【#1】Mệnh Tuyền Trung Thủy Là Gì? Hợp Màu Gì? Tính Cách Thế Nào?

Những người mệnh thủy hầu hết đều có tính cách hiền hòa, trí tuệ, hiểu sâu biết rộng nhưng lại hay thay đổi. Nước suối nhìn qua thì trong vắt, sạch sẽ nhưng sâu bên trong là sự luân chuyển, biến động không ngừng.

Hình 1: Mệnh của những người có tính cách hiền hòa như dòng suối

Do đó, người thuộc nạp âm này bên ngoài nhìn vào sẽ nhận định rằng họ khá tĩnh lặng và trầm lắng, không âu lo. Tuy nhiên, thực chất bên trong nội tâm của họ lại có mâu thuẫn và luôn phải suy nghĩ rất nhiều.

Dòng nước vốn có thể chảy trên mọi địa hình nên bản chất của người mệnh này là rất dễ thích nghi trong mọi hoàn cảnh sống. Họ cũng vô cùng tinh tế và khéo léo, biết cách ứng xử với người xung quanh, cẩn thận và tỉ mỉ.

Hành thủy vốn chủ trì về trí tuệ nên những ai sinh ra có nạp âm thuộc hệ này đa phần đều thông minh, ham học. Chính vì vậy mà họ có vốn kiến thức sâu rộng, tư duy tốt nhưng lại hay lo xa, chần chừ khi có cơ hội tới dẫn đến không kịp nắm bắt thời cơ.

Ngoài ra, người mệnh thủy sống phóng khoáng, không hay so đo và rất thích hỗ trợ người khác lúc gặp khó khăn. Bản tính họ thiện lương, chan hòa và cách đối nhân xử thế thông minh nên được yêu mến rất nhiều.

Các năm sinh nào tương ứng với nạp âm này?

Nếu tính theo năm sinh thì những người sinh vào năm Giáp Thân là 1885, 1944 và 2004 thuộc mệnh này. Bên cạnh đó là các năm 1886, 1945 và 2005 tuổi Ất Dậu cũng cùng nạp âm Tuyền Trung Thủy.

Cả hai tuổi này đều là người có tính cách hào sảng, thoải mái, thích đối xử tốt với người xung quanh nên được quý nhân phù trợ. Hãy xem con đường công danh và tình duyên của người tuổi này như thế nào:

Hình 2: Ất Dậu thuộc nạp âm mệnh Thủy

Về công việc

Nghề nghiệp thiên về nghiên cứu tư liệu và mang tính chất học thuật như giáo sư, luật sư hoặc nhà phê bình văn học… sẽ rất thích hợp với họ. Bởi người tuổi Giáp Thân và Ất Dậu ham học hỏi, có trí tuệ hơn người nên sẽ phát huy được hết tiềm năng khi làm những nghề này.

Về mặt tình cảm

Do bản tính hiền hòa nhã nhặn mà cả nam và nữ thuộc tuổi Giáp Thân và Ất Dậu đều có số đào hoa khá vượng. Họ có tài giao tiếp, ăn nói khéo léo nên rất được lòng người khác phái.

Những người này có tính cách lãng mạn, bay bổng, vì vậy mà họ có rất nhiều vệ tinh vây quanh. Đường tình duyên thuận lợi nên họ rất dễ kiếm được người yêu và thường kết hôn khá sớm.

Tuy nhiên, do bản tính phóng khoáng nên Giáp Thân và Ất Dậu cần cẩn thận với những mối quan hệ xung quanh. Nếu không sẽ dễ vướng vào thị phi hoặc tình cảm tay ba, tay bốn phức tạp.

Mệnh nào và màu nào hợp với Tuyền Trung Thủy?

Các màu như trắng, xám hoặc đen và xanh dương sẽ rất hợp với người thuộc mệnh thủy. Bởi chúng giúp nâng cao vận khí, khiến họ thêm tự tin khi giao tiếp và cải thiện các mối quan hệ thêm tốt đẹp.

Người tuổi Giáp Thân và Ất Dậu nên kết thân với những ai thuộc mệnh kiếm phong kim sẽ có lợi đủ đường. Vì theo thuyết ngũ hành thì nước suối trong sẽ giúp kim loại thêm sáng bóng và lóa mắt, sự kết hợp này mang lại nhiều may mắn, thuận lợi.

Bên cạnh đó, mệnh tùng bách mộc cũng có thể tạo nên sự cát lợi khi đi cùng những người thuộc hệ thủy. Do nước sẽ cung cấp sự tốt tươi cho cây cối, khiến nó sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ nên đây là mối quan hệ tương sinh lẫn nhau.

Những mệnh và màu nào không hợp với Tuyền Trung Thủy?

Người tuổi Giáp Thân và Ất Dậu không nên đi xe có màu vàng, đỏ, tím hoặc nâu vì chúng thuộc hệ chế khắc của thủy là hỏa và thổ. Nếu dùng những màu này, bản mệnh sẽ gặp nhiều trở ngại trong công việc, học tập và khiến vận số bị kém đi.

Hình 3: Nạp âm này khá hợp với người thuộc mệnh Tùng Bách Mộc

Ngoài ra, thành đầu thổ cũng không thích hợp kết bạn làm ăn với người thuộc nạp âm hệ thủy. Vì nước sẽ bị vẩn đục bởi đất hoặc tệ hơn là tắc nghẽn không có đường ra, cho nên đây là mối quan hệ mang đầy bất lợi.

Những người có bản mệnh hệ thủy nên hạn chế tiếp xúc với lư trung hỏa, bởi xét theo phong thủy thì nước và lửa vốn khắc nhau rất mạnh. Do đó, nếu cho nước vào lò than sẽ khiến lửa bị tắt lịm, mối quan hệ này sẽ khiến cả hai bên đều bị tổn thất và thất bại.

Tuổi Giáp Thân và Ất Dậu có những ưu, khuyết điểm gì?

Ưu điểm của người thuộc mệnh Tuyền Trung Thủy là tác phong tuy cẩn trọng nhưng lại rất nhanh nhạy. Họ có chỉ số IQ và EQ cao nên ứng biến linh hoạt dưới mọi tình huống, vì thế nên được người đời yêu mến bởi cách xử sự thông minh, khéo léo.

Tuy nhiên, nhược điểm của người thuộc nạp âm này là sự chần chờ, thiếu quyết đoán, lo trước tính sau. Do đó họ thường hay bỏ lỡ những cơ hội ngay trước mắt vì nghĩ quá nhiều nhưng lại không chịu hành động ngay.

Để cải thiện tình trạng này, người tuổi Giáp Thân và Ất Dậu nên trồng các loại cây cảnh phong thủy hoặc đặt bình hút tài lộc ở nơi làm việc. Vì chúng sẽ giúp tăng thêm vận khí, may mắn và tiền bạc về cho chủ nhân, thúc đẩy cải thiện nhiều mối quan hệ trong công việc.

Hình 4: Thay đổi vận mệnh với bình hút tài lộc của Bát Tràng Family

【#2】Người Mệnh Thủy Nên Chọn Màu Sơn Nhà Đẹp Nào Hợp Nhất?

để được tư vấn trực tiếp chuyên nghiệp và báo giá sơn nhà chính xác, bí kíp [tintuc] Người mệnh thủy hợp nhất với màu gì? chọn màu sơn nhà đẹp cho mệnh thủy, thủy là nước mang đến sự tốt tươi hài hòa nhưng khi dữ dội lại có sức mạnh hủy diệt. Mệnh thủy hợp với tông màu xanh, đen. Màu sắc của hành Kim là trắng, ánh kim. Không nên dùng màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa. Liên hệ 0975.584.687 gặp Nguyễn Trường son nha đẹp.

, Thủy là biểu tượng của nước là yếu tố mạnh có khả năng hóa giải mọi bất lợi trong phong thủy bởi Thủy có thể cuốn trôi Thổ, diệt Hỏa, hoại Kim. Thủy khi bình thường mang đến nguồn sống tốt tươi, là sự hài hòa, nhưng khi dữ dội lại trở thành sức mạnh hủy diệt. Mệnh thủy thể hiện một con người giao tiếp tốt, khả năng thuyết phục tốt, khéo léo trong cư xử, dễ thông cảm với người khác, linh hoạt, trực giác tốt, cởi mở, khả năng phục hồi nhanh, nhạy cảm, nói năng nhẹ nhàng, thẳng thắn, không ưa thích sự sắp đặt

Hướng của người mệnh Thủy

MỆNH THỦY HỢP MÀU GÌ?

Con người và màu sắc có mối quan hệ mật thiết với nhau. Màu sắc hài hòa tạo ra sự cân bằng âm dương trong phong thủy ngũ hành, màu sắc đại diện các hành được vận dụng triệt để trong học thuyết phong thủy. Màu âm là gì? Nó là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu. Còn màu dương đó là sắc sáng chuyển động phản ánh màu.

Màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động tới cuộc sống của bạn.

Màu hợp phong thủy người mệnh thủy

Giữa các hành sẽ luôn có sự tương hỗ, hoặc kìm hãm lẫn nhau tạo thành mối quan hệ tương sinh, tương khắc.

Ngũ hành tương sinh và có thể phối hợp với nhau là:sơn nhà theo phong thủy

Thủy và Mộc = Đen và Xanh lục.

Mộc và Hoả = Xanh lục và Đỏ.

Hoả và Thổ = Đỏ và Vàng.

Thổ và Kim = Vàng và Trắng.

Kim và Thủy = Trắng và Đen.

Ngũ hành tương khắc:

Hỏa bị khắc Thủy, Thủy bị khắc Thổ, Thổ bị khắc Mộc, Mộc bị khắc Kim, Kim bị khắc Hỏa

Màu sắc của từng hệ: Hỏa = màu đỏ

Thổ = màu vàng

Mộc = màu xanh lá cây

Kim = màu trắng

Thủy= màu xanh dương, màu xanh da trời.

Từ mệnh theo thuật phong thủy ta thấy được sự tương sinh, tương khắc rõ ràng của các bản mệnh. Vì thế nên bạn chọn màu phù hợp với mệnh của mình sẽ đem lại sự may mắn cho bạn. Với sự hài hoà trong yếu tố phong thuỷ của mệnh Thủy sẽ đem đến những nguồn năng lượng thật tươi mới, là nguồn năng lượng của sự nhẹ nhàng trôi chảy, trong sạch và tĩnh lặng,tư vấn sơn nhà

Người có hành Thủy biểu trưng hầu hết dùng cách tiếp cận gián tiếp để đạt mục tiêu. Mặc dù có sức mạnh tàn phá (chẳng hạn những trận hồng thủy, lũ lịch sử), nhưng thủy vẫn ẩn chứa một vẻ đẹp tuyệt vời khi nó nhẹ nhàng chảy vượt qua những chướng ngại, hoặc phẳng lặng và tuyệt đẹp. Mệnh thủy thể hiện một con người giao tiếp tốt, khả năng thuyết phục tốt, khéo léo trong cư xử, dễ thông cảm với người khác, linh hoạt, trực giác tốt, cởi mở, khả năng phục hồi nhanh, nhạy cảm, nói năng nhẹ nhàng, thẳng thắn, không ưa thích sự sắp đặt,

Với tính cách này người mệnh thuỷ hợp tông màu đen, màu xanh biển , ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng, Kim sinh Thuỷ). Bạn tránh dùng những màu sắc kiêng kị như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thuỷ), tham khảotho son nha tai ha noi chuyên nghiệp giá rẻ nhất.

Để làm tôn lên vẻ đẹp cá tính con người mệnh thủy. Từ ngôi nhà, nội thất, và thời trang của bạn đi nên cùng với sự hòa hợp phong thủy cho mệnh thủy của bạn . Cần có sự phối hợp hài hòa màu sắc

Tốt nhất cho người mệnh Thủy trong thiết kế nội thất hợp với màu tương sinh. Các màu sắc thuộc Kim, mà Kim sinh Thủy nên khi dùng đồ nội thất màu trắng, người mệnh Thủy sẽ được tương sinh, kinh nghiệm

Để được tương hợp, người mệnh Thuỷ chọn thời trang và màu sơn nhà có màu của mệnh Thuỷ. Đại diện cho màu của thuỷ là màu xanh của đại dương mênh mông, và ánh trắng pha đen của hồ rộng sâu thẳm. Người mệnh thuỷ nếu thích màu đen có thể lựa chọn màu đen của lát sàn nhà bằng đá đen, hoặc vật dụng gia đình, phòng tắm gạch men đen…

Màu xanh da trời nhẹ là sự lựa chọn tuyệt vời cho công việc học hành, đặc biệt thích hợp làm màu cho trần nhà. Một số nghiên cứu cho thấy rằng trong phòng có trần sơn màu xanh da trời nhạt trẻ học tốt hơn là những trần nhà có màu trắng thông thường.

– Màu xanh da trời trong phòng ngủ sẽ có một giấc ngủ yên bình và sâu hơn.

– Màu xanh dương nhẹ nhàng đem lại sự năng động hoạt bát vào phòng khách.

Kết hợp màu xanh với màu trắng hoặc ánh kim (Kim) mang lại hiệu quả cao về thẩm mỹ và phong thủy vì vừa tương sinh, vừa tương hợp,sơn nhà theo tuổi .

Các tông màu xanh khác như xanh lá cây (Mộc), xanh biển đậm bạn có thể dùng để trang trí điểm xuyết trong nhà, bởi những màu như xanh lá, xanh biển nếu dùng toàn bộ sẽ gây nhức mắt.

Màu đen cũng thuộc hành Thủy, thể hiện sự huyền bí, đại diện cho năng lượng kỳ ảo, tinh tế. Màu đen mang lại sự sâu lắng, sức mạnh và sự phân định rõ ràng ranh giới cho không gian nhà bạn, nó cũng là màu đem lại sự an toàn, bảo vệ cho gia chủ.

Màu tối không hợp với người mạng Thủy

Sử dụng màu đen khó hơn màu xanh nhiều bởi nếu dùng quá nhiều sẽ gây cảm giác nặng nề. Hãy đưa màu này vào vật dụng và hoa văn trong nội thất. Tránh dùng màu đen ở hướng Nam ( hướng Hỏa), không dùng trong phòng trẻ nhỏ, không dùng nhiều ở phòng khách, phòng ăn. Bạn có thể dùng màu đen thông qua đồ nội thất, khung ảnh, khung kính trong nhà, sẽ rất có lợi cho sự nghiệp của bạn.

Với đội ngũ tho son nha có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm, hiểu chuyên môn, biết về phong thủy, lắm bắt nhanh tâm lý, ý tưởng của khách hàng. chúng tôi cam kết sẽ mang lại những dịch vụ chuyên nghiệp, những sản phẩm tốt nhất.

Bên cạnh việc sử dụng hãng sơn phù hợp việc thi công tho sua nha. Thợ sơn nhà phải đáp ứng đúng yêu cầu kỹ thuật giúp ngôi nhà sau thời gian sử dụng vẫn giữ được độ bền mau, lau sạch vết bẩn dễ dàng, có khả năng chống thấm, tính thẩm mỹ cao.

Với mục tiêu ” Mang Vẻ Đẹp Đến Ngôi Nhà Của Bạn ” và hoạt động với phương châm ” Chất Lượng Tốt, Giá Cạnh Tranh, Dịch Vụ Hoàn Hảo Chuyên Nghiệp ”. Hãy liên hệ với chúng tôi để có những dịch vụ và sản phẩm tốt nhất về sơn nhà.

NAM NGỌC UY TÍN QUÝ NHƯ NGỌC

Email : [email protected]

【#3】Mệnh Thủy Hợp Nhẫn Đá Màu Gì Và Những Lưu Ý Về Mệnh Thủy

Mệnh Thủy sinh năm nào? Mệnh Thủy hợp cây gì? Hay mệnh Thủy hợp với mệnh nào?… Đây đều là những câu hỏi được nhiều người tìm kiếm. Vậy ở bài viết này Hồ Tiên sẽ giúp bạn giải đáp tất tần mọi thứ về mệnh Thủy, giúp bạn suôn sẻ trong cuộc sống nhờ biết được những điều hợp với mệnh của mình.

Những điều cần biết về mệnh Thủy

Trong ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì hành Thủy tượng trưng cho mùa đông và các loại nước trên thế giới. Bên cạnh đó thì Thủy còn để chỉ cho cái đẹp, nghệ thuật và bản ngã.

Mệnh Thủy sinh vào năm nào

Những người mệnh Thủy sinh vào những năm sau đây:

Người mệnh Thủy có khuôn mặt phổ biến tròn trịa, ngũ quan đầy đặn rõ ràng. Họ có tay chân, bụng, eo và đầu gối lạnh. Vì vậy thường phải mặc nhiều quần áo hơn để giữ ấm.

Tính cách của người mệnh Thủy khá thông minh, lanh lẹ, thẳng thắn và dí dỏm. Họ có khả năng ghi nhớ tốt, luôn cân nhắc và suy nghĩ thấu đáo trước khi nói và hành động nên cảm giác họ luôn là người thâm ý và bí ẩn. Tuy nhiên tính cách bên trong của họ lại rất cởi mở, hòa đồng.

Có hai loại nước là nước chảy và nước tĩnh. Đối với người mang nước chảy thì họ thường tích cực, năng động, bận rộn nên họ cũng hay trong tình trạng bồn chồn, sốt ruột. Còn với người mang tính cách của nước tĩnh thì họ tương đối trầm hơn, cuộc sống thanh bình, không thích ganh đua đối đầu.

Tuy nhiên những người mang nhiều năng lượng Thủy thì lại rất thông minh nhưng cũng có phần xảo quyệt, phức tạp. Họ thích đi nhiều, hoạt động, di chuyển, muốn có đời sống tình cảm phong phú.

Người mệnh Thủy có nhiều ước mơ nên mục tiêu của họ không rõ ràng, và cũng hay thay đổi mục tiêu trong cuộc sống. Họ cũng có xu hướng chỉ quan tâm đến bản thân và nếu có chút tò mò với thế giới bên ngoài thì họ cũng không quá để tâm.

Có thể nói rằng người mệnh Thủy có lòng tốt tuyệt vời nhưng một khi là người xấu thì cực kỳ khó lường, giống như tính chất của nước. Nước có sức mạnh ảnh hưởng tới mọi thứ. Khi tích cực thì nó nuôi dưỡng và hỗ trợ mọi vật còn khi tiêu cực thì nó có thể nhấn chìm mọi thứ mà nó đi qua.

Định nghĩa người hình Thủy

Người hình Thủy có dáng người tròn trịa, nhưng không quá béo, mà là do hình dáng đầu, tai, mắt, mũi, miệng thậm chí bụng và tay chân đều cho người ta cảm giác tròn trịa, mũm mĩm.

Những người này họ có xương nhỏ nhưng thịt dày, nước da ngăm đen nhưng mịn màng, dáng đi chậm rãi nên tạo cảm giác thong dong, nhàn rỗi.

Những người bị khuyết Thủy nên tăng cường các yếu tố Thủy trong cuộc sống để bù vào, cách tốt nhất bạn có thể chọn bổ sung thông qua lựa chọn quần áo, phụ kiện, hay trang sức phong thủy mà cụ thể là nhẫn phong thủy , hoặc nghề nghiệp hay nơi ở hợp mệnh Thủy cũng rất tốt.

Kiến thức phong thủy về mệnh Thủy

Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy (kim loại bị nóng chảy sẽ tạo thành chất lỏng), Thủy sinh Mộc (nước giúp cây duy trì sự sống). Chính vì vậy, mệnh Thủy hợp với mệnh Kim và mệnh Mộc.

Ngược lại với tương sinh là tương khắc thì mệnh Thủy khắc với mệnh Hỏa (nước dập tắt lửa) và mệnh Thổ (đất ngăn dòng chảy của nước).

Theo quy luật tương hợp thì mệnh Thủy sẽ hợp với màu đen, xanh đen hoặc xanh dương. Những màu này mang lại sự yên bình, thư thái nhưng không kém phần mạnh mẽ cho mệnh Thủy.

Bên cạnh đó các màu tương sinh của mệnh Kim như trắng, xám cũng rất tốt, thể hiện sự thuần khiết, giúp người sử dụng thoải mái tinh thần và lạc quan. Màu xám khiến cho người mệnh Thủy tịnh tâm và suy nghĩ chín chắn.

Màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc cũng giúp người mệnh thủy thư giãn, giảm nhẹ áp lực.

Người mệnh Thủy có thể dùng nhưng hạn chế sử dụng các vật có màu đỏ, cam, tím thuộc hành Hỏa. Và đặc biệt nên tránh màu thuộc hành Thổ là nâu và vàng đất, vì Thủy khắc Thổ nên sẽ khiến bạn gặp nhiều gian nan trong cuộc sống.

Áp dụng kiến thức phong thủy cho mệnh Thủy trong cuộc sống

Mệnh Thủy dựa vào các màu sắc tương hợp tương sinh có thể chọn một số loại đá phong thủy sau để làm trang sức hợp mệnh Thủy. Đá phong thủy hợp mệnh không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn có đem lại may mắn cho bạn.

Mạng Thủy hợp hướng nào và mua nhà như thế nào.

Người mệnh Thủy khi mua nhà hoặc xây nhà nên chọn hướng chính tây, chính bắc và chính nam. Không nên chọn hướng chính đông cho người mệnh Thủy và đặc biệt không ở trong căn nhà dưới tầng hầm vì năng lượng sẽ bị tổn hại nghiêm trọng.

Người mệnh Thủy nên chọn các loại xe có màu xanh dương, trắng, đen, xám bởi những xe màu này sẽ đem lại nhiều may mắn hơn khi lưu thông, tránh được những rắc rối không cần thiết.

Mệnh Thủy có thể nuôi nhiều loại cá khác nhau trong nhà. Một số loại tiêu biểu gồm có:

  Cá Koi: mang lại sự may mắn, giàu có, sung túc

 • Cá rồng: đem lại tài lộc tuy nhiên cần được nuôi trong hồ thủy sinh.
 • Cá la hán: có nhiều màu sắc trên người, đem lại nhiều may mắn cho bạn.

Người mệnh Thủy có thể lựa chọn trồng những loại cây trong nước. Một số loại cây phù hợp cho mệnh Thủy là cây lan Ý, cây Lưỡi hổ, cây Thiết Mộc Lan…

Người mệnh Thủy đề cao về vấn đề đạo đức, chính vì vậy mà họ hợp với những công việc như từ thiện, bác sĩ, giáo viên, ý tá.

【#4】Sinh Năm 2013 Mệnh Gì, Năm Con Gì, Hợp Hướng Nào, Hợp Màu Gì Nhất?

Bạn sinh năm 2013 cần quan tâm đến những thông tin như cung mệnh, hướng và màu hợp. Những điều này sẽ mang lại nhiều may mắn cho bạn trong cuộc sống. Đặc biệt nếu bạn đang quan tâm tuổi và hướng hợp khi cho người tuổi Quý Tỵ. Hãy tham khảo bài viết ngay sau đây cùng Gia Bảo Group.

2013 mệnh gì?

Những người sinh năm 2013 thuộc mệnh Thủy như dòng nước chảy mạnh. Những người thuộc mệnh Thủy sẽ tương sinh với người mệnh Mộc và mệnh Kim. Các mệnh này khi kết hợp sẽ hỗ trợ cho nhau gặp nhiều thuận lợi và suôn sẻ. Đồng thời, công việc và cuộc sống cũng gặp được nhiều điều may mắn.

Ngược lại, bạn sẽ tương khắc, không hợp với người thuộc mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Trong công việc, khi kết hợp với người không hợp mệnh sẽ ít gặp nhiều may mắn hơn. Mọi việc không mấy thuận lợi và nhanh chóng. Để mọi thứ diễn ra tốt đẹp, hãy lựa chọn hợp tác với những người có mệnh tương sinh. Họ sẽ giúp bạn phất lên như diều gặp gió và như cá gặp nước.

Nam sinh năm 2013 Quý Tỵ sẽ hợp với các số 2, 5, 8, 9. Đối với nữ Quý Tỵ sinh năm 2013 sẽ hợp với các số 1, 6 và 7. Các con số này sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho bạn. Biết được bản thân 2013 mệnh gì sẽ giúp bạn kết hợp với những người phù hợp. Kết hợp đúng người, đúng thời điểm sẽ tạo nên một sự thành công bất ngờ.

2013 là năm con gì?

Năm 2013 là năm con Rắn, trong âm lịch người ta thường gọi là năm Quý Tỵ. Lịch dương thường bắt đầu từ ngày 10/2/2013 đến ngày 30/1/2014. Thiên can của người sinh năm 2013 là Quý. Bạn sẽ tương hợp với những người có thiên can là Mậu và tương hình với Đinh, Kỷ. Địa chi của bạn thuộc Tỵ, bạn tam hợp với người có cùng địa chi Tỵ, Dậu và Sửu. Tứ hành xung với Dần, Thân, Tỵ và Hợi.

Nam sinh năm 2013 hợp hướng nào?

Nam Quý Tỵ sinh năm 2013 thuộc Khôn Thổ, Tây tứ mệnh. Những người nam sinh năm 2013 hợp với hướng Đông Bắc, Tây, Tây Năm và Tây Bắc.

Khi , nhà ở, căn hộ,…bạn có thể lựa chọn 4 hướng bát trạch trên làm hướng chính. Đối với hướng sinh khí sẽ giúp gia chủ có cơ hội thăng tiến trong công việc. Hướng thiên y mang đến phát tài, phát lộc và có sức khỏe khỏe mạnh. Hướng phúc đức mang đến cho gia chủ sinh năm 2013 có cuộc sống ấm êm, hạnh phúc. Hướng phục vị giúp cho con cái ngoan ngoãn, thông minh, khỏe mạnh và thành công.

Hướng không hợp nên tránh gồm hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Họa Hại) và Nam (Lục Sát).

Nữ sinh năm 2013 hợp hướng nào?

Nữ Quý Tỵ sinh năm 2013 thuộc Khảm Thủy, Đông tứ mệnh. Những người nữ sinh năm 2013 hợp với hướng Đông Nam, Đông, Nam và Bắc.

Hướng không hợp là hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây và Tây Bắc.

Sinh năm 2013 hợp màu gì nhất?

Đối với những người sinh năm 2013 Quý Tỵ cần quan tâm đến những màu sau đây:

 • Màu bản mệnh tương hợp tốt: màu đen, xanh dương, xanh nước biển. Các màu thuộc hành Thủy sẽ tương hợp tốt cho bạn
 • Màu tương sinh: màu trắng, xám, ghi thuộc các màu hành Kim
 • Màu tương khắc kiêng kỵ: các màu thuộc hành Thổ như nâu đất, vàng sẫm

, biệt thự,…bạn có thể dùng các màu tương sinh để giúp công việc hanh thông, thuận lợi. Màu chủ đạo khi , spa,… nên sử dụng màu hợp mệnh gia chủ. Những màu sắc ấy sẽ giúp việc kinh doanh trở nên phát tài, phát lộc, đại cát đại lợi.

Gợi ý phòng khách hợp mệnh Thủy 2013?

Bất kể một đồ dùng trang trí đều mang trong mình một công năng và có thể kết hợp tạo ra sự khác biệt. Ví dụ, bạn có thể thấy 3 chiếc bàn với kích thước khác nhau được lồng vào nhau. Chúng giúp tiết kiệm không gian, khi cần bạn có thể kéo ra để làm ghế cho khách.

Gợi ý phòng bếp hợp mệnh gia chủ mệnh Thủy

Gợi ý không gian cho người sinh năm 2013 Quý Tỵ với màu xanh sang trọng. Không gian trở nên tinh tế, gọn gàng và đẹp mắt với lối thiết kế hiện đại. Bạn có thể nhờ kiến trúc sư thiết kế các phần phía dưới của bếp thành các dạng tủ đựng đồ. bếp tích hợp tủ đựng sẽ giúp tiết kiệm không gian và làm cho không gian bếp trở nên rộng hơn.

Gợi ý phòng ngủ cho người sinh năm 2013 Quý Tỵ

Không gian phòng ngủ phối màu xanh dương hợp mệnh gia chủ sinh năm 2013. Tông màu xanh biển tạo cảm giác thoải mái, mát mẻ và tươi mới. Bạn có thể sử dụng thêm đồ trang trí như đèn ngủ, bàn, lọ hoa, đèn trần,…

Quý Tỵ sinh năm 2013 hợp tuổi nào?

Bạn sẽ hợp với tuổi Quý Tỵ, Ất Mùi và Đinh Dậu. Các tuổi này sẽ giúp công việc làm ăn của bạn trở nên thuận buồm xuôi gió, làm ăn phát tài phát lộc.

Bạn nên lựa chọn bạn đời tuổi Ất Mùi, Quý Tỵ, Kỷ Hợi, Đinh Dậu, Tân Mão và Tân Sửu. Kết đôi nên duyên vợ chồng với những người tuổi này, bạn sẽ có cuộc sống hạnh phúc và viên mãn. Đồng thời, các tuổi trên cũng sẽ hỗ trợ tương hợp tốt cho tuổi Quý Tỵ 2013.

Bạn lưu ý khi kết đôi hoặc làm ăn với tuổi Nhâm Dần và Canh Dần. Hai tuổi này xung khắc với bạn và thường không phù hợp cũng như tương đồng trong suy nghĩ. Khi kết hợp, các bạn sẽ phải học cách nhường nhịn, lắng nghe và thay đổi bản thân để phù hợp với nhau.

Bạn nữ sinh năm 2013 hợp với tuổi Quý Tỵ, Đinh Dậu và Ất Mùi. Những bạn đồng hành tuổi này sẽ giúp bạn rất nhiều như đưa ra các ý tưởng sáng tạo và có chiến lược mới mẽ. Bạn sẽ cần những người bạn như thế để giúp việc kinh doanh bước sang một trang mới.

Kết duyên với những người tuổi Quý Tỵ, Ất Mùi, Kỷ Hợi, Đinh Dậu và Tân Sửu sẽ giúp bạn có được cuộc sống hôn nhân viên mãn. Cả hai bạn sẽ cảm thấy đồng điệu trong suy nghĩ, lối sống và cách nuôi dậy con cái.

Tương tự với nam Quý Tỵ, bạn cũng sẽ tương khắc với người tuổi Nhâm Dần, Canh Dần. Nếu có hợp tác làm ăn, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Đặc biệt, khi kết hợp kinh doanh thiết kế , mở văn phòng, khai trương,…Bạn nên lựa chọn người hợp tuổi, hợp mệnh để giúp công việc được thuận lợi, suôn sẻ.

Tổng kết

【#5】Gia Chủ Mệnh Thủy Nên Chọn Sơn Nhà Màu Gì Cho Phù Hợp Nhất

10-10-2019

Phong thủy nhà ở quan niệm vạn vật trong vũ trụ đều tạo thành bởi 5 ngũ hành chính: kim mộc thủy hỏa thổ. Trong đó, mạng thủy hay còn gọi mệnh thủy ý nghĩa trong phong thủy mạng thủy là nước. Phong thủy học chia mạng thủy thành 6 loại bao gồm: Đại hải thủy và Thiên hà thủy, Giản hạ thủy, Trường lưu thủy, Tỉnh tuyền thủy, Đại khê thủy.

Năm sinh của những người thuộc mệnh Thủy

 • Bính Tý (1936, 1996)
 • Đinh Sửu (1937, 1997)
 • Giáp thân (1944, 2004)
 • Ất Dậu (1945, 2005)
 • Nhâm Thìn (1952, 2012)
 • Quý Tỵ (1953, 2013)
 • Bính Ngọ (1966)
 • Đinh Mùi (1967)
 • Giáp Dần (1974)
 • Ất Mão (1975)
 • Nhâm Tuất (1982)
 • Quý Hợi (1983)

Tính cách chung của những người mệnh Thủy

 • Thủy là hành tượng trưng cho nước muôn hình muôn trạng, do đó, người mệnh Thủy là những người rất khéo léo. Họ dịu dàng, thông minh và biết cách giao tiếp, nhanh nhạy, thẳng thắn…
 • Thủy cũng tượng trưng cho sức manh tiềm ẩn. Những người thuộc mệnh Thủy thường là người giàu cảm xúc, rất nhạy cảm. bên cạnh đó, khả năng giao tiếp tốt, và thái độ luôn nhẹ nhàng, hòa nhã khiến người mệnh Thủy dễ dành được sự tin tưởng từ người khác.
 • Người mệnh thủy không ưa thích sự áp đặt vì họ rất linh hoạt, khôn khéo, sáng tạo. Đây cũng là cung mệnh có khiếu nghệ sĩ tốt nhất trong hộ họa hay âm nhạc..

Gia chủ mệnh Thủy sơn nhà màu gì?

Trong ngũ hành, màu xanh dương đậm hay đen là những gam màu đặc trưng cho gia chủ mệnh Thủy. Chính vì vậy, gia chủ có thể chọn những gam màu sơn đó cho ngôi nhà của mình. Vì là màu đặc trưng của bản mệnh nên sẽ đem lại rất nhiều nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà và gia chủ.

Đồng thời, gia chủ có thể chọn gam màu sơn thuộc hành Kim để sơn cho ngôi nhà của bạn. Bởi theo quy luật tương sinh trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên sẽ mang lại thuận lợi và may mắn cho gia chủ mệnh này. Cụ thể như gam màu vàng sáng, bạc, ánh kim và trắng.

Gia chủ mệnh Thủy cũng nên sử dụng màu xanh dương làm tông màu chủ đạo cho ngôi nhà. Nhưng nên sử dụng, kết hợp với những gam màu khác như xanh lục của lá cây để tạo nên không gian đẹp hài hòa và thoải mái.

Khi ngôi nhà của gia chủ mệnh Thủy có tông màu chủ đạo là trắng hay xanh dương. Về lâu dài sẽ mang lại cho gia chủ có cuộc sống tốt đẹp và sự nghiệp thăng tiến. Cũng như sẽ tạo cảm giác thoải mái cho gia đình của gia chủ, mọi người hạnh phúc bên nhau.

Tuy nhiên, vì gia chủ mệnh Thủy nên không sử dụng gam màu sơn thuộc Thổ. Vì theo quy luật tương khắc thì Thủy khắc Thổ sẽ mang lại điều xui xẻo cho gia chủ. Cụ thể như không dùng sơn có màu nâu hay vàng đất cho ngôi nhà của mình.

Mẫu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thủy

Lưu ý rằng, một ngôi nhà có phong thủy tốt không phải cứ có màu sắc hợp là đủ mà bạn còn cần lưu ý đến nhiều yếu tố khác như sự hài hòa về nội thất và màu sắc để từ đó phối hợp, bố trí sao cho đạt được sự cân bằng hoàn hảo trong không gian. Hy vọng thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ bổ ích cho người mệnh Thủy chọn màu sơn nhà phù hợp nhất. Chúc gia chủ chọn được màu sơn nhà như ý phù hợp với mệnh của mình.

【#6】Mệnh Hỏa Hợp Màu Và Khắc Màu Gì Năm 2021 Đem May Mắn

Trong cuộc sống ngày nay, nhu cầu sinh sống của mọi người luôn đòi hỏi cao về sự hoàn mỹ. Nhu cầu cao nhất phải nói đến đó là không gian sống. Chính vì lý do đó, họ luôn quan trọng tất cả mọi yếu tố xung quanh, yếu tố quan trọng nhất phải nói đến đó chính là yếu tố phong thủy. Trong phong thủy, nếu ai có đặt sự quan tâm của mình vào phong thủy, thì chắc chắn rằng các bạn sẽ có sự quan tâm không hề ít đến mệnh Hỏa. Mệnh Hỏa sẽ hợp với hướng nào, màu nào, hợp với tuổi nào. Sau bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn giải quyết mọi thắc đó ngay lập tức.

Phong thủy đã xuất hiện từ thời xa xưa, không ai có thể chắc chắn rằng phong thủy xuất phát từ nơi nào. Nguồn gốc thật sự của phong thủy là ở đâu. Có thể nói phong thủy chiếm vai trò khá quan trọng trong tất cả mọi việc thời nay. Phong thủy là một phương pháp mang yếu tố khoa học, không hề thuộc bất cứ tín ngưỡng nào. Là sự kết hợp giữa các yếu tố thiên nhiên và các môi trường xung quanh lại với nhau tạo ra một định luật thuận lợi cho cách bài trí thiết kế, vị trí thuận lợi cho mỗi người có thể giúp ít cho chúng ta trong cuộc sống thường ngày.

Trong phong thủy, các mệnh đều có một đặc tính riêng mang trong mình một nét nổi bật riêng biệt của mình. Nhưng chúng ta có thể nhận thấy được trong số 5 mệnh, mệnh Hỏa được coi là nổi bật nhất, và được xếp thành biểu tượng của một sức sống mãnh liệt, thể hiện rõ nét của sự đam mê và ý chí quyết tâm chiến đấu của người mang mệnh Hỏa. Để có thể giúp cho người mệnh Hỏa may mắn phát triển danh tiếng, công danh, sự nghiệp và trong cuộc sống của mình, người mang mệnh Hỏa cần phải nắm rõ các yếu tố về màu sắc hợp với bản mệnh của mình. Từ trang phục, các phụ kiện cá nhân họ điều phải tuân theo quy luật màu sắc trong bảng quy luật màu sắc ngũ hành.

Như chúng ta đều biết không chỉ riêng mệnh Hỏa có riêng mình một bảng màu hợp với mình, mà là tất cả 5 mệnh đều mang theo một bảng màu hợp riêng cho bản mệnh. Màu sắc mà hợp với người mệnh hỏa là các màu: Đỏ, Xanh lá cây, Tím, Cam.

– Màu xanh lá cây: Màu sắc này là màu sắc tượng trưng cho hành Mộc, Mộc lại tương với Hỏa. Cho nên màu xanh lá cây cũng trở nên hợp với những người mệnh Hỏa. Xanh lá cây là màu đặc trưng của thiên nhiên, cây cỏ, biểu tượng đặc trưng cho sự sinh sôi nảy nở, sức sống màu mỡ, vẻ tươi mới và sự phát triển. Giúp mang đến vẻ tươi mới, sự thoải mái, cảm giác dễ chịu cho tất cả mọi người khi đang chiêm ngưỡng, nó cũng mang ý nghĩa thông điệp hòa bình, hữu nghị và một cuộc sống ấm no, bình yên hạnh phúc cho mọi người trên Thế Giới.

-Tím, cam: Lại là 2 màu sắc tương ứng với mệnh Hỏa. Sắc cam mang đến cho ta sức sống tươi mới, vui tươi, phấn khởi, gam màu này tượng trưng cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng. Với đời thực các nhà khoa học cũng đã minh chứng cho việc người mang mệnh Hỏa nếu tiếp xúc sử dụng các đồ vật có màu cam sẽ giúp cho họ tăng thêm sự sáng tạo,nâng cao tư duy của bản thân, hiệu quả trong công việc ngày càng đi lên đạt hiệu quả ngày càng cao. Màu tím thường được chọn là màu của sự thủy chung, lãng mạn. Những người thích màu tím thường là người có tính trầm, dễ chịu, nhã nhặn. Tính tình nhẵn nhặn, điềm tĩnh cũng là một yếu tố quan trọng giúp dẫn đến thành công nhanh nhất. Tuy nhiên đối với người mệnh Hỏa thì không nên lựa chọn màu tím đậm làm màu chủ đạo, vì gam màu tím đậm thuộc gam màu buồn và tuyệt vọng có thể làm ảnh hưởng đến tinh thân và năng suất làm việc của họ.

Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Đã có màu hợp thì chắc chắn sẽ có màu phải kỵ. Nếu màu sắc hợp với mệnh Hỏa thuộc những màu tươi sáng giúp người mệnh Hỏa cảm thấy vui tươi tràn đầy sức sống thì màu kỵ là những màu mang gam màu ngược hoàn toàn với màu hợp, mang gam màu tối, buồn bã: Đen, Xám, Xanh biển sẫm.

 • Giáp Thìn: 1964, 2024
 • Giáp Tuất: 1934, 1994
 • Bính Dần: 1926, 1986
 • Đinh Dậu: 1957, 2021
 • Ất Hợi; 1935, 1995
 • Đinh Mão: 1927, 1987
 • Mậu Tý: 1948, 2008
 • Kỷ Sửu; 1949, 2009
 • Bính Thân; 1956, 2021
 • ẤT Tỵ: 1965, 2025
 • Kỷ Mùi: 1979, 2039

-Màu đen, xám, xanh biển sẫm: Ba màu sắc này là những màu thuộc hành Thủy, trong quy luật ngũ hành Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này cũng thuộc những màu sắc kỵ với người mệnh Hỏa. Do đó những ai thuộc mệnh Hỏa không nên lựa chọn 3 màu này làm màu chủ đạo của mình, cả phụ kiện thường ngày, quần áo cũng không nên lựa chọn có màu sắc này. Nếu bạn lựa chọn các vật phẩm có màu sắc này thì Thủy Hỏa tương khắc sẽ giao đấu dẫn đến xung khắc, gây tiết chế sự may mắn, sự giàu sang của người mệnh Hỏa.

Ngoài các màu phải tránh phía trên thì người mang mệnh Hỏa cũng nên hạn chế lựa chọn các màu sắc như vàng, nâu đất. Vì 2 màu này là màu tương ứng với hành Thổ, mà Hỏa lại dễ bị suy yếu và mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Quy luật ngũ hành

Quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành là hai yếu tố luôn luôn song hành, bổ trợ và không thể tách rời nhau. Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì:

Thực ra Hỏa kết hợp với Hỏa cũng được coi là một mối quan hệ tương sinh với nhau. Nhưng sự tương sinh này không phải lúc nào cũng được phát huy tối đa tác dụng, đôi khi kết quả của nó mah lại là tốt nhưng đôi khi lại là điều xấu.

Đặc tính và ý nghĩa của mệnh Hỏa

+ Ý nghĩa: Là đại điện cho các vật mang tính chất ấm nóng, có thể phát ra lửa. Mệnh Hỏa tương đương với khí nóng của mùa Hạ, cả màu đỏ và vị đắng.

+ Đặc tính: Hỏa nghiêng về đức lễ. Hỏa mang ý nghĩa là “viêm thượng” , viêm có nghĩa là nhiệt – thượng có nghĩa là bốc lên. Do đó đặc tính của Hỏa là bốc cháy, khả năng sinh ra lửa. Những người thuộc mệnh Hỏa có lối sống tình cảm nhưng tính cách có một xíu nét nóng nảy, hấp tấp.

 • Mệnh Mộc: màu xanh.
 • Mệnh Hỏa: màu đỏ, cam, tím.
 • Mệnh Thổ:màu vàng, nâu đất, nâu nhạt.
 • Mệnh Kim: màu trắng, màu xám, màu ghi.
 • Mệnh Thủy: màu đen, màu xanh nước biển.

Nói tóm lại

Chung quy mọi sự vật trên trái đất muốn phát triển đều cần sự giúp đỡ, hỗ trợ nuôi dưỡng từ một sự vật khác. Mọi vật có thể bị sát phạt dẫn đến hệ lụy hư hỏng, thoái hóa, hao mòn, Do đó, có thể nói tương sinh tương khắc là 2 yếu tố luôn đi đôi với nhau không thể tách rời.

Với những thông tin phía trên mà chúng tôi đã nêu, mong rằng quý khách đã có thêm thông tin về mệnh Hỏa màu hợp và kỵ với màu nào. Mong rằng có thể giúp các bạn biết thêm nên chọn màu nào để mang lại điều tốt đẹp cho gia đình của bạn.

【#7】Màu Sắc Của Mệnh Thủy Theo Phong Thủy

Đối với nhiều người Á Đông, trong đó có Việt Nam, màu sắc ngôi nhà còn được sử dụng và tính toán dựa trên các quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc theo quan niệm về phong thủy.

Màu sắc luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu bên cạnh việc bố trí chức năng không gian khi tiến hành xây dựng hoặc cải tạo một ngôi nhà. Xét về nguyên tắc thị giác trong thiết kế, màu sắc ngoại thất và nội thất có sự tác động nhanh chóng và trực tiếp đến người sử dụng. Màu sắc chuyển tải được sở thích, tính cách và tác động lớn đến cảm xúc, tình cảm của người sử dụng. Đối với nhiều người Á Đông, trong đó có Việt Nam, màu sắc ngôi nhà còn được sử dụng và tính toán dựa trên các quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc theo quan niệm về phong thủy.

Màu sắc luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu bên cạnh việc bố trí chức năng không gian khi tiến hành xây dựng hoặc cải tạo một ngôi nhà.

Nước là đối tượng có thể ở nhiều trạng thái khác nhau như: chất lỏng, chất khí (hơi nước), chất rắn (băng giá) và luôn thay đổi linh hoạt trạng thái động hoặc tĩnh. Người mệnh Thủy là người linh hoạt và uyển chuyển trong đời sống và công việc, kể cả đời sống tình cảm. Họ là những người có tư tưởng cấp tiến, đề cao sáng tạo, có năng khiếu nghệ thuật, khả năng ứng biến và sự thích nghi uyển chuyển khiến họ có tài ngoại giao.

Không gian nội thất dành cho người mệnh Thủy thường có tính sáng tạo cao, hướng đến những phong cách biến hóa đa dạng của xu hướng đương đại.

Những chủ nhà mệnh Thủy thường lựa chọn màu sắc ngôi nhà theo hai cách:

– Nguyên tắc tương sinh với bản mệnh: chọn màu của Kim (màu trắng, Vàng, các sắc ánh kim) vì Kim sinh Thủy.

– Chọn đúng màu bản mệnh của Thủy: xanh biển, đen.

– Nguyên tắc tương khắc với bản mệnh: tránh sử dụng các màu của mệnh Thổ (nâu, nâu đất, cam đất) vì Thổ khắc Thủy.

Song song với việc lựa chọn màu sắc, chúng ta nên lưu ý đến phong cách thiết kế của ngôi nhà và yếu tố rất quan trọng luôn đi kèm là vật liệu sử dụng.

Không gian nội thất dành cho người mệnh Thủy thường có tính sáng tạo cao, hướng đến những phong cách biến hóa đa dạng của xu hướng đương đại, thậm chí là những không gian mang tính chuyển động của xu hướng giải tỏa kết cấu (deconstruction), dòng chảy (streamline), hữu cơ (organic style) cũng khá phù hợp với không gian của hành Thủy. Đây là những không gian hướng đến sự bộc lộ cảm xúc và những sáng tạo về hình khối, truyền tải những cảm xúc mạnh mẽ hoặc chất lãng mạn, thư giãn.

Trong phong thủy, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng luôn tác động đến môi trường nhà ở và cá nhân con người.

【#8】Bảng Màu Phong Thủy Hợp Tuổi Hợp Mệnh Chuẩn Nhất

Màu phong thủy theo Ngũ hành là điều mà rất nhiều người quan tâm khi mua xe, mua đồ tâm linh, đồ nội thất trong nhà, văn phòng làm việc, nơi thờ tự,… Liệu bạn có biết chọn màu hợp mệnh Ngũ hành của bản thân là gì không? sẽ chia sẻ các thông tin để giải đáp câu hỏi này trong bài viết sau, tham khảo ngay!

1. Màu sắc phong thủy theo Ngũ hành

Màu phong thuỷ hay còn gọi là ngũ hành trong phong thủy gồm có các mệnh: Mệnh Kim, mệnh Thủy, mệnh Hỏa, mệnh Thổ và mệnh Mộc. Mỗi một mệnh sẽ tương ứng với những gam màu sắc hợp mệnh nhất định.

Vây, màu sắc theo mệnh sẽ tương sinh và tương khắc như thế nào? Chúng tôi xin giải đáp như sau.

1.1 Người mệnh Kim hợp với màu gì?

Theo kiến thức cơ bản về phong thuỷ, mệnh Kim được hiểu là kim loại với màu trắng và ánh kim. Màu theo mệnh, màu sắc tương sinh với những người mệnh Kim là màu vàng, màu xám bạc và màu trắng.

Người mệnh Kim nên dùng màu hợp mệnh và màu tương sinh kể trên để gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Màu sắc tương khắc với người mệnh Kim là màu hồng, đỏ và tím. Đây là những gam màu thuộc mệnh Hỏa, là khắc tinh chính của mệnh Kim.

Nếu bạn là người thuộc mệnh Kim nên tránh xa những màu sắc này. Nếu cố tình sử dụng đồ vật có màu sắc đó có thể gặp chuyện không may trong sinh hoạt gia đình, công việc.

1.2 Người mệnh Mộc hợp với màu gì?

Màu tương sinh với những người mang trong mình mệnh Mộc như xanh lá, xanh lá mạ, xanh nõn chuối,…

Bạn có thể kết hợp với màu xanh nước biển, đen của mệnh Thủy vì Thủy sinh Mộc. Sự kết hợp này sẽ mang lại rất nhiều may mắn và tài lộc cho bạn.

Màu phong thuỷ tương khắc với mệnh Mộc chính là màu trắng và sắc ánh kim của mệnh Kim. Theo đó, bạn nên kiêng kỵ sử dụng các loại đồ dùng, vật dụng có màu trắng, xám bạc hoặc vàng.

1.3 Người mệnh Thủy hợp với màu gì?

Khi nhắc đến Thủy, người nghe sẽ liên tưởng ngay đến nước. Theo đó, màu sắc theo mệnh Thủy chính là xanh nước biển, hoặc đen.

Màu tương sinh và đem lại nhiều may mắn cho những người mang mệnh Thủy là màu xám và màu trắng. Khi màu trắng của mệnh Kim kết hợp với màu đen sẽ sinh ra mệnh Thủy.

Màu tương khắc với người mệnh Thủy chính là vàng hoặc vàng đất. Theo quan hệ tương khắc trong phong thủy, màu của mệnh Thổ sẽ khắc màu của mệnh Thủy. Do đó, bạn nên tránh những gam màu hợp mệnh Thổ.

1.4 Người mệnh Hỏa hợp với mệnh gì?

Khi nói đến Hỏa, người ta sẽ nhớ đến ngay màu đỏ của lửa. Theo đó, những người mệnh Hỏa sẽ có màu đặc trưng là đỏ, hồng, tím. Màu tương tương sinh với mệnh Hỏa chính là màu xanh của mệnh Mộc.

Người mệnh Hỏa nên chọn màu sắc hợp mệnh kết hợp với màu xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh lá mạ,… Sự kết hợp này sẽ giúp cho bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Màu tương khắc với mệnh Hỏa chính là màu phong thuỷ của mệnh Thủy như đen, xanh nước biển,… Do đó, bạn nên thận trọng khi chọn đồ mang màu đen và các màu khác của mệnh Thủy.

1.5 Người mệnh Thổ hợp với màu gì?

Thổ hay còn gọi là đất. Do đó, bạn sẽ biết ngay màu hợp phong thủy của mệnh Thổ sẽ có màu vàng nhạt, cam, màu xám, nâu đất.

Màu tương sinh với người mang cung mệnh Thổ chính là màu đỏ, hồng, tím, đỏ sẫm, bởi vì Hỏa sinh Thổ.

Màu tương khắc với mệnh Thổ chính là màu xanh của mệnh Mộc. Do đó, bạn nên cẩn thận trong việc chọn trang phục và đồ dùng của mình.

2. Tra cứu màu hợp mệnh theo bảng màu theo phong thủy

Việc chọn màu sắc theo mệnh sẽ giúp cho bạn cảm thấy tự tin, thoải mái hơn. Bên cạnh đó, nó cũng mang lại không ít may mắn, tài lộc và thành công trong cuộc sống và công việc.

DNU Decor chia sẻ bảng màu theo phong thủy hợp mệnh, mức độ phù hợp được xếp từ thấp đến cao. Dựa vào thông tin bảng tra cứu, bạn có thể tìm thấy màu sắc phong thủy theo mạng bản thân nên dùng.

Màu theo mệnh với người sinh từ 1924 đến năm 1953 và từ 1983 đến 2013

Tương tự như bảng tra cứu nêu trên, bạn có thể tra cứu nhanh màu hợp mệnh theo độ tuổi từ 1954 đến 1983 và 2014 đến 2043.

FORM Tư vấn Liên hệ với chúng tôi để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt nhất đến quý khách

【#9】Mệnh Thủy Hợp Màu Gì? Màu Sắc Tương Sinh Tương Khắc

Mệnh thủy là biểu trưng cho sự dịu dàng, không muốn sử dụng quyền lực để ép người khác theo ý của mình. Họ thường chinh phục đối phương bằng sự khôn khéo, tính cách kiên trì và nhẫn nại. Người mệnh Thủy không ngại kết thân với người khác, luôn là nguồn cảm hứng cho mọi người.

Con người mệnh Thủy thường nhạy cảm và rất dễ xúc động. Họ rất giỏi giao tiếp và khả năng thuyết phục người khác cực tốt. Ăn nói nhẹ nhàng tinh tế, biết thông cảm với người khác cùng cách cư xử khéo léo sẽ là những ưu điểm để họ chinh phục những nấc thang cuối trên con đường dẫn đến thành công.

Màu sắc có ý nghĩa như thế nào đối với người mệnh Thủy

Dù bạn có theo hay không theo phong thủy thì cách lựa chọn hay bài trí đồ vật đều nên tuân theo những nguyên tắc tương sinh tương khắc để đảm bảo sự cân bằng. Đồng thời tạo cảm giác hài hòa và mang tới cho bạn nhiều may mắn, thành công.

Tìm câu trả lời về mệnh Thủy hợp màu gì?

Màu tương sinh với mệnh Thủy

Màu trắng chính là màu tương sinh với mệnh Thủy, bởi Kim sinh Thủy mà màu trắng lại là màu đại diện của mệnh Kim. Màu trắng là màu của sự hoàn thiện, thuần khiết, trong trắng giúp tạo động lực để con người có thể vượt qua mọi khó khăn.

Người mệnh Thủy lựa chọn màu trắng sẽ gặp gái được nhiều thành công trong công việc, gia đình yên ấm hòa thuận, tình yêu đơm hoa kết trái, vạn sự như ý.

Màu tương hợp với mệnh Thủy

Màu đen là màu tượng trưng cho mệnh Thủy, đại diện cho một nguồn sức mạnh kỳ ảo và vô cùng huyền bí. Sử dụng những đồ vật hay phụ kiện có màu đen sẽ giúp người mệnh Thủy phát triển sự nghiệp một cách nhanh chóng.

Màu xanh nước biển là màu đại diện cho mệnh Thủy, một tông màu nhẹ nhàng nhưng không kém phần sang trọng, tinh tế. Màu xanh nước biển sẽ giúp cho những người mệnh Thủy được tĩnh tâm và thư giãn hơn, từ đó có thể đưa ra được những quyết định sáng suốt trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Màu sắc tương khắc với mệnh Thủy

Màu xanh lá cây chính là màu đại diện của mệnh Mộc, người mệnh Thủy dùng màu xanh lá cây sẽ bị giảm hao năng lượng, con đường sự nghiệp sẽ gặp nhiều trắc trở.

Màu vàng, nâu nhạt, nâu đất thuộc mệnh Thổ, vì vậy người thuộc cung mệnh Thủy cần tránh những màu này bởi nó sẽ tiết chế sự giàu sang, may mắn.

【#10】Người Mệnh Thủy Nên Mua Xe Màu Gì Đẹp, Hợp Mệnh Nhất?

Người mệnh Thủy nên mua xe màu gì đẹp, hợp mệnh nhất?

Người mệnh Thủy sinh năm nào?

 • Bính Tý: 1936 – 1996
 • Quý Tỵ: 1953 – 2013
 • Nhâm Tuất: 1982 – 1922
 • Đinh Sửu: 1937 – 1997
 • Bính Ngọ: 1966 – 2026
 • Quý Hợi: 1983 – 1923
 • Giáp Thân: 1944 – 2004
 • Đinh Mùi: 1967 – 2027
 • Ất Dậu: 1945 – 2005
 • Giáp Dần: 1974 – 2034
 • Nhâm Thìn: 1952 – 2012
 • Ất Mão: 1975 – 2035

Tương tự các mệnh khác thì mệnh Thủy cũng có các nạp âm khác nhau, cụ thể có 6 nạp âm với những tâm tính riêng biệt để bạn dễ dàng hơn trong việc chọn xe cho người mệnh Thủy hợp mệnh nhất, đó là:

 1. Đại Hải Thủy: Là nước biển lớn, là những người nếu tốt thì sẽ cực kỳ tốt, nhưng đã xấu thì không ai xấu bằng.
 2. Đại Khê Thủy: Là nước chảy ra từ khe lớn, hay nước lũ tràn về. Người mang mệnh này có ước vọng cao nhưng lại thiếu hành động.
 3. Giản Hạ Thủy: Là nước dưới khe, không rõ nguồn chảy, lúc chậm lúc nhanh, dòng chảy linh hoạt không có cố định. Những người mang nạp âm này rất khó đoán.
 4. Thiên Hà Thủy: Là nước mưa từ trời rơi xuống. Người mang mệnh nạp âm này rất có ích cho mọi người nhưng mưa thì cũng có mưa to, mưa nhỏ, mưa rào mưa phất, cũng tùy người mà sẽ mang lại lợi ích cho mọi người khác nhau. Nhưng hầu hết mưa đều mang lại sự sống, làm mọi vật sinh sôi, phát triển tốt tươi.
 5. Tuyền Trung Thủy: Là nước dưới giếng, nước dùng cho mọi người, cứ lấy vơi lại đầy.
 6. Trường Lưu Thủy: Là nước chảy dài thành sông. Người mang nạp âm này có tham vọng lớn, nhưng tâm không xấu, trao việc nhưng không sợ bị phản bội. Tuy nhiên, những người này lại không chú trọng tiểu tiết, dễ sai sót vụn vặt.

Người mệnh Thủy nên mua xe màu gì đẹp, hợp mệnh nhất

Người mệnh Thủy nên mua xe màu gì đẹp, hợp mệnh nhất? Theo quy luật Ngũ hành, để lựa chọn màu xe phù hợp cho người mệnh Thủy nhất chúng ta cần dựa vào mối quan hệ tương sinh tương khắc giữa các mệnh. Cụ thể

Dựa vào vòng tròn bên ngoài là thể hiện mối quan hệ tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Nghĩa là cây khô dễ cháy sinh lửa, lửa đốt mọi vật ra tro, thành đất, đất tạo nên quặng trở thành kim loại, kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng như nước, nước nuôi cây lớn.

Mối quan hệ tương khắc là hình ngôi sao bên trong: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy. Ứng với tự nhiên là nước dập tắt lửa, lửa làm chảy kim loại, kim loại cắt được cây, cây hút chất màu của đất, đất ngăn nước chảy.

Chính vì thế, chọn xe cho người mệnh Thủy nên chọn các màu sắc tương sinh với bản mệnh thuộc hành Kim (màu trắng, bạch kim) hoặc các màu của bản mệnh Thủy (màu đen, xanh nước biển) để gia chủ lái xe an toàn, tâm trạng thoải mái, tươi vui. Tránh các màu sắc thuộc hành Thổ (Vàng đậm, Nâu) và hành Hỏa (Đỏ, Cam, Hồng, Tím) khiến gia chủ lái xe căng thẳng, xe hay hỏng vặt và những điều không may.

Cách hóa giải màu xe khắc với người mệnh Thủy

Sơn lại màu vỏ xe theo mệnh tương sinh và hòa hợp với mệnh Thủy

Nếu chẳng may sở hữu chiếc xe có màu khắc với bản mệnh thì cách hóa giải màu xe khắc với người mệnh Thủy đó là đầu tư sơn lại vỏ xe để giúp an toàn hơn khi lái xe, xe bền, chạy tốt hơn.

Trường hợp bạn mệnh Thủy đang sở hữu xe màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa thì nên sơn lại màu xanh lá cây thuộc hành Mộc, còn nếu xe màu nâu, vàng đậm thì có thể sơn vỏ xe màu bạch kim, bạc, trắng thuộc hành Kim để có chiếc xe hợp với mệnh Thủy.

 • Tượng tì hưu hình sư tử, cóc, rồng, thần tài: có màu sắc tương sinh hoặc hòa hợp với bản mệnh.
 • Đá thạch anh, pha lê có màu trắng, xanh nước biển

Ngoài ra, bạn nhớ hãy luôn dọn vệ sinh sạch sẽ trong xe để tạo không gian trong lành, tái tạo nguồn năng lượng tích cực. Và mặc dù đã chọn được màu xe hợp người mệnh Thủy, hay có sự xuất hiện của các đồ vật hợp phong thủy trên xe thì bạn vẫn phải luôn nghiêm túc, tỉnh táo khi điều khiển phương tiện để an toàn cho bản thân và cả người khác khi tham gia giao thông.