【#1】Mệnh Nào? Tuổi Nào? Hợp Cây Nào Nhất?

Mệnh nào? Tuổi nào? Hợp cây nào nhất?

Đôi khi việc lựa chọn cây cảnh cho văn phòng hay cho ngôi nhà của bạn thật đơn giản, nhưng chắc hẳn rất nhiều người chưa biết được việc lựa chọn cây nào sao cho hợp phong thủy nhất. Mệnh nào? Tuổi nào? Thì hợp với cây nào nhất? Chắc đó cũng là câu hỏi chung của rất nhiều người hiện nay khi lựa chọn để trồng cây hay bài trí cây trong nhà.

Trải qua nhiều năm trong ngành cung cấp dịch vụ Cho thuê cây cảnh văn phòng , VinaTrees đã cung cấp và cho thuê rất nhiều khách hàng tại Khu vực Hà Nội. Chúng tôi tìm hiểu và nắm bắt phong thủy cây xanh trong nhiều năm, đã tư vấn cho một lượng lớn khách hàng giúp họ am hiểu hơn về phong thủy cây xanh cũng như những lợi ích thiết thực của nó trong đời sống. Và điều đặc biệt, trong đó đã giải đáp được nhiều vấn đề về lựa chọn cây cảnh nào! sao cho hợp với mệnh và tuổi của mình nhất?

Tổng quan về phong thủy cây cảnh trong nhà

Qua nhiều thập niên, những lý lẽ diễn dịch về phong thủy càng phức tạp, được ghi chép lại bằng chữ viết và được lưu truyền cho đến ngày nay. Bằng cách thấu hiểu các khái niệm căn bản về phong thủy, chúng ta có thể chọn ra các mô hình về thiết kế, những hình ảnh và biểu tượng đầy ý nghĩa từ chính nền văn hóa của mỗi dân tộc để hỗ trợ cho đời sống tinh thần của dân tộc đó.

Ngày nay về mặt thực hành, phong thủy cho chúng ta các lời khuyên về cách kiến tạo ra một môi trường sống thoải mái và tích cực. Những yếu tố bất thường trong đời sống hiện đại đang ngày càng gia tăng sức hủy hoại và vì vậy ngày càng có nhiều người tìm đến các cách sống khác với cây cảnh phong thủy, mong rằng có thể lấy lại thế cân bằng cho đời sống cá nhân và những người thân của họ.

Các kiến thức phong thủy chủ yếu mang đến cho chúng ta có được cơ hội sống khỏe mạnh, hạnh phúc và sung túc vì ý nghĩa căn bản của phong thủy là giữ gìn và duy trì một cuộc sống hài hòa với môi trường xung quanh. Hiểu biết về phong thủy có thể giúp chúng ta tự đặt mình vào vị trí có lợi nhất trong môi trường sống của mình. Việc chọn nơi làm văn phòng cũng như các thiết kế cảnh quan sẽ ảnh hưởng đến mỗi chúng ta theo chiều hướng tích cực hoặc tiêu cực.

Thuật phong thủy không những giúp biết được vị trí thuận lợi nhất đối với ta mà còn chỉ cho ta cách bài trí, chọn màu sắc và kiểu dáng để hỗ trợ cho chúng ta trong cuộc sống.

Khi hiểu biết nhiều hơn về cuộc sống của mình và bắt đầu có ý thức tích cực thay đổi những nhân tố gây khó chịu cho chúng ta thì đồng thời chúng ta đã bắt đầu hiểu rõ chính bản thân và vai trò của mình trong bối cảnh rộng lớn hơn.

Mệnh nào? Hợp cây nào nhất?

Để đi tìm hiểu về các loại cây cảnh trong phong thủy theo ngũ hành thì bạn nên hiểu sơ qua về cách phân chia quy tụ các màu sắc theo ngũ hành trong phong thủy. Kể từ đó bạn có thể hiểu vì sao nên chọn những cây cảnh nào là thích hợp nhất với mệnh của mình! Và câu trả lời ” Mệnh nào? Hợp cây nào nhất ? “sẽ được giải đáp.

Theo triết học cổ Trung Hoa, tất cả vạn vật đều phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản và luôn luôn trải qua năm trạng thái được gọi là: Mộc, Hỏa, Thổ, Kim và Thủy. Năm trạng thái này, gọi là Ngũ hành, không phải là vật chất như cách hiểu đơn giản theo nghĩa đen trong tên gọi của chúng mà đúng hơn là cách quy ước của người Trung Hoa cổ đại để xem xét mối tương tác và quan hệ của vạn vật.

– Trong mối quan hệ Sinh thì Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

– Trong mối quan hệ Khắc thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Ngũ hành áp dụng trong phong thủy cây xanh

Từ thời xa xưa, khi mà khoa học hiện đại chưa phát triển con người đã bằng linh cảm và trực giác, kết hợp với quan sát và chiêm nghiệm thực tế, mà đã biết được tác dụng của cây cối đối với bản thân chúng ta. Vì vậy, việc lựa chọn loại cây nào và vị trí trồng hay bài trí như nào được tiến hành rất cận thận theo đúng những quy luật của thuật phong thủy.

Thực vật trong phong thủy được chia ra âm dươngngũ hành. Dương tính là những cây cần nhiều ánh sáng. Khi trồng ở nơi ẩm thấp, thiếu ánh sáng chúng sẽ phát triển yếu ớt, khó ra hoa kết quả và dễ chết. Âm tính là những cây có thể sống khỏe mạnh khi đặt hoặc trồng trong nhà hay nơi có ánh sáng yếu kém.

Bạn nên hiểu qua cách nhận biết màu sắc theo ngũ hành như sau:

– Ngũ hành màu sắc: trong phong thủy có sự phân chia và quy tụ các màu sắc thành 5 ngũ hành, và giữa các màu sắc cũng có mối quan hệ tương sinh và tương khắc theo ngũ hành:

Danh sách cây cảnh tương ứng trong ngũ hành

Bao gồm các cây có màu đỏ như: Chuối hoàng yến, cây SaPhia, Cây phú quý, Đế Vương Đỏ, Cây Huyết dụ, Cây đa búp đỏ, Cây Vạn lộc, Cây bao thanh thiên, cây bướm đêm, Cây hồng môn, Lan Quân Tử

Bao gồm các giống cây có sắc vàng, có lợi cho tạng tỳ như: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng…

Chủ yếu gồm có lá, hoa hay thân màu trắng như: Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương,…có tác dụng điều hòa chức năng tạng phế.

Gồm những loại cây có màu xanh lục, có chức năng điều hòa tạng can (gan) như: Đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật, Cây Kim Ngân*…

Phần lớn có màu xanh thẫm như: Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền*, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật…

* “Nhưng ngoài ra cũng có nhiều loại cây, mang ý nghĩa phong thủy mạnh mẽ hơn chúng có thể phù hợp hết với các mệnh của con người. Đặc biệt những cây như: (Giúp cân bằng hài hòa giữa các yếu tố phong thủy mang đến sức khỏe – Thịnh Vượng – Sự giàu có), ( Mang đến Tiền tài – Sự ổn định về tài chính), (Sự may mắn – sức khỏe và sự thịnh vượng giúp thu hút dòng năng lượng tích cực vào ngôi nhà của bạn)… “

Trên cơ sở nhận thức về mối quan hệ tương sinh, tương khắc như trên, người xưa xử lý các mối quan hệ giữa mình với thế giới xung quanh sao cho có lợi nhất , tức là hướng tới mối quan hệ tương sinh, thảm trải sàn sự hài hòa và tránh mối quan hệ tương khắc. Việc lựa chọn màu sắc cũng như hình dáng của lá cây cho hợp với tuổi mệnh cũng chính là như vậy. Cụ thể, màu sắc của cây cần ứng với hành có mối quan hệ tương sinh với hành theo đuổi của bạn.

Danh sách cây cảnh hợp với mệnh của bạn

Và câu trả lời ” Mệnh nào? Hợp cây nào nhất?” sẽ được giải đáp ngay sau đây:

1, Người Mệnh Kim

a, Hãy chọn cho mình những cây cảnh trong nhà có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh.

– Những cây thuộc hành Kim thì hợp: Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương…

– Những Cây thuộc hành Thổ: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng, lan hồ điệp ( hoa vàng)…

b, Nếu bạn thuộc mệnh Kim, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

2, Người Mệnh Mộc

a, Thực tế, có khá nhiều người thuộc mệnh Mộc yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu mệnh của họ và những cây cảnh mang xanh lục sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.

– Cây thuộc hành Mộc: Đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật, Cây Kim Ngân

– Những cây thuộc hành Thủy :Ph&aaaacute;t Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền*, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật…

b, Người mệnh Mộc nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu lỡ yêu thích màu trắng, Mộc hãy phối thêm với các phụ kiện có màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc. Mệnh Mộc nên chọn những cây màu xanh hoặc xanh đen hơn là sắc trắng.

3, Người Mệnh Thủy

a, Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người mệnh Thủy hợp nhất với đen. Ngoài ra, những loại cây có màu trắng nội trội sẽ rất hợp với mệnh của bạn đấy vì Kim sẽ sinh Thủy.

– Những cây thuộc hành Thủy: Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền*, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật..

– Nhưng cây thuộc hành Kim: Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương…

b, Theo quan hệ tương khắc thì Thổ là hành khắc hành Thủy, vì thế, bạn hãy tránh dùng những cây cảnh có sắc vàng và vàng đất.

Khi bày trí những cây cảnh thích hợp này sẽ làm cân đối hài hòa cho người mệnh Thủy

4, Người Mệnh Hỏa

a, Màu xanh nhẹ nhàng của những cây cảnh thuộc hành Mộc sẽ khiến ngày đầu xuân của bạn thêm tươi mới. Vì mệnh của bạn rất hợp với màu xanh (Mộc sinh Hỏa). Đặc biệt, với màu sắc đỏ hoặc hồng (màu bản mệnh của Hỏa) sẽ giúp cho văn phòng hay ngôi nhà bạn nổi bật giữa mùa xuân mới.

Vậy những cây hợp với Mệnh Hỏa:

– Cây thuộc hành Mộc: Đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật, Cây Kim Ngân

b, Ngày đầu xuân, chắc hẳn bạn cũng chẳng muốn “đen cả năm” nên ắt sẽ tránh trang phục đen. Tuy nhiên, điều này nên được lưu ý thường xuyên vì mệnh Hỏa cũng tương khắc với màu đen tượng trưng cho hành Thủy (Thủy khắc Hỏa).

5, Người Mệnh Thổ

a, Người mệnh Thổ có khá nhiều sự lựa chọn loại cây cho mình trong ngày đầu năm mới. Bởi họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.

Do đó, cây phù hợp với Mệnh Thổ:

– Những Cây thuộc hành Thổ: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng, lan hồ điệp ( hoa vàng)…

b, Người mệnh Thổ nên tránh dùng những cây thuộc Hành Mộc.

*** Lưu ý: Tuy nhiên với những cây cảnh tương khắc với bản Mệnh của mình có thể được trang trí thêm những phụ kiện để làm giảm bớt sự tương khắc và trở nên hài hòa hơn theo Ngũ Hành Phong Thủy. Tất cả các Mệnh của con người có thể được tương hỗ bằng các yếu tố phong thủy khác trong ngũ Hành giúp cho chúng ta có cuộc sống hài hòa, hoàn thiện hơn trong cuộc sống, và cây cảnh chỉ là một nhân tố nhỏ nhưng đem lại những lợi ích phi thường về tâm linh mà còn có tác dụng thần kỳ về mặt khoa học trong cuộc sống của chúng ta.

Ngày nay, việc bài trí cây cảnh phong thủy trong nhà còn là một nghệ thuật đòi hỏi óc thẩm mỹ. Căn cứ vào không gian trong từng phòng mà ta có thể sắp xếp sao cho hợp lý và ngăn nắp nhất. Nếu phòng hẹp, trần thấp thì không nên bày cây cao, thân to… ngược lại, phòng rộng lớn mà bày cây nhỏ sẽ không gây được sự chú ý và làm lãng phí không gian, mặc dù bản thân đó là cây đẹp quý, có giá trị.

Cũng tùy theo mùa mà sự sắp xếp cây cảnh phong thủy nên thay đổi, chẳng hạn mùa Xuân thì màu sắc tươi tắn rực rỡ, mùa Hạ thì dùng màu thanh đạm, mùa Thu thì dùng màu hồng, mùa Đông thì dùng màu xanh lục.

Cây cảnh phong thủy trưng bày trong nhà cần thống nhất với các đồ vật khác để đạt được vẻ đẹp hoàn chỉnh, bài trí hợp lý càng tăng thêm tính thẩm mỹ. Làm được như vậy tức chúng ta đã đưa được thiên nhiên vào nhà, tạo nên vẻ đẹp và sự ấm cúng cho căn phòng và ngôi nhà của bạn.

Tuổi nào? Hợp cây nào nhất

Chọn đúng cây phong thuỷ cho từng con giáp giúp bạn tăng cường tài vận trong sự nghiệp và mang lại may mắn trong cuộc sống. Nếu bạn chưa có cây phong thuỷ cho mình thì hãy trồng ngay từ bây giờ.

Người tuổi Tý thường có tài lộc, cuộc đời hiếm khi thiếu tiền, tuy nhiên trong 12 con Giáp thì tuổi Tý rất biết tích góp tài sản nhưng không biết đầu tư và nắm bắt cơ hội. Khi này người cầm tinh con chuột nên đặt một chậu cây Kim Tiền trong nhà giúp tăng vận may, nâng cao vận khí và nắm bắt cơ hội phát tài.

Bạn cầm tinh con giáp này rất cần mẫn, chịu khó, làm việc chắc chắn nhưng có khi quá thành thật, nên không kiếm được nhiều tiền. Đặt một chậu cây dứa cảnh trên bàn làm việc có thể giúp bạn tài vận dồi dào.

Bạn cầm tinh con Hổ rất can đảm, dám mạo hiểm và biết nhiều cách kiếm tiền nhưng thật ra không quá xem trọng về vấn đề tiền bạc, chỉ là bạn thích tận hưởng quá trình mà thôi. Đôi khi người tuổi này có chút nóng vội, hấp tấp dẫn đến nguy cơ cạn kiệt tiền tài.

Đặt một chậu cây ngũ gia bì ở phòng khách để giúp bạn ổn định hơn trên con đường làm giàu của họ, giữ vững được tiền bạc không tiêu biến.

3 Cây cảnh trong nhà hỗ trợ tuyệt vời cho không gian phong thủy nội thất của bạn (vị trí đặt cây phát lộc)

5. Tuổi Thìn: Tai Phật, Cây Xương Rồng, Đại Niên Thanh

Tài vận của bạn rất thịnh, dù không làm việc chăm chỉ cũng có tài lộc vào túi. Tuy vậy, bạn dễ gặp tiểu nhân cản trở con đường tài lộc của bạn. Đặt một chậu cây tai phật (môn lá tim), hay Cây Xương Rồng ở hướng Tây Bắc phòng khách để hóa giải tà khí và phòng tránh tiểu nhân. Ở Đông Nam phòng khách, đặt chậu Đại Niên Thanh để thúc đẩy thêm tài vận.

Con đường tài lộc của bạn không tồi. Bạn có vận may, được quý nhân phù trợ, tiền cứ thế chảy về, nên phải nắm chắc lấy. Hãy đặt chậu rau má cảnh ở cửa sổ để giúp bạn nâng cao tài vận, đồng thời giúp bạn trở nên quyết đoán và giỏi phân tích hơn.

7. Tuổi Ngọ: Trầu Bà (Hoàng Tâm Điệp, Vạn niên thanh bò)

Tài vận người tuổi này rất tốt, biết cách kiếm tiền. Nhưng tuổi này lại khá tham lam, chính tính cách này làm họ bị tổn thất trong quá trình kiếm tiền. Do đó bạn nên đặt một chậu cây trầu bà ở nơi bạn thường làm việc để giúp tài vận họ tập trung một mối, giữ được sự cân bằng hài hòa hơn trong tính cách của bạn.

Bạn thường có suy nghĩ tinh tế và tài hoa hơn người. Nếu biết cách tận dụng sẽ thành công vang dội. Cây phong thuỷ cho con giáp của bạn là lan quân tử, hãy đặt nó ở góc tường bên phải đối diện với ghế sô-pha trong nhà để tăng vận quý nhân phù trợ và giúp ích cho tài vận của bạn.

9. Tuổi Thân: Cây Thủy Tùng

Bạn biết cách kiếm tiền và biết nắm bắt thời cơ, nhưng tiêu xài cũng không ít. Đặt một chậu cây thủy tùng hoặc cây nguyệt quế trong phòng sách hoặc phòng làm việc sẽ giúp tụ tài và giữ hầu bao cho bạn.

Người cầm tinh con gà có tài vận rất thịnh vượng, nhưng lại không biết cách giữ tiền, nếu không phải đi mượn tiền thì cũng là đầu tư lỗ vốn, nguy cơ phá sản rất lớn.

Bạn có tài lộc rất thịnh trong suốt cuộc đời. Khi thiếu thốn, tự khắc sẽ có người tới giúp bạn. Đặt chậu cây sen đá trong phòng khách sẽ giúp bạn giữ tài lộc, giảm hao tài và kêu gọi quý nhân phù trợ.

11. Tuổi Tuất: Cây Phát tài

Tài vận của bạn khá ổn định. Do hiểu rõ giá trị của tiền bạc nên bạn không tiêu xài phung phí. Đặt cây phát tài trong phòng khách giúp tích lũy tiền bạc, nắm bắt thời cơ.

12. Tuổi Hợi: Húng Chanh, Nhất Mạt Hương

Người cầm tinh con lợn có cuộc sống đầy đủ sung túc, ăn ngon mặc đẹp, nhưng cũng vì cuộc sống xa xỉ này mà họ thường tiêu hết tiền, ít khi dư dả để tiết kiệm, tài sản dần dần ít đi.

Cũng chính vì lý do đó bạn nên đặt một cây húng chanh hoặc cây Nhất Mạt Hương ở trên bàn máy tính trong văn phòng hay nhà ở sẽ giúp bạn tiêu tiền có lý trí hơn và thường xuyên sờ vào lá để phát huy công hiệu hơn.

*Cây Kim Ngân

Cuối cùng để đảm bảo cho sự hài hòa, cân bằng về mặt phong thủy, khi một trong những yếu tố phong thủy bị thiếu thì sự lựa chọn tốt nhất cho bạn đó là cây Kim Ngân . Cây cảnh này có thể phù hợp với mọi tuổi hay mệnh của mỗi người cũng chính nhờ sự cân bằng hài hòa giữa các yếu tố phong thủy khi mà m

【#2】Cây Kim Thủy Tùng Hợp Mệnh Gì

1. Đặc điểm của cây Kim Thủy Tùng

Cây Thủy Tùng trong tự nhiên có thể cao tới 30 mét, đường kính gốc rộng từ 0,5 – 1 mét. Với những cây trồng trong nhà có 2 loại. Kim Thủy Tùng mini để bàn có chiều cao từ 20-50 cm. Cây nội thất cao từ 0,8-1 mét thích hợp trồng trong góc nhà, văn phòng, sảnh khách sách sạn, showroom,…

Kim Thủy Tùng thuộc loại cây thân gỗ thường mọc thành những bụi nhỏ. Cây có nguồn gốc từ Nam Phi và thích hợp với vùng khí hậu nhiệt đới. Cây lá kim, mềm và phân nhánh thành nhiều cành vươn dài. Tán cây mọc xòe đều và xếp ngang trên một mặt phẳng. Lá cây mềm mại, xếp thành hình tam giác sát cành cây. Thân cây nhỏ, mảnh và mọc thẳng đứng.

Cây nở hoa nhỏ màu trắng, mỗi cuống có khoảng 1-4 bông. Sau khi hoa tàn sẽ có quả và hạt hình cầu màu đen tím.

2. Tác dụng của cây Kim Thủy Tùng

  • Dùng làm cây cảnh trang trí văn phòng, nhà cửa, bàn làm việc, trung tâm thương mại, shop bán hàng, quán cafe,… Cây có màu xanh tươi, hình dáng độc đáo, lạ mắt và nổi bật nên thường nhiều bạn trẻ yêu thích.
  • Cây có khả năng thanh lọc không khí tốt, mang đến không gian trong lành, tốt cho sức khỏe.
  • Màu xanh của cây Kim Thủy Tùng giúp mắt được thư giãn, cải thiện tâm trạng, giảm stress sau những giờ làm việc căng thẳng.
  • Là loài cây đứng đầu trong Tứ Quý (Tùng – Cúc – Trúc – Mai) là đại diện cho người quân tử có sức chịu đựng tốt, không ngại khó khăn gian khó vươn lên mạnh mẽ, kiên cường.
  • Cây chính là biểu tượng của tình bạn trong sáng, mãi không thay đổi.
  • Người ta tin rằng trồng một cây Kim Thủy Tùng trong nhà sẽ khiến cuộc sống hôn nhân mãi hạnh phúc, ngọt ngào. May mắn, cát tường tự nhiên kéo đến.

3. Cây Kim Thủy Tùng hợp mệnh nào, tuổi gì?

Tất cả các mệnh đều có thể trồng cây Kim Thủy Tùng. Theo các chuyên gia phong thủy, cây có màu đặc trưng là màu vàng xanh nên đặc biệt thích hợp với người mệnh Thổ và mệnh Kim. Những người mệnh này trồng chúng sẽ càng giúp cây phát huy tốt những ý nghĩa phong thủy mà chúng mang lại. Đồng thời gia đình cũng êm ấm, hòa thuận, sự nghiệp vững bền.

Trong phong thủy cây cảnh, cây phong thủy dành cho người tuổi Thân phù hợp nhất chính là cây Tùng Bồng Lai và cây Kim Thủy Tùng. Đây chính là 2 loại cây mang đến điềm lành và may mắn cho người sở hữu nó. Chúng còn giúp đầu óc thư thái, bình tĩnh để xử lý vấn đề, đưa ra những quyết định nhanh chóng và chính xác trong làm ăn và kinh doanh.

【#3】Cây Thủy Tùng Hợp Với Mệnh Gì?

Đối với những người yêu thích cây cảnh cây Thủy Tùng là loài cây đặc biệt gỗ của loài cây này rất quý hiếm và được ưa chuộng. Tùy theo phong thủy để có thể lựa chọn người sử dụng gỗ sao cho phù hợp, vậy gỗ cây Thủy Tùng phù hợp với người mệnh gì thì tốt nhất?

Ý nghĩ phong thủy của cây Thủy Tùng

Trong tên gọi Thủy Tùng thì Thủy tức là nước tượng trưng cho tài lộc, mang lại tiền tài, vì nước luôn là yếu tố cần cho mọi sự sống. Thủy luôn đóng vai trò kích hoạt mọi nguồn sinh khí trong môi trường sống, nhờ vào hệ Thủy mà cây cối luôn được tươi tốt, phát triển, cuộc sống ổn định, thủy giúp gia tăng lợi ích cho gia chủ, giúp công việc làm ăn luôn trôi chảy thuận lợi.

Cây Thủy Tùng có ý nghĩa mang lại điều tốt lành

Trong khi đó Tùng là một trong tứ quý Tùng, Trúc, Cúc, Mai có mặt phổ biến trong hội họa, điêu khắc dân gian, nhất là ở những khu vực như đình, chùa và thường đi chung với đề tài hoa lá, mây nước. Tùng đại diện cho mùa Xuân, mà mùa Xuân đồng nghĩa với việc trăm hoa đua nở đâm chồi nảy lộc. Tùng là cách gọi chung cho các loài cây trong họ Tùng như Thủy Tùng,…

Cây Thủy Tùng trang trí nội thất

Cây Thủy Tùng hợp với mệnh gì?

Trong ngũ hành nguyên tố cơ bản và luôn trải qua năm trạng thái là: Hỏa, Thủy, Mộc, Kim và Thổ Năm trạng thái này gọi là Ngũ hành không phải là vật chất như cách hiểu đơn giản theo nghĩa đen trong tên gọi của chúng mà đúng hơn là cách quy ước của người trung hoa cổ đại để xem xét mối tương tác và quan hệ của vạn vật.

Về luật tương sinh thì Thủy Tùng hợp với Mệnh Mộc là tốt nhất, Thủy Tùng cũng hợp với mệnh Thủy và trong tương khắc thì Thủy Tùng cũng hợp với Mệnh Hỏa áp chế và duy trì sự cân bằng. Thủy sinh Mộc Trong mối quan hệ Tương Sinh có nghĩa là giúp đỡ nhau để phát triển, Thủy cung cấp nguồn nước giúp mộc sinh sôi nẫy nỡ, đâm chồi nãy lộc, giúp Mộc tăng trưởng sinh khí và thịnh vượng.

Cây Thủy Tùng thủy sinh

Mua cây Thủy Tùng ở đâu?

Nếu bạn đang có nhu cầu mua cây Thủy Tùng để làm cây cảnh nội thất trưng bày trong nhà, hãy liên hệ với Cây Cảnh Ms.Hồng chúng tôi để được tư vấn. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cây cảnh, chắc chắn chúng tôi sẽ đáp ứng được nhu cầu của quý khách hàng.

Nhanh tay liên hệ số hotline 0962.136.986 hoặc website http://hongcaycanh.com để được tư vấn nhiều hơn nữa.

【#4】Cây Thủy Sinh Đẹp Hợp Người Mệnh Thủy Và Mệnh Kim

Trang trí văn phòng, nhà ở không thể thiếu những chậu cây thủy sinh đẹp mắt. Cây thủy sinh thuộc hành Thủy nên rất phù hợp với những người yêu cây cảnh mệnh Thủy và mệnh Kim. Thay vì trồng trong chậu đất, cây thủy sinh được trồng trong chậu trong suất nhằm khoe bộ rễ đẹp mắt.

1. Tìm hiểu về cây thủy sinh đẹp trồng nội thất

Cây xanh không những mang lại vẻ đẹp tươi mát cho không gian sống, mà còn giúp thanh lọc không khí. Nếu đã quen thuộc với những loài cây trồng trong chậu đất, sao không thử làm mới cảnh quan bằng một cây thủy sinh trồng trong nước tươi tốt. Cây cảnh thủy sinh hay thủy canh là những cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong môi trường nước.

Khi trồng thủy sinh, việc thay nước là một trong những điều quan trọng nhất. Nước sử dụng trồng cây phải là nước sạch không chứa phèn, không chứa vôi và clo, không mặn; nếu sử dụng nước máy thì nên hứng nước để ngoài trời khoảng một đêm cho clo bay hơi hết, giúp cây phát triển tốt hơn. Vào mùa hè khoảng 5-7 ngày ta thay nước một lần, vào mùa mưa hay mùa đông khoảng 7-10 ngày ta thay nước một lần.

Trường hợp cây bị thối phần rễ, tiến hành thay nước ngay lập tức và sử dụng dụng cụ chuyên dụng để cắt bỏ phần rễ bị thối, chú ý rửa sạch rễ cây trước khi bỏ vào chậu. Cũng giống như cây trồng trong đất, cây thủy sinh trong nước cũng cần phải bón phân. Dùng các loại phân bón lá như đạm, lân, kali hay hiện nay trên thị trường có loại NPK, pha loãng phân bón rồi xịt lên lá. Chú ý bón phân đúng liều lượng, bón quá nhiều khiến cây nhanh tàn, cháy rễ.

2. Top 04 cây thủy sinh đẹp mắt tạo cảnh quan cho không gian

Một trong những cây thủy sinh đẹp chính là cây phú quý, cây có thể sinh trưởng tốt trong cả môi trường đất và môi trường nước. Thân phú quý nhỏ và mềm, màu trắng hồng, được tạo thành bởi những bẹ lá. Bộ rễ trùm khỏe khoắn gồm nhiều rễ con, lúc mới trồng rễ cây có màu trắng đục, sau khoảng 2-3 tháng thì rễ phú quý chuyển sang màu xanh lá mạ non. Lá cây màu xanh non bóng, có một số cây pha thêm sắc vàng, viền ngoài mép lá màu đỏ hồng đẹp mắt

Vạn lộc là cây thủy sinh được ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ cũng như ý nghĩa phong thủy của cây. Vạn lộc là một bức tranh đầy màu sắc, sự kết hợp hoàn hảo giữa sắc hồng, sắc xanh và sắc trắng. Bên cạnh đó vạn lộc còn có tác dụng chiêu tài chiêu lộc, mang những điềm lành điềm may đến với gia đình.

Cây thủy sinh không những đẹp mắt,dễ chăm sóc mà còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa phong thủy, mang đến điềm lành cho gia đình. Green Park Company – GPC hi vọng đã gửi đến cho các bạn một số dòng cây trồng trong nước độc đáo, tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống . Liên hệ tới hotline để chuyên gia tư vấn miễn phí về dòng cây nội thất phong thủy phù hợp với nhu cầu của từng gia đình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ :

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG CÔNG VIÊN CÂY XANH HÀ NỘI

Địa chỉ: Xóm Hàn, Xã Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội.

Điện thoại: 0243.5633333 – Fax: 0243.7799268

【#5】Người Tuổi Tuất Hợp Cây Phong Thủy Gì?

Nói về tài vận của người tuổi Tuất thì khá tốt. Họ hiểu rõ khả năng của mình, mình ở vị trí nào, thế mạnh là gì. Họ cũng là người làm ra tiền nên họ hiểu rõ giá trị của tiền bạc, vì vậy họ không hề tiêu xài phung phí mà biết cách chi tiêu sao cho hợp lý.

Những người tuổi Tuất có định hướng tốt, rõ ràng trong công việc và cuộc sống. Cộng với đó là tư duy tốt, họ sớm đạt được những thành công trong sự nghiệp. Đó cũng là một trong những điểm cộng của người tuổi Tuất.

Người tuổi Tuất sẽ hết mình với những ai sống tốt với họ. Khi đứng trước sự bất công, họ không thể bỏ qua được mà thường sẽ nổi cáu, tức giận, nhưng khi sự nóng giận qua đi thì họ bình tĩnh rất nhanh. Họ cũng là người không quan tâm tới sự đố kỵ hay hoài nghi mà chỉ tức giận với sai lầm, hơn nữa, họ không để bụng khi sự việc đã qua.

Đầu tiên là những người tuổi Tuất nhưng sinh năm Nhâm Tuất. Những người sinh năm Nhâm Tuất là năm 1982, theo phong thủy là người thuộc mệnh Thủy. Những người mệnh Thủy có màu bản mệnh đó là xanh nước biển, đen và trắng. Vì vậy khi lựa chọn cây cảnh hay đồ dùng mang ý nghĩa phong thủy, bạn có thể chọn theo màu sắc của người mệnh Thủy. Vậy cây nào phù hợp với người tuổi Tuất sinh năm Nhâm Tuất.

Cây Kim Tiền, cây Lưỡi Hổ, cây Lan Ý, cây Dây Nhện, cây Tùng Bồng Lai là những cây được xem là hợp với mệnh Thủy của năm Nhâm Tuất nhất. Những loại cây này có chút điểm trắng tượng trưng cho mệnh Kim cũng rất tốt cho mệnh Thủy, bởi theo ngũ hành thì đây là mệnh tương sinh. Vì vậy bạn có thể lưu lại những cây phong thủy trên, vì nó thuộc cây trong nhà hợp người mệnh Thủy sinh năm Nhâm Tuất.

Bên cạnh đó nên tránh mua hoặc trồng những loại cây có màu vàng hoặc nâu vì thuộc thổ mà thổ khắc Thủy sẽ khiến gia chủ làm ăn không được thuận lợi và công danh sự nghiệp bị cản trở.

Những người tuổi Bính Tuất (sinh năm 1946, 2006) là người mệnh Thổ. Theo ngũ hành những người thuộc mệnh Hỏa rất tốt cho người mệnh Thổ. Vì vậy ngoài màu bản mệnh của người mệnh Thổ thì những người sinh năm Bính Tuất có thể chọn màu của mệnh Hỏa.

Với màu của mệnh Thổ đó là màu nâu, màu vàng. Đây là màu tượng trưng cho đất, nuôi dưỡng đất, mang lại nguồn dinh dưỡng cho đất. Vì vậy những cây cảnh có màu nâu và màu vàng rất tốt cho người mệnh Thổ sinh năm Bính Tuất. Các cây kể đến đó là: cây lưỡi hổ, cây lan hồ điệp, cây sen đá nâu.

Với màu của mệnh Hỏa đó là màu đỏ, bạn có thể chọn cây Hồng môn vừa có thể tròng đất, vừa trồng thủy sinh, cây trạng nguyên, cây hoa xương rồng, cây cẩm nhung màu đỏ.

Bạn cũng cần tránh xa những loại cây cảnh có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc hoặc màu trắng thuộc Kim để tránh được tài lộc bị thất thoát ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

Người tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994 thuộc mệnh Hỏa trong ngũ hành. Những người mệnh Hỏa thì màu bản mệnh đó là màu đỏ. Màu đỏ là màu của may mắn, hạnh phúc và mang lại những điều tốt đẹp nhất. Vì vậy nếu muốn chọn cây cảnh cho người mệnh Hỏa thuộc tuổi Giáp Tuất thì những cây có sắc đỏ rất tốt.

Những cây cảnh hợp tuổi Giáp Tuất đó là: Cây kim ngân, cây kim tiền, cây phú quý, cây búp đa đỏ, cây hồng môn, cây sen đá hồng, cây cẩm nhung màu đỏ.

Bên cạnh đó cũng không nên trồng những loại cây có màu xanh dương, nâu, đen vì theo phong thủy màu này tương khắc với mệnh của người Giáp Tuất sẽ khiến hao tốn tiền bạc của bản thân.

Những người sinh năm 1985 thuộc Mậu Tuất có mệnh Mộc. Trong ngũ hành, Mộc là mệnh tương trưng cho cây cối. Vì vậy những người mệnh Mộc chọn cây trồng rất dễ.

Một số cây cảnh dành cho người mệnh Mộc đó là: Cây Vạn Nên Tùng, cây Cau Tiểu Trâm, cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, cây vạn niên, cây ngũ gia bì, cây sen đá nâu. Những người mệnh Mộc nên tránh chọn cây màu trắng thuộc mệnh Kim khắc Mộc sẽ làm cho tài sản tiêu tán, đường công danh lụi bại.

Bên cạnh đó bạn cũng nên tránh chọn mua những loại cây có màu đỏ, hồng, cam thuộc mệnh Hỏa hoặc xanh dương, đen thuộc mệnh Thủy sẽ không tốt cho người tuổi này.

Tuổi Tuất hợp cây phong thủy gì? Theo từng năm và từng mệnh sẽ có những cây cảnh khác nhau, vì vậy bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một cây cảnh theo phong thủy tốt nhất.

【#6】Top Những Loại Cây Phong Thủy Hợp Với Mệnh Thủy

Trong quan niệm ngũ hành bao gồm 5 mệnh chính là kim -mộc – thủy – hỏa – thổ, trong đó tất cả những gì thuộc về thổ bao gồm những sự vật chứa nước như sông, ngòi, khe suối biển, trong đó nước gần như là nguồn gốc chính của vạn vật, đặc trưng của những người mang mệnh thủy có tính cách bình tĩnh, không thích đối đầu hay tranh cãi và đặc biệt là thích di chuyển.

Lựa chọn cây cho người mệnh thủy các bạn cũng nên chú ý lựa chọn các loại cây có đặc tính đặc trưng như ưa nước ưa sáng, đặc biệt người mệnh thủy cũng hợp với những loại cây có lá,thân hoặc hoa sở hữu màu xanh dương hoặc màu trắng, ghi, xám, những màu sắc này được xem là gia tăng thêm điềm lành trong phong thủy, ngoài ra những màu sắc loài cây này cũng giúp tài lộc hanh thông, tiền vào như nước, một số gợi ý đặc trưng và phổ biến cho loài cây hợp với người mệnh thủy có thể kể đến như cây phát tài phát lộc, cây lưỡi hổ thái, cây công đuôi xanh hay cây ngân hậu và huy hoàng.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm câu trả lời cho mình về mệnh thủy hợp cây gì thông qua một số thông tin cụ thể ở phần tiếp theo của bài viết.

Cây cho người mệnh thủy tài lộc may mắn

Cây lan ý – cây cảnh hợp mệnh thủy

Loài cây thân mảnh với tán lá xanh thẫm và màu hoa trắng mang vẻ đẹp lịch sự và nhã nhặn chính là một trong những loài cây được nhiều người ưa chuộng trồng trong nhà như một loại cây cảnh mang đến nhiều điều may mắn cũng như tăng tính thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà bạn hay môi trường làm việc. Đặc tính của loài hoa mang kiểu dáng vỏ sò mở.

Cách chăm sóc cây lan ý:

+ Lựa chọn đất trồng các bạn nên ưu tiên lựa chọn các loại đất trồng đất thịt hơn là những loại đất mùn hay các bạn có thể kết hợp bón phân hữu cơ để cây sinh trưởng tốt hơn

+ Tưới nước: Được xem là loại cây cảnh hợp mệnh thủy nhưng không nhất thiết các bạn cần phải tưới nước quá nhiều, trung bình các bạn chỉ cần tưới 1 tuần/lần để có thể đảm bảo cho phần lá luôn được tươi tốt.

+ Để hạn chế sâu bệnh, các bạn tránh để cây ý lan ở môi trường và các vị trí phù hợp trong ngôi nhà hay sân vườn

Ý nghĩa phong thủy cây lan ý: Các nhà phong thủy cho rằng loài cây này có khả năng làm hòa những mâu thuẫn xung đột, xung khắc, đồng thời hoa trắng nhỏ và thanh tao có hình dáng vươn thẳng mang lại may mắn cho gia chủ.

Cây bạch mã hoàng tử – Cây phong thủy cho người mệnh thủy

Lựa chọn thích hợp cho những bạn đang muốn tìm kiếm mệnh thủy hợp cây gì đó chính là bạch mã hoàng tử , loài cây thân trắng sở hữu màu sắc tương đối phù hợp với tán rộng màu xanh nước và gân lá màu trắng, lá cũng xen lẫn màu xanh thẫm, tuy nhiên đây là loài cây có phần hơi khó chăm sóc đôi chút.

Cách chăm sóc cây bạch mã hoàng tử:

+ Lựa chọn đất trồng: Các bạn nên trồng đất trồng tơi xốp, đất sở hữu đủ dinh dưỡng với độ thoát nước cao, thi thoảng các bạn có thể bón thêm phân chuồng để cây có thể xanh tươi và tốt hơn, ngoài ra nếu bạn muốn cây trồng lớn hơn có thể trồng ở chậu to.

+ Tưới nước: Cây bạch mã hoàng tử là loài cây ưa nước nên sẽ tạo điều kiện thích hợp cũng như tiết kiệm khoảng thời gian chăm sóc hơn, ngoài ra nếu các bạn lựa chọn trồng trong nhà dưới điều kiện máy lạnh các bạn cũng nên tưới thường xuyên hơn để phần lá không bị úa, héo hoặc khô.

Ngoài ra đây cũng là loại cây ưa bóng và rất thích hợp trong môi trường văn phòng, nếu tình trạng cây bạch mã hoàng tử gặp sâu bệnh các bạn cũng có thể dễ dàng khắc phục và không tốn quá nhiều thời gian.

Ý nghĩa phong thủy: Đối với cây bạch mã hoàng tử theo quan niệm phong thủy mang đến những điều may mắn trong cuộc sống hàng ngày tượng trưng cho sự cát lợi, sức khỏe và tài lộc tốt đồng thời giúp gia chủ thăng tiến trong công việc nếu đặt chúng trong văn phòng hay nơi làm việc là gợi ý hữu ích cho việc lựa chọn mệnh thủy trồng cây gì.

Cây đuôi công xanh

Loài cây mà chúng mình đã từng gợi ý trước đó trong bài viết mệnh mộc hợp cây gì, cây đuôi công xanh cũng là loài cây rất hợp với người mệnh thủy và nếu bạn chưa biết mệnh thủy hợp cây gì cũng như mang tính thẩm mỹ cao thì có thể xem công đuôi xanh là lựa chọn tương đối phù hợp. Loài cây xanh này cũng có khả năng cải thiện tình trạng không khí rất tốt.

Cách chăm sóc: Cây đuôi công xanh tương đối dễ chăm sóc với phần lá tươi tốt, các ban có thể áp dụng một số cách chăm sóc cụ thể sau đây:

+ Ánh sáng: Là dòng cây cảnh nội thất nên không hoàn toàn cần thiết có sự hiện diện của ánh sáng thường xuyên, đôi tuần một lần các bạn có thể đặt chúng ở ngoài ban công hoặc cửa sổ để phơi nắng là được.

+Độ ẩm: Các bạn cũng nên lưu ý về độ ẩm phù hợp của loài đuôi công xanh độ ẩm thích hợp nhấ với loài đuôi công xanh là trong khoảng từ 60% trở lên

+ Đất trồng: Sẽ thích hợp hơn nếu bạn trồng chúng trong loại đất trồng tơi xốp không bị úng, nhiều mùn, loại đất cần có chứa nhiều chất dinh dưỡng phù hợp.

Ý nghĩa phong thủy: Cây đuôi công xanh được xem là mang đến nhiều may mắn, khả năng chiêu tài lộc cũng như giúp cho gia chủ tránh khỏi nhiều điều không may hay xui rủi trong cuộc sống.

Cây lưỡi hổ Thái – cây phong thủy bàn làm viêc cho người mệnh thủy

Người mệnh thủy hợp cây gì? hãy sắm một chậu cây lưỡi hổ thái nhỏ xinh cho không gian sống hoặc bàn làm việc của bạn giúp mang đến những may mắn, phần lá của lưỡi hổ hái với hình dáng đặc trưng là dày nhưng mỏng nước, phần lá được mọc thẳng từ gốc.

Cách chăm sóc cây lưỡi hổ Thái:

+ Lượng nước phù hợp: Khi tưới cây bạn cần giữ cho đất có độ ẩm ổn định và phù hợp, tránh bị ngập úng đồng thời các bạn chỉ nên tưới nước dạng phun sương cũng như để phần đất thật khô hãy bắt đầu công đoạn tưới cây.

+ Phân bón: Là loại cây ít cần bón phân nên công đoạn chăm sóc này các bạn có thể bỏ qua, nếu muốn bón phân, các bạn hạn chế vào những ngày lạnh hoặc quá nóng bức.

+ Cách khắc phục sâu bệnh: Là loài cây sở hữu sức sống mãnh liệt với khả năng bị bệnh có thể tự hồi phục, các bạn có thể quan sát những biểu hiện cụ thể khi bị bệnh cyar loài cây lưỡi hổ Thái với những phần lá cháy đốm hoặc thiếu dinh dưỡng có thể bổ sung thêm một số chất dinh dưỡng cần thiết cho cây.

+ Nhiệt độ: Với việc nuôi trồng loài cây lưỡi hổ, yếu tố nhiệt độ cũng được xem là tương đối quan trọng để mang đến viêc phát triển tốt cho cây, thích hợp ở nơi có nhiệt độ tương ứng từ 18 – 30 độ c.

Cây phát tài phát lộc

Thêm một gợi ý khác cho những ai đang băn về việc lựa chọn người mệnh thủy hợp cây gì mang đến nhiều tài lộc đó chính là loài cây gọi phát tài phát lộc cùng tên, cây thích hợp để trang trí bàn làm việc như một món đồ lưu niệm nhỏ xinh với tính thẩm mỹ cao. Đặc trưng của hình dáng cây là có phần lá tập trung ở đỉnh của thân cùng với hình dạng của lá tỏa tròn đều dần về phía trên. Cây phát tài phát lộc cũng được xem là lựa chọn phù hợp cho những ai muốn biết người mệnh thủy nên trồng cây gì.

Cách chăm sóc cây phát tài phát lộc

+ Lượng nước: Thông thường lượng nước được xem là phù hợp nhất đối với loài cây phát tài phát lộc chính là có chiều cao trong khoảng từ 3 -8cm, ngoài ra nếu bạn lựa chọn trồng loài cây trong môi trường thủy sinh thì nên chú trọng sử dụng loại phân bón tan trong nước

+ Cách khắc phục một số tình trạng bệnh cây phát tài phát lộc: Loài cây này thường gặp phải một số tình trạng như cháy ngọn, sau đó dẫn đến khô và chết, cách khắc phục tốt nhất là bạn nên tách ra và trồng ở một chậu cây nhỏ khác để sâu bệnh không lan tới những bộ phận khác của cây.

+ Ngoài ra để giúp cây phòng ngừa được sâu bệnh các bạn cũng nên chú ý đến màu sắc của chúng, tạo thêm độ ẩm cần thiết cho cây.

Ý nghĩa phong thủy cây phát tài phát lộc: Đúng như với tên gọi của mình, loài cây được xem là mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ, đồng thời giúp chủ nhân của chúng được thăng tiến trong công việc, sức khỏe dồi dào gặp nhiều may mắn. Nếu muốn lựa chọn một món quà ý nghĩa cho người mệnh thủy chắc chắn đây được xem là lựa chọn phù hợp.

Cây ngân hậu

Loài cây sở hữu màu sắc cùng vẻ bề ngoài mắt mắt với phong thủy màu sắc cũng tương đối phù hợp với người mệnh thủy theo tương quan. Người mệnh thủy hợp cây gì có thể trồng trang trí trong nhà?

Cây ngân hậu sẽ là lựa chọn hữu ích của nhiều người, cây có phần lá dài to bản hình lưỡi mác cùng với gân hình xương cá và viền lá xanh, lòng lá có màu đốm trắng, đặc tính của thân cây là màu xanh thẫm và mọc thành bụi mang đến những lợi ích tốt cho sức khỏe cũng như môi trường sống của con người như hút khí độc nicotin Aldehyde formic, đồng thời hỗ trợ thanh lọc không khí rất tốt.

Cách chăm sóc cây ngân hậu

+ các bạn cũng có thể dễ dàng nhân giống cây ngân hậu để thành nhiều cây khác nhau trồng tại nhiều vị trí trong nhà hay môi trường sống với cách tách bụi phổ biến

+ Khi trồng cây ngân hậu các bạn cũng cần đảm bảo tưới nước thường xuyên đều lên phần thân cây và gốc cây để cây hấp thụ độ ẩm một cách tốt nhất, vừa phải và không bị ngập úng đất.

【#7】Cây Hợp Mệnh Thủy Là Cây Gì? Chọn Cây Như Thế Nào Cho Hợp Mệnh Thủy

Người mệnh thủy thường khéo léo, ngọt ngào và có tài ngoại giao. Tuy nhiên, người mệnh thủy cũng dễ bị ảnh hưởng bởi những sự việc bên ngoài và có tính hướng nội nhiều hơn. Để hạn chế những mặt không tốt, người mệnh thủy nên bố trí phong thủy với những đồ vật thuộc tính thủy hoặc kim. Nếu trồng cây phong thủy, cây hợp mệnh thủy là những cây có màu trắng, màu ghi, xanh da trời, xanh sẫm, xanh đen. xanh lam là tốt nhất. Những cây này đều thuộc hành Kim và Thủy tốt cho người mệnh thủy mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

Bạn có phải người thuộc mệnh thủy hay không

Thường mỗi năm đều ứng với một mệnh nhất định nên việc xác định bản thân thuộc mệnh gì rất quan trọng. Các bạn có thể tính mệnh theo can chi hoặc tra bảng là dễ dàng nhất. Những người thuộc mệnh thủy là những người được sinh vào những năm như: 1922, 1923, 1936, 1937, 1944, 1945, 1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005, 2012, 2013, 2026, 2027, 2034, 2035.

Ngũ hành thủy tương sinh tương khắc ra sao

Trong thuyết ngũ hành, vật chất được cấu tạo bởi 5 nguyên tố là kim, mộc thủy, hỏa, thổ. Trong đó thủy là một yếu tố trong ngũ hành có hệ kim tương sinh và hệ thổ tương khắc. Các bạn có thể nhìn hình bên dưới để thấy rõ hơn về sự tương sinh tương khắc này. Chiếu theo ngũ hành, những người mệnh thủy nếu muốn mọi chuyện thuận lợi thì nên bố trí phong thủy có hệ thủy và hệ kim sẽ giúp bổ trợ bản thân rất tốt. Tuyệt đối tránh hệ thổ và hệ mộc vì hệ thổ là hệ tương khắc không tốt cho hệ thủy, còn hệ mộc lại là hệ mà hệ thủy tương sinh. Chính vì thế nên khi bố trí hai hệ thổ và mộc sẽ khiến hệ thủy suy yếu không tốt cho người mệnh thủy.

Cây phong thủy hợp mệnh thủy có màu sắc gì

Như vừa phân tích bên trên, cây phong thủy hợp với người mệnh thủy là những cây có màu sắc của hệ thủy (màu xanh da trời) và màu của hệ kim (màu trắng xám). Do vậy, khi chọn cây phong thủy theo màu sắc phù hợp với mệnh thủy các bạn nên chọn những cây có màu bản mệnh của hệ thủy như xanh da trời, xanh sẫm, xanh đen. xanh lam hoặc chọn những cây có màu của hệ kim là hệ tương sinh tốt cho hệ thủy như màu trắng, màu ghi, màu xám. Tuyệt đối tránh những cây thuộc hệ thổ và hệ mộc tương ứng với các màu như màu xanh lá mạ, màu vàng, màu nâu.

Chọn chậu trồng cây hợp mệnh thủy

Bên cạnh việc chọn cây sao cho phù hợp, việc chọn chậu trồng cây cũng vô cùng quan trọng. Những người mệnh thủy nên dùng các loại chậu trồng cây có đường nét mềm mại, uốn lượn hoặc tròn trịa là tốt nhất. Nên tránh những loại chậu cây vuông vức, góc cạnh vì những chậu như vậy tượng trưng cho hệ thổ là hệ tương khắc với hệ thủy.

Một số cây phong thủy trồng trong nhà cho người mệnh thủy

  • Cây phong thủy mệnh thủy: Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Trúc Mây, Trúc Hawai, Vạn niên tùng, Bách, Cây Kim Tiền, Hồ đào, lan bình rượu, Cau Phú quý, Trúc Bách Hợp, Vạn Niên thanh cột, Trầu bà tay phật, cây thường xuân,
  • Cây phong thủy mệnh kim: cây lan chi, cây Lan tuyết, cây Bạch Lan, cây bạch mã hoàng tử, cây Ngân Hậu, cây đuôi công, cây bách thủy tiên, cây lan ý, Ngọc ngân, cây Kim Cửu ly hương, cây kim ngân …

【#8】Bật Mí Người Mệnh Thủy Nên Trồng Cây Gì Trong Nhà Hợp Phong Thủy

Bật mí người mệnh Thủy nên trồng cây gì trong nhà hợp phong thủy

Bật mí người mệnh Thủy nên trồng cây gì trong nhà hợp phong thủy

Chọn những loại cây có màu sắc chủ đạo như: màu xanh, đen và màu sắc của hành Kim là màu trắng , ánh kim. Tuyệt đối không dùng các màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành thổ và hành hỏa.

Theo thuyết ngũ hành, để được tương hợp, người mệnh Thuỷ nên chọn chậu cây xanh có màu của mệnh Thuỷ đó là màu xanh nước biển, màu đen. Tuy nhiên, có ít loại cây màu đen nhưng có thể khắc phục bằng cách lựa chọn những loại cây trồng trong nước để phù hợp với mệnh của mình như vạn niên thanh, bạch chỉ, lan ý.

Cây Hợp Mệnh Thủy: Bao gồm các loại cây như : Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), Cây Lan Chi ( Dây Nhện ). Cây thuộc hành Kim cũng là cây hỗ trợ cho người mệnh Thủy. Do vậy bạn có thể lựa những loại cây thuộc Kim để hỗ trợ cho mệnh của mình như: Cây Kim Tiền, các dòng cây Tùng: như Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán… Để tăng tài vận cho người mệnh Thủy thì số chậu hoa trong nhà tốt nhất là nên để 1 hoặc 6 chậu.

Cây kim tiền là lựa chọn số một cho người mệnh Thủy

Cây kim tiền là lựa chọn số một cho người mệnh Thủy. Cây có đặc điểm là phát triển mạnh và cây nhìn màu mỡ nên người ta tin rằng những ai sở hữu loài cây này sẽ có được sự thịnh vượng, may mắn và tài vận. Cây kim tiền hay là kim phát tài phù hợp với gia chủ muốn mua cây đặt ở phòng khách, phòng hội họp, văn phòng công sở, nhà hàng, khách sạn, hoặc dùng làm quà tặng trong những dịp mừng lễ, tết, thăng chức, khai trương….

Cây Lan ý thường được gọi là cây huệ hòa bình rất phù hợp với người mệnh Thủy

Cây Lan ý thường được gọi là cây huệ hòa bình rất phù hợp với người mệnh Thủy, là giống cây có khả năng loại bỏ các chất độ hại có trong không khí rất tốt, cây hoa rất đẹp và thích hợp trang trí phòng khách, phòng làm việc hoặc bàn ăn.

Đây là một cây cảnh mang ý nghĩa biểu trưng cho sự quý phái và sang trọng

Đây là một cây cảnh mang ý nghĩa biểu trưng cho sự quý phái và sang trọng. Nếu sở hữu được một cây cung điện vàng trong phòng chắc hẳn bạn sẽ luôn được thịnh vượng và phát tài, tinh thần phấn chấn và thư giãn, xua đuổi những điều không may mắn, mang lại sự tốt lành cho gia chủ mệnh Thủy.

Cỏ Lan chi cũng góp phần đem lại may mắn cho gia chủ

Lan chi hay còn gọi là cây dây nhện thích hợp trưng ở bàn làm việc hay văn phòng đối với người mệnh Thủy. Với những phiến lá dài có màu xanh non và đường viền trắng ngà, Lan chi mang lại cảm giác thanh bình cho không gian sống và đồng thời, cỏ Lan chi cũng góp phần đem lại may mắn cho gia chủ.

Nếu có được những cây tùng bồng lai sẽ như có quý nhân phù trợ làm ăn phát tài

Trong phong thủy cây mang nhiều sức khỏe, tài lộc, thịnh vượng, giữ tiền của cho gia chủ, người mệnh Thủy nếu có được những cây tùng bồng lai sẽ như có quý nhân phù trợ làm ăn phát tài.

Đây cũng là một trong số những cây cảnh mang lại sự may mắn trong cuộc sống

Một loài cây có cả lá và dáng đều đẹp, cây có ý nghĩa phong thủy là mang lại tuổi thọ cao, sức khỏe và hưng thịnh bền lâu cho người mệnh Thủy. Cây rất thích hợp để lựa chọn trồng làm cây cảnh may mắn trong các công viên, cây công trình, cây sân vườn, biệt thự…

Cây rất thích hợp để lựa chọn trồng làm cây cảnh may mắn

【#9】Cây Lưỡi Hổ Có Hợp Với Mệnh Thủy Không

Cây lưỡi hổ vằn viền vàng có hợp với mệnh thủy

Cây lưỡi hổ có nhiều loại và tùy vào từng loại với những màu sắc khác nhau mà sẽ hợp với những người có mệnh khác nhau. Cây lưỡi hổ vằn viền vàng là loại cây lưỡi hổ rất thông dụng được trồng nhiều ở nước ta. Cây lưỡi hổ này có các vằn màu vàng nhạt và viền là màu vàng tươi. Loại cây này khi chọn làm cây phong thủy sẽ được xét vào nhóm cây mang thuộc tính thổ vì có màu vàng là màu chủ đạo nổi bật. Theo ngũ hành sinh khắc thì cây có thuộc tính thổ sẽ hợp với người mang mệnh thổ hoặc mệnh kim. Chính vì thế, có thể trả lời luồn là cây lưỡi hổ vằn viền vàng không hợp với người mệnh thủy.

Cây lưỡi hổ xanh có hợp với mệnh thủy

Cây lưỡi hổ xanh là cây lưỡi hổ không có viền vàng như loại cây lưỡi hổ ở trên. Tuy nhiên, điểm độc đáo của loại cây lưỡi hổ xanh là các vằn trên lá lại có màu trắng bạc. Do màu trắng bạc này cây lưỡi hổ xanh mặc dù có tên gọi là lưỡi hổ xanh nhưng màu đặc trưng xét theo phong thủy lại là màu trắng. Màu trắng là màu tương ứng với thuộc tính kim trong ngũ hành nên cây lưỡi hổ xanh là cây mang thuộc tính kim. Xét theo sự sinh khắc trong ngũ hành, cây lưỡi hổ xanh sẽ hợp với người có mệnh kim hoặc mệnh thủy. Như vậy, cây lưỡi hổ xanh là cây hợp với người mệnh thủy.

Cây lưỡi hổ vàng có hợp với mệnh thủy

Cây lưỡi hổ vàng hay còn gọi là lưỡi hổ Hahnii. Loại cây lưỡi hổ này có màu vàng rất đặc trưng nên có tên là lưỡi hổ vàng. Do màu vàng đặc trưng nên cây lưỡi hổ vàng cũng giống như lưỡi hổ vằn viền vàng ở trên là cây mang thuộc tính thổ không hợp với người mệnh thủy.

Cây lưỡi hổ trắng có hợp với mệnh thủy

Cây lưỡi hổ trắng là một giống cây lưỡi hổ mang kiểu “đẹp lạ” ít thấy. Lưỡi hổ trắng còn được gọi là lưỡi hổ moonshine có lá như phủ một lớp sáp trắng bạc nhìn rất độc đáo. Xét theo màu sắc thì lưỡi hổ trắng cũng có màu trắng là màu đặc trưng và tương tự như cây lưỡi hổ xanh thì loại cây này là loại cây hợp với người mệnh thủy.

Cây lưỡi hổ có hợp với mệnh thủy không

【#10】Gợi Ý Màu Chậu Trồng Cây Hợp Mệnh Thủy Mang Lại May Mắn Cho Gia Chủ

“Chọn chậu trồng cây sao cho hợp mệnh?” Có lẽ là thắc mắc của nhiều người trong thời gian gần đây, đặc biệt là với những người mang mệnh Thủy. Vậy người mệnh Thủy hợp màu gì và nên chọn chậu trồng cây như thế nào để đem lại cát lợi tốt nhất cho chính mình? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết sau.

Trong ngũ hành, Thủy được xem là biểu tượng của nước, khởi nguồn cho sự sống của vạn vật trên vũ trụ này. Thủy nuôi dưỡng và thúc đẩy sự phát triển của muôn loài nên nó được xem là yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy.

Đôi nét về tính cách người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy là những người có năm sinh vào các tuổi như Bính Tý, Nhâm Tuất, Đinh Sửu, Quý Hợi, Giáp Thân, Đinh Mùi, Ất Dậu, Nhâm Thìn và Ất Mão.

Nhắc đến người mệnh Thủy, bạn dễ dàng hình dung ra họ là tuýp người có tính cách vừa hướng ngoại vừa hướng nội. Trong các mối quan hệ, người mệnh Thủy luôn là người biết lắng nghe và động viên người khác. Nhờ có tài ăn nói và sự khéo léo trong giao tiếp ứng xử nên họ được rất nhiều người quý mến và tin tưởng.

Nhưng đôi khi có những chuyện không hay xảy đến, họ lại thường giấu kín tâm sự của mình, trở nên ưu tư và trầm lắng hơn bao giờ hết. Vốn uyển chuyển, nhẹ nhàng tựa như nước nên người hành Thủy thường có thú vui tao nhã như trồng cây, làm vườn – những sở thích đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ cao ở người chơi.

Màu sắc đặc biệt quan trọng và ảnh hưởng đến người mệnh Thủy

Thế giới rộng lớn này dù có muôn hình vạn trạng đến đâu thì đều khởi nguồn từ 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Giữa các yếu tố này luôn tồn tại song song hai mối quan hệ là tương sinh và tương khắc. Theo đó, người mệnh Thủy không nằm ngoài sự chi phối và tác động của hai quy luật ấy: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa.

Luật phong thủy cũng nhấn mạnh rằng màu sắc có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc hỗ trợ, cân bằng các yếu tố âm dương – Ngũ hành và ảnh hưởng không nhỏ đến bản mệnh của người hành Thủy.

Cũng vì lý do này, chúng tôi sẽ giải mã giúp bạn những điều bí ẩn trên qua việc gợi ý màu sắc chậu trồng cây hợp mệnh thích hợp cho người mệnh Thủy. Cùng theo dõi tiếp nào!

Gợi ý màu sắc chậu trồng cây cho người mệnh Thủy

Nói đến Thủy, ai ai cũng nghĩ ngay và liên tưởng đến nước. Nước từ sông, nước từ suối, nước từ biển,… có màu sắc không giống nhau. Nhưng tựu trung lại người mệnh Thủy sẽ có những màu sắc tương sinh và tương khắc “bất di bất dịch”.

Tham khảo thêm:

Người mệnh Thủy hợp với chậu cây gì?

Thủy vốn dĩ tượng trưng cho nước nên gam màu chủ đạo của hành này là đen và xanh dương. Do đó, bạn nên chú ý đến việc chọn những chậu cây để bàn làm việc theo mệnh. Không chỉ tương hợp với bản mệnh mà màu “đen-xanh dương” còn đại diện cho sự mạnh mẽ và quyết liệt giống như con người của mệnh Thủy.

Người Thủy vốn hay lo lắng, căng thẳng nên lựa chọn những chiếc chậu trồng cây hợp mệnh thủy để trấn tĩnh tinh thần tốt hơn.

Những màu chậu cây tương khắc với người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy tuyệt đối nên tránh những chậu cây cảnh có màu vàng, nâu (của mệnh Thổ) và tông nóng như cam, đỏ, hồng (của mệnh Hỏa) bởi đây là những màu sắc khắc chế với bản mệnh của gia chủ.

Đúng màu, đúng chậu nhưng sai địa chỉ “chọn mặt gửi vàng”

Chaucaygiare.vn được biết đến như một nhà cung cấp chuyên nghiệp trong lĩnh vực cung cấp chậu cây cảnh hàng đầu Việt Nam hiện nay. Với kinh nghiệm sản xuất chậu xuất khẩu đi nhiều nước Nhật Bản, Hàn Quốc và thị trường Châu… chúng tôi xứng đáng là đối tác tin cậy, luôn đáp ứng những mẫu chậu cây có màu sắc, kích thước và kiểu mẫu đa dạng phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của quý khách.