Nên Đặt Tượng Rùa Phong Thủy Tại Vị Trí Nào Trong Ngôi Nhà Bạn

--- Bài mới hơn ---

 • Tượng Rồng Phun Nước Phong Thuỷ Đá Cẩm Thạch
 • Ý Nghĩa Của Biểu Tượng Rồng Phượng Trong Phong Thủy
 • Long Phụng: Biểu Tượng Phong Thủy Cho Sự Hòa Hợp Hôn Nhân
 • Tuổi Thìn Và Phong Thủy Cho Người Tuổi Thìn
 • Tổng Hợp Cách Chọn Cây Phong Thủy Tuổi Thìn Hợp Tuổi Gia Chủ
 • Theo thuyết phong thủy, đặt tượng rùa đúng vị trí trong gia đình có thể giúp bảo vệ các thành viên trong nhà khỏi những điềm xấu, duy trì được các năng lượng tốt cho gia đình bạn.

  Cách đặt vị trí tượng rùa theo thuyết phong thủy để đem lại điều tốt nhất cho gia đình bạn

  – Theo thuyết phong thủy, sử dụng tượng rùa trong gia đình có thể hóa giải được các vận khí xấu sắp đến với các thành viên trong nhà.

  – Rùa được xem là 1 trong bốn tứ linh, bao gồm: rồng, chim chu tước, hổ trắng và rùa. Do đó, tượng rùa phong thủy rất được xem trọng trong thuyết phong thủy của phương Đông.

  – Nếu bạn đặt một con rùa nhỏ ở phía sau của căn nhà hoặc trong khu vườn của bạn, nó sẽ bảo về và duy trì được năng lượng tốt của gia đình.

  – Nếu đặt một con rùa đen bằng kim loại ở phía Bắc của ngôi nhà, nó giúp cho công việc của bạn được tiến triển nhanh chóng và thuận lợi.

  – Đặt rùa tại vị trí Đông Nam của ngôi nhà sẽ cải thiện được vận may và đem tài lộc đến cho chủ nhà.

  – Sử dụng tượng rùa có gắn thêm tiền xu ở bên trên sẽ giúp tăng cường sức khỏe và thu hút tài lộc.

  – Rùa có 2 sừng là tương trưng của sử bình an, rùa có 1 sừng là đếm đến tiền tài cho chủ nhà.

  – Một số gia đình đặt 8 đồng tiền cổ ở vị trí bụng rùa sẽ giúp đếm đến giàu sang và phú quý.

  Mua tượng rùa tại cửa hàng Phong Thủy Minh Anh – địa chỉ đáng tin cậy của khách hàng

  Đây là địa chỉ rất có uy tín về cung cấp các phẩm vật phong thủy để bài trí trong gia đình.

  Hình 2. Tượng rùa phong thủy của cửa hàng Phong Thủy Minh Anh

  Khách hàng sẽ được tư vấn và hướng dẫn rất tận tình về các loại tượng, cách bài trí, vị trí đặt tượng tại tại gia đình sao cho vừa phù hợp với phỏng thủy của ngôi nhà vừa đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho các thành viên của gia đình.

  Cửa hàng Phong Thủy Minh Anh chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chọn Mua Rùa Và Hướng Đặt Rùa Phong Thủy Chuẩn
 • Tượng Rùa( Long Quy) Bằng Đồng
 • Rùa Phong Thủy Bằng Đồng Tam Sin ( 3 Con) Cao 9 Cm, Dài 11 Cm
 • Ý Nghĩa Biểu Tượng Rùa Trong Phong Thủy
 • Nuôi Rùa Trong Nhà Có Thể Tăng Được Tuổi Thọ
 • Cách Chọn Mua Rùa Và Hướng Đặt Rùa Phong Thủy Chuẩn

  --- Bài mới hơn ---

 • Nên Đặt Tượng Rùa Phong Thủy Tại Vị Trí Nào Trong Ngôi Nhà Bạn
 • Tượng Rồng Phun Nước Phong Thuỷ Đá Cẩm Thạch
 • Ý Nghĩa Của Biểu Tượng Rồng Phượng Trong Phong Thủy
 • Long Phụng: Biểu Tượng Phong Thủy Cho Sự Hòa Hợp Hôn Nhân
 • Tuổi Thìn Và Phong Thủy Cho Người Tuổi Thìn
 • Là một trong những tứ linh Long, Lân, Quy, Phượng, rùa là một linh vật có tác dụng phong thủy vô cùng lớn, được sử dụng để trang trí trong nhà và đem lại nhiều may mắn, cát tường, có tác dụng khai tài.

  Rùa vốn là động vật hiền lành mạnh mẽ cách dùng cũng có phần dễ hơn các linh vật khác nhưng có những nguyên tắc cần chú ý khi bày rùa phong thủy mới có thể phát huy tác dụng, cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài sau:

  1. Rùa phong thủy có ý nghĩa gì?

  Rùa được coi là linh vật xuất phát từ sự tích thần Kim Quy cho vua An Dương Vương nỏ thần đánh giặc. Chính vì như vậy, người dân từ đấy xem ý nghĩa con rùa trong phong thủy rất to lớn, rùa là hiện thân của thần, mang ý nghĩa công thành danh toại, đem lại nhiều điều may, vượng khí.

  Biểu tượng con rùa trong phong thủy với nhiều ý nghĩa tốt đẹp

  Mai rùa phong thủy có các hình lục giác như bát quái, vì vậy giữ rùa phong thủy có thể giúp gia chủ xua đuổi những điều không may xảy ra, mang lại bình an.

  Ngoài ra, rùa mang thụy khí cát tường có thể điều tiết âm dương ổn định, cân bằng năng lượng trong phòng làm việc để đầu óc tỉnh táo, tránh được thị phi, bảo vệ gia chủ khỏi những đồng nghiệp không tốt, còn đặt ở cuối vườn giúp bảo vệ gia đình khỏi vận xui từ bên ngoài vào.

  Những gia đình ở gần những nơi khí hung như bệnh viện, trạm điện, nghĩa trang,… thì đặt rùa trong nhà có thể giúp trấn yểm được.

  Rùa có tốc độ di chuyển chậm nhưng kiên trì tượng trưng cho sự ổn định từng bước đi.

  Bên cạnh đó, rùa phong thủy còn được vận dụng trong thi cử, học hành, giúp tăng việc ghi nhớ, chăm chỉ học hành để đạt thành tích cao.

  2. Cách chọn mua rùa và hướng đặt rùa phong thủy chuẩn

  Rùa phong thủy có nhiều tạo hình và chất liệu khác nhau tùy theo sở thích để lựa chọn nhưng nên chọn chất liệu tốt, lựa chọn nơi mua rùa phong thủy ở đâu uy tín.

  Rùa đá ngọc tự nhiên, thiết kế tinh xảo, kết tinh khí trời có năng lượng lớn. Rùa đen hắc quy có tác dụng cải vận rất tốt cho những người cần may mắn trong công việc.

  Cách đặt rùa phong thủy nên để đầu rùa hướng ra phía ngoài về phía cửa nhằm chiêu lộc tài vào nhà. Gia chủ chọn sử dụng rùa sứ, rùa gỗ nếu muốn đặt hướng Đông, Bắc; rùa đá, rùa gốm nếu đặt hướng Đông Bắc, Tây Nam; còn rùa đồng, phong thủy đặt rùa đầu rồng ở hướng Tây, Tây Bắc.

  Tuy nhiên, nên tránh để tượng rồng trực diện mà để sau lưng hoặc lệch sang một bên vì rùa mang năng lượng lớn.

  Chọn hướng rùa trong phong thủy theo chất liệu

  Mỗi hướng đặt rùa cũng có ý nghĩa phong thủy nhất định:

  – Gia chủ nên đặt một tượng rùa phong thủy ở hướng Nam, Đông Nam để phát triển tiền tài và bảo vệ của cải.

  – Tượng rùa ở hướng Bắc trong phòng khách giúp làm ăn tấn tới, bạn có thể cho thêm đồng xu vào miệng rùa để gia tăng thu nhập, kinh doanh thuận lợi.

  – Nếu đặt hướng Đông phòng khách giúp sức khỏe gia đình được cải thiện.

  – Đặt rùa ở hướng Tây nhà để con cái ngoan ngoãn (cung Tử Tức).

  Bên cạnh đó, tượng rùa còn có thể dùng để đặt dưới giường giúp gia chủ có giấc ngủ ngon hơn, thu hút năng lượng tốt để tái tạo năng lượng bị mất trong ngày.

  Khi thỉnh rùa về cần làm lễ khai quang để có thể khai mở linh lực của tượng, có tác dụng hóa giải và vượng tài. Bên cạnh đó, mang vật phẩm dây chuyền rùa đá phong thủy bên mình cũng có tác dụng làm bùa bình an cho bản thân.

  Gia chủ có thể bày rùa phong thủy cùng tượng Thần Tài, tượng Phật, Bồ Tát để hỗ trợ thêm. Kiêng kỵ để bụng rùa hướng lên, mai nằm dưới.

  Bạn nên đặt rùa ở nơi cao để người khác đến chơi không sờ hay đụng đến làm mất linh khí. Chỉ để gia chủ và người nhà chạm khi lau chùi.

  Theo Thông tin dự án

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tượng Rùa( Long Quy) Bằng Đồng
 • Rùa Phong Thủy Bằng Đồng Tam Sin ( 3 Con) Cao 9 Cm, Dài 11 Cm
 • Ý Nghĩa Biểu Tượng Rùa Trong Phong Thủy
 • Nuôi Rùa Trong Nhà Có Thể Tăng Được Tuổi Thọ
 • Ý Nghĩa Và Cách Đặt Tượng Quan Công Trong Nhà Chuẩn Nhất
 • Đặt Bếp Và Chậu Rửa Như Thế Nào Là Hợp Phong Thủy?

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Cây Xương Rồng Có Ý Nghĩa Gì? Đặt Ở Đâu Tốt ?
 • Cây Xương Rồng Phong Thủy Nên Trồng Ở Đâu Cho Hợp Phong Thủy
 • Sư Tử Đá: Hộ Vệ Quyền Lực Trong Phong Thủy Trung Hoa Truyền Thống
 • 5 Phương Pháp Đặt Tên Công Ty Theo Phong Thủy (2020)
 • Cách Đặt Tivi Trong Nhà Theo Phong Thủy
 • Nhà bếp được xem là trái tim của ngôi nhà, do đó việc bố trí khu vực này cũng cần đặc biệt chú trọng. Trong thuật phong thủy, bếp chính là nơi gia tăng vận khí cho gia chủ nếu được bố trí hợp phong thủy và ngược lại.

  Hướng đặt bếp và bồn rửa

  Trong gian bếp, nên ưu tiên bố trí bồn rửa ở hướng Bắc, Đông hoặc Đông Nam, bố trí ở phía Tây cũng tạm được. Vị trí bếp nên bố trí ở hướng Nam, hướng Đông hoặc hướng Đông Nam là phù hợp nhất. Tất nhiên phải bố trí trên cơ sở phối hợp giữa vị trí của cả bồn rửa và bếp để đạt đến sự phối hợp lý tưởng nhất giữa hai yếu tố Thủy và Hỏa.

   Nếu bếp và bồn rửa được bài trí thẳng hàng nhau sát vách tường phía Tây của phòng bếp thì nên bố trí bồn rửa ở phía Bắc, bếp ở phía Nam.

   Nếu bếp và bồn rửa được bài trí thẳng hàng nhau sát vách tường phía Đông của phòng bếp thì nên bố trí bếp ở phía Bắc, bồn rửa ở phía Nam.

   Nếu bếp và bồn rửa được bài trí thẳng hàng nhau sát vách tường phía Bắc của phòng bếp thì nên bố trí bếp ở phía Đông, bồn rửa ở phía Tây.

   Nếu bếp và bồn rửa được bài trí thẳng hàng nhau sát vách tường phía Nam của phòng bếp thì nên bố trí bếp ở phía Tây, bồn rửa ở phía Đông

  Mặt tiền của bếp hay hướng bếp sẽ nhận được nhiều thủy khí và làm cho hỏa khí không được vượng. Trong phong thủy gọi đây là kiểu “thủy hỏa tương xung” dễ làm nảy sinh những mâu thuẫn trong nhà, việc làm ăn cũng vì vậy mà không gặp nhiều may mắn.

  Nên bố trí bếp và bồn rửa thuận chiều và cách xa lệch nhau

  Thủy khí do hệ thống nước sinh ra và hỏa khí do lửa ở bếp sinh ra vốn xung khắc với nhau. Vì thế nên bếp nấu và vòi nước, tủ lạnh tuyệt đối không được đặt cạnh nhau hoặc đối diện nhau. Có thể bố trí một chiếc bàn, khoảng bàn bếp để pha chế ở giữa, đảm bảo khoảng cách tối thiểu bố trí bếp và chậu rửa là 60cm.

  Xét về Ngũ hành, gian bếp thuộc tính Hỏa. Nhiều người coi miệng bếp lò như là Hỏa môn. Bồn rửa chén, rửa bát là nơi chứa nước mang tính thủy. Vì vậy mà có quan niệm e ngại khi đặt bếp cạnh bồn rửa chén. Nhưng thực tế trải nghiệm cho thấy, hai yếu tố này không tạo nên xung đột có hại cho gia chủ. Cũng theo vị này, tương tác xấu chỉ hình thành khi khu bếp và khu bồn rửa đối diện với nhau.

  Ở góc độ kiến trúc cũng như phong thủy, bếp và chậu rửa được đặt sát cạnh nhau không phải là kiến trúc gây nên các tương tác xấu như nhiều người nghĩ. Thay vào đó, tương tác xấu chỉ hình thành khi khu bếp và khu bồn rửa đối diện với nhau. Lúc này có thể coi là hỏa môn đối với thủy khẩu.

  Nếu so với đa phần thiết kế của Việt Nam hiện nay, xu hướng bếp đối diện bồn rửa không nhiều. Thay vào đó, các thiết kế bếp cùng chiều hay vuông góc với bồn rửa vẫn đang được phổ biến hơn. Điều nên tránh sự tương cung của thủy và hỏa chính là bếp và đường nước, tủ lạnh…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vùng Đất Phát Đế Vương Nổi Tiếng Việt Nam
 • Biểu Tượng Của Tứ Linh Trong Việc Xem Thế Đất
 • Đặt Thùng Rác Kiểu Này Là Nguyên Nhân Khiến Nhà Mãi Nghèo
 • Mãi Không Khá Nổi Chỉ Vì Đặt Sai Phong Thuỷ Thùng Rác!
 • 7 Cách Đặt Tên Quán Cafe Ý Nghĩa Và Vô Cùng Ấn Tượng
 • Tượng Đá Long Quy (Rùa Đầu Rồng) Và Ý Nghĩa Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tướng Răng Cửa Biết Được Số Mệnh Giàu Sang Chuẩn Nhất
 • Vì Sao Làm Răng Sứ Lại Có Thể Thay Đổi Được Phong Thủy?
 • Sức Mạnh, Quyền Lực Của Tượng Rồng Vàng Trong Phong Thuỷ
 • Ý Nghĩa Tượng Rồng Vàng Trong Phong Thủy
 • Cách Xem Phong Thủy Nhà Ở Theo Tuổi Rước Lộc Vào Nhà Cho Gia Đình
 • Khi nhắc đến Long – Quy, không ít người cho rằng đây là bộ tượng gồm Long (Rồng) và Quy (Rùa) – hai loài trong bộ Tứ Linh – được đặt chung với nhau. Nhưng trên thực tế, tượng đá Long Quy là sự kết hợp giữa đặc điểm của Rồng và của Rùa và được thể hiện trên một hình tượng duy nhất. Tượng Long Quy (Rùa Đầu Rồng) không chỉ mang vẻ đẹp độc đáo, làm tôn lên nét thẩm mĩ cho căn nhà hoặc không gian bài trí, mà hơn thế còn đem lại cả những lợi ích phong thuỷ hết sức đặc biệt cho chủ nhân và gia đình.

  Theo các tài liệu ghi chép lại, Long Quy có nguồn gốc từ truyền thuyết “Long Sinh Cửu Phẩm” – tức là Rồng sinh chín con. Nhưng điều đáng nói trong câu truyện truyền thuyết này là cả chín con được sinh ra đều mang mỗi người một vẻ, không con nào giống con nào: Từ Ngưu là con lớn nhất, rất thích âm nhạc; tiếp đến là Nhai Tý vô cùng háo sát; Triều Phong thích mạo hiểm; Bá Hạ thích mang vác vật nặng; Bệ Ngạn thích tranh cãi; Xuy Vẫn thích nuốt mọi vật; Thao Thiết vô cùng thích ăn; Kim Nghê thích khói lửa và cuối cùng là Bồ Lao thích la hét.

  Mỗi con một vẻ như vậy, theo các bạn con nào mới đúng là Long Quy? Đó chính là Bá Hạ – thích mang vác vật nặng, cũng là người xuất sắc hơn cả trong số “Cửu phẩm” nêu trên, bởi Bá Hạ thường đứng ra gánh vác công việc và trọng trách, hơn nữa Bá Hạ lại mang ngoại hình với mình Rùa và đầu Rồng, cho nên dân gian gọi là Long Quy.

  Tác dụng đầu tiên mà ta phải nhắc tới khi nói về tượng Long Quy Rùa đầu rồng chính là khả năng tiêu trừ sát khí, giảm tai hoạ và trấn trạch hiệu quả cho ngôi nhà. Thông thường, nếu vị trị đất dựng nhà bị chiếu bởi các ngã ba, ngã tư, gần nghĩa địa, hay phạm phải hướng thiêng (bị chiếu bởi các đền thờ miếu mạo) thì rất dễ mang đến hoạ cho gia đình. Trong những trường hợp này, nếu bài trí tượng Long Quy đúng phong thuỷ sẽ giúp giải trừ sát khí và trấn trạch tốt.

  Tượng Rùa đầu rồng bằng đá nếu được bài trí đúng cách còn phát huy được cả tác dụng giải trừ các hung tinh như Tam Bích, Thất Xích, Nhị Hắc hoặc Hoạ Hại.., và đặc biệt là khả năng hoá giải Tam sát. Chẳng hạn như trong năm 2021 này, nếu nhà ở, nơi làm việc hoặc cửa hàng của bạn mà ở hướng Đông thì sẽ dính phải hoạ Tam sát, gia đình hoặc bản thân bạn sẽ rất dễ gặp phải các bệnh tật nguy hiểm hoặc tài vận tiêu hao, nhiều vận rủi. Tuy nhiên, nếu biết vị trí đặt rùa đầu rồng (tượng Long Quy) đúng phong thuỷ thì bạn sẽ không phải lo ngại về những hậu quả mà hoạ Tam sát có thể gây ra nữa.

  Ngoài các tác dụng vô cùng to lớn trong việc giải trừ sát khí, hung tinh, tai hoạ và trấn trạch hiệu quả, tượng Long Quy còn được biết đến với ý nghĩa trường thọ, mang sức khoẻ, nhân duyên và giúp gia tăng tình cảm trong gia đình, nhất là tình cảm vợ chồng nữa.

  Bài trí tượng đá Long Quy theo phong thuỷ

  Như đã thấy ở trên, nếu biết bài trí tượng Long Quy (Rùa đầu Rồng) đúng cách, nó có thể đem đến cho người dùng rất nhiều lợi ích phong thuỷ hết sức đặc biệt. Nếu không phạm phải các hướng xấu hoặc các hung tinh, thì bạn cũng không cần quá chú ý đến vị trí đặt tượng Long Quy. Bởi tượng Rùa đầu Rồng mang rất nhiều lợi ích, và có thể dễ dàng bài trí ở nhiều nơi.

  • Để phát huy hiệu quả trừ tai, tiêu vận hạn thì bạn nên đặt tượng Long Quy hướng ra cửa chính, chú ý đặt ở nơi cao ráo, thoáng mát và sạch sẽ.
  • Để mang đến phú quý và tài lộc cho gia đình, thì bạn đừng bao giờ bỏ qua các vị trí hướng cửa sổ nhìn ra sông, biển hoặc ao hồ, bởi Long Quy đặc biệt thích vùng vẫy trong nước, nên nếu bài trí được đúng hướng này sẽ như “cá gặp nước”, Long Quy sẽ hút được rất nhiều khí tốt về cho gia đình bạn. Hoặc nếu không thì nên đặt tượng ở cửa sổ hướng Đông, vì từ cổ chí kim, hướng Đông luôn là hướng mang điềm lành, khí lành cho con người.
  • Để chiêu tài lộc thì bạn hãy đặt tượng Long Quy ở ban thờ thần Tài, hoặc trên két sắt, hoặc là hướng ra cửa chính. Vị trí này đặc biệt thích hợp nếu bạn có các cửa hàng kinh doanh hoặc buôn bán.
  • Và cuối cùng là tác dụng phù trợ cho gia chủ trên con đường công danh sự nghiệp, nếu bạn bài trí tượng Long Quy ở sau lưng nơi bạn ngồi làm việc, thì sau một thời gian bạn sẽ thấy hiệu quả phù trợ, che chở lớn. Công việc của bạn sẽ thuận lợi và suôn sẽ hơn, được nhiều người giúp đỡ hơn, và sẽ sớm gặt hái được thành công, “lên như diều gặp gió”.

  Cách đặt lễ khai quang Rùa đầu Rồng (Khai Quang Long Quy)

  Bước một: Gia chủ dùng nước mưa hoặc nước lạnh và bông tươi tắm rửa cho tượng Long Quy được sạch sẽ rồi dùng vải đỏ sạch bịt mắt Long Quy lại.

  Bước hai: Nếu trên lưng tượng Long Quy có nắp mở thì hãy đặt thêm vào lưng những đồ vật sau: năm đồng tiền lẻ, một nhúm gạo nếp trắng, một vài ít trà lá và một nhúm mè đen, tiếp đến gia chủ dùng giấy vàng viết vào bốn chữ đỏ “Chiêu Tài Tiến Bảo” rồi gấp nhỏ lại và bỏ vào lưng Rùa đầu Rồng và lại trùm vải đỏ lên. Nếu trên lưng không có nắp mở, hãy kiểm tra xem có lỗ dướ bụng không, nếu có gia chủ có thể cho vào lỗ dưới bụng rồi dùng mạ bạc bịt lỗ lại.

  Bước ba: Gia chủ chuẩn bị đồ cúng gồm một bộ tam sanh, một đĩa cam, ba chén rượu, ba chén trà, tám nén hương(nhang), một đôi đèn cầy, hai đôi nguyên bảo, hoặc hai đôi giấy vàng bạc đại.

  Bước bốn: Gia chủ chọn nơi có phong thủy tốt trong nhà và chọn lấy ngày đẹp, dùng cái đĩa đựng nước và đặt tượng Long Quy vào. Bày lễ vật đã chuẩn bị ra cúng, đốt tám cây nhang, và cặp đèn cầy (đèn cầy khi đốt phải cháy sáng, không nên dùng một cây sẽ có thể gặp bất lợi), tiếp đến gia chủ tiến hành tháo gỡ vải đỏ ra và khấn bài khấn như sau:

  Phục vị chánh tiên hiển linh, đệ tử thành tâm đỉnh lễ trà quả rượu thịt cúng dường mong Thần Quy

  nhận lễ rồi phát huy thần năng giúp đệ tử gia đình hưng thịnh làm ăn phát đạt đại cát đại xương. Đệ tử khấu đầu bái tạ Thần Quy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Mua Chung Cư Royal City
 • Mẹo Phong Thủy Rước Tài Lộc Cho Cư Dân R6 Royal City
 • Rùa Bò Vào Nhà Và Những Điềm Báo Đọc Xong Không Thể Tin Được
 • Bài Trí Rồng Linh Thú Mang Tài Lộc, May Mắn
 • Rồng Và Ý Nghĩa Của Rồng Trong Phong Thủy
 • Long Quy (Rùa Đầu Rông) Linh Vật Phong Thủy Có Ý Nghĩa Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ứng Dụng Linh Vật Rùa Trong Phong Thủy Như Thế Nào Để Mang Lại May Mắn?
 • Ý Nghĩa Vật Phẩm Phong Thủy Cá Chép Và Vị Trí Đặt Hợp Phong Thủy
 • 9 Vật Phẩm Phong Thủy Treo Xe Ô Tô Mang Bình An, Tránh Vận Xui
 • Tuổi Ngọ Hợp Với Linh Vật Gì
 • Tháp Văn Xương Là Gì ? Ý Nghĩa Của Tháp Văn Xương Trong Phong Thủy
 • Long quy (rùa đầu rồng) là một trong những linh vật phong thủy được thờ cúng cũng tương tự trang trí rất nhiều hiện nay. Linh vật long quy giúp cho gia chủ có được vượng khí, tài lộc trong việc kinh doanh buôn bán của mình.

  Theo truyền thuyết thì long quy (rùa đầu rồng) là con vật huyền thoại có sự kết hợp giữa 2 loài vật là rùa và rồng. 2 con vật rùa và rồng nằm trong bộ tứ linh Long – Lân – Quy – Phượng nên thờ cúng sẽ vô cùng linh thiêng.

  Long quy kết hợp giữa 2 con vật rồng và rùa. Phần thân là mình rùa, đầu là rồng nên có tên thường gọi khác là rùa đầu rồng.

  Long Quy còn có tên thường gọi khác đó là Kim Ngao hoặc Bích Thủy Thú, đầu đuôi như rồng, thân như rùa, toàn thân màu vàng kim, là rùa thần sống dưới biển.

  2. Ý nghĩa của long quy (rùa đầu rồng) theo phong thủy.

  Long quy là con vật mang ý nghĩa lớn về chiêu tài lộc, bền vững thịnh vượng đặc thù cho tất cả những người kinh doanh buôn bán. Đây là con vật tiếp khí cho những cát tinh như Bát Bạch, Cửu Tử, Nhất Bạch. Trong phong thủy thời gian nay để có những phương vị tốt và nhiều tài lộc thì không thể bỏ qua linh vật long quy được.

  – Theo truyền thuyết Long Sinh Cửu Phẩm ( Chín đứa con ) , các phẩm không giống nhau phân biệt như sau : Con lớn là Tù Ngưu () thích âm nhạc ; tiếp thứ nhì là Nhai Tý háo sát ; ba là Triều Phong thích nguy hiểm ; bốn là Bá Hạ thích Mang vật nặng ; năm là Bệ Ngạn thích tranh cãi ; sáu là Xuy Vẫn thích nuốt mọi vật ; bảy là Thao Thiết thích ăn ; tám là Kim Nghê thích khói lửa ; chín là Bồ Lao thích la hét .

  – Long ( Rồng ) Quy (rùa) hay còn gòi là rùa đầu rồng là một hình tượng Linh Thiêng của Trung Quốc và một vài nước Á Đông , đặt nó ở chỗ nào thì khu vực đó mang ẩn ý chứa đựng điều cát tường, nó cũng là đứng đầu trong bốn con thú lành của Trung Quốc .

  Như các bạn đã biết thì rùa là 1 trong những linh vật trường thọ, hấp thu sinh khí của trời đất. Người già thường đặt tượng long quy – rùa đầu rồng trong phòng ngủ để có sức đề kháng trường tồn, tuy nhiên tốt nhất nên đặt long quy ở hướng quay đầu. Để biết rõ hơn thế thì các bạn cũng có thể hỏi trực tiếp thầy Tam nguyên ngay.

  Bài trí tượng long quy khiến cho chỉ số nhân khí thăng tiến, người mà quan hệ bất lợi, long quy hóa giải mọi khẩu nghiệt tranh cãi tại những vị trí tam sát hoặc những chỗ có thủy khí quá nặng.

  Trong nhà nếu có người nữ kết hôn muộn thì nên đặt long quy ở đầu giường, giúp cho những người đó đem về 1 người chồng như ý. Long với thủy có quan hệ mà rồng hay bay lượn trên không được phép nếu muốn lấy thủy chế hảo thì dung long quy màu đen đặt tại chỗ đó là được.

  Tóm lại thì ý nghĩa long quy rùa đầu rồng đại diện cho sống lâu, cát tường hòa hợp, hóa sát, chiêu tài lộc. Truyền thuyết kể rằng xoa đầu long quy liên tiếp sẽ có được vận tốt, sờ đuôi thì không bị bệnh tật, ngắm mặt nó liên tiếp thì không bị bất lợi bao giờ.

  3. Cách đặt long quy (rùa đầu rồng) sức hút tài lộc.

  Khi các bạn nạp cốt cho tượng long quy – rùa đầu rồng xong tới bước bày trí long quy – rùa đầu rồng đúng cách sẽ giúp cho linh vật phát huy hết công hiệu của nó. Tuy nhiên nhiều người đặt sai dễ dẫn tới thực trạng xui xẻo, hiểm họa. Trước khi đặt tượng long quy phải nghiên cứu kỹ thật kỹ.

  – Long Quy (rùa đầu rồng) bạn hãy quan tâm đặt chúng ở những vị trí tài lộc để có thể thúc đẩy tài lộc ,đó là đặt tại vị trí Tam Sát hoặc vị trí nhiều thủy khí thì tác dụng hóa giải rất rộng . Phong Thủy có nói : “Yếu khoái phát , đầu Tam Sát – Phát tác mau lẹ nhất là Tam Sát” . Thủy khí lớn chủ thị phi khẩu thiệt , Long Quy đặt ở đó có thể hóa giải tranh cãi , còn mang đến nhân duyên nữa.

  – Long Quy nếu được bài trí ở phía hậu nhà chúng sẽ có được tác dụng Trấn Trạch và có thể sinh khí khiến cho vượng nhân đinh . Long Quy trước tiên mang hàm nghĩa Vinh Quý , ngụ rằng Vinh Hoa Phú Quý hay Áo Gấm Về Làng . Cho nên nói tới Long Quy thì đó là một con vật rất Tốt Lành . Đời Tống có quan niệm cho rằng Long Quy Có nghĩa là Thần Vật của Bắc Đế Chân Võ.

  – Tại phòng làm việc nên bày đối diện cửa phòng hoặc cửa sổ (bày ngay trên bàn làm việc của mình). Sau đuôi Long Quy nên bày Tử Tinh Động ( Động thạch anh tím ) để khí tím đến nhập vào huyệt động. Trước mặt Long Quy nên bày một quả cầu thạch anh màu trắng hoặc quả cầu thủy tinh trong quãng để bổ sung thủy khí cho Long Quy . Để tăng tốc uy lực cho Long Quy.

  – Long Quy đầu đặt quay về cửa sổ nếu nhà các bạn gần biển bạn hãy quan tâm đặt chúng về hướng biển là tốt nhất, đặt tại phòng khách hoặc phòng đọc sách . Cửa sổ đặt ở vị trí phía đông càng tốt vì có câu ” Tử Khí ( Khí Lành) tới từ phương Đông”.

  + Phòng khách nếu muốn bày để chiêu tài lộc thì phải bày chính diện, đầu hướng ra cửa lớn để thu nạp tài, hút tài lộc.

  + Bày trong phòng ngủ thì có tác dụng chiêu tài, hộ bình an sức đề kháng thịnh vượng thì nên bày đầu hướng và giường ngủ còn đuôi thì hướng ra bên ngoài.

  + Bày long quy ( rùa đầu rồng) trên bàn thờ thần tài thổ địa giúp cho ban thần tài tăng tài lộc, chiêu tài mạnh mẽ hơn, hóa sát tốt hơn chính vì thế trên bàn thờ thần tài, thổ địa cần phải có long quy – rùa đầu rồng.

  + Bày trí long quy kiêng kị nhất là bị ngã đổ, lưng chạm đất vì bụng rùa hướng lên trên (phơi bụng), chân chổng lên thì rất nguy hiểm. Khi bày trong nhà thì nên để ở những địa điểm bằng phẳng nhiều sinh khí, thoáng đãng là tốt nhất.

  + Phòng làm việc nên bày long quy đối diện cửa phòng hoặc cửa sổ (bày ngay trên bàn làm việc của mình). Sau long quy nên đặt tử tinh động để khí tím đến nhập vào huyết động. Trước mặt long quy thì nên bày 1 quả cầu thạch anh màu trắng hoặc quả cầu thủy tinh trong quãng để bổ sung thủy khí cho long quy.

  Những vật phẩm phong thủy đặt bàn làm việ c thu hút tài lộc

  + Long quy là linh vật chiêu tài lộc nên anh chị có thể đặt trên két sắt, bàn làm việc, bàn thu ngân, …

  + Giống với nhiều linh vật phong thủy khác thì long quy kị người khác chạm vào. Vì nhiều người hay đặt ở phòng khách, chính vì thế nhiều người tới chơi thường chạm vào để xem xét long quy, điều này khiến cho linh vật bị vấy bẩn, suy giảm hiệu quả phong thủy, dễ gây thoát tài lộc, mất của, ảnh hưởng gia vận.

  4. Những lưu ý khi đặt long quy đúng cách

  + Không đặt long quy – rùa đầu rồng dưới đất.

  + Đảm bảo tượng long quy khi nào cũng phải được sạch sẽ.

  + Không nên xoay hướng, xoay đi xoay lại nhiều lần.

  + Không để người ngoài sờ lên linh vật quá nhiều vì rất dễ dàng thất thoát tài lộc.

  Tìm hiểu:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Tuổi Quý Dậu 1993
 • Bí Mật Phong Thuỷ Quý Dậu 1993 Vận Mệnh Tài Lộc Hạnh Phúc 2021
 • Vật Phẩm Phong Thuỷ Quận Thủ Đức
 • Vật Phẩm Phong Thủy Tốt Cho Sức Khỏe Người Cao Tuổi
 • Hồ Lô Phong Thủy, Cách Sử Dụng Hồ Lô Phong Thủy Đúng Cách
 • Ý Nghĩa Tượng Rùa Đá Và Cách Đặt Chuẩn Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Tượng Rắn Phong Thủy Hút Khách Năm Tỵ
 • Nơi Nào Bán Vòng Tay Đá Phong Thủy Giá Rẻ Và Uy Tín Nhất
 • Cung Hoàng Đạo Sư Tử Và Những Bí Ẩn Thú Vị
 • Sinh Năm 1995 Mệnh Gì Và Màu Đá Nào Hợp Với Tuổi
 • Người Sinh Năm Ất Hợi 1995 Nên Đeo Đá Quý Màu Gì ? Tư Vấn Trang Sức Cho Người Sinh Năm 1995
 • Ý nghĩa rùa đá trong đời sống & phong thủy

  Theo quan niệm phương Đông, rùa là một trong tứ linh thần trú trấn giữ bốn phương (Long, Ly, Quy, Phụng), mang sức mạnh của Huyền Vũ. Cụ thể,bốn linh thú đó là Thanh Long (rồng xanh) – trấn giữ phương Đông, Bạch Hổ (hổ trắng) – trấn giữ phương Nam, Chu Tước (chim sẻ đỏ) – trấn giữ phương Tây và cuối cùng là Huyền Vũ (rắn quấn quanh rùa đen) trấn giữ phương Bắc.

  Hình tượng rùa xuất hiện nhiều trong các công trình kiến trúc tâm linh, biểu trưng của sự trường tồn, vững chãi, làm nền, bệ phóng cho nhiều báu vật vô giá về vật chất, tinh thần xuất hiện trong Trời- Đất và cho con người.

  Theo quan niệm phong thủy, hình tượng rùa mang rất nhiều ý nghĩa như:

  Tượng rùa đá được xem là bảo bối phong thủy giúp gia chủ hóa giải nhiều thế xấu trong nhà. Mai rùa có cấu trúc độc đáo với nhiều hình lục giác xếp liền nhau giống như những ô bát quái. Truyền thuyết kể rằng, chiếc mai đó chính là một bản đồ tử vi, giúp hóa giải vận khí xấu cho ngôi nhà, có tác dụng giống như một chiếc gương bát quái. Những ngôi nhà ở vị trí gần nghĩa trang, bệnh viện hay trạm điện…thường bị tán khí hoặc sát tinh chiếu. Do đó, người ta thường sử dụng tượng rùa như một linh vật giúp trấn yểm được khí hung.

  Đem đến sự bình an và sức khỏe

  Rùa là một loài vật đặc biệt, đầu và tứ chi đều có thể thu gọn lại trong chiếc mai rất cứng giúp bảo vệ chúng khỏi các tác động từ bên ngoài. Theo các nhà khoa học thì tuổi thọ của loài rùa có thể lên đến vài trăm tuổi. Do đó, rùa thường là biểu tượng cho sức khỏe và tuổi thọ. Theo quan niệm phong thủy, đặt tượng rùa đá trong phòng ngủ sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon và những giây phút nghỉ ngơi thư thái sau giờ làm việc căng thẳng, từ đó giúp sức khỏe được cải thiện hiệu quả.

  Theo quan niệm phong thủy, tượng rùa đá còn giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trên con đường công danh sự nghiệp. Rùa là biểu tượng của sự bền bỉ, chắc chắn. Vì vậy, đặttượng rùa đá trong nhà sẽ làm cho tài lộc và sự nghiệp của các thành viên trong gia đình thêm ổn định và từng bước phát triển bền vững. Đặc biệt, tượng rùa đứng trên đồng tiền bằng đá sẽ giúp gia chủ tăng thêm thu nhập, của cải dồi dào, nhiều cơ hội thăng tiến.

  Mang đến may mắn trong học hành, thi cử

  Rùa chính là loài vật tương trưng cho ý chí bền bỉ, kiên trì và trí tuệ. Đó cũng chính là lý do rùa đá được sử dụng để đỡ bia tiến sĩ trong Văn Miếu Quốc Tử Giám. Cứ mỗi dịp thi cử thì rất nhiều sĩ tử lại đến Văn Miếu để xin lộc, sờ đầu rùa với mong muốn sẽ có được một trí tuệ tinh thông, tâm lý vững vàng trong thi cử. Nhiều người thường đặt một tượng rùa đá trong phòng học hoặc mang bên mình để có một trí nhớ minh mẫn và gặp nhiều may mắn trong học hành, thi cử.

  Những lưu ý bài trí tượng rùa đá trong phong thủy

  Khi sử dụng rùa đá làm vật phẩm phong thủy, bạn cần lưu ý một số nguyên tắc sau:

  – Khi bày rùa để hóa giải phong thủy xấu, đầu rùa luôn phải hướng ra phía ngoài cửa hoặc lên trên, vì nếu để đầu rùa hướng vào trong sẽ giống như con rùa rụt cổ, nhút nhát, sợ sệt, hành sự khó thành.

  – Tránh đặt tượng rùa đá đối diện với giường ngủ vì chúng có sức mạnh năng lượng lớn, ảnh hưởng không tốt tới giấc ngủ. Cách tốt nhất là đặt tượng rùa ở dưới gầm giường để cải thiện giấc ngủ.

  – Đặt tượng rùa đá ở hướng Bắc trong phòng khách sẽ giúp đường công danh sự nghiệp của gia chủ thuận lợi, thăng tiến. Lời khuyên cho bạn là nên đặt một đồng xu vào miệng rùa sẽ giúp thu nhập được tăng trưởng và thịnh phát.

  – Mỗi loại rùa làm từ các chất liệu khác nhau thì đặt ở những phương vị hợp mệnh khác nhau. Rùa sứ, rùa gỗ hợp với hướng Đông; rùa đá, rùa gốm nên đặt ở hướng Tây Nam, Đông Bắc. Trong khi đó, rùa đầu rồng thì lại đặt tại hướng Tây hoặc Tây Bắc trong nhà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quả Trứng Phong Thủy Bằng Đá. Biểu Tượng Đem Lại Tài Lộc. Giá 1 Quả.
 • Tìm Hiểu Về Khai Quang, Trì Chú Vật Phẩm Phong Thủy
 • Quả Cầu Phong Thủy Theo Mệnh
 • Đeo Vòng Cổ Mặt Phật Như Thế Nào Để Tránh Vận Đen Và Hút Tài Vận.
 • Top 7 Địa Điểm Bán Đá Thạch Anh Tại Đà Nẵng
 • Tượng Rùa Đá Phong Thủy, Mang Lại Tài Vượng Phồn Vinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Vina Jewelry: Đá Ruby Trong Phong Thủy
 • Tượng Rồng Đá Phong Thủy [ Cát Tường
 • Về Hình Tượng Rồng Đá Phong Thủy Trong Tâm Linh Người Việt
 • Thiết Kế Sản Xuất Thi Công Tượng Con Rùa Đá Cao Cấp Giá Xưởng
 • Cách Nạp Năng Lượng Cho Đá Phong Thủy Tự Nhiên
 • 1. Tìm hiểu về tượng rùa đá

  Trong đời sống hiện nay, tượng rùa đá được xem là một trong những bảo bối của phong thủy, giúp hóa giải nhiều thế xấu phạm phong thủy của một số ngôi nhà. Hơn nữa tượng rùa đá còn được sử dụng trong bài trí về tâm linh, cầu mong sự may mắn trong công danh sự nghiệp. Hiện nay có rất nhiều mẫu mã rùa đá khác nhau, với nhiều kích thước cũng như được làm từ nhiều chất liệu đá khác nhau, trong đó phổ biến là tượng rùa đá đen, tượng rùa đá thạch anh,……

  Tượng rùa đá được làm chủ yếu từ đá tự nhiên nguyên khối, với kiểu dáng đa dạng, tùy theo mục đích sử dụng của gia chủ. Tất cả những bức tượng rùa đá đều được chạm khắc theo cách riêng biệt, tỉ mẩn tới từng đường nét, chi tiết nhỏ để tạo nên một tổng thể đẹp, có sắc thái và hội tụ đủ các yếu tố về phong thủy.

  2. Ý nghĩa của tượng rùa đá

  Chỉ cần quan sát kỹ một chút, bạn sẽ phát hiện ra trên mai rùa có nhiều hình khối lục giác xếp lại nối liền với nhau giống như biểu tượng của những ô bát quái. Chính vì vậy mà người ta quan niệm rằng, nếu đeo linh vật rùa trên người sẽ có tác dụng giúp bản thân có thể hóa giải đi vận khí xấu. Xưa kia còn có tục xem bói thông qua việc đốt mai rùa để xem các vết nứt trên mai, dựa vào đó có thể đoán được hung, vượng trong cuộc đời con người. Thêm vào đó là việc rùa là loài vật sống lâu năm trên đời nên chứng kiến được nhiều chuyện. Vì vậy mà tượng rùa bằng đá sẽ giúp cho người chủ nhân có khả năng ” thấu thị”.

  Xét về tốc độ di chuyển thì rùa là loài chậm chạp bậc nhất, nhưng sự chậm chạp ấy rất bền bỉ và chắc chắn. Do đó mà trong phong thủy, tượng rùa đá giúp cho chủ nhân ổn định về sự nghiệp, từng bước thăng tiến bền chắc. Đặc biệt hơn, tượng rùa đứng trên đồng tiền bằng đá sẽ giúp cho chủ nhân tăng thêm thu nhập, của cải dồi dào.

  Ở một khía cạnh khác thì tượng rùa đá được ưa chuộng rất nhiều trong việc học hành, thi cử, nó bổ trợ về trí nhớ, đem lại may mắn cho các sĩ tử trong thi cử. Cứ mỗi dịp thi cử quan trọng gần tới là rất nhiều bậc phụ huynh lại dẫn con em mình tới Văn Miếu Quốc Tử Giám để xin lộc, sờ đầu rùa với hi vọng các em có được một tâm lý vững vàng, một trí tuệ minh mẫn, làm bài thuận lợi, đỗ đạt công danh . Tuy nhiên, vì Văn Miếu Quốc Tử Giám là di sản quốc gia nên việc sờ đầu rùa bị cấm vì làm ảnh hưởng tới quy định di sản. Vì vậy, thay vì sờ đầu rùa ở Văn Miếu, các sĩ tử có thể mua tượng rùa đá trưng tại phòng học hoặc mang bên mình (loại tượng đá kích cỡ nhỏ) để cầu may mắn trước mỗi dịp thi cử.

  3. Những lưu ý trong cách đặt tượng rùa đá

  Khi đặt tượng rùa bằng đá trong nhà bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Phòng khách đặt tượng rùa đá để chiêu tài, cả nhà tha hồ hưởng thụ tài lộc.
  • Tượng rùa phải đặt sao cho đầu hướng ra ngoài hoặc lên trên. Vì nếu để đầu rùa hướng vào trong sẽ giống như rùa rụt cổ, sợ sệt, nhút nhát, hành sự sẽ khó thành.
  • Nên đặt rùa theo hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc là tốt nhất.
  • Tránh đặt tượng rùa đá trực diện với giường nằm, nơi hay nằm ngủ vì chúng có sức mạnh năng lượng lớn, ảnh hưởng tới năng lượng của con người khi ngủ. Cách tốt nhất là khi trưng bày tượng rùa đá, nên đặt một đồng xu vào miệng rùa để tượng trưng cho việc thu nhập được tăng trưởng, thịnh phát.

  4. Mua tượng rùa bằng đá ở đâu uy tín chất lượng?

  Tượng đá đẹp Xuân Mạnh là cơ sở chuyên khai thác và chế tác các sản phẩm từ đá tự nhiên, với bề dày hơn 20 năm kinh nghiệm làm nghề. Chúng tôi tự tin mang lại cho quý khách hàng những bức tượng đẹp nhất, hoàn hảo nhất với giá cả phù hợp nhất. Đến với cơ sở đá Xuân Mạnh, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành, lại lựa chọn được mẫu ưng ý nhất.

  Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0968 005 662

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cửa Hàng Đá Phong Thủy Tại Quảng Ninh Uy Tín Nhất
 • Vật Phẩm Phong Thủy Cho Tuổi Quý Dậu 1993
 • Nguồn Hàng Vòng Tay Phong Thủy Trung Quốc Giá Sỉ
 • Sự Thật Về Đá Thạch Anh, Đá Phong Thủy Có Xuất Xứ Từ Trung Quốc
 • Lấy Hàng Sỉ Lẻ Đồ Phong Thủy Trung Quốc Giá Rẻ Chất Lượng
 • Vị Trí Đặt Rùa Đầu Rồng Đúng Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Lựa Chọn Màu Rèm Cửa Sổ Theo Phong Thủy
 • Cách Chọn Rèm Cửa Theo Phong Thủy
 • Ý Nghĩa Số 7 Là Gì? Tại Sao Khi Chọn Sim Đẹp Con Số 7 Bị Kiêng Kỵ, Né Lánh?
 • Ý Nghĩa Số 7 Là Gì Trong Phong Thủy Sim Số Đẹp? Số 7 Có May Mắn Không?
 • “bí Mật” Ý Nghĩa Các Con Số 70
 • Theo phương đông tìm hiểu: truyền thuyết Long Sinh Cửu Phẩm ( Chín đứa con ) với các phẩm chất không giống nhau như sau: Con lớn là Tỳ Hưu thích âm nhạc ; tiếp thứ hai là Nhai Tý háo sát ; ba là Triều Phong thích nguy hiểm ; bốn là Bá Hạ thích Mang vật nặng ; năm là Bệ Ngạn thích tranh cãi ; sáu là Xuy Vẫn thích nuốt mọi vật ; bảy là Thao Thiết thích ăn ; tám là Kim Nghê thích khói lửa ; chín là Bồ Lao thích la hét.

  – Trong chín con của Rồng duy có con thứ tư là Bá Hạ thích mang vật nặng , ngoại hình của nó giống con rùa , đầu thì giống rồng. Trong dân gian thì các con rùa lớn linh thiêng cũng được gọi là Long Quy . Trong truyền thuyết cổ của Trung Quốc cũng có nói đến Nữ Oa Nương Nương dùng bốn chân rùa lớn để chống bốn góc trời bị Cung Công húc nghiêng lệch. Cũng vì Long Quy thích mang vật nặng , ngụ ý giúp con người chống lại Sát khí giảm tai họa, nên Long Quy thường dùng để trấn trạch hưng gia , nó cũng đem lại Phúc Trạch giúp cho cuộc sống tốt hơn .

  – Long Quy (rùa đầu rồng) đặt tại tài vị thì thúc đẩy tài lộc , đặt tại vị trí Tam Sát hoặc vị trí nhiều thủy khí thì tác dụng hóa giải rất lớn . Phong Thủy có nói : “Yếu khoái phát , đầu Tam Sát – Phát tác nhanh chóng nhất là Tam Sát” . Thủy khí lớn chủ thị phi khẩu thiệt , Long Quy đặt ở đó có thể hóa giải tranh cãi , còn đem lại nhân duyên nữa.

  – Long Quy là con vật linh thiêng nằm trong bộ Tứ Linh là Long, Ly, Quy, Phượng. Linh vật này rất có tác dụng trong việc giải trừ vận hạn, đặc biệt làm giảm thiểu đáng kể những điều không may mắn hoặc không thuận lợi về hướng nhà hoặc hướng công sở, bàn làm việc của bạn.

  – Long Quy nếu được bài trí ở phía hậu nhà thì có tác dụng Trấn Trạch . Long Quy có tác dụng tụ sinh khí làm cho vượng nhân đinh . Long Quy trước tiên mang hàm nghĩa Vinh Quý , ngụ rằng Vinh Hoa Phú Quý hay Áo Gấm Về Làng . Cho nên nói đến Long Quy thì đó là một con vật rất Tốt Lành . Đời Tống có quan niệm cho rằng Long Quy tức là Thần Vật của Bắc Đế Chân Võ.

  – Long Quy đầu đặt quay về cửa sổ ( Bên ngoài cửa sổ có sông , ngòi , biển là tốt nhất ) , đặt tại phòng khách hoặc phòng đọc sách . Cửa sổ đặt ở vị trí phía đông càng tốt vì có câu ” Tử Khí ( Khí Lành) đến từ phương Đông”.

  – Tại phòng làm việc nên bày đối diện cửa phòng hoặc cửa sổ (bày ngay trên bàn làm việc của mình). Sau đuôi Long Quy nên bày Tử Tinh Động ( Động thạch anh tím ) để khí tím đến nhập vào huyệt động. Trước mặt Long Quy nên bày một quả cầu thạch anh màu trắng hoặc quả cầu thủy tinh trong suốt để bổ sung thủy khí cho Long Quy . Để tăng cường uy lực cho Long Quy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Ngày Tốt Đặt Cọc Mua Nhà, Mua Đất Theo Tuổi Gia Chủ Chuẩn Nhất
 • Xem Ngày Tốt Đặt Cọc Mua Đất Theo Tuổi Chuẩn Nhất Năm 2021
 • Vị Trí Đặt Rùa Để Hóa Giải Khí Xấu
 • Rước Lộc Vào Nhà Bằng Linh Vật Phong Thủy
 • Tượng Rồng Dát Vàng, Mạ Vàng
 • Cửa Hàng Phong Thủy Long Quy Rùa Đầu Rồng Bằng Đồng

  --- Bài mới hơn ---

 • Rùa Đầu Rồng Đá Đen
 • Mua Tượng Rùa Đầu Rồng Ở Đâu
 • Tuổi Nào Hợp Nuôi Rùa Tử Vi Phong Thủy Trong Nhà? Cách Nuôi Rùa Nước Và Quan Tâm
 • Bố Trí Bếp Và Chậu Rửa Hợp Phong Thủy
 • Bố Trí Bồn Rửa Và Bếp Hài Hòa Trong Phong Thủy
 • Rùa đầu rồng, Rùa đầu rồng cõng Gậy Như Ý, cõng con, vật phẩm phong thủy, bằng đồngSản phẩm tinh xảo, đúc chuẩn với vật phẩm phong thủy Rùa đầu rồng.

  Các kích thước , bày trên bàn và trang trí nhà cửa

  Chất liệu: Đồng vàng, đồng đỏ mắt cua

  Xem ý nghĩa chi tiết của rùa đầu rồng, quý khách vui lòng truy cập:

  Rùa đầu rồng cõng con vừa – kim khí

  Rùa đầu rồng hay còn gọi là Long Quy là con vật huyền thoại kết hợp hai đặc tính của rồng và rùa. Rồng và rùa là hai loài trong bộ Tứ Linh nên rùa đầu rồng là con vật rất linh thiêng bên cạnh bộ Tứ Linh là Long, Phượng, Hổ, Rùa.

  Long quy là con vật mang ý nghĩa hoạnh tài, rất lợi về tài lộc, bền vững và thịnh vượng lâu dài trong kinh doanh. Nó là con vật cứu cánh trong việc tiếp khí cho các cát tinh như Bát Bạch, Cửu Tử, Nhất Bạch, chuyên được các Phong Thuỷ Sư sử dụng trong các thủy cục vượng tài. Trong bài trí Phong Thuỷ, những phương vị tốt lành không thể thiếu được tượng Long Quy để vượng tài.

  Rùa đầu rồng mạ vàng Kim khí rất mạnh lợi cho tài vận, thường dùng tiếp khí cho sao Nhất Bạch, Cửu Tử. Con vật này cũng có tác dụng trong việc giải trừ vận hạn đặc biệt là các hung tinh như Nhị Hắc, Tam Bích, Thất Xích, Hoạ Hại.

  Nên : Đặt trên ban thờ thần tài, trên két sắt, trên bàn làm việc hoặc vùng gần cửa chính để vượng tài lộc, kinh doanh thuận lợi. Cũng có thể để phía sau lưng bạn tại nơi làm việc, nó sẽ trợ giúp bạn trong việc nhận được sự giúp đỡ của cấp trên cũng như sự thăng tiến trong công việc. Đặt tại các cung tài khí nơi có các cát tinh phối chiếu để tạo thành Kim cục vượng tài.

  Tránh : Bày nơi ô uế, nhà vệ sinh, đặt trong giường ngủ.

  Long ( Rồng ) là một hình tượng Linh Thiêng của Trung Quốc và một số nước Á Đông , đặt nó ở đâu thì nơi đó mang ẩn ý chứa đựng điều cát tường, nó cũng là đứng đầu trong bốn con thú lành của Trung Quốc .

  Trong truyền thuyết Long Sinh Cửu Phẩm ( Chín đứa con ) , các phẩm không giống nhau phân biệt như sau : Con lớn là Tù Ngưu thích âm nhạc ; tiếp thứ hai là Nhai Tý háo sát ; ba là Triều Phong thích nguy hiểm ; bốn là Bá Hạ thích Mang vật nặng ; năm là Bệ Ngạn thích tranh cãi ; sáu là Xuy Vẫn thích nuốt mọi vật ; bảy là Thao Thiết thích ăn ; tám là Kim Nghê thích khói lửa ; chín là Bồ Lao thích la hét .

  Trong chín con của Rồng duy có con thứ tư là Bá Hạ thích mang vật nặng , ngoại hình của nó giống con rùa , đầu thì giống rồng.

  Trong dân gian thì các con rùa lớn linh thiêng cũng được gọi là Long Quy . Trong truyền thuyết cổ của Trung Quốc cũng có nói đến Nữ Oa Nương Nương dùng bốn chân rùa lớn để chống bốn góc trời bị Cung Công húc nghiêng lệch. Cũng vì Long Quy thích mang vật nặng , ngụ ý giúp con người chống lại Sát khí giảm tai họa , nên Long Quy thường dùng để trấn trạch hưng gia , nó cũng đem lại Phúc Trạch giúp cho cuộc sống tốt hơn .

  Long Quy đặt tại tài vị thì thúc đẩy tài lộc , đặt tại vị trí Tam Sát hoặc vị trí nhiều thủy khí thì tác dụng hóa giải rất lớn . Phong Thủy Học có nói : “Yếu khoái phát , đầu Tam Sát – Phát tác nhanh chóng nhất là Tam Sát” . Thủy khí lớn chủ thị phi khẩu thiệt , Long Quy đặt ở đó có thể hóa giải tranh cãi , còn đem lại nhân duyên nữa .

  Thế nào gọi là vị trí Tam Sát ???

  Trong phong thủy lấy hướng phạm tam sát là đại kỵ.

  Câu quyết đã nói :

  Ví dụ: Năm nay là năm DẦN, theo câu quyết : Dần, Ngọ, Tuất : Sát Bắc. Có nghĩa là nhà ta ở hướng Bắc là phạm phải tam sát.

  Nếu gặp phải tam sát, người nhà mắc nhiều bệnh, gặp hạn. Phương pháp hóa giải là đặt 3 con Kỳ lân hoặc 3 con Sư tử, hoặc 3 con Tỳ Hưu. Đầu Kỳ lân hoặc Sư tử, hoặc Tỳ Hưu hướng ra ngoài cửa, muốn ngăn ngừa tam sát, ta phải xếp liền 3 con Kỳ lân hoặc 3 con Sư tử, hoặc 3 con Tỳ Hưu cùng một chỗ.

  Nếu không có điều kiện sử dụng các vật phẩm phong thủy như trên thì ta sử dụng đến vật phẩm phong thủy Long Quy. Muốn dùng chiêu tài thì đặt nó hướng ra cửa như dùng Tỳ Hưu .

  Về chất liệu của Kỳ lân hoặc Sư tử, hoặc Tỳ Hưu, hoặc Long Quy: Thì bằng đá, ngọc, gốm, sứ hay kim loại đều sử dụng được.

  Long Quy có thể chiêu tài hóa sát , thêm nữa rùa có hàm nghĩa Nhân Thọ , cho nên LLong Quy sử dụng ít khi úy kỵ .

  Long Quy bài trí ở phía hậu nhà thì có tác dụng Trấn Trạch . Long Quy có tác dụng tụ sinh khí làm cho vượng nhân đinh . Long Quy trước tiên mang hàm nghĩa Vinh Quý , ngụ rằng Vinh Hoa Phú Quý hay Áo Gấm Về Làng . Cho nên nói đến Long Quy thì đó là một con vật rất Tốt Lành . Đời Tống có quan niệm cho rằng Long Quy tức là Thần Vật của Bắc Đế Chân Võ.

  Long Quy đầu đặt quay về cửa sổ ( Bên ngoài cửa sổ có sông , ngòi , biển là tốt nhất ) , đặt tại phòng khách hoặc phòng đọc sách . Cửa sổ đặt ở vị trí phía đông càng tốt vì có câu ” Tử Khí ( Khí Lành) đến từ phương Đông” .

  Tại phòng làm việc nên bày đối diện cửa phòng hoặc cửa sổ ( bày ngay trên bàn làm việc của mình ) . Sau đuôi Long Quy nên bày Tử Tinh Động ( Động thạch anh tím ) để khí tím đến nhập vào huyệt động . Trước mặt Long Quy nên bày một quả cầu thạch anh màu trắng hoặc quả cầu thủy tinh trong suốt để bổ sung thủy khí cho Long Quy . Để tăng cường uy lực cho Long Quy

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Linh Vật Rùa Trong Phong Thủy Của Việt Nam
 • Phong Thủy Việt: Bày Rùa Phong Thủy Hút Tiền Vào Nhà
 • Bày Rùa Phong Thủy Trong Nhà Giúp Hóa Hung Khí, Rước Tài Lộc
 • Bày Rùa Phong Thủy Tốt Cho Đường Công Danh, Tài Lộc
 • Bí Quyết Bày Rùa Phong Thủy Gia Tăng Tài Lộc Cho Nhà Ở
 • Rùa Phong Thủy Mạ Vàng Đặt Trong Phòng Thờ Gia Tiên

  --- Bài mới hơn ---

 • Bày Trí Rùa Phong Thủy Mang Lại May Mắn Và Sức Khỏe Cho Chủ Nhân
 • Những Lưu Ý Cần Biết Khi Bày Rùa Phong Thủy Trong Nhà
 • Bí Quyết Bày Rùa Phong Thủy Gia Tăng Tài Lộc Cho Nhà Ở
 • Bày Rùa Phong Thủy Tốt Cho Đường Công Danh, Tài Lộc
 • Bày Rùa Phong Thủy Trong Nhà Giúp Hóa Hung Khí, Rước Tài Lộc
 • Nhắc đến đồ thờ bằng đồng, không chỉ có bộ đồ thờ cúng như đỉnh đồng, lư đồng, hạc đồng…Ngoài ra còn có rùa đồng phong thủy mạ vàng. Đây là sản phẩm đồ thờ được sử dụng trong phòng thờ gia tiên, cơ quan tổ chức.

  Rùa phong thủy mạ vàng được sản xuất cầu kì tỉ mỉ

  Chất liệu sản phẩm được làm từ đồng đỏ nguyên chất đúc nguyên khối. Sau khi tạo khuôn và gọt giũa bằng đồng để hoàn thiện, sản phẩm được mạ vàng 24K

  Từng đường nét, hoa văn được chau chuốt một cách tỉ mỉ và cầu kì. Trên mai rùa có đài sen được chạm khắc kĩ lưỡng. Đài sen trên mai rùa được sử dụng để đặt đôi lọ lục bình trong phòng thờ gia tiên.

  Rùa là một trong những linh vật cao quý trong tứ linh. Hình ảnh rùa thường được bắt gặp đi với đôi hạc thờ cúng để cầu mong sự hòa thuận ấm êm, thuận buồm xuôi gió, tương trợ lẫn nhau những lúc khó khăn. Nay, rùa phong thủy mạ vàng vừa dùng để trang trí nội thất, vừa là sản phẩm phong thủy tâm linh trong mỗi gia đình đặc biệt sang trọng.

  Với hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đồ đồng, Đồng mỹ nghệ Tâm Phát đảm bảo sẽ mang đến cho bạn sản phẩm rùa đồng phong thủy mạ vàng cao cấp chất lượng nhất.

  – Sản phẩm đảm bảo tính mỹ thuật cao, chạm khắc tinh xảo;

  – Bảo hành 20 năm kể từ ngày bàn giao sản phẩm;

  – Miễn phí giao hàng nội thành tại TP Hà Nội, Nam Định và các tỉnh có chi nhánhcủa Tâm Phát.

  – Thông tin khách hàng được lưu trên hệ thống của Tâm Phát: Chúng tôi luôn cócác ưu đãi lớn hơn cho các lần sử dụng vụ tiếp theo.

  – Tâm Phát chấp nhận các hình thức thanh toán: tiền mặt, chuyển khoản, ship cod, cà thẻ, thương mại điện tử…

  Chi tiết liên hệ: Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất về sản phẩm và dịch vụ.

  Đồng mỹ nghệ Tâm Phát – Tinh hoa văn hóa Việt

  Hotline tư vấn: 0965.227.999 – 04.39.460.999

  Website: dodongtamphat.com

  Showroom 1: 1125 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội

  Showroom 2: L1B9 Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

  Xưởng đúc đồng, mạ vàng, dát vàng: TT Lâm, Ý Yên, Nam Định

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Bố Trí Bếp Và Chậu Rửa, Bồn Rửa Hợp Phong Thủy
 • Hóa Giải Phong Thủy Ban Công Bằng Tượng Rùa Cực Hiệu Quả
 • Cách Dùng Tượng Rùa Phong Thủy Mang Lại Tài Lộc Cho Nhà Ở
 • Kích Thước Chậu Rửa Bát Các Loại Phổ Biến
 • Phong Thủy Nhà Bếp Với Chậu Rửa Bát Và Bếp
 • Web hay