Phong Thủy Bát Trạch P1

--- Bài mới hơn ---

 • Bố Trí Cửa Hàng Kinh Doanh Theo Phong Thủy (P1)
 • Đại Kỵ Phong Thủy Trong Bố Trí Hướng Giường Khiến Vợ Chồng Chia Tay!
 • Bố Trí Phòng Ngủ Sai Cách Khiến Vợ Chồng Xung Khắc
 • Tuyệt Chiêu Bài Trí Phòng Ngủ Để Vợ Chồng Thuận Hoà, Không Ngoại Tình
 • Hướng Giường Ngủ Hợp Tuổi Đinh Dậu 1957
 • Bát trạch là sản phẩm của kinh dịch. Mọi yếu tố tốt xấu của 8 hướng nhà so với từng cung mệnh đều dựa trên lý luận của kinh dịch để luận đoán

  Phong thủy bát trạch là một trường phái phong thủy chuyên nghiên cứu về Lý khí, cụ thể là Nhân Khí của người đối với ngôi nhà đó: chia mệnh người làm 8 cung mệnh, trong đó mệnh nam khác mệnh nữ; chia hướng ra làm 8 hướng. khi kết hợp giữa mệnh người và 8 hướng sẽ tạo ra các dòng khí khác nhau và tính chất tác động cũng khác nhau.

  Chính vì vậy trong phong thủy bát trạch coi trọng hướng, hướng là yếu tố quyết định đối với kiến trúc phong thủy dương trạch, và cả phong thủy mồ mả.

  Hướng nhà có 2 loại: đông tứ trạch và tây tứ trạch

  Đông tứ trạch:

  1- Hướng bắc ( khảm trạch) – Hành thủy

  2- Hướng nam ( ly trạch) – Hành hỏa

  3- Hướng đông nam (tốn trạch) – Hành mộc

  4- Hướng đông ( chấn trạch) – Hành mộc

  Tây tứ trạch:

  1- Hướng tây bắc ( càn trạch) – Hành kim

  2- Hướng tây (đoài trạch) – Hành kim

  3- Hướng tây nam ( khôn trạch) – Hành thổ

  4- Hướng đông bắc ( cấn trạch) – Hành thổ

  Cung mệnh của người có 2 loại: đông tứ mệnh và tây tứ mệnh

  Đông tứ mệnh:

  1- Cung khảm – thủy

  2- Cung ly – hỏa

  3- Cung tốn – mộc

  4- Cung chấn – mộc

  1- Cung càn – kim

  2- Cung đoài – kim

  3- Cung khôn – thổ

  4- Cung cấn – thổ

  Người nào mà là Đông tứ mệnh thì ở nhà theo hướng Đông tứ trạch; còn người nào mà là Tây tứ mệnh thì ở nhà theo hướng Tây tứ trạch. Nguyên tắc này tính cho mệnh của chủ nhà. Và áp dụng tính cho trong việc xác định hướng ngồi làm việc, hướng ban thờ, hướng bếp, hướng cổng, hướng cửa.

  2. Cách tính cung mệnh theo tuổi

  Tính cung mệnh của từng tuổi lại được chia ra của nữ giới riêng và của nam giới riêng

  Cách tính cung mệnh của người.

  Ta lấy năm sinh âm lịch ( tính theo tiết lập xuân, nếu sinh trước tiết lập xuân thì tính năm trước, nếu sinh sau tiết lâp xuân thì tính là năm sau) công lại lấy tổng rồi chia cho 9 và lấy số dư ứng vào trong bảng dưới để biết mình là cung mệnh gì. Nếu chia hết cho 9 thì lấy luôn là số 9. trong trường hợp cộng năm sinh mà chưa đủ 9 thì lấy luôn số đó.

  Ví dụ: sinh năm 1982. ta lấy 1+9+8+2 = 20: 9 = 2 dư 2. Nếu là con trai thì ta tra vào bảng số 2 sẽ được cung ly. Nếu là con gái thì ta tra vào bảng nữ, ta sẽ được cung càn.

  Ví dụ: sinh năm 1989. Ta lấy 1+ 9+8+9 = 27 : 9 = 3. Vì chia hết nên ta lấy luôn số 9. Nếu là nam giới thì ta ứng vào bảng nam, được cung mệnh khôn. Nếu là nữ thì ta ứng vào bảng nữ, được cung tốn.

  CÁCH XEM SỐ ĐIỆN THOẠI TỐT HAY XẤU THEO PHƯƠNG PHÁP KINH DỊCH

  Tôi viết bài này với chủ ý để hướng dẫn các bạn muốn tìm hiểu triết lý trong Kinh Dịch, tức vũ trụ quan, nhất là nhân sinh quan, cách xử thế trong Kinh Dịch mà tôi gọi là Đạo Dịch, Đạo của bậc chính nhân quân tử thời xưa.

  TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUẬT SỐ

  CƠ SỞ ĐẦU TIÊN VÀ DUY NHẤT TẠI HÀ NỘI

  ỨNG DỤNG DỊCH HỌC TRONG DỰ BÁO MỆNH VẬN

  Chỉ cần biết những số điện thoại của một người (kể cả số nhà, số xe, số CMT…) đã, đang và sẽ được sử dụng, có thể chiêm báo về công danh tài lộc, sức khỏe, vận hạn của người đó mà không cần biết tuổi và nhân dạng.

  Tư vấn và hoá giải các dãy số có nội dung xấu:

  Tư vấn chọn số điện thoại theo tuổi, nghề nghiệp và tâm nguyện.

  Hóa giải các dãy số có nội dung xấu nhưng khó thay đổi (như số xe, số nhà…) bằng cách dịch Quẻ (chèn số, đổi quẻ xấu thành quẻ tốt)

  Tư vấn năm kết hôn, năm sinh con theo Thập Bát cục Thông thiên khiếu và Vòng Tràng sinh, tư vấn ngày giờ mổ đẻ theo Tứ trụ.

  Dự báo cho người xem Quẻ biết kết quả tôt – xấu của các dự tính, các công việc sẽ thực hiện, các quan hệ làm ăn, quan hệ tình cảm với đối tác… dựa vào cách bốc quẻ Thể – Dụng (quan hệ Chủ thể – Khách thể ).

  Lập lá số Kinh Dịch :

  Tự ngàn xưa, trong dân gian đã lưu truyền rất nhiều loại hình dự báo (nói cách khác là xem bói) như xem tướng mặt, xem chỉ tay, xem quả cau lá trầu, xem bài cào, xem tử vi…

  Tử vi được coi là cách xem khoa học nhất vì dựa trên cơ sở tứ trụ (bốn mốc thời gian: năm, tháng, ngày, giờ sinh). Tuy nhiên nó vẫn có những hạn chế nhất định khi gặp các trường hợp người xem có cùng ngày tháng năm sinh, giờ sinh, thậm chí cùng zen di truyền (sinh đôi).

  Bốc Dịch là loại hình dự báo khắc phục được hạn chế đó. Bằng cách xem này, không nhất thiết phải nhớ ngày giờ sinh, mà chỉ cần tâm thành, thực lòng muốn xem, cần xem, tập trung tinh lực khi gieo quẻ.

  Lập lá số Kinh Dịch thực chất là lập bản dự báo chi tiết từng tuần lễ về công danh tài lộc, sức khoẻ, vận hạn,…trong một năm âm lịch theo các quẻ Dịch, không cần biết tuổi và nhân dạng, phân biệt được số mệnh của những người có năm tháng ngày giờ sinh giống nhau (thậm chí sinh đôi) bằng cách Bốc Dịch.

  Yêu cầu quan trọng đối với người muốn lập lá số, hoặc xem quẻ: Phải tâm thành, tập trung tinh lực.

  “Tâm thành thì ứng nghiệm” thật ra không phải vấn đề mê tín. “Tâm thành” nói theo cách hiện nay là ” ý nghĩ phải tập trung”, tức là người đến hỏi việc phải tập trung sự chú ý vào việc muốn hỏi. Trong quá trình tập trung suy nghĩ, các thông tin cần biết được chuyển hóa thành dòng điện sinh học, nhờ tác dụng của từ trường thân thể mình, chuyển qua tay đến đồng tiền hoặc dụng cụ gieo Quẻ để có thể điều khiển được đông tiền sấp hay ngửa, hoặc để bốc đúng Quẻ mình cần. Nếu “ý niệm” và tinh lực của người xin quẻ không tập trung, suy nghĩ lung tung, dòng điện sinh học sẽ không đủ mạnh, thông tin bị nhiễu, không phản ánh chính xác vào tượng Quẻ, nên dự báo sẽ không chuẩn. Điều này cũng giống như ta luyện khí công, khi “ý nghĩ” không tập trung việc tập sẽ không đưa lại kết quả. Chính vì vậy mà người xưa đã có câu :” Phúc Chủ, Lộc Thầy “, người xem có tâm thành, bốc đúng Quẻ mình cần, thì Thầy phán mới chuẩn và linh nghiệm, vì khi này người Thầy chỉ dịch nghĩa của các Quẻ mà người xem bốc được mà thôi.

  Người xưa còn nêu ra: không có việc, không bị ảnh hưởng, không động, không cần, không khác thường thì không xem quẻ… Tất cả những cái đó đều thuộc phạm trù “ý nghĩ” và là vấn đề nguyên tắc trong dự đoán.

  Sim Kinh Dịch là sim điện thoại mà các con số trong dãy được lựa chọn theo các quẻ Dịch mang nội dung tốt, chỉ ra định hướng vận động đến một đích khả quan, hợp với tuổi và đúng với tâm nguyện của người dùng.

  2- Làm sao để biết sim điện thoại của mình tốt hay xấu theo quan điểm Kinh Dịch?

  Dù vô tình hay cố ý chọn sim điện thoại theo quan điểm riêng, các con số trong dãy có thể mang nội dung tốt hoặc xâu. Người dùng có thể tư vấn trực tiếp hoặc điện thoại đến trung tâm để được dự báo thông qua các con số, không cần biết tuổi và nhân dạng.

  3- Thay sim Kinh Dịch mang nội dung tốt có làm thay đổi được tình trạng hiện gặp của người sử dụng hay không?

  Có thể hiểu một cách rất đơn giản là: nếu những con số trong các dãy số đang sử dụng chỉ hướng đi đến nội dung xấu, đến mục đích xấu, thì thay số sim nghĩa là thay đổi hướng đi đến mục đích tốt hơn, khả quan hơn nhằm cải tạo số phận, giảm nhẹ vận hạn mà theo số mệnh phải gánh chịu (giống như thay đổi hướng nhà, hướng cửa…trong phong thuỷ).

  4- Sau khi sử dụng Sim Kinh Dịch liệu có còn gặp vận hạn nữa hay không?

  Sự may mắn, hay rủi ro vận hạn của con người vốn dĩ do số mệnh áp đặt (số mệnh được quy định bởi năm tháng ngày giờ sinh và gien di truyền). Việc thay số điện thoại tốt cũng giống như thay hướng nhà, hướng cửa, hướng ban thờ, hướng bếp theo Phong Thuỷ. Không nên nghĩ rằng sau khi thay, trong cuộc đời sẽ không bao giờ gặp vận hạn nữa, vì trong các đại vận có năm tốt, năm xấu, trong các tiểu vận có tháng tốt, tháng xấu. Khi gặp năm tháng vận hạn, nhờ sự nỗ lực hướng thiện của bản thân, nhờ sử dụng hướng nhà tốt, số điện thoại tốt, …mà vận hạn được hạn chế hoặc giảm nhẹ.

  Phải hiểu rằng nếu không có sự hóa giải đó thì vận hạn còn nặng hơn, nhiều hơn.

  Làm sao để tin những số điện thoại mà chuyên viên tư vấn chọn ra là tốt?

  Cở sở duy nhất để có thể tin những số điện thoại mà chuyên viên tư vấn chọn ra là những dự báo thông qua số điện thoại và các loại số mà mình đã và đang sử dụng có chính xác hay không (khi chưa biết tuổi và nhân dạng). Các dãy số đã đang sử dụng sẽ thông báo được cả quá khứ, hiện tại và tương lai của người sử dụng nó. Nên chiêm nghiệm cẩn thận trước khi thay số.

  Chỉ cần thay đổi một con số hoặc thay đôi vị trí các con số, trước hết đã làm thay đổi tổng của dãy số, sau đó làm thay đổi các quẻ Dịch, dẫn đến thay đổi nội dung, biến tốt thành xấu. Bởi vậy, không thể tuỳ tiện ghép những con số, những cặp số giống như dãy số của người khác.

  Tại sao có người dùng số rất xấu theo Kinh Dịch mà vẫn phát công danh, tài lộc?

  Những người dùng số rất xấu mà vẫn phát công danh hoặc tài lộc, trở thành những đại gia giàu có hoặc những người có quyền thế, chức sắc, nhưng đương nhiên họ phải gánh chịu cái xấu khác về sức khỏe hoặc tình duyên, ốm đau bệnh tật, vô sinh hoặc con cái hư hỏng…

  TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUẬT SỐ

  CƠ SỞ ĐẦU TIÊN VÀ DUY NHẤT TẠI HÀ NỘI

  ỨNG DỤNG DỊCH HỌC TRONG DỰ BÁO MỆNH VẬN

  Bạn cần tư vấn vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

  Website : chúng tôi

  Hỗ trợ tư vấn: 0983762829 Mr. Thi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thiết Kế Nội Thất Biệt Thự Đẹp Theo Phong Thủy
 • Thiết Kế Nhà Đẹp Theo Sơ Đồ Bát Trạch Hợp Phong Thủy
 • Hướng Dẫn Cách Hóa Giải Hướng Bếp Xấu
 • Những Thế Nhà Xấu Trong Phong Thuỷ Nhà Ở Và Cách Hoá Giải
 • Cách Khắc Phục Hướng Cổng Phạm Phong Thủy Xấu
 • Xem Hướng Làm Nhà Theo Phong Thủy Bát Trạch

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chọn Hướng Nhà Tốt Xấu Theo Phong Thủy
 • Phong Thủy Cây Xanh Gia Đình
 • Phong Thủy Cây Xanh Văn Phòng
 • Phong Thủy Cho Cây Xanh Trong Bếp
 • Hướng Dẫn Đặt Cây Xanh Trong Bếp Hợp Phong Thủy
 • Ảnh. Xem hướng làm nhà

  Xem hướng làm nhà là gì?

  Xem hướng làm nhà theo phong thủy bát trạch là một điều vô cùng quan trọng cho bất kỳ gia chủ nào khi xây dựng Nhà ở theo quan niệm của người Á Đông. Hướng nhà được hiểu là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt tiền của ngôi nhà, mặt tiền của ngôi nhà là mặt có cửa chính. Quan niệm về sự hài hòa trong hướng nhà, trong cuộc sống hàng ngày được thể hiện theo 3 mức độ: Đầu tiên là sự hòa hợp giữa tinh thần và thể xác; Thứ hai là sự hòa hợp giữa người và người, giữa mỗi người với xã hội; và cuối cùng là sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên. Giúp con người có được cuộc sống hòa hợp với thiên nhiên thiên địa chính là mục tiêu của môn phong thủy.

  Đối với mỗi người, bất kể là Đông Tứ Trạch hoặc là Tây Tứ trạch, đều có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu.

  Bốn hướng tốt ứng với 4 “Cát Tinh”: Tốt nhất là “Sinh Khí”( phúc lộc vẹn toàn ), thứ hai là “Thiên Y”(gặp thiên thời, được che chở), Thứ ba là “Diên Niên” (mọi sự ổn định), Thứ tư là “Phục Vị” (được sự giúp đỡ).

  Bốn hướng xấu ứng với 4 hung tinh: hung tinh ghê gớm nhất là “Tuyệt Mệnh”( chết chóc ), thứ nhì là “Ngũ Quỷ”( gặp tai họa ), Thứ ba là “Lục Sát” (nhà có sát khí); Thứ tư là “Họa Hại” (nhà có hung khí).

  Tùy theo năm, tháng, ngày, giờ, sinh mà mỗi người sẽ có hướng nhà tốt hay xấu khác nhau chính vì thế bạn nên tìm hiểu kỹ trước kiến thức Phong thủy theo tuổi để có thể xây dựng cho mình căn nhà đẹp, hợp hướng để gia đình đầm ấm, tiền tài, lộc vận sum sê, sức khỏe dồi dào.

  Ứng dụng xem hướng làm nhà

  • Xem hướng làm nhà theo tuổi
  • Phong thủy xem hướng làm nhà
  • Xem hướng làm nhà theo tuổi vợ chồng
  • Xem hướng làm nhà năm 2021
  • Xem hướng làm nhà năm 2021
  • Xem hướng nhà hợp tuổi làm ăn
  • Xem hướng làm nhà hợp với tuổi
  • Xem hướng làm nhà làm ăn
  • Xem hướng làm nhà theo phong thủy
  • Phong thủy nhà đất
  • Phong thủy cổng nhà
  • Phong thủy cảnh quan
  • Phong thủy theo tuổi
  • Phong thủy theo mệnh
  • Phong thủy theo năm

  Ứng dụng phong thủy khác

  Kiến Trúc Á Đông luôn tự hào là công ty hàng đầu trong lĩnh vực Xây nhà – Thiết kế và Thi công Nhà ở, Biệt thự, Nội thất. Với rất nhiều các dự án chúng tôi đã thiết kế, thi công và xây dựng rất thành công tại khắp các tỉnh thành cả nước như: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Nam Định, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Hà Nam, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lào Cai,…. Luôn nỗ lực mang tới cho quý khách hàng những mẫu Thiết kế biệt thự, nhà ở đẹp nhất hợp với phong thủy được thiết kế, thi công bởi đội ngũ chuyên gia xây dựng, phong thủy có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện các công trình sẽ mang tới cho quý khách hàng sự an tâm khi sử dụng dịch vụ.

  Phong thủy của một ngôi nhà không chỉ ảnh hưởng tới thể chất, mà nó còn còn tác động rất nhiều đến tinh thần và tình cảm của con người. Thậm chí, nếu bạn hiều được ý nghĩa phong thủy xem hướng làm nhà, Thuật phong thủy và bài trí phong thủy hợp lý nó còn chỉ ra cho mỗi người con đường để đạt đến những điều mà bạn hằng mong ước đó là sức khỏe và sự trường thọ, trạng thái thoải mái trong sinh hoạt gia đình, hôn nhân mỹ mãn, thành công trong sự nghiệp, giàu có, gặp nhiều may mắn.

  • Dịch vụ tư vấn phong thủy xem hướng làm nhà
  • Dịch vụ tư vấn xu hướng biệt thự, nhà phố, chung cư, nhà hàng,…
  • Dịch vụ tư vấn thiết kế biệt thự, nhà phố, chung cư, nhà hàng,…
  • Dịch vụ thiết kế và thi công biệt thự, nhà phố, chung cư, nhà hàng,…

  Mỗi dự án xây dựng, phong thủy xem tuổi làm nhà sẽ kèm theo hồ sơ thiết kế:

  • Quy trình thiết kế biệt thự, nhà phố, chung cư, nhà hàng,…
  • Bản vẽ thiết kế biệt thự, nhà phố, chung cư, nhà hàng,…
  • Bảng giá thiết kế biệt thự, nhà phố, chung cư, nhà hàng,…

  BÌNH LUẬN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Xác Định Hướng Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy & Kiêng Kỵ Nên Tránh
 • Cách Xem Hướng Cho Nhà Ở Theo Phong Thủy
 • Xem Hướng Làm Nhà Hợp Phong Thủy
 • Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Gia Chủ Mang Lại May Mắn
 • Xem Hướng Nhà, Hướng Cửa Tốt Theo Phong Thủy
 • Bát Trạch Minh Cảnh Là Gì ? Ứng Dụng Phong Thủy Bát Trạch Cơ Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Các Bài Viết Về “phong Thủy Văn Phòng”
 • Chữ Viết Giúp Bạn Thành Công Trong Cuộc Sống
 • Những Mẹo Với Chữ Viết Tay Mang Lại Thành Công Cho Bạn
 • Lịch Sử Chữ Viết Tiếng Việt
 • Tính Cách Con Người Qua Chữ Viết
 • Bát trạch minh cảnh là gì? Tìm hiểu bản chất cũng như cách tính toán Mệnh quái và Trạch quái, phối hợp Sao và Cung để luận đoán Trạch mệnh chính xác, dùng để xem về phong thủy nhà ở, sắp xếp vị trí, trong đó là những kiến thức đã được đơn giản hóa, quy nạp lại thành nhiều luận điểm để tất cả mọi người có thể hiểu được, cùng với đó là nhiều tác vụ cụ thể, mang tính trực quan và thực tiễn, rất thích hợp với nhà ở hiện đại.

  Bát trạch minh cảnh là gì? Tìm hiểu bản chất cũng như cách tính toán Mệnh quái và Trạch quái, phối hợp Sao và Cung để luận đoán Trạch mệnh chính xác, dùng để xem về phong thủy nhà ở, sắp xếp vị trí, trong đó là những kiến thức đã được đơn giản hóa, quy nạp lại thành nhiều luận điểm để tất cả mọi người có thể hiểu được, cùng với đó là nhiều tác vụ cụ thể, mang tính trực quan và thực tiễn, rất thích hợp với nhà ở hiện đại.

  1. Bát trạch minh cảnh là gì?

  Bát trạch minh cảnh là một trường phái phong thủy cổ xưa, sự luận đoán của phái Bát trạch dựa theo 8 quẻ của Bát quái Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài, cụ thể như sau:

  Sự phân chia các cung trong nhà giống như đã đề cập trước đây tức là định tâm điểm của căn nhà rồi chia ra làm 8 cung như trong hình vẽ đã trình bày trước đây. Ở đây chúng ta không bàn chi tiết về các thuyết của phái Bát trạch mà chỉ bàn về Trạch quái và Mệnh quái vì những thuyết này được dựng lên dựa theo Hậu thiên Bát quái.

  2. Trạch quái và Mệnh quái

  Trạch quái là các quẻ về cung ứng dụng cho căn nhà dựa trên phương Tọa của căn nhà trong khi đó Mệnh quái là các quẻ về hướng ứng dụng theo tuổi của người ở trong căn nhà.

  Theo sự hiểu biết của tôi thì Trạch quái ứng cho các cung của nhà, trong khi Mệnh quái ứng cho các hướng của người ở trong nhà. Các hướng cửa chính, lò bếp ảnh hưởng bởi Mệnh quái của chủ nhà còn các hướng ngồi làm việc, hướng đầu nằm ngủ có tính cách cá nhân.

  Hai loại quẻ này có cung giống nhau khi có cùng một loại quẻ và mỗi loại quẻ lúc nào cũng có 8 sao như sau đây:

  • Sinh khí thuộc Mộc là sao tốt nhất. Chỉ về tài vận cực tốt, khỏe mạnh, rất vượng về người.

  • Phúc đức (còn gọi là Diên niên) thuộc Kim là sao tốt nhì. Tài vận rất tốt, sống thọ, khỏe mạnh, vợ chồng hòa khí.

  • Thiên y thuộc Thổ là sao tốt thứ 3. Bệnh tật thuyên giảm, tài vận cũng tốt, khỏe mạnh sống lâu.

  • Phục vị thuộc Mộc là sao tốt thứ 4. Tài vận tốt thường, khí vận trung bình, sức khỏe và gia vận trung bình.

  • Họa hại thuộc Thổ là sao ít xấu nhất. Khó tích tụ tiền của, kiện tụng thị phi, thường bị tranh chấp, trộm cướp.

  • Lục sát thuộc Thủy là sao ít xấu thứ nhì. Tài vận không tốt, tranh cải thị phi, tai họa liên tục, nhiều bệnh.

  • Ngũ quỷ thuộc Hỏa là sao xấu thứ nhì. Phá tài bại nghiệp, coi chừng hỏa hoạn, sức khỏe kém, tinh thần không ổn định.

  • Tuyệt mệnh thuộc Kim là sao xấu nhất. Tài vận cực kém, nhiều bệnh, tổn thọ, họa tuyệt tự, thương tật bất ngờ.

  Mỗi loại quẻ có tên kêu dựa theo tên của các quẻ Bát quái như Càn, Khôn…

  2.1. Trạch quái là gì ?

  2.2. Cách tính mệnh quái

  Mệnh quái thì dùng tuổi của từng người mà tính. Dựa theo bản sau đây:

  Ví dụ Nữ sinh năm 1947: 1+9+4+7 = 21 từ đó 2+1 = 3 là Đoài

  Nếu tính theo Bát trạch Lạc việt thì Thiên y và Lục sát đổi chỗ.

  Bát trạch Lạc việt là của cụ Thiên sứ, phái này chủ trương đổi chỗ Tốn Khôn, bản thân mình cho rằng điều này không đúng…

  3. Phối hợp Sao và Cung trong Bát trạch

  • Ðặc tính xấu hay tốt gia tăng khi sao và cung cùng hành (như sao Sinh khí thuộc hành Mộc chiếu vào cung Ðông cũng là hành Mộc nên năng lực của sao được sự hỗ trợ của cung mà gia tăng sự tốt lành), hoặc sao là hành con của cung dựa theo chiều tương sinh của Ngũ hành (như sao Ngũ quỷ thuộc hành Hỏa chiếu vào cung Ðông nam thuộc hành Mộc nên vì Mộc sinh Hỏa nên đặc tính xấu của sao Mộc này được tăng thêm vì hút được năng lực của cung).

  • Ðặc tính xấu hay tốt của sao gia tăng khi sao là hành con của cung (như sao thuộc hành Thủy chiếu vào cung thuộc hành Kim).

  • Ðặc tính xấu hay tốt của sao giảm đi khi sao là hành mẹ của cung (như sao thuộc hành Hỏa chiếu vào cung thuộc hành Thổ).

  • Ðặc tính xấu hay tốt của sao giảm đi khi cung là hành khắc sao (như sao thuộc hành Hỏa chiếu vào cung thuộc hành Kim).

  • Ðặc tính của sao không ảnh hưởng đến cung nó chiếu vào khi sao khắc với cung (như sao thuộc hành Hỏa chiếu vào cung thuộc Kim).

  • Theo cách lý luận dựa theo thuyết tương sinh và tương khắc của Ngũ hành giữa các sao và các cung thì sự hiểu biết hành của cung và sao rất quan trọng trong phép lý luận của khoa Phong thủy. Cách lý luận này giúp xác định được sự nặng nhẹ của hên xui và cũng nhiều khi ứng dụng các thuyết Ngũ hành này có thể giúp hóa giải các sự xấu, làm tăng sự tốt lành.

  4. Ứng dụng phong thủy bát trạch cơ bản

  Phong thủy Bát trạch minh cảnh cho rằng theo từng cung mệnh của mỗi người sẽ có những hướng tốt xấu khác nhau cho từng bố trí nhà. Vì vậy, phong thủy bát trạch minh cảnh có ý nghĩa quan trọng trong việc xây nhà, chọn hướng mang lại vượng khí cho gia chủ. Đồng thời, cũng là căn cứ để tìm ra cách hóa giải các phong thủy xấu cho căn nhà, kiến trúc của bạn.

  4.1. Ứng dụng xác định hướng tốt xấu theo phong thủy bát trạch minh cảnh

  Phong thủy phân chia các cung thành 2 phương vị: Đông tứ mệnh gồm các cung: Khảm, Ly, Chấn, Tốn và Tây tứ mệnh thuộc các cung là Càn, Khôn, Cấn, Đoài. Do đó, Người thuộc Đông tứ mệnh chỉ xây nhà hợp Đông tứ trạch và người Tây tứ mệnh cũng chỉ xây nhà hợp các hướng Tây tứ trạch.

  Mỗi phương vị có những thuộc tính khác nhau và hợp với từng cung mệnh nên có thể tốt với người này nhưng xấu với người kia.

  Dựa vào Bát trạch có thể đối chiếu phương vị hợp và hung với gia chủ trước khi làm nhà cửa và thiết kế trong căn phòng từ cổng nhà, hướng nhà, cửa, vị cửa, phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách, phòng thời, nhà kho hợp lý, đảm bảo chuẩn phong thủy và gia tăng sự phát triển.

  Ngoài việc chọn phương hướng thì ứng dụng của bát trạch minh cảnh là xác định tốt xấu của phương hướng và có cách hóa giải những vị trí không thể thay đổi được giúp nhà cửa bình yên.

  5. Những tối kỵ trong phong thủy bát trạch minh cảnh và cách hóa giải

  Hai nhà có cửa chính đối diện nhau: làm cho khí nhà này xung thẳng vào cửa nhà kia. Khắc phục dung gương bát quái. Bởi gương có tác dụng phản chiếu nên chấn áp được các luồng khí bắt tới, tuy nhiên gương cần dùng cần thận không thể thích là dùng vì có thể phản đi cát khí.

  Ngoài ra, có thể dùng chuông gió hoặc đôi nghê, tượng Quan Công, cầu thủy tinh, tượng Phật Bà để, treo trước cửa để hóa giải.

  Đường đâm thẳng vào nhà: tức là hung khí đi thẳng vào nhà tạo ra sự bất ổn, dễ bệnh tật, hao của, gia hòa không yên. Có thể dùng gương bát quái, xây tường cao để chắn… để chấn cửa ải.

  Dốc cao chạy thẳng vào nhà: về phong thủy sẽ khiến khí có thể đổ vào nhà hoặc đổ đi nhanh chóng nên cần giảm xung khí bằng cách xây nhiều bậc lên xuống và rèm treo ở cửa ra vào.

  Cửa chính thông với cửa hậu, cửa giữa sẽ dễ thất khí mất tiền của. Nên cần sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn cửa chính và giữa, cửa phụ để không nhìn thấy nhau. Hoặc dùng cầu thủy tinh treo ở vị trí thông cửa giữa 2 cữ.

  • Hướng cửa chính phạm hướng Ngũ Quỷ cần đặt bếp ở hướng Sinh Khí

  • Hướng cửa chính phạm hướng Tuyệt mệnh thì bếp cần đặt ở hướng Thiên y.

  • Hướng cửa chính phạm hướng Lục Sát thì bếp cần đặt ở hướng Phúc Đức.

  • Hướng cửa chính phạm hướng Họa Hại cần cần bếp ở hướng Phục vị.

  Phạm Thiên Trảm Sát: tức là trước nhà có khe hở giữa hai nhà cao tầng chiếu thẳng vào. Cần dùng chuông gió để đặt, treo trước nhà hoặc dùng bể cá, bình nước hoặc cửa sổ, vật khí chế hoá để át chế khí hung.

  Ngoài ra còn rất nhiều vị trí phạm phong thủy như: trước nhà có căn nhà đổ nát, có cây to hoặc cây khô, vị trí giường ngủ, bàn thờ không tốt… sẽ khiến gia chủ có thể gặp phải những bất lợi.

  6. Xem phong thủy nhà theo Đông Tây Trạch Mệnh:

  Sau khi có được Trạch Mệnh, sau đó thì phân định rõ hai loại Trạch Mệnh là Đông Tứ Trạch gồm quẻ Ly – Chấn – Khảm – Tốn và Tây Tứ Trạch gồm quẻ Càn – Đoài – Khôn – Cấn.

  Người thuộc Đông Tứ Trạch thì có Trạch Mệnh là Ly trạch – Khảm trạch – Tốn trạch – Chấn trạch. Người thuộc Tây Tứ Trạch thì có Trạch mệnh là Càn Trạch – Đoài Trạch – Khôn trạch – Cấn trạch.

  Nhóm Đông Tứ Trạch với bốn cát hướng là hướng Nam – Bắc – Đông – Đông Nam, bốn hung hướng là Tây – Tây Bắc – Tây Nam – Đông Bắc. Nghĩa là Đông Tứ Trạch thì sẽ trùng nhau về phương cát và hung.

  Cung hướng tốt xấu cho từng mệnh:

  • Đối với người thuộc Ly Trạch thì hướng tốt là Nam – Đông Nam – Đông – Bắc, các hướng xấu là Tây Nam – Tây – Tây Bắc – Đông Bắc.

  • Chấn Trạch thì thì hướng tốt là Nam – Đông Nam – Đông – Bắc, các hướng xấu là Tây Nam – Tây – Tây Bắc – Đông Bắc.

  • Khảm Trạch thì hướng tốt là Nam – Đông Nam – Đông – Bắc, các hướng xấu là Tây Nam – Tây – Tây Bắc – Đông Bắc.

  • Tốn Trạch thì hướng tốt là Nam – Đông Nam – Đông – Bắc, các hướng xấu là Tây Nam – Tây – Tây Bắc – Đông Bắc.

  6.2 Nhóm Tây Tứ Trạch

  Nhóm Tây Tứ Trạch: cũng sẽ có bốn cát hướng là Tây – Tây Bắc – Đông Bắc – Tây Nam và bốn hung hướng là Đông – Đông Nam – Nam – Bắc. Nghĩa là đã thuộc Tây Tứ Trạch thì sẽ trùng nhau về phương cát và hung.

  Cung hướng hung cát cho từng mệnh:

  • Càn Trạch thì hướng tốt là Tây – Tây Bắc – Tây Nam – Đông Bắc, các hướng xấu là Đông – Đông Nam – Nam – Bắc.

  • Đoài Trạch thì hướng tốt là Tây – Tây Bắc – Tây Nam – Đông Bắc, các hướng xấu là Đông – Đông Nam – Nam – Bắc.

  • Khôn Trạch thì hướng tốt là Tây – Tây Bắc – Tây Nam – Đông Bắc, các hướng xấu là Đông – Đông Nam – Nam – Bắc.

  • Cấn Trạch thì hướng tốt là Tây – Tây Bắc – Tây Nam – Đông Bắc, các hướng xấu là Đông – Đông Nam – Nam – Bắc.

  6.3 Tám hướng của Trạch Mệnh

  Tám hướng của Trạch Mệnh: đối với bất kể một Trạch Mệnh nào cũng sẽ có tám hướng cơ bản là Sinh Khí – Diên Niên – Thiên Y – Phục Vị – Tuyệt Mệnh – Lục Sát – Ngũ Quỷ – Họa Hại.

  Bốn hướng cát tinh là Sinh Khí – Diên Niên – Thiên Y – Phục Vị, tương ứng với bốn sao là Tham Lang – Vũ Khúc – Cự Môn – Phụ Bật.

  Bốn hướng hung tinh là Tuyệt Mệnh – Lục Sát – Ngũ Quỷ – Họa Hại, tương ứng với bốn sao là Phá Quân – Văn Khúc – Liêm Trinh – Lộc Tồn.

  Tóm tắt: Nguyên tắc đơn giản đối với nhà ở khi bố trí các gian phòng trong nhà, bố trí theo cũng tốt hay cung xấu, dựa trên Bát Trạch thì cần phải nắm được: Trạch mệnh, thuộc nhóm Trạch nào, các hướng tốt và xấu thì phong thủy nhà ở của bạn sẽ tốt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Hướng Nhà Theo Tuổi
 • Cách Chọn Và Bố Trí Tủ Văn Phòng Hợp Phong Thủy
 • Phong Thủy Việt: Nhất Mệnh, Nhì Vận, Tam Phong Thủy, Tứ Âm Đức, Ngũ Độc Thư
 • Thủ Tục Xông Nhà, Tẩy Uế Nhập Trạch Khi Vào Nhà Mới
 • Phong Thủy Việt: Hóa Giải Khi Vào Nhà Mới Không Hợp Phong Thủy
 • Ý Nghĩa Tốt Xấu Của 8 Cung Sao Trong Phong Thủy Bát Trạch

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Thật Sự Của Bát Cung Trong Phong Thủy Là Gì ?
 • Cửu Cung Tổng Luận Trong Phong Thủy Là Gì
 • Ý Nghĩa Các Cung Trong Phong Thủy Nhà Ở
 • La Bàn Phong Thủy Là Gì
 • La Bàn Phong Thủy Là Gì? Cách Xem La Bàn Phong Thủy Chính Xác Nhất
 • 8 cung sao trong phong thủy bát trạch, ý nghĩa tốt xấu. Biết để tránh tai họa, mang tài lộc vào nhà.

  Phong thủy bát trạch là một trường phái chuyên nghiên cứu về Lý khí, cụ thể là nghiên cứu nhân khí của người đó với ngôi nhà đó.

  Bát trạch chia mệnh con người thành 8 cung mệnh trong đó nam khác nữ, chia hướng ra thành 8 phương hướng, khi kết hợp giữa mệnh của mỗi người và hướng khác nhau sẽ tạo ra các dòng khí khác nhau, và tính chất tác động cũng khác nhau.

  Trong 8 cung thì có 4 cung cát và 4 cung xấu, mỗi cung được một sao làm chủ.

  – 4 cung tốt: Diên Niên ( phước đức ), Sanh khí, Thiên y, Phục vị.

  – 4 cung xấu: Lục sát, Ngũ quỉ, Tuyệt mạng, Họa hại.

  Ý nghĩa của từng Cung sao trong 8 Cung sao Bát Trạch Phong Thủy.

  1. Sinh khí ( Sao Tham lang thuộc hành Mộc, là cát tinh).

  – Nếu vị trí của Sinh khí nằm ở hướng Bắc (hành Thủy) sẽ tương sinh cho Mộc của Sinh Khí.

  – Nếu vị trí của Sinh khí nằm ở hướng Đông, Đông Nam (hành Mộc) ngang hòa với hành Mộc của Sinh khí cũng tốt.

  – Nếu vị trí của Sinh khí nằm ở hướng Nam (hành Hỏa) thì phương vị này được Sinh Khí tương sinh rất tốt.

  – Nếu vị trí của Sinh khí nằm ở hướng Tây Nam, Đông Bắc (hành thổ) mà Mộc khắc Thổ nên sẽ làm giảm tuộc tính tốt bị giảm.

  – Nếu vị trí của Sinh khí nằm ở hướng Tây, Tây Bắc (hành Kim) mà Kim khắc Mộc nên thuộc tính tốt của sao bị khống chế, triệt tiêu.

  Nên phương vị có Sinh khí nhưng còn phải xét nó nằm ở đâu mới là tốt nhất. Nếu Sinh khí ở Đông tứ trạch thì hợp trạch vì ngũ hành của nó tương sinh với các hướng đó.

  Ý nghĩa của Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn. Chủ việc vượng tốt cho con người, có lợi cho con trai, lợi cho danh tiếng, sức sống dồi sào cho con người, tình dục mạnh mẽ.

  – Nếu tại cung này bố trí nhà vệ sinh, phòng kho: thì không có lợi cho sức khỏe, nhiều bênh tật, mất vặt, đẻ non, thất nghiệp.

  – Tốt cho đặt cửa chính, phòng học, phòng làm việc.

  2. Diên Niên hay còn tên gọi khác là Phúc Đức ( Sao Vũ Khúc thuộc hành Kim là cát tinh )

  Ý nghĩa của Diên Niên: Mọi sự ổn định, biểu hiện cho tuổi thọ, sự phát đạt về tài chính nhưng lại kéo lại, để lại cho thế hệ sau, nên còn tên gọi khác là Phúc đức. Củng cố các mối quan hệ gia đình và tình yêu, các mối quan hệ xã hội tốt đẹp.

  Nếu Diên Niên nằm ở phương vị Tây tứ trạch thì hợp làm cho các vị trí đó vượng nên, căn nhà cũng vượng khí theo. Còn đối với phương vị Đông tứ trạch thuộc hành Mộc hay Hỏa đều không phát huy được khí tốt của sao thuộc hành Kim vì Kim khắc Mộc, Hỏa khắc Kim. Tại phương Bắc tuy thuộc Đông tứ trạch nhưng thuộc hành Thủy, mà Kim sinh Thủy nên tai Phương vị này cũng rất tốt.

  – Tại cung này phù hợp đặt phòng thờ, giường ngủ, phòng khách.

  – Nệu tại cung này đặt nhà vệ sinh, hay nhà kho thì gia đình hay xẩy ra cãi vã, nhà cửa, vợ chồng con cái không được yên ổn. Gặp những chuyện thị phi không đáng có.

  3. Thiên Y ( Sao Cự Môn thuộc hành Thổ là cát tinh)

  Ý nghĩa của Thiên Y: Gặp thiên thời được che trở, chủ về sức khỏe, đem lại tài lộc, bệnh tật tiêu tan, tâm tính cũng ổn định hơn nhiều, có giấc nhủ ngon.

  – Nếu gia chủ nhà xây hướng này thì thường được quý nhân phù trợ, luôn gặp may mắn, và nhận được sự giúp đỡ. Luôn có sự đổi mới trong tư duy và hành động, giúp mọi chuyện đều được giải quyết nhanh chóng.

  – Nếu tại Thiên Y mà đặt nhà vệ sinh hay phòng kho, chứa nhiều khí xấu sẽ khiến gia chủ gặp nhiều bệnh tật, đặc biệt là về bệnh về thần kinh.

  – Tại cung này phù hợp đặt Phòng ngủ, về hướng bếp nên tọa tại hung và quay cửa lò về Thiên Y.

  4. Phục Vị ( Sao Tả Phù thuộc hành Thủy là sao cát)

  Ý nghĩa của Phục Vị: Đây là cung bình yên, trấn tĩnh, đem lại một tinh thần mạnh mẽ, kiên định, tăng thêm sức mạnh cho gia chủ. Bản thân ngày càng tiến bộ. Tình duyên nam nữ, tài chính tốt, nhưng tình dục giảm sút. Sao này hợp với hướng Đông trạch hơn Tây Trạch.

  – Là nơi yên tĩnh thích hợp đặt ban thờ.

  – Nếu phương vị này rơi vào nhà vệ sinh hay phòng kho. thì tính tình ngày càng bất ổn, nóng nảy khó ưa. Ngày càng mất lòng người khác.

  5. Tuyệt mệnh (Sao Phá Quân thuộc hành Kim là hung tinh).

  Ý nghĩa: là sao xấu nhất, mang lại tuyệt, tử khí vào trong nhà, gây tai họa cho gia chủ.

  – Nếu tại cung tuyệt mệnh bố trí nhà vệ sinh, phòng kho thì rất tốt. Sức khỏe rồi dào, tài vận hanh thông, ít gặp điều không may.

  – Nếu tại cung tuyệt mệnh bố trí các vị trí tốt như: phòng thờ, phòng ngủ, phòng khách thì sẽ cực hung, chủ nhân sẽ gặp bênh khó chữa, mổ sẻ, tai nạn, hao tài tốn của, duyên phận con cái bạc bẽo. Ruộng vườn súc vật bị hao mòn, bị người mưu hại ứng vào năm tháng Tỵ, Dậu, Sửu.

  6. Ngũ Quỷ ( Sao Liêm Trinh đại hung, thuộc hành Hỏa).

  Ý nghĩa: Đem đến những chuyện quỷ quái, bệnh hoạn, tai nạn liên tiếp xẩy đến.

  – Không nên đặt cửa chính, phòng ngủ tại vị trí này.

  – Nên đặt nhà vệ sinh, phòng kho, Bếp tạo tại ngũ quỷ hướng về Thiên Y rất tốt.

  7. Lục Sát (thuộc sao Văn khúc, thứ hung, thuộc hành Thủy)

  Ý nghĩa: Đem sát khi vào nhà, gây ra các tai nạn về nước, dâm đãng, thị phi.

  – Nên đặt nhà kho, vệ sinh: thì người trong nhà có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa, lợi cho tình duyên.

  – Nếu đặt cửa chính, phòng ngủ, hay bếp quay về hướng này thì tình duyên chắc trở, vợ chồng hay cãi vã, sự nghiệp không tốt. Nam giới thì không có ý trí, chỉ mải mê chơi bời, rượu chè.

  8. Họa hại (thuộc sao Lộc Tốn , hung tinh, thuộc hành thổ).

  Ý nghĩa: Nhà có hung khí, mang đến những vận đen, thưa kiện, quan sự, thất tài, người trong gia đình không hòa thuận chia rẽ.

  – Nếu đặt nhà vệ sinh, phòng kho, tọa bếp tại cung này thì trong nhà yên ổn, hòa thuận. sức khỏe tốt, tránh gặp phải quan sự.

  Căn cứ vào mối quan hệ ngũ hành để chúng ta chọn được phương vị tốt nhất, cũng như phương vị xấu nhất để có cách bố trí không gian trong nhà mang lại may mắn, sức khỏe, tài lộc cho gia đình.

  1. Cát tinh gặp tương khắc thì giảm tốt.

  2. Cát tinh mà gặp tương sinh thì tốt nên.

  3. Hung tinh mà bị khắc thì có chiều hướng giảm dần.

  4. Hung tinh mà khắc phương vị thì hung khí tăng dần.

  5. Hung tinh mà gặp tương sinh thì ngày càng xấu hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Biết Gì Về Tuổi Và Cung Mệnh Trong Phong Thủy?
 • Ý Nghĩa Và Cách Lựa Chọn Vòng Ngọc Phong Thủy Chuẩn Nhất
 • Ý Nghĩa Của Ngọc Thiền Phong Thủy Là Gì
 • Ngọc Bội Là Gì? Ý Nghĩa Và Cách Dùng Đúng/sai Ngọc Bội Phong Thủy
 • Đá Ngọc Cẩm Thạch Phong Thủy Là Đá Gì Và Xuất Xứ Ở Đâu?
 • Tuyển Sinh Lớp Học Phong Thủy Bát Trạch Căn Bản Tại Hcm

  --- Bài mới hơn ---

 • Phái Hình Thế Và Phái Lý Khí Trong Phong Thủy
 • Lý Lẽ Khoa Học Hàm Chứa Trong “phong Thủy Học” (Phần 1)
 • Khóa Học Phong Thủy Cơ Bản Online 02/2020
 • Học Phong Thủy Online Đổi Vận
 • Nốt Ruồi Son Vốn Mang May Mắn, Nhưng 5 Vị Trí Này Còn May Mắn Gấp Bội
 • 📢📢TUYỂN SINH LỚP HỌC PHONG THỦY BÁT TRẠCH CĂN BẢN📢📢

  Học viện lý số Nguyên Cát tuyển sinh Khóa học Phong thủy Bát trạch căn bản K5,.

  Số buổi học: 10 buổi (30 tiếng)

  Thời gian học: 8h30-11h30 sáng chủ nhật hàng tuần

  Khai giảng: 26/11/2017

  Hình thức học: Offline truyền nghề

  Học tại: 8B Đặng Văn Ngữ, Phú Nhuận, HCM

  👉 Quyền lợi học viên:

  * Tham gia trao đổi và được hổ trợ trong suốt quá trình sau khi hoàn thành khóa học

  * Được học kiến thức chuẩn do Học Viện Lý Số Nguyên Cát biên soạn

  * Thực hành đo đạc thực tế bằng La Kinh

  * Hổ trợ học viên mua la kinh với giá tốt nhất.

  👉 Nội dung học:

  1. Các khái niệm cơ bản: âm dương, thiên can địa chi, lục thập hoa giáp, ngũ hành sinh khắc, ngũ hành nạp âm, niên mệnh, bát quái, quái mệnh, đông tây tứ mệnh, đông tây tứ trạch.

  2. Phân biệt hướng đất, hướng nhà, hướng cửa

  3. Sơ bộ về Bát trạch: cách tính quái mệnh, cách lập cục đất, cách xác định tâm đất, an sao vào bát cung.

  4. Ý nghĩa của bát tinh trong Bát trạch, sơ đồ Tiên thiên bát quái, hậu thiên bát quái.

  5. Cách xác định hướng nhà bằng la bàn

  6. Cách phân cung điểm hướng trong 1 căn nhà

  7. Những lưu ý và đặt phòng ngủ

  8. Cách đặt bếp, bàn thờ, cầu thang, WC …

  9. Cách chọn hướng tốt

  10. Cách bố trí vật dụng trong nhà theo bát trạch.

  4

  Trụ Sở

  Website: http://hocvienlyso.org/Trụ sở chính:

  Công ty CP Tư vấn phong thủy Nguyên Cát

  P401 số 21 lô 1B đường Trung Yên 11A, Cầu Giấy, Hà Nội

  Văn phòng ở HCM

  54 Trương Quốc Dung, Phú Nhuận, HCM

  7

  Mục tiêu khóa học

  Sau khi hoàn thành môn học, học viên có khả năng:

  Về kiến thức: Hiểu và nắm được cơ sở, nguồn gốc, lịch sử hình thành bộ môn phong thủy. Phân biệt những mặt tích cực, có tính khoa học đồng thời loại bỏ các yếu tố hạn chế, mê tín dị đoan.

  Về kỹ năng: Ứng dụng các nguyên lý của Phong thủy phương đông trường phái bát trạch trong các bài toán thiết kế, cải tạo quy hoạch khu đô thị, nhà ở, nhà xưởng, văn phòng và cả trong hoạt động kinh doanh thị trường bất động sản

  8

  Tài liệu và giáo trình

  Nhóm trao đổi Phong thủy trên Facebook

  Tài liệu giáo trình:

  Giáo trình Phong thủy Thực hành do Học Viện Lý Số Nguyên Cát biên soạn

  https://www.facebook.com/groups/lopphongthuy.thaysonchu/

  – Hình thức học: Offline truyền nghề

  – Thời gian học: 8h30 -11h30 thời lượng 10 buổi sáng chủ nhật

  – Địa chỉ học: 8B Đặng Văn Ngữ, Phú Nhuận, HCM

  – Học phí: 2tr5

  – Đóng trực tiếp khi đăng kí hoặc chuyển khoản qua:

  Lê Thị Thúy Nga

  Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Đồng tháp

  STK: 0601000505814

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khai Giảng Lớp Phong Thủy Bát Trạch Tại Hcm
 • Lớp Học Phong Thủy Tại Tphcm
 • Phong Thủy Cho Bàn Làm Việc Trong Năm Nhâm Thìn 2012
 • Những Kiêng Kỵ Khi Kê Bàn Học Cho Trẻ
 • Phong Thủy Việt: Ngoại Cảm
 • Khai Giảng Lớp Phong Thủy Bát Trạch Tại Hcm

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuyển Sinh Lớp Học Phong Thủy Bát Trạch Căn Bản Tại Hcm
 • Phái Hình Thế Và Phái Lý Khí Trong Phong Thủy
 • Lý Lẽ Khoa Học Hàm Chứa Trong “phong Thủy Học” (Phần 1)
 • Khóa Học Phong Thủy Cơ Bản Online 02/2020
 • Học Phong Thủy Online Đổi Vận
 • Lớp học Phong thủy ở HCM

  KHAI GIẢNG LỚP PHONG THỦY BÁT TRẠCH TẠI HCM

  4

  Trụ Sở

  Website: https://tuvisaigon.vn

  Trụ sở chính:

  Thầy: Chu Định Sơn (Sơn Chu)

  Công ty CP Tư vấn phong thủy Nguyên Cát

  P401 số 21 lô 1B đường Trung Yên 11A, Cầu Giấy, Hà Nội

  7

  Mục tiêu khóa học

  Sau khi hoàn thành môn học, học viên có khả năng:

  Về kiến thức: Hiểu và nắm được cơ sở, nguồn gốc, lịch sử hình thành bộ môn phong thủy. Phân biệt những mặt tích cực, có tính khoa học đồng thời loại bỏ các yếu tố hạn chế, mê tín dị đoan.

  Về kỹ năng: Ứng dụng các nguyên lý của Phong thủy phương đông trường phái bát trạch trong các bài toán thiết kế, cải tạo quy hoạch khu đô thị, nhà ở, nhà xưởng, văn phòng và cả trong hoạt động kinh doanh thị trường bất động sản

  8

  Tài liệu và giáo trình

  Nhóm trao đổi Phong thủy trên Facebook

  12

  Đăng ký

  https://goo.gl/forms/mjHYeazYrx6PfhxO2

  Hotline: 0989 224 080 (Minh Tuệ)

  Quyền lợi học viên:

  • Tham gia trao đổi và được hổ trợ trong suốt quá trình sau khi hoàn thành khóa học
  • Được học kiến thức chuẩn do Học Viện Lý Số Nguyên Cát biên soạn
  • Được học lại ở các khóa sau miễn phí…
  • Thực hành đo đạc thực tế bằng La Kinh
  • Hổ trợ học viên mua la kinh với giá tốt nhất.
  1. Nguồn gốc, cơ sở và quá trình phát triển
  2. Hai lĩnh vực ứng dụng của Phong thhủy
  3. Các trường phái phong thủy

  TRƯỜNG PHÁI HÌNH THỂ PHONG THỦY

  1. Nhập môn, sơ lược về trường phái hình thế phong thủy
  2. Năm nguyên tắc cơ sở của phái hình thế phong thủy
  3. Sơn và Thủy trong phong thủy
  4. Phân loại một số hình thế tiêu biểu
  1. Các khái niệm cơ bản: âm dương, thiên can địa chi, lục thập hoa giáp, tam nguyên cửu vận, ngũ hành sinh khắc, ngũ hành nạp âm, niên mệnh, bát quái, quái mệnh, đông tây tứ mệnh, đông tây tứ trạch.
  2. Phân biệt hướng đất, hướng nhà, hướng cửa
  3. Sơ bộ về Bát trạch: cách tính quái mệnh, cách lập cục đất, cách xác định tâm đất, an sao vào bát cung, ý nghĩa của bát tinh trong Bát trạch, sơ đồ Tiên thiên bát quái, hậu thiên bát quái.
  4. Cách xác định hướng nhà bằng la bàn
  5. Cách phân cung điểm hướng trong 1 căn nhà
  6. Cách chọn hướng tốt
  7. Cách bố trí vật dụng trong nhà theo bát trạch.
  8. Cách hóa giải.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lớp Học Phong Thủy Tại Tphcm
 • Phong Thủy Cho Bàn Làm Việc Trong Năm Nhâm Thìn 2012
 • Những Kiêng Kỵ Khi Kê Bàn Học Cho Trẻ
 • Phong Thủy Việt: Ngoại Cảm
 • Tên Các Loại Đá Quý Phong Thủy Theo Tiếng Việt Và Khoa Học
 • Phong Thủy: Suy Nghĩ Về Phong Thủy Bát Trạch Và Phong Thủy Huyền Không

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Lập Tinh Bàn Huyền Không
 • Mẫu Thiết Kế Hòn Non Bộ Ngoài Trời Đẹp Hợp Theo Phong Thủy
 • Báo Giá Thi Công Hòn Non Bộ Nghệ Thuật Ngoài Trời Phong Thủy 2021
 • Mẫu Hòn Non Bộ Ngoài Trời Đẹp Theo Phong Thủy
 • Top Những Mẫu Hòn Non Bộ Ngoài Trời Đẹp Hợp Phong Thủy
 • Phái Phong Thu Bát Trạch dùng mệnh cung phối với hướng để xác định hoạ phúc . Như vậy, đó là sự xác định Thiên Khí phối hợp với Nhân khí để đem lại sự hoà hợp. Đó là nguyên lý Thiên – Nhân tương hợp.- Phái Bát Trạch : Căn cứ vào toạ sơn làm quái gốc, kết hợp với 8 quái còn lại theo du niên tạo thành 8 sao Sinh khí, phúc đức, thiên y, phục vị là tứ cát tinh, ngũ quỷ, tuyệt mệnh, lục sát, hoạ hại là tứ hung tinh. Trong bài trí thích hợp phương cát, kỵ phương hung, tối quan trọng Đông Tây đồng vị , kỵ Đông Tây hỗn loạn. Bát Trạch cũng áp dụng cho mệnh cung của từng người, người Đông tứ mệnh hợp với hướng Đông tứ trạch và tương từ cho Tây tứ mệnh. Tuy nhiên cũng theo quan điểm phải này thì có hàng vạn ngàn người cùng một mệnh Đông tứ trạch thì chỉ ở phương Đông tứ trach hay sao ?

  Mặt khác quan niệm căn cứ vào Phong thuỷ Bát Trạch để phân chia cổng cửa phòng ốc là phương pháp tĩnh, không hợp với quan điểm Dịch lý, xem ra có phần thô lậu, giản đơn.

  Chỉ có phái Huyền Không Phi Tinh khả dĩ chuẩn xác và phù hợp.

  mà cụ thể là sự vận hành các Phi Tinh trên địa bàn để xác định hoạ phúc chi phối mọi vật trên trái đất. Đó chính là sự nghiên cứu các quy luật vận động vũ trụ, sự phối hợp giữa Thiên Khí và Địa Khí để xác định hoạ phúc. Đó là nguyên lý Thiên – Địa tương phối. Tuy nhiên phái này xem nhẹ ảnh hưởng của Thiên Địa khí đến yếu tố Nhân tức bản thân con người. Xem ra quyền lực của Thiên – Địa có vai trò tuyệt đối lớn.

  – Huyền Không phi tinh quái : Một phái lớn căn cứ vào Hà đồ, Lạc thư đề xuất Cửu tinh là Nhất bạch, Nhị Hắc, Tam Bích, Tứ Lục, Ngũ Hoàng, Lục Bạch, Thất Xích, Bát Bạch, Cửu Tử bày bố theo thời gian chiếu vào các cung vị xung quanh huyệt. Ngoài ra còn có phi tinh của sơn hướng toạ huyệt, căn cứ vào phi tinh và vận tinh đó để luận đoán sự phối hợp tốt xấu với hình thế núi non sông nước xung quanh huyệt hình thành hoạ phúc.

  Phái chia rất nhiều nhưng người học cần tinh thông về lý khí, về âm dương ngũ hành, huyền không đại quái. Sau đó kết hợp với những luận đoán về phong thuỷ loan đầu mà tổng hợp lại dung hoà giữa tinh hoa các phái. các phái có nhiều nhưng tự trung đều quay quanh một lý thuyết hợp nhất lấy Dịch làm căn bản, cần nhát người học phải lấy tinh bỏ thô, dung hoà được những tinh hoa đúc kết dựa trên kinh nghiệm. Tựu trung lại, Phong Thủy cũng như các môn khoa học huyền bí khác đều có đặc điểm dễ học nhưng rất khó tinh tường, dễ sai lệch, đòi hỏi kinh nghiệm rất tốt mới có thể đem khả năng ra giúp đời, giúp người. Nhiều khi sách vở chỉ là căn bản, cần biết vận dụng phối hợp các lý thuyết, các trường phái chi hiệu quả. Có như vậy mới mong ứng dụng Phong Thủy được tốt đẹp cho cuộc sống.

  Bát Trạch chủ yếu dùng Chu dịch và phép biến quẻ kết hợp với Nạp giáp Nguyệt thể, phân chia 8 cung làm Đông Tây nhị trạch, so với lý Tiên Hậu thiên thì cách nhau xa lắm. Như lấy thời điểm Xuân phân để phân chia Nam Bắc mà không hiểu rằng đó là vòng tuần hoàn của Thái dương, thời điểm Xuân phân Thái dương tại Tuất cung, đây cũng là khởi điểm của cung Hoàng đạo, thế gian vạn vật lấy Thái dương là chủ tể, ngày khởi ở Mão và đêm khởi ở Dậu, con người, động thực vật theo đó mà có sinh khí, có dương quang để hô hấp quang hợp duy trì sự sống, đó là đạo lý sinh tồn hoại diệt bất biến ngàn đời, Bát Trạch khởi tại Xuân phân là sai nặng.

  có nhiều phái, mỗi phái có sở đắc riêng, nhiều người nghiên cứu Huyền không Phi tinh vài năm và sau đó chuyển sang Lục pháp, Đại quái các thứ đã vội cho rằng Huyền không phi tinh sai lầm vì chỉ lấy Hậu thiên phương vị mà luận, không hiểu gì về Tiên thiên. Đó là những người không hiểu Phi tinh. Thực ra cội nguồn của Huyền không Phi tinh là ở Liên sơn dịch quái(Dịch học gồm 3 bộ: Liên Sơn, Quy Tàng và Chu dịch. Hiện nay mọi người sử dụng chính là Chu dịch, lấy quẻ Càn khởi đầu. Hai bộ kia đã gần như thất truyền, Liên sơn lấy quẻ Cấn khởi đầu, Quy tàng lấy quẻ Khôn khởi đầu). Huyền không phi tinh hoà trộn Tiên Hậu thiên quái lý vào làm một, lấy Bắc đẩu cửu tinh làm chủ, 9 tinh bố 9 cung mà luận.

  Liên sơn lấy Cấn. Quy tàng lấy Khôn, và Chu dịch lấy Càn làm khởi đầu chưa đủ lý lẽ để nói đó là ba bộ dịch khác nhau. Người xưa khi còn sống mông muội hoang sơ, dựa nhờ vào hang hốc thì người ta cho rằng Cấn là bao bọc, đến một khi đủ sức thoát khỏi “cái lỗ” kia, họ dùng sức lao động của họ để chủ động được phần nào cuộc sống từ mặt đất bao la, họ tưởng là mặt đất dung dưỡng họ nên họ đặt Khôn làm đầu, tới khi trí tuệ của chính họ đủ sức khai hóa cái đầu óc tăm tối của họ họ mới ngộ ra thái dương hệ trong vũ trụ bao la kia mới định đoạt mọi quá trình phát sinh, phát triển và diệt vong vủa vạn vật, vì thế mà Càn mới là chủ tể. Cái ngưỡng mà họ ngửng lên nhận biết thiên văn, cúi xuông để am tường địa lý ấy là cài thời điểm tạo ra ranh giới của Tiên thiên và Hậu thiên – tức là lúc họ biết hai quỹ tích vận hành âm dương thuận ngược kia – Thứ làm điên đầu bao nhiêu người muốn tìm hiểu nó.

  Như vậy Bát trạch và Huyền không phi tinh vốn không cùng một gốc, làm sao có thể kết hợp với nhau? Tôi mong những người suy nghĩ việc kết hợp này nên dùng thời gian cho việc khác hữu ích hơn.

  Khi quan sát nhà ở trong dân gian, các phong thủy sư họ khái quát rồi phân nhà ở theo tám phương là: Phục vị – Sinh khí – Diên niên – Thiên y – Lục sát – hại họa – Ngũ quỷ, Tuyệt mệnh và đặt ra khẩu quyết: “Bát phương cửu tinh quyết”:

  • Ngôi Chấn: Diên – Sinh – Họa – Tuyệt – Ngũ – Thiên – Lục
  • Ngôi Tốn: Thiên – Ngũ – Lục – Họa – Sinh – Tuyệt – Diên
  • Ngôi Ly: Lục – Ngũ – Tuyệt – Diên – Họa – Sinh – Thiên
  • Ngôi Khôn: Thiên – Diên – Tuyệt – Sinh – Họa – Ngũ – Lục
  • Ngôi Đoài: Sinh – Họa – Diên – Tuyệt – Lục – Ngũ – Thiên
  • Ngôi Càn: Lục – Thiên – Ngũ – Họa – Tuyệt – Diên – Sinh
  • Ngôi Khảm: Ngũ – Thiên – Sinh – Diên – Tuyệt – Họa – Lục
  • Ngôi Cấn: Lục – Tuyệt – Họa – sinh – Diên – Thiên – Ngũ.

  Dựa vào khẩu quyết này người ta có hai hệ quả:

  ** Lấy ngôi Chấn làm ví dụ; Phục vị Chấn: Diên niên ở Tốn do quẻ Chấn biến cả ba hào – Sinh khí ở Ly do chấn biến hào trên – Họa hại ở Khôn do Chấn biến hào dưới – Tuyệt mệnh ở Đoài do Chấn biến hào giữa – Ngũ quỷ ở Càn do Chấn biến hai hào trên – Thiên Y ở Khảm do Chấn biến hai hào dưới – và Lục sát ở Cấn do Chấn biến biễn hào trên và hào dưới.

  ** Tương tự người ta mang cung mệnh của một người ghép với phương vị địa bàn cũng được các cụm từ tương ứng trên – Nó chỉ tương tự như một trò chơi chữ mà thôi

  Khẩu quyết này sinh ra, họ không căn cứ vào thất tinh bắc đẩu phát khí gây ra vòng tròn bát khí đối với quả đất mà chỉ là sự dịch biến các hào cuả 8 quẻ Dịch. Họ không đề cập tới các nhân tố quyết định gây ảnh hưởng đến sự biến đổi khí trường của quả đất là sự vận hành của toàn bộ vũ trụ, đặc biệt là sự vận hành của mặt trời, mặt trăng và ngay bản thân trái đất. Mà nếu họ có nói rằng thất tinh bắc đẩu tạo thành bát khí của nhà ở thì cũng chưa thật đầy đủ lý. Sự sắp xếp trạch vị được tiến hành theo thứ tự các ngôi của quẻ tiên thiên, sau khi biến các hào sẽ hình thành quẻ mới sắp xếp theo phương vị của hậu thiên…Ở đây là một quá trình chuyển đổi từ ngôi của tiên thiên sang phương vị hậu thiên, vì tiên thiên bát quái chỉ có ngôi quẻ và thứ tự quẻ chứ không có phương vị, chỉ hậu thiên bát quái mới có phương vị…

  Vậy thì với mỗi tư cách của một phù hiệu nó mang dấu ấn một hệ quy nạp. Lẽ đương nhiên khi không cùng hệ quy chiếu sẽ có chỗ không tương đồng, đó là điều người nghiên cứu cần nhìn nhận ra.

  Một ngôi nhà được gọi là có vượng khí là do hai yếu tố cơ bản quyết định: Thứ nhất là đắc thời và thứ hai là đắc thế (tất nhiên còn một số yếu tố khác chi phối)

  * Đắc thời là: Nó được các sao đương quyền (đương vận) đóng ở hướng của hướng và sơn của sơn, nó theo thời vận và độ hướng cụ thể của mỗi căn hộ mà xác định

  * Đắc thế là: Tương ứng với các sao ở bát phương căn hộ, theo hướng và thời vận lập trạch mà tự thân nó được xác định. Môi trường xung quanh (loan đầu) có đáp ứng đầy đủ với yêu cầu mà các sao (lý khí) đòi hỏi – Cho tất cả các sao cả cát thẩn và sát thần

  Một ngôi nhà được coi là suy khí khi các điều trên kia thích ứng ngược lại. Khi xây dựng nhà cửa, người ta nên căn cứ vào hình thế cuộc đất để xác định tọa hướng có thể xây dựng của căn hộ, sau đó người ta an sao theo hướng của vận đó, dùng tinh bàn để đối chiếu với môi trường có tương thích với nhau không (lý khí + loan đầu). Từ đây các phong thủy sư mới có khả năng đề xuất các giải pháp:

  • Khai thác lợi ích của các Cát thần, xác định khả năng chế áp hoặc hóa giải các Sát thần
  • Kiến tạo kiến trúc, phân bố phòng ốc một các hợp lý
  • Đề xuất cách khai thác sử dụng, cải tạo lâu dài cho căn hộ khi chuyển vận

  *** Việc tu tạo nhà cửa được xác định là nhằm thay đổi vận khí cho ngôi nhà, cho nên người ta chỉ tiến hành cải tạo khi biết chắc là hành vi tu sửa là cát lợi. Nếu môi trường (loan đầu) độ hướng và thời vận (lý khí) chỉ ra được điều đó. Đối với các phương vị có các cát thần là sao đương vận + sao sinh khí (sao sinh khí của huyền không phong thủy chứ không phải là sinh khí của bát trạch), người ta tìm cách chiêu dụ dẫn động cát khí vào nhà, đối với các sao là sát thần thì người ta tìm cách chế áp hoặc hóa giải nó. Một ngôi nhà nếu không cho phép người ta sử dụng các biện pháp thực hành ứng dụng của phong thủy để cải tạo thì chủ nhân ngôi nhà đó bị thiệt thòi: Phúc trạch kém. Bất cứ một ai có căn hộ rơi vào tình thế đó thì ta có thể thách đố các phong thủy sư nhưng đừng tự thách đố mình.

  Nhà ở có trước sau, phải trái. Trong phong thủy người ta quan tâm tới phía trước và phía sau nhà nhiều hơn, người ta đã đặt cho nó một thuật ngữ, trước nhà gọi là hướng nhà, và sau nhà (lưng nhà) gọi là tọa. Bất kỳ phái phong thủy học nào cũng đều dùng thuật ngữ Tọa và Hướng. Vậy quả đất hay một vị trí có thể có bao nhiêu tọa và hướng. Người ta hay nói: “bốn phương tám hướng” tức là chỉ bốn phương; Bắc, Nam, Đông, Tây cộng thêm Đông bắc, Tây bắc, Đông nam và Tây nam thành 8 phương. Chia một vòng tròn ra làm bao nhiêu phần đều có thể thực hiện được bởi toán học. Nhưng trong Phong thủy người ta chỉ cần độ tỷ mỷ tới 24 phần cho một vòng tròn.. Tức là từ tám hướng kia người ta chia mỗi hướng làm ba phần nữa, tổng cộng ta có 8 x 3 = 24. Tức ta có 24 tọa hoặc 24 hướng tùy gọi theo công năng sử dụng, và ta có thể gọi chung là 24 sơn hướng. Khi sắp xếp và phối gọi nó trên một vòng tròn, người xưa thực hiện như sau:

  Nó bao gồm từ việc đem 12 địa chi, 10 thiên can và 4 chiều:

  • 12 địa chi là : Tý Sửu Dần Mão Thìn Tỵ Ngọ Mùi Thân Dậu Tuất Hợi
  • 10 thiên can là: Giáp Ất Bính Đinh Canh Tân Nhâm Quý và Mậu Kỷ ở giữa
  • 04 chiều là: Càn Tốn Cấn Khôn

  24 sơn hướng ngoài sự biểu thị phương vị ra nó còn bao gồm sự thể hiện: Ngũ hành, Can chi hợp hội hình xung, lý quẻ.

  2/ Biểu thị các tháng và mùa: Nó được biểu thị theo 12 địa chi

  • Dần tháng giêng bao gồm hai tiết khí: Lập xuân và Vũ thủy
  • Mão tháng hai bao gồm hai tiết khí: Kinh trập và Xuân phân
  • Thìn tháng ba bao gồm hai tiết khí: Thanh minh và Cốc vũ
  • Tỵ tháng tư bao gồm hai tiết khí: Lập hạ và Tiểu mãn
  • Ngọ tháng năm bao gồm hai tiết khí: Hạ chí và Mang chủng
  • Mùi tháng sáu bao gồm hai tiết khí: Tiểu thử và Đại thử
  • Thân tháng bảy bao gồm hai tiết khí: Lập thu và Xử thử
  • Dậu tháng tám bao gồm hai tiết khi: Bạch lộ và Thu phân
  • Tuất tháng chín bao gồm hai tiết khí: Hàn lộ và Sương giáng
  • Hợi tháng mười bao gồm hai tiết khí: Lập đông và Tiểu tuyết
  • Tý tháng mười một bao gồm hai tiết khí: Đại tuyết và Đông chí
  • Sửu tháng 12 bao gồm hai tiết khí: Tiểu hàn và Đại hàn.

  Tý chuột – Sửu trâu – Dần hổ – Mão mèo – Thìn rồng – Tỵ rắn – Ngọ ngựa – Mùi dê – Thân khỉ – Dậu gà – Tuất chó – Hợi lợn

  Tý Ngọ – Dần Thân – Mão Dậu – Tuất Hợi vùa xung vừa khắc nhau; Thìn Tuất – Sửu Mùi xung nhau chứ không khăc

  • Giáp dương mộc, Ất âm mộc.
  • Bính dương hỏa, đinh âm hỏa.
  • Mậu dương thổ, kỷ âm thổ.
  • Canh dương kim, Tân âm kim.
  • Nhâm dương thủy, Quý âm thủy.
  • Giáp Canh tương khắc là quan hệ Mộc Kim cùng dương
  • Bính Nhâm tương khắc là quan hệ Hỏa thủy cùng dương
  • Ất Tân tương khắc là quan hệ Mộc Kim cùng âm
  • Đinh Quý tương khắc là quan hệ Hỏa Thủy cùng âm.
  • Bốn quẻ chính: Khảm Ly Chấn Đoài
  • Quẻ bốn chiều Càn Tốn Cấn Khôn.

  6/ Biểu thị âm dương của sơn hướng : Người ta căn cứ vào hợp số tiên thiên để sắp đặt. Số lẻ là dương số chẵn là âm thiên can địa chi. Ở đây nói thêm chút ít về sự bao tàng can trong chi:

  • Tý bao tàng Quý âm nên Tý –
  • Sửu bao tàng Giáp Bính Mậu đều dương nên Sửu +
  • Dần bao tàng Giáp Bính Mậu đều dương, nên Dần +
  • Mão bao tàng Ất âm nên Mão —
  • Thìn bao tàng Mậu Quý Ất; Quý Ất âm, âm nhiều nên Thìn –
  • Tỵ bao tàng Bính Canh Mậu đều dương nên Tỵ +
  • Ngọ bao tàng Đinh Kỷ đều âm nên Ngọ —
  • Mùi bao tàng Kỷ Đinh Ất đều âm nên Mùi –
  • Thân bao tàng Canh Nhâm Mậu đều dương nên Thân +
  • Dậu bao tàng Tân âm nên Dậu –
  • Tuất bao tàng Tân Đinh Mậu, âm nhiều nên Tuất là –
  • Hợi bao tàng Nhâm Giáp Mậu đều dương nên Hợi +
  • Càn 6 hợp với Khảm 1 thành 7 (lẻ) nên Càn +
  • Tốn 4 hợp với Ly 9 thành 13 (lẻ) nên Tốn +
  • Cấn 8 hợp với Chấn 3 thành 11 (lẻ) nên cấn +
  • Khôn 2 hợp với Đoài 7 thành 9 (lẻ) nên Khôn +

  Trong 24 sơn hướng, thiên can thiếu Mậu Kỷ – Bát quái thiếu Khảm Ly Chấn Đoài. Mậu Kỷ của thiên can ở trung tâm vòng tròn là thổ, là ngũ hoàng của Hậu thiên bát quái. Cũng có lẽ do nguyên nhân khi sắp xếp Bát quái, thiên can, địa chi vào 24 vị trí, trừ Mậu Kỷ ở trung tâm thì còn 4 ô nằm trên 4 chiều cho nên ngoài Càn Tốn Cấn Khôn người ta không thể sắp xếp được nốt 4 quái vào sơn và hướng, ta hiểu coi như nó đã được ký thác vào Tý Ngọ Mão Dậu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Huyền Không Phần 19
 • Tìm Hiểu Về Phong Thủy Bát Trạch Và Phong Thủy Huyền Không
 • Lớp Học Phong Thủy Huyền Không Phi Tinh Cơ Bản
 • Thẩm Thị Huyền Không Học
 • Xem Hướng Nhà Theo Tuổi Cùng Chuyên Gia Phong Thủy Việt Nam
 • Tìm Hiểu Về Phong Thủy Bát Trạch Và Phong Thủy Huyền Không

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Huyền Không Phần 19
 • Phong Thủy: Suy Nghĩ Về Phong Thủy Bát Trạch Và Phong Thủy Huyền Không
 • Phương Pháp Lập Tinh Bàn Huyền Không
 • Mẫu Thiết Kế Hòn Non Bộ Ngoài Trời Đẹp Hợp Theo Phong Thủy
 • Báo Giá Thi Công Hòn Non Bộ Nghệ Thuật Ngoài Trời Phong Thủy 2021
 • Định nghĩa của Bát trạch và Huyền không

  Bát trạch theo sự luận đoán của phong thủy cổ xưa dựa theo 8 quẻ của Bát quái Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài.

  • Càn được hiểu là tượng trưng cho Cha.
  • Khôn đại diện cho người Mẹ trong gia đình.
  • Chấn nghĩa biểu tượng cho con trai cả trong gia đình.
  • Tốn là đại diện cho con gái trưởng trong nhà.
  • Khảm đại diện cho con trai thứ trong nhà.
  • Ly nghĩa đại diện cho người con gái giữa trong gia đình.
  • Cấn là đại diện cho người con trai út ở trong gia đình.
  • Ðoài đại diện cho người con gái út trong gia đình.

  Huyền không

  Huyền không học theo Phong thủy, sẽ dựa vào 9 con số di chuyển theo quỹ đạo của đạo của vòng Lượng thiên Xích trên đồ hình Bát quái. Nhằm để đoán định sự cát, hung, mất, được của từng căn nhà (dương trạch) hay phần mộ (âm trạch).

  Phong thủy Bát trạch và Huyền không có kết hợp để luận phong thủy cho ngôi nhà không?

  Phái Phong thủy Bát trạch

  Phong Thuỷ Bát Trạch sẽ dùng phép biến quẻ và Chu dịch để cùng kết hợp Với Nạp giáp Nguyệt thể. Mục đích là dùng để phân chia 8 cung làm Đông Tây nhị trạch so với Lý Hậu thiên cách xa nhau lắm.

  Thời điểm Xuân phân mà phân chia Bắc Nam nhưng lại không hiểu được đó là vòng tuần hoàn Thái Dương. Lấy thời điểm của cung Hoàng đạo, Thái Dương là chủ tể của vạn vật cùng với đêm khởi ở Dậu ngày khởi ở Mão. Để Xuân phân Thái dương tại Tuất cung là sai lầm bởi vì đây là thời điểm mà mọi vật và con người theo đó mà hô hấp để duy trì sự sống và quang hợp. Đây cũng chính là nguyên tắc sinh tồn của muôn loại vậy nên Bát trạch khởi tại Xuân phân là không hợp lí.

  Theo các nhà phong thủy sư, khi họ quan sát nhà ở trong nhân gian họ sẽ phân nhà ở theo tám phương. Cụ thể đó chính là Phục vị – Diên niên – Thiên y – Sinh khí – Lục sát – hại họa – Ngũ quỷ, Tuyệt mệnh.

  • Ngôi Càn: Bao gồm Lục – Thiên – Ngũ – Họa – Tuyệt – Diên – Sinh
  • Ngôi Khôn: Bao gồm Thiên – Diên – Tuyệt – Sinh – Họa – Ngũ – Lục
  • Ngôi Chấn: Bao gồm Diên – Sinh – Họa – Tuyệt – Ngũ – Thiên – Lục
  • Ngôi Tốn: Bao gồm Thiên – Ngũ – Lục – Họa – Sinh – Tuyệt – Diên
  • Ngôi Khảm: Bao gồm Ngũ – Thiên – Sinh – Diên – Tuyệt – Họa – Lục
  • Ngôi Ly: Bao gồm Lục – Ngũ – Tuyệt – Diên – Họa – Sinh – Thiên
  • Ngôi Cấn: Bao gồm Lục – Tuyệt – Họa – sinh – Diên – Thiên – Ngũ.
  • Ngôi Đoài: Bao gồm Sinh – Họa – Diên – Tuyệt – Lục – Ngũ – Thiên

  Từ đây sẽ sinh ra hai hậu quả:

  – Lấy ngôi Chấn để dẫn chứng Phục vị Chấn:

  • Diên niên ở Tốn do quẻ Chấn biến cả ba hào
  • Sinh khí ở Ly do chấn biến hào trên
  • Họa hại ở Khôn do Chấn biến hào dưới
  • Tuyệt mệnh ở Đoài do Chấn biến hào giữa
  • Ngũ quỷ ở Càn do Chấn biến hai hào trên
  • Thiên Y ở Khảm do Chấn biến hai hào dưới
  • Lục sát ở Cấn do Chấn biến biễn hào trên và hào dưới.

  – Cũng giống như khi người ta lấy phương vị địa bàn để ghép với cung mệnh của một người thì cũng sẽ có kết quả tương tự. Vì thế đây giống như chúng ta đang chơi chữ mà thôi.

  Họ sẽ không dựa vào thất tinh bắc đẩu phát khí gây ra vòng tròn bát khí đối với quả đất. Họ chỉ dựa vào sự chuyển biến của 8 quẻ dịch, đồng thời họ cũng không nói đến nguyên nhân tác động trực tiếp đến sự biến đổi của khí trường. Đó chính là sự hoạt động của toàn bộ vũ trụ, sự vận hành của mặt trăng, mặt trời cùng với trái đất.

  Khi họ cho rằng thất tinh bắc đẩu tạo thành khí bát của ngôi nhà thì vẫn chưa đủ. Trạch vị được sắp xếp và tiến hành theo các ngôi của que tiên thiên theo thứ tự. Tiếp đó mới sắp xếp theo phương vị của hậu thiên sau khi sau khi đã biến các hào. Vì tiên thiên bát quái có ngôi que và thứ tự quẻ mà không có phương vị. Vậy nên, đây cũng được xem là quá trình chuyển đổi thành phương vị hậu thiên từ ngôi của tiên thiên sang và chỉ có hậu thiên bát quái mới có phương vị.

  Tóm lại, cần nhìn nhận ra vấn đề đó chính là tư cách của mỗi phù hiệu sẽ mang dấu ấn của một hệ quy nạp. Chính vì thế sẽ không tương đồng nếu không cùng hệ quy chiếu.

  Phong thủy Huyền không

  Phong Thuỷ Huyền không là phong thủy có rất nhiều trường phái. Mỗi trường phái lại có một đặc trưng riêng và lí luận riêng. Có người vội vàng chuyển sang Lục pháp hay Đại quái, sau khi chỉ nghiên cứu Huyền không phi tinh mới mấy năm. Đã chủ quan đem ra kết luận rằng Huyền không phi tinh sai lầm khi chỉ lấy Hậu Thiên phương vị để luận.

  Họ đâu hiểu rằng, nguồn gốc xuất phát của Huyền không Phi tinh là ở Liên sơn dịch quái gồm Quy Tàng, Chu dịch và Liên sơn. Đồng thời hiện nay, mọi người sử dụng Quy tàng lấy quẻ Khôn để khởi đầu, Chu dịch lấy que Càn để khởi đầu và Liên sơn lấy que Cấn khởi đầu.

  Huyền không phi tinh lấy 9 tinh bố 9 cung để mà luận và hòa quyện Tiên Hậu thiên quái lý vào làm một.

  Khi xưa còn mu muội chưa hiểu rõ nên cho rằng Cấn là bao bọc, nên chỉ cần thoát ra được, họ dùng sức lao động để có thể lo cho mình phần nào cuộc sống. Họ nghĩ rằng mặt đất nuôi dưỡng mình nên đặt Khôn làm đầu. Tuy nhiên, khi họ nhận ra rằng thái dương trong hệ vũ trụ kia mới chính là sự phát triển tồn vong của họ. Vì thế Càn mới chính là chúa tể, cái thời điểm mà họ nhận biết am hiểu về địa lý ấy thì cũng chính là thời điểm tạo ra ranh giới Hậu Thiên và Tiên thiên. Nghĩa là hai quỹ tích này điều hào âm dương thuận ngược.

  Như thế là chúng ta hiểu Huyền Không và bát trạch không thể kết hợp với nhau vì không có nguồn gốc giống nhau.

  Yếu tố quyết định vượng khí cho ngôi nhà

  Đắc thời và đắc thế cùng với một số yếu tố nhỏ khác quyết định đến vượng khí của ngôi nhà. Mà phong thủy Huyền không có 2 yếu tố Đắc thời và Đắc đế. Chính vì thế Phong thủy Huyền không là yếu tố quyết định đến vượng khí của ngôi nhà bạn.

  • Đắc thời là: Nghĩa là nó được sao đương vận đống ở sơn của sơn và hướng của hướng, tùy vào hướng cụ thể và thời vận của ngôi nhà.
  • Đắc thế nghĩa là theo hướng và thời vận lập trạch tương ứng với các sao ở bát phương hộ. Nó tự thân vận động, cùng với sự kết hợp của môi trường xung quanh. Có đáp ứng đầy đủ với yêu cầu mà các sao đòi hỏi bao gồm sát thần và cát thẩn.

  Khi xây dựng nhà cửa, người ta nên dựa vào địa hình của mảnh đất để có thể xác định hướng tọa của ngôi nhà. Đồng thời một ngôi nhà được coi là suy khí khi các điều trên kia đáp ứng được và ngược lại. Tiếp đó người ta sẽ dùng tinh bàn để đối chiếu xem môi trường có phù hợp với nhau không. Chính từ đây mới có thể đem ra các biện pháp.

  Mục đích của việc sửa sang lại ngôi nhà chính là để thay đổi khí vận cho ngôi nhà. Nếu người ta xét thấy việc thời vận và độ hướng của môi trường. Người ta sẽ sử dụng các biện pháp ứng dụng cho phong thủy của ngôi nhà. Nhằm biết rõ được cụ thể tình hình mà thay đổi vận khí cho ngôi nhà của mình. Nếu như ngôi nhà phúc trạch kém thì sẽ không tốt cho gia đình.

  Cách sắp xếp sao của Phong Thuỷ Huyền Không

  Theo phong thủy thì người ta sẽ quan tâm đến phía sau và phía trước của ngôi nhà. Và người ta thường gọi hướng nhà là phía trước và sau nhà gọi là tọa.

  Người ta thường gọi bốn phương tám hướng, tuy nhiên trong phong thủy người ta chỉ quan tâm đến tới 24 phần cho một vòng tròn. Tức là từ tám hướng kia người ta chia mỗi hướng làm ba phần nữa cộng lại là 24. Nghĩa là sẽ có 24 hướng và 24 tọa và người xưa sắp xếp và thực hiện như sau.

  • Phương Đông gồm: Giáp mão Ất và Phương Đông nam gồm: Thìn Tốn Tỵ
  • Phương Nam gồm: Bính Ngọ Đinh và Phương Tây nam gồm: Mùi Khôn Thân
  • Phương Tây gồm Canh Dậu Tân và Phương Tây bắc gồm: Tuất Càn Hợi
  • Phương Bắc gồm: Nhâm Tý Quý và Phương Đông bắc gồm: Sửu Cấn Dần

  Nó bao gồm từ việc đem 12 địa chi, 10 thiên can và 4 chiều:

  • 12 địa chi là bao gồm Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi
  • 10 thiên can gồm Giáp, Ất, Bính, Đinh, Canh, Tân, Nhâm, Quý, và Mậu Kỷ ở giữa
  • 04 chiều là Càn, Tốn, Cấn và Khôn

  24 sơn hướng còn thể hiện Ngũ hành, Can chi hợp hội hình xung, lý quẻ ngoài biểu thị phương vị.

  Biểu thị ngũ hành

  • Phương đông thuộc mộc của giáp mão ất.
  • Phương đông nam thìn tốn tỵ thuộc mộc.
  • Phương nam bính ngọ đinh thuộc hỏa.
  • Phương Tây nam Mùi khôn thân thuộc thổ.
  • Phương tây canh dậu tân thuộc kim.
  • Phương tây bắc tuất tuất càn hợi thuộc kim
  • Phương bắc nhâm tý quý thuộc thủy.
  • Phương đông bắc sửu cấn dần thuộc thổ

  Biểu thị các tháng và mùa

  • Dần tháng giêng có tiết khí: Lập xuân và Vũ thủy
  • Mão tháng hai có tiết khí: Kinh trập và Xuân phân
  • Thìn tháng ba có tiết khí: Thanh minh và Cốc vũ
  • Tỵ tháng tư có tiết khí: Lập hạ và Tiểu mãn
  • Ngọ tháng năm có tiết khí: Hạ chí và Mang chủng
  • Mùi tháng sáu có tiết khí: Tiểu thử và Đại thử
  • Thân tháng bảy có tiết khí: Lập thu và Xử thử
  • Dậu tháng tám có tiết khí: Bạch lộ và Thu phân
  • Tuất tháng chín có tiết khí: Hàn lộ và Sương giáng
  • Hợi tháng mười có tiết khí: Lập đông và Tiểu tuyết
  • Tháng mười một có tiết khí: Đại tuyết và Đông chí
  • Sửu tháng 12 có tiết khí: Tiểu hàn và Đại hàn.

  Biểu thị cầm tinh và sự xung khắc

  Tý chuột, Sửu trâu, Dần hổ, Mão mèo, Thìn rồng, Tỵ rắn, Ngọ ngựa, Mùi dê, Thân khỉ, Dậu gà, Tuất chó, Hợi lợn

  Dần Thân, Tý Ngọ, Mão Dậu, Tuất Hợi vừa khắc vừa xung nhau. Thìn Tuất – Sửu Mùi không khắc mà chỉ xung nhau.

  Biểu thị âm dương của thiên can và xung khắc

  – Âm Dương:

  • Giáp dương mộc, Ất âm mộc.
  • Bính dương hỏa, đinh âm hỏa
  • Mậu dương thổ, kỷ âm thổ.
  • Canh dương kim, Tân âm kim.
  • Nhâm dương thủy, Quý âm thủy.

  – Xung khắc:

  • Giáp Canh tương khắc là quan hệ Mộc Kim cùng dương
  • Bính Nhâm tương khắc là quan hệ Hỏa thủy cùng dương
  • Ất Tân tương khắc là quan hệ Mộc Kim cùng âm
  • Đinh Quý tương khắc là quan hệ Hỏa Thủy cùng âm.

  Biểu thị tám quẻ

  Bốn quẻ chính bao gồm đó là Khảm Ly Chấn Đoài

  Quẻ bốn chiều là Càn Tốn Cấn Khôn.

  Biểu thị âm dương của sơn hướng

  Người ta quy định số chẵn là âm và số lẻ là dương Can địa âm thiên. Trong 24 sơn hướng, thiên can thiếu Mậu Kỷ – Bát quái thiếu Khảm Ly Chấn Đoài. Mậu Kỷ của thiên can ở trung tâm vòng tròn là ngũ hoàng của Hậu thiên bát quái, là thổ. Bởi do thiên can, địa chi vào 24 vị trí khi sắp xếp Bát quái, trừ Mậu Kỷ ở trung tâm còn 4 chiều có 4 ô nằm trên. Vì thế người ta không thể sắp xếp nốt 4 quái vào sơn và hướng trừ Càn Tốn Cấn. Được hiểu ký thác vào Tý Ngọ Mão Dậu.

  Một số ứng dụng của Phong thủy Huyền không và Bát trạch

  Ứng dụng của phong thủy Huyền không phi tinh

  Bài trí vật phẩm phù hợp ở mỗi phương vị cửu tinh:

  • Nhất Bạch tinh: Đây là chủ về nhân duyên hay hôn nhân xét theo ngũ hành thuộc hành thủy.
  • Nhị Hắc tinh: Chủ về đau ốm bênh tật thuộc hành Thổ nên tránh dùng vật phẩm bằng đồng để tránh tai họa.
  • Tam Bính tinh: Chủ về tranh chấp và thị phi vì đây là phương vị thuộc hành Mộc, nên dùng bếp gá để giảm bớt đi điều không may mắn.
  • Tứ Lục tinh: Chủ về con đường học hành là văn xương tinh, ngũ hành thuộc Mộc nên dùng cây xanh để gặp may mắn.
  • Ngũ Hoàng tinh: đây là sao nói về sức khỏe gặp điều không hay như tai nạn nên phải trấn an phương vị này bằng 6 đồng tiền để tai qua nạn khỏi.
  • Lục Bạch tinh: Chủ về tài lộc và con đường sự nghiệp thăng tiến bởi đây là sao thuộc hành Kim tốt. Ở phương vị này nên treo đồng hồ hình vuông để thêm may mắn.
  • Thất Xích tinh: đây là sao xấu thuộc hành Kim là phá quân tinh, chủ về sự giảm sút về tài lộc.
  • Bát Bạch tinh: hủ về công danh nên ở phương vị này nên treo đồng hồ hình tam giác để tốt về tài lộc.
  • Cửu tinh: là sao tốt về đường tình duyên nên đặt cây cảnh có mù đỏ để tăng thêm khí vượng tốt.

  Ứng dụng của phong thủy Bát trạch

  Ngoài để áp dụng xem nhà thì phong thủy Bát trạch còn được sử dụng rộng rãi nhiều trong đời sống. Như để xem tuổi hợp, xem tuổi vợ chồng, xem phong thủy màu sắc hợp mệnh khi mua xe…

  Nếu các bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn thì hãy truy cập vào trang Tử Vi Khoa Học của chúng tôi để được biết rõ hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lớp Học Phong Thủy Huyền Không Phi Tinh Cơ Bản
 • Thẩm Thị Huyền Không Học
 • Xem Hướng Nhà Theo Tuổi Cùng Chuyên Gia Phong Thủy Việt Nam
 • Cách Xem Và Chọn Hướng Nhà Theo Phong Thủy
 • Giải Mã Cửa Lệch Trong Phong Thủy Huyền Không Đại Quái
 • Tuổi Đinh Mùi Đặt Bàn Thờ Hướng Nào Tốt Nhất Theo Phong Thủy Bát Trạch

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Bàn Thờ Tuổi 1967 Đinh Mùi
 • Phong Thủy Phòng Thờ Tuổi Tân Dậu
 • Xem Phong Thủy Phòng Thờ Tuổi Tân Dậu
 • Xem Khoa Học Phong Thủy Phòng Thờ Cho Người Tuổi Tân Dậu
 • #1 Hướng Đặt Bàn Thờ Tuổi Tân Dậu Hợp Phong Thủy Đón Tài Lộc Về Nhà!
 • Năm Đinh Mùi (tương ứng với năm 1967 dương lịch) có tiết Lập xuân rơi vào ngày 25 tháng 12 năm Bính Ngọ. Vì năm âm lịch khởi đầu từ tiết Lập xuân (xem bài “Hướng ban thờ cho tuổi Giáp Tý”), nên tuổi Đinh Mùi – 1967 được tính cho những người sinh từ ngày 25 tháng 12 năm Bính Ngọ đến ngày 6 tháng Giêng năm Mậu Thân (1968).

  Tức từ ngày 4/2/1967 đến ngày 4/2/1968 dương lịch.

  Tuổi Đinh Mùi, cả nam và nữ đều có Niên mệnh (còn gọi là Sinh mệnh) là Thiên hà Thủy khắc Thiên Thượng Hỏa. Mệnh này dùng để xem Tử vi, còn muốn xem phong thủy (cả hướng nhà, hướng ban thờ, hướng bếp và màu sắc, con số hợp với tuổi…) phải căn cứ vào Thiên mệnh (tức Cung mệnh hay Mệnh quái).

  ĐỐI VỚI TRẠCH CHỦ LÀ NAM GIỚI :

  Khi phi cung Bát quái, ta tính được người nam tuổi 1967 Đinh Mùi có Mệnh quái Càn. Theo Kinh Dịch, Càn là Trời, có ngũ hành Kim thuộc Tây tứ mệnh. Như vậy người nam tuổi này có Cung mệnh Kim, sinh cho Niên mệnh hành Thủy và thuộc Tây tứ trạch.

  Du niên Bát quái theo Tây tứ trạch cho người cung Càn, mệnh Kim sẽ có các hướng ban tốt hợp tuổi như sau:

  • Hướng Tây: được Sinh khí.
  • Hướng Đông Bắc: được Thiên y.
  • Hướng Tây Nam: được Diên niên.
  • Hướng Tây Bắc: được Phục vị.

  Còn các hướng không hợp tuổi là:

  • Hướng Nam: phạm Tuyệt mệnh.
  • Hướng Đông: phạm Ngũ quỷ.
  • Hướng Bắc: phạm Lục sát.
  • Hướng Đông Nam: phạm Họa hại.

  CHỌN HƯỚNG TỐT CHO BÀN THỜ ĐỐI VỚI TRẠCH CHỦ LÀ NAM GIỚI TUỔI ĐINH MÙI

  Tuổi Đinh Mùi đặt bàn thờ hướng nào ? Hướng Tây: Được Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

  Hướng Đông Bắc: Được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, thịnh vượng, hạnh phúc, tiền của tăng thêm, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.

  Đặc biệt, người mệnh Càn nếu chọn hướng này sẽ được cả hướng tốt và tọa tốt. Khi đó tọa ở Tây Nam sẽ được Diên Niên mà cung Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận, gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Vì Diên niên là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao, quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

  Hướng Tây Nam: Được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận. Diên niên là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

  Cũng như ở trường hợp trên, người mệnh Càn khi chọn hướng này cũng sẽ được cả hướng lẫn tọa. Khi đó tọa ở Đông Bắc sẽ được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Mà Thiên y lại là cung tốt thứ hai trong Bát trạch, nhất là với nữ giới. Tọa ở cung này gia đình không bị bệnh tật, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, đặc biệt là có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ lại được trường thọ.

  Hướng Tây Bắc: Được Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc đặt ban thờ (vì ban thờ thuộc tĩnh). Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

  Các hướng còn lại không hợp tuổi không nên đặt ban thờ, nhất là hướng Nam phạm Tuyệt mệnh rất xấu.

  ĐỐI VỚI TRẠCH CHỦ LÀ NỮ GIỚI

  Khi phi cung Bát quái, ta tính được người nữ tuổi 1967 Đinh Mùi có Mệnh quái Ly. Theo Kinh Dịch, Ly là Lửa, có ngũ hành Hỏa thuộc Đông tứ mệnh. Như vậy người nữ tuổi này có Cung mệnh Hỏa, bị Niên mệnh hành Thủy khắc và thuộc Đông tứ trạch.

  Du niên Bát quái theo Đông tứ trạch cho người cung Ly, mệnh Hỏa sẽ có các hướng tốt hợp tuổi như sau:

  • Hướng Đông: được Sinh khí.
  • Hướng Đông Nam: được Thiên y.
  • Hướng Bắc: được Diên niên.
  • Hướng Nam: được Phục vị.

  Các hướng không hợp tuổi là:

  • Hướng Tây Bắc: phạm Tuyệt mệnh.
  • Hướng Tây: phạm Ngũ quỷ.
  • Hướng Tây Nam: phạm Lục sát.
  • Hướng Đông Bắc: phạm Họa hại.

  CHỌN HƯỚNG TỐT CHO BÀN THỜ ĐỐI VỚI TRẠCH CHỦ LÀ NỮ GIỚI TUỔI ĐINH MÙI

  Tuổi Đinh Mùi đặt bàn thờ hướng nào ? Hướng Đông: Được Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

  Hướng Đông Nam: Được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.

  Hướng Bắc: Được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận. Diên niên là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao, quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

  Đặc biệt, đặt hướng này không những được hướng tốt mà còn được tọa ở Nam thuộc Phục vị (sao Tả Phù) chủ về bình yên cũng khá tốt. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc đặt ban thờ (vì ban thờ thuộc tĩnh). Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

  Hướng Nam: Được Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc đặt ban thờ (vì ban thờ thuộc tĩnh). Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

  Không những thế, người quẻ Khảm nếu chọn hướng Nam còn được tọa tốt ở Bắc vì được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận, như vậy là được cả tọa và hướng tốt. Tọa Diên niên khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Diên niên cũng là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

  Các hướng còn lại không hợp tuổi không nên đặt ban thờ, nhất là hướng Tây Bắc phạm Tuyệt mệnh rất xấu./.

  Nguồn tham khảo bài viết: https://wikibatdongsan.com/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Khoa Học Phong Thủy Phòng Thờ Cho Người Tuổi Đinh Mùi
 • Xem Phong Thủy Hướng Đặt Bàn Thờ Thần Tài Tuổi Đinh Mùi Chuẩn Xác
 • Phong Thủy Phòng Thờ Tuổi Đinh Mùi
 • Phong Thủy Cho Bàn Thờ
 • Phong Thủy Cho Bàn Thờ, Những Điều Cần Lưu Ý
 • Chọn Hướng Cổng Và Bếp Theo Phong Thủy Bát Trạch

  --- Bài mới hơn ---

 • Dự Đoán Tử Vi Tuổi Bính Dần Năm 2021 Nam Mạng #1986 Là Hung Hay Cát?
 • Xem Bói Tử Vi Năm 2021 Tuổi Bính Dần Nữ Mạng
 • Tử Vi Tuổi Bính Dần Năm 2021 Nam Mạng
 • Tử Vi Tuổi Bính Dần 2021
 • Tử Vi Phong Thủy 2014 Cho Mạng Tuổi Dần: Bính Dần, Canh Dần, Giáp Dần, Nhâm Dần
 • Phong thủy phòng bếp chọn hướng cổng và bếp theo phong thủy bát trạch. Hướng dẫn bạn cách chọn cửa chính và bếp của ngôi nhà mang vận tốt cho gia chủ.

  Phái Bát Trạch còn nhấn mạnh sự quan trọng của yếu tố cổng chính và bếp nấu trong ngôi nhà khi nhận định cổng chính là khí thần (tức thần quản khí), còn bếp là trực thần (tức thần quản việc ăn uống) và có mối quan hệ rất chặt chẽ với nhà ở. Trên cơ sở lý luận về niên mệnh, phái Bát Trạch cũng quan niệm hướng cổng chính và bếp phải phù hợp với niên mệnh Đông hoặc Tây của từng chủ nhà.

  Xem bói mệnh mỗi người trong nhà, cùng sinh sống trong một ngôi nhà với hướng cổng và bếp như nhau, nhưng mỗi người sẽ có vận mệnh khác biệt nhau do có niên mệnh khác nhau. Quy mô hay kiểu dáng kiến trúc không quyết định sự tốt hay xấu của cổng và bếp mà nó được quyết định theo hướng và tọa của chủ nhà.

  Theo phong thủy bát trạch, cổng nhà và bếp nấu nhất thiết phải có hướng tốt

  Mặt khác, lý luận của phái này cũng đưa ra nhiều quan niệm dựa trên niên mệnh, không gian sinh tồn. Theo đó, mỗi người đều có 4 hướng tốt, 4 hướng xấu đã được mặc định. Cổng nhà và bếp nấu nhất thiết phải được hướng tốt, còn tại các khu vực, hướng xấu thì nên đặt những kiến trúc hoặc đồ vật mang tính trấn át. Bát trạch gọi đây là giải pháp “hướng cát trấn hung”.

  Cũng theo phong thủy Bát trạch, mỗi người có thể chọn cho mình những hướng tốt như người thuộc Đông tứ mệnh thì có các hướng tốt là: Nam, Bắc, Đông, Đông Nam. Còn với người Tây tứ mệnh, 4 hướng tốt là Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

  Như vậy, khi lựa chọn hướng tốt cho ngôi nhà của mình, mỗi người có thể lựa chọn một trong 4 hướng tốt khác nhau. Sau khi đã chọn xong phương hướng phù hợp, sẽ tiếp tục đi sâu hơn về phương hướng của bếp, và vẫn phải theo phái Bát Trạch để cân bằng âm, dương giữa tuổi của gia chủ với hướng cửa và hướng bếp.

  Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet: Đoan Trang(XemTuong.net)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tử Vi Hàng Tháng: Tháng 11/2013 Của Bạn
 • Tử Vi Tuổi Ất Mão 2021
 • Xem Bói Tử Vi Tuổi Ất Mão Nam Mạng Năm 2021
 • Xem Bói Tử Vi Tuổi Ất Mão Nữ Mạng Năm 2021
 • Luận Tử Vi Tuổi Ất Mão Năm 2021 Nam Mạng 1975 Gặp Hung Tinh La Hầu
 • Tin tức online tv