Cửa Chính Hợp Phong Thủy

--- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Thiết Kế Cửa Chính Đẹp Độc Đáo Hợp Phong Thủy
 • Thiết Kế Cửa Chính Hợp Phong Thủy Ít Người Biết
 • Thiết Kế Cửa Chính Cho Biệt Thự Hợp Phong Thủy
 • Cách Thiết Kế Cửa Chính Biệt Thự Hợp Theo Phong Thủy
 • Thiết Kế Cửa Chính Sao Cho Hợp Phong Thủy
 • Cửa chính hợp phong thủy là một trong ba vấn đề quan trọng nhất đối với ngôi nhà (cửa, bếp và phòng ngủ của chủ nhà). Bởi đây là nơi khởi điểm và kết thúc sự luân chuyển khí của ngôi nhà. Thế cửa chính nên mở vào trong hay ra ngoài thì hợp phong thủy nhất?

  Những yếu tố ảnh hưởng đến mở ra hay mở vào của cửa chính

  1. Không gian mở

  Đây là những yếu tố hàng đầu tác động đến việc cửa nhà nên mở ra hay mở vào. Không gian mở là nơi mà cánh cửa của bạn hoạt động đóng mở. Do đó để xác định chính xác thì bạn cần chú ý đến không gian đóng mở có bị vướng gì không, có ảnh hưởng đến gì không? Dựa vào đó mà bạn chọn cửa chính nhà nên mở ra hay mở vào.

  2. Vị trí nhà và cửa

  Đối với ngôi nhà mặt phố, sát đường giao thông thì cửa nên mở vào trong để tận dụng khoảng không gian ít ỏi phía trước tốt nhất. Với căn nhà có nhiều lớp cửa, nhất là khu chung cư, thì cửa chính luôn mở vào trong để tránh xung đột, vướng víu với cánh cửa bên ngoài.

  Trong thiết kế và xây dựng có rất nhiều vấn đề ảnh hưởng đến sự lựa chọn cửa chính nên mở ra hay vào. Như khoảng cách cửa chính quá gần với cửa cổng, bậc lên xuống quá gần ngay cửa, thiết kế kích thước cửa chính quá lớn so với không gian mở…

  Cửa đi chính nên mở ra hay mở vào?

  Trong một ngôi nhà, cửa chính là nơi hấp thụ các nguồn năng lượng tốt từ thiên nhiên, đem lại may mắn đến với gia chủ. Để thu hút vượng khí, tức là những khí tốt vào nhà thì bạn nên để hướng cửa chính mở ra chứ tuyệt đối không được mở vào. Xung quanh cửa chính tuyệt đối không được đặt những vật ô uế như thùng rác hoặc những thứ có thể cản trở nguồn năng lượng tốt vào nhà như ghế ngồi, bãi cát, sỏi.

  Ngoài ra, khi trồng cây trước nhà bạn cần phải tưới tắm, chăm sóc cho cẩn thận tránh để những cây khô héo trước cửa chính, như vậy sẽ mang đến những điều không tốt cho gia chủ.

  Cửa kéo Đài Loan Có Lá U Dày 1.8 ly Cửa kéo Đài Loan cho địa hình vòng cung Cửa kéo Đài Loan không có lá Cửa kéo Đài Loan

  Các nguyên tắc thiết kế và trang trí cửa chính hợp phong thủy

  1. Màu sắc cửa chính nên sử dụng

  Màu sắc cửa chính ảnh hưởng nhiều đến lưu lượng dòng chảy các khí tốt đi vào ngôi nhà. Màu sắc cửa chính thường phụ thuộc vào hướng nhà. Nếu cửa chính đối diện với hướng Đông thì màu sắc của lúc này nên là màu xanh lá cây, màu nâu, màu xanh dương.

  Trong hướng Đông, những màu sắc nên tránh sử dụng là ba màu đỏ, tím, da cam.

  2. Kích thước cửa chính

  Một cánh cửa chính phải có kích thước hài hòa, hợp lý với kích thước của trần nhà. Tránh việc đặt cửa chính có kích thước quá cao hoặc quá thấp so với kích thước trần nhà. Như vậy đều sẽ ảnh hưởng đến dòng khí tốt đi vào nhà.

  3. Các vật dụng xung quanh cửa chính

  Các vật dụng đặt xung quanh lối ra, vào nhà cần phải được sắp xếp gọn gàng, ngăn lắp. Tránh tuyệt đối việc bài trí các vật dụng trang trí to, nặng ngay sát cửa làm cản trở lối đi cũng như các luồng vượng khí vào nhà. Bạn nên đặt một tấm thảm chùi chân trước cửa nhà và có màu sắc phù hợp với cửa. Như vậy sẽ giúp cho bên trong nhà sạch sẽ, ít cát bụi hơn.

  Cửa chính hướng về phía mặt trời mọc thì nên dùng các tấm thảm hình chữ nhật hoặc hình vuông. Để hấp thu các nguồn năng lượng tốt đi vào nhà được nhiều hơn. Tránh việc sử dụng những tấm thảm có in hình họa tiết công, phượng hay một loài chim nào đó. Đây là điều cấm kỵ trong phong thủy. Tốt nhất là nên chọn các thảm có hình cát, con đường hoặc không có hình thù gì.

  4. Những điều cấm kỵ cần phải tránh

  Tuyệt đối không được thiết kế, bài trí nhà vệ sinh, cửa sau, cửa phòng ngủ đối diện cửa chính. Như vậy sẽ không tốt. Ngoài ra, không nên để gương ở vị trí mà khi mở cửa chính có thể nhìn thấy. Vì nó có thể mang đến những điều không tốt cho gia chủ.

  5. Trang trí cửa chính

  Cửa chính hợp phong thủy của ngôi nhà là nơi thường xuyên cần được vệ sinh, làm sạch và chăm sóc. Sau một thời gian dài sử dụng, cửa chính sẽ kêu cót két, bạn nên sửa chữa chúng ngay. Đối với cửa chính, bạn không được để nó trở nên cũ kỹ. Hãy thường xuyên sơn lại màu sơn cửa sau vài năm sử dụng. Để nó được mới và sáng bóng hơn, không rỉ sét, không treo những món đồ trang trí đã hỏng hoặc đã quá cũ do để quá lâu.

  Quý khách vui lòng liên hệ nhanh tại : cửa cuốn cửa kéo Thanh Xuân sẽ có nhân viên tư vấn hỗ trợ 24/24.

  Để được tư vấn, vui lòng liên hệ:

  Công Ty TNHH TM DV SX CỬA THANH XUÂN

  Hotline: 0914625045 – 0931515547

  Email: [email protected]

  Fanpage: cửa cuốn cửa kéo Thanh Xuân

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hóa Giải Phong Thủy Cửa Chính Thật Đơn Giản Với Thảm Chùi Chân
 • Cách Hóa Giải Phong Thủy Cửa Chính Không Thuận
 • Quy Tắc Khi Thiết Kế Cửa Đi Chính
 • Chiều Cao Cửa Chính Và Cửa Đi
 • Gương Trong Nhà Không Được Đối Diện Với Cửa Chính
 • Cổng, Cửa Chính Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chọn Kích Thước Cửa Chính 2 Cánh Hợp Phong Thủy
 • Hướng Dẫn Chọn Kích Thước Cửa Chính Theo Phong Thủy
 • Chọn Màu Sắc Cửa Chính Hợp Phong Thủy
 • Chọn Hướng Cửa Chính Phù Hợp Phong Thủy
 • Chọn Hướng Và Màu Cửa Chính Theo Phong Thủy
 • Nhà tôi có diện tích 5 x 12 m, tầng 1 được bố trí gồm sân nhỏ, sau đó đến garage ôtô, cuối cùng là phòng khách. Cổng, cửa chính và lối vào phòng khách được mở trên trục chính của nhà nên đứng ngoài đường có thể nhìn thấy bức tường cuối của ngôi nhà. (Le Tuong)

  Yêu cầu

  Một số người già có nói với tôi làm như vậy là trái với thuật phong thuỷ. Tôi băn khoăn nhiều về vấn đề này nhưng vì để ôtô có thể vào được nên tôi không thể mở cổng hoặc cửa chính sang một bên. Tôi cũng nghĩ đến việc đặt một bình phong nhưng lại thấy không phù hợp với thiết kế của ngôi nhà. Rất mong được tư vấn giúp để có thể giải quyết được vấn đề khó khăn này.

  Trả lời

  Đức phật Thích ca, thông qua những phương pháp “Thiền định” để đi sâu vào tư duy đã phát hiện ra sự vận động của khí theo hình hai chữ “S” lồng nhau. Ngày nay khoa học nhận thấy quỹ đạo xoắn “S” có trong mọi cấu trúc từ ADN cho đến sự vận hành của vũ trụ. Về góc độ của phong thủy học, những đường lượn quanh co có dạng hình chữ “S”sẽ rất tốt. Nó dẫn được những luồng khí (vận may) đến cho con người, do đó có câu “Sinh khí đi theo đường vòng, ác khí đi theo đường thẳng”.

  Nhờ nắm rõ quy luật sự vận hành của khí quyển, kiến trúc sư đã khéo léo trong việc tạo ra những đường uốn lượn dẫn đến những luồng khí trong lành qua cổng, cửa chính và nhẹ nhàng dẫn đến từng phòng của từng cá thể cư ngụ theo quy tắc của phong thuỷ.

  Cũng qua sự hiểu rõ về sự vận hành của phong thuỷ ông cha ta đã tìm ra được những hình thể tốt. Kiến trúc sư biết kết hợp hài hoà cho ra những ngôi nhà lý tưởng trên những khuôn viên lý tưởng. Trong điều kiện khuôn viên khu đất, những ngôi nhà đã xây dựng không được lý tưởng, diện tích không cho phép chúng ta tạo ra theo những điều lý tưởng. Chúng ta sẽ không phải lo lắng vì rằng cũng qua sự hiểu biết chúng ta có thể điều chỉnh nhằm đưa những gì chưa thuận về sự hợp lý, hài hoà thuận theo quy luật của sự vận động thông qua phong thuỷ trong kiến trúc. Bằng mọi cách chúng ta phải tạo cho ngôi nhà những luồng khí trong lành và chắn những luồng khí dữ hoặc luồng khí quá mạnh mẽ, ồ ạt và sau đó điều chỉnh những luồng khí đó.

  Do đó, bạn đọc Le Tuong có thể tham khảo một số giải pháp nhằm tạo sự hài hoà trong nhà mình:

  – Trồng một hàng cau những cây thẳng, khoẻ khoắn, kết hợp làm lối đi lượn sóng (không gấp khúc) nhằm tán khí và dẫn luồng khí vào nhà một cách nhẹ nhàng.

  – Trồng thảm cỏ hoặc vườn cảnh, có bồn phun nước để tán luồng tử khí

  – Trải thảm (theo bản mệnh chủ nhà) tại vị trí cửa chính của ngôi nhà.

  – Treo mành trúc, chuông gió hay khánh tại cửa đi chính, cửa sổ (cùng hướng cửa chính).

  – Tạo bình phong làm giảm bớt khí mạnh, kết hợp tạo thêm hướng dẫn khí (kiến trúc) đến trục giao thông và từ đó dẫn toả tới các phòng của ngôi nhà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Khắc Phục Cổng Thẳng Cửa Chính Hợp Phong Thủy
 • Thiết Kế Cửa Chính Hợp Phong Thủy
 • 11 Trường Hợp Cửa Chính Không Hợp Phong Thủy Và Cách Hóa Giải
 • Hóa Giải Hướng Phong Thủy Xấu Của Cửa Chính
 • Cách Hóa Giải Những Kiêng Kỵ Cho Phong Thủy Cửa Chính
 • Cách Đặt Cửa Chính Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Hướng Cửa Chính Hợp Phong Thủy
 • Những Cách Thiết Kế Cửa Chính Hợp Phong Thủy
 • Hướng Cửa Chính Không Hợp Phong Thủy Hãy Dùng Thảm Để Hóa Giải
 • Những Cách Hóa Giải Cho Cửa Chính Không Hợp Phong Thủy
 • Cách Khắc Phục Khi Nhà Có Cửa Chính Không Hợp Phong Thủy
 • Theo phong thủy, khi cửa chính đặt không hợp lý sẽ gây bất lợi cho việc đi lại và ảnh hưởng đến vận khí của người sống trong nhà, gây nên nhiều điều không tốt cho chủ nhà.

  Giải pháp khi cửa chính đặt không hợp lý :Theo phong thủy, khi cửa chính đặt không hợp lý sẽ gây bất lợi cho việc đi lại và ảnh hưởng đến vận khí của người sống trong nhà.

  1. Khoảng cách giữa cửa chính và tường quá gần

  Bất lợi: gây nên cảm giác ngột ngạt cho căn phòng, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tài vận của gia chủ.

  Cách sửa: sửa phần huyền quan rộng và sâu hơn, xử lý sao cho cân bằng giữa cửa và huyền quan.

  2. Tỉ lệ cửa và độ rộng của cửa không hợp lý

  Bất lợi: gây nên tình trạng mất cân bằng: phòng to cửa nhỏ hoặc cửa nhỏ phòng to, tượng trưng cho việc trong ngoài không thống nhất, vận khí kém đi.

  Cách sửa: căn cứ vào diện tích của căn nhà để tạo 1 cánh cửa có tỷ lệ tương ứng.

  3. Ở hướng khác nhau đồng thời đặt 2 cửa có độ lớn nhỏ như nhau

  Bất lợi: ảnh hưởng đến sự minh mẫn của người sống trong nhà.

  Cách sửa: giữ nguyên cửa chính, thu nhỏ hay bịt cửa sau lại.

  4. Đặt ở huyền quan 1 tấm gương lớn đối diện với cửa chính

  Bất lợi: bố trí như vậy rất dễ tạo cho gia chủ nhiều điều thị phi không tốt.

  Cách sửa: nên treo tấm gương ở trên bức tường vuông góc với cửa chính.

  5. Chỉ có cửa trước, không có cửa sau

  Bất lợi: Xét về mặt an toàn mà nói, nhà có cửa trước mà không có cửa sau thì khó thoát thân khi sự cố xảy ra.

  Cách sửa: tốt nhất nên xây 1 cửa sổ to ở phía sau, vừa để thông khí lại vừa đẹp.

  6. Cửa chính đối diện với cửa nhà hàng xóm

  Bất lợi: nếu cửa chính 2 nhà đối diện với nhau sẽ bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

  Cách sửa: nên đổi vị trí của cửa.

  7. Cửa chính bị nghiêng, nứt hay bẩn

  Bất lợi: tượng trưng cho vận may không đến với gia đình.

  Cách sửa: bắt buộc phải thay cửa khác và thường xuyên lau sạch cửa.

  8. Để giày dép lung tung trước cửa chính và huyền quan

  Bất lợi: không tốt với vận khí của gia đình.

  Cách sửa: nên đóng 1 tủ đựng giày (không cao quá 1m là tốt nhất) để đựng giày dép; giữ cho phần huyền quan luôn sạch sẽ.

  9. Cửa phòng ngủ cho con cái thêm hòa thuận

  Để các con bạn luôn tôn trọng, thương yêu và giúp đỡ nhau nhiều hơn, hãy đảm bảo tuân theo 1 số điều kiện phong thủy sau:

  – Không thiết kế hơn 2 phòng trẻ em mở ra trên cùng 1 hành chúng tôi phong thủy, điều này nhằm tránh sự cãi cọ giữa các con bạn. Với gia đình đông con, nên bố trí phòng ở các tầng khác nhau.

  – Hãy đảm bảo cửa của tất cả các phòng ngủ đều có cùng kích thước, nếu không nó sẽ gây ra tình trạng mất cân bằng. Những đứa trẻ ở phòng có cửa lớn hơn thường có xu hướng thích bắt nạt, đe dọa các bé khác. Ngược lại, trẻ ở phòng có cửa nhỏ hơn thường rất nhút nhát.

  – Hãy thiết kế sao cho cửa phòng ngủ khi mở được đẩy vào bên trong. Tránh đẩy cửa ra ngoài vì nó sẽ tạo năng lượng chủ về sự cãi cọ. Ngoài ra, cửa phòng ngủ cũng nên lắp đặt lệch về 1 phía của bức tường.

  – Cửa phòng phải thường xuyên được kiểm tra. Việc để cửa bị kẹt sẽ ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ giữa các con bạn.

  Tất cả các sản phẩm do chúng tôi cung cấp cho khách hàng đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tiêu chuẩn linh kiện phù hợp với điều kiện môi trường Việt Nam do đó sản phẩm chúng tôi cung cấp cho khách hàng có độ bền cao, tiết kiệm được chi phí và đảm bảo thẩm mỹ cho khách hàng trong quá trình sử dụng.

  Với phương châm chất lượng là uy tín và sự tồn tại của thương hiệu. Chúng tôi luôn cam kết sử dụng những vật liệu có chất lượng cao và ổn định được cung cấp bởi các nhà cung cấp có uy tín trong nước cũng như trên thế giới, luôn hoàn thiện và kiểm soát quá trình sản xuất, lắp đặt cho ra những sản phẩm hoàn thiện đem lại sự hài lòng tới khách hàng

  VillaDoor chuyên cung cấp : cửa cuốn Đức, cửa nhựa upvc, cửa cuốn Đài Loan … Cửa cuốn Đài Loan được sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất của Đài Loan, toàn bộ cửa cuốn được làm từ tôn màu sơn tĩnh điện có độ bền cao, lâu rỉ sắt, màu sắc đa dạng. Cửa cuốn đài loan có thể dùng lò xo đẩy tay hoặc Động cơ

  LH: 0903.088.660 (Mr. Lập)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy: Chọn Căn Hộ Chung Cư Theo Hướng Cửa Chính Hay Ban Công Là Đúng?
 • Chọn Hướng Cửa Chính Hợp Phong Thủy, Biến Hung Thành Cát
 • Phong Thủy Chung Cư Chọn Hướng Cửa Chính Hay Ban Công?
 • Những Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Chọn Hướng Cửa Chính Căn Hộ Chung Cư
 • Thiết Kế Cửa Chính Sao Cho Hợp Phong Thủy
 • Thiết Kế Cửa Chính Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Khắc Phục Cổng Thẳng Cửa Chính Hợp Phong Thủy
 • Cổng, Cửa Chính Hợp Phong Thủy
 • Hướng Dẫn Chọn Kích Thước Cửa Chính 2 Cánh Hợp Phong Thủy
 • Hướng Dẫn Chọn Kích Thước Cửa Chính Theo Phong Thủy
 • Chọn Màu Sắc Cửa Chính Hợp Phong Thủy
 • Khi thiết kế nhà ở một phần quan trọng không thể thiếu là cửa chính. Vì thế, bài trí cửa chính hợp phong thủy sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.

  Khi cửa chính đặt đúng vào cát phương (hướng mang lại may mắn) thì gió và không khí từ cửa chính thổi tới đều mang theo điều tốt đẹp. Theo quan niệm phong thủy học truyền thống, cửa chính có ảnh hưởng rất lớn tới phong thủy nhà ở. Đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định tới sự lành dữ của ngôi nhà.

  Các cửa sau cũng khá quan trọng bởi chúng đại diện cho các cơ hội gián tiếp. Một ngôi nhà hoặc nơi làm ăn nên có cửa sau thông ra một con đường rộng rãi (nếu có thể). Điều này sẽ tượng trưng cho những cơ hội lớn về tài chính. Tuy nhiên, không để lối đi đối diện trực tiếp với cửa sau, luồng khí tốt sẽ nhập vào và rời đi một cách nhanh chóng. Những người cư ngụ có thể nhiều cơ hội trong đường đời nhưng không giữ được.

  Việc bố trí các cửa ra vào rất quan trọng trong phong thủy. Những cánh cửa được đặt một cách không hợp lý có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe và mối quan hệ cá nhân. Phía trước cửa chính không nên có vật cản trở như cây to, cột điện để dòng khí được vận chuyển vào nhà một cách thuận lợi. Các cửa được bố trí trực tiếp đối diện với nhau, không chồng lấp lên nhau, là tốt. Tuy nhiên, cần tránh hai cửa phòng tắm đối diện với nhau.

  Theo phong thủy, bài trí cửa chính đúng hướng sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.

  Theo truyền thống, người Trung Quốc thường tránh đặt ba hoặc nhiều cửa đi thẳng hàng. Sự giải thích theo kinh điển là những luồng khí xấu sẽ bay thẳng đường. Vì vậy, nên dùng các tấm bình phong để ngăn chặn ảnh hưởng xấu.

  Cửa chính đều được thiết kế to hơn cửa phụ vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, vừa có ý nghĩa phong thuỷ. Còn các cửa trong nhà (cửa đi và cửa sổ) được bố trí lệch nhau để luồng khí tản đều trong nhà. Trong trường hợp các cửa này thành một đường thẳng, gia chủ thường đặt một vật trang trí làm vật cản tản khí trong phòng.

  Để tân trang cửa chính đón tài lộc vào nhà, bạn không chỉ chú ý đến màu sắc, chất liệu mà còn nên quan tâm đến các yếu tố như khả năng chống ồn, cách nhiệt, các đặc tính chống cháy, chống đột nhập… Điều này sẽ góp phần tạo nên không gian sống yên tĩnh, thoải mái, an toàn cho gia đình.

  Với cửa chính, nên giữ cho khu vực bên ngoài cửa sạch sẽ, sáng sủa. Nếu lối vào hơi tối, có thể lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng ngay cửa chính, điều này phù hợp phong thủy và đảm bảo an ninh.

  Kích thước cửa chính

  Kích thước của cửa đi rất quan trọng. Một cửa nên tỷ lệ với kích thước của ngôi nhà hoặc căn phòng. Một cửa đi nhỏ sẽ như một cái miệng nhỏ hoặc một ống thông gió nên sẽ ngăn chặn các cơ hội về sức khỏe, sự sung túc và hạnh phúc của những người cư ngụ.

  Còn nếu một cửa quá lớn so với căn nhà, quá nhiều khí sẽ nhập vào và vây phủ lấy những người cư ngụ. Bất kỳ khi nào sự sung túc và vận may đi vào, căn nhà sẽ không thể giữ nó và tích lũy được.

  Tỷ lệ cửa chính với cửa sổ

  Đây cũng là mối quan tâm của phong thủy bởi nó ảnh hưởng đến tính năng động của gia đình. Cửa đi tượng trưng cho miệng của cha mẹ. Cửa sổ là tiếng nói của lũ trẻ. Nếu cửa đi lớn hơn cửa sổ quá nhiều (khoảng 3 lần), lúc đó, sẽ nhiều tranh cãi trong nhà. Còn nếu cửa sổ lớn hơn cửa đi nhiều lần, trẻ con sẽ sống theo cách của chúng và không thèm lưu ý đến lời khuyên nhủ của bố mẹ.

  Khi đối diện với cửa sổ, nếu cửa sổ không quá nhiều thì ảnh hưởng cũng không quá lớn. Nhưng giả sử cửa sổ vừa nhiều vừa lớn thì sẽ ngăn không cho những cát khí này tụ lại trong ngôi nhà. Do đó sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của ngôi nhà, bất lợi đối với tài vận. Rất nhiều ngôi nhà hiện đại khi thiết kế đều phạm lỗi này, vậy phương pháp hóa giả như thế nào?

  Đối với trường hợp này bạn chỉ cần trồng một vài cây trước cửa sổ là có thể ngăn không cho cát khí phát tán ra ngoài. Nếu vì lý do này tài vận của chủ nhà thật sự xấu đi thì sau khi trồng cây một thời gian, tài vận tự khắc sẽ có những chuyển biến tốt đẹp. Đặc biệt, cần lưu ý, không nên chọn trồng những cây có gai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 11 Trường Hợp Cửa Chính Không Hợp Phong Thủy Và Cách Hóa Giải
 • Hóa Giải Hướng Phong Thủy Xấu Của Cửa Chính
 • Cách Hóa Giải Những Kiêng Kỵ Cho Phong Thủy Cửa Chính
 • Chọn Kích Thước Cửa Đi Chính 2 Cánh Chuẩn Phong Thủy
 • Phong Thủy Cho Cửa Chính Và Cửa Sổ
 • Đặt Hướng Cửa Chính Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Cách Thiết Kế Cửa Chính Hợp Phong Thủy
 • Hướng Cửa Chính Không Hợp Phong Thủy Hãy Dùng Thảm Để Hóa Giải
 • Những Cách Hóa Giải Cho Cửa Chính Không Hợp Phong Thủy
 • Cách Khắc Phục Khi Nhà Có Cửa Chính Không Hợp Phong Thủy
 • Những Thế Cửa Chính Không Hợp Phong Thủy Và Cách Hóa Giải
 • Đặt hướng cửa chính hợp phong thủy. Cửa chính là nơi nghênh đón những vận may mang đến cho toàn căn nhà và người cư ngụ trong đó. Vì thế, cửa chính cần cao, rộng, thông thoáng và toát được vẻ trang trọng, mạnh mẽ. Nhưng khi cửa chính bị đặt vào thế xấu, cần phải có những cách xử lý thật khéo léo.

  Ba yếu tố chính cần được quan tâm khi thiết kế nhà và xây nhà là cửa chính, phòng của chủ nhà và bếp nấu. Trong đó, cửa chính là quan trọng nhất, có ảnh hưởng lớn đến toàn bộ sự lành, dữ của nhà ở.

  Cửa chính cần phải đặt ở hướng lành

  Nếu như người thuộc “đông tứ mệnh” ở vào “tây tứ mệnh” hoặc ngược lại, “trạch”, “mệnh” không tương phối thì sẽ không có được một căn nhà lành. Khi đó, nếu nhà hướng đông, tây khó thay đổi thì phải sửa cửa chính. Nếu “trạch”, “mệnh” không tương phối thì phải tính cách khác để làm sao cho cửa chính và quẻ mệnh tương phối.

  Mộc (xanh, màu lục), hỏa (đỏ, tím), thổ (nâu, vàng), kim (trắng, vàng sẫm), thủy (lam, xám). Người hành thuộc mệnh “mộc”, “hỏa”, “thủy” là mệnh “đông tứ”. Nếu như cửa mở hướng “tây tứ” tức là các hướng tây, tây bắc, tây nam hoặc đông bắc sẽ không được lý tưởng vì sẽ gặp phải khí khắc. Người mệnh “thổ” hoặc “kim” là thuộc “tây tứ”. Nếu mở cửa nhà hướng đông, đông nam, nam hoặc bắc sẽ gặp phải tà khí khắc.

  Sau khi đã biết màu sắc ngũ hành với bản mệnh, ta có thể dùng những màu đó là màu của thảm đặt ở vị trí cửa ra vào để hóa giải tà khí. Nói một cách khác, người “đông tứ” mệnh thì cửa cần mở ở hướng đông, đông nam, nam hoặc bắc, còn người thuộc “tây tứ” mệnh, cửa chính cần được mở ở hướng tây, tây nam, tây bắc hoặc đông bắc.

  Nếu cửa chính nhà ở đặt ở hướng lành thì tất nhiên đây là điều vui. Nhưng nếu phát hiện cửa chính đặt ở hướng dữ thì phải xử lý như thế nào? Nếu cửa chính không được lý tưởng, chúng ta có thể chỉnh sửa bằng một vài hình thức theo phong thủy:

  Thêm cửa ở trong nhà:

  Nhà xây hợp với người thuộc đông tứ mệnh. Nhưng khi người tây tứ mệnh sinh sống trong đó, ta có thể hóa giải. Khi vào nhà qua cửa chính ở hướng bắc, làm thêm một đoạn hành lang đi vào theo hướng đông bắc và hướng vào hành lang làm thêm một cửa. Như vậy cửa chính vào nhà trở thành của hướng đông bắc, hợp cho người mệnh “tây tứ”. Dùng thảm theo màu sắc ngũ hành:

  Một miếng thảm nhỏ bé đặt ở bất cứ chỗ nào khác trong nhà đều không đáng nói. Nếu đặt nó ở cửa chính nơi mọi người ra vào buộc phải bước qua thì ảnh hưởng của nó tương đối lớn. Cũng cần chú ý màu sắc của cửa chính cần hài hòa với màu sắc của thảm và bản mệnh của chủ nhà theo nguyên tắc của ngũ hành.

  Mọi chi tiết xin liên hệ:

  CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)

  Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường World Bank, Lê Chân, Hải Phòng

  Văn phòng đại diện

  • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Thanh Trì, TP. Hà Nội
  • Tại Quảng Ninh: Số 289 Giếng Đáy, Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
  • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà nẵng
  • Tại Sài Gòn:Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đặt Cửa Chính Hợp Phong Thủy
 • Phong Thủy: Chọn Căn Hộ Chung Cư Theo Hướng Cửa Chính Hay Ban Công Là Đúng?
 • Chọn Hướng Cửa Chính Hợp Phong Thủy, Biến Hung Thành Cát
 • Phong Thủy Chung Cư Chọn Hướng Cửa Chính Hay Ban Công?
 • Những Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Chọn Hướng Cửa Chính Căn Hộ Chung Cư
 • Cách Bố Trí Cửa Chính Và Cửa Sổ Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Hóa Giải Cửa Chính Đối Diện Với Cửa Sổ Nhà Hàng Xóm
 • Cửa Chính Đối Diện Cửa Sổ Nhà Hàng Xóm
 • Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Cửa Chính (Phong Thủy & Hóa Giải)
 • Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Cửa Chính
 • Khắc Phục Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Cửa Chính
 • Nhà mà không có cửa thì chỉ là một khối điêu khắc, hoặc cái chòi ngắm cảnh mà thôi. Hướng nhà hướng cửa, vai trò quan trọng của hệ thống cửa và những vấn đề cơ bản về cửa trong phong thuỷ lâu nay nhiều người, nhiều nơi đã đề cập.

  Bài viết này tập trung vào ba vấn đề hay gây thắc mắc trong giới gia chủ và nhà chuyên môn, đó là quan niệm về cổng, cách bố trí cửa sổ cho hợp phong thuỷ, và cách thức dùng thước lỗ ban để đo cửa như thế nào?

  1. Khéo làm cổng

  Kiến trúc cổ Trung Quốc, Nhật Bản rất đề cao cổng, xem cổng như là vị trí xung yếu quan trọng, dùng chất liệu kiên cố, bít bùng để làm cổng, đặt tượng sư tử, kỳ hưu phía trước để trấn trạch. Tuy nhiên, văn hoá truyền thống và phong thuỷ Việt Nam đã có những góc nhìn thoáng và linh hoạt hơn về cổng. Tôn trọng cảnh quan chung quanh, xem luỹ tre, mương nước… là những “rào chắn” thiên nhiên hữu hiệu. Nếp nhà Việt – văn hoá Việt luôn quan niệm và xử lý cổng như một hình ảnh ước lệ để biết bước qua đấy là địa phận một làng, một xóm, một ngôi nhà… chứ không phải để bít bùng, chia cắt không gian, đúng tinh thần hiếu hoà thân thiện vốn có của cha ông ta.

  Trong trường hợp nhà có sân rộng, yếu tố phương vị mở cổng cần lưu tâm. Cách xác định vị trí và hướng cho cổng tương tự chọn vị trí chọn hướng cho cửa chính của nhà. Về mặt bát trạch, cần thuận theo cung mệnh, gia chủ thuộc tây tứ mệnh thì mở cổng tương ứng bốn hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Gia chủ đông tứ mệnh thì mở cổng thuộc các hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam. Vị trí cổng mở xét từ bên trong khu đất nhìn ra tránh bố trí thẳng với ngã ba, tránh “trực xung” với cửa cái (cửa chính) của nhà bởi quan niệm “sinh khí đi theo đường vòng, sát khí đi theo đường thẳng”.

  Việc chọn hình dáng, màu sắc và vật liệu làm cổng cũng cần xem xét sao cho hợp với ngũ hành cung mệnh. Cổng cho gia chủ có mệnh thuộc thổ nên theo hình dáng vuông vức, kết hợp với tường rào xây gạch đá, gam màu vàng, nâu là hợp. Còn cổng cho gia chủ mệnh thuộc kim nên làm hình dáng có vòm cong tròn, màu xám, trắng, bạc, vật liệu nên thiên về kim loại. Các gia chủ mệnh thuỷ sẽ nên lưu ý hơn gam màu chủ yếu của cổng là màu xanh biển và màu đen, hoa văn uốn lượn mềm mại.

  Những loại cổng làm bằng gỗ, hoặc bằng sắt mà dùng hoạ tiết hoa lá, sơn màu xanh lá cây với nhiều thanh song song sẽ thích hợp với gia chủ mệnh mộc, trong khi cổng có nhiều nét nhọn, vát chéo và sơn màu đỏ, nâu hay cổng bên trên có mái ngói nhọn thì dùng cho gia chủ mệnh hoả sẽ khá phù hợp.

  Hiện nay, có nhiều quan điểm khác nhau về cách làm cổng. Có người thích cổng nhẹ nhàng, song sắt thưa thoáng để quan sát và thông gió tốt hơn. Nhưng cũng có gia chủ lại chuộng kiểu cổng kín mít và dày, với mong mỏi giữ gìn sự riêng tư bên trong, tạo cảm giác an tâm hơn. Thực tế thì tuỳ theo từng địa phương, khu đất cụ thể mà cổng nên làm theo kiểu nào để vừa đảm bảo an ninh, chống sự xoi mói từ bên ngoài vào nhà, vừa không khiến ngôi nhà quá tách biệt với môi trường chung quanh, hài hoà thiên nhiên và cảnh quan toàn khu.

  2. Mở và bố trí cửa sổ

  Miệng dẫn khí (khí khẩu) của ngôi nhà là bộ cửa chính, là cổng vào và cửa phòng (nói chung là các cửa đi). Khi xây cất, trang trí nhà thì vị trí và kích thước cửa đi cũng được quan tâm nhiều hơn. Thế nhưng các cửa sổ lại giữ vai trò chủ đạo trong thông thoáng, điều dẫn dương quang (ánh sáng mặt trời ) và gia giảm luồng khí, đặc biệt khi cửa đi phải đóng kín vì an ninh.

  Không ít gia chủ đã từng băn khoăn về số lượng, tỷ lệ và kích thước cửa đi với cửa sổ thế nào cho phù hợp. Khoa học phong thuỷ xưa nay không quy định bắt buộc về số lượng cửa trong mỗi ngôi nhà, mỗi gian phòng. Điều cốt yếu là sự tương quan giữa cửa sổ – cửa đi với toàn thể không gian sử dụng. Nhà quá ít cửa sổ thì mang tính hướng nội, khép kín và tách biệt với ngoại cảnh. Ngược lại, nhà có nhiều cửa sổ hay cả mảng kính mở rộng thì hướng ngoại hơn, có xu hướng thu hút hơn, phù hợp làm cửa hàng, văn phòng kinh doanh, nơi tập trung đông người. Do đó, phải căn cứ vào nhu cầu, mục đích sử dụng mà quy định số lượng, kích thước của cửa sổ.

  Theo nguyên lý âm – dương (tĩnh – động) của phong thuỷ, những chỗ cần giao tiếp và thay đổi thường xuyên (tính dương) thì nên có nhiều cửa sổ. Ví dụ như phòng khách, chỗ bán hàng, phòng ăn (có thể khuất tầm nhìn từ ngoài vào nhưng phải hướng ra thiên nhiên). Còn đối với không gian cần tĩnh lặng (tính âm) như phòng ngủ, phòng làm việc thì chỉ nên bố trí cửa sổ vừa đủ kèm theo khả năng che chắn bớt ánh sáng và tránh gió lùa.

  Làm cửa sổ để mở ra, nó như đôi mắt không thể nhắm suốt, do đó cách mở cửa sổ rất quan trọng, cần lưu tâm ba vấn đề chính. Thứ nhất, cửa sổ nên mở về hướng có gió tốt như gió Nam, Đông Nam, Tây Nam và ánh sáng ổn định (hướng Bắc) nhất là đối với không gian làm việc, bàn viết và học tập. Có khi hướng cửa chính của nhà là Tây nhưng cửa sổ có thể mở được ở Bắc – Nam thì phải tận dụng. Thứ hai, cửa sổ mở ra cần thu được tầm nhìn – cảnh quan đẹp cho người sử dụng bên trong đồng thời lại tránh được người từ bên ngoài nhìn vào nội thất của mình.

  Do đó theo phong thuỷ, không nên mở cửa sổ ngay trên đầu giường, hoặc kê giường sát cửa sổ mở rộng. Tốt nhất là giường bố trí chếch góc so với hệ thống cửa đi – cửa sổ vừa thuận lợi cho bố trí đồ đạc, vừa tránh hung khí tác động vào giường ngủ. Thứ ba, khi cửa đi phải đóng thì cửa sổ chính là miệng đối lưu không khí hữu hiệu, vì thế nên chú ý bổ sung cho nhà hệ thống cửa sổ trên cao, cửa sổ trời hay cửa sổ mái (thiên song). Các loại cửa này có ưu điểm là dẫn truyền luồng khí trên cao tránh khí quẩn tù đọng trong nhà, giảm bớt tầm nhìn từ ngoài vào, và lấy ánh sáng trên cao xuống các không gian sâu bên trong nhà mà cửa sổ ngang không đáp ứng được.

  3. Đo cửa thế nào?

  Cho dù trong nhà ở luôn có nhiều loại cửa: cửa trước, cửa sau, bên hông… tuỳ theo hình thế đất đai và tính chất ngôi nhà, thì khoa học phong thuỷ vẫn xác định mỗi ngôi nhà chỉ nên có một bộ cửa chính. Hướng của bộ cửa chính này chính là hướng nạp khí chính của ngôi nhà, còn các cửa cổng, cửa hậu, cửa bên… chỉ là cửa phụ. Cần nhấn mạnh bộ cửa nào là chính (nổi bật khí) như tạo viền, trang trí thêm… đồng thời các cửa khác có thể gia giảm kích thước và đặt chậu kiểng hay vật trang trí để ngăn bớt cường độ của các dòng khí phụ dẫn vào nhà.

  Có ba nguyên tắc làm cơ sở cho việc sử dụng thước lỗ ban, đó là quan điểm dương trạch khí, các cấp độ môn – táo – chủ, và nguyên tắc hình phễu.

  – Dương trạch khí: Lão Tử thuở trước từng nói: vo đất làm bình cốt để dùng phần rỗng bên trong. Hay quan điểm kiến trúc hiện đại: khoảng không giữa các bức tường quan trọng hơn là bản thân các bức tường! Tức là môi trường sống của con người cần căn cứ vào khoảng trống, ở phần rỗng, chứ không phải là các phần đặc! Do vậy, phải đo các khoảng lọt lòng thông thuỷ cho khí đi qua, tức là đo khoảng trống (phần tĩnh ổn định) chứ không phải đo cánh cửa (phần mở, mang tính động). Cụ thể là đo phần lọt lòng nhỏ nhất của khuôn bao. Về chiều cao, cần tính và đo khoảng lọt lòng từ sàn hoàn thiện đến phần thấp nhất của khuôn bao bên trên.

  – Nguyên tắc hình phễu: để tàng phong tụ khí thì luôn cần hệ kích thước cửa đi đảm bảo nguyên tắc từ ngoài vào trong theo hình phễu thu dần vào. Cửa cổng phải rộng và cao hơn cửa chính, cửa chính cao rộng hơn cửa đi vào phòng, cửa phòng ngủ hơn cửa đi vào phòng vệ sinh. Nguyên tắc này đảm bảo cho những cửa ở nơi đối ngoại đông người nên rộng hơn cửa phòng vốn chỉ dùng đối nội.

  – Những khung cửa không có cánh cũng đo phần lọt lòng nhỏ nhất và cố định như đã nêu trên. Đối với loại cửa vòm, chiều cao đo tính đến phần đỉnh vòm. Cách tính này đảm bảo các bộ cửa đi đáp ứng được ý đồ thẩm mỹ và tương quan với ngôi nhà, miễn phần mở để đi lại theo kích thước phong thuỷ, những phần chung quanh chỉ đóng vai trò phụ trợ lấy sáng và thông thoáng. Khi cửa đi đóng thì cửa sổ chính là nguồn điều tiết thông thoáng và tầm nhìn, kích thước cửa sổ không bắt buộc phải theo thước lỗ ban mà quan trọng là tương quan cửa sổ trong không gian sử dụng.

  (Theo SGTT)

  Cùng Danh Mục:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Thiết Kế Cửa Chính Và Cửa Sổ Nhà Đẹp Theo Phong Thủy
 • Bài Trí Cửa Chính Và Cửa Sổ Hợp Phong Thủy
 • Phong Thủy Cửa Chính Và Cửa Phụ Giúp May Mắn, Tài Lộc
 • Phong Thủy Cửa Chính Thúc Đẩy Vượng Khí Cho Ngôi Nhà
 • Phong Thủy Cổng Và Cửa Chính Của Ngôi Nhà.
 • Bài Trí Cửa Chính Và Cửa Sổ Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Thiết Kế Cửa Chính Và Cửa Sổ Nhà Đẹp Theo Phong Thủy
 • Cách Bố Trí Cửa Chính Và Cửa Sổ Hợp Phong Thủy
 • Cách Hóa Giải Cửa Chính Đối Diện Với Cửa Sổ Nhà Hàng Xóm
 • Cửa Chính Đối Diện Cửa Sổ Nhà Hàng Xóm
 • Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Cửa Chính (Phong Thủy & Hóa Giải)
 • Cửa chính và cửa sổ có vai trò quan trọng trong thuật phong thủy; nếu, sự tiếp cận hay tầm nhìn của chúng ta thông qua chúng vì lý do nào đó bị ngăn trở thì chúng ta có thể hứng chịu những hậu quả không hay.

  Cửa ra vào tượng trưng cho sự tự do và sự tiếp cận của chúng ta với thế giới bên ngoài; chúng cũng là hàng rào ngăn cách, vừa để bảo vệ, vừa mang lại sự nâng đỡ và thoải mái cho chúng ta. Còn cửa sổ như thể con mắt của chúng ta nhìn ra thế giới.

  Cửa mở không trơn tru, kêu cọt kẹt, có bản lề hư hay tay nắm gắn quá gần với cạnh cửa khiến các khớp ngón tay bị trầy khi mở cửa, tất cả điều này phải được sửa chữa. Hãy đặt một cái chêm gần những cửa thường bị gió đóng sầm gây bực mình, khó chịu.

  Tốt nhất, cửa không nên mở theo hướng làm cho tầm quan sát toàn bộ căn phòng bị hạn chế, nhưng cửa chính của những căn nhà xưa thường mở ra theo cách này một phần là để tránh gió lùa, và phần khác có thể là để tỏ lòng khiêm tốn của gia chủ theo cách hiểu của những người thời đó.

  Hãy cẩn thận với loại cửa sổ panô hai lớp cố định chỉ mở đuợc một ô bé xíu phía trên. Loại cửa sổ này có thể gây ra nguy cơ chết người khi hỏa hoạn xảy ra; chúng thường được gắn kiếng dày, chịu được lực mạnh, vì vậy hầu như không thể đập bể kiếng.

  Nếu nhà của bạn lắp loại kiếng này thì bạn nên gỡ bỏ càng sớm càng tốt, nhất là ở phòng trẻ em. Dĩ nhiên sự an toàn ở các phòng của trẻ em là điều phải nghĩ đến đầu tiên và cần phải có những biện pháp để bảo đảm rằng trẻ không thể bị ngã nhào ra ngoài cửa sổ.

  Điểm cao nhất của cửa sổ phải cao ngang tầm với người cao nhất trong nhà. Phải để mọi người trong nhà quanh năm nhìn thấy được bầu trời nếu không họ sẽ bị mất liên lạc với thế giới tự nhiên.

  Màn cửa sổ buông rũ không chỉ cản tầm nhìn mà còn làm giảm đáng kể lượng khí trong phòng, còn loại mành mành sẽ chẻ nhỏ luồng khí đi vào phòng.

  Nếu ban ngày màn cửa luôn được kéo che kín, bạn có nguy cơ bị trầm uất và dễ bị tổn thương. Màn cửa bằng lưới, mặc dù cần thiết ở một vài nơi, có thể làm nhòa hình ảnh ngoài cửa sổ.

  Hãy thử nghiệm với một số giải pháp khác như đặt những chậu cây lớn, dùng kiếng màu hay dán đề-can trong để ngăn người bên ngoài nhìn vào. Mục tiêu là làm sao có thể nhìn ra ngoài càng nhiều càng tốt.

  Tuy nhiên, với cửa sổ mở về hướng tây nam, vào mùa hè cần dùng loại màn cửa dày hơn, nhất là đối với phòng học hoặc nhà bếp.

  Nhà quá nhiều cửa sổ có thể làm dương tính trong nhà trở nên thái quá vì chúng đầy ắp khí, ngược lại nhà quá ít cửa sổ làm hụt khí và mang tính âm. Cửa sổ quá gần sàn ở tầng sát mái sẽ tạo cảm giác bất ổn; nên đặt phía trước cửa một vật vững chắc hay một cái bàn thấp.

  Phòng tắm phải có cửa sổ và thông khí, nếu không được, nên đặt trong phòng một vật trang trí có nước chứa dầu thơm và một quạt hút.

  Không nên trổ quá nhiều cửa sổ trong phòng ăn vì cần phải để khí tụ quanh bàn ăn và thức ăn mà chúng ta đã chuẩn bị cho gia đình và bạn bè.

  Theo Archi

  Cùng Danh Mục:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Cửa Chính Và Cửa Phụ Giúp May Mắn, Tài Lộc
 • Phong Thủy Cửa Chính Thúc Đẩy Vượng Khí Cho Ngôi Nhà
 • Phong Thủy Cổng Và Cửa Chính Của Ngôi Nhà.
 • Phong Thủy Cửa Chính Đối Diện Cửa Sau Có Sao Không?
 • Phong Thủy Cửa Chính Không Nên Đối Diện Những Điều Sau Đây
 • Chọn Màu Sắc Cửa Chính Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Chọn Hướng Cửa Chính Phù Hợp Phong Thủy
 • Chọn Hướng Và Màu Cửa Chính Theo Phong Thủy
 • Chọn Hướng Cho Cửa Chính Theo Phong Thủy
 • Thi Công Lắp Đặt Cửa Chính Nhà Đẹp Và Hợp Theo Phong Thủy
 • Cách Hóa Giải Hướng Cửa Chính Không Hợp Phong Thủy
 • Trong phong thủy dương trạch, cửa giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Ví dụ hướng cửa liệu có phải hướng nạp huyền không quái, vị trí cửa liệu có phải là vị trí đón Cát tinh không… Do đó, trong Kinh viết: “Dương trạch tam yếu: môn, phòng, táo” ( ba thứ quan trọng nhất của nhà ở là cửa, phòng và bếp).

  Ngoài việc chú ý đến tinh vận quái khí của cửa chính ra, sự phối hợp màu sắc cũng vô cùng quan trọng.

  Trong Phong Thủy Bát Quái, cửa được xem là bộ phận quan trọng nhất.

  Quyển ” Biện luận tam thập biên” trong phần bàn về hướng cửa của dương trạch có viết: “Dương trạch thủ yếu đại môn giả, dĩ đại môn vi khẩu dã” (cửa chính là bộ phận quan trọng nhất của nhà ở, cửa chính chính là “khẩu”).

  Người xưa ví cửa chính với miệng của con người, cửa chính là “miệng” của căn phòng vậy, phương vị màu sắc của cửa cũng như việc bố trí sắp xếp các vật dụng, khí mà cửa thu nạp đều có những ảnh hưởng nhất định. Nên trong Kinh viết ba thứ quan trọng nhất của nhà ở là cửa, phòng và bếp. Trong đó cửa được xếp vào vị trí quan trọng hàng đầu, nó là then chốt cho cát hung của cả ngôi nhà.

  Tám phương sau đây đều thuộc những Hành khác nhau trong Ngũ hành, cụ thể như sau:

  – Phương vị thuộc hành Mộc: hướng Đông, hướng Đông Nam.

  – Phương vi thuộc hành Hỏa: hướng Nam.

  – Phương vị thuộc hành Thổ: Hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc

  – Phương vị thuộc hành Kim: hướng Tây, hướng Tây Bắc.

  – Phương vị thuộc hành Thủy: hướng Bắc.

  Bây giờ chúng ta sẽ liệt kê những màu sắc hỷ kị của tám phương vị môn khẩu:

  1.Đông Môn ( Chấn phương)

  Hướng Đông thuộc hành Mộc, nên chọn hành Thủy để tương sinh và hành Mộc để tương trợ, kỉ hành Kim vì tương khắc, kị hành Hỏa vì triệt tiêu lẫn nhau, hành Thổ gây ảnh hưởng không lớn nên được xem là trung tính.

  * Màu sắc của cửa chính như sau:

  Nên chọn: Hỏa – màu đỏ, tím, da cam

  Thổ – Màu vàng, màu cà phê

  Kị: Mộc – màu xanh, xanh lá cây

  Kim – màu bạc hà, màu trắng

  Trung tính: Thủy – màu đen, xanh da trời

  5.Tây môn (Đoài phương)

  Hướng Tây thuộc hành Kim, nên chọn hành Thổ vi tương sinh, hành Kim tương trợ, kị hành Hỏa vi tương khắc và hành Thủy triệt tiêu lẫn nhau, hành Mộc ảnh hưởng không lớn nên được xem là trung tính.

  * Màu sắc của cửa chính như sau:

  Nên chọn: Thổ – màu vàng, màu cà phê

  Kim – màu bạc, trắng

  Kị: Hỏa – màu đỏ, tím, da cam

  Thủy – màu đen, xanh da trời

  Trung tính: Mộc – màu xanh, xanh lá cây

  6.Tây Bắc môn

  Hướng Tây Bắc cũng thuộc hành Kim, nên chọn hành Thổ vì tương sinh, hành Kim tương trợ, kị hành Hỏa vì tương khắc và hành Thủy triệt tiêu lẫn nhau, hành Mộc ảnh hưởng không lớn nên được xem là trung tính .

  * Màu sắc của cửa chính như sau:

  Nên chọn: Thổ – màu vàng, màu cà phê

  Kim – màu bạc, trắng

  Kị: Hỏa – màu đỏ, tím, da cam

  Thủy – màu đen, xanh da trời

  Trung tính: Mộc – màu xanh, xanh lá cây

  7.Bắc môn (Khảm phương)

  Hướng Bắc thuộc hành Thủy, nên chọn hành Kim để tương sinh và hành Thủy để tương trợ, kị hành Thổ vì tương khắc và hành Mộc triệt tiêu lẫn nhau, hành Hỏa không gây ảnh hưởng lớn nên được xem là trung tính.

  * Màu sắc của cửa chính như sau:

  Nên chọn : Kim – màu bạc, màu trắng

  Thủy – màu đen, xanh da trời

  Kị: Thổ – màu vàng, màu cà phê

  Mộc – màu xanh , xanh lá cây

  Trung tính: Hỏa – màu đỏ, tím, da cam

  8. Đông Bắc môn ( Cấn phương)

  Hướng Đông Bắc thuộc hành Thổ, nên chọn hành Hỏa để tương sinh, hành Thổ để tương trợ, tránh hành Mộc vì tương khắc và hành Kim triệt tiêu lẫn nhau, hành Thủy gây ảnh hưởng không lớn, là trung tính.

  * Màu sắc của cửa chính như sau:

  Nên chọn: Hỏa – màu đỏ, tím, da cam

  Thổ – màu vàng, màu cà phê

  Kị : Mộc – màu xanh , xanh lá cây

  Kim – màu bạc, trắng

  Trung tính: Thủy – màu đen, màu xanh da trời

  Cùng Danh Mục

  Bình Luận Facebook

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Chọn Kích Thước Cửa Chính Theo Phong Thủy
 • Hướng Dẫn Chọn Kích Thước Cửa Chính 2 Cánh Hợp Phong Thủy
 • Cổng, Cửa Chính Hợp Phong Thủy
 • Cách Khắc Phục Cổng Thẳng Cửa Chính Hợp Phong Thủy
 • Thiết Kế Cửa Chính Hợp Phong Thủy
 • Chọn Hướng Cửa Chính Phù Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Chọn Hướng Và Màu Cửa Chính Theo Phong Thủy
 • Chọn Hướng Cho Cửa Chính Theo Phong Thủy
 • Thi Công Lắp Đặt Cửa Chính Nhà Đẹp Và Hợp Theo Phong Thủy
 • Cách Hóa Giải Hướng Cửa Chính Không Hợp Phong Thủy
 • 8 Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Cửa Chính
 • Trong phong thủy nhà ở, cùng với hướng nhà, hướng cửa chính được coi là quan trọng nhất vì đây chính là nơi thu hút năng lượng và tài lộc cho gia chủ.

  Trong đó, hướng cửa chính dựa vào hai yếu tố: Cung mệnh của chủ nhà và phương hướng theo thuật phong thủy hiện đại. Đối với thuật phong thủy hiện đại, hướng Đông và hướng Nam của căn nhà được coi là hai hướng đẹp nhất.

  – Hướng Tây Bắc: Cửa nhà nằm hướng Tây Bắc sẽ rất tốt cho người đứng đầu gia đình. Hướng này gia cố thêm phẩm chất lãnh đạo, tạo thêm sự tin tưởng và tôn trọng của các thành viên trong gia đình với người “trụ cột”.

  – Hướng Bắc: Đây là hướng tạo sự yên tĩnh trong cuộc sống. Tuy nhiên, để sự yên tĩnh không trở thành sự lạnh nhạt và sự ủy mị thì gia chủ nên sơn cửa màu nâu và treo một quả cầu trong phòng khách của gia đình. Những yếu tố này còn tạo sự hòa hợp trong gia đình.

  – Hướng Đông Bắc: Đây là hướng xấu nhất cho cửa chính. Nó làm phơi bày sức mạnh của gia chủ ra bên ngoài và mang quá nhiều ánh sáng vào ngôi nhà. Chỉ nên dùng hướng này cho những người trẻ vốn có cuộc sống tươi mới nhiều năng lượng.

  – Hướng Đông: Cửa nhà hướng Đông là hướng tốt cho những người trẻ tuổi, đặc biệt những người mới bắt đầu sự nghiệp và sẵn sàng biến ước mơ của mình thành hiện thực. Đây là hướng cửa trước thuận lợi cho các doanh nhân và chủ doanh nghiệp.

  – Hướng Đông Nam: Là hướng cửa nhà cho những ai muốn cải thiện tài chính của mình, nhưng sự tiến bộ sẽ chậm. Tuy nhiên, hướng Đông Nam được coi là một trong những hướng tốt tạo cho gia đình sự bình yên và hạnh phúc.

  – Hướng Nam: Là hướng lý tưởng cho những người hoạt động xã hội. Nó mang lại sự công nhận và nổi tiếng cho gia chủ. Tuy nhiên, khi để cửa chính ở hướng này, gia chủ cũng nên cẩn thận vì hướng này có thể gây ra căng thẳng và tranh luận trong gia đình. Nhưng bạn có thể hạn chế điều này bằng cách sơn cửa màu đen hoặc xanh đen.

  – Hướng Tây Nam: Hướng này thuận lợi cho những bà mẹ. Nó giúp cải thiện và tăng cường các mối quan hệ trong gia đình. Tuy nhiên, nó có thể làm gia tăng quá mức quyền lực của người phụ nữ trong gia đình. Để hạn chế điều này, hãy thay đổi kích thước của cửa chính.

  Hướng cửa chính phải phù hợp với cung mệnh của gia chủ. Được như vậy ý nghĩa của mỗi hướng mới thật sự hoàn hảo.

  Chọn theo trạch mệnh gia chủ

  Về việc chọn hướng nhà theo trạch mệnh riêng của các gia chủ, thuật phong thủy phân con người ra hai nhóm: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh; đất đai cũng có hai loại là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Dựa vào năm sinh dương lịch, phong thủy bát trạch cũng chia con người thành 8 phi cung là Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài.

  Những người thuộc bốn phi cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly thuộc Đông tứ mệnh. Đi cùng bốn cung này là hợp với kiểu nhà Đông tứ trạch bao gồm bốn hướng: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

  Bốn phi cung còn lại là Càn, Cấn, Khôn, Đoài thuộc Tây tứ mệnh. Bốn hướng: Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và chính Tây phù hợp với hướng nhà người Tây tứ mệnh.

  1/ Nếu bạn thuộc Càn trạch:

  Càn trạch là những người sinh vào các năm:

  – Nam giới: 1931, 1940, 1949, 1958, 1967, 1976, 1985, 1994, 2003, 2012…

  – Nữ giới: 1937, 1946, 1955, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009, 2021…

  Ý nghĩa ứng với người mệnh hướng Càn:

  + Đông Nam: Họa hại

  + Chính Nam: Tuyệt mệnh

  + Tây Nam: Phú quý

  + Chính Đông: Ngũ quỷ

  + Chính Tây: Sang trọng

  + Đông Bắc: Sang trọng

  + Chính Bắc: Lục sát

  + Tây Bắc: Phục vị

  2/ Nếu bạn thuộc Khôn trạch:

  Khôn trạch là những người sinh vào các năm:

  – Nam giới: 1932, 1935, 1941, 1944, 1950, 1953, 1959, 1962, 1968, 1971, 1977, 1980, 1986, 1995, 1998, 2004, 2007, 2013…

  – Nữ giới: 1933, 1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005, 2014…

  Ý nghĩa ứng với người mệnh hướng Khôn:

  + Đông Nam: Ngũ quỷ

  + Chính Nam: Lục sát

  + Tây Nam: Phục vị

  + Chính Đông: Họa hại

  + Chính Tây: Có thăng tiến

  + Đông Bắc: Có thăng tiến

  + Chính Bắc: Tuyệt mệnh

  + Tây Bắc: Vợ chồng hòa hợp

  3/ Nếu bạn thuộc Cấn trạch:

  Cấn trạch là những người sinh vào các năm:

  – Nam giới: 1938, 1947, 1956, 1965,1974,1983, 1992, 2001, 2010…

  – Nữ giới: 1936, 1945, 1948, 1954, 1957, 1966, 1972, 1981,1990, 1993, 1999, 2002, 2008, 2011…

  Ý nghĩa ứng với người mệnh hướng Cấn:

  + Đông Nam: Tuyệt mệnh

  + Chính Nam: Họa hại

  + Tây Nam: Nhà giàu có

  + Chính Đông: Lục sát

  + Chính Tây: Con cháu hưng vượng

  + Đông Bắc: Phục vị

  + Chính Bắc: Ngũ quỷ

  + Tây Bắc: Nhà giàu có

  4/ Nếu bạn thuộc Đoài trạch:

  Đoài trạch là những người có tuổi sau:

  – Nam giới: 1939, 1948, 1957, 1966,1975,1984, 1993, 2002, 2011…

  – Nữ giới: 1038, 1947, 1956,1974, 1983, 1992, 2001, 2010….

  Ý nghĩa ứng với người mệnh hướng Đoài trạch:

  + Đông Nam: Lục sát

  + Chính Nam: Ngũ quỷ

  + Tây Nam: Phát huy vinh quang của tổ tiên

  + Chính Đông: Tuyệt mệnh

  + Chính Tây: Phục vị

  + Đông Bắc: Gia đạo hưng vượng, phát đạt

  + Tây Bắc: Phát huy vinh quang của tổ tiên

  5/ Nếu bạn là trạch Chấn:

  Trạch Chấn sinh vào các năm:

  – Nam giới và nữ giới: 1934, 1943, 1952, 1961, 1970, 1979, 1988,1997, 2006, 2021….

  Ý nghĩa ứng với người mệnh hướng Chấn:

  + Đông Nam: Thăng quan, đông con cháu

  + Chính Nam: Sự nghiệp thăng tiến

  + Tây Nam: Họa hại

  + Chính Đông: Phục vị

  + Chính Tây: Tuyệt mệnh

  + Đông Bắc: Lục sát

  + Chính Bắc: Sự nghiệp thăng tiến

  + Tây Bắc: Ngũ quỷ

  6/ Nếu bạn là trạch Tốn:

  Trạch Tốn là những người sinh năm:

  – Nam giới: 1933, 1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005, 2014…

  – Nữ giới: 1935, 1944, 1953, 1962, 1971, 1980, 1989, 1989, 1998, 2007, 2021…

  Ý nghĩa ứng với người mệnh hướng Tốn:

  + Đông Nam: Phục vị

  + Chính Nam: Giàu sang

  + Tây Nam: Ngũ quỷ

  + Chính Đông: Phát văn chương

  + Chính Tây: Lục sát

  + Đông Bắc: Tuyệt mệnh

  + Chính Bắc: Giàu sang

  + Tây Bắc: Họa hại

  7/ Nếu bạn là trạch Khảm:

  Trạch Khảm là những người sinh năm:

  – Nam giới: 1936, 1945, 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008, 2021…

  – Nữ giới: 1932, 1941, 1950, 1959, 1968, 1977, 1986,1995, 2004, 2013…

  Ý nghĩa ứng với người mệnh hướng Khảm:

  + Đông Nam: Đông con cháu

  + Chính Nam: Làm ăn phát đạt

  + Tây Nam: Tuyệt mệnh

  + Chính Đông: Đông con cháu

  + Chính Tây: Họa hại

  + Đông Bắc: Ngũ quỷ

  + Chính Bắc: Phục vị

  + Tây Bắc: Lục sát

  8/ Nếu bạn là trạch Ly:

  Trạch Ly là những người sinh năm sau:

  – Nam giới: 1937, 1946, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009, 2021…

  – Nữ giới: 1931, 1940, 1949, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000,2009, 2021…

  Ý nghĩa ứng với người mệnh hướng Ly:

  + Đông Nam: Con hiền tài

  + Chính Nam: Phục vị

  + Tây Nam: Lục sát

  + Chính Đông: Con hiền tài

  + Chính Tây: Ngũ quỷ

  + Đông Bắc: Họa hại

  + Chính Bắc: Tích tụ tiền tài

  + Tây Bắc: Tuyệt mệnh

  Cùng Danh Mục:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Màu Sắc Cửa Chính Hợp Phong Thủy
 • Hướng Dẫn Chọn Kích Thước Cửa Chính Theo Phong Thủy
 • Hướng Dẫn Chọn Kích Thước Cửa Chính 2 Cánh Hợp Phong Thủy
 • Cổng, Cửa Chính Hợp Phong Thủy
 • Cách Khắc Phục Cổng Thẳng Cửa Chính Hợp Phong Thủy
 • Cửa Chính Phạm Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Trồng Cây Sung Trước Nhà Không
 • Có Nên Trồng Cây Mít Trước Nhà Không? Hóa Giải Cây Mít Trồng Trước Nhà
 • Có Nên Trồng Cây Mít Trước Nhà Không, Lưu Ý Gì Khi Trồng Cây Mít?
 • Cây Mít Theo Phong Thủy, Cây Công Trình, Cây Bóng Mát
 • Giải Đáp Cây Hỏi: “có Nên Trồng Cây Mít Trước Nhà Không?”
 • Cửa chính phạm phong thủy là chỉ cửa chính bị phạm sát về mặt lý khí và phạm sát về mặt hình thế loan đầu. Trong mục này, Phong thủy Nam Việt sẽ viết về một số loại sát khí là thực khí thường gặp trong thực tế, giúp bạn đọc có thể nhận diện và tìm cho mình một phương pháp hóa giải phù hợp.

  1. Trước cửa chính có cây khô

  Mọi người thường nói “Cây khô không lộc, người độc không con”. Vậy khi có cây khô trước nhà hoặc có cây lớn chắn trước nhà thì đó là điềm báo những bất lợi về mặt phong thủy. Cây khô thường có âm khí rất nặng, có thể gây trở ngại cho việc đi vào của dương khí, mà ngôi nhà rất cần có dương khí để tăng sức sống và cần có cát khí đi vào mới thực sự tốt. Khi có cây khô, cây cổ thụ trước nhà sẽ gây ra những bất lợi về mặt sức khỏe đối với người già và phụ nữ mang thai trong gia đình, nhất là khi phương vị đó có hung tinh Ngũ hoàng và Nhị hắc bay tới. Nếu để lâu có thể làm cho gia đạo suy thoái, lụn bại.

  Cách hóa giải tốt nhất là gia đình nên cắt gốc loại bỏ hoặc chuyển cây đó sang chỗ khác.

  2. Cửa chính đối diện với cột điện

  – Phương pháp hóa giải, nên dùng nguyên tắc phản xạ, tán xạ khí và thu nhỏ vật thể gây sát là tốt nhất. Cụ thể là gia đình có thể dùng gương Bát quái tiên thiên dạng lồi hoặc gương bát quái dạng lõm tùy theo khoảng cách từ cột điện đến cửa chính hoặc dùng gương phản chiếu dạng hình vuông hoặc hình tròn treo ở phía trước cửa sẽ khá hiệu quả.

  – Sơn tường phía trước có màu tươi sáng tưng ứng với cung mệnh chủ nhà hoặc hướng nhà.

  – Trồng một số loại cây tốt cho phong thủy để hấp thu và ngăn cản dòng khí xấu do cột đèn, trạm điện gây ra.

  – Đặt một đôi Tỳ Hưu hoặc đôi kỳ lân quay ra ngoài cửa chính về phía cột điện để hóa giải cũng rất hiệu nghiệm.

  3. Góc nhọn trực xung với cửa chính

  Cửa chính đối diện sống nóc nhà của người khác, các góc nhọn của vật thể kiến trúc, góc tường nhà khác, thường chủ việc mọi việc gặp khó khăn, bất lợi. Bị chiếu vào phương vị nào, thường gây tác động tương ứng với thành viên sống trong ngôi nhà đó hoặc tùy theo niên, nguyệt phi tinh bay tới mà gây ra các hiện tượng khác nhau, bất lợi cho gia chủ cũng như các thành viên.

  Phương pháp hóa giải: Tùy theo mức độ tác động của sát khí mà dùng các vật phẩm chế hóa sát khác nhau. Thông thường, gia chủ có thể dùng gương bát quái, gương thường treo ở trước cửa; thiết kế kiến trúc mặt tiền nhô ra đối diện với góc nhọn hoặc thiết kế kiến trúc mặt thu lùi lại để thu sát khí theo nguyên tắc “dùng nhu chế cương”. Hoặc trồng cây chắn sát, sơn tường bằng màu sáng để phản xạ sát khí …

  4. Cửa chính trực xung với cửa nhà hàng xóm

  Có câu: “Cửa đối cửa nhất suy, nhất thịnh”. Có nghĩa là khi hai cửa chính của hai nhà đối xung nhau sẽ dẫn hiện tượng một nhà thịnh còn một nhà suy. Sự thịnh, suy này cũng thể hiện rất rõ trong các cách cục của Huyền không phi tinh. Đồng thời khi cửa chính đối nhau cũng rất dễ gặp phải những điều tai tiếng, thị phi, tranh đấu, khẩu thiệt, kiện tụng.

  Để hóa giải, cách tốt nhất là hai nhà nên treo rèm cửa dài lên cửa chính nhà mình, cũng có thể đặt bình phong bên trong cửa chính để hóa giải. Ngoài ra, nếu gia đình treo dải lụa vẽ hình Bát tiên lên cửa chính cũng có thể tạo ra được một số tác dụng tích cực.

  Lưu ý, thực tế hiện nay rất nhiều nhà chung cư có cửa chính đối nhau, nhà nào cũng sợ bị ảnh hưởng nên đều treo gương bát quái lồi hoặc hổ phù ở trước cửa nhà mình. Cách làm này thực sự không phù hợp phong thủy, rất dễ phản tác dụng và còn gây thương tích cho cả hai bên nữa. Do đó, khi gặp phải trường hợp cửa chính đối nhau chúng ta nên áp dụng phương pháp hóa giải như trên là tốt nhất.

  5. Các cửa trong nhà thông nhau

  Các cửa trong nhà thông nhau là hiện tượng không cát lợi. Điều này rất bất lợi cho vấn đề tài chính và sức khỏe của gia chủ. Khi các cửa thông nhau, không khí trong nhà sẽ thường xuyên chuyển động, gió lùa, khí không thể tụ, tài vị kém … Để hóa giải, phương pháp hiệu quả nhất là dịch chuyển cửa chính hoặc cửa phía sau sang vị trí khác và treo các rèm tối màu tại các cửa trong các phòng.

  By: Nguyễn Trọng Hậu – Phong thủy Nam Việt

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Lí Do Không Nên Trồng Cây Cổ Thụ Trước, Trong Và Xung Quanh Nhà
 • Trồng Cây Lộc Vừng Trước Nhà Nên Hay Không?
 • Lý Giải Trồng Cây Lộc Vừng Trước Nhà Đem May Mắn Đúng Hay Sai
 • Ý Nghĩa Phong Thủy Cây Lộc Vừng
 • Lý Giải Cây Cau Trước Ngõ, Bụi Chuối Sau Nhà ⋆ Sống Đẹp
 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100