Phong Thủy Chọn Đất Xây Nhà Xưởng Để Mang Lại May Mắn

--- Bài mới hơn ---

 • 5 Loại Cây Cảnh Nên Trồng Trước Nhà Để Có Phong Thủy Tốt
 • Hướng Dẫn Cách Hóa Giải Các Thế Xấu Nhất Trong Phong Thủy Nhà Ở
 • 4 Cách Hóa Giải Phong Thủy Nhà Ở Xấu Hiệu Quả, Dễ Thực Hiện Nhất
 • 30 Loại Nhà, Đất Xấu Không Nên Mua Và Cách Hóa Giải
 • Hóa Giải Hướng Nhà Xấu: Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Tuyệt Thế
 • Không chỉ xây dựng nhà ở mới cần xem hướng, việc xây dựng nhà xưởng cũng cần phải hợp phong thủy để mang lại may mắn cho doanh nghiệp.

  Một số lưu ý khi chọn đất xây dựng nhà xưởng cho doanh nghiệp đó là:

  – Mảnh đất có thế Huyền vũ, trước thấp sau cao giúp chủ nhân sẽ ngày càng phát triển trong tương lai. Sự chênh lệch về mức độ cao thấp giữa sau và trước không cần phải quá rõ rệt. trong quan niệm phong thủy thế đất này sẽ giúp tài lộc tích tụ ở chỗ cao. Với những mảnh đất hoang chưa có công trình xây dựng thì nên chọn những vùng cỏ mọc đều và thuần nhất một hoặc hai loại.

  – Chú ý, tránh những vùng đất có nhiều cây cỏ mọc với chiều cao khác nhau vì ở đó có nhiều tạp khí không tốt. Nếu mảnh đất chuẩn bị thi công xây dựng nhà xưởng tồn tại cả hai loại trên thì nên xây dựng văn phòng ở vùng đất cỏ mọc đều, những nơi cỏ mọc không đều thì nên đặt máy móc thiết bị.

  – Trong trường hợp bạn mua khu đất là ao hồ hoặc nước đọng, san lấp để làm nhà xưởng cần: Dọn dẹp sạch khu đất trước khi san lấp để tránh tụ khí. Để tăng cường khả năng tỏa khí cho khu đất bạn có thể cắm thêm nhiều loại ống nước nhỏ. Từ khi tiến hành san lấp đến khi xây dựng nhà xưởng cần cách nhau từ 3 – 6 tháng.

  – Nên xây dựng nhà xưởng cách xa mặt đường. Tránh những mảnh đất có sông, hồ ở phía sau lưng. Để hóa giải thế đấy này nên trồng một hàng cây phía sau để che chắn. Một mảnh đất có con đường ở phía bên phải thì sẽ tốt hơn phía bên trái. Nếu không có con đường nào thì bạn sẽ không cần phải bận tâm đến vấn đề này.

  Đây mới chỉ là những nguyên tắc cơ bản nhất mà chúng ta cần phải xem xét khi chọn đất thi công xây dựng nhà xưởng. Bạn nên tìm hiểu thêm các vấn đề về phong thủy để có những kiến thức cần thiết khi xây dựng nhà xưởng.

  (Theo Báo Xây dựng Online)

  Cùng Danh Mục:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xây Dựng Nhà Xưởng Và Yếu Tố Phong Thủy
 • Thiết Kế Hành Lang Hợp Phong Thủy Cho Ngôi Nhà
 • Khoa Học Phong Thủy Hoàn Hảo Cho Ngôi Nhà
 • Ảnh Hưởng Của Đường Xá Đến Phong Thủy Ngôi Nhà
 • Thiết Kế Sân Vườn Biệt Thự Theo Phong Thủy: Rước Tài Lộc, Tránh Tai Ương
 • 1001+ Gợi Ý Đặt Tên Shop Ấn Tượng Dễ Thương Hút Khách Hàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chọn Kệ Tủ Gỗ Đẹp Theo Phong Thủy Vận Mệnh
 • Lời Khuyên Phong Thủy Cho Tủ Quần Áo
 • Chọn Tủ Quần Áo Đúng Phong Thủy Cho Nhà Ở Thịnh Vượng, Gia Đình Hạnh Phúc Bền Lâu
 • Cách Sắp Xếp Tủ Vải Đựng Quần Áo Đúng Cách, Tạo Không Gian Tươi Mới
 • Tủ Nhựa Đựng Quần Áo Giá Rẻ Tại Hà Nội
 • 2.1 Đặt tên kèm ngành hàng, sản phẩm kinh doanh

  Đây là cách đặt tên cho shop quần áo theo lối truyền thống đã được áp dụng phổ biến nhiều năm nay. Nếu bí ý tưởng bạn có thể tham khảo cách đặt tên này.

  Mặc dù đây không phải là cách hay để có một tên shop quần áo ấn tượng, nhưng nó giúp khách hàng nhận biết được sản phẩm cửa hàng kinh doanh là gì, từ đó quyết định có lựa chọn cửa hàng của bạn khi phát sinh nhu cầu cho sản phẩm shop kinh doanh hay không.

  Ví dụ: Cửa hàng thời trang Yến Nhi, Shop quần áo VNXK,…

  Tuy nhiên, cách đặt tên này sẽ không tạo được nét đặc trưng cho thương hiệu của bạn nếu muốn phát triển hệ thống dạng chuỗi sau này.

  2.2 Đặt tên độc 1 từ

  Đặt tên cửa hàng quần áo độc một từ là một cách giúp tên shop quần áo ấn tượng hơn, đảm bảo tiêu chí dễ nhớ và đơn giản, ngắn gọn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải kết hợp việc nghiên cứu đối tượng khách hàng để lựa chọn một cái tên phù hợp.

  Thực tế hiện nay, cách đặt tên này được áp dụng phổ biến ở nhiều lĩnh vực khác nhau và một vài trong số đó đã gặt hái được nhiều thành công.

  Ví dụ: Shop thời trang Méo, May – Kinh doanh thời trang hướng tới đối tượng học sinh, sinh viên, công sở đã thành công với chuỗi cửa hàng rộng lớn trên toàn quốc. Một số cái tên shop quần áo nam hay như: Menwear, Adamstore, Clowz, Highway,…

  2.3 Đặt tên theo tên hoặc biệt danh của chủ shop

  Lựa chọn chính biệt danh của chủ shop làm tên shop quần áo cũng là một gợi ý hay ho bạn nên tham khảo. Cách đặt tên này tạo nên sự gần gũi giữa shop và khách hàng. Đặc biệt, tên shop quần áo hay sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ tới khách hàng của bạn.

  Ví dụ: Libé, Ngaos, hay Van Anh Scarlet là những địa chỉ mua sắm vô cùng quen thuộc với giới trẻ.

  2.4 Đặt theo tên thú cưng

  Với những cửa hàng hướng tới khách hàng mục tiêu là giới trẻ, cách đặt tên cửa hàng quần áo hoàn toàn có thể lấy cảm hứng của chính những bé thú cưng. Những cái tên này đặc biệt dễ nhớ, mang đôi phần ngộ nghĩnh và thân thương, dễ dàng chiếm được cảm tình ban đầu của khách hàng về thương hiệu.

  Ví dụ: Miumiu, Dog shop, Mập pet,..

  • Nhóm danh từ về cây cối, sinh vật : Chim Ưng, Bồ Đề, Hoa Lan, Hoa Hướng Dương,…

  • Nhóm danh từ thuộc văn học, truyền thuyết: Sơn Tinh, Mị Châu, Cuội, thằng Bờm,…

  • Tên của các bộ phim trong nước và nước ngoài, các nhân vật trong phim: Harry Potter, Titanic, Tom, Jerry,…

  2.6 Đặt theo tên ở nhà của con

  Ngoài việc sử dụng biệt danh của chủ shop, sử dụng tên biệt danh ở nhà của con cũng là một gợi ý hay ho. Cách đặt tên này không chỉ cho ra những cái tên shop quần áo ấn tượng mà còn dễ dàng gây ấn tượng với khách hàng về chính ý nghĩa của cái tên đó.

  2.7 Đặt theo đặc tính nổi bật của sản phẩm

  Bạn kinh doanh mặt hàng thời trang, đặc tính nổi bật của sản phẩm bạn muốn mang đến khách hàng là sự thanh lịch, sang trọng hay dễ thương, nữ tính hoặc có thể độc đáo, khác biệt.

  Bạn hoàn toàn có thể lấy ý tưởng đặt tên shop quần áo nữ hoặc quần áo nam từ những đặc tính nổi bật đó.

  Ví dụ: Độc boutique, Sport closet, Fashion, Lep’s,…

  Ưu điểm của phương thức đặt tên cửa hàng thời trang theo đặc tính của sản phẩm là khác hàng sẽ ngay lập tức định hình được phong cách thời trang shop cung cấp, nhanh chóng ghi nhớ tên thương hiệu.

  2.8 Đặt tên cửa hàng thời trang bằng số, chữ cái

  Trên thị trường hiện nay, rất nhiều chuỗi cửa hàng đã thành công trong việc sử dụng tên shop bằng số hoặc chữ cái, các con số được sử dụng tiếng Việt hoặc cách điệu sang tiếng Anh. Nghiên cứu về não bộ cho thấy, con người sẽ nghi nhớ số và chữ cái nhanh hơn một cụm từ, hãy tận dụng điểm đặc biệt này để tạo nên những tên shop quần áo hay, có 1-0-2.

  Ví dụ :Twenty Five, Eighteen, Seventown, …

  2.9 Đặt tên theo quy mô

  Cách đặt tên theo quy mô yêu cầu đối tượng áp dụng tương đối đặc biệt. Cách đặt tên cho shop quần áo này chỉ phù hợp với mô hình shop quần áo dạng chuỗi, số lượng cửa hàng lớn, quy mô lớn và có tầm ảnh hưởng rộng khắp. Chính vì vậy, nếu đây là ” đứa con” đầu tiên, bạn không nên lựa chọn cách đặt tên này.

  Ví dụ: Thế giới điện máy, Rừng thắt lưng biển ví,…

  Lưu ý: Nếu quy mô shop bạn càng lớn, bạn đang chứng minh đúng cho câu hỏi kinh doanh quần áo có lãi không, càng quy mô càng có lượng khách hàng trung thành đáng mong đợi, sẽ mang đến cho bạn những khoảng lời ngoài mong đợi.

  2.10 Gợi ý đặt tên shop quần áo online độc đáo

  Vậy nếu shop của bạn là một mô hình kinh doanh onl thì cái tên như thế nào sẽ đảm bảo độ thu hút, độc đáo và gây ấn tượng mạnh với khách hàng?

  Là một shop onl bạn có thể thỏa sức biến tấu cho đứa con tinh thần của mình, nhưng điều quan trọng nó phải mang một ý nghĩa và hàm chứa một thông điệp bạn muốn gửi tới khách hàng trong đó.

  Ví dụ: Bạn kinh doanh quần áo với tone màu phổ biển là Beige hoặc neon, bạn có thể đặt tên là Beigecloth, Neonhouse hoặc private offical,..

  2.11 Đặt tên cửa hàng thời trang theo trend

  Cách đặt tên này đảm bảo sẽ cho ra những cái tên shop quần áo ấn tượng nhất, không những độc đáo mà còn ý nghĩa. Tên được đặt sẽ phụ thuộc vào những trend đang hot vào thời điểm đó, chính vì vậy nó giúp đánh dấu thời điểm quan trọng khai sinh ra cửa hàng.

  Ví dụ: Shop u23,..

  2.12 Đặt tên shop theo phong thủy

  Trong việc kinh doanh, phong thủy là yếu tố quan trọng cần được xem xét cẩn thận khi mở một cửa hàng. Chính vì vậy, khi chọn tên cho cửa hàng, nhiều chủ shop vẫn ưu tiên lựa chọn những cái tên hợp phong thủy, hợp mệnh để mong muốn việc kinh doanh luôn thuận buồm xuôi gió, thương hiệu ngày càng phát triển.

  2.13 Đặt tên cửa hàng quần áo bằng tiếng nước ngoài

  Nếu bạn muốn tìm một cái tên shop quần áo ấn tượng bằng tiếng nước ngoài, đưới dây là những cái tên bạn có thể tham khảo với 3 thứ tiếng : Anh, Pháp, Ý.

  Tên shop bằng tiếng Anh: Urban Vogue, Lady Mode, Enchante, Nutty Creations, Germer Shop, Daisy, Retro, Holmes, Adam, Eva, Thunder,…

  Tên shop bằng tiếng Pháp: La Vie En Rose, L’espoir, Soif De Vivre, RÊVEUSE, Aimée, Étienne, Fleur,…

  Tên shop bằng tiếng Ý: Bella figura,…

  2.14 Đặt tên shop theo địa phương

  Chủ shop có thể sử dụng mã địa phương như Hưng Yên – 89 trong tên cửa hàng để tạo dấu ấn khác biệt cũng như giúp cái tên trở lên ý nghĩa hơn. Với ngành hàng thời trang, hạn chế sử dụng tên địa phương thông thường để đặt tên cho shop, nó không mang lại sự chuyên nghiệp, và giá trị cảm nhận tới khách hàng.

  2.15 Đặt tên shop theo địa chỉ

  Ví dụ: Cửa hàng đầu tiên của shop được đặt tại số nhà 34 trên con đường Phố Huế? Để ghi nhớ cột mốc quan trọng này, chủ shop có thể dùng ngay số nhà của cửa hàng đầu tiên để đặt tên cho shop của mình.

  Tên shop quần áo ấn tượng không nhất thiết phải cầu kỳ, ẩn ý, nó có thể đi kèm những con số đơn giản nhưng lại mang cả một câu chuyện phía sau.

  2.16 Đặt ghép tên quốc gia vào tên shop

  Tên quốc gia sẽ được ghép với tên shop chủ yếu nhằm mục đích quảng cáo về nguồn gốc xuất xứ của các sản phẩm được bày bán tại shop. Cách đặt tên này tương đối hiệu quả trong việc khẳng định chất lượng, sự đồng bộ trongg chủng loại ngành hàng và giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ đặc tính riêng biệt đó.

  Ví dụ: Shop quần áo VNXK (Việt Nam xuất khẩu), Secondhand Korea, Quần áo Quảng Châu,…

  2.17 Đặt theo tính từ gợi nhắc

  Cách đặt tên này đòi hỏi sự thông minh, nhạy bén của chủ shop, một cái tên đặt theo tính từ gợi nhắc không thể tìm thấy ở bất cứ công cụ hỗ trợ đặt tên nào. Cái tên sẽ hoàn toàn được nghĩ ra bởi chủ shop mang trong đó mục đích cụ thể. Cách này sẽ cho ra những cái tên shop quần áo nam hay nhất, nổi bật nhất!

  2.18 Đặt tên gợi sự tò mò

  Đặt tên gợi sự tò mò là cách đặt tên shop quần áo ấn tượng với việc tạo nên một từ mang nghĩa ẩn ý. Đó có thể là cách lựa chọn những chữ cái viết tắt của một cụm từ hoàn chỉnh hoặc là cách chơi chữ trong tiếng Anh.

  Nếu shop bạn bán quần áo trẻ em rẻ bạn có thể đặt tên shop bắt mắt nhìn thân thuộc với trẻ em để phụ huynh ấn tưởng và có thể ghé vào mua quần áo cho con, cháu họ ngay và luôn!

  3. Các công cụ hỗ trợ đặt tên shop quần áo hay

  3.1 Công cụ Shopify

  Shopify là phần mềm đặt tên shop được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Phần mềm này cho phép người dùng nhập những chữ từ khóa Signature và lấy đó làm căn cứ cho ra danh sách các tên thương hiệu hay nhất để người dùng lựa chọn. Cách thức hoạt động của phần mềm đặc biệt phù hợp với những cái tên độc đáo, mang tính sáng tạo cao.

  3.2 Công cụ Namelix

  Công cụ Manelix cho phép người dùng tự thiết kế logo và xuất danh sách tên thương hiệu từ những từ khóa nhận được. Có cách vận hành tương đối giống Shopify, nhưng Namelix ưu việt hơn nhờ được tích hợp tính năng thiết kế logo ấn tượng, cung cấp chuỗi Domain còn trống.

  3.3 Phần mềm Oberlo

  Oberlo có thể coi là một bản nâng cấp của Shopify với giao diện chuyên nghiệp, bắt mắt giúp người dùng dễ dàng thao tác. Tuy nhiên, không thể không kể đến chức năng chính của nó là cho ra chuỗi danh sách những tên shop quần áo hay gợi ý từ những từ khóa người dùng mong muốn.

  3.4 Phần mềm Wordoid

  Nếu bạn đang đau đầu với việc tìm kiếm một cái tên shop quần áo ấn tượng, đảm bảo tiêu chí độc đáo, sáng tạo và đa nghĩa thì Wordoid sẽ là lựa chọn nên được ưu tiên hàng đầu. Wordoid cho phép người dùng thỏa sức chìm đắm trong những cái tên “vô nghĩa” nhưng mang giá trị về sự sáng tạo, phá cách.

  3.5 Phần mềm Dot – o – mator

  Trước tiên, Dot – o – mator sẽ hiển thị một danh mục với nhiều trường phát khác nhau như: vui vẻ, nhí nhảnh, đặc biệt, phá cách, coll ngầu hay sang trọng, thanh lịch. Ngay sau đó, những từ phù hợp với danh mục bạn lựa chọn sẽ được hiển thị lần lượt lên màn hình. Việc của người dùng là lựa chọn cái tên phù hợp nhất với những tiêu chí đặt ra.

  3.6 Công cụ NameStation

  Namestation cung cấp cho người dùng những cái tên chưa từng được sử dụng cũng như domain còn trống. Thêm vào đó, nó cung cấp tính năng chỉ dẫn tìm kiếm, đưa ra nhiều cái tên biến thể từ những từ khóa nhận về. Xét về tính sáng tạo và tiện lợi, Namestation được người dùng ưu tiên sử dụng.

  3.7 Công cụ Bustaname

  Một cái tên shop quần áo ấn tượng trở lên vô cùng đơn giản khi nay đã có công cụ Bustaname. Đúng như cái tên của nó, người dùng chỉ cần nhập từ khóa và hàng loạt gợi ý sẽ được đưa ra, đặc biệt bạn sẽ không phải lo về sự trùng lặp của các cái tên với bất kỳ thương hiệu nào đã có Domain được sở hữu trên thị trường.

  3.8 Công cụ Impossibility

  Nhìn chung, kết quả trả về của công cụ Impossibility tương đối giống với các đàn anh đã được chúng tôi gợi ý phía trên. Tuy nhiên, cách thức hoạt động của Impossibility tương đối khác biệt, thay vì nhật từ khóa thông thường, nó cho phép người dùng lựa chọn loại từ: Động từ, tính từ, danh từ và độ dài của cái tên mong muốn. Chính điều này giúp nó trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc đặt tên cho shop quần áo.

  Vừa xong là tất tần tật những cách thức và công cụ giúp tạo ra tên shop quần áo ấn tượng mà không lo về sự trùng lặp với các nhãn hiệu khác trên thị trường. Để tham khảo thêm nhiều bài viết hay về kinh doanh, truy cập ngay website chính thức của Bigbuy: https://bigbuy.vn/..

  Sale

  BIGBUY.VN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Cách Đặt Tên Shop Quần Áo Hay, Ý Nghĩa Bạn Nên Biết
 • Top 9 Mẫu Tên Shop Quần Áo Ấn Tượng Nhất
 • Kinh Doanh Quần Áo: Thuật Phong Thủy Giúp Gia Tăng Tài Lộc
 • Rước Tài Lộc Phong Thủy Vào Cửa Hàng Quần Áo Của Bạn
 • Xem Phong Thủy Phòng Làm Việc Cho Người Tuổi Quý Sửu 1973
 • Đặt Tên Nhà Hàng, Quán Ăn Theo Phong Thủy Ấn Tượng Và Ý Nghĩa

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn 4 Cách Đặt Tên Nhà Hàng (Quán Ăn) Theo Phong Thủy
 • 10 Gợi Ý Đặt Tên Nhà Hàng Ấn Tượng Cực Thu Hút Khách
 • Gợi Ý 8 Cách Đặt Tên Nhà Hàng Hay Và Ý Nghĩa
 • Thiết Kế In Ấn Cho Quán Karaoke, Nhà Hàng Karaoke Từ A Đến Z
 • Thiết Kế Nhà Hàng Theo Phong Thủy Như Thế Nào Để Hút Tài Lộc
 • Chuyện đặt tên tưởng như đơn giản, nhưng muốn đặt tên nhà hàng theo phong thủy , không chỉ hay, thú vị, độc đáo mà còn khơi gợi hứng thú của khách hàng lại không dễ chút nào. Nội Thất Miền Bắc sẽ bật mí cho bạn một số tiêu chí đặt tên nhà hàng, quán cafe độc đáo, ấn tượng thu hút khách.

  1. Tên nhà hàng dễ nhớ, dễ đọc, dễ viết

  Cái tên còn đại diện cho thương hiệu, gắn liền với những định hướng, chiến lược phát triển của nhà hàng. Trước khi nghĩ đến cái tên thật “hoành tráng”, ấn tượng thì hãy nghĩ đến tiêu chí “dễ nhớ – dễ đọc – dễ viết”. Đây là cách nhanh nhất để thực khác “nhìn” thất nhà hàng của bạn và nhớ về nó.

  Dễ nhớ thường ngắn gọn, đơn giản, theo kinh nghiệm của nhiều nhà kinh doanh, tên nhà hàng dài không quá 5 từ. Ví dụ: Lẩu Phạm, Lẩu Kim, Nhất Nướng,…

  Nhà hàng lẩu băng chuyền nổi tiếng. Ảnh: Internet

  Dễ đọc: Nếu là tên tiếng Việt, nên tránh những từ dễ gây hiểu lầm hay bị hiểu theo các từ “tiếng lóng” thô tục. Những cái tên nước ngoài thì nên đặt một cách ngắn gọn, đơn giản, dễ đọc khi phiên âm sang tiếng việt. Lặp lại vần điệu cũng là một cách đặt tên dễ đọc, như lẩu băng chuyền Kichi – Kichi,…

  Dễ viết: Một cái tên dễ viết cũng là điểm cộng để nhà hàng của bạn được người dùng gõ và chia sẻ trên các kênh online, mạng xã hội,…. Chú ý, chọn những cái tên không bị lặp dấu với bộ gõ tiếng Việt.

  2. Đặt tên nhà bằng theo địa danh

  Việt Nam là một quốc gia có nền văn hóa ẩm thực đa dạng. Dọc từ Bắc vào Nam, bất cứ tỉnh thành, vùng miền nào cũng có những món đặc sản như: Phở Hà Hội, Dê Ninh Bình, nem chua Thanh Hóa, Mỳ Quảng, Bánh mì Hội An,….

  Nếu bạn muốn kinh doanh nhà hàng, quán ăn những món ăn vùng miền, có thể chọn cái tên gắn liền với khu vực địa lý, đảm bảo được tiêu chí dễ đọc, dễ nhớ. Ví dụ như: Làng nướng Nam Bộ, Mường Hoa Quán, Tây Bắc Quán,…

  3. Đặt tên nhà hàng theo đặc trưng thực đơn

  Đây chính là cách đặt tên nhà hàng đơn giản và phổ biến nhất hiện nay. Chúng thể hiện rõ những đặc trưng thực đơn, dịch vụ nhà hàng cung cấp. Cách đặt tên này thường áp dụng cho thiết kế nhà hàng hải sản , nhà hàng nướng…

  Nhà hàng món Thái. Ảnh: Internet

  Lượn một vòng quanh Hà Nội chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các bảng hiệu như Lẩu nướng Nhất Nhất, Buffet 99K, Thái Expss, Korean BBQ, Buffet lẩu nướng Hana,…. Chúng truyền tải trực tiếp nhất đặc trưng sản phẩm, nhắm trúng mục tiêu, nhu cầu của khách hàng.

  Tuy nhiên, đây không phải là những cái tên nhà hàng hay nhất, nó không mại đến hiệu quả cạnh tranh vì đa phần không tạo được ấn tượng mạnh và nhiều khi còn trùng tên.

  Để tạo sự mới lạ, ấn tượng và dấu ấn riêng thì bạn nên thêm một vài từ độc đáo: Vườn Bia Hơi, Quán nướng Yakimono, Mực Nướng Đá, Quán Nướng Ngói, Vua Chả Cá, Lẩu nấm Hàn Quốc, Chả cá Lã Vọng, v.v….

  4. Tên nhà hàng theo từ viết tắt

  Trong thị trường F&B, rất nhiều thương hiệu lớn sử dụng cách đặt tên viết tắt cho thương hiệu của mình. Tên viết tắt bao giờ cũng gắn liền với một thông điệp, sứ mệnh kinh doanh của nhà hàng. KFC, GiGi, EON51, Vejo,… những cái tên ngắn gọn, vần điệu dễ đọc, dễ nhớ.

  5. Tên nhà hàng đặt theo tên cá nhân

  Những cái tên nhà hàng theo tên cá nhân không chỉ độc đáo mà còn có ý nghĩa phong thủy tốt. Đây cũng là một gợi ý đặt tên hay ho cho những nhà hàng kinh doanh theo quy mô gia đình hay nhà hàng của người nổi tiếng.

  Quán cơm Mười Khó gắn liền với một vai diễn của danh hành Trường Giang. Ảnh: Internet

  Cơm quê Mười Khó, Rau má bà già, Lẩu ếch Dũng Hà, Nhà hàng Ba Long,… Những cái tên mang ý nghĩa đặc biệt, vừa thân thiện, bình dị lại dễ dàng tạo ấn tượng tốt cho khách hàng.

  6. Nhà hàng đặt tên tạo gợi nhớ và sự tò mò

  Chọn một cái tên gợi nhớ như Vị Quảng gợi cho chúng ta những món ăn ngon của vùng đất xứ Quảng (Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Ngãi). Hay Phở 24 là món phở được chế biến từ 24 loại nguyên liệu, GoGi là bạn hình dung ngay đến mô hình thịt nướng Hàn Quốc,….

  Một vài cái tên chỉ nghe thôi khách hàng đã thấy thú vị, kích thích sự tò mò. Dạo gần đây, thương hiệu Bánh Mì Bóng Đêm đang thu hút rất nhiều khách hàng.

  Những cái tên độc và lạ, trái với quy luật bình thường luôn gây sự tò mò cho thực khách: Uyên Ương Quán, Chè Bốn Mùa, Độc Quán, Lương Sơn Quán, Lẩu Gật Gù,….

  7. Đặt tên nhà hàng bằng tiếng Anh

  Cách đặt tên này chủ yếu áp dụng cho các nhà hàng món Âu, hướng tới đối tượng là khách nước ngoài, phân khúc khách hàng cao cấp, ưa chuộng phong cách sang trọng. Khi chọn tên, bạn hãy chọn những từ có âm tiết ngắn, dễ đọc và dễ nhớ. Lấy ví dụ như: San Fu Lou, Hotpot Story, Deli Plus, Pizza Domino,…

  Nhà hàng món Quảng Đông nổi danh. Ảnh: Internet

  8. Đặt tên nhà hàng liên tưởng đến quy mô

  Dùng những tính từ để làm điểm nhấn cho nhà hàng, gợi chúng ta liên tưởng đến quy mô như Thế giới hải sản, Hải sản Biển Đông, Làng Chài,… gợi lên không gian bao la, to lớn.

  Hay những cái tên như Góc Hà Nội, Hẻm Quán, Góc Nhỏ coffee,… lại gợi khách hàng đến những không gian nhỏ ấm áp, gần gũi, thân thương.

  9. Đặt tên quán ăn, nhà hàng theo phong thủy

  Chuyện kinh doanh là “đại sự”, trong văn hóa của người Việt, phong thủy khi đặt tên nhà hàng là yếu tố quan trọng để tăng thêm nhiều niềm tin và sự thành công. Theo thông tin được tổng hợp, có một số nguyên tắc trong phong thủy ngũ hành các chủ nhà hàng, quán ăn nên lưu ý khi đặt tên cho “đứa con tinh thần” của mình:

  • Mệnh Kim: các chữ cái nên chọn là C, Q, R, S, X
  • Mệnh Thủy: D, Đ, H, M, P
  • Mệnh Hỏa: Chọn các chữ cái D, L, N, T, V
  • Mệnh Thổ: các chữ A, E, I, O, U, Y

  Đặt tên nhà hàng, quán ăn theo phong thủy. Ảnh: Internet

  Chủ nhà hàng có thể chọn chữ cái đầu hợp mệnh để đặt tên nhà hàng theo phong thủy. Dựa theo ngũ hành tương sinh: Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, để đặt tên nhà hàng mang đến nhiều may mắn, tài lộc trong kinh doanh.

  Không chỉ chọn lựa cái tên thật hay mà phần nội thất cũng cần chỉn chu, đẹp mắt. Bởi vậy nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất nhà hàng hãy liên hệ ngay tới để chúng tôi tạo cho bạn một nhà hàng ưng ý.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Thầy Phong Thủy Hàng Đầu Việt Nam Hiện Nay
 • Cách Hóa Giải Những Lỗi Phong Thủy Tại Nơi Làm Việc Giúp Tránh Thất Nghiệp
 • Cách Hóa Giải Những Lỗi Phong Thủy Tại Nơi Làm Việc Giúp Tránh Nguy Cơ Thất Nghiệp
 • Phong Thủy Tại Nơi Làm Việc Giúp Hưng Thịnh Hơn
 • Hóa Giải Những Lỗi Phong Thủy Tại Nơi Làm Việc
 • +93 Cách Đặt Tên Cửa Hàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Đặt Tên Cửa Hàng Theo Phong Thủy Ấn Tượng Hay Ý Nghĩa Hút Tài Lộc
 • Cách Đặt Tên Cho Cửa Hàng, Biển Hiệu Phù Hợp Với Phong Thủy
 • Bí Quyết Đặt Tên Cửa Hàng Hợp Tuổi, Nhiều Tài Lộc May Mắn
 • Cách Đặt Mèo Thần Tài Hợp Phong Thủy Giúp Thu Hút Tài Lộc
 • Bật Mí Bí Mật Cách Đặt Mèo Thần Tài Để Hút Nhiều Tài Lộc
 • Một cái tên ấn tượng sẽ khiến khách hàng chú ý thương hiệu của bạn nhiều hơn. Thế nhưng việc đặt tên cửa hàng sao cho hay và ý nghĩa thì đã khiến không ít các chủ cửa hàng đau đầu và thắc mắc.

  Các cách đặt tên cửa hàng hay và ý nghĩa nhất 2021

  Đặt tên cửa hàng theo tên cá nhân hay biệt danh

  Nếu không muốn mất nhiều thời gian suy nghĩ cho việc đặt tên shop. Thế nhưng vẫn có những cái tên cửa hàng độc, lạ và mang dấu ấn riêng của cá nhân. Vậy thì:

   Hãy sử dụng ngay tên cá nhân của bạn để đặt tên cho cửa hàng chính là cách đơn giản nhất.

  Ví dụ: Nguyễn Kim, Trần Anh, Nhật Cường mobile, Bé Mập, Hùng Trọc, Quý Ròm,…

   Hoặc ghép tên bạn với tiếng nước ngoài để có một tên cửa hàng sang chảnh hơn.

  Ví dụ: Cường Dollar, Hùng Paris, Mạnh London…

   Còn nếu bạn không dùng được hoặc không muốn dùng tên thật của mình. Vậy thì việc sử dụng những cái tên Hán Việt đầy ý nghĩa cũng là ý tưởng không tồi.

  Ví dụ: Mộc Miên (mộc mạc, thanh cao) hay An Nhiên (yên bình, may mắn), Túc Mạch (ấm no, sung túc)…

  Đặt tên cửa hàng theo ngành hàng, theo đặc tính nổi bật của sản phẩm

  Đây chính là cách đặt tên shop một cách truyền thống và phổ biến nhất. Nếu không có ý tưởng nào đặc biệt thì hầu hết mọi người đều thực hiện theo nguyên tắc này.

   Cách đặt tên cửa hàng theo ngành hàng, hay đặc tính nổi bật của sản phẩm này có ưu điểm là khách hàng biết luôn được cửa hàng bạn bán hàng gì, có phải là sản phẩm họ cần hay không. Nghĩa là nhắc đến tên cửa hàng, khách sẽ có thể biết bạn đang kinh doanh mặt hàng gì luôn.

  Ví dụ: Siêu Thị nội thất Quang Tèo, shop mỹ phẩm Xixon, shop quần áo xuất khẩu, shop điện thoại xách tay, shop đồ gia dụng Nhật Bản…

   Tuy nhiên, nhược điểm của việc đặt tên này là không tạo nên sự khác biệt. Từ đó khách hàng khó nhớ đến cửa hàng của bạn nếu không có thiết kế nhận diện thương hiệu nổi bật. Vậy nên nó chỉ thích hợp với các cửa hàng có mặt bằng kinh doanh rộng lớn, nhiều người qua lại cửa hàng.

  Đặt tên shop dựa theo khách hàng mục tiêu

  • Việc đặt tên shop dựa theo khách hàng mục tiêu được hiểu đơn giản là bạn có thể đặt các từ thể hiện giới tính.
  • Việc đặt tên như vậy sẽ giúp phân loại được khách hàng của shop ngay từ đầu nên sẽ dễ dàng thu hút khách hàng mục tiêu hơn.

  Ví dụ: về đặt tên shop quần áo nữ, mỹ phẩm mang sự nữ tính như: “Nàng gốm”, “Đẹp từng cm”, “I’m a girl”, “Đẹp 24/7”, “Váy xinh”, “Venus”, “Sweet Dream”, “She Boutique”, “Lady’s House”, “Da sáng dáng xinh”,…

   Nếu bạn đang kinh doanh đặc sản, hãy lấy tên địa phương của món đặc sản đó làm tên cửa hàng. Thực tế cách đặt tên shop, cửa hàng theo địa phương này rất tiện lợi, không cần phải suy nghĩ nhiều.

  Ví dụ: Cà phê Buôn Ma Thuột, Nem chua Thanh Hóa, Bánh cuốn Thanh Trì, Vịt cỏ Vân Đình, Phở khô Gia Lai,…

  Đặt tên cửa hàng theo địa danh, địa chỉ:

  • Việc lấy luôn địa chỉ mặt bằng để đặt tên cho shop của mình được rất nhiều chủ cửa hàng áp dụng. Đây là một cách hay để khách hàng nhớ luôn cả tên và địa chỉ mua hàng.
  • Thế nhưng cách này chỉ áp dụng với các shop, cửa hàng có địa chỉ đẹp, độc đáo và dễ nhớ kiểu như số nhà 99, 111, 88, 100,…

  Ví dụ: Giày 99, Giày 68,…

   Hoặc là công ty, doanh nghiệp quy mô lớn thì trụ sở đặt ở đâu thì bạn có thể lấy tên địa danh đó ghép vào tên thương hiệu.

  Ví dụ: Nhà đất Thủ đô, Bia Sài Gòn, Phân lân Sông Thao,…

  Đặt tên bằng cách ghép tên các quốc gia vào tên cửa hàng

   Bạn cũng có thể ghép tên các quốc gia vào tên cửa hàng của mình để thể hiện nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa nhập về. Đặc biệt là với các bạn đang kinh doanh hàng xách tay.

  Ví dụ: Hàng Gia Dụng Việt Đức, Shop Mẹ & Bé Việt Nhật, Mỹ phẩm chính hãng USA,…

  Đặt tên shop theo đặc điểm nổi bật của cửa hàng

  Với những cửa hàng có đặc điểm nổi bật về vị trí hay phong cảnh xung quanh. Vậy thì hãy sử dụng phương pháp đặt tên này. Cách đặt tên này sẽ giúp tạo được sự gần gũi, bình dân, vừa mang tính gợi nhớ.

  Ví dụ: Cà phê Mũi Tàu, Quán ăn Bờ Kè, Lẩu dê Ngã Bảy,…

  Đặt tên theo quy mô shop

  Bạn cũng có thể đặt tên shop theo quy mô. Tuy nhiên chỉ nên áp dụng khi bạn có quy mô lớn, sản phẩm đa dạng thì nó mới tạo sự thu hút và nâng tầm cửa hàng cửa bạn. Còn nếu bạn đang kinh doanh nhỏ lẻ thì không nên áp dụng theo cách đặt tên này.

  Ví dụ: Thế giới di động, Thế giới đồ da, Vua đồ chơi, Siêu thị gia dụng,…

  Đặt tên shop bằng tiếng nước ngoài:

  Cách đặt tên shop, thương hiệu bằng tiếng nước ngoài hiện đang là xu hướng được ưu chuộng Việt Nam. Nó vừa giúp tên cửa hiệu bạn không trùng lặp hay nhầm lẫn. Mà đồng thời lại nghe rất sang chảnh, thu hút khách hàng hơn.

  Hiện nay đa phần tên shop quần áo hay mỹ phẩm online hiện nay đa số đều dùng cách này.

  Ví dụ: Khi kinh doanh quần áo hay giày dép thời trang cho nam. Bạn có thể đặt tên shop là: Adam Store, X-Men, Men World, Menly Shop. Còn các tên shop hướng tới đối tượng khách hàng là phái đẹp thì có thể chọn như: I’m A Girl, Venus, Lady’s House, Sweet Dream hay She’s Beautiful, Girl Boutique,…

  Ngoài tiếng Anh thì bạn có thể đặt tên theo một số nước khác như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp hay Tây Ban Nha. Nó sẽ tùy theo mặt hàng mà cửa hàng bạn đang kinh doanh chủ yếu hoặc bạn cảm thấy cái tên đó ấn tượng.

  Ví dụ: Oppa Shop (Tiếng Hàn Quốc), Zara, Mango (Tiếng Tây Ban Nha), Hikaru, Sakura (Tiếng Nhật Bản).

  Đặt tên thương hiệu theo các danh từ, tính từ gợi nhắc:

   Bạn có thể đặt tên gợi sự liên tưởng đến sản phẩm bằng cách danh từ gợi nhắc. Tuy nhiên cách này đòi hỏi chủ cửa hàng phải là người thông minh, tinh tế mới có thể có một cái tên hay và thực sự ấn tượng. Từ đó mang đậm dấu ấn thương hiệu của bạn.

  Ví dụ: Bạn kinh doanh gas, bếp gas thì bạn có thể đặt tên shop là: Ngọn Lửa. Kinh doanh sản phẩm làm đẹp thì có thể đặt tên shop là Mặt Hoa Da Phấn.

   Hay việc sử dụng tên được đặt theo các tính từ cũng được sử dụng khá nhiều.

  Ví dụ: Bạn có thể chọn các tính từ gợi lên sự may mắn, phát tài như: Bất Động Sản Thịnh Phát, Tài Lộc,… Hoặc gợi sự tin tưởng như: Nhà đất Đại Tín, Bảo hiểm Bảo Việt,… Hay gợi khát vọng tương lai như Tiền Phong, Tiên Phong, Thắp Sáng…

  Đặt tên theo “Hot Trend”

  Đặt tên theo “Hot Trend”, là cách không tồi mà các chủ shop có thể áp dụng. Đây là cách có thể đánh dấu thời điểm “khai sinh” cửa hàng. Đồng thời nó lại vừa tạo được dấu ấn đối với người mua hàng.

  Ví dụ: Shop U23,Quang Hải, Tiến Dũng,..

  Đặt tên cửa hàng dễ thương theo tên các loại thú cưng:

  Với các cửa hàng thiên về thời trang hay có khách hàng mục tiêu ở độ tuổi vị thành niên. Vậy thì có thể đặt các tên dễ thương, độc đáo của các thú cưng nhằm thu hút các khách hàng.

  Ví dụ: Bin Bon, Dog Shop, Thỏ Tây, Miu Miu, Red Cat, Black Cat, PetXinh, Mèo lười, Gấu, Miu xinh, Miu Shop, Thỏ Con, Gấu Trắng, Boo Shop hay Vện,…

  Đặt tên shop theo kiểu độc, lạ

   Đặt tên shop theo kiểu độc đáo và mới lạ không chỉ tạo ấn tượng và sự thu hút đối với khách hàng. Mà đồng thời còn giúp khách hàng ghi nhớ tên shop của bạn lâu hơn. Từ đó nhận diện thương hiệu shop hiệu quả hơn. Đặc biệt với các shop kinh doanh online thì tên cửa hàng càng ấn tượng càng tốt.

  Ví dụ: I’m a girl, Đẹp 24/7, Váy xinh, Mê giày, Xóm Giày, Thiên đường áo đôi, Đẹp từng Centimet, Mê giày, Góc của Pao, Nàng Gốm, Suri, Giày Xấu Giá Cao…

  Đặt tên để tạo sự liên tưởng

  Bạn hãy thử dựa trên những đặc tính nổi bật của sản phẩm để từ đó có thể tìm ra những từ ngữ văn hoa một chút để đặt tên.

  Ví dụ: Ngọn lửa thần, Mùa đông không lạnh, Bảo Tín,..

  Đặt tên cửa hảng chỉ sử dụng một từ

   Nếu muốn tạo sự độc đáo và ấn tượng, dễ nhớ mà lại rất ngắn gọn. Đồng thời lại tạo nên sự tò mò với người nghe. Vậy thì bạn có thể chọn cách đặt tên chỉ sử dụng một từ duy nhất.

  Ví dụ: Mưa, Mây, Chảnh, Lily, Yumi, Boo, Bi, YOLO, Méo….

   Tuy nhiên dù chỉ có một từ nhưng nó cũng nên có ý nghĩa nào đó.

  Ví dụ: tên shop của nữ nghệ sĩ Chi Pu là GOM trong tiếng Hàn Quốc tức là Gấu, một nickname khá đáng yêu của Chi Pu.

  Đặt tên tạo sự tò mò

   Đây là cách đặt tên vô cùng ấn tượng.

  Ví dụ: Ở Hà Nội có cửa hàng mang một cái tên gây sự tò mò không hề nhỏ: “TOFU – HƠN CẢ TÀO PHỚ”. Như bạn thấy chỉ cần nghe tên thôi cũng đủ thôi thúc khách đến rồi.

   Đặt tên lấy cảm hứng từ cây cối, loài vật

  Ví dụ: Cây đa, Hoa Hồng, Hoa Quỳnh,

   Lấy cảm hứng từ văn học, truyền thuyết dân gian của Việt Nam.

  Ví dụ: Chú Cuội, Thằng Bờm, Thị Mầu,…..

   Lấy cảm hứng từ tên bài hát.

  Ví dụ: Chênh Vênh, Xe Đạp, Thu Cuối.

   Đặt tên lấy cảm hứng từ truyện, hay từ bộ phim nào đó.

  Ví dụ: Coffe Harry Porter, Tom và Jerry.

  Đặt tên cửa hàng hợp tuổi theo phong thủy

  • Để đem đến tài vượng cho cửa hàng thì hầu hết các chủ cửa hàng quan tâm đến phong thủy đều muốn tìm cho mình một cái tên hợp mệnh hợp tuổi. Nó không chỉ mang dựa trên yếu tố khoa học nghiên cứu phong thủy. Mà đồng thời còn giúp cho chủ shop an tâm hơn tự tin hơn trong công việc kinh doanh.
  • Cách đặt tên cừa hàng theo phong thủy là: áp dụng Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ cho việc đặt tên shop bắt đầu bằng từ nào.

  Đặt tên theo mệnh Kim:

  Tên cửa hàng sẽ bao gồm các từ C-Q-R-S-X-Z

  Ví dụ: Bạn thuộc mệnh Kim thì có thể lấy tên shop là: Ruby, Zeni Sunday. Hoặc kết hợp nguyên tắc mệnh tương sinh để đặt tên cửa hàng như mệnh Kim – Thủy có thể đặt tên cửa hàng Ruby Baby (R thuộc hành Kim, B thuộc hành thủy).

  Đặt tên theo mệnh Mộc:

  Tên cửa hàng sẽ có G và K.

  Đặt tên theo mệnh Thủy:

  Đặt tên cửa hàng sẽ bao gồm B-F-M-H-P.

  Đặt tên theo mệnh Hỏa:

  Đặt hàng cửa hàng bao gồm D-J-L-N-T-V.

  Đặt tên theo mệnh Thổ:

  Đặt tên shop theo mệnh này sẽ bao gồm A-E-I-O-U-W-Y.

  Các tiêu chí để đặt tên shop hay

  Để có thể đặt được các tên cửa hàng, thương hiệu hay thì bạn cần lưu ý đến các nguyên tắc đặt tên cửa hàng sau:

  Tên dễ nhớ

  • Tuyệt đối không nên ghép các chữ cái lại với nhau để tạo nên một từ phức tạp. Đặc biệt là đến mức khách hàng của bạn mà còn khó phát âm thì làm sao họ có thể nhớ và nhớ lâu được.

  Tên ngắn gọn

  • Tên shop cũng cần ngắn gọn vừa là để dễ nhìn dễ đọc và dễ ăn sâu vào tâm trí của khách hàng.
  • Bạn chỉ nên chọn những tên shop ngắn gọn với 2 hoặc 3 từ thậm chí 1 từ cũng được rồi, đừng dài quá.

  Tên độc đáo và khác biệt

  • Muốn cho tên shop hay thì trước hết cần phải có tính độc nhất. Đặc biệt là những tên mà bạn đặt không được trùng với các thương hiệu khác nếu không bạn sẽ phải chịu sự cạnh tranh khá lớn và hiểu nhầm của khách hàng.
  • Có trường hợp chọn luôn một câu cửa miệng mà bạn thường sử dụng và chỉ mình bạn mới nói cũng là một ý tưởng rất hay cho việc đặt tên shop độc. Cách này vừa có thể giúp sản phẩm gắn liền với thương hiệu shop và mang đặc thương hiệu cá nhân của bạn.

  Tên phù hợp với khách hàng

  • Hãy tìm hiểu được sở thích cũng như những mối quan tâm của khách hàng mà bạn nhắm tới để tham khảo.
  • Nếu như khách hàng là khối dân văn phòng vậy thì nên lựa chọn một tên shop thời trang tao nhã, lịch thiệp. Thế nhưng nếu khách hàng này là ở độ tuổi teen thì nên chọn tên kiểu nhí nhảnh, đáng yêu và phá cách sẽ dễ gây ấn tượng hơn.

  Cần tránh liên tưởng lệch lạc, tiêu cực về mặt ngữ âm

  Không chỉ ý nghĩa của cái tên cần được chú trọng mà kể cả cách phát âm của nó nữa. Nếu tên cửa hàng của bạn dễ gây hiểu lầm. Vậy thì khách hàng sẽ có ấn tượng không tốt ngay từ lần đầu. Thậm chí đấy có thể sẽ trở thành lí do khiến họ không muốn lựa chọn hay quay lại cửa hàng của bạn nữa.

  Tên công ty vừa phản ánh hình ảnh thương hiệu, vừa có liên hệ mật thiết với tài vận doanh nghiệp.

  Đây là vấn đề khiến nhiều startup phải đau đầu suy nghĩ.

  Các công cụ giúp bạn đặt tên cửa hàng hay

  1. Shopify

  Shopify có phần mềm hỗ trợ việc đặt tên đó. Công cụ đặt tên của Shopify là một phần mềm miễn phí, tự động kết hợp các từ khóa người dùng mong muốn để tạo thành danh sách các tên thương hiệu khả thi nhất để chọn lựa.

  Đây sẽ là ứng dụng đặt tên hoàn hảo nếu như bạn đang tìm kiếm sự sáng tạo nào đó trong cách đặt tên.

  2. Namelix

  Namelix là một website cung cấp cho người dùng tên cửa hàng cũng như các ý tưởng về thiết kế logo.

  Bạn hay nhập một hoặc nhiều từ khóa khác nhau. Từ đó Namelix sẽ sử dụng các từ tương đương để tạo ra một danh sách các ý tưởng. Nền tảng này đồng thời cũng liệt kê đầy đủ các domain của website chưa ai sở hữu.

  3. Oberlo

  Oberlo cũng có một website miễn phí để tìm kiếm và tạo tên phù hợp cho người sử dụng. Nhập một từ bạn muốn có trong tên cửa hàng của mình. Sau đó công cụ sẽ tự động liệt kê ra các biến thể để bạn lựa chọn.

  4. Wordoid

  Wordoid là một công cụ đặt tên rất thông minh. Nó cung cấp cho người dùng những cái tên rất sáng tạo và thú vị.

  5. Dot-o-mator

  6. NameStation

  NameStation là một công cụ lý tưởng. Nó cung cấp các hướng dẫn tìm kiếm và gợi ý từ khóa cũng như các biến thể của tên bạn nhập.

  Ngoài ra, công cụ này cũng sở hữu tính năng liệt kê các cái tên chưa bị sử dụng giống các phần mềm trên.

  7. Bustaname

  Bustaname cho phép người dùng nhanh chóng tìm kiếm các cái tên chưa được sở hữu bằng cách kết hợp các từ khóa lại. Bạn chỉ cần nhập các ý tưởng của mình. Từ đó công cụ đặt tên Bustaname sẽ liệt kê vô vàn các ý tưởng khác nhau.

  8. Impossibility

  Impossibility là một phần mềm tạo tên cho cửa hàng khá đơn giản. Bạn có thể lựa chọn tính từ, động từ hoặc danh từ.

  Hơn thế nữa, bạn có thể lựa chọn độ dài của tên tuỳ thích.

  Ngoài ra, phần mềm này cũng sẽ kiểm tra liệu tên bạn lựa chọn đã có người sử dụng chưa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Tên Cho Cửa Hàng, Bảng Hiệu Theo Phong Thủy
 • Phong Thủy Giúp Đưa Tiền Vào Nhà Như Nước Nhờ Hồ Thủy Sinh
 • Sư Tử Phong Thủy Là Gì? Ý Nghĩa Sư Tử Trong Phong Thủy?
 • Bí Mật Phong Thủy Khi Trưng Sư Tử Trước Cửa Nhà
 • 7 Vật Phẩm Phong Thủy May Mắn Giúphút Tiền Về Cho Gia Chủ
 • Cách Xây Nhà Hợp Lý Trên Mảnh Đất Hình Tam Giác

  --- Bài mới hơn ---

 • Tác Dụng Hoả Của Nồi Cơm Điện
 • Ý Nghĩa Phong Thủy Của Nồi Cơm Điện
 • Phân Tích Bài Thơ Đất Nước Của Nguyễn Khoa Điềm 9 Điểm
 • 3 Yếu Tố Phong Thủy Cần Lưu Ý Khi Mua Đất Nền
 • Hướng Dẫn Cách Xem Phong Thủy Khi Chọn Mua Những Khu Đất Nghĩa Trang
 • Trường hợp bắt buộc phải xây nhà trên các khu đất hình tam giác thì nên thiết kế nhà hình vuông và trừ phần thừa để làm sân vườn.

  Theo phong thủy những mảnh đất hay ngôi nhà có hình dạng góc nhọn như hình tam giác, hình lưỡi dao… được coi là mảnh đất xấu, tính hỏa rất mạnh và nhiều xung sát, ảnh hưởng không tốt đến người cư ngụ.

  Trong phong thủy, đất có dạng tam giác là thế Hỏa thịnh, có nhiều góc nhọn làm nội khí tù hãm, dễ va chạm và khó bố trí không gian nên không thích hợp cho việc xây nhà.

  Tuy vậy nếu khuôn viên đất rộng, bên trong có thể chia làm nhiều lô nhỏ vuông vắn thì không ảnh hưởng gì bởi trong trường hợp này Hỏa sinh Thổ thành “vượng địa”.

  Trong trường hợp khuôn viên đất không rộng rãi nên thiết kế hồ nước, vườn cảnh để giảm bớt góc nhọn, tạo sự thông thoáng.

  Tối kỵ trổ cửa hay sử dụng không gian sinh hoạt tại các mũi nhọn, nên giữ cho không gian chính ở vị trí trung tâm, dùng các đường cong (Thủy khắc Hỏa) hoặc góc vuông để lấy lại thế cân bằng và giảm xung sát.

  Trường hợp bắt buộc phải xây nhà trên các khu đất hình tam giác thì nên thiết kế nhà hình vuông và trừ phần thừa để làm sân vườn. Thiết kế nhà hình vuông trên mảnh đất hình tam giác giúp hạn chế những yếu tố bất lợi. Hơn nữa cách thiết kế này, mảnh đất hình tam giác đã trở nên vuông vức, lạ mắt trong thẩm mỹ.

  Nếu trong trường hợp mảnh đất hình tam giác mà chủ nhà vẫn muốn xây hết đất thì

  Bên cạnh thiết kế nhà vuông, nhà trong các trường hợp có mảnh đất hình tam giác nếu xây hết đất, tức nên ưu tiên các không gian phòng khách, phòng ngủ, bếp… được vuông vức. Đối với những phần góc nhọn trong nhà nên vo tròn hoặc bố trí tiểu cảnh, cây cối để che chắn.

  (Theo Báo Xây dựng Online)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đất Hình Tam Giác Và Cách Hóa Giải
 • Xây Nhà Hợp Phong Thủy Trên Mảnh Đất Hình Tam Giác
 • Phong Thủy Mua Nhà Đất, Chọn Hướng, Thế Đất Hợp Tuổi Như Thế Nào?
 • Tượng Gỗ Đạt Ma Và Những Ý Nghĩa Hình Tượng Trong Phong Thủy
 • Tượng Gỗ Phong Thủy Đạt Ma
 • Cách Đặt Bàn Thờ Tổ Tiên Theo Phong Thủy Mang Lại May Mắn

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Đặt Bàn Thờ Tổ Tiên Theo Phong Thủy
 • Hướng Đặt Bàn Thờ Ông Táo Đúng Phong Thủy
 • Hướng Đặt Bàn Thờ Ông Táo Theo Tuổi Hợp Phong Thủy
 • Top 5 Loại Cây Để Bàn Thờ Thần Tài Chuẩn Phong Thủy Nên Xem
 • Ý Nghĩa Của 5 Loại Đậu Để Trên Bàn Thờ Thần Tài Trong Phong Thủy
 • Trong phong thủy, bàn thờ cần phải “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Phía sau bàn thờ cần phải là tường vững chãi, không được dựa vào tường kính hoặc cửa sổ… Việc đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì là một cách bố trí tốt về phong thủy.

  Trong giải pháp thiết kế kiến trúc dành cho những căn nhà phố hiện nay, kiến trúc sư thường bố trí bàn thờ đặt trong một phòng riêng, tầng trên cùng của ngôi nhà (tầng trên cùng thường là tầng thượng – tầng tum gồm: phòng thờ, phòng giặt + sân phơi). Vị trí này không chỉ mang đến sự trang nghiêm, kín đáo, tĩnh lặng… mà còn thuận tiện cho việc cúng ngoài trời, hóa vàng mã trên sân thượng.

  Dù là nhà ở truyền thống hay hiện đại, bàn thờ cũng luôn phải đảm bảo được đặt tại vị trí cao, phía trên bàn thờ là nóc nhà và bầu trời, không bị các không gian sinh hoạt khác đè lên… để khi cúng bái, con cháu trong nhà tỏ được sự ngưỡng vọng thành kính của mình với ông bà tổ tiên.

  Ngôi nhà truyền thống của người Việt thường có ba hoặc năm gian trong đó gian giữa được coi là quan trọng nhất, là trung tâm của ngôi nhà. Những việc quan trọng như: thờ phụng, tiếp khách, sinh hoạt… đều diễn ra ở gian này. Gian giữa lại luôn có cửa lớn ra vào, mở cửa là nhìn thấy trời đất lưu thông, âm dương hòa đồng. Bàn thờ là nơi thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên nên bàn thờ thường được lập ở chính giữa gian giữa ngôi nhà. Bởi vậy gia chủ không được kê giường ngủ đối diện với bàn thờ.

  Bàn thờ có được thiết kế như thế nào thì nhất thiết nó luôn ở vị trí trang trọng, có độ cao thích hợp để khi cúng mọi người tỏ đựợc sự ngưỡng vọng thành kính của mình với tổ tiên. Kiến trúc nhà ở nông thôn ít biến đổi, nên kiểu bàn thờ của truyền thống vẫn giữ được những đặc trưng và đặt ở vị trí theo đúng phong thủy trong ngôi nhà. Nhưng với những ngôi nhà có kiến trúc hiện đại, nội thất hiện đại ở thành phố thì hiện nay cách bố trí và các đồ thờ cũng có nhiều biến đổi để phù hợp với hoàn cảnh của ngôi nhà mà vẫn giữ được tính tôn nghiêm nơi thờ cúng.

  Vậy vị trí phòng thờ trong nhà ở hiện đại phải đặt ở đâu trong ngôi nhà cho đúng phong thủy?Trong ngôi nhà hiện đại xếp đặt gian thờ cũng phải tuân thủ chặt chẽ và vận dụng linh hoạt các nguyên tắc truyền thống nêu trên, đó là: Tại vị trí cao, phía trên bàn thờ là nóc nhà và bầu trời, không có các phòng ốc khác đè lên, phía trước bàn thờ là các gian trang trọng, phía sau là cầu thang và không gian phụ như sân phơi, kho. Như vậy phòng thờ đặt tại lầu trên cùng sẽ đạt được các tiêu chí này.

  Về ngũ hành thì bàn thờ thuộc hành hỏa và mộc là hai hành hướng lên cao và cần sự chăm sóc mỗi ngày.

  Bản chất trường khí phòng thờ (hay bàn thờ) thuộc tính âm mang tính chất hướng nội, không ưa sự phô trương. Ngay cả trong ngày giỗ hay tết thì thờ cúng cũng là việc riêng của gia đình đó, người ngoài muốn đến thắp nén nhang phải xin phép gia chủ. Về ngũ hành thì bàn thờ thuộc hành Hỏa và Mộc là hai hành hướng lên cao và cần sự chăm sóc mỗi ngày. Trừ bàn thờ ông địa thần tài là tín ngưỡng dân gian mọi nhà giống nhau, đặt gần cửa để nghênh tiếp tài lộc, còn lại bàn thờ gia tiên và tôn giáo riêng của mỗi gia đình (thờ phật, thờ chúa…) nên mang tính hướng nội, không cần phải đặt ngay trong phòng khách. Tu tại tâm, đó là điều cha ông vẫn thường khuyên con cháu. Như vậy là theo phong thủy tốt nhất là đặt phòng thờ ở tầng áp mái.

  Để phù hợp với phong thủy bàn thờ nên đặt ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà hoặc của văn phòng. Bởi vì, đây là hướng tượng trưng cho trời.

  Bàn thờ phải luôn sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bàn thờ hướng trực tiếp ra cửa chính. Tượng thần thánh hoặc vật thể thiêng liêng phải đặt trên bàn kệ cao. Đèn trên bàn thờ luôn bật sáng để thu hút năng lượng dương.

  Về kích thước, bàn thờ nên theo những kích thước đẹp trên thước Lỗ Ban (cả phần kích thước Âm trạch và Dương trạch) nhưng phải phù hợp với diện tích và thiết kế kiến trúc của ngôi nhà. Chẳng hạn như căn hộ nhỏ thì không nên dùng bàn thờ quá lớn, đôi khi có thể dùng giá treo. Còn với những ngôi nhà lớn to như biệt thự khi thiết kế bàn thờ quá bé thì không tương xứng, không tốt về phong thủy.

  DiaOcOnline.vn – Theo Báo Xây dựng

  Cùng Danh Mục:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đặt Bàn Thờ Ông Địa Và Thần Tài Đúng Phong Thủy
 • Cách Đặt Bàn Thờ Ông Địa Và Thần Tài Đúng Cách Giúp Gia Chủ Phát Lộc
 • Cách Đặt Bàn Thờ Ông Địa
 • Nên Đặt Bàn Thờ Phật Ở Đâu Trong Nhà Thì Đúng Phong Thủy?
 • Hướng Dẫn Cách Đặt Bàn Thờ Thần Tài Đúng Phong Thủy
 • Những Lưu Ý Phong Thủy Khi Mua Nhà Đất Thổ Cư

  --- Bài mới hơn ---

 • Mua Bán Nhà Đất Tphcm Giá Rẻ, Bất Động Sản T2/2021
 • Có Cần Xem Tuổi Mua Nhà Hợp Phong Thủy Không?
 • Tuổi Đẹp Mua Nhà 2021
 • Xem Tuổi Mua Nhà Hợp Phong Thủy
 • Mua Bán Nhà Đất Đà Nẵng Giá Rẻ 2021
 • Đền chùa, miếu mạo hay nhà thờ đều là những nơi công cộng, thường xuyên có đông đúc con nhang đệ tử, tín đồ tập trung đông đúc, có đủ mọi thứ âm thanh ồn ào (tiếng cầu kinh, tiếng mõ khua, trống rung, chuông đổ hồi …). Đây là những môi trường thiếu sự yên tĩnh, do vậy, đó không phải là nơi cư trú lý tưởng cho gia đình bạn.

  Không những thế, đây còn là những nơi có nguồn âm khí rất mạnh mẽ, bởi rất nhiều “âm linh” đều tụ tập ở nơi đây. Nếu gia đình bạn sống gần những địa điểm này rất có thể sẽ gặp sự bất lợi, rủi ro trong cuộc sống cũng như khiến bạn phải chịu đựng nhiều vấn đề về sức khỏe.

  Không nên mua nhà mà đường chính đâm thẳng vào nhà

  Nếu ngôi nhà bị một trục đường cái chiếu thẳng vào sẽ tạo thành luồng xung sát mạnh dẫn thẳng trực diện vào nhà. Điều này rất không có lợi cho sức khỏe của các thành viên sống trong ngôi nhà đó. Phong thủy học gọi đây là Trực Xung sát. Khi cổng của ngôi nhà bị một con đường đâm thẳng vào, con đường càng to, càng dài thì độ nguy hiểm càng tăng lên. Tần suất xe cô đi lại càng nhiều thì tai họa sẽ càng lớn. Phong thủy gọi trường hợp này là “Hổ ốc khẩu” (nhà miệng cọp), mọi người sẽ khó ở yên được trong ngôi nhà đó.

  Không nên chọn nhà bị bao vây bởi các tòa nhà cao tầng

  Nếu ngôi nhà mà bạn định chọn mua nằm gần những tòa nhà cao tầng hoặc lọt thỏm ở giữa 2 ngôi nhà cao tầng thì sẽ dẫn đến cảm giác bị chèn ép, đè nén, gây khó chịu. Không những thế, khi sống trong một ngôi nhà bị bao vây bởi những tòa nhà cao tầng xung quanh, nguồn ánh sáng tự nhiên vào nhà sẽ bị hạn chế, làm cho ngôi nhà bị tối tăm, ẩm thấp và sẽ thu hút nguồn năng lượng âm nhiều hơn. Sống trong ngôi nhà như vậy sẽ có hại đến sức khỏe của tất cả thành viên trong gia đình.

  Không chọn ngôi nhà ở gần đường cao tốc và tháp điện cao thế

  Bạn nên tìm mua một ngôi nhà ở xa đường cao tốc và tháp điện cao thế, vì nếu ở gần những nơi này sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp và sự giáo dục của những người sống trong nhà.

  Nếu cửa chính của ngôi nhà nhìn đối diện ra đường cao tốc, ngôi nhà sẽ bị ngăn cản ánh sáng mặt trời chiều vào, về lâu dài sẽ tạo ra cảm giác bất an cho những người sống trong ngôi nhà.

  Nếu ngôi nhà bị bao quanh bởi các tháp điện cao thế, bạn và các thành viên trong gia đình có thể gặp nhiều vấn đề về sức khỏe do ảnh hưởng xấu của lượng bức xạ quá lớn.

  Không nên mua những ngôi nhà có hình dáng nhà quá đặc biệt

  Nhiều người có tâm lý thích thể hiện một cá tính riêng của mình qua chính ngôi nhà. Do vậy, các kiến trúc sư thường nghiên cứu và thiết kế ra những ngôi nhà mang dấu ấn cá tính riêng của gia chủ. Có nhiều ngôi nhà rất độc đáo và đẹp, nhưng cũng có những ngôi nhà khá kỳ dị. Theo phong thủy, những ngôi nhà có hình dáng quá kỳ dị sẽ mang lại vận xấu cho gia chủ.

  Nhà không nên ở gần chợ vì rất ô nhiễm

  Nhiều người có suy nghĩ rằng nhà gần chợ thì sẽ rất tiện, thế nhưng họ chỉ nhìn thấy 1 khía cạnh rất nhỏ mà không biết rằng nhà gần chợ thì không hề tốt cho sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. Chợ là nơi giao thông phức tạp, luôn có mùi hôi của rác thải và ô nhiễm âm thanh do tiếng ồn ào. Nếu sống lâu ở nơi như vậy, sức khoẻ của các thành viên sẽ bị ảnh hưởng.

  Không chọn mua ngôi nhà ở vị trí mà gió thổi to thổi thẳng vào nhà

  Khi xem xét nhà, bạn cần đi một vòng để kiểm tra môi trường xung quanh xem có điều gì bất cập không. Đầu tiên, bạn nên chú ý đến gió, nếu thấy khu vực gần nhà mình có gió quá to, mạnh thì không nên mua.

  Trong phong thủy, người ta chú trọng nhất đến những nơi được coi là “tàng phong tụ khí”. Nếu thế gió nhẹ mà lại nóng thì cũng không nên mua vì không khí không lưu thông được nhiều. Môi trường lí tưởng nhất để ở là nơi có gió thổi nhẹ, không khí trong lành.

  Không nên mua ngôi nhà nằm ở trên dốc hoặc dưới dốc

  Nhà ở không nên xây ở trên dốc hoặc dưới dốc. Nhà ở trên dốc sẽ tạo ra cảm giác chênh vênh, không an toàn, dễ xảy ra tai nạn. Nhà dưới dốc thì thường tích tụ âm khí (tà khí), sát khí hay tổn thất nhân đinh (mất người). Mặt khác, nhà nằm ở trên hay dưới dốc đều không thuận lợi trong việc luân chuyển của sinh khí trong nhà. Nếu cửa chính ngôi nhà lại chiếu thẳng dốc thì gia sản bị tiết lậu (mất của), người nhà dễ bị li tán.

  Không chọn mua nhà nằm trong ngõ cụt

  Không nên mua những ngôi nhà ở trong ngõ cụt bởi nếu sinh sống ở đây sẽ có cảm giác khó chịu, bức bối và bất tiện trong sinh hoạt. Thông thường, mọi người thường thích chọn nhà phía cuối ngõ cụt vì nghĩ ở đó sẽ an toàn, nhưng thực ra sẽ phải chịu sự hạn chế về kiến trúc. Nhà cuối ngõ thường không dễ xây đẹp như những căn nhà ở vị trí khác và nếu có hoả hoạn ở phía ngoài thì sẽ không có đường thoát thân.

  Không nên chọn nhà nằm trên hệ thống cống thoát nước

  Có rất nhiều ngôi nhà cũ, nhất là những khu tập thể cũ ngày xưa, vì nhiều lý do như cơi nới, thay đổi hình dạng mảnh đất nên có những trường hợp mảnh đất nằm trên hệ thống thoát nước thải của cả khu. Việc này không những ảnh hưởng không tốt tới phong thủy của ngôi nhà mà còn gây cản trở rất lớn khi bạn có ý định xây sửa lại nhà, đào móng…

  (Theo Báo Xây dựng Online)

  Cùng Danh Mục:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Nguyên Tắc Phong Thuỷ Nhà Đất Khi Chọn Mua Nhà
 • Những Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Mua Nhà Chung Cư
 • Những Điều Nên Biết Phong Thủy Khi Mua Căn Hộ Chung Cư
 • Những Kiêng Kỵ Phong Thủy Khi Mua Nhà Chung Cư
 • 6 Yếu Tố Phong Thủy Cần Lưu Ý Khi Mua Nhà Cũ
 • Không Nên Đặt 5 Vật Này Trong Phòng Khách Kẻo Mang Họa

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Phòng Khách Mang Lại May Mắn Cho Người Mệnh Hỏa
 • Cách Chọn Hoa Trang Trí Phòng Khách Vừa Đẹp Vừa Phong Thủy
 • Trang Trí Phòng Khách Hợp Phong Thủy Nhất Cho Gia Chủ Tuổi Quý Hợi 1983
 • 5 Tuyệt Chiêu Phong Thủy Phòng Khách Cho Người Tuổi Bính Dần Cực Chuẩn
 • Phong Thủy Phòng Khách Tuổi Bính Dần 1986
 • Để cho phòng khách thêm phần đẹp, bắt mắt thì rất nhiều người chọn thay thế những bông hoa, cây cảnh thật bằng những cây cảnh giả như cây nhựa, hoa nhựa. Mặc dù nhìn bề ngoài thì cũng chẳng có gì là không tốt ở đây, thế nhưng với phong thủy dài lâu thì điều này lại ảnh hưởng nhiều đến gia chủ.

  Đặt hoa giả, cây giả trong phòng khách sẽ ảnh hưởng nhiều đến gia chủ. Nhất là với những bạn nữ còn độc thân thì sẽ chỉ khiến vận tình duyên xấu hơn.

  Hoa giả, cây giả

  Để cho phòng khách thêm phần đẹp, bắt mắt thì rất nhiều người chọn thay thế những bông hoa, cây cảnh thật bằng những cây cảnh giả như cây nhựa, hoa nhựa. Mặc dù nhìn bề ngoài thì cũng chẳng có gì là không tốt ở đây, thế nhưng với phong thủy dài lâu thì điều này lại ảnh hưởng nhiều đến gia chủ. Nhất là với những bạn nữ còn độc thân thì sẽ chỉ tăng thêm vận tình duyên xấu hơn mà thôi. Với những vợ chồng đã kết hôn thì rất dễ gây ra những rắc rối ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

  Tranh ảnh nhạy cảm

  Không ít người do sở thích cá nhân mà rất thích treo trong phòng khách những bức tranh hay bức ảnh tương đối thiếu tế nhị. Điều này đơn thuần lại phạm phải đại kỵ trong phong thủy. Tranh ảnh quá lộ liễu sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của gia chủ và còn khiến tình cảm vợ chồng không được hòa thuận.

  Gương

  Đối diện phòng khách là một tấm gương sẽ ảnh hưởng đến vận khí của mọi thành viên trong nhà. Khó gặp được quý nhân, và tổng thể vận mệnh đều không mấy tốt đẹp.

  Đồ cổ không rõ lai lịch

  Khá nhiều người có sở thích sưu tầm đồ cổ, thường xuyên lui tới những nơi bán đồ cổ để mua những món đồ lạ mang về. Khi mua về lại đặt trong phòng khách để làm làm vật trang trí luôn thể mà không biết được rằng nếu mua phải món đồ có âm khí nặng thì không chỉ tài vận long đong mà bản thân cũng không gặp được may mắn.

  Thùng rác

  Phòng khách luôn luôn cần giữ vệ sinh sạch sẽ, ngăn nắp. Trong phòng khách có một cái thùng rác sẽ là nơi quy tụ ám khí khiến nơi này trở nên bừa bộn. Trong phong thủy, phòng khách tượng trưng cho tiền đồ và sự phát triển của gia chủ, một phòng khách “loạn cào cào” thì làm sao có thể mang đến tài vận và may mắn cho chủ nhà được.

  DiaOcOnline.vn – Theo Vietnamnet

  Cùng Danh Mục:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Phòng Khách Cho Người Mệnh Thủy Gặp May Mắn, Nhiều Tài Lộc
 • Phong Thủy Phòng Khách Cho Người Mệnh Thủy Mang Lại Thịnh Vượng
 • Phong Thủy Trong Phòng Khách Cho Người Mệnh Thủy Hút Nhiều Tài Lộc
 • Phong Thủy Phòng Khách Cho Người Mệnh Hỏa Đem Lại Nhiều Tài Lộc
 • Tuổi Bính Tý Treo Tranh Gì Hợp Phong Thủy Phòng Khách
 • Cách Đặt Tên Công Ty Theo Phong Thủy, Tuổi Tác, Ngũ Hành

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Cách Đặt Tivi Phong Thủy Các Không Gian Trong Nhà Không Thể Bỏ Qua
 • Phong Thủy Tivi Phải Đặt Thế Nào? Có Nên Để Tivi Trong Phòng Ngủ?
 • Nên Đặt Bình Nước Uống Vị Trí Nào Trong Nhà Hợp Phong Thủy
 • Nguyên Tắc Đặt Tượng Phong Thủy Trong Nhà, Bàn Làm Việc, Ô Tô
 • Cách Đặt Tượng Voi Phong Thủy Trong Nhà
 • Tham khảo những nguyên tắc, cách đặt tên công ty theo phong thủy, bạn đọc sẽ tìm được những cái tên đẹp nhất, ấn tượng nhất doanh nghiệp của mình, vừa thỏa mãn các nguyên tắc đặt tên cơ bản, vừa mang đến sự tốt lành, may mắn ở tương lai.

  Ngày nay, bên cạnh việc áp dụng các nguyên tắc đặt tên công ty theo tên người sáng lập, địa danh, sản phẩm kinh doanh,.., nhiều nhà lãnh đạo vẫn tính đến yếu tố phong thủy khi đặt tên doanh nghiệp.

  Đặt tên cho doanh nghiệp theo phong thủy, hướng dẫn đặt tên công ty theo phong thủy

  Cách đặt tên công ty theo phong thủy, tuổi tác, ngũ hành 1. Tại sao phải đặt tên công ty theo phong thủy

  Phong thủy là môn khoa học nghiên cứu nguyên tắc, sự vận hành của vũ trụ để dự đoán họa, phúc, vận mệnh của con người trong từng giai đoạn.

  Xét trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán, phong thủy cho rằng, một doanh nghiệp được đặt tên hay, phù hợp với cung mệnh, tuổi tác của người sáng lập, cổ đông,…, sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc và các cơ hội phát triển ở tương lai. Ngược lại, một cái tên công ty không phù hợp sẽ dễ thu hút những năng lượng xấu, khiến doanh nghiệp gặp trở ngại trong việc tiếp cận, thu hút và quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến đối tác, khách hàng.

  2. Hướng dẫn đặt tên công ty theo phong thủy 2.1. Đặt tên công ty hay theo phong thủy dựa vào chữ cái đầu tiên

  Dựa theo âm tiết, ngũ hành chia các âm trong bảng chữ cái thành các nhóm, mang ý nghĩa biểu trưng cho người thuộc mệnh Kim, Thủy, Hỏa, Thổ, Mộc. Cụ thể như sau:

  • Nhóm hành Kim là những âm bắt đầu bằng chữ C, Q, R, S, X, Z
  • Nhóm hành Mộc là Âm G hoặc K
  • Nhóm hành Thủy là các âm bắt đầu bằng B, F, M, H hoặc P
  • Nhóm hành Hỏa bao gồm các âm D, J, L, N, T
  • Nhóm hành Thổ là các âm A, W, Y, E hoặc O

  Theo quy ước này, tên công ty cần phải được đặt theo tuổi, mệnh của chủ nhân. Các âm tiết cấu thành tên công ty phải bắt đầu bằng các chữ cái của các nhóm mệnh hợp nhau (Thổ và Kim, Kim và Thủy, Hỏa và Thổ, Thủy và Mộc) và tránh bắt đầu bằng các chữ cái của các nhóm mệnh khắc nhau (Thổ và Thủy, Kim và Hỏa, Thổ và Mộc, Thủy và Hỏa).

  Ngoài ra, tên công ty cần được cấu thành từ các từ, tổ hợp từ có nghĩa, đảm bảo được sự cân bằng âm dương, quá âm hoặc quá dương đều không tốt.

  • Các từ có dấu sắc, hỏi, ngã, nặng mang thuộc tính dương
  • Các từ không dấu hoặc dấu huyền mang thuộc tính âm

  Kết hợp 2 quy ước về cách đặt tên công ty theo phong thủy theo phong thủy ở trên, ta có thể dễ dàng tìm được tên, tổ hợp tên gọi phù hợp cho công ty mình

  Ví dụ: Công ty TNHH Ánh Dương: Chữ cái A thuộc hành Thổ, chữ cái D thuộc hành Hỏa, tổ hợp mệnh tương hỗ cho nhau rất tốt. Ngoài ra, tên Ánh Dương cũng đạt được các yếu tố về sự cân bằng âm – dương nên rất phù hợp để đặt tên công ty.

  Hình ảnh mô tả các mệnh hợp/khắc nhau trong phong thủy

  2.2. Đặt tên doanh nghiệp theo phong thủy ngũ hành

  Không chỉ dựa vào mệnh để quy ước chữ cái, người ta cũng dựa vào điểm đặc trưng của từng cung mệnh để hướng dẫn đặt tên công ty theo phong thủy cho chủ doanh nghiệp. Cụ thể:

  – Cách đặt tên công ty cho người mệnh Kim:

  Tính cách đặc trưng cho nhóm người thuộc mệnh Kim là sự sắc sảo, thông minh, cá tính, cương quyết, hoạt động độc lập. Nếu đã có mục tiêu sẵn có, họ sẽ sẵn sàng dốc sức đi trên con đường của mình.

  Với nét tính cách này, một vài tên công ty tốt nhất cho người mệnh Kim sẽ là: Công ty Hưng Thịnh, công ty Phong Vũ, công ty nội thất The One,…

  – Cách đặt tên công ty theo mệnh Thủy

  Mệnh Thủy chủ về nước. Điểm tích cực trong tính cách của người mệnh Thủy chính là sự sáng tạo, khéo léo, uyển chuyển, có tài ăn nói, thuyết phục, dễ gần,… Điểm tiêu cực của người mệnh Thủy là bản ngã yếu đuối, sợ hãi, lo lắng,…

  – Cách đặt tên công ty theo mệnh Thổ

  Đại diện cho Đất, những người mệnh Thổ thường bộ lộ tính cách bản năng với sự ôn hòa, chăm chỉ, hiền lành. Xét về mặt tiêu cực, người mệnh Thổ thường hay để tuột cảm xúc và tạo ra những lo lắng thái quá.

  Tên gọi phù hợp cho người mệnh Thổ là Công ty niềm tin Việt , công ty Ong Vàng, công ty Kiến Hưng,…

  – Cách đặt tên công ty hay theo mệnh Mộc

  Người hành Mộc thường là những người chủ động, đại diện cho sự tiên phong, dẫn đầu. Điểm chưa tốt của những người mệnh Mộc là sự thiếu kiên nhẫn, dễ nổi giận,..

  Lúc này, tên công ty phù hợp cho những người mệnh Mộc nên là công ty Ban Mai Xanh, công ty Bình Minh, công ty Bình An,…

  – Đặt tên công ty hay cho người mệnh Hỏa.

  Đại diện cho yếu tố lửa, những người mệnh Hỏa có tính cách năng động, nhiệt tình, bốc đồng. Trong một số hoàn cảnh, những người mệnh Hỏa cũng biểu hiện tính cách ghen tỵ, thất vọng, hiếu thắng,…

  Với đặc trưng này, cách đặt tên công ty cho người mệnh Hỏa nên là những cái tên phổ biến như công ty Ngọn Lửa Việt, công ty Hồng Quang, công ty ánh sáng xanh,….

  Cách đặt tên doanh nghiệp theo phong thủy ngũ hành

  2.3. Cách đặt tên công ty theo phong thủy và Kinh Dịch

  Ngoài những cách ở trên, dân gian còn lưu truyền cách đặt tên doanh nghiệp theo phong thủy và quẻ kinh dịch. Một cái tên công ty hợp phong thủy phải chứa đầy đủ 2 yếu tố là Đông Tứ Mệnh (gặp quẻ Khảm, Chấn, Ly, Tốn) và Tây Tứ Mệnh (hợp các quẻ Càn, Cấn, Đoài, Khôn).

  3. Một vài lưu ý khi đặt trên công ty theo phong thủy

  – Việc đặt tên doanh nghiệp theo phong thủy cần tuân thủ các nguyên tắc về phong thủy ngũ hành, về sự cân bằng âm dương và sự kết hợp hài hòa của nhiều yếu tố khác nhau,… Tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của các thầy phong thủy, kinh dịch hoặc những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

  Bêncạnh các yếu tố về phong thủy, để đặt tên công ty hay, các bạn cũng cần quan tâm đến các yếu tố về tính dễ đọc, dễ nhớ, dễ phát âm, ý nghĩa của tên doanh nghiệp,…

  https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dat-ten-cong-ty-theo-phong-thuy-56343n.aspx

  Nếu đang buôn bán, kinh doanh offline, online với quy mô vừa và nhỏ, bạn cũng nên tham khảo cách đặt tên Shop hay, ý nghĩa, dễ kinh doanh của chúng tôi. Một cái tên shop hay, ấn tượng sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu, gây ấn tượng với khách hàng và cải thiện tình hình kinh doanh, buôn bán của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đặt Tỳ Hưu Theo Đúng Chuẩn Phong Thủy.
 • Vị Trí Đặt Tỳ Hưu Chuẩn Phong Thủy, Lợi Hại Thấy Rõ Ngay
 • Tiết Lộ Cách Đặt Tỳ Hưu Trong Nhà Đúng Chuẩn Phong Thủy
 • Cách Đặt Tên Và Bố Trí Cửa Hàng Phong Thủy Giúp Kinh Doanh Phát Đạt
 • Đất Thóp Hậu Vẫn Xây Nhà Hợp Phong Thủy
 • Chọn Đất Làm Nhà Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Chọn Đất Làm Nhà Trong Phong Thủy
 • Một Vài Lưu Ý Khi Chọn Thế Đất Làm Nhà Theo Phong Thủy
 • Đặt Muối Ở Đâu Giúp Kéo Tài Lộc Vào Nhà Ầm Ầm?
 • Đặt Muối Trong Nhà Đúng Phong Thuỷ, Tài Lộc Tự Nhiên Kéo Tới
 • Hướng Dẫn Chọn Phong Thủy Đặt Mộ Và Xem Thế Đất
 • Ngày xưa, Phạm Lãi giúp Câu Tiễn phục quốc, trải bao tù đày, khổ nhục, nếm mật, nằm gai, cuối cùng đã đánh bại Phù Sai, rửa được cái nhục lớn ở núi Cối Kê.

  Nhưng, trong bữa tiệc lớn mừng chiến thắng, Câu Tiễn lại không vui. Nhìn vẻ mặt khó đăm đăm ấy, Phạm Lãi biết Câu Tiễn không muốn phân chia quyền lợi cho các đại thần. Lại nữa thấy tướng Câu Tiễn môi dài, mỏ quạ, là người nhẫn tâm mà ghét kẻ có công nên Phạm Lãi bỏ Câu Tiễn mà đi.

  Phạm Lãi đến làm nhà ở đất Đào, là nơi giao hội của những con đường buôn bán lớn, nhờ vậy mà về sau ông giàu sang ngang các bậc vương bá, được người đời tôn làm Đào Chu công.

  Ông tổ của làng tôi đã chọn cho làng một thân đất cao ráo, mưa lớn không ngập úng, hạn lớn không khô kiệt, lại gần chợ, gần sông nên con cháu bao đời nay đều no đủ, sung túc.

  Những ví dụ về chuyện chọn đất mà nên việc lớn xưa nay rất nhiều, không kể hết được.

  Song, để chọn được đất tốt, nhất định phải biết thuật phong thủy (khoa địa lý). Đây là một vấn đề kỳ diệu mà phức tạp, trong đó cái khoa học và sự nhảm nhí chỉ cách nhau có một sợi tóc.

  Nói về thuật phong thủy, người Tầu đã có một câu chuyện ngụ ngôn như sau: Giữa cảnh phồn hoa đô hội, dòng người nườm nượp chảy trên đường phố, có một lão hành khất gầy như que củi, quần áo rách bươm, toàn thân run rẩy, đang rao bán quyển “Phương thức thần bí làm giàu”, một người qua đường hỏi:

  – Đã có phương thức thần bí làm giàu trong ba ngày thì tội gì cụ đứng nhăn nhó trong gió rét như vậy. Cụ đừng bán cuốn bảo bối này đi mà trước hết nên làm no bụng mình đã.

  – Người Tầu vốn thâm hậu. Họ viết ra cả một đống sách về khoa địa lý, nào là long mạch, sinh khí, nào là đất đế vương, đất quan lộc… Song, họ cũng đặt ra câu chuyện ngụ ngôn như tôi vừa dẫn ở trên để nhắc người đời sau rằng, khi nghiên cứu thuật phong thủy luôn phải biết phê phán, bởi các thầy địa lý vốn hay khoa trương, nói quá để hù dọa người đời.

  – Nhưng, quả thật có thuật phong thủy và có môn học địa lý. Nếu Phạm Lãi không biết chọn đất Đào là nơi giao hội những con đường buôn bán lớn thì dù ông có tài buôn bán đến mấy cũng không thể giàu sang phú quý được.

  Vậy, trong bài viết này, chúng tôi xin bàn về thuật phong thủy trong việc làm nhà, tất nhiên là với tinh thần vừa kế thừa và có phê phán.

  Cũng cần nói ngay rằng, về trạch cát (đất, nhà) có dương trạch (đất ở, nhà ở cho người sống) và âm trạch (mồ mả cho người chết) song, trong loạt bài này, chúng tôi chỉ bàn về dương trạch.

  Phong thủy là gì?

  Từ cổ đại đến giờ đã có rất nhiều người định nghĩa về phong thủy.

  Đời hán có một đạo sĩ tên là Thanh Ô Tử soạn ra sách “Táng kinh”, hậu thế tôn ông là Tổ sư của nghề địa lý, lấy sách của ông làm kinh điển. Trong Táng kinh, Thanh Ô Tử viết: Phong thủy là việc xem tướng đất”.

  Từ Nguyên tiên sinh viết: “Phong thủy là khoa xem địa thế, phương hướng chọn đất nhà ở và đất phần mộ”.

  Giáo sư Phan Cốc Tây, Trường Đại học Đông Nam Trung Quốc viết: “Phong thủy là môn học dùng để lựa chọn xử lý hoàn cảnh nơi ở cho người sống và lăng mộ cho người chết”.

  Giáo sư Rosk Kowski, khoa địa lý Trường Đại học Niu Di-lân viết: “Phong thủy là một hệ thống lý luận đánh giá cảnh quan, tìm một địa điểm tốt lành cho công trình kiến trúc. Nó là nghệ thuật lựa chọn địa điểm và bố cục địa lý của người Trung Quốc bao đời truyền lại”.

  Phong thủy, nếu nói nôm na là gió và nước. Gió là sự vận chuyển của khí mà trong gió có gió lành và gió độc (ác phong); trong khí có nguyên khí, sinh khí (chính khí) và khí độc (tà khí). Có người vừa mở cửa ra, gặp một cơn gió là bị ngất và cấm khẩu ngay, ta gọi là bị trúng gió (trúng ác phong). Ác phong do tà khí sinh ra. Nếu trong vùng chúng ta ở không có tà khí thì không có ác phong. Thuật phong thủy bày cách làm nhà để tránh tà khí, ác phong.

  Lại nói thủy là nước. Dưới đất ta ở quanh chỗ ta làm nhà luôn có mạch nước vận chuyển. Trong nước có nước lành và nước độc. Nước ở khe rãnh vùng than Na Dương đỏ như máu. Trâu bò dầm vào nước ấy thì rụng móng. Người sống lâu ở đấy thì tổn thọ. Thuật phong thủy dạy chúng ta cách chọn địa điểm làm nhà để tránh mạch nước độc.

  Nói chung, phong thủy là một hệ thống lý luận được khảo nghiệm nhiều đời qua thực tiễn, giúp ta cầu lành, tránh dữ, cầu may, tránh rủi.

  Cầu, tránh là nguyện vọng chính đáng của con người, không phải mê tín dị đoan.

  Nói thật rạch ròi ra thì phong thủy khác với thuật phong thủy.

  Phong thủy là khách quan. Thuật phong thủy là tác động của con người đối với thế giới khách quan. Phương diện này không phải một chốc mà thâu nắm hết được. “Đường vạn dặm bắt đầu từ đôi chân”. Đây chỉ là bài mở đầu về thuật phong thủy.

  PTS. Đông phương học Cao Thông – Việt Hùng

  DiaOcOnline.vn – Theo Báo Xây dựng

  Cùng Danh Mục:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Đặt Tủ Lạnh Theo Phong Thủy: Cách Giúp Gia Chủ Thịnh Vượng, Phát Tài
 • Tư Vấn Thiết Kế Thi Công Nhà Hợp Phong Thủy Với Từng Lô Đất
 • Địa Thế Và Hình Dạng Lô Đất Hợp Phong Thủy?
 • Lắp Máy Điều Hòa Theo Phong Thủy
 • Cách Đặt Lò Nướng Trong Tủ Bếp Mang Nhiều Tài Lộc Và Vượng Khí
 • Tin tức online tv