn như: xanh biển, xanh lá, xanh rêu, xanh dương,…là những gam màu tương sinh giúp gia chủ thuận lợi và may mắn trong việc làm ăn, cũng như sức khỏe tốt. Hoặc những gam màu thuộc hành Kim sẽ đem đến sự phát triển mạnh mẽ, thịnh vượng hơn cho gia chủ mệnh Thủy.

Hình 25. Bảng màu sơn nhà cho nguời mệnh Thủy

Hình 26. Sơn nhà màu xanh – trắng hiện đại

Hình 27. Chọn sơn nhà màu trắng giúp đem lai thịnh vượng cho gia chủ mệnh Thủy

Hình 28. Sơn tường màu xanh cho phòng khách nhỏ nổi bật và cuốn hút

Hình 29. Phòng ngủ sơn màu xanh phù hợp người mệnh Thủy

Màu Sơn cho gia chủ mệnh Mộc:

Người mệnh mộc lấy tông màu xanh lá làm chủ đạo, bên cạnh đó do thủy sinh Mộc, Kim khắc Mộc nên bạn cũng có thể dùng các màu xanh đen, xanh nước biển thẩm ứng với hành thủy và tuyệt đối nên tránh cách màu của hành Kim như trắng , vàng trắng, ánh kim, bạc…

Hình 30. Bảng màu sơn nhà cho người mệnh Mộc

Gợi ý một sỗ mẫu sơn nhà nội – ngoại thất hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Mộc:

Hình 31. Sơn nhà màu xanh tươi mát cho gia chủ mệnh Mộc

Hình 32. Mẫu nhà phố 2 tầng sơn màu xanh nhạt trẻ trung

Hình 33. Sơn tường màu xanh sẽ đem lại thịnh vượng cho gia chủ mệnh Mộc

Màu xanh lam, đen là những màu nên kết hợp với nhau cũng như kết hợp nhiều sắc thái của màu sắc để đem lại hiệu quả tốt nhất.

♦ Nếu là phòng riêng: Hãy chọn màu theo sở thích của bạn

♦ Nếu là bên ngoài nhà, phòng khách, lan can, ban công… thì bạn nên chọn màu mà bạn thích nhưng về phong thủy hợp với chủ nhà ( hoặc tương sinh, vượng bởi với chủ nhà), nó sẽ làm cho chủ nhà có một không gian tốt để phát triển sự nghiệp.

♦ Nếu là phòng riêng hoặc phòng ngủ của vợ chồng thì bạn nên chọn 2 màu, 1 màu hợp với bạn, còn 1 màu thì tương sinh (hoặc vượng bởi) với người còn lại.

♦ Nếu là phòng trẻ nhỏ bạn nên chọn màu hợp với mệnh của con bạn ( hoặc tương sinh với mệnh con bạn) sẽ giúp con bạn được gia tăng sinh khí, giúp phát triển toàn diện tránh gây ức chế.

2. Sơn nhà loại nào tốt nhất, giá rẻ nhất

Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng như dùng hay chọn sơn nhà nào tốt nhất rẻ nhất? Nên dùng sơn hãng nào? Sơn nhà loại nào tốt, bền, đẹp? Và sơn nhà bao lâu thì ở được?

Để giúp các bạn có những lựa chọn tốt nhất cho mình chúng tôi sẽ review 1 số loại sơn được ưu chuộng nhất thị trường sơn hiện nay.

Hình 34. Hãy lựa chọn đơn vị thi công, sơn tường chuyên nghiệp để lựa chọn loạt sơn tốt với mức chi phí tiết kiệm

+ Sơn Kova: Để được báo giá sơn kova chính xác với diện tích nhà, bảng màu và thông tin về loại sơn.

4. Những mẫu màu sơn nhà đẹp nhất năm 2021

Hình 35. Phối màu sơn nhà màu kem và màu xám hiện đại

Hình 36. Biệt thự mini sơn trắng sang trọng

Hình 37. Sơn nhà màu xanh bạc hà phối đỏ

Hình 38. Mẫu nhà phố 2 tầng hiện đại màu xanh ngọc

Hình 39. Gam màu ghi xám là xu hướng được nhiều gia chủ ưa chuộng

Hình 40. Sơn màu trắng cho ngoại thất biệt thự không bao giờ lỗi thời

Hình 41. Mẫu sơn nhà phố màu xám – trắng được ưa chuộng năm 2021

Hình 42. Sơn nhà màu xám ghi

Hình 43. Sơn nhà màu xanh lá cây nhẹ nhàng

Hình 44. Kết hợp màu sơn nhà trắng kem và mái ngói màu xám cho biệt thự hiện đại

Hình 45. Sơn màu vàng làm điểm nhấn nổi bật cho nhà phố hiện đại

Hình 46. Sơn nhà cấp 4 mái thái với màu nâu nhạt

Hình 47. Sơn nhà màu vàng và nâu kết hợp

Hình 48. Chọn màu sơn nhà tone xám sang trọng

Hình 49. Sơn tường nhà vàng nhạt và nâu đất

Hình 50. Mẫu sơn màu trắng sữa có điểm nhấn độc đáo bằng gạch ốp

Bên cạnh việc lựa chọn một gam màu sơn nhà đẹp, hãy tìm kiếm những đơn vị thi công chuyên nghiệp để đem đến cho bạn một sản phẩm hoàn thiện đảm bảo chất lượng, cũng như đảm bảo về tính thẩm mỹ bởi cách phối màu khoa học và tạo điểm nhấn cuốn hút cho nhà bạn.

【#4】Hướng Dẫn Cách Chọn Tùy Hưu Cho Người Mệnh Thổ Và Kim

Theo phong thủy phương đông thì Tỳ hưu đá là 1 con vật rất khôn thiêng. Việc đeo nhẫn Tỳ hưu trên tay, khiến vòng cổ hay trưng bày Tỳ hưu để két sắt, trên ban thờ thần tài hoặc đặt trên bàn khiến việc, trong gia đình hay công ty sẽ giúp gia chủ được bình an, may mắn, công danh thăng tiến, sức khỏe chan chứa & tài lộc tăng nhanh.

Người mệnh gì nên chọn Tỳ hưu phong thủy màu nào cho mình?

Vậy bạn nên chọn tỳ hưu màu gì cho người mệnh kim?

Người mệnh Kim hợp với Tỳ hưu màu nào?

Màu trắng: Màu trong sáng và trong sáng, nó là màu của sự hoàn thiện, tạo nên sự dung hòa những màu trong cuộc sống.

Màu vàng: Là màu của mệnh thổ, mệnh thổ sẽ tương trợ phải chăng cho mệnh kim, bởi thổ sinh kim, mà màu vàng chính là màu của mệnh thổ.

Chọn Tỳ hưu phong thủy cho người mệnh kim, mộc, thủy, hỏa, thổ

Màu xám: thấp cho cung tử tức (con cháu), Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Màu xám bạc tươi sáng đem lại vẻ đẹp, sự sạch sẽ, là các điểm đặc sắc trong tính phương pháp của người mệnh kim.

Người mệnh kim là biểu hiện của sự tinh tế, rõ nét, sâu sắc trong tính cách nên màu xám là màu biểu lộ số đông tính cách của người mệnh kim.

Người mệnh Mộc nên dùng Tỳ hưu phong thuỷ màu gì – dòng nào tốt nhất cho mình?

Để cho người mạng Mộc với thể may mắn, tài lộc, khỏe mạnh, phát đạt thì việc chọn sắm Tỳ hưu phong thuỷ hợp mệnh về màu sắc của ngũ hành là điều rất quan yếu.

Để chủ nhân được tương sinh: Mộc được thuỷ dưỡng, vậy nên màu đá thấp nhất người mệnh Mộc nên tiêu dùng là màu của nước bao gồm những màu: đen, xanh nước biển, xanh lam, xanh da trời.

Người mệnh gì nên chọn Tỳ hưu phong thủy màu nào cho mình?

Để chủ sở hữu được tương hợp: Lưỡng Mộc ắt thành Lâm (Có phổ quát cây là sẽ thành rừng) cho nên hòa hợp có người với mệnh Mộc phải là màu Mộc gồm: màu gỗ hóa thạch, màu xanh lá cây.

Để chủ sở hữu chế khắc được Tỳ hưu đá: Thì phải sử dụng màu sắc của Thổ gồm những màu là: vàng sậm, gỗ hóa thạch, nâu đất. lúc người mệnh Mộc tiêu dùng đá màu Thổ sẽ được an toàn và ko cần lo lắng.

Tóm lại lúc chọn Tỳ Hưu phong thuỷ cho người mệnh Mộc nên chọn Kỳ Hưu được khiến cho trong khoảng các loại đá quý thiên nhiên có màu đen, xanh da trời, xanh lam, xanh nước biển, màu gỗ, xanh lá cây, vàng sậm, nâu đất để đem đến điều rẻ lành.

Người mệnh gì nên chọn Tỳ hưu phong thủy màu nào cho mình?

Còn không nên sở hữu Tỳ Hưu phong thuỷ đá quý với màu trắng và màu bạc như của hành Kim. Bởi lẽ dao sẽ chặt được gỗ, Kim sẽ ko rẻ cho người mênh Mộc đeo.

Nên chọn màu sắc gì của Tỳ hưu cho người mệnh Thủy?

Tỳ hưu trắng

Tỳ hưu trắng được coi là màu sắc tương sinh phù thống nhất đối có người mệnh Thủy bởi theo luật ngũ hành thì Kim sinh thủy, thành ra lời khuyên cho các người mệnh Thủy là nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm tỳ hưu màu trắng. Đối có màu trắng bạn nên tuyển lựa những sản phẩm thạch anh trắng, hoặc sò hóa thạch trắng sữa, bên cạnh đó còn có sản phẩm bạn ít biết đến là tỳ hưu ngọc cẩm thạch Jade trắng.

Người mệnh gì nên chọn Tỳ hưu phong thủy màu nào cho mình?

Tỳ hưu đen

1 màu sắc khác cực kỳ phù hợp sở hữu người mệnh Thủy là màu đen. hiện nay trên trang chúng tôi về Kỳ hưu có tất cả sản phẩm tỳ hưu màu đen cho bạn thỏa sức tuyển lựa, thông dụng nhất là tỳ hưu thạch anh đen, tiếp tới là những sản phẩm tỳ hưu Tektite, tỳ hưu tourmaline đen, tỳ hưu Obsidian đen…

Tỳ hưu xanh nước biển

tuy nhiên bạn sở hữu thể chọn những màu tương xứng mang mệnh thủy là màu xanh nước biển (hay xanh lam) mang các sản phẩm được ưa thích là Aquamarine hay tỳ hưu Opal. Đá màu xanh nước biển nhẹ nhõm tươi sáng có lẽ sẽ được say mê nhiều hơn màu đen và màu trắng đặc thù là bạn teen, 1 điểm mạnh hơn tỳ hưu màu xanh nước biển là bạn mang thể tiện lợi hài hòa mang những phụ kiện khác mà vẫn làm cho nổi trội chiếc vòng và tôn lên vẻ đẹp sang trọng quý phái nhưng lại năng động và ngập tràn sinh khí.

Tỳ hưu cho người mệnh Hỏa

Như chúng ta đã biết, đá quý bỗng dưng thì dòng nào cũng tỏa ra năng lượng rất tốt cho người mua thường xuyên tiếp xúc có nó. mang người mệnh Hỏa tốt nhất nên tiêu dùng loại đá quý đột nhiên sở hữu màu sắc thuộc hành Mộc hay là màu xanh lá cây. Vì bản thân gỗ khi bị cháy sẽ tạo thành ngọn Lửa, nghĩa là hoả được mộc sinh ra. Chính vì vậy, mẫu đá sở hữu màu xanh lá cây là cái màu đá lý tưởng số 1 mà những người mang mệnh Hỏa nên sử dụng.

Cũng như 4 mệnh còn lại, người mệnh Hỏa cũng sẽ gặp điều phải chăng lành giả dụ tiêu dùng cái đá quý với màu phù hợp với mệnh, nghĩa là những màu đặc biệt của hành Hỏa là Đỏ, Hồng và cả Tím.

Chọn Tỳ hưu phong thủy cho người mệnh kim, mộc, thủy, hỏa, thổ

Còn nếu như thích dùng dòng đá màu trắng cũng được, vì mệnh của những người này chế khắc được màu viên đá, tức thị Hỏa chế ngự được Kim, lúc nung kim loại sẽ bị chảy ra thành nước!

vì vậy để chọn Tỳ hưu theo mệnh, người mệnh Hỏa nên lựa chọn Tỳ hưu được chế tạo từ loại đá quý màu xanh lá cây là sẽ tốt nhất, với tính tương sinh. Hoặc Tỳ Hưu đá quý có màu đỏ, hồng, tím để mang thể hòa hợp.

Chọn Tỳ hưu phong thủy cho người mệnh kim, mộc, thủy, hỏa, thổ

Tuyệt nhiên người mệnh hoả ko nên đeo Tỳ Hưu chế tạo trong khoảng đá quý đen hoặc với màu xanh nước biển vì là màu của hành Thủy. khi tiêu dùng sẽ dễ gặp xui vì thủy và hỏa luôn đối đầu, phần thiệt sẽ về hoả vì nước dập được lửa. từ chậm tiến độ công danh tài lộc sẽ khó phất được lên.

Chọn màu Tỳ hưu phong thủy phù hợp nhất cho người mệnh Thổ

Tỳ hưu màu đỏ

Theo luật ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, vì thế màu được coi là thích hợp có mệnh Thổ là màu đỏ, đối mang màu đỏ có 1 số loại dòng tỳ hưu vượt bậc được khiến cho từ chất liệu mã não đỏ hay màu dịu nhẹ hơn là tỳ hưu ruby, bạn cũng với thể chọn lọc tỳ hưu thạch anh hồng.

Sản phẩm tỳ hưu mã não đỏ rực luôn mang đến sự mạnh mẽ cho con người, nếu như là nữ giới thì tỳ hưu mã não đỏ sẽ mang đến sự đẳng cấp quý phái. Tỳ hưu mã não đỏ, ngoài tác dụng chính đem lại may mắn về tài lộc cho con người nó còn sở hữu phổ quát tác động phải chăng đến sức khỏe như giúp điều trị những bệnh ho lâu ngày, giảm chứng co giật, chống lại khiếp sợ, kiểm soát an ninh con người khỏi vi khuẩn.

Tỳ hưu thạch anh hồng cũng được dùng phổ quát bởi màu sắc nhẹ nhõm mang lại cảm giác tươi trẻ cho con người. nếu như là Tỳ hưu đeo cổ thì nó rất thuận lợi phối hợp y phục và phụ kiện khi với một trang sức tỳ hưu thạch anh hồng này.

đặc biệt hơn là Tỳ hưu ruby bởi vẻ đẹp tinh tế về màu sắc, ruby luôn được ghi danh trong danh sách các mẫu đá đẹp và đắt nhất toàn cầu, thành ra còn gì hoàn hảo hơn khi bạn được sỏ hữu 1 con vật tỳ hưu ruby vừa đẹp vừa có phổ biến may mắn.

Tỳ hưu màu nâu

bên cạnh màu đỏ, hồng hay tím, người mệnh Thổ với thể tiêu dùng các màu của bản mệnh mình như màu vàng nâu hoặc màu vàng nhạt, là những màu gắn liền sở hữu màu của đất. Tỳ hưu đá mắt hổ là với màu đặc trưng của mệnh Thổ mang lại cảm giác an toàn, giúp bạn thanh thoát, dễ chịu mỗi lúc tiếp xúc mang tỳ hưu đá mắt hổ.

Chọn Tỳ hưu phong thủy cho người mệnh kim, mộc, thủy, hỏa, thổ ngoài ra bạn còn có thể chọn lựa rất nhiều cái tỳ hưu màu nâu khác như tỳ hưu thạch anh tóc nâu, tỳ hưu mã não nâu…

【#5】Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Trẻ Em Theo Mệnh Tuổi Cần Chú Ý

Cũng giống như người lớn, trẻ em cũng mang trong mình tuổi và mệnh khác nhau. Sắp xếp phong thủy phòng ngủ hợp với bé phần nào giúp bé, ngoan, khỏe mạnh và gặp nhiều điều may mắn khác.

Phong thủy bé thuộc mệnh Mộc

Màu sắc cho bé hợp mệnh mộc là đen và xanh lam. Bố mẹ có thể chọn màu chủ đạo cho bé màu xanh lam là màu chủ đạo kết hợp với một số màu bản mệnh của mộc như xanh lá cây, màu gỗ và các gam màu thuộc hỏa như hồng, đỏ, tím. Ngoài ra phụ huynh cũng chọn các vật dụng màu đỏ, hồng, tím để tô điểm cho không gian phòng ngủ thêm tươi vui. Nhưng chỉ nên chọn với số lượng vừa phải. Vật liệu điển hình cho mệnh mộc là gỗ.

Vì là mệnh mộc nên các cha mẹ không nên sử dụng đồ kim khí, nên hạn chế những đồ trang trí làm bằng chất liệu này. Các con vật đại diện cho mộc như hổ và thổ hoặc mèo. Cho nên các bậc cha mẹ nên chọn đồ chơi có hình các con vật này cho bé là tốt nhất.

Giường ngủ của bé mệnh Mộc nên quay theo hướng thuộc Thủy, tức là hướng Bắc, Đông, Đông Nam.

Phong thủy cho bé thuộc mệnh Kim

Màu sắc phù hợp cho bé mệnh kim là màu vàng, vàng nhạt, vàng cam. Phụ huynh nên trang trí phòng ngủ cho bé có màu vàng kết hợp màu trắng, hoặc xanh da trời. Đặc biệt hạn chế sử dụng đồ nội thất trang trí phòng có gam màu đỏ, tím, màu gỗ hoặc xanh lá cây.

Con vật đại diện mệnh kim là khỉ và gà. Có thể mua những đồ vật có con khỉ hoặc gà. Ngoài ra có thể in trực tiếp trên bề mặt của đồ nội thất phòng bé.

Phong thủy cho bé thuộc mệnh Thủy

Với những bé mệnh thủy, cha mẹ nên chọn màu trắng làm màu chủ đạo cho phòng của bé. Màu đen hoặc màu xanh da trời là màu hỗ trợ cho mệnh thủy. Nên có thể dùng các vật dụng màu xanh da trời hoặc đen để làm đồ trang trí hoặc các đồ dùng. Đặc biệt không nên trang trí bằng các gam màu nâu và vàng.

Những thứ đại diện cho Thủy là nhà tắm, điều hòa nhiệt độ, bể cá. Các đồ vật thuộc Kim cũng có tác dụng hỗ trợ cho vận mệnh của người mệnh Thủy. Ngược lại, các đồ vật có tính Thổ như gốm sứ hay đá lại có ảnh hưởng xấu, nên tránh hoặc hạn chế sử dụng.

Kính hay thủy tinh đều láng bóng như kim loại và nước, do đó chúng mang đặc tính của cả Kim và Thủy, là vật dụng và vật trang trí lý tưởng cho người cần bổ sung tính Thủy.

Khỉ và lợn là hai con vật đại diện cho bé mệnh này, nên trang trí phòng bé bằng các đồ vật, tranh ảnh có hình hai loài vật này. Giường ngủ của bé mệnh Thủy nên quay về hướng thuộc Kim tức là hướng Tây Bắc, Tây và hướng Bắc.

Mệnh hỏa là mệnh có nhiều gam màu dễ lựa chọn cho bé. Màu sắc phù hợp cho bé thuộc mệnh Hỏa là đỏ, hồng, màu hoa đào, cam…

Chất liệu trang trí nội thất cho người mệnh hỏa tương ứng có các hợp chất nhân tạo, các loại đèn, nến (phát nhiệt), các loại hoa màu đỏ.

Những sắc màu nóng như đỏ hoặc cam trong căn phòng sẽ giúp bé có hứng thú học tập, nghiên cứu, sáng tạo. Đồ nội thất trong phòng bé nên có chất liệu chính bằng gỗ. Đặc biệt tránh chất liệu kim loại…

Phong thủy cho bé thuộc mệnh Thổ

Bé có mệnh thổ hợp với màu vàng. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn màu đỏ và các màu phái sinh của nó như tím và hồng làm gam màu chủ đạo trong phòng bé để tạo ra một môi trường sống có lợi cho mệnh của bé.

Do thổ sinh kim, bạn có thể sử dụng màu trắng, nhưng chỉ nên với số lượng vừa phải.

Màu kị nhất đối với bé mệnh thổ là xanh lá cây, màu phái sinh xanh lam và màu gỗ. Loài động vật đại diện cho mệnh thổ là loài chó, nên trang trí hình con vật này trong phòng bé.

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

【#6】Mẹo Chọn Nhẫn Đá Phong Thủy Theo Tuổi Chuẩn Xác Nhất

Nhẫn đá không chỉ là món đồ trang sức đơn thuần, mà nó còn mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho người sở hữu.

Cách chọn nhẫn đá phong thủy theo tuổi

Cách chọn nhẫn đá phong thủy theo tuổi

Trên thực tế cách chọn nhẫn đá phong thủy theo tuổi được xác định dựa vào yếu tố cung mệnh và ngũ hành của mỗi con người. Đó cũng là lý do khi mua nhẫn đá ngoài kiểu dáng thì mọi người sẽ quan tâm đến màu sắc của nó.

Cách chọn nhẫn phong thủy cho người mệnh Kim

Người mệnh kim nên chọn những chiếc nhẫn đá màu vàng, ghi …

Những người mang mệnh Kim có màu sắc tương sinh đó là màu ghi, vàng, nâu đất và xám đá. Nếu bạn chọn những loại nhẫn đá có màu sắc này sẽ mang đến nguồn năng lượng dồi dào. Đồng thời cũng mang đến nhiều may mắn và tài lộc khi sở hữu.

Thay vì chọn những chiếc nhẫn cá tính, những chiếc nhẫn có hình tròn, trơn không có mặt lồi. Bên cạnh đó, những chiếc nhẫn bạc hay vàng có đính một chút đá phong thủy hợp mệnh là được.

Người có mệnh Kim nên tránh các loại nhẫn đá có màu hồng, đỏ hay tím. Các loại nhẫn có kiểu dáng tròn cách điệu tinh xảo, thân trên mảnh khảnh, uốn lượn.

Người mệnh mộc nên chọn các loại nhẫn có màu đen hoặc xanh đen

Chọn nhẫn phong thủy theo tuổi cho người mệnh Mộc

Nhẫn đá cho người mệnh thủy thường có màu xanh nước biển đặc trưng

Những người có tuổi thuộc hành mộc nên sử dụng các loại nhẫn đá phong thủy có màu đen, xanh đen. Đây là những màu sắc tương sinh mang đến nhiều may mắn và vượng khí cho chủ nhà. Đồng thời, nên chọn nhẫn có hình dáng mảnh, dạng chữ s, phía trên mặt nhẫn có hình chữ nhật và nạm đá quý màu tím, xanh đen hoặc đen.

Nên tránh đeo các loại nhẫn đá có màu xám, ghi, trắng bởi đây là những màu tương khắc mang đến những điều không may mắn cho người sử dụng.

Nhẫn phong thủy cho người mệnh hỏa

Chọn nhẫn phong thủy theo tuổi dành cho người có mệnh Thủy

Với những người mang mệnh thủy thì các màu sắc xám, ghi, đen và màu xanh nước biển là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Ngoài những màu này, bạn tuyệt đối không nên đeo nhẫn và các đồ dùng phong thủy bằng đá mang các màu nâu, vàng, nâu đất. Điều này dễ hiểu đây đều là những màu sắc tương khắc với mệnh Thủy, nếu sử dụng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận hạn của bạn.

Màu nâu đất được coi là màu sắc đặc trưng cho người mệnh thổ

Chọn nhẫn phong thủy cho người mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa có màu sắc tương sinh là màu đỏ, hồng, tím, xanh lục, vì thế bạn nên chọn nhẫn đá mang một trong những màu sắc này. Về kiểu dáng nhẫn nên chọn loại nhẫn tròn mặt lồi, có hình chữ L hoặc hình bầu dục, phía trên thân của nhẫn có nạm thêm các loại đá quý có màu xanh. Tuyệt đối tránh các loại nhấn có màu sắc tương khắc như đen, nâu và màu nâu đất sẫm.

Cách chọn nhẫn phong thủy cho người có tuổi thuộc mệnh Thổ

Người mệnh Thổ thu hút được vượng khí và may mắn mỗi khi đeo nhẫn có màu hồng, tím, vàng và màu nâu đất. Và những màu sắc này thường bắt gặp rất nhiều trong cuộc sống của những người mang mệnh Thổ.

Bạn nên chọn những loại nhẫn có hình dáng nhọn, thân nhẫn chéo cạnh hình chữ V, mặt nhẫn lồi hình tam giác, đa giác. Nên tránh tuyệt đối các loại nhẫn có gam màu xanh lục, vì đây là màu sắc tương khắc không tốt trong phong thủy.

Cách đeo nhẫn đá phong thủy theo tuổi

Sau khi đã chọn được nhẫn hợp với tuổi, thì việc đeo nhẫn đá phong thủy là điều quan trọng không kém. Trong quan niệm của ông cha ngày xưa thì phải tuân thủ một số quy tắc bất di bất dịch để đảm bảo được may mắn và tài vận cho người đeo như:

Với những người độc thân sẽ đeo nhẫn theo nguyên tắc “nam tả, nữ hữu”. Nó có nghĩa là nam giới sẽ đeo nhẫn tay trái để đại diện cho bản thân và đeo tay phải đại diện cho người thương. Đối với nữ thì sẽ làm ngược lại là đeo nhẫn tay trái đại diện cho người thương và tay phải là cho bản thân.

Sau khi kết hôn quy tắc này được áp dụng ngược lại đó là “nam hữu, nữ tả”. Lúc này việc đeo nhẫn sẽ thể hiện được mong muốn sự hài hòa, sẻ chia trong cuộc sống của cả hai người.

Theo các chuyên gia phong thủy, phái nam nên đeo nhẫn ở ngón tay cái hay ngón trỏ để tăng thêm tài vận và thúc đẩy công việc tốt đẹp. Đối với nữ giới nên đeo nhẫn ở ngón giữa hay ngón áp út để kích thích tài vận cho bản thân.

【#7】Mệnh Khuyết Mộc Là Gì? Cách Cải Vận Cho Người Mệnh Khuyết Mộc Theo…

 • 1. Mệnh khuyết Mộc là gì? Ai mang mệnh khuyết Mộc?
 • 2. Tính cách người mệnh khuyết Mộc
 • 3. Phong thủy cải vận cho người mệnh khuyết Mộc
 • 3.1 Chọn khung giờ hoàng đạo
 • 3.2 Chọn màu sắc hợp mệnh
 • 3.3 Chọn hướng hợp phong thủy
 • 3.4 Chọn đá phong thủy cho người mệnh khuyết Mộc
 • 3.5 Người mệnh khuyết Mộc nên ăn uống như thế nào, tập thể dục thể thao ra sao?
 • 3.6 Linh vật phong thủy mang may mắn cho người mệnh thiếu Mộc là gì?
 • 3.7 Mệnh thiếu Mộc nên trồng cây gì?
 • 3.8 Người mệnh khuyết Mộc nên làm nghề gì?
 • 3.9 Mệnh khuyết Mộc dễ mắc bệnh gì?

1. Mệnh khuyết Mộc là gì? Ai mang mệnh khuyết Mộc?

Theo đó, nếu bạn sinh vào tháng 7, tháng 8 âm lịch thì khả năng cao là mệnh khuyết Mộc. Có khi người sinh vào tháng 9 âm cũng mang mệnh này. Trong 1 số trường hợp người sinh tháng 9 âm lịch mệnh vừa khuyết Thủy, vừa khuyết Mộc.

Người xưa cho rằng vào mùa Thu hành Kim cực vượng, vì thế mà người sinh ra vào thời điểm này có bát tự vượng Kim. Để cân bằng lại thì cần phải bổ sung yếu tố Mộc. Hành Thủy cũng có thể làm yếu Kim, lại dưỡng Mộc. Vì thế, Mộc và Thủy được coi là cứu tinh của người mệnh khuyết Mộc.

Tuy hành Hỏa diệt Kim nhưng cũng lại làm suy Mộc, thế nên người mệnh này cần tránh bớt yếu tố Hỏa.

2. Tính cách người mệnh khuyết Mộc

Người mệnh khuyết Mộc mang đậm tính cách của người cầu toàn. Họ luôn theo đuổi sự hoàn hảo, mong muốn có được mọi thứ xung quanh phải theo đúng ý mình.

Người này không chỉ yêu cầu cao với các sự vật, sự việc xung quanh mình mà còn đòi hỏi cao với chính bản thân. Họ cực kì coi trọng vẻ bề ngoài, ưa sạch sẽ, luôn giữ cho mình hình ảnh đẹp đẽ, gọn gàng.

Đừng bỏ qua:

Khi ở nhà, họ dọn dẹp lau chùi nhà cửa cẩn thận sạch sẽ, còn trong công việc, họ tỉ mỉ chu toàn, quyết không để mình mắc sai lầm. Dù bản thân có đang gặp vấn đề về tình cảm thì họ vẫn luôn giữ cho mình sự kiềm chế cực cao, không để cảm xúc lấn át lý trí.

Đây là mẫu người ngay thẳng, thích làm việc chính nghĩa, thấy bất bình chẳng tha mà thấy người khó khăn hoạn nạn tất sẽ đưa tay giúp đỡ.

Tuy nhiên, đôi khi họ có thể làm mất lòng người khác bởi những lời nhận xét thẳng thắn của mình. Họ không phải là mẫu người để bụng, càng không có chuyện nể nang người khác.

Song khi bắt tay vào làm việc thì họ sẽ đặt hiệu quả công việc lên hàng đồng, chấp nhận hòa hợp với mọi người, sắp xếp kết hợp công việc cùng hợp tác hiệu quả.

Nói đến nhược điểm của người này thì có lẽ là họ sợ đau, sợ bệnh tật. Sức khỏe là điều quan trọng nhất với người mệnh này, chỉ cần cảm thấy mệt nhọc là họ sẵn sàng dừng lại tất cả mọi việc, song đôi khi có phần hơi thái quá, dễ than thở bệnh tật dù mọi sự không thực sự nghiêm trọng đến thế.

3. Phong thủy cải vận cho người mệnh khuyết Mộc

3.1 Chọn khung giờ hoàng đạo

Để cải vận, người mệnh khuyết Mộc có thể tìm ra những khoảng thời gian may mắn, cát lợi với mình để hành đại sự.

Trong năm, có 2 khoảng thời gian được coi là may mắn nhất với mệnh khuyết Mộc, đó là từ ngày 4/2- 5/4 dương lịch và từ ngày 5/12 đến 5/1 dương lịch.

Ngoài ra, mỗi ngày sẽ có 3 khung giờ cát khí vượng nhất để mệnh chủ lựa chọn:

– Sáng: giờ Thìn, từ 7-9h.

– Chiều: giờ Mùi, từ 13-15h.

– Tối: giờ Hợi, từ 21-23h.

3.2 Chọn màu sắc hợp mệnh

Người mệnh khuyết Mộc hợp màu gì, khắc màu gì? Màu xanh lục, xanh lá cây chính là màu sắc phong thủy của người mệnh khuyết Mộc. Màu này giúp họ gặp được nhiều điều may mắn, tránh được những việc xui xẻo ngoài ý muốn, vận trình vượng sắc hơn.

Màu vàng đất, màu café hay những màu sắc thuộc hành Thổ dễ khiến cho Mộc thêm suy yếu do sự xung khắc giữa 2 hành này, vì thế mệnh chủ nên tránh dùng đồ có màu sắc thuộc hành Thổ.

Màu sắc phong thủy không chỉ áp dụng trong chuyện ăn mặc, người mệnh này khi chọn nơi an cư lạc nghiệp thì nên lựa nơi có nhiều cây cối, hoặc sau đó nên trồng thêm nhiều cây hoa quanh nhà.

Nếu có thể, hãy sơn tường nhà màu xanh nhạt, cố gắng trồng nhiều cây ngoài cửa sổ, cửa chính để Mộc khí thêm vượng, bổ sung cho sự khuyết thiếu của mình.

Giờ Hợi là khung giờ cát lợi của mệnh chủ, vì thế càng phải chú trọng giấc ngủ. Nên chọn giường bằng gỗ là tốt nhất, tránh dùng giường bằng kim loại.

Ga gối, chăn nệm cũng nên chọn màu xanh lá cây là màu chủ đạo, song tùy theo sở thích mà chọn màu đậm nhạt hoặc phối cùng với các màu khác, có điều nhớ tránh những màu thuộc hành Thổ, hành xung khắc với mình.

3.3 Chọn hướng hợp phong thủy

Người mệnh khuyết Mộc hợp hướng nào? Người mệnh này hợp nhất vơi hướng Đông, vì thế nếu muốn hành sự suôn sẻ thuận lợi thì tốt nhất nên chọn hướng Đông làm hướng xuất hành, cũng có thể chọn đó là hướng nhà cho mình.

Ngoài ra, có thể xét theo Cửu cung phi tinh từng năm. Theo đó, năm 2021 sao Tứ Lục Mộc tinh sẽ nhập vào phương Tây Nam. Trong năm, mệnh chủ có thể mở cửa sổ về hướng này để hấp thu thêm nhiều Mộc khí.

Cũng có thể trồng thêm cây cảnh ở hướng này, hoặc chọn trúc Văn xương để khai vận, Mộc khí vượng là vận trình sẽ dễ khởi sắc hơn.

Còn hướng Bắc cũng là hướng đặc biệt tốt cho người mệnh khuyết Mộc, nên áp dụng để đặt phòng ngủ hay giường ngủ. Giường ở vị trí tọa Nam hướng Bắc sẽ là tốt nhất cho mệnh chủ.

Trong trường hợp điều kiện không cho phép, gia chủ có thể đặt giường tọa Đông hướng Tây cũng tốt không kém, bởi Đông là hướng của Mộc tinh, sẽ trợ giúp thêm cho gia chủ.

3.4 Chọn đá phong thủy cho người mệnh khuyết Mộc

Theo phong thủy, người mệnh khuyết Mộc nên dùng đá phong thủy màu xanh lá cây để bổ khuyết cho mệnh của mình.

Trong các loại đá phong thủy thì đá cẩm thạch hay đá vân ốc là loại khá hợp mệnh với người này. Đá vân ốc được biết đến là loại đá có tới 7 màu, song người mệnh thiếu Mộc nên chọn loại có vân màu xanh lá cây, bởi đó là đá có Mộc tính mạnh nhất trong 7 màu. Khi đeo tốt nhất nên chọn dây đeo màu xanh để Mộc khí vượng nhất có thể.

3.5 Người mệnh khuyết Mộc nên ăn uống như thế nào, tập thể dục thể thao ra sao?

Về đồ ăn thức uống, để tốt cho sức khỏe thì người khuyết Mộc nên ăn nhiều đồ ăn có tính Mộc, ví dụ như các loại rau xanh, rau mầm, màu xanh càng nhiều thì càng tốt.

Trái cây cũng vậy, những loại quả có vỏ xanh như bưởi, cam, chanh hay na, dừa… cũng sẽ bổ trợ thêm vận khí cho mệnh chủ. Người mệnh này cũng có thể đặt mía trong nhà để trợ vận.

Linh chi là loại thực vật giàu Mộc khí, mệnh chủ nên pha trà linh chi hoặc đặt linh chi trong nhà để bổ sung Mộc khí cho mình.

Việc ăn chay không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mệnh khuyết Mộc, thậm chí còn giúp cho họ có vận tốt hơn. Uống thuốc Bắc hay thuốc Nam cũng có hiệu quả hơn so với những người khác.

Về vấn đề tập thể dục sao cho tốt với sức khỏe của mệnh chủ, người mệnh này nên đi tập buổi sáng sớm để hít thở không khí trong lành, đến những nơi có nhiều cây cối hay ở vùng đồi núi thì Mộc khí càng vượng, càng có tác dụng tốt với sức khỏe.

3.6 Linh vật phong thủy mang may mắn cho người mệnh thiếu Mộc là gì?

Mèo là 1 trong những loài vật Mộc tính vượng, người mệnh khuyết Mộc có thể nuôi mèo hoặc đặt tượng mèo, tranh trang trí hình mèo trong nhà mình. Tượng Mèo chiêu tài cũng là linh vật phong thủy rất hợp với người mệnh này.

Ngoài ra thì vịt và cua cũng là 2 loài mang nhiều Mộc khí, mệnh chủ đặt tượng vịt gỗ ở đầu giường cũng trợ vận rất tốt.

Ở phòng khách, mệnh chủ có thể treo sáo trúc hoặc ống tiêu để bổ khí Mộc, nếu học được cách thổi sáo hay thổi tiêu thì càng tốt hơn cho vận trình của mình.

3.7 Mệnh thiếu Mộc nên trồng cây gì?

Mệnh khuyết Mộc tức thiếu Mộc khí thì cần phải dùng Thủy để sinh thêm Mộc, bổ sung vận khí cho mình.

Mệnh chủ nên sống ở nơi có nhiều nước hoặc gần nguồn nước, ở nhà vệ sinh tức nơi có nhiều nước nhất trong nhà thì nên đặt thêm 1 chậu cây cảnh, vừa thanh lọc không khí, vừa giúp cho Mộc khí gia tăng.

Người mệnh này nên trồng thêm nhiều cây xung quanh nhà, tại hướng Bắc có thể trồng 4 cây trúc Văn Xương, vừa tốt cho sức khỏe, vừa tốt cho vận trình công danh sự nghiệp.

3.8 Người mệnh khuyết Mộc nên làm nghề gì?

Mệnh chủ theo nghề Đông Y, Đông dược cũng rất hợp. Làm việc trong ngành sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm thuộc Thủy và Mộc cũng có nhiều cơ hội phát triển hơn.

Về nghề nghiệp thì giáo viên, hiệu trưởng, nhân viên công chức hay nhà chính trị cũng thuộc Mộc. Nếu theo tôn giáo nhà Phật thì Hòa thượng, ni cô cũng là nghề mang tính Mộc.

3.9 Mệnh khuyết Mộc dễ mắc bệnh gì?

Xét về bệnh tật, người mệnh này nên cẩn trọng với những bệnh về mắt, bởi Can chủ mắt, Can khai khiếu ở mắt.

Mộc khí cai quản sự u uất của con người, vì thế nên người khuyết Mộc dễ bị căng thẳng tinh thần, suy nhược thần kinh, đôi khi hơi nhạy cảm quá mức, dễ chịu tổn thương. Nên học cách để suy nghĩ thoáng hơn, tránh tự mình làm khó mình mà hại cho sức khỏe.

Tây dược thuộc Hỏa, Đông dược thuộc Mộc nên xét về phong thủy thì mệnh chủ khi ốm bệnh dùng thuốc Đông y sẽ có tác dụng tốt hơn, song nên cân nhắc tùy bệnh trạng của mình để lựa chọn phương pháp chữa bệnh phù hợp và hiệu quả nhất.

Thời điểm từ 15h trở đi Kim khí cực vượng, mà Kim khắc mệnh nên trong khung giờ từ 15-19h sức khỏe của người mệnh này không được tốt lắm, tránh vận động mạnh, làm việc quá sức ở thời điểm này, nên lựa sức mình để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

【#8】Bỏ Túi Cách Chọn Tranh Phong Thủy Cho Người Mệnh Mộc

Hướng dẫn cách chọn tranh phong thủy cho người mệnh kim Bật mí tranh phong thủy hợp tuổi tý mang lại tài vận

Giới thiệu sơ lược về người mệnh Mộc

Trong ngũ hành, mệnh Mộc được xem lại đại diện vô cùng tiêu biểu của các cung mệnh. Nó là biểu tượng của mùa xuân, khi mà cây cối hoa cỏ sinh sôi này nở mang ý nghĩa tốt lành. Xét về mục đích sử dụng, khi dùng với chủ ý thiện lành, Mộc là nơi nương tượng chống đỡ còn theo văn hóa Việt Nam nó thể hiện cho sự mềm dẻo, chắc chắn. Từ đó, có thể thấy những người mang mệnh Mộc sẽ có một nguồn năng lượng mạnh và tích cực nhất.

Dựa theo thuyết ngũ hành, bạn có thể biết được mình thuộc mệnh Mộc hay không và tổng quan một lượt, chúng tôi có thể liệt kê đến bạn những năm thuộc mệnh Mộc sau:

+ Nhâm Ngọ: 1942, 2002

+ Quý Mùi: 1943, 2003

+ Canh Dần: 1950, 2010

+ Tân Mão: 1951, 2011

+ Mậu Tuất: 1958, 2021

+ Kỷ Hợi: 1959, 2021

+ Nhâm Tý: 1972, 2032

+ Quý Sửu: 1973, 2033

+ Canh Thân: 1980, 2040

+ Tân Dậu: 1981, 2041

+ Mậu Thìn: 1988, 1928

Trong ngũ hành, cách mệnh có sự tương sinh, tương khắc với nhau, thể hiện sự cân bằng, đồng thời là sự biến hóa và thay đổi của mọi vật trên đời. Và mệnh Mộc cũng thể hiện rất rõ nguyên lý này:

+ Hành Mộc tương sinh: Theo thuyết ngũ hành, mệnh Mộc tương sinh với hành Hỏa và Thủy.

+ Hành mộc tương khắc: Nếu như tương sinh là hỗ trợ nhau cùng phát triển thì tương khắc có nghĩ là sự ức chế, bài trừ đối với nhau. Trong ngũ hành, mệnh Mộc khắc với hành Kim và Thổ.

Cách chọn tranh phong phong thủy cho người mệnh Mộc

Từ những chia sẻ trên của chúng tôi, bạn đã có thể nắm được một cách tổng quan về người thuộc mệnh Mộc. Vì vậy, khi lựa chọn tranh cho phong thủy cho người thuộc mệnh này, bạn cũng cần phải tuân thủ các đặc trưng của mệnh Mộc để tránh phạm phải những điều tối kỵ trong phong thủy. Theo các chuyên gia, để chọn tranh phong thủy cho người mệnh Mộc, bạn cần phải chú ý đến các tiêu chí sau:

Nội dung của bức tranh phong thủy phù hợp chính là tiêu chí đầu tiên khi mua sắm tranh treo tượng, bạn cần phải chú ý. Bởi mỗi không gian thì sẽ có những bức tranh treo khác nhau và nội dung tương xứng như sau:

Tranh treo phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Không gian phòng ngủ chính là nới riêng tư của các gia đình, các bức tranh ngoài màu sắc nhẹ nhàng thì nội dung các bức tranh treo phòng ngủ cho người mệnh Mộc cũng cần phải đem lại ý nghĩa sâu sắc đối với các cặp đôi. Vậy nên, các bức tranh có nội dung về chim phượng hoàng, chim công hay thiên nga mang đến sự uy quyền nhưng vẫn đầy thư thái.

Tranh treo phòng khách cho người mệnh Mộc

Chú ý đến chất liệu tranh phong thủy

Chất liệu bức tranh phong thủy phù hợp cũng là tiêu chí cực kỳ quan trọng khi chọn tranh treo phong thủy, bạn cần phải chú ý. Bởi nó không chỉ quyết định đến độ bền của bức tranh mà còn có ảnh hưởng đến phong thủy của căn phòng. Theo các chuyên gia, bạn có thể chọn các chất liệu tranh phong thủy cho người mệnh Mộc sau:

+ Tranh đính đá cho người mệnh Mộc: Là mẫu tranh cực kỳ phù hợp cho người mệnh Mộc, các viên đá được đính tinh tế và tỉ mỉ sẽ tạo điểm nhấn cho căn phòng cũng như đem lại may mắn và tiền tài cho các gia chủ.

+ Tranh 3d hợp mệnh Mộc: Dòng tranh 3d được thiết kế độc đáo và mới lạ cũng được xem là gợi ý vô cùng thú vị cho không gian sống của gia đình, mang đến một không gian sang trọng và bắt mắt nhất.

Ngoài các tiêu chí trên, màu sắc của bức tranh phong thủy cũng là tiêu chí bạn cần phải chú ý khi mua sắm tranh phong thủy hiện nay. Trong ngũ hành, Mộc tương sinh với Thủy, trong đó Thủy sinh Mộc nên màu sắc tranh cũng nên chọn bức tranh có màu xanh đậm, xanh đen.

Bên cạnh đó, khi chọn tranh phong thủy cho người mệnh Mộc thì bạn có thể chọn tranh có màu xanh lá cây màu đặc trưng của mệnh Mộc, đem lại cảm giác mới mẻ, tươi mới cho không gian của gia chủ, tạo cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng, mang lại vận mệnh tốt cho gia chủ. Tuyệt đối không lựa chọn các bức tranh có màu vàng hoặc màu trắng.

Những bức tranh phong thủy phù hợp cho người mệnh Mộc

Tranh đá quý ruộng bậc thang là hình ảnh thu nhỏ của ruộng bậc thang của vùng núi Tây Bắc, qua bàn tay khéo léo của người nghệ nhân được khắc họa lại một cách chân thực và sinh động nhất, tạo điểm nhấn cực kỳ ấn tượng trong không gian sống của mỗi gia đình. Đồng thời, đem lại cảm giác dễ chịu và thoải mái cho các gia chủ khi ngồi thưởng thức bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp này. Mẫu tranh này cũng được xem là bức tranh phong thủy cho người mệnh hỏa cực kỳ phù hợp, bạn nên chọn.

Tranh đá quý tùng hạc, đang được khá nhiều người săn đón, quan tâm, cũng như mong muốn sở hữu hiện nay. Với hình tượng cây tùng, biểu tượng của sức sống, sự mãnh liệt trong cuộc sống để vươn đến thành công. Cùng với hình ảnh chú hạc biểu tượng cho sự thanh cao, trường tồn….mang đến nhiều ý nghĩa đặc biệt trong không gian sống của gia đình.

Hẳn ai khi nhắc đến công việc cũng đều muốn có một khởi đầu phát triền và đầy may mắn. Để đảm bảo được điều đó, bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng mọi thứ, tránh rủi ro và bức tranh thêu thuận buồm xuôi gió được xem là lựa chọn thích hợp trong không gian sống của gia đình hiện nay. Hình ảnh thiên nhiên hùng vĩ, đang chờ đợi con thuyền khám phá, sẽ là cảm hứng bất tận cho bạn khi làm việc. Vậy nên, sẽ là một thiếu xót nếu bạn bỏ qua bức tranh thêu hợp mệnh Mộc này.

Hình ảnh bức tranh thiên nhiên hùng vĩ có đầy đủ: sông, núi, cây cối, chim cò…..đem đến một không gian cực kỳ ấn tượng cho phòng khách của gia đình. Đặc biệt, việc sở hữu bức tranh này trong không gian sống còn xem là cách giải strees cực kỳ hữu ích cho bạn, được ngắm nhìn bầu trời tươi đẹp và trong xanh đó, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn rất nhiều, xua tan đi mọi căng thẳng mệt mỏi sau những giờ làm việc vất vả.

【#9】Đặt Tên Gọi Ở Nhà Cho Bé Trai Sinh Năm 2021 Hợp Mệnh Mộc

Tên ở nhà cho con trai tuổiTân Sửu 2021 ý nghĩa nhất

Dù là tên ở nhà song nó phản ánh niềm vui, sự hãnh diện của cha mẹ gửi gắm vào con mình. Tuy nhiên, có khá nhiều phụ huynh lại quá coi trọng vấn đề đặt tên ở nhà cho con, trả lời về vấn đề này, có một số chuyên gia tâm lý cho rằng: Tâm lý chung của bậc phụ huynh đó là thông qua cái tên, họ mong muốn con họ gặp được nhiều điều may mắn, mang ý nghĩa tốt đẹp, phản ánh nguyện vọng của mình về con.

 • + Tên theo trái cây, củ quả: Cà-ri, Cà-rốt, Bom, Khoai, Khoai Tây, Sắn, Dưa, Đậu, Đen, Mướp, Su Hào, Bầu, Bí, Bắp, Ngô, Tiêu, Bơ, Chuối, Bí Đỏ, Bí Ngô,…
 • + Tên ở nhà theo động vật dễ thương hay năm sinh của bé: Tị, Thìn, Tí, Sửu, Heo, Nhím, Beo, Gấu, Tôm, Tép, Ỉn, Ủn, Cún, Cọp, Sóc, Nghé, Cua, Cò,…
 • + Tên ở nhà theo nhân vật hoạt hình hoặc truyện tranh: Doremon, Nobita, Đê-khi, Chaien, Misa, Superman, Iron Man, Batman, Nemo, Songoku (Goku), Tin Tin, Tom, Jerry,..
 • + Tên theo các loại món ăn, thức uống: Kẹo, Cà Phê, Ken, Tiger, Bột, Mì, Dừa, Bún, Bánh mì, Bơ, Coca,…
 • + Tên theo người nổi tiếng hoặc nhân vật trong phim: Messi, Beckham, Ronaldo, Roberto, Madona, Pele, Tom, Bill, Brad Pitt, Nick, Justin, John, Adam Levin, Edward,…
 • + Tên theo hình dáng, đặc điểm của bé: Híp, Tròn, Mũm Mĩm, Đen, Ròm, Mập, Phệ, Bư, Bi, Tẹt, Sumo, Sún,…
 • Đặt tên ở nhà cho bé trai 2021 theo tính cách

  Nếu bạn ước mong con trai mình có thể phách cường tráng, khỏe mạnh thì nên dùng các từ như: Cao, Vỹ, Cường, Lực,…để đặt tên.

  Con trai bạn sẽ có những phẩm đức quý báu đặc thù của nam giới nếu có tên là Tín, Đức, Nhân, Nghĩa, Trí, Thành, Hiếu, Trung, Khiêm, Văn, Phú,…

  Nếu bạn có ước mơ, hay khát vọng dở dang và mong ước con trai mình sẽ có đủ chí hướng, hoài bão nam nhi để kế tục thì những tên như: Đăng, Quảng, Đại, Kiệt, Quốc,…sẽ giúp bạn gửi gắm ước nguyện đó.

  Để sự may mắn, phú quý, an khang luôn đến với con trai của mình, những chữ như: Thọ, Khang, Phúc, Lộc, Quý, Tường, Bình,…sẽ giúp bạn mang lại những niềm mong ước đó.

  Ngoài ra, việc dùng các danh từ địa lý như: Trường Giang, Thành Nam, Thái Bình… để đặt tên cho con trai cũng là cách hữu hiệu, độc đáo.

  • + Cá Heo, Khỉ, Chuột, Sóc (những loài động vật thông minh, nhanh nhẹn)
  • + Chớp (nhanh như chớp)
  • + Chuồn Chuồn (loài côn trùng bay nhanh nhất)
  • + Jerry (chú chuột nhanh nhẹn, thông minh luôn chiến thắng mèo Tom trong bộ phim hoạt hình Tom & Jerrry)
  • + Tintin (chàng thám tử thông minh, hiểu biết sâu rộng, đam mê khám phá trong bộ truyện “Những cuộc phiêu lưu của Tintin”)
  • + Kid (kẻ bí ẩn với tài năng ảo thuật, thoát ẩn thoắt hiện, nhiều khi phải khiến thám tử lừng danh Conan bó tay)
  • + Đê Khi: nhân vật đẹp trai, học giỏi, được nhiều người yêu mến trong truyện Đô-rê-mon

  Sinh con trai năm 2021 tuổiTân Sửu có mệnh gì?

  • + Năm sinh dương lịch: 2021 – Năm sinh âm lịch:Tân Sửu
  • + Quẻ mệnh: Cấn ( Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh.
  • + Mệnh ngũ hành: Bích Thượng Thổ (tức mệnh Mộc- Gỗ đồng bằng)
  • + Cung Mệnh: Cung Ly Hỏa thuộc Đông Tứ mệnh.
  • + Hướng tốt: Hướng Đông Nam- Thiên y (Gặp thiên thời được che chở). Hướng Bắc-
  • + Diên niên (Mọi sự ổn định). Hướng Đông- Sinh khí (Phúc lộc vẹn toàn).Hướng

   Nam- Phục vị (Được sự giúp đỡ)

  • + Hướng xấu: Hướng Tây- Ngũ qui (Gặp tai hoạ). Hướng Tây Nam- Lục sát (Nhà có sát khí). Hướng Tây Bắc- Hoạ hại (Nhà có hung khí). Hướng Đông Bắc- Tuyệt mệnh( Chết chóc)

  Danh sách tên cho con trai sinh năm 2021 tuổiTân Sửu

  “Tên hay thời vận tốt”, đó là câu nói quen thuộc để đề cao giá trị một cái tên hay và trên thực tế cũng đã có nhiều nghiên cứu (cả phương Đông lẫn phương Tây) chỉ ra rằng một cái tên “có ấn tượng tốt” sẽ hỗ trợ thăng tiến trong xã hội nhiều hơn. Hầu hết cha mẹ khi đặt tên cho con đều theo những nguyên tắc chung như: Ý nghĩa, Sự khác biệt và quan trọng ,Kết nối với gia đình, Âm điệu. Tên cho bé trai và bé gái khác nhau và với mỗi giới tính sẽ có ý nghĩa khác nhau như tên bé gái thường có nghĩa đẹp, hiền hậu; trong khi tên cho bé trai thì thường mang ý nghĩa mạnh mẽ, vinh quang.

 • + GIA BẢO: Của để dành của bố mẹ đấy
 • + THIÊN ÂN: Con là ân huệ từ trời cao
 • + TRUNG DŨNG: dat ten con trai để mong Con là chàng trai dũng cảm và trung thành
 • + THÀNH CÔNG: Mong con luôn đạt được mục đích
 • + HẢI ĐĂNG: Con là ngọn đèn sáng giữa biển đêm
 • + THÀNH ĐẠT: Mong con làm nên sự nghiệp
 • + THÁI DƯƠNG: Vầng mặt trời của bố mẹ
 • + PHÚC ĐIỀN: Mong con luôn làm điều thiện
 • + THÔNG ĐẠT: Hãy là người sáng suốt, hiểu biết mọi việc đời
 • + TÀI ĐỨC: Hãy là 1 chàng trai tài dức vẹn toàn
 • + CHẤN HƯNG: Con ở đâu, nơi đó sẽ thịnh vượng hơn
 • + MẠNH HÙNG: Người đàn ông vạm vỡ
 • + KHANG KIỆN: Ba mẹ mong con sống bình yên và khoẻ mạnh
 • + BẢO KHÁNH: Con là chiếc chuông quý giá
 • + TUẤN KIỆT: Mong con trở thành người xuất chúng trong thiên hạ
 • + THANH LIÊM: dat ten con trai mong con hãy sống trong sạch
 • + HIỀN MINH: Mong con là người tài đức và sáng suốt
 • + MINH NHẬT: Con hãy là một mặt trời
 • + THỤ NHÂN: Trồng người
 • + TRỌNG NGHĨA: Hãy quý trọng chữ nghĩa trong đời
 • + KHÔI NGUYÊN: Mong con luôn đỗ đầu.
 • + TRUNG NGHĨA: Hai đức tính mà ba mẹ luôn mong con hãy giữ lấy
 • + PHƯƠNG PHI: Con hãy trở thành người khoẻ mạnh, hào hiệp
 • + HẠO NHIÊN: Hãy sống ngay thẳng, chính trực
 • + HỮU PHƯỚC: Mong đường đời con phẳng lặng, nhiều may mắn
 • + ĐÔNG QUÂN: Con là vị thần của mặt trời, của mùa xuân
 • + MINH QUÂN: Con sẽ luôn anh minh và công bằng
 • + TÙNG QUÂN: Con sẽ luôn là chỗ dựa của mọi người
 • + SƠN QUÂN: Vị minh quân của núi rừng
 • + TRƯỜNG SƠN: Con là dải núi hùng vĩ, trường thành của đất
 • + ÁI QUỐC: Hãy yêu đất nước mình
 • + THIỆN TÂM: Dù cuộc đời có thế nào đi nữa, mong con hãy giữ một tấm lòng trong sáng
 • + THÁI SƠN: Con mạnh mẽ, vĩ đại như ngọn núi cao nước
 • + ANH THÁI: Cuộc đời con sẽ bình yên, an nhàn
 • + AN TƯỜNG: Con sẽ sống an nhàn, vui sướng
 • + THẠCH TÙNG: Hãy sống vững chãi như cây thông đá
 • + THANH THẾ: Con sẽ có uy tín, thế lực và tiếng tăm
 • + TOÀN THẮNG: Con sẽ đạt được mục đích trong cuộc sống
 • + CHIẾN THẮNG: Con sẽ luôn tranh đấu và giành chiến thắng
 • + ĐÌNH TRUNG: Con là điểm tựa của bố mẹ
 • + MINH TRIẾT: dat ten con trai để mong con hãy biết nhìn xa trông rộng, sáng suốt, hiểu biết thời thế
 • + NHÂN VĂN: Hãy học để trở thành người có học thức, chữ nghĩa
 • + KIẾN VĂN: Con là người có học thức và kinh nghiệm
 • + QUANG VINH: Cuộc đời của con sẽ rực rỡ,
 • + KHÔI VĨ: Con là chàng trai đẹp và mạnh mẽ
 • + UY VŨ: Con có sức mạnh và uy tín.
 • Tags: tên gọi ở nhà cho bé trai 2021, đặt tên ở nhà cho con trai năm 2021, danh sách tên ở nhà cho bé trai, tên gọi ở nhà cho bé gái 2021, tên ở nhà hay cho bé trai 2021, tên gọi ở nhà cho bé trai 2021, tên ở nhà cho con gái 2021, tên ở nhà hay cho bé gái 2021

  【#10】Người Mệnh Mộc Đeo Nhẫn Ngón Nào Để Vận May Luôn Tới

  Trong ngũ hành thì mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối, mùa xuân, mùa mà cây cối đều đâm chồi nảy lộc. Trong văn hóa Việt Nam thì cây tre lại đại diện tiêu biểu cho mệnh Mộc, loài cây dẻo dai trước gió nhưng vẫn đủ cứng rắn bền chắc để làm dàn giáo.

  Người mệnh Mộc sinh vào những năm:

  Bề ngoài của người mệnh Mộc trông cao gầy nhưng lại vô cùng rắn chắc, dẻo dai, có sức khỏe tốt. Người mệnh Mộc có đôi mắt sáng, có thần, môi đỏ, vân môi nhỏ, mắt mày thanh tú. Giọng nói của họ cao và trong trẻo, trán dựng, đầu thường có xương nhô, xương mũi lộ và hơi gãy. Nam giới thì lộ rõ xương hầu.

  Người hình Mộc chính cục thường có bàn tay dài và gầy, ngón tay thon dài và có nhiều vân. Tổng quan đối với người mệnh Mộc thì họ thường phát triển chiều dọc hơn chiều ngang.

  Tính cách người mệnh Mộc

  Người mệnh Mộc có thế mạnh là tư duy phản biện tốt, tư duy logic phát triển. Họ là người mạnh mẽ, nhạy bén và dứt khoát, luôn nghĩ ra nhiều ý tưởng sáng tạo trong mọi tình huống.

  So với các cung mệnh khác thì người mệnh Mộc được nhiều người yêu quý hơn bởi sự chu đáo, hòa đồng và nhân hậu.

  Đối với nam mệnh Mộc thì họ có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, khí phách, có tố chất làm quan lớn. Còn đối với nữ mệnh Mộc thì lại sở hữu tính cách nhanh nhẹn, hào phóng, tiến bộ, tuy nhiên lại có phần nam tính. Cả nam và nữ mệnh Mộc đều tốt tính hòa đồng nên được nhiều người yêu mến.

  Do có tư duy phản biện tốt, và tính cách thẳng thắn nên mệnh Mộc cũng gặp không ít rắc rối trong cuộc sống. Ngoài ra đôi khi họ cũng dễ nổi giận, và ít kiên trì trong công việc. Chình vì vậy dù được trời phú cho tài năng nhưng với tính cách vội vàng, không kiên nhẫn thì họ cũng rất dễ bỏ lỡ cơ hội giữa chừng.

  Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì người mệnh Mộc hợp với người mệnh Hỏa và người mệnh Thủy, vì Thủy sinh Mộc (nước nuôi dưỡng cây cối) và Mộc sinh Hỏa (cây cối cháy thành lửa). Chính vì vậy khi lựa chọn làm ăn kinh doanh thì bạn nên lựa chọn hợp tác với những người mệnh Hỏa và Thủy.

  Theo quy luật tương khắc của ngũ hành thì Kim khắc Mộc (kim loại có thể chặt được cây cối) và Mộc khắc Thổ (cây cối hút chất dinh dưỡng từ đất).

  Mệnh Mộc đeo nhẫn ngón nào thì tốt

  Theo ngũ hành thì mỗi ngón tay sẽ đại diện cho mỗi cung mệnh khác nhau: ngón tay cái đại diện cho mệnh Mộc, ngón tay trỏ đại diện cho mệnh Hỏa, ngón tay giữa đại diện mệnh Thổ, ngón áp út đại diện cho mệnh Kim và ngón út đại diện cho mệnh Thủy.

  Mệnh Mộc đeo nhẫn ngón nào thì như trên, những người mệnh Mộc nên đeo nhẫn ở ngón tay cái. Với câu hỏi nữ mệnh Mộc đeo nhẫn ngón nàonam mệnh Mộc nên đeo nhẫn ngón nào thì câu trả lời là nam tả nữ hữu, tức con trai đeo bên trái con gái đeo bên phải.

  Theo quan niệm của ông cha thì ngón cái thể hiện cho sức mạnh quyền lực, uy lực và gia thế. Ngày xưa vua chúa thường đeo nhẫn ở ngón cái, ngón tay lớn nhất để thể hiện cho sự gia thế của mình, hoặc những người có tài sản lớn, có sức ảnh hưởng lớn thì hay đeo nhẫn ở ngón cái.

  Bên cạnh đó, việc đeo nhẫn ở ngón cái thể hiện bạn là một người có ý chí, nỗ lực, sự độc lập và mạnh mẽ vượt qua khó khăn thử thách. Trong cuộc sống bạn sẽ có lối đi riêng để phát triển bản thân và sự nghiệp.

  Tuy nhiên thì thường đeo nhẫn ngón này sẽ kém về mặt tình duyên, lận đận trong chuyện tình cảm.

  Túm lại mệnh Mộc đeo nhẫn ngón nào để gia tăng vận thế thì hãy đeo ở ngón cái. Để sự nghiệp thăng tiến, phát triển, thể hiện được uy lực của mình thì người mệnh Mộc hãy đeo nhẫn ở ngón cái.