【#1】Mệnh Thủy Hợp Màu Gì? Màu Sắc Mệnh Thủy Nên Chọn Và Tránh

Người mệnh Thủy sẽ cực kỳ quan tâm mệnh thủy hợp màu gì? Giữa rất nhiều màu sắc, mỗi người sẽ có riêng danh sách những màu yêu thích. Tuy nhiên, bạn cần chú ý nên ưu tiên chọn màu hợp mệnh để đem đến may mắn đồng thời tránh chọn nhóm màu khắc mệnh để tránh gặp điềm xui.

Mệnh Thủy hợp màu gì? – Người mệnh Thủy ưu tiên chọn màu trắng, xám, ghi

Màu trắng, màu xám, màu ghi đại diện cho mệnh Kim. Trong phong thủy, theo quy luật Ngũ Hành thì Kim sinh Thủy nên nhóm màu mệnh Kim chính là màu tương sinh của người mệnh Thủy.

Nhóm màu tương sinh là nhóm màu tốt nhất trong phong thủy. Sử dụng những đồ vật có màu tương sinh giúp bạn luôn cảm thấy tự tin, gặp nhiều may mắn, tâm trạng thanh thản trong cuộc sống, sẽ luôn có quý nhân giúp đỡ trong công việc.

1. Màu trắng

2/ Màu xám, màu ghi

Người mệnh Thủy nên chọn màu đen và xanh nước

Màu đen và xanh nước đại diện cho mệnh Thủy, chính là màu bản mệnh của người mệnh Thủy. Vì vậy, ngoài nhóm màu tương sinh thì đây là nhóm màu cũng rất tốt cho mệnh của người mệnh Thủy.

1/ Màu đen

2/ Màu xanh nước

Người mệnh Thủy tránh chọn màu gì? – Không nên chọn màu xanh lá

Màu xanh lá thuộc mệnh Mộc. Theo quy luật Ngũ Hành thì Thủy sinh Mộc, tức là bổn mạng của người mệnh Thủy sinh ra đồ vật có màu mệnh Mộc. Khi đó, đồ vật sẽ hút hết tài lộc, may mắn, năng lượng cuộc đời của bạn, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn, làm nảy sinh tranh cãi, công việc thua lỗ.

Người mệnh Thủy tránh chọn màu vàng và nâu đất

Màu vàng và màu nâu đất là 2 màu đại diện cho mệnh Thổ. Theo quy luật Ngũ Hành thì Thổ khắc Thủy, tức là đồ vật có màu mệnh Thổ sẽ khắc bạn là điều rất xấu cho mệnh của bạn: đồ vật thường xuyên hư hỏng làm bạn cực kỳ hao tài, làm suy yếu sức khỏe, công việc thường bị đối thủ chơi xấu khiến bạn thua lỗ.

Người mệnh Thủy tránh chọn màu đỏ, hồng, tím

Ba gam màu đỏ, hồng và tím là đại diện của mệnh Hỏa. Mặt khác, quy luật Ngũ Hành chỉ ra rằng Thủy khắc Hỏa, tức là bổn mạng của người mệnh Thuỷ khắc đồ vật. Nếu sử dụng đồ vật có màu mệnh Hỏa sẽ khiến bạn hay xảy ra mâu thuẩn với người xung quanh, tâm trạng bất an, đồ vật mau hỏng, khiến bạn tốn kém sửa chữa, ảnh hưởng xấu đến cả sức khỏe của bạn và khiến công việc của bạn bị trì trệ.

*** Gốm Sứ Bảo Lộc là đại lý chính thức của hệ thống siêu thị gốm sứ lớn nhất Việt Nam chuyên kinh doanh Đồ gốm gia dụng như Bộ bát đĩa, Ca cốc, Hũ đựng gạo, Bình ngâm rượu… Đồ gốm trang trí như Bình hoa, Đèn sứ thấu quang, Bộ ấm chén cao cấp, Bộ đồ ăn, Đĩa sứ trưng bày, Chậu cây cảnh mini, Lọ lộc bình phong thủy, Tranh tứ quý… Đồ sứ tâm linh như Bộ đồ thờ gia tiên… Khách hàng khi đến mua sắm sẽ được tư vấn chọn lựa đồ gốm hợp mệnh hợp tuổi để thuận phong thủy, thu hút may mắn tài lộc đến với gia đình.

【#2】Mệnh Thủy Nên Đặt Cây Gì Trên Bàn Làm Việc Để Thăng Tiến Tốt?

Người mệnh Thủy, muốn thăng tiến tốt trong công việc nên chọn những cây phong thủy có màu mệnh Thủy hoặc chọn những màu thuộc mệnh Kim là phù hợp. Đó là những cây gì?

1. Khái quát về mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy thường rất khéo léo trong cư xử, dễ thông cảm với người khác và có khả năng thuyết phục tốt. Nếu làm trong lĩnh vực kinh tế hay ngoại giao thì họ rất thành công.

Những người mệnh Thủy sinh năm:

Bính Tý (1936, 1996) Quý Tỵ (1953, 2013) Nhâm Tuất (1982, 1922) Đinh Sửu (1937, 1997) Bính Ngọ (1966, 2026) Quý Hợi (1983, 1923) Giáp Thân (1944, 2004) Đinh Mùi (1967, 2027) Ất Dậu (1945, 2005) Giáp Dần (1974, 2034) Nhâm Thìn (1952, 2012) Ất Mão (1975, 2035)

Ngũ hành tương sinh mệnh Thủy:

Kim sinh Thủy: Kim loại bị nung nóng sinh ra nước.

Ngũ hành tương khắc mệnh Thủy:

Thổ khắc Thủy: Đất đai thấm hút nước.

Quy luật âm dương ngũ hành được áp dụng rất nhiều khi bố trí nhà và các không gian trong nhà như phòng ngủ, phòng bếp … Để hiểu rõ hơn về quy luật âm dương trong cách bố trí hướng phòng ngủ, giường ngủ và cách chọn màu sơn phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Thủy, bạn có thể tham khảo chi tiết trong bài viết: Phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy và những điều cần lưu ý.

2. Những loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Thủy

2.1. Cây Vạn Niên Thanh

Đây là loại cây được dùng nhiều để trang trí. Người ta cho rằng, cây Vạn Niên Thanh đại diện cho một người có đầu óc khoa học, yêu ghét phân minh. Nếu bạn là một người làm trong lĩnh vực kinh doanh, cây này sẽ mang đến cho bạn sự tỉnh táo để quyết định những công việc quan trọng. Vạn Niên Thanh, được coi là sự hóa giải tuyệt vời nếu bàn làm việc của người mệnh Thủy không có điểm tựa (tức là thiếu đi sơn). Bên cạnh đó, để tạo nên tính đồng bộ và tôn lên sự sang trọng uy nghiêm cho những người lãnh đạo mệnh Thủy, văn phòng làm việc của bạn nên sử dụng chiếc ghế giám đốc được làm bằng da màu đen hợp phong thủy với phong cách cổ điển sẽ giúp bạn gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

2.2. Cây Thanh Tâm

Đây là loại cây phong thủy được trồng theo kiểu thủy canh. Đặt trên bàn làm việc của người mệnh Thủy giống như hổ chắp thêm cánh, yếu tố thủy hỗ trợ cho nhau tạo nên sức mạnh giúp chủ nhân phát triển tốt. Cây Thanh Tâm giúp cho cuộc sống của người mệnh Thủy được bình lặng. Bạn sẽ tránh được những sóng gió, tai ương trong công việc. Loại cây này có vẻ đẹp nhẹ nhàng, mang đến sự thư thái giúp bạn có thể làm việc tốt hơn.

2.3. Cây Mầm Xanh

Mầm xanh đại diện cho lộc mới sinh sôi. Đây cũng là cây phong thủy để bàn cho mệnh Thủy đón nhận được nhiều may mắn trong công việc. Loại cây thủy canh này rất thích hợp đối với người mệnh Thủy.

2.4. Cây lộc Nhung

Chỉ những người thực sự tinh tế và hiểu mới biết dùng loại cây phong thủy này cho bàn làm việc của mình. Lộc Nhung thuộc họ xương rồng, có dáng thẳng, có nhiều nhánh như chiếc sừng nai nhỏ, xinh xắn. Ngoài khả năng hấp thụ ánh sáng và bức xạ từ màn hình máy tính những nhành lộc của cây còn tượng trưng cho tài lộc sinh sôi. Với người mệnh Thủy, sở hữu cây phong thủy này sẽ dễ thành công trong công việc.

2.5. Cây Cọ Nhật

2.6. Cây Cung Điện Vàng

Người mệnh Thủy thường rất khéo léo. Nhưng đôi khi khéo quá nên bạn dễ bị ganh ghét hoặc hãm hại. Đặt cây phong thủy là Cung Điện Vàng trên bàn làm việc sẽ giúp điều hòa không khí, loại bỏ những vận khí xấu hay điều kém may mắn. Đây được coi là cây phong thủy bảo vệ tốt cho người mệnh Thủy. Cung Điện Vàng có hình dáng đẹp và sang nên nó được dùng nhiều khi trang trí văn phòng. Dù là trong phòng làm việc với những bộ bàn ghế nhân viên bình thường, không gian cũng có điểm nhấn hơn rất nhiều khi đặt cây phong thủy này.

2.7. Cây Phát Tài Búp Sen

Cây phát tài búp sen là loại cây thể hiện sự may mắn nhất trong các loại cây phong thủy. Nó đem đến giàu sang phú quý cho chủ nhân. Nếu người mệnh Thủy đặt cây này trên bàn làm việc buộc lên cây vài đồng tiền thì ý nghĩa phong thủy sẽ trọn vẹn hơn rất nhiều.

2.8. Cây Ngọc Bích

Đây là một loại cây có sức sống rất mãnh liệt. Chỉ cần một chiếc lá rơi xuống đất, trong thời gian ngắn sẽ mọc thành cây mới. Do đó, về phong thủy cây Ngọc Bích tượng trưng cho sức sống vĩnh hằng, sự khỏe mạnh. Đây là những điều rất quan trọng đối với người mệnh Thủy trong công việc.

2.9. Cây Vạn Lộc

Loài cây này ứng với tài lộc, thịnh vượng. Cây Vạn Lộc sẽ giúp người mệnh Thủy đạt được nhiều thành công trong công việc. Ngoài ra, nó còn đem đến cảm giác bình yên, an toàn cho sự phát triển kinh tế. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các cây phong thủy phù hợp với từng cung mệnh bạn tham khảo bài viết chia sẻ cây để bàn làm việc theo mệnh mang lại tài lộc và may mắn cho bạn.

Hướng thịnh phát cho người mệnh Thủy đó là hướng Bắc. Vì vậy, với những cây phong thủy để bàn này, nếu bài trí quy về hướng Bắc bạn sẽ dễ đón nhận những điều tốt đẹp cho công danh, sự nghiệp của mình hơn.

【#3】Người Mệnh Thủy Nên Nuôi Cá Gì Thì Tốt?

Cập nhật vào 08/10

Kim sinh Thủy nên người mệnh Thủy nên nuôi cá có màu trắng, ghi hoặc chọn cá có màu đỏ, hồng thuộc mệnh Hỏa vì Thủy khắc chế Hỏa.

1. Người mệnh Thủy sinh vào những năm nào?

Người mệnh Thủy thuộc các năm sinh sau:

 • Năm Bính Tý : 1996
 • Năm Quý Tỵ : 2013
 • Năm Nhâm Tuất : 1982
 • Năm Đinh Sửu : 1997
 • Năm Bính Ngọ : 1966
 • Năm Quý Hợi : 1983
 • Năm Giáp Thân : 2004
 • Năm Đinh Mùi : 1967
 • Năm Ất Dậu : 2005
 • Năm Giáp Dần : 1974
 • Năm Nhâm Thìn : 2012
 • Năm Ất Mão : 1975

2. Người mệnh Thủy có nên nuôi cá cảnh không?

Theo phong thủy, bể cá là yếu tố nước, tức là Thủy, mà Thủy hợp với Thủy (chính mệnh) nên người mệnh Thủy hoàn toàn có thể nuôi cá cảnh trong nhà. Ngoài ra, các yếu tố thủy của bể cá còn giúp tăng cường sinh khí, đẩy các khí hung và đem lại luồng khí tốt cho căn nhà của bạn.

Bể cá của người mệnh Thủy nên quan tâm đến cả 5 yếu tố theo ngũ hành. Đó là:

 • Yếu tố thủy: Nước trong bể
 • Yếu tố Thổ: các khoáng chất, đá, sỏi trong bể
 • Yếu tố Mộc: các loại cây thủy sinh
 • Yếu tố Hỏa: màu sắc của cá và hệ thống đèn chiếu
 • Yếu tố Kim: chất liệu, khung kim loại làm bể

Theo đó, người mệnh Thủy nên lựa chọn những con cá màu đen hoặc màu xanh nước biển (màu chính của mệnh Thủy) hoặc có thể chọn những con cá có màu bạc, trắng, ghi thuộc mệnh Kim (Kim sinh Thủy). Ngoài ra, những giống cá màu đỏ, hồng, tím cũng có thể được chọn nuôi vì chúng thuộc hành Hỏa (Thủy khắc chế được Hỏa).

Người mệnh Thủy không nên chọn những con cá có màu nâu hoặc vàng vì chúng thuộc hành Thổ, mà Thổ khắc Thủy, sẽ không hợp với bản mệnh của gia chủ.

Về số lượng cá: Người mệnh Thủy nên nuôi tốt nhất là 1 hoặc 6 con cá vì đây là 2 con số may mắn của người mệnh này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nuôi 8 con cá vàng và 1 con cá màu đen, sự kết hợp này giúp bảo vệ được tài lộc, tránh lại sự mất mát tiền tài. Trường hợp muốn nuôi nhiều hơn 10 con thì nên bỏ đi chữ số hàng chục là 0, thay thành 11 hoặc 16 con cá.

Về hình dáng của bể: Một số loại bể mà người mệnh Thủy nên cân nhắc lựa chọn đó là:

 • Bể cá hình tròn: thuộc hành Kim, khá tốt, sẽ hỗ trợ thêm cho vận số gia chủ theo thuyết tương sinh.
 • Bể cá hình chữ nhật: thuộc hành Mộc, mang lại hòa khí trong gia đình.
 • Bể cá hình lục giác: thuộc hành Thủy, không thượng, không hạ, giúp gia chủ củng cố năng lực.
 • Riêng bể cá cảnh hình vuông thuộc hành Thổ sẽ không phù hợp với gia chủ mệnh Thủy. Bể cá cảnh có góc nhọn như hình tam giác, ngôi sao… thuộc hành Hỏa, là đại kỵ với người mệnh Thủy.

3. Các loại cá phù hợp với người mệnh Thủy

Cá huyết long

Đây là giống cá được nhiều người săn đón, nhất là những người mệnh Thủy làm kinh doanh. Loài cá này có màu đỏ, vảy óng ánh, thân dài đẹp mắt, là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng, quyền quý. Do mang ý nghĩa phong thủy tốt nên mặc dù giá thành đắt đỏ nhưng nhiều người vẫn nhất quyết mua cá huyết long để thả trong bể cá cảnh nhà mình.

Cá chép Koi

Người mệnh Thủy cũng có thể lựa chọn cá chép Koi để có thêm nhiều vượng khí tốt, giúp công việc làm ăn thuận lợi hơn. Loài cá này có nguồn gốc từ Nhật Bản với rất nhiều các trại cá Koi, màu sắc cũng đa dạng như: trắng pha đen, trắng pha đỏ – đen, vàng pha đen, đen, xám bạc… Theo người Nhật thì màu sắc trên thân cá là hình xăm may mắn, những người nuôi, sở hữu cá chép Koi sẽ có cuộc sống đủ đầy, giàu sang và quyền lực.

Bạn có thể chọn mua cá koi tại Trại cá koi của Askoi – trang trại nuôi cá koi lớn nhất miền Bắc.

Cá vàng

Cá vàng có vây đẹp mềm mại, bơi tung tăng trong nước đẹp mắt, mang lại giá trị thẩm mỹ rất cao. Không chỉ vậy cá vàng cũng được biết đến là loài cá tượng trưng cho sự quý tộc và giàu sang nên người mệnh Thủy cũng có thể nuôi loại cá này.

4. Vị trí đặt bể cá cảnh cho người mệnh Thủy

Vị trí thuận lợi để đặt bể cá dành cho người mệnh Thủy là hướng Bắc, thuộc cung Quan Lộc, sẽ mang lại sự may mắn; hoặc hướng Đông Nam, thuận cả cung Tài Bạch và Điện Trạch sẽ mang đến phú quý, thịnh vượng cho gia chủ. Vị trí đặt bể cá không nên cao quá mũi của người bình thường.

Khi đặt bể cá, bạn cần tránh 1 số vị trí: dưới bàn thờ, tượng thần; phía sau sofa, salon; đối diện với nhà bếp, nhà vệ sinh… Việc đặt bể cá sai vị trí sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh Thủy. Các vị trí này khiến chủ nhân hao tốn tiền của, công việc bế tắc và rắc rối, cuộc sống gia đình bất hòa, mâu thuẫn.

Mời bạn tìm hiểu thêm: Người mệnh Hỏa nên nuôi cá gì

Thông tin được chia sẻ với Askoi Farm, nếu bạn có nhu cầu mua cá koi – thiết kế hồ koi – cải tạo vệ sinh hồ koi – chữa bệnh cho cá koi, bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Trang trại cá koi Askoi Farm

Địa chỉ: Số 1 ngõ 22 Khuyến Lương, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội

Số điện thoại: 094 343 9922 – 0966 864 864

Website: askoi.vn

【#4】Mệnh Thủy Hợp Số Nào? Nên Cân Nhắc Khi Chọn Số May Mắn

Căn cứ xác định mệnh Thủy hợp với số nào

Lựa chọn được con số may mắn sẽ mang lại cho bản chủ nhiều vận may, sự thành công nhất định. Từng con số sẽ đại diện cho ngũ hành tương sinh, tương khắc theo mệnh. Vì vậy, việc lựa chọn con số phong thủy hợp mệnh là điều rất quan trọng.

Theo ngũ hành, mỗi bản mệnh sẽ tương sinh và tương khắc với mệnh khác. Lựa chọn một con số có thể hợp với người này nhưng lại khắc với người khác. Do đó, muốn tìm được con số phù hợp với mệnh Thủy, bạn nên tìm những con số đại diện cho mệnh hợp với mệnh Thủy theo ngũ hành tương sinh.

Vậy xác định mệnh Thủy hợp số nào dựa vào đâu? Kim tương sinh Thủy rất tốt, vì thế hãy lựa chọn bộ số đại diện cho mệnh Kim. Ngoài ra, Bạn cũng có thể lựa chọn số mệnh Thủy để tương hỗ cho Thủy. Xét về yếu tố phong thủy, những con số mình sử dụng hàng ngày sẽ gián tiếp mang đến cho bạn những điều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Người mệnh Thủy hợp số nào? Chọn số điện thoại ra sao

Mệnh Thủy hợp với số nào?

Mệnh Thủy hợp số nào là câu hỏi được đặt ra của không ít người. Để có thể trả lời được câu hỏi này, việc quan trọng là lựa chọn con số tương sinh hoặc tương hỗ với mệnh Thủy. Số 6, 7 đại diện cho mệnh Kim, số 0, 1 đại diện cho mệnh Thủy. Do đó, các số 0, 1, 6, 7 đều là những con số phù hợp, mang lại may mắn nhất cho những người có bản mệnh Thủy.

 • Số 0: Đây là con số may mắn mang lại cho bản chủ mệnh Thủy, giúp cho họ có một cuộc sống vui vẻ, lạc quan, quên đi hết mọi buồn phiền. Đây chính là con số trả lời cho câu hỏi mệnh Thủy hợp số nào.
 • Số 1: Con số 1 tượng trưng cho sự đứng đầu, là vị trí của nhà quán quân vô địch. Người mệnh Thủy khi sử dụng con số này sẽ gặp nhiều may mắn, trở thành người chiến thắng ở mọi mặt trận.
 • Số 6: Theo chữ Hán, số 6 được gọi là “Lục”, được mọi người biết đến là con số tượng trưng cho tài lộc. Theo phong thủy, người sở hữu số 6 trong số điện thoại, biển số xe,… sẽ gặp rất nhiều tài lộc, hưng thịnh. Những người làm ăn kinh doanh rất yêu thích con số 6, trong đó có người mệnh Thủy.
 • Số 7: Theo phong thủy, số 7 cho thấy sự phát tài, giúp người mệnh Thủy gặp được nhiều thuận lợi, may mắn trong cả cuộc sống và công việc. Đây cũng chính là con số giải đáp cho câu hỏi mệnh Thủy hợp số nào.

Mệnh Thủy hợp số điện thoại nào?

Như đã phân tích ở trên, người mệnh Thủy hợp với bốn số là: 0, 1, 6, 7. Thông thường việc lựa chọn số điện thoại phong thủy sẽ chú trọng vào các số cuối. Hoặc trong số điện thoại chứa càng nhiều con số trên đều được xem là số điện thoại hợp với mệnh Thủy. Gợi ý số điện thoại dành cho bạn: 0xxx xx0 167, 0967 xx0 167, 0916 xx0 167,…

Mệnh Thủy hợp số nào? Khi lựa chọn số điện thoại hợp với mệnh Thủy, người dùng sẽ đặt ra câu hỏi nên và không nên chọn số điện thoại gì. Thường 3 – 4 số cuối của số điện thoại được mọi người đánh giá rất cao theo sim phong thủy. Với bốn số đuôi là 0167, người mệnh Thủy sử dụng số điện thoại có bộ số này sẽ gặp nhiều may mắn.

Bên cạnh đó, đây cũng là con số “hên” cho người mệnh Thủy, có thể lựa chọn để chơi các trò may rủi như xổ số 3 miền gồm XSMN, XSMB, XSMT, xổ số điện toán và Vietlott để tăng cơ hội chiến thắng.

**Lưu ý: Những con số không hợp với mệnh Thủy là 2, 5, 8 theo ngũ hành. Vì thế, khi lựa chọn số điện điện thoại nên tránh những con số này, đặc biệt là 3 số đuôi. Nguyên tắc lựa chọn sim số phong thủy đó là lựa chọn các con số phù hợp với bản mệnh của mình. Từ đó, câu hỏi mệnh Thủy hợp số nào đã được giải đáp một cách rất đơn giản.

Qua bài viết trên có thể thấy rằng, việc lựa chọn được con số may mắn, hợp với người mệnh Thủy sẽ giúp họ đạt được nhiều thành công trong cuộc sống, công việc. Công việc kinh doanh trở nên thuận lợi, thăng quan tiến chức nhanh chóng, nhận được nhiều tài lộc hơn.

【#5】Mệnh Thủy Nên Mua Xe Màu Gì? Kinh Nghiệm Mua Xe Mới Nhất !

Trong 5 mệnh ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, người mệnh Thủy sẽ tượng trưng cho nước, mưa, sương hay mùa đông ẩm ướt, khá thiên hướng về nghệ thuật, về vẻ đẹp.

Tính cách chung của người mệnh Thủy là thường có khả năng giao tiếp tốt, dễ thích nghi và có tầm nhìn bao quát. Họ có thể là một nhà ngoại giao giỏi bởi họ biết lắng nghe và khá nhạy cảm với cảm xúc của đối phương.

 • Giản Hạ Thủy: có nghĩa là nước dưới khe, không rõ nguồn chảy, lúc chậm lúc nhanh, dòng chảy linh hoạt không có cố định. Những người mang nạp âm này rất khó đoán.
 • Tuyền Trung Thủy: Là nước dưới giếng, nước dùng cho mọi người, cứ lấy vơi lại đầy.
 • Trường Lưu Thủy: có nghĩa là nước chảy dài thành sông. Trong đó, trường có nghĩa là vĩnh cửu, lưu có nghĩa là chuyển động liên tục không ngừng. Người mang nạp âm này có tham vọng lớn, nhưng tâm không xấu, trao việc nhưng không sợ bị phản bội. Tuy nhiên, những người này lại không chú trọng tiểu tiết, dễ sai sót vụn vặt.
 • Thiên Hà Thủy: có nghĩa là nước mưa từ trời rơi xuống. Người mang mệnh nạp âm này rất có ích cho mọi người nhưng mưa thì cũng có mưa to, mưa nhỏ, mưa rào mưa phất, cũng tùy người mà sẽ mang lại lợi ích cho mọi người khác nhau. Nhưng hầu hết mưa đều mang lại sự sống, làm mọi vật sinh sôi, phát triển tốt tươi.
 • Đại Khê Thủy: Có nghĩa là nước chảy ra từ khe lớn, hay nước lũ tràn về. Người mang mệnh này có ước vọng cao nhưng lại thiếu hành động.
 • Đại Hải Thủy: có nghĩa là nước biển lớn, là những người nếu tốt thì sẽ cực kỳ tốt, nhưng đã xấu thì không ai xấu bằng.

Với 6 nạp âm mệnh Thủy này sẽ tương ứng với năm sinh và tuổi tác như sau:

Mệnh Thủy mua xe màu gì?

Ngày nay, việc mua xe ô tô để làm phương tiện di chuyển hay kinh doanh không còn là chuyện hiếm gặp. Một chiếc xe hơi được bán trong nước sau khi bị đánh thuế có giá rất cao nhưng vẫn không ít người mua xe về để hỗ trợ di chuyển hay tạo ra một nguồn tài chính linh hoạt khác bằng việc kinh doanh cá nhân.

Vì thế, xe ô tô có thể gọi là tài sản, là vật hái ra tiền và cần được xem xét, tính toán kỹ lưỡng trước khi thực hiện công việc chọn mua một mẫu xe phù hợp. Và hầu hết khách hàng sẽ tiến hành công việc xem phong thủy trong mua xe để hợp mệnh ngũ hành. Người mệnh Thủy mua xe oto cũng vậy.

Trước hết, chúng ta cần biết, mệnh Thủy tượng trưng cho nước, màu đặc trưng của nước là màu xanh dương, màu đen và đây cũng là màu sắc đặc trưng của người mệnh Thủy hay còn gọi là màu tương hợp, mang lại điều tốt đẹp cho chủ sở hữu. Ngoài ra, màu xe hợp mệnh Thủy còn phải là những màu sắc thuộc mệnh tương sinh với người mệnh Thủy.

Trong quy luật ngũ hành, có hai mệnh tương sinh và chế khắc dành cho người mệnh Thủy đó chính là:

  Mệnh tương sinh: Mệnh Kim tương sinh với mệnh Thủy, bởi kim loại khi nung chảy sẽ tạo nên dòng chảy màu trắng xám hay màu bạc như là nước. Nếu mệnh Thủy kết hợp với mệnh Kim thì sẽ mang lại nhiều may mắn, chủ nhân làm ăn phát đạt, gia đình thuận hòa, di chuyển trên đường bình an, sức khỏe dồi dào. Vì thế, người mệnh Thủy còn có thể chọn những màu xe thuộc mệnh Kim như: màu trắng, xám ghi, màu bạc.
  Mệnh chế khắc: là mệnh Hỏa, bởi lửa sẽ bị nước dập tắt. Màu sắc đặc trưng của mệnh Hỏa là màu đỏ, tím, hồng. Người mệnh Thủy có thể mua xe có màu này để chế khắc những điều đang xảy ra với gia chủ trong hiện tại.

Mệnh Thủy không nên mua xe màu gì?

Trong quy luật ngũ hành, có tính tương sinh thì cũng không thể tránh tính tương khắc. Không ai mong muốn bản thân phải sở hữu chiếc xe mang tính tương khắc, đem điều xui rủi đến cho các nhân và gia đình của mình. Vậy, người mệnh Thủy không nên mua xe có màu vàng, nâu đất, vì đây là những màu sắc thuộc mệnh Thổ có tính tương khắc với mệnh Thủy, đất sẽ ngăn chặn dòng chảy tự nhiên của nước.

Ngoài ra, mệnh Thủy cũng nên hạn chế chọn màu xe có màu xanh lá cây để tránh gặp phải trắc trở trong công việc, vì đây là màu đặc trưng của mệnh Mộc. Cây cối sẽ hút nước, các chất dinh dưỡng của nước làm vũng, trạch bị cạn kiệt nguồn nước.

【#6】Nhẫn Phong Thủy Theo Mệnh Mộc? Người Mệnh Mộc Nên Đeo

1. Người mệnh Mộc là những người sinh vào những năm nào?

Người mệnh Mộc là những người được sinh vào những năm sau:

1942 và 2002 – Nhâm Ngọ

1959 và 2021 – Kỷ Hợi

1988 và 1928 – Mậu Thìn

1943 và 2003 – Quý Mùi

1972 và 2032 – Nhâm Tý

1989 và 1929 – Kỷ Tỵ

1950 và 2010 – Canh Dần

1973 và 2033 – Quý Sửu

1951 và 2011 – Tân Mão

1980 và 2040 – Canh Thân

1958 và 2021 – Mậu Tuất

1981 và 2041 – Tân Dậu

2. Tính cách của người mệnh Mộc

Trong phong thủy, mỗi người một bản mệnh sẽ có những đặc điểm và tính cách khác nhau. Nhưng trong cùng một mệnh, họ sẽ có những điểm chung và tương đồng của mệnh đó. Người mệnh Mộc là những người có tính cách phóng khoáng, phong thái đĩnh đạc, tư duy rành mạch, rõ ràng. Bởi vậy, khi nhắc đến người mệnh Mộc, họ luôn toát lên vẻ ngoài đáng để người khác nể phục.

Đối với nam giới:

Người đàn ông mệnh Mộc là người có tính tình thẳng thắn, trung trực, dám nghĩ dãm làm. Họ là người nhạy bén trong mọi tình huống trong cuộc sống, có khả năng lãnh đạo, làm việc lớn, phát triển trên con đường danh vọng tương lai. Ngoài ra, người mệnh Mộc là người có trái tim ấm áp, nhân hậu và giàu tình thương người. Họ luôn sống lạc quan yêu đời, thích kết bạn, giao lưu với mọi người. Chẳng vậy mà người mệnh Mộc luôn được mọi người quan tâm, yêu quý, luôn dành tình yêu thương cho họ.

Đối với nữ giới:

Nữ giới mệnh Mộc là người phụ nữ có trái tim nhân hậu, lòng từ bi vô hạn. Họ có suy nghĩ đơn giản, luôn nghĩ tốt cho người khác, hầu như không để bụng những chuyện buồn. Bởi họ luôn biết cách làm hài lòng và tha thứ cho mọi người. Họ có tài ăn nói thiên bẩm, có khả năng lãnh đạo vượt trội. Bởi vậy mà trong tương lai, người mệnh Mộc sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến lên nhứng vị trí cao: Trưởng phòng, giám đốc hay nhà quản lí tài ba.

Dù là nam hay nữ thì họ đều là người có đức tính và tính cách tuyệt vời. Người mệnh Mộc luôn biết cách làm hài lòng và yêu thương tất cả mọi người. Họ sẵn sàng tha thứ cho người khác nếu người đó có thiện chí nhận lỗi lầm của mình.

3. Màu sắc nhẫn phong thủy với người mệnh Mộc.

Đối với phong thủy, thì màu sắc là vô cúng quan trọng. Bạn có thể dựa vào màu sắc để chọn cho mình rất nhiều món đồ phù hợp với mình. Đối với nhẫn cũng vậy, bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc nhẫn mà có màu sắc phù hợp với mệnh của mình. Mệnh Mộc hợp với các mệnh sau: Mệnh Hỏa, mệnh Thủy và chính mệnh Mộc.

Mệnh Mộc với mệnh Hỏa: Trong phong thủy, thì mệnh Mộc sinh Hỏa. Bởi vậy mà những màu sắc của mệnh Hỏa sẽ hợp với mệnh Mộc. Các màu thuộc mệnh Hỏa bao gồm: đỏ, tím, hồng, hồng đậm,… Đây đều là những gam màu nổi. Mỗi chiếc nhẫn sở hữu một trong những màu trên đều là những chiếc nhẫn nổi bật. Khi bạn đeo chiếc nhẫn màu đỏ hay màu hồng, thì nó sẽ tôn lên đôi tay của bạn. Giúp bạn có thể tự tin trước đám đông. Từ đó sẽ giúp bạn có những mối quan hệ hay cơ hội tốt đẹp.

Mệnh Mộc với mệnh Thủy: Mệnh Thủy sinh mệnh Mộc. Những màu thuộc mệnh Thủy như: Đen, xanh, xanh dương, xanh đậm,…. sẽ rất hợp với mệnh Mộc. Đối với những chiếc nhẫn màu xanh ngọc hay xanh dương đều mang lại nguồn năng lượng tích cực giúp đôi tay của bạn trở nên thanh thoát và linh hoạt hơn. Màu xanh thuộc tông màu mát, nó đem lại cho ta cảm giác thoải mái, sảng khoái. Nó giúp tinht hần của chúng ta luôn trong trạng thái tỉnh táo, tập trung. Ngoài ra, chiếc nhân còn đem lại cho ta những cơ hội tốt bởi nó là lá bùa hộ mệnh giúp ta vượt qua tai ương, hoạn nạn.

Mệnh Mộc với mệnh Mộc: Mệnh Mộc bao gồm các màu: xanh lá cây, xanh lá ma, xanh đậm, xanh cooban,… Đây là tông màu đặc trưng của mệnh Mộc. Nó là màu sắc của cây cối, bởi vậy mà nó mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với chúng ta. Chúng ta có thể thở được nhờ cây, bởi vậy à chiếc nhẫn màu xanh được ví như vận mệnh, hơi thở của chúng ta. Nó như đem đến cho ta hơi thở mới giúp chúng ta vượt qua mọi bệnh tật, khó khăn của cuộc đời. Nếu bạn là người hay bị ốm vặt, thì chiếc nhẫn sẽ giúp bạn giải quyết việc đó, nó sẽ giúp bạn tránh được những tác động xấu của một trường đối với cơ thể bạn.

4. Những nhẫn mà người mệnh Mộc không nên đeo

Trong phong thủy ngũ hành mệnh, thì người mệnh Mộc sẽ khắc với mệnh Thổ. Bởi vậy, mà những người thuộc mệnh Mộc hạn chế đeo nhẫn phong thủy của người mệnh Thổ. Những chiếc nhẫn cua người mệnh Thổ sẽ làm bạn gặp phải những điều tai tiếng, khó khăn trong cuộc sống. Nếu bạn là người buôn bán hay kinh doanh thì không nên sử dụng chúng bởi nó sẽ làm bạn gặp trục trặc, làm ăn không mấy thuận lợi. Còn nếu bạn quá lạm dụng nhẫn mệnh Thổ thì nó sẽ triệt đường may mắn, gây cho bạn những khó khăn về sức khỏe, con đường đi lại cũng không mấy suôn sẻ.

5. Người mệnh Mộc nên đeo nhẫn phong thủy ngón nào

Người mệnh Mộc ngón cái:

ngón cái là ngón số một, đứng đầu và to nhất trong bàn tay của chúng ta. Chúng ta nên đeo ngón cái khi chiếc nhẫn phong thủy đó do chính chúng ta lựa chọn và mua nó. Bởi những gì chúng ta làm ra đều là những thứ tuyệt vời và quý giá nhất nhất. Chiếc đó như một minh chứng cho sự thành công, nào đó trong cuộc sống cảu chúng ta. Nó mang một năng lượng tích cực, tạo động lực cho bạn làm việc và tiếp tục cống hiến trong tương lai.

Người mệnh Mộc ngón trỏ:

Bạn nên đeo nhẫn phong thủy ngón này nếu chiếc nhẫn đó là do bố mẹ, người thân của bạn tặng. Chiếc nhẫn đó sẽ là móc nối giúp bạn cảm thấy gần gũi hơn với gia đình mình, giúp cuộc sống của mình trở nên ấm áp và đầm ấm hơn. Chiếc nhẫn tượng trưng cho sự ấm cúng, hạnh phúc trong chính tổ ấm của mình.

Người mệnh Mộc ngón giữa:

Ngón này thì bạn có thể đeo nếu đó là chiếc nhẫn của bạn hay người yêu của bạn. Ngón giữa là ngón dài nhất, đẹp nhất. Điều đó tượng trưng cho sự khởi đầu, bắt đầu một mối quan hệ mới với những điều tốt đẹp, hạnh phúc đang chờ phía trước.

Người mệnh Mộc ngón áp út:

Thì ngón này thường được lựa chọn để đeo nhẫn của các cặp vợ chồng. Sự kết tinh tình cảm từng ngày, để rồi kết thúc viên mãn với cái thứ gọi là hương vị của cuộc sống đó là ” tình yêu”. Chiếc nhẫn phong thủy như là minh chứng, lười thề son sắt, là kỉ niêm mà người vợ tặng cho chồng, là của người chồng giành cho vợ. Mỗi khi nhìn thấy chiếc nhẫn, bạn sẽ nhớ về gia đình, nhớ về ngày tháng mà chúng ta đều cố gắng để có ngày hôm nay.

Qua đó, listAZ mong rằng bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc nhẫn phong thủy phù hợp với bản thân của mình nhất. Bởi khi đúng thì chúng ta làm cái gì cũng đúng. Đừng để những thứ rất bình thường ảnh hưởng đến cuộc sống, tương lai và sự nghiệp của chúng ta. Hãy sử dụng chiếc nhẫn phong thủy như một lá bùa hộ mệnh để ta có thể yên tâm trải nghiệm cuộc sống theo hướng tốt đẹp nhất, thoải mái nhất và không lo âu, muộn phiền.

Mệnh Mộc có nên xăm cá chép? Top những hình xăm phong thủy đẹp cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc có nên đeo vàng không và nên đeo ngón nào? Top những điều thú vị của mệnh Mộc?

【#7】Người Mệnh Mộc Nên Để Gì Trên Bàn Làm Việc Giúp Phát Tài?

Bàn làm việc được coi là khu vực cực kỳ quan trọng để chủ nhân có thể phát triển trong công việc làm ăn và sự nghiệp của mình. Chính vì vậy nhiều người rất coi trọng việc sắp xếp, bày biện, vị trí, đặt vật gì trên bàn làm việc giúp thu hút tài vượng đến với mình.

Thông tin có trong bài viết:

 • Nhâm Ngọ: 1942 – 2002,
 • Kỷ Hợi : 1959
 • Mậu Thìn: 1988
 • Quý Mùi: 1943
 • Nhâm Tý: 1972,
 • Kỷ Tỵ: 1989
 • Canh Dần: 1950
 • Quý Sửu: 1973
 • Tân Mão: 1951
 • Canh Thân: 1980
 • Mậu Tuất : 1958

Mộc tượng trưng cho cây, cây được nước tưới tắm và nuôi dưỡng sẽ lớn từng ngày và tươi tắn khỏe mạnh hơn. Chính vì vậy khu vực làm việc, người mệnh Mộc cần sắp xếp sao cho sinh khí năng lượng tăng, mang may mắn và hỗ trợ cho công việc thuận lợi.

Điểm mạnh của người mệnh Mộc

Nhắc đến Mộc có lẽ trong đầu chúng ta đã nghĩ ngay đến cây cối, với một phần rễ cắm sâu xuống đất và phần thân còn lại vươn cao lên trời đón ánh sáng, đón mưa, nắng để phát triển. Tương tự như thế người mệnh Mộc cũng có sự tự tin, năng động, phóng khoáng nhưng vẫn giàu lòng trắc ẩn, có sự kiên định, nghiêm túc, đáng tin cậy. Họ biết cân bằng cuộc sống giữa hướng nội và hướng ngoại. Người mệnh Mộc được coi là người có khả năng truyền cảm hứng và sự sáng tạo cho những người xung quanh họ.

Còn trong trong công việc bạn sẽ thấy họ làm việc có tinh thần trách nhiệm và rất nề nếp. Cho nên mệnh Mộc thường hợp với các công việc đòi hỏi sự bền bỉ và áp lực công việc cao.

Tìm hiểu chi tiết về phong thủy bàn làm việc người mệnh Mộc.

Nếu người mệnh Mộc chọn đúng phụ kiện, vật phẩm đặt trên bàn làm việc theo ý nghĩa phong thủy thì ngoài việc trang trí, nó còn giúp cho tinh thần thư thái, con đường công danh rộng mở hơn. Và lưu ý hướng phù hợp với người mệnh Mộc là hướng Đông, Nam và Đông Nam, cho nên khi muốn trang trí các vật phù hợp với mệnh

Cây cảnh để bàn làm việc

Như đã nói ở trên mệnh Mộc tượng trưng cho cây cỏ xanh tươi, thế cho nên đặt cây cảnh trên bàn làm việc sẽ làm tăng thêm sinh khí, sự sống vững chắc.

Chọn cây để bàn cho người mệnh Mộc bạn có thể tham khảo một số loại cây như cây đồng tiền, với ý nghĩa mang đến tiền tài cho chủ nhân, hay cây ngọc ngân đại diện cho tình yêu, cho tình cảm và sức khỏe cho người mệnh mộc. Chọn cây ngọc bích với ý nghĩa mang lại may mắn, tượng trưng cho cả tình bạn.

Đặc biệt những cây thủy sinh rất phù hợp với người mệnh Mộc vì Thủy sinh Mộc, bạn có thể lựa chọn cây thủy sinh như cây trầu bà thủy sinh, đây là loại cây dễ sống, dễ thích nghi và phát triển với nhiều môi trường sống khác nhau tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc của chủ nhân mệnh Mộc.

Vị trí đặt cây để bàn cho người mệnh Mộc: Bạn nên để cây vào góc bàn, theo hướng Đông, Nam hoặc là Đông Nam. Để về phía mép bàn, không quá sát dễ rơi vỡ mà cũng không nên gần trung tâm bàn quá dễ động chạm vào các đồ vật khác trên bàn gây đổ vỡ.

Đặt Tỳ Hưu

Đã từ lâu Tỳ Hưu vốn được coi là vật phẩm phong thủy rất quen thuộc với ý nghĩa mang lại may mắn và tài lộc. Do đó vật phẩm trang trí trên bàn làm việc của người mệnh Mộc bạn hoàn toàn có thể chọn Tỳ Hưu. Chỉ lưu ý khi chọn bạn nên chọn Tỳ Hưu có nguyên liệu từ đá quý tự nhiên, màu sắc là các màu xanh lá cây, vàng sậm, xanh nước biển, xanh lam, nâu đất để giúp tăng vượng khí cho gia chủ.

Tượng cá chép

Cá chép tượng trưng cho sự kiên trì và thăng tiến nhanh chóng trong công việc, người ta có câu “cá chép hóa rồng”.

Cho nên người mệnh Mộc nếu đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thì càng nên sắm vật phẩm cá chép để đặt trang trí trên bàn làm việc giúp cho công việc kinh doanh thuận lợi hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn các vật phẩm có ý nghĩa tương tự khác như thuyền buồm, ngựa, phượng hoàng…để đặt trên bàn làm việc.

Bể cá cảnh mini

Một bể cá cảnh mini đặt trên bàn sẽ sinh vượng khí cho chủ nhân mệnh Mộc. Trong bể cá mini có nhiều yếu tố tượng trưng: Mộc: là cây trong bể cá, Kim: cấu trúc bể cá, Thủy: nước bể cá, Hỏa: Màu sắc của cá. Chính vì thế đặt 1 bể cá mini trên bàn làm việc của người mệnh Mộc sẽ mang lại vượng khí, tài lộc và công danh thăng tiến nhanh chóng.

Trưng bày con giáp kỵ bản mệnh: Trưng bày những vật phẩm là những con giáp kỵ với bản mệnh của người mệnh Mộc, sẽ làm ảnh hưởng đến vận may, tài lộc của gia chủ.

Trưng bày vật sắc nhọn: Những vật sắc nhọn sẽ mang lại cảm giác bị áp lực, bó buộc tâm trạng, làm tiêu hao năng lượng của chủ nhân, cho nên trên bàn làm việc của người mệnh Mộc không nên bày vật sắc nhọn.

Những vật phẩm có hình thù kỳ quái: Bởi hình thù kỳ quái nên dễ gây tưởng tượng, sát khí khiến cho người làm việc trên bàn bị rước vận xui vào người, gây tranh chấp ngoài ý muốn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm: Người mệnh Thủy nên để gì trên bàn làm việc.

【#8】Người Mệnh Thổ Nên Dùng Ví Màu Gì Để “tiền Vào Như Nước”

Tính cách của người mệnh Thổ

Người vẫn hay bảo “hiền như đất”. Có thể nói đây là một câu nói biểu trưng cho tính cách của người mệnh Thổ. Như chúng ta đã biết mệnh Thổ tượng trưng cho cây cối, thiên nhiên. Đây được coi là cội nguồn của sự sống. Bởi thế người ta nói rằng mệnh Thổ được coi là cung mệnh nuôi dưỡng, hỗ trợ các cung mệnh khác. Người mệnh Thổ có tính cách khá bao dung, họ dễ dàng tha thứ cho người khác và là địa chỉ đáng tin cậy để bạn gửi gắm niềm tin. Họ là tuýp người trung thành và được nhiều người yêu mến vì luôn giữ đúng lời hứa với những gì mình hứa hẹn.

Có thể nói, người mệnh Thổ có tính cách khá trầm tĩnh, luôn luôn cẩn trọng trong lúc làm việc và có khả năng tổ chức cao. Thế nhưng người mệnh Thổ lại thường thiếu quyết đoán, họ không dám nghĩ lớn và mạo hiểm trong nhiều chuyện. Có thể họ là kiểu người thích sự an toàn và phát triển dần dần. Họ thường được bạn bè đồng nghiệp yêu quý và hỗ trợ hết mình do tính cách hài hòa của mình.

Bên cạnh đó, người mệnh Thổ có thế tìm kiếm làm ăn với những người mệnh Thổ do “lưỡng Thổ thành Sơn”. Khi kết hợp họ sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho khi kinh doanh hoặc khi kết hôn.

Gam màu may mắn của người mệnh Thổ

 • Theo như phong thủy, người mệnh Thổ nên sử dụng ví có màu vàng nâu, vàng nhạt. Đây là các màu sắc tượng trưng cho đất mẹ. Khi sử dụng những màu này, bạn sẽ nhận lại nhiều may mắn và thịnh vượng.
 • Màu vàng nhạt: đối với người mệnh Thổ. Vàng nhạt là màu đem lại sự may mắn. Nó mang lại cho người mệnh Thổ sự thoải mái và tự tại. Màu vàng nhạt đại diện cho mặt trời, nếu bạn có một chiếc ví màu vàng nhạt, chắc hẳn bạn sẽ luôn tràn đầy sức sống và năng lượng để làm các công việc mình yêu thích.
 • Màu vàng nâu: vàng nâu là màu của mệnh Thổ mà thổ chính là đất. Màu vàng nâu là màu gắn liền với đất. Khu sử dụng ví có màu này bạn sẽ cảm thấy được an toàn, được bảo vệ.

Mẫu ví của Lavatino

  Theo thuyết ngũ hành thì hỏa sinh thổ. Do vậy các màu sắc đỏ, cam cũng rất hợp với người mệnh Thổ. Nếu như bạn sở hữu một chiếc ví màu đỏ. Nó sẽ mang lại cho bạn nguồn năng lượng dồi dào với sức mạnh tuyệt vời. Giống như ngọn lửa đang bùng cháy chiếc ví màu đỏ sẽ giúp bạn luôn sảng khoái để làm việc hết công suất tạo ra những thành quả rực rỡ

  Bên cạnh đó, chúng ta cũng không được quên mất màu da cam. Đây được coi là màu gắn kết cộng đồng, nó thuộc màu của mệnh Hỏa và cũng là màu sắc may mắn của người mệnh Thổ. Nếu có một chiếc ví màu cam nó sẽ rất tốt cho công danh và tình duyên. Bạn sẽ gặp được nhiều may mắn trong hai lĩnh vực này.

Mệnh Thổ nên tránh ví màu gì?

Theo như nguyên tắc về cung mệnh thì Mộc khắc Thổ. Thế nên bạn cần đại kỵ với các màu như xanh lục, xanh da trời. Đây là các bản màu thuộc cung Mộc. Nếu sử dụng nó sẽ gây trở ngại lớn cho công danh sự nghiệp của bạn.

Việc tìm kiếm màu sắc cho ví là rất quan trọng. Thế nên bạn cần cực kỳ lưu tâm với vấn đề này. Mong rằng thông qua bài viết này bạn đã biết nên lựa chọn màu ví gì cho người mệnh Thủy rồi đúng không? Thân ái chào bạn, hẹn gặp lại bạn ở những bài viết kế tiếp.

【#9】Người Mệnh Mộc Nên Chọn Màu Chăn Ga Gối Đệm Phong Thủy Nào?

Tang Đố Mộc: Quý Sửu: 1973,2033, Nhâm Tý: 1972, 2032

Tùng Bách Mộc: Canh Dần: 1950, 2010, Tân Mão: 1951, 2011

Đại Lâm Mộc: Kỷ Tỵ: 1989,1929, Mậu Thìn: 1988, 1928

Dương Liễu Mộc: Quý Mùi: 1943, 2003, Nhâm Ngọ: 1942, 2002

Thạch Lựu Mộc: Tân Dậu: 1981, 2041 ; Canh Thân: 1980, 2040

Bình Địa Mộc: Kỷ Hợi : 1959, 2021, Mậu Tuất : 1958, 2021

Các nhà phong thuỷ, nhờ vào việc nghiên cứu quan sát những hành vi, sở thích, hành động đã đúc kết ra được một kết luận chung về tính cách của những người thuộc mệnh Mộc . Tuy rằng kết luận này chỉ mang tính chất tương đối nhưng phần nào bộc lộ được tính cách nổi trội giúp cho bạn ứng xử, giao tiếp với họ một cách phù hợp.

Người mệnh Mộc được ví với tính cách mạnh mẽ như gió. Những người thuộc mệnh Mộc có lối tư duy mạch lạc, đầu óc của họ cũng cực kỳ nhạy cảm. Họ đến và đi nhanh như một cơn gió.

Họ có tính cách nhanh nhẹn, có lòng vị tha, hoà đồng, lối tư duy mạch lạc, đầu óc nhạy cảm. Chính vì sự nhanh nhẹn và nhạy cảm có phần hơi “thái quá” của họ nên dễ dẫn đến hấp tấp.

Những người mệnh Mộc có tính cách không ổn định, nóng tính, cảm xúc dễ bị thay đổi. Mặt khác, người mệnh Mộc rất năng động, khôn ngoan đáng tin cậy, tự tin, nghiêm túc và công bằng. Những người này rất gan dạ nhưng đôi khi cũng cộc cằn.

Trong tình duyên, đàn ông mệnh Mộc thường khá cứng rắn, có diện mạo phóng khoáng và nếu như theo đuổi đến cùng sẽ chiếm được tình cảm của người kia. Theo như ngũ hành tương sinh thì nữ mệnh Thủy sẽ hợp với người nam mệnh Mộc.

Đối với người nữ mệnh Mộc thì thường có chút nam tính, họ cũng không khiêm nhường, thường khó tính. Nữ mệnh Mộc nếu kết hôn với nam mệnh Thủy thì sẽ hòa hợp trong cuộc sống gia đình.

Về sự nghiệp, với tính cách nhanh nhẹn, hoà đồng, năng động và tư duy mạch lạc thì người mệnh Mộc nên chọn theo những nghề trong lĩnh vực dịch vụ, thiết kế nội thất, kinh doanh nhà hàng, đầu bếp, nuôi trồng thuỷ hải sản,…

Nhìn vào vẻ bề ngoài người mệnh Mộc là những người có phong thái làm quan lớn, khí phách hiên ngang, cam đảm. Nước da của người mệnh Mộc thường không sáng, gương mặt hơi nghiêm nghị. Dáng vóc thường cao ráo, mạnh mẽ.

Từ xưa tới nay, vấn đề phong thủy luôn được con người coi trọng. Bởi khi nắm bắt được mệnh Mộc hợp với màu gì thì bạn có thể đổi thay vận mệnh của mình. Cùng từ đó, cuộc sống của bạn được như “mây trôi nước chảy”, vạn sự luôn được hanh thông, thuận lợi.

Theo ngũ hành tương sinh thì mỗi hành, mệnh, mạng đều có 4 nhóm màu chính là:

Màu tương sinh: màu tốt nhất, hợp nhất hay còn được gọi là màu bản mệnh

Màu hòa hợp: là màu tốt thứ 2 mà gia chủ có thể lựa chọn

Màu khắc chế: được hiểu là màu nên kiêng

Màu bị khắc chế: màu này xấu bạn nên tránh dùng hoặc dùng ít.

Có thể thấy Mộc biểu trưng cho sự kết nối sự sống giữa các bộ phận như rễ, thân, nhánh và lá cho một cái cây có thể là cây đại thụ hoặc chỉ là cây cỏ bên đường. Theo nguyên lý Ngũ Hành Tương sinh thì Mộc sinh Hỏa hay gỗ cháy sinh ra lửa, Thủy tương sinh, nước giúp cho cây tươi tốt.

Trong ngũ hành thì quy luật tương sinh là tốt cho sinh mệnh và cung mệnh của bạn. Bản mệnh Mộc thì Thủy sinh Mộc ( nước nuôi dưỡng cây cối) vì vậy người mệnh Mộc sử dụng màu của mệnh Thủy (đen và xanh biển) và màu tương sinh của mệnh Mộc ( xanh lá ) là điều kiện tốt nhất cho mệnh Mộc của bạn.

Thực tế, rất khó có thể chọn được những vật dụng hay phụ kiện có màu sắc hoàn toàn phù hợp với mệnh Mộc. Lời khuyên cho bạn đó là ưu tiên những màu sắc hợp mệnh Mộc bởi vì những màu sắc hợp mệnh Mộc nhiều thì cũng có thể át chế được những màu sắc đại kỵ.

Trong Ngũ hành thì màu xanh lá cây nhạt và đậm đều là của sự hàn gắn phát triển nếu sử dụng nó về phía Đông Nam và Nam. Vì đây chính là hướng của hành Mộc. Đồng thời mọi người cũng có thể sử dụng gam màu này ở phía Nam thuộc hành Hỏa. Vì xét theo luật tương sinh thì Mộc sẽ sinh Hỏa nên rất tốt.

Và khi con người sử dụng đúng vị trí thì năng lượng Mộc sẽ phát huy hết tối đa đem lại sự tăng trưởng cũng như may mắn lộc tài. Đặc biệt khi kết hợp màu xanh lá cây với màu vàng sẽ mang lại sự an tâm và lạc quan cho con người. Bên cạnh đó nếu kết hợp với gam màu này với trắng sẽ tạo ra được một không gian đẹp sáng sủa và yên bình.

Ngoài những ý nghĩa trên thì gam màu xanh lá cây còn là màu của nghệ thuật. Gam màu này đã mang lại sự sáng tạo trong thiết kế cũng như trang trí nội thất của con người. Do đó chúng ta thường thấy gam màu này xuất hiện phổ biến ở các ngôi nhà và biệt thự

Ưu điểm nổi trội của chăn ga gối Singapore Đế Vương 8-10 món DV1031 là khả năng kháng khuẩn. Nguyên liệu cotton được xử lý tiệt trùng, loại bỏ hoàn toàn ký sinh trùng, tạp chất hữu cơ từ khâu thụ hoạch. Đặc tính tơi xốp tự nhiên cho phép các luồng khí di chuyển dễ dàng. Nhờ đó, sản phẩm ngăn chặn vi khuẩn, nấm mốc hiệu quả, giữ cho môi trường ngủ luôn thơm tho, sạch sẽ.

Chăn ga gối Sông Hồng classic cotton C19C70 có thiết kế 2 mặt. Mặt trên là màu xanh lá được điểm thêm họa tiết cúc trắng. Mặt dưới là màu xanh cốm điểm thêm chấm bi. Khung cảnh thiên nhiên vùng đồng quê đem lại khả năng chữa bệnh và sự bình yên cho tâm hồn. Sự kết hợp trên đem lại sắc thái tươi mát, nổi bật cho toàn bộ căn phòng.

Bộ chăn ga gối Everon EST19032 lấy ý tưởng từ chính thiên nhiên. Họa tiết hoa cỏ mềm mại trên nền vải xanh sáng cung cấp nguồn năng lượng tích cực cho chủ sở hữu. Sự tươi tắn này càng trở nên hoàn hảo với màu trắng điểm xuyến. Về mặt phong thủy, cặp đôi Mộc, Thủy này còn có tác dụng phù trợ, chiêu dụ tài lộc cho gia chủ.

Theo phong thủy thì Thủy sinh Mộc (nước nuôi dưỡng cây cối) vậy nên màu xanh dương là một màu hợp để sử dụng tăng vận tốt cho gia chủ.

Màu xanh nhạt mang đến sự hài hòa và sức khỏe trong khi màu xanh đậm gợi lên một cảm giác thanh thản và thư giãn tinh thần. Đặc biệt, mang sắc xanh dương vào căn phòng giúp chúng ta có được cảm giác như đang đứng trước mặt biển bao la cùng bầu trời xanh thẳm.

Từ màu xanh da trời đến màu xanh nước biển của đại dương và màu xanh chàm đậm, có vô số màu sắc để bạn chọn lựa cho ngôi nhà của mình. Trong phong thủy thì màu xanh dương là màu tuyệt để sử dụng trong các khu vực bát quái sau trong ngôi nhà của bạn: Đông (sức khỏe), Đông Nam (Tiền bạc), Bắc (Sự nghiệp).

Màu xanh dương với những mức độ đậm nhạt khác nhau đều mang ý nghĩa phong thủy tích cực cho vận mệnh của gia chủ. Xanh dương nhạt mang đến sự nhẹ nhàng, mềm mại và hài hòa khi kết hợp cùng các tông màu khác nhau, bên cạnh đó, đảm bảo sức khỏe cho gia chủ. Còn màu xanh dương đậm là biểu tượng cho sức mạnh, trí tuệ, tạo cảm giác thoải mái, xoa dịu những căng thẳng, giúp thư giãn tinh thần.

Màu xanh dương đậm của c hăn ga gối Singapore Đế Vương 8 – 10 món DV1058 đại diện cho sự tin tưởng, thông minh. Khác với sắc xanh lục, nó không đem lại cảm giác kích thích, sáng chói, thích hợp với quá trình nghỉ ngơi lâu dài. Chất vải cotton gấm kháng khuẩn, thoáng máy cũng là điểm cộng để nâng cao chất lượng giấc ngủ cho người sử dụng.

Bộ chăn ga gối Singapore King Luxury KL1920 tượng trưng cho sự tự do, phóng khoáng như cô gái Digan. Sự kết hợp giữa xanh dương và họa tiết bạc mở ra không gian tự do, cảm hứng và chiều sâu về tâm hồn. Thiết kế đường viền độc đáo với chi tiết zích zắc xóa tan hoàn toàn cảm giác buồn tẻ, đơn điệu của 2 tông lạnh.

Bộ chăn ga gối Singapore Đế Vương 8-10 món DV 1009 là thiết kế viền cong mềm mại. Khác với đường thẳng truyền thống, phần mép viền tạo hình cong đối xứng với phần họa tiết ngay phía trên. Điều này mang tới sự mềm mại, uyển chuyển cho nền vải xanh dương đậm có phẩn cứng nhắc. Bạn có thể tận dụng sản phẩm này để tạo chiều sâu cho căn phòng sơn màu sáng hơn.

Người mang mệnh Mộc cực kì hợp với màu đen, muốn phát huy tối đa nguồn năng lượng này, tốt nhất nên sử dụng màu đen ở hướng Bắc, Đông và Đông Bắc.

Màu đen chứa đầy năng lượng phong thủy của sự huyền bí và tinh tế, nó giữ năng lượng của sức mạnh và sự bảo vệ. Như màu của màn đêm, nước biển sâu và khoảng không vũ trụ, màu đen trong ứng dụng phong thủy làm tăng thêm chiều sâu, sức mạnh và sự định nghĩa cho bất kỳ không gian nào.

Thông thường, việc chọn chăn ga gối đệm màu đen luôn mang lại nhiều phân vân cho khách hàng do sự u tối. Hiểu được điều đó, nên các nhà thiết kế chăn ga gối đệm đã cách tân lại những mẫu chăn ga gối đệm màu đen. Bằng cách tạo thêm những điểm nhấn để làm nổi bật lên màu sắc, cũng như tránh sự nhàm chán, giúp căn phòng của bạn thêm nổi bật hơn.

Đối với những khách hàng ưa thích sự cá tính thì mẫu chăn ga gối đệm màu đen luôn được ưu tiên hàng đầu. Nhưng trên thị trường hiện nay không chỉ có những mẫu chăn ga gối đệm đơn độc một màu đen, mà còn rất nhiều mẫu khác nhau lấy màu đen làm chủ đạo cũng cá tính và độc đáo không kém.

Bộ chăn ga gối đệm Everon EP1642 sự dụng gam màu tối trầm ấm, tạo sự gần gũi và thân thiện cùng với những dường kẻ dọc nâu đen mạnh mẽ. Sự kết hợp hoàn hảo này mang đến cảm giác sang trọng và tinh tế của sản phẩm. Cùng với đó, chúng tạo nên điểm nhấn tuyệt vời cho không gian sống, giúp bạn tìm được giấc ngủ ngon hơn và sâu hơn.

Bộ chăn ga gối đệm Everon EPM 19069 thể hiện phong cách năng động trẻ trung đầy hiện đại. Chỉ là một khoảng không sử dụng gam màu đen làm nền cùng họa tiết là những đường kẻ sọc nhưng cũng đủ giúp những ai có dịp chiêm ngưỡng nó phải lưu lại trong trí nhớ bởi sự ấn tượng. Chính nhờ sự tối giản của việc sử dụng gam màu đen làm nền và họa tiết là những đường kẻ sọc mà cảm giác bộ chăn ga gối đệm này mang lại chính là sự mạnh mẽ, đơn giản nhưng cũng thể hiện được tính chủ quyền đặc biệt.

Mệnh Mộc không hợp chăn ga gối đệm màu gì?

Trong luật Ngũ hành có màu tương sinh, tương hợp và tương khắc. Tương khắc là màu sẽ ức chế, kìm hãm những điều may mắn, thuận lợi đến với bạn. Cũng theo luật Ngũ hành: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Kim khắc Mộc (cây cối khắc kim loại). Người mang mệnh Mộc không nên sử dụng màu, trắng, xám, ghi bởi đây là các màu chế khắc thuộc mệnh Kim.

Trắng, bạc, xám, vàng nhạt: những màu này khiến mệnh Mộc gặp nhiều điềm xui, không thuận lợi trong mọi chuyện.

Vàng, nâu vàng: những màu này bị mệnh Mộc khắc chế nên không thể mang lại vượng khí

Nếu bạn sử dụng màu tương khắc này sẽ khiến công việc luôn bị dậm chân tại chỗ, không thể phát triển, làm việc gì cũng sẽ gặp nhiều trắc trở.

Nhưng nếu bạn vẫn muốn có sắc vàng, xám trong bộ chăn ga gối đệm của mình thì có thể sử dụng những họa tiết có màu này. Màu chủ đạo của bộ chăn ga vẫn là những sắc xanh, đen nhưng có thể điểm họa tiết màu trắng, vàng mà không sợ bị khắc chế

Lưu ý khi mua chăn ga gối đệm phong thủy

Chọn màu sắc theo tuổi của chồng hay vợ là thắc mắc của khá nhiều gia đình hay cặp đôi khi mua chăn ga gối đệm.

Với trường hợp hai vợ chồng cùng mệnh thì việc chọn mua bộ chăn ga gối có màu sắc phù hợp, tương sinh là điều vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần tìm hiểu những màu tượng trưng của mệnh đó hoặc những màu sắc tương sinh sau đó chọn mua sao cho phù hợp. Ngoài ra, cũng cần lưu ý rằng bạn nên chọn mua chăn ga gối sao cho phù hợp với không gian phòng như màu sơn, màu rèm tạo nên tổng thể hài hòa.

Nếu hai vợ chồng hoặc cặp đôi có mệnh tương sinh thì mọi việc thường thuận lợi, suôn sẻ. Với những cặp đôi này có thể chọn mệnh của vợ hoặc của chồng làm cơ sở khi quyết định chọn màu sắc cho bộ chăn ga gối đều hợp lý.

Còn với việc hai vợ chồng có mệnh khắc nhau thì việc chọn mua chăn ga gối đệm sẽ khó khăn hơn. Theo các chuyên gia phong thủy, người chồng thường là trụ cột trong gia đình vì vậy bạn nên chọn màu sắc cho bộ chăn ga gối sao cho hợp với mệnh chồng. Tuy nhiên, cần đặc biệt lưu ý tránh những màu tương khắc với vợ.

Khi chọn màu chăn ga gối cho mệnh Kim, bạn không chỉ quan tâm đến màu sắc mà bên cạnh đó, chất liệu vải cũng rất quan trọng. Trong thời tiết nóng của mùa hè nếu chọn bộ chăn ga gối đệm chất lượng không tốt sẽ gây cảm giác bí bách, khó chịu. Vì vậy bạn nên chọn những bộ chăn ga gối thấm hút mồ hôi tốt, có khả năng chống ẩm mốc và bề mặt thông thoáng.

Để lựa chọn được bộ chăn ga gối cho mệnh Kim ưng ý bạn nên chọn của những thương hiệu nổi tiếng như chăn ga gối Sông Hồng, chăn ga gối Hanvico … Việc lựa chọn bộ chăn ga gối chất lượng sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe, cũng như thân thiện với môi trường.

Ngoài màu sắc, chất liệu bạn cũng nên quan tâm tới giá cả. Bởi có rất nhiều mẫu chăn ga gối đệm với nhiều phân khúc giá khác nhau. Tùy vào điều kiện tài chính mà bạn nên cân nhắc mua bộ chăn ga gối cho mệnh Kim nào phù hợp. Tuy nhiên, cũng không nên mua những sản phẩm quá rẻ bán tràn lan trên thị trường. Để tìm được một bộ chăn ga gối chất lượng với giá tốt bạn nên đến những đại lý chăn ga gối chính hãng uy tín để mua.

Mua chăn ga gối đệm hợp phong thủy ở đâu?

Hệ thống chăn ga gối đệm Đệm Xanh là địa chỉ tin cậy để bạn chọn cho mình những sản phẩm phù hợp với nhu cầu . Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm chăn ga gối đệm chính hãng 100% với mức giá ưu đãi cùng chế độ bảo hành tốt nhất.

Ngoài ra, để nhận được tư vấn và đặt hàng chính hãng, vui lòng liên hệ theo số hotline hoặc địa chỉ showroom gần nhất thuộc hệ thống chăn ga gối đệm Đệm Xanh.

【#10】Mệnh Mộc Hợp Màu Gì, Nên Sơn Nhà Màu Gì Để Đón Tài Lộc 2021

Mệnh Mộc hợp màu gì, nên sơn nhà màu gì để đón tài lộc 2021

Tính cách chung người mệnh Mộc

Thuyết ngũ hành bao gồm 5 yếu tố kiến tạo nên vạn vật là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó, Mộc là đại diện cho cỏ cây trong trời đất. Các loại cây cối đều có rễ, thân, cành, lá. Các bộ phận này có những chức năng nhưng đều kết nối với nhau để cây sinh sôi và phát triển. Cây cối nảy nở và đơm hoa nhiều vào mùa xuân.

Từ các đặc điểm này của cây cối, người xưa đã chỉ ra những tính cách đặc trưng và phổ biến của người mệnh Mộc như sau:

Người mệnh Mộc là những người sinh vào các năm như: 1958 – 1959, 1972 – 1973, 1980 – 1981, 1988 – 1989, 2002 – 2003, 2010 – 2011…

Trong văn hóa Á Đông, ngũ hành được áp dụng nhiều trong cuộc sống như hôn nhân, xây nhà, kiến trúc, kinh doanh, y học cổ truyền… Theo thuyết ngũ hành thì mỗi mệnh sẽ có phần là tương sinh và tương khắc. Con người thực hiện các hoạt động theo tương sinh thì sẽ phát triển, còn theo tương khắc thì sẽ gặp trắc trở khó khăn trong cuộc sống.

Lựa chọn màu sắc phù hợp với luật tương sinh và tránh được luật tương khắc là một điều được nhiều người áp dụng trong cuộc sống hiện nay. Đặc biệt là trong kiến trúc, xây dựng. Chọn màu sơn nhà theo phong thủy là một việc quan trọng đối với nhiều gia chủ. Vậy người mệnh Mộc sơn nhà màu gì để thành công đại cát?

Chọn màu sơn nhà theo phong thủy cho người có mệnh Mộc

Theo phong thủy, một trong những cách để đón những điều vận may mắn đó là lựa chọn màu hợp mệnh. Đối với người mệnh Mộc, các màu sắc tương sinh đó là:

Màu xanh lục là tượng trưng cho màu xanh của cỏ cây hoa lá. Màu xanh lá tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, phát triển. Giống như những chồi non, màu xanh tượng trưng cho sức sống căng tràn mãnh liệt và luôn tươi mới.

Theo nhiều nghiên cứu về ảnh hưởng của màu sắc đối với tâm lý và sức khỏe, thì màu xanh có tác động tích cực nhất đối với sức khỏe. Khi nhìn vào màu xanh, con người sẽ cảm thấy thư giãn, giảm bớt áp lực hoặc cơn tức giận. Thêm nữa, màu xanh còn có khả năng kích thích khả năng sáng tạo và kích thích tư duy trở nên nhạy bén hơn. Đó là lý do màu xanh xuất hiện nhiều ở các văn phòng sáng tạo và nghệ thuật.

Do vậy, người ta thường khuyên chọn màu xanh lục làm màu sơn nhà cho người mệnh Mộc. Tới những ngôi nhà mà chủ nhà là người mệnh Mộc thì bạn sẽ thấy màu xanh lục trên tường và từ cây cối trong nhà.

Xanh dương là một màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Mộc. Màu xanh dương ở đây là màu của nước biển và bầu trời. Màu xanh này mang tới cho con người một cảm giác rộng lớn mở ra nhiều chiều. Màu xanh dương tượng trưng cho tính cách linh hoạt dễ dàng thích nghi với nhiều tình huống. Đồng thời màu sắc này còn tượng trưng cho tư duy mở, sự tự tin và khéo léo.

Màu đen thể hiện sự quyền lực và huyền bí. Ngôi nhà sử dụng nhiều màu đen sẽ mang tới một cảm giác trang trọng và huyền bí. Nếu bạn chưa biết mệnh Mộc sơn nhà màu gì, thì màu đen là một gợi ý hàng đầu cho bạn.

Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim sơn nhà màu gì?

Để giải đáp câu hỏi chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc sơn nhà màu gì và ngược lại, chúng ta có các gợi ý như: xanh lục, xanh lam, xanh nước biển,…

Chia sẻ: