Những Kiêng Kị Phong Thủy Cần Tránh Khi Xây Nhà

--- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Về Phong Thủy Khi Xây Dựng Nhà Ở
 • Kiến Thức Phong Thủy Cơ Bản Khi Làm Nhà
 • Tư Vấn Phong Thủy Khi Xây Nhà
 • 10 Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Xây Nhà
 • Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Xây Nhà
 • Theo thuyết phong thủy, không nên xây nhà ở cuối đường vì ở địa phận này, khả năng xảy ra trộm cắp là khá lớn. Xây nhà ở cuối ngõ cũng không nên vì địa điểm này không thuận tiện, khi xảy ra sự cố không có lối thoát, rất phiền phức và nguy hiểm.

  Xin giới thiệu đến bạn đọc bài tổng hợp những điều cần biết về phong thủy kết hợp khoa học hiện đại trong xây dựng, thiết kế nhà.

  Người phương Đông luôn kỹ lưỡng trong lựa chọn một ngôi nhà mới bởi tin tưởng địa khí mảnh đất sẽ ảnh hưởng đến việc phát triển công danh tài lộc, sức khỏe…

  BizLIVE giới thiệu đến bạn đọc bài tổng hợp những điều cần biết về phong thủy kết hợp khoa học hiện đại trong xây dựng, thiết kế nhà. Một số trường phái trong thiết kế phong thủy trước khi xây nhà

  Phong thủy địa khí: đo khí đất, đo năng lượng của đất, từ đó sẽ biết mảnh đất đó là mảnh đất phát về kinh doanh, về quan trường, hay là mảnh đất bình thường, đất gây bệnh…

  Phong thủy bát trạch: dựa trên cung mệnh của mệnh chủ và hướng đất để tính toán xem hướng nhà có hợp không, tính toán các hướng: giường ngủ, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng bàn học, bàn làm việc, hướng cửa, hướng cổng sao cho được các khí tốt.

  Phong thủy loan đầu: khảo sát, phân tích các con đường, ngôi nhà, dòng sông, ao hồ, ngọn núi, cao ốc chung quanh mảnh đất để xem tác hại hay tác dụng tốt đến ngôi nhà.

  Huyền không phi tinh: dựa vào năm xây dựng và nhập trạch, dựa vào số độ la bàn của sơn – hướng ngôi nhà để xác định các thế trận sao (khí của các vì sao trong chòm sao bắc đẩu) ảnh hưởng như thế nào, từ đó đề ra các phương án mở cửa chính, cửa phụ, làm non bộ, làm tiểu cảnh nước, làm cửa cổng…

  An thần sát: đây là trường phái tính toán phải đạt đến độ tuyệt đối và khi đó sắp xếp phân phòng, mở cửa cổng, cửa chính …

  Các trường phái trên phải được kết hợp một cách hài hòa, không thể tách rời trong thiết kế phong thủy cũng như xem phong thủy cho cơ quan, doanh nghiệp, ngôi nhà.

  Chọn vị trí xây nhà hợp phong thủy

  Không nên xây nhà ở giữa hoặc gần đường cái

  Theo thuyết phong thủy, không nên xây nhà ở cuối đường vì ở địa phận này, khả năng xảy ra trộm cắp là khá lớn. Xây nhà ở cuối ngõ cũng không nên vì địa điểm này không thuận tiện, khi xảy ra sự cố không có lối thoát, rất phiền phức và nguy hiểm.

  Theo cổ nhân, xây nhà ở ngã tư đường sẽ gặp họa sát thương. Hiện nay, nhiều người vẫn tin vào quan niệm này vì nhà ở vị trí này không an toàn, dễ gặp tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến sự an toàn của những người trong nhà.

  Kiêng xây nhà trên mảnh đất hình tam giác

  Theo phong thủy, không nên xây nhà trên mảnh đất hình tam giác (nơi hai con đường gặp nhau) vì vị trí này dễ khiến người trong nhà không yên ổn, xảy ra nhiều tranh chấp và dễ gây hỏa hoạn. Hơn nữa, xây nhà trên mảnh đất hình tam giác không kinh tế vì lãng phí nhiều đất và gây khó khăn trong việc thiết kế các phòng.

  Kiêng xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi

  Không nên chọn vị trí dưới núi đá, nơi chân núi nối liền với mặt đất, hay giữa hai đầu hẻm núi làm địa điểm xây nhà vì nguy cơ núi lở hoặc nước lũ là rất lớn. Những nơi này phong cảnh khá đẹp, nhưng do hai ngọn núi hình thành hẻm núi hình dẻ quạt, qua nhiều năm mưa gió, đáy sông lắng đọng nhiều cát, khu vực nền móng yếu và tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, ngập lụt cao.

  Không xây nhà gần đền chùa

  Nên kiêng xây nhà ở những khu vực đền chùa vì linh khí sẽ bị chùa hút hết, không có lợi cho con người. Trong thực tế, gần đền chùa có nhiều người đến cúng bái, thắp hương, bầu không khí bị ô nhiễm, không có lợi cho sức khỏe. Chính vì thế, khi chọn vị trí xây nhà ở, nên tránh xa khu vực đền chùa, miếu…

  Những điều kiêng kỵ trong thiết kế

  Kỵ tường trắng ngói xanh

  Kiến trúc của ngôi nhà tuyệt đối kỵ dùng tường trắng ngói xanh vì những màu này đa số dung trong những linh đường, nhà mồ mả, nhà tưởng niệm… không thích hợp dùng để trang trí những ngôi nhà để ở.

  Kỵ tầng một của nhà quá cao

  Khi chọn nhà cần quan sát môi trường xung quanh một cách cẩn thận. Nếu ngôi nhà của bạn quá cao, và bốn bên lại không có một chỗ dựa nào thì sẽ không tốt cho phong thủy. Sống lâu trong những ngôi nhà như thế này sẽ khiến bạn có tâm lí cô đơn. Nếu tầng một của nhà bạn quá cao trong khi các tầng khác lại thấp sẽ tạo thành kết cấu không hợp lí.

  Kỵ cửa chính quá thấp

  Nhà nhỏ mà cửa lớn đương nhiên là bất lợi, song nếu ngày nào cũng đi qua đi lại một cái cửa quá thấp thì cũng không thuận tiện. Độ cao của cửa nhà cũng có độ tiêu chuẩn giống như chiều cao của người trưởng thành. Nếu thấp dưới mức tiêu chuẩn, bạn sẽ phải cúi người để ra vào, không cần nói bạn cũng thấy sự bất lợi ra sao.

  Kỵ mái nhà tròn và trong suốt

  Trong quan niệm của người xưa thì trời tròn, đất vuông: hình tròn là động, hình vuông là tĩnh. Nhà ở nên tĩnh chứ không nên động. Chính vì thế những ngôi nhà hình tròn chỉ thích hợp để làm văn phòng công ty chứ không thích hợp dùng để ở. Ngoài ra, kiến trúc của những ngôi nhà dùng toàn bằng kính chỉ thích hợp với không gian văn phòng không có sự riêng tư, chứ không thích hợp đối với nhà ở.

  Kỵ thiết kế hành lang ở biệt thự

  Thiết kế biệt thự thông thường phải mang những đặc sắc riêng, thế nên người ta hay dùng hành lang, tường vây, hòn non bộ…để trang trí. Tuy nhiên trong phong thủy học, trừ những nơi như công viên hay trang viên rộng lớn ra thông thường nên tránh thiết kế hành lang dài và uốn quanh nhà vì hành lang này sẽ làm đứt khí trong nhà. Chính vì thế không nên làm hành lang trong biệt thự.

  Kiêng trồng cây to trước cửa nhà

  Cổ nhân nói trước cửa có cây to hay cột điện là điềm dữ vì cây cổ thụ gây khó khăn trong việc đi lại, chắn khí dương vào nhà, để âm khí tích tụ khó thoát ra. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để kẻ xấu lợi dụng sự che chắn của cành lá, dễ quan sát và trèo vào nhà, gây phiền toái cho gia đình.

  Không nên xây nhà quá cao

  Nhà quá cao bốn bề không được che chắn, thiếu kín đáo, tạo tâm lý bất ổn cho người trong nhà đồng thời tạo sự cách biệt với xung quanh. Kiểu nhà này cũng không có điều kiện được che nắng, dương thịnh âm yếu, âm dương không điều hòa cũng ảnh hưởng đến sức khỏe những người trong gia đình.

  Tường bao quanh nhà không xây quá cao

  Tường bao quanh nhà xây quá cao không những làm hỏng bố cục nhà mà còn khiến cho người trong nhà có cảm giác như bị nhốt, sẽ dẫn đến nghèo túng. Về thẩm mỹ, tường xây quá cao còn che mất cửa sổ, mái nhà và nóc nhà, tạo cảm giác bức bách, khó khăn trong việc lấy ánh sáng và thông gió. Vì vậy, khi xây nhà, không nên để tường bao quanh nhà cao quá 1,5m và cách nhà khoảng 50cm trở lên.

  Cùng Danh Mục:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bỏ Túi Những Lưu Ý Phong Thủy Khi Xây Nhà
 • Những Lưu Ý Khi Xây Nhà Và Kiêng Kỵ Trong Nhà Ở Tránh Rước Họa
 • Xây Nhà Mới Cần Kiêng Kỵ Những Gì? Lưu Ý Phong Thủy Khi Xây Nhà
 • Có Cần Tìm Hiểu Phong Thủy Trước Khi Xây Dựng Nhà?
 • Cần Xem Phong Thủy Trước Khi Xây Nhà
 • Những Lỗi Phong Thủy Cần Tránh Khi Xây Nhà Ống

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Kiêng Kị Phong Thủy Cần Tránh Khi Xây Dựng Nhà Ống
 • Làm Sao Để Thiết Kế Nội Thất Showroom Cửa Hàng Mỹ Phẩm Đẹp Và Tiết Kiệm?
 • Kinh Nghiệm Thiết Kế Shop Mỹ Phẩm Dành Cho Người Mới Kinh Doanh
 • Làm Sao Trang Trí Cửa Hàng Mỹ Phẩm Diện Tích Nhỏ Hút Mắt Nhất?
 • Các Lưu Ý Khi Thiết Kế Shop Mỹ Phẩm Nhỏ Đẹp Giúp Bạn Dễ Dàng Hơn
 • Nếu chủ nhà mở cửa suốt các lầu giống hệt nhau ở cùng một mặt trước nhà phố sẽ khiến cho ngôi nhà thiết hài hòa âm dương. Bởi càng lên cao, nắng gió ra vào nhà sẽ khác so với các tầng dưới bị che khuất do cây xanh hoặc các công trình lân cận. Bởi vậy, gia chủ cần căn cứ theo thực tế không gian để phân bố cửa.

  Khi cửa mở ra hướng xấy (đặc biệt là cửa chính) sẽ dẫn vào nhà các điều bất lợi. Đơn cử như, với hướng nắng chiếu gay gắt hay xe cộ bụi bặm thường xuyên, gia chủ nên hạn chế mở cửa và có thể dùng tấm che nắng tạo khoảng đệm.

  Gia chủ cần chú ý cả tính chất cát hung của không gian nội thất trong quá trình phân bố cửa. Cụ thể, phòng ngủ nếu có cửa đi ra ban công thì có thể bố trí về phía cuối chân giường.

  Cửa phòng vệ sinh mở ngay vào đầu giường ngủ hay hướng ra bàn ăn gây ảnh hưởng không tốt đến bữa ăn, giấc ngủ. Cửa phòng thờ mà bước thẳng ra sân phơi hay nơi giặt giũ thì vừa không tiện dụng khi sử dụng và thiếu tôn nghiêm.

  Cửa bếp tránh mở thẳng với miệng lò, bởi luồng di chuyển trực diện sẽ đưa gió, bụi thổi thẳng vào hỏa môn dễ gây cháy nổ, người nấu bếp sẽ không yên tâm bởi không quan sát được sau lưng.

  Nhà sẽ hình thành một ống hút theo chiều dọc khi có từ ba bộ cửa trở lên liên tiếp thẳng hàng nhau, gió lùa bụi bặm và tầm nhìn từ ngoài xuyên suốt vào trong sẽ làm mất cân bằng âm dương, gây đơn điệu cho căn nhà.

  Đối với nhà có sân rộng thì cổng ngoài cũng như cửa chính tránh đồng trục thẳng hàng với nhau, chủ nhà nên bố trí lệch. Trường hợp không thể thay đổi được thì có thể đặt chậu cây, tạo lối đi uốn lượn nhằm giảm luồng khí xông thẳng.

  Một trường hợp khác gây ra hút gió và thiếu sự riêng tư là việc hai nhà mở cửa đối diện nhau. Nếu không thể đảo cửa, chủ là nên lất bình phong (bằng gỗ, tụ kể hay thậm chí là chậu cây) là giải pháp che chắn hữu hiệu. Trong khi đó, gia chủ nên xem xét cẩn trọng việc gắn mảng kính thủy tinh lớn hay gương bát quái lên đầu cửa, lên tường ngoài nhà như một số người vẫn làm nhằm phản khí, bở gương có thể làm chói mắt đồng thời mang nhiều tính đối chọi.

  Nhà nào cũng luôn có nhiều loại cửa, vì vậy tùy theo hình thế đất đai cũng như tính chất ngôi nhà. Mặc dù vậy, theo khoa học phong thủy, mỗi ngôi nhà chỉ cần có một bộ cửa chính (đại môn hay chính môn), các cửa còn lại là cửa phụ. Nhà có được vượng khí hay không là ở chính môn.

  Đặc biệt, cần chú ý đến cửa chính để nhấn mạnh nếu nhà có hai hoặc nhiều mặt đường và phải mở hết các cửa để kinh doanh. Có thể giảm diện tích để hình thành những cửa phụ, dùng vật trang trí để phân tán và ngăn bớt cường độ các dòng khí phụ dẫn vào nhà.

  Đối với nhà phố, hầu như căn nào cũng chỗ để xe phía trước nên gia chủ cần làm thêm lớp cửa phụ, có thể theo dạng một rào thấp ở ngoài, cửa lớn ở trong. Nếu có khoảng sân thì làm một tường rào với cửa cổng kín đáo bên ngoài để cửa chính bên trong mở được thường xuyên. Không gian đệm kiểu này giúp gia tăng khí tốt và giảm tác động xấu do giao thông bên ngoài đưa vào.

  (Theo CafeLand)

  Cùng Danh Mục

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lưu Ý Cần Phải Biết Trong Phong Thủy Khi Xây Dựng Nhà Ống
 • Những Lưu Ý Phong Thủy Khi Xây Nhà Ống
 • Những Điều Cần Biết Về Phong Thủy Trước Khi Xây Nhà Ống
 • Bố Trí Cửa Nhà Ống Hợp Phong Thủy
 • Cách Bố Trí Cầu Thang Trong Nhà Ống Hợp Phong Thủy
 • Những Kiêng Kị Phong Thủy Cần Tránh Khi Xây Dựng Nhà Ống

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Thiết Kế Nội Thất Showroom Cửa Hàng Mỹ Phẩm Đẹp Và Tiết Kiệm?
 • Kinh Nghiệm Thiết Kế Shop Mỹ Phẩm Dành Cho Người Mới Kinh Doanh
 • Làm Sao Trang Trí Cửa Hàng Mỹ Phẩm Diện Tích Nhỏ Hút Mắt Nhất?
 • Các Lưu Ý Khi Thiết Kế Shop Mỹ Phẩm Nhỏ Đẹp Giúp Bạn Dễ Dàng Hơn
 • Kê Bàn Ghế Phòng Khách Nhà Ống
 • Nếu nhà có sân rộng thì cổng ngoài và cửa chính tránh đồng trục thẳng hàng với nhau, mà nên bố trí lệch nhau. Nếu không thể thay đổi thì nên đặt chậu cây, tạo lối đi uốn lượn để giảm luồng khí xông thẳng (trực xung).

  Nhà phố vốn đóng khung theo dạng hình ống, do đó lúc bố trí ban đầu nếu không chú ý bố trí hệ thống cửa (khí khẩu) cho hợp lý thì sẽ ảnh hưởng đến các luồng phân bố khí trong nhà, thiếu ánh sáng và thông gió kém.

  Cùng một mặt trước nhà phố, nếu mở cửa suốt các lầu giống hệt nhau thì sẽ thiếu hài hòa âm dương, vì càng lên cao, nắng gió ra vào nhà sẽ khác so với các tầng dưới bị che khuất bởi cây xanh hay công trình lân cận. Do đó, cần phải căn cứ theo thực tế không gian để phân bố cửa.

  Khi cửa (nhất là cửa chính) mở ra hướng xấu tức là nó sẽ dẫn vào nhà các điều bất lợi. Ví dụ, với hướng nắng chiếu gay gắt hoặc xe cộ bụi bặm thường xuyên, nên hạn chế mở cửa và dùng tấm che nắng tạo khoảng đệm.

  Khi phân bố cửa, cần chú ý cả tính chất cát hung của không gian nội thất. Ví dụ phòng ngủ nếu có cửa đi ra ban công thì nên bố trí về phía cuối chân giường.

  Cửa ra vào phòng vệ sinh mở ngay vào đầu giường ngủ hay mở ra bàn ăn thì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến bữa ăn, giấc ngủ. Cửa phòng thờ mà bước thẳng ra sân phơi hoặc nơi giặt giũ thì vừa thiếu tôn nghiêm lại không phù hợp khi sử dụng.

  Cửa bếp tránh mở thẳng với miệng lò, hay nói cách khác người bước vào bếp không được nhìn thấy ngay bếp, vì luồng di chuyển trực diện sẽ đưa gió, bụi thổi thẳng vào hoả môn dễ gây cháy nổ, và người nấu bếp dễ bị giật mình vì không quan sát được sau lưng.

  Khi nhà có từ ba bộ cửa trở lên liên tiếp thẳng hàng nhau, chúng sẽ hình thành một ống hút khí theo chiều dọc, gió lùa bụi bặm và tầm nhìn từ ngoài xuyên suốt vào trong, vừa mất cân bằng âm dương vừa gây đơn điệu cho các không gian trong nhà ở vốn không hề giống nhau.

  Nếu nhà có sân rộng thì cổng ngoài và cửa chính tránh đồng trục thẳng hàng với nhau, mà nên bố trí lệch nhau. Nếu không thể thay đổi thì nên đặt chậu cây, tạo lối đi uốn lượn để giảm luồng khí xông thẳng (trực xung).

  Việc hai nhà mở cửa đối diện nhau (đối môn) cũng là một dạng gây ra hút gió và thiếu sự riêng tư. Nếu không thể đảo cửa thì nên lấy bình phong (bằng gỗ, tủ kệ hay thậm chí là chậu cây) làm giải pháp che chắn hữu hiệu.

  Nên xem xét lại việc gắn mảng lớn kính thuỷ hay gương bát quái lên đầu cửa, lên tường ngoài nhà như một số người vẫn làm để “phản khí,” vì gương có thể gây chói mắt và mang nhiều tính đối chọi.

  Nhà nào cũng luôn có nhiều loại cửa, cửa trước, cửa sau, bên hông… tuỳ theo hình thế đất đai và tính chất ngôi nhà.

  Tuy nhiên, theo khoa học phong thuỷ, mỗi ngôi nhà chỉ nên có một bộ cửa chính (đại môn hay chính môn), các cửa còn lại là cửa phụ. Nhà có được vượng khí hay không là ở chính môn.

  Trường hợp cửa chính mở ra gặp nhiều bất lợi (như hướng nắng gió, điểm nhìn…) thì phải điều chỉnh cửa hoặc bít hẳn cửa chính, mở cửa khác làm cửa chính. Trong đô thị, việc mở cửa chắc chắn sẽ gặp nhiều phức tạp, nên tùy trường hợp cụ thể để giải quyết.

  Tuy nhiên, luôn cần tuân theo nguyên tắc cơ bản sau: Nhà có nhiều cửa ắt có nhiều miệng hút khí, khí vào nhà từ nhiều hướng cả tốt lẫn xấu, gây rối loạn trường khí.

  Nếu nhà có nhiều cửa đi nhưng phía ngoài chỉ có một cổng chung thì vẫn tốt, miễn là bố trí cổng và cửa theo nguyên tắc hình phễu (cửa trước rộng, cửa sau hẹp) để thu hút nguồn khí vào nhà.

  Nếu nhà có hai hoặc nhiều mặt đường và phải mở hết các cửa để kinh doanh thì vẫn cần nhấn mạnh cửa chính. Các cửa phụ có thể giảm kích thước, dùng vật trang trí để phân tán và ngăn bớt cường độ các dòng khí phụ dẫn vào nhà.

  Nhà phố nào cũng luôn có nhu cầu để xe phía trước, nên cần làm thêm lớp cửa phụ, có thể theo dạng một rào thấp ở ngoài, cửa lớn ở trong.

  Nếu có khoảng sân thì làm một tường rào với cửa cổng kín đáo bên ngoài để cửa chính bên trong mở được thường xuyên. Không gian đệm kiểu này giúp gia tăng khí tốt và giảm tác động xấu do giao thông bên ngoài đưa vào.

  Cùng Danh Mục:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lỗi Phong Thủy Cần Tránh Khi Xây Nhà Ống
 • Những Lưu Ý Cần Phải Biết Trong Phong Thủy Khi Xây Dựng Nhà Ống
 • Những Lưu Ý Phong Thủy Khi Xây Nhà Ống
 • Những Điều Cần Biết Về Phong Thủy Trước Khi Xây Nhà Ống
 • Bố Trí Cửa Nhà Ống Hợp Phong Thủy
 • Những Lưu Ý Phong Thủy Cần Tránh Khi Xây Dựng Nhà Cửa

  --- Bài mới hơn ---

 • Lưu Ý Trong Phong Thủy Khi Xây Dựng Nhà Ở Mà Bạn Nên Biết
 • Nguyên Tắc Phong Thủy Cơ Bản Khi Xây Dựng Nhà Ở
 • Những Lưu Ý “vàng” Về Phong Thủy Khi Xây Dựng Nhà Ở
 • Tin Tức Bđs Vn: Làm Nhà 2 Năm Và Những Lưu Ý Phong Thủy Khi Xây, Sửa Nhà
 • Có Nên Xây Nhà 2 Năm Không?
 • 1. Trong nhà, nền nhà nhất thiết phải bằng phẳng. Ở mọi chỗ (phòng ở, phòng tắm, gian bếp, lối đi), không được lồi lõm.

  2. Nhà ở trong phạm vi diện tích 100 mét vuông, tốt nhất không nên dùng kiểu cửa vòm.

  3. Trần nhà không nên dùng tranh ảnh, họa đồ có đường nét hình vuông, đường thẳng.

  4. Màu sắc của trần nhà phải nhạt hơn so với bốn bức tường xung quanh.

  5. Bất luận cao lầu, khách sạn, quán trọ …. phòng ngủ kị bố trí các vật kiểu hình tròn, như chậu cảnh, gương soi, bàn trang điểm… cũng nên dùng hình vuông hoặc chữ nhật, bởi vì hình tròn chủ về “động”. Phòng ngủ nên tĩnh, không nên động.

  6. Trong cùng một căn phòng nếu có cửa hai cánh, đại kị mở sang hai bên, tốt nhất là mở về cùng một bên.

  7. Kị dùng hai khóa trên một cửa. Nếu muốn an toàn, hãy dùng một chiếc khóa tốt.

  8. Phòng vệ sinh kị liền với bếp, hoặc đối diện với bếp.

  9. Kị dùng hai vòi nước mở về hai phía.

  10. Cửa sổ trong phòng nhất thiết phải cao hơn cửa đi.

  11. Bếp ga không được đối diện với đầu vòi nước.

  12. Cửa phòng ngủ không đối diện thẳng vào phòng tắm.

  13. Trong phòng ngủ, không nên có gian phụ làm toa lét, để bảo đảm hình vuông hoặc chữ nhật . Toa lét phải là gian riêng ở bên ngoài.

  14. Giường ngủ nên là hình vuông hoặc gần hình vuông tối kị hình chữ nhật hẹp dài.

  15. Các cửa sổ trong cùng một phòng ngủ có độ cao như nhau.

  16. Nền phòng vệ sinh và phòng tắm, tối kị cao hơn nền phòng ngủ.

  17. Hướng mở cửa của phòng tối kị ngược (tương phản) với hướng mở cửa phòng vệ sinh.

  18. Phòng ngủ lấy tĩnh làm chủ. Tĩnh thuộc “Ngẫu”, vợ chồng là “Phối Ngẫu”, nên phải lấy hình vuông làm chủ. Vì thế phòng ngủ không nên có cửa sổ hình tròn, kị có cột hình trụ, bám trụ, bàn cũng tránh hình tròn.

  19. Trong phòng ngủ, tuyệt đối không bố trí, bài trí thành hình tròn.

  20. Phòng ngủ dù lớn hay nhỏ, hình chữ nhật hay hình vuông, không được có hình thức khác . Gương trên bàn trang điểm không nên đối diện với giường nằm.

  21. Trong phòng ngủ không nên dùng tủ tường hình bán nguyệt, khiến chủ nhân khi chọn y phục sẽ luôn luôn có cảm giác do dự, lưỡng lự.

  22. Trần phòng ngủ không nên trang trí thêm, nhất thiết phải “thanh”, “thuần phác”, không nên có vật trang trí hoặc lồi lõm.

  23. Phòng khách nhìn phải xuyên suốt, tầm nhìn không bị che chắn.

  24. Thảm chùi chân phải đặt bên ngoài cửa.

  25. Dọc hai bên lối đi vào nhà không nên bày các chậu cây cảnh cao, to khiến người ta có cảm giác bị trấn áp, thiếu thoải mái.

  26. Không nên có bình phong che chắn lối đi vào cửa chính.

  27. Phòng khách nên dùng các loại đèn không phải hình ống, nhất là không dùng đèn “tuýp”. Trần phòng khách có thể trang trí có vài vật lồi lõm không sao cả.

  28. Phòng khách không dùng các vật phản quang.

  29. Cửa phòng khách kị đối diện với cửa phòng khác.

  30. Cổng ở bên trái, cửa vào nội thất kị mở sang bên phải.

  31. Tường từ ngoài cổng vào nhà không nên tạo hình vết lõm.

  32. Phòng khách đại kị có cầu thang cuốn.

  33. Phòng khách chỉ nên có một bộ sa-lon, tối kị chỉ có nửa bộ hoặc một bộ mà cọc cạch.

  34. Khi phòng khách quá rộng, kị có gian gác xép ở bên cạnh.

  35. Phòng khách mà phía sau có phòng ngủ thì không phải là phòng tiếp khách lý tưởng.

  36. Phòng ngủ không nên đặt bàn thờ.

  37. Nhà có hai phòng khách, thì diện tích hai phòng không được tương đương, phải một lớn, một nhỏ. Phòng khách lớn ở đằng trước, phòng khách nhỏ ở phía sau. Kị trước nhỏ sau lớn.

  38. Bếp ngày nay thường là bếp ga, nên đặt cùng phía với ống dẫn nước. Kị đối diện với hướng cổng hoặc cửa lớn.

  39. Nếu hai bên bếp đều có vòi nước, thì gọi là quẻ Ly “Nhị âm nhất dương” tối kị.

  40. Còn nếu vòi nước ở giữa, hai bên kê hai bếp ga thì là quẻ Khảm, có thể được

  41. Phòng ở có thể đối diện với phòng tắm, không nên đối diện với toilet.

  42. Bếp kị đặt cạnh phòng ngủ, phòng vệ sinh hoặc cạnh bàn thờ.

  43. Nền gian bếp phải bằng phẳng, kị cao hơn các phòng khác.

  44. Gian bếp nên quét sơn (vôi) màu nhạt, kị màu đậm.

  45. Gian bếp tối kị lộ thiên.

  46. Bếp lò (ga) không nên đối diện với đường ống nước.

  47. Gian bếp tối kị bố trí phía trước cửa nhà hoặc phía trước phòng khách.

  48. Phía sau gian bếp không nên có phòng khác, tức là nên bố trí gian bếp ở nửa phía sau của toàn ngôi nhà.

  49. Gian bếp kị bố trí thành hình tròn hoặc hình bán nguyệt.

  50. Trong phòng ngủ ít dùng các vật phẩm bằng kim loại như tủ sắt, giá sắt, bởi vì theo nguyên tắc phòng ngủ phải lấy âm nhu làm chủ, không nên lạnh, cương.

  51. Ở mỗi tầng lầu, nếu trải thảm, thì cần sử dụng các tấm thảm có màu sắc giống nhau.

  52. Giấy bồi tường hoặc thảm bị hư hại, phải khoét đi, để bồi bổ miếng khác, thì nhất thiết phải tạo thành chỗ bồi bổ hình vuông, chứ không theo hình dạng của bộ phận hư hại.

  53. Phòng đã có chõng tre, sạp tre không nên bố trí thêm giường khác.

  54. Trong nhà không nên bố trí quá nhiều vật hình tam giác.

  55. Vừa vào cửa đã thấy bếp, khu vệ sinh, thì chín phần mười là thất bại.

  56. Phòng vệ sinh bố trí ở giữa nhà là đại kị, vì là cách “Uế xứ trung cung” của Dương trạch.

  57. Vị trí gian bếp phải theo một điều kiện tiên quyết là không bố trí ở giữa hai phòng ngủ. Hơn nữa, cửa của hai phòng không nên đối diện với nhau.

  59. Phòng khách và gian bếp không nên quá gần, phòng ăn không nên quá xa gian bếp.

  Đoan Trang (Báo Xây Dựng)

  Cùng Danh Mục

  Bình Luận Facebook

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Kiêng Kị Khoa Học Phong Thủy Cần Tránh Khi Xây Nhà
 • Những Luật Phong Thủy Cần Phải Biết Khi Mua Hoặc Xây Nhà
 • Những Luật Phong Thủy Cần Biết Khi Mua Hoặc Xây Nhà
 • Cần Phải Xem Phong Thủy Trước Khi Xây Nhà
 • Nguyên Tắc Phong Thủy Khi Xây Nhà Mới
 • Những Kiêng Kị Khoa Học Phong Thủy Cần Tránh Khi Xây Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lưu Ý Phong Thủy Cần Tránh Khi Xây Dựng Nhà Cửa
 • Lưu Ý Trong Phong Thủy Khi Xây Dựng Nhà Ở Mà Bạn Nên Biết
 • Nguyên Tắc Phong Thủy Cơ Bản Khi Xây Dựng Nhà Ở
 • Những Lưu Ý “vàng” Về Phong Thủy Khi Xây Dựng Nhà Ở
 • Tin Tức Bđs Vn: Làm Nhà 2 Năm Và Những Lưu Ý Phong Thủy Khi Xây, Sửa Nhà
 • Theo thuyết khoa học phong thủy, không nên xây nhà ở cuối đường vì ở địa phận này, khả năng xảy ra trộm cắp là khá lớn. Xây nhà ở cuối ngõ cũng không nên vì địa điểm này không thuận tiện, khi xảy ra sự cố không có lối thoát, rất phiền phức và nguy hiểm.

  Xin giới thiệu đến bạn đọc bài tổng hợp những điều cần biết về khoa học phong thủy kết hợp khoa học hiện đại trong xây dựng, thiết kế nhà.

  Người phương Đông luôn kỹ lưỡng trong lựa chọn một ngôi nhà mới bởi tin tưởng địa khí mảnh đất sẽ ảnh hưởng đến việc phát triển công danh tài lộc, sức khỏe…

  BizLIVE giới thiệu đến bạn đọc bài tổng hợp những điều cần biết về khoa học phong thủy kết hợp khoa học hiện đại trong xây dựng, thiết kế nhà. Một số trường phái trong thiết kế khoa học phong thủy trước khi xây nhà

  khoa học phong thủy địa khí: đo khí đất, đo năng lượng của đất, từ đó sẽ biết mảnh đất đó là mảnh đất phát về kinh doanh, về quan trường, hay là mảnh đất bình thường, đất gây bệnh…

  khoa học phong thủy bát trạch: dựa trên cung mệnh của mệnh chủ và hướng đất để tính toán xem hướng nhà có hợp không, tính toán các hướng: giường ngủ, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng bàn học, bàn làm việc, hướng cửa, hướng cổng sao cho được các khí tốt.

  khoa học phong thủy loan đầu: khảo sát, phân tích các con đường, ngôi nhà, dòng sông, ao hồ, ngọn núi, cao ốc chung quanh mảnh đất để xem tác hại hay tác dụng tốt đến ngôi nhà.

  Huyền không phi tinh: dựa vào năm xây dựng và nhập trạch, dựa vào số độ la bàn của sơn – hướng ngôi nhà để xác định các thế trận sao (khí của các vì sao trong chòm sao bắc đẩu) ảnh hưởng như thế nào, từ đó đề ra các phương án mở cửa chính, cửa phụ, làm non bộ, làm tiểu cảnh nước, làm cửa cổng…

  An thần sát: đây là trường phái tính toán phải đạt đến độ tuyệt đối và khi đó sắp xếp phân phòng, mở cửa cổng, cửa chính …

  Các trường phái trên phải được kết hợp một cách hài hòa, không thể tách rời trong thiết kế khoa học phong thủy cũng như xem khoa học phong thủy cho cơ quan, doanh nghiệp, ngôi nhà.

  Chọn vị trí xây nhà hợp khoa học phong thủy

  Không nên xây nhà ở giữa hoặc gần đường cái

  Theo thuyết khoa học phong thủy, không nên xây nhà ở cuối đường vì ở địa phận này, khả năng xảy ra trộm cắp là khá lớn. Xây nhà ở cuối ngõ cũng không nên vì địa điểm này không thuận tiện, khi xảy ra sự cố không có lối thoát, rất phiền phức và nguy hiểm.

  Theo cổ nhân, xây nhà ở ngã tư đường sẽ gặp họa sát thương. Hiện nay, nhiều người vẫn tin vào quan niệm này vì nhà ở vị trí này không an toàn, dễ gặp tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến sự an toàn của những người trong nhà.

  Kiêng xây nhà trên mảnh đất hình tam giác

  Theo khoa học phong thủy, không nên xây nhà trên mảnh đất hình tam giác (nơi hai con đường gặp nhau) vì vị trí này dễ khiến người trong nhà không yên ổn, xảy ra nhiều tranh chấp và dễ gây hỏa hoạn. Hơn nữa, xây nhà trên mảnh đất hình tam giác không kinh tế vì lãng phí nhiều đất và gây khó khăn trong việc thiết kế các phòng.

  Kiêng xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi

  Không nên chọn vị trí dưới núi đá, nơi chân núi nối liền với mặt đất, hay giữa hai đầu hẻm núi làm địa điểm xây nhà vì nguy cơ núi lở hoặc nước lũ là rất lớn. Những nơi này phong cảnh khá đẹp, nhưng do hai ngọn núi hình thành hẻm núi hình dẻ quạt, qua nhiều năm mưa gió, đáy sông lắng đọng nhiều cát, khu vực nền móng yếu và tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, ngập lụt cao.

  Không xây nhà gần đền chùa

  Nên kiêng xây nhà ở những khu vực đền chùa vì linh khí sẽ bị chùa hút hết, không có lợi cho con người. Trong thực tế, gần đền chùa có nhiều người đến cúng bái, thắp hương, bầu không khí bị ô nhiễm, không có lợi cho sức khỏe. Chính vì thế, khi chọn vị trí xây nhà ở, nên tránh xa khu vực đền chùa, miếu…

  Những điều kiêng kỵ trong thiết kế

  Kỵ tường trắng ngói xanh

  Kiến trúc của ngôi nhà tuyệt đối kỵ dùng tường trắng ngói xanh vì những màu này đa số dung trong những linh đường, nhà mồ mả, nhà tưởng niệm… không thích hợp dùng để trang trí những ngôi nhà để ở.

  Kỵ tầng một của nhà quá cao

  Khi chọn nhà cần quan sát môi trường xung quanh một cách cẩn thận. Nếu ngôi nhà của bạn quá cao, và bốn bên lại không có một chỗ dựa nào thì sẽ không tốt cho khoa học phong thủy. Sống lâu trong những ngôi nhà như thế này sẽ khiến bạn có tâm lí cô đơn. Nếu tầng một của nhà bạn quá cao trong khi các tầng khác lại thấp sẽ tạo thành kết cấu không hợp lí.

  Kỵ cửa chính quá thấp

  Nhà nhỏ mà cửa lớn đương nhiên là bất lợi, song nếu ngày nào cũng đi qua đi lại một cái cửa quá thấp thì cũng không thuận tiện. Độ cao của cửa nhà cũng có độ tiêu chuẩn giống như chiều cao của người trưởng thành. Nếu thấp dưới mức tiêu chuẩn, bạn sẽ phải cúi người để ra vào, không cần nói bạn cũng thấy sự bất lợi ra sao.

  Kỵ mái nhà tròn và trong suốt

  Trong quan niệm của người xưa thì trời tròn, đất vuông: hình tròn là động, hình vuông là tĩnh. Nhà ở nên tĩnh chứ không nên động. Chính vì thế những ngôi nhà hình tròn chỉ thích hợp để làm văn phòng công ty chứ không thích hợp dùng để ở. Ngoài ra, kiến trúc của những ngôi nhà dùng toàn bằng kính chỉ thích hợp với không gian văn phòng không có sự riêng tư, chứ không thích hợp đối với nhà ở.

  Kỵ thiết kế hành lang ở biệt thự

  Thiết kế biệt thự thông thường phải mang những đặc sắc riêng, thế nên người ta hay dùng hành lang, tường vây, hòn non bộ…để trang trí. Tuy nhiên trong khoa học phong thủy học, trừ những nơi như công viên hay trang viên rộng lớn ra thông thường nên tránh thiết kế hành lang dài và uốn quanh nhà vì hành lang này sẽ làm đứt khí trong nhà. Chính vì thế không nên làm hành lang trong biệt thự.

  Kiêng trồng cây to trước cửa nhà

  Cổ nhân nói trước cửa có cây to hay cột điện là điềm dữ vì cây cổ thụ gây khó khăn trong việc đi lại, chắn khí dương vào nhà, để âm khí tích tụ khó thoát ra. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để kẻ xấu lợi dụng sự che chắn của cành lá, dễ quan sát và trèo vào nhà, gây phiền toái cho gia đình.

  Không nên xây nhà quá cao

  Nhà quá cao bốn bề không được che chắn, thiếu kín đáo, tạo tâm lý bất ổn cho người trong nhà đồng thời tạo sự cách biệt với xung quanh. Kiểu nhà này cũng không có điều kiện được che nắng, dương thịnh âm yếu, âm dương không điều hòa cũng ảnh hưởng đến sức khỏe những người trong gia đình.

  Tường bao quanh nhà không xây quá cao

  Tường bao quanh nhà xây quá cao không những làm hỏng bố cục nhà mà còn khiến cho người trong nhà có cảm giác như bị nhốt, sẽ dẫn đến nghèo túng. Về thẩm mỹ, tường xây quá cao còn che mất cửa sổ, mái nhà và nóc nhà, tạo cảm giác bức bách, khó khăn trong việc lấy ánh sáng và thông gió. Vì vậy, khi xây nhà, không nên để tường bao quanh nhà cao quá 1,5m và cách nhà khoảng 50cm trở lên.

  Cùng Danh Mục

  Bình Luận Facebook

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Luật Phong Thủy Cần Phải Biết Khi Mua Hoặc Xây Nhà
 • Những Luật Phong Thủy Cần Biết Khi Mua Hoặc Xây Nhà
 • Cần Phải Xem Phong Thủy Trước Khi Xây Nhà
 • Nguyên Tắc Phong Thủy Khi Xây Nhà Mới
 • Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2021 Cho Tuổi Kỷ Tỵ
 • Những Lỗi Phong Thủy Khi Xây Dựng Nhà Vệ Sinh Cần Tránh

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Móng Nhà Và Những Điều Cần Tránh
 • 6 Cách Đổ Móng Nhà Sai Lầm Tuyệt Đối Nên Tránh
 • Những Lưu Ý Phong Thủy Cần Biết Khi Động Thổ Làm Nhà Năm 2021
 • Chọn Tuổi Và Hướng Phong Thủy Khi Động Thổ Xây Nhà Năm Mậu Tuất 2021
 • Tư Vấn Nguyên Tắc Phong Thủy Khi Tiến Hành Động Thổ Xây Nhà
 • Để bố trí ngôi nhà hợp phong thủy giúp mang lại may mắn, tài lộc thì bên cạnh phong thủy nhà bếp, phòng khách,…thì phong thủy nhà vệ sinh cũng quan trọng không kém

  Nhà vệ sinh là một hệ thống công trình phụ nhưng rất quan trọng trong mỗi ngôi nhà. Vì thế phong thủy nhà vệ sinh được cho là ảnh hưởng nhiều đến sự nghiệp, tinh thần của gia chủ.

  Hướng đặt nhà vệ sinh

  Nhà vệ sinh là nơi giải quyết các vấn đề như tắm rửa, đi đại tiện, tiểu tiện nên có nhiều uế khí nhất định trong nhà. Vì vậy bạn cần hết sức lưu ý khi chọn hướng để đặt nhà vệ sinh. Nhiều người phân vân hướng nhà về sinh là hướng cửa hay bồn cầu cho nên bạn phải tìm hiểu thật kỹ để chọn hướng đặt nhà vệ sinh. Nên tìm hiểu để quyết định xây ở vệ sinh ở đâu, thiết kế như thế nào để vừa tránh các khí xấu, vừa góp phần mang đến sức khỏe và may mắn cho gia đình.

  Theo phong thủy cách tính hướng nhà vệ sinh theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” thì nhà vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu để nhìn về hướng tốt. Tránh đặt vào những hướng cát tường như sanh khí, phước đức, phục vị và thiên y sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia mạng, sức khỏe và sự may mắn. Để cho nhà vệ sinh phong thủy át được những điều không tốt nên đặt ở hướng Tây Bắc và hướng Đông để đem lại may mắn và sức khỏe.

  Hướng đặt phong thủy toilet nên tránh những điều kiêng kỵ sau đây:

  – Không nên đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây Nam và Đông Bắc. Vì đây là hai hướng Thổ mà nhà vệ sinh là Thủy nên sẽ xung khắc ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

  – Hướng nhà vệ sinh nên tránh đặt ở hướng Nam vì đây là hướng có hỏa khí nặng.

  – Không nên đặt hướng cửa nhà vệ sinh về phía Đông Nam. Vì quan niệm dân dan cho rằng ảnh hưởng đến sự giàu có, gây ra tổn thất tài chính, đầu tư xấu, khả năng tiết kiệm giảm.

  – Vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà nên tránh khu vực trung tâm. Vì khu vực giữa nhà là nơi trung tâm, nếu đặt nhà vệ sinh ở trung tâm sẽ phát tán khí uế ra hết căn nhà sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe.

  – Không nên đặt hướng nhà vệ sinh đối diện trực tiếp với cửa chính, phòng bếp và phòng ngủ. Vì sẽ làm tài vận gia chủ suy kiệt.

  Những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh

  – Không nên đặt nhà vệ sinh tầng lầu ở trên phòng ngủ tầng dưới. Nếu đặt như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ giảm sút, sẽ dễ mắc về hệ tiêu hóa.

  – Không nên để nước rò rỉ trong nhà vệ sinh. Bởi theo dân gian điều này sẽ khiến cho tài lộc của gia đình thất thoát ra ngoài.

  – Tránh đặt bồn cầu cùng hướng nhà vì như vậy sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khỏe vận may của gia chủ. Bạn có thể tham khảo Hướng dẫn các xác định hướng nhà TẠI ĐÂY.

  – Cửa nhà vệ sinh không nên đối diện với cửa lớn của nhà vì sẽ ảnh hưởng đường dẫn khí vào nhà, mất thẩm mỹ ngôi nhà.

  – Cửa bếp nhà vệ sinh tránh đối diện nhau bởi bếp là nơi đun nấu, chế biến thức ăn đồ uống,nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn. Nên cửa đối diện nhau ảnh hưởng đến sức khỏe, an toàn thực phẩm trong khi chế biến. Ngoài ra bếp tượng trưng cho hành Hỏa, trong khi nhà vệ sinh tượng trưng cho hành Thủy, hai hành này lại khắc nhau trong ngũ hành!

  – Cửa chính hay cửa sổ nhà vệ sinh không nên đặt đối diện với các cửa phòng ngủ. Như vậy sẽ làm người ngủ không an giấc.

  – Vị trí nhà vệ sinh phải đặt ở cuối hướng gió và phải kín đáo nhưng dễ tìm. Nếu nhà bạn có hành lang dài thì nên cho nhà vệ sinh ở gần bên cạnh hành lang, không nên để cuối hành lang. Bởi theo phong thủy nếu để hành lang xông thẳng vào nhà vệ sinh là không tốt, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe chủ nhà.

  – Giường ngủ tựa lưng vào nhà vệ sinh là kiêng kỵ. Đặc biệt càng kiêng cữ nếu chỗ tựa lại là bồn cầu. Nằm ngủ ở vị trí này dễ khiến chủ nhà mệt mỏi, đau đầu, tinh thần kém minh mẫn và suy nghĩ không được thông suốt.

  – Cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cầu thang lên hoặc xuống: hai vị trí này đều không tốt cho vận khi của gia đình. Đối diện cầu thang đi lên làm khí tích tụ lại trong nhà vệ sinh. Trong khi đối diện cầu thang đi xuống làm khí hôi trút xuống phía dưới.

  – Nền toilet cao hơn phòng ngủ, nền nhà là điều kiêng kỵ. Bởi theo phong thủy nước sẽ chảy từ nơi cao xuống nơi thấp. Thiết kế nhà vệ sinh như vậy dễ khiến chủ nhà vướng phải các bệnh về đường tiết niệu.

  – Kỵ nhà tắm kín, không có cửa sổ hay chỗ thông khí. Bởi độ ẩm trong nhà tắm lớn. Thiết kế kín làm khí bị ứ đọng, khó lưu thông.

  – Tối kỵ đặt các đồ vật có kết cấu sắc nhọn trong toilet. Vì không gian nhà vệ sinh nhỏ rất dễ va chạm. Đồng thời là nơi sinh hoạt cá nhân nên da thịt sẽ thường để lộ ra ngoài, rất dễ bị tổn thương.

  – Không nên sơn nhà vệ sinh màu đỏ tươi dễ gây ra cảm giác nóng bức, chật chội khi bước vào. Màu tím đậm lại gây cảm giác u uất nặng nề, màu đen thì làm tăng âm khí.

  – Gương treo trong nhà vệ sinh không nên chiếu thẳng vào các thiết bị toilet, đặc biệt là bồn cầu. Cũng không nên chiếu thẳng vào người sử dụng (khi đang tắm, đang tiểu tiện) vì sẽ dễ tạo nên ảo ảnh, không thoải mái.

  Mẹo lắp cửa ở phòng khách để tránh tiền tài suy bại

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đặt Và Hướng Kê Giường Phòng Ngủ Theo Phong Thủy
 • Hướng Kê Giường Ngủ Hợp Phong Thủy Cho 12 Con Giáp
 • Cách Kê Giường Ngủ Hợp Phong Thủy Mang Nhiều May Mắn Và Tài Lộc
 • Cách Kê Giường Ngủ Hợp Phong Thủy Bạn Đã Biết Chưa?
 • Cách Kê Giường Ngủ Mang Lại Phong Thủy Tốt
 • Phong Thủy Khi Xây Dựng Nhà Cấp 4 Và 20 Đại Kỵ Cần Tránh

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Cấm Kỵ Cần Lưu Ý Của Nhà Cấp 4 Theo Khoa Học Phong Thủy
 • Những Kiêng Kị Khoa Học Phong Thủy Cần Tránh Đối Với Nhà Cấp 4
 • Nhà Cấp Bốn Và 20 Cấm Kỵ Trong Phong Thủy
 • Những Kiêng Kị Phong Thủy Đối Với Nhà Cấp 4
 • Lựa Chọn Kiểu Cổ Áo Sơ Mi Nam Phù Hợp Với Dáng Người Của Các Chàng Nhằm Tạo Nên Những Bộ Trang Phục Đẹp Hoàn Hảo Nhất
 • 2. Không được xây nhà ở cấp 4 ở tận cùng ngõ cụt vì sẽ dễ mang đến thiên tai và các hiểm họa tổn tài lộc cho gia chủ.

  3. Không nên trồng cây đại thụ ở vị trí đối diện với cửa chính của căn nhà. Điều này không những cản trở dương khí vào trong nhà mà còn rước thêm âm khí vào nhà. Xét trên thực tế, trồng cây to trước nhà cũng khiến cho mọi người ra vào bất tiện hơn, khi mưa to gió lớn cũng dễ hút sấm sét, dễ gây nguy hiểm cho mọi người hơn. Hoặc mùa thu lá rụng cũng dễ bay vào các phòng khiến cho căn phòng không còn được sạch sẽ nữa.

  4. Không được để cây khô trước cửa. Dù là cây nhỏ, cây đứng thẳng hay bị đổ xuống đất thì cây khô cũng không tốt theo trong phong thủy. Nó dễ ảnh hưởng đến người già và dẫn dụ sự nghèo khó đến cho gia đình. Tốt nhất nếu có thì hãy chặt bỏ hết những cây như thế.

  5. Hướng tây bắc của nhà cấp 4 có cây cổ thụ là điều rất may mắn. Cây lớn trồng ở hướng này sẽ giúp bảo vệ và mang lại hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình. Nếu gia chủ không biết, chặt cây đi thì có thể sẽ bị họa tuyệt tự tuyệt tôn. Các gia chủ nên chú ý hơn đến điều này.

  6. Nhà cấp 4 không nên quá cao so với những nhà xung quanh, nếu không sẽ bị hao tài tốn tiền của. Nói về mặt logic thì nhà ở như thế này cũng sẽ gặp nhiều nguy hiểm, đơn cử như sẽ là thành phần đứng mũi chịu sào, dễ gặp phải hỏa hoạn, tai nạn bão gió hay bị không kích và ánh nắng mặt trời cũng chiếu trực tiếp vào nhiều. Dương thịnh thì âm suy, âm dương không hòa hợp cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

  7. Trừ con trưởng, những người con còn lại trong gia đình không được xây dựng ở sân trong nhà của bố mẹ. Nếu rơi vào trường hợp này thì cả hai nhà sẽ cùng bị suy yếu.

  8. Tuyệt đối không được xây dựng hay sửa sang nhà cửa khi trong nhà có người mang bầu. Sửa một chút cũng không được, hay chỉ đơn giản là thay gạch lát sàn cũng không nên bởi nó sẽ ảnh hưởng đến việc sinh non của người phụ nữ.

  9. Nền móng của ngôi nhà cấp 4 thấp đằng trước, cao hơn ở phía sau thì gia đình sẽ gặp may mắn, ngược lại đằng trước cao, phía sau thấp là điều không tốt lành.

  10. Nếu móng nhà cấp 4 tại hướng Tây Bắc bị thiếu hụt, mặc dù không làm tổn hại đến vận khí của gia đình nhưng sẽ có khả năng thiếu thốn về đường con cái, và ảnh hưởng đến sức khỏa của bố mẹ, dễ mắc bệnh về đường hô hấp.

  11. Móng của ngôi nhà ở hướng Tây Nam bị sứt mẻ hay thiếu hụt thì đường tiêu hóa của gia chủ cũng sẽ gặp vấn đề. Nhưng ngược lại thì sẽ có lợi cho quan chức, lương bổng, địa vị của các thành viên.

  12. Nếu móng nhà hướng Đông Nam bị sứt mẻ, vận khí của gia đình cũng không bị ảnh hưởng nhiều nhưng sẽ không có lợi cho việc sinh con đẻ cái.

  13. Nếu móng nhà hướng Đông bắc bị thiếu hụt thì tuy rằng không gây hại lớn cho gia đình thì cũng có thể sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của mọi người. Không nên xây cửa lớn ở vị trí này, nếu như có ý định xây thì cũng nên mời thầy phong thủy đến để xem xét giúp đỡ.

  14. Nhà cấp 4 hẹp bên trái, rộng bên phải hay hẹp phải rộng trái đều không phải là điều tốt lành, con trai sinh ra nếu không bị đơn độc thì cũng sẽ nghèo hèn.

  15. Nhà cấp 4 có móng hoặc hình dạng rộng trước, hẹp sau giống hình cái thang ngược thì gia chủ sẽ khó giữ được của cải, nhân khẩu cũng khan hiếm.

  16. Nếu hình dáng của căn nhà hẹp trước rộng sau giống hình cái thang thì gia chủ sinh sống ở đây không chỉ có phúc mà còn cao sang, được thanh thế lẫy lừng trong xã hội.

  17. Nếu móng nhà hoặc căn nhà có hình tam giác, nếu nhọn trước rộng sau thì được gọi là Điền Bút, người nhà sẽ bị hao tài tốn của, đặc biệt là có thể dẫn đến việc người phụ nữ trong gia đình không được may mắn. Còn nhọn sau rộng trước thì trong phong thủy gọi là sao hỏa vẫy đuôi. Nhà ở như vậy rất không tốt, người trong nhà dễ bị bệnh nan y, chết do tai nạn.

  18. Nếu móng nhà hoặc hình dạng căn nhà bên trái dài, bên phải ngắn thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến vợ và các con của gia chủ.

  19. Không xây dựng nhà cấp 4 gần mồ mả, nhà ở coi trọng sự hài hòa của âm dương, sống quá gần tránh mồ mả, âm khí sẽ nặng, dương khí của con người tất nhiên sẽ bị xâm hại, dương khí dần dần suy yếu, cơ thể dễ bị bệnh.

  me

  Kiêng trồng cây to trước cửa nhà cấp 4.

  20. Kiêng trồng cây to trước cửa nhà cấp 4. Cổ nhân nói, trước cửa có cây cổ thụ (hay cột điện) là điềm dữ. Đó là vì cây cổ thụ trấn giữ không những khí dương không vào được trong nhà, mà khí âm cũng khó thoát ra, không những che chắn tầm nhìn mà còn khó khăn trong việc đi lại, vào mùa mưa bão còn có nguy cơ bị sấm sét đánh trúng. Ngoài ra bọn xấu sẽ lợi dụng sự che chắn của cành lá, dễ dàng quan sát và trèo vào nhà, gây phiền toái cho gia đình.

  Cùng Danh Mục:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chiều Cao Nhà Cấp 4 Bao Nhiêu Là Hợp Phong Thủy? Cách Tính Chi Tiết!
 • Những Kiêng Kị Phong Thủy Cần Tránh Đối Với Nhà Cấp 4
 • Cửa Sổ Phạm Phong Thủy, Tiền Tài Tiêu Tán
 • Chú Ý Đại Kỵ Cửa Đối Cửa Và 4 Cách Hóa Giải Trong Phong Thủy Nhà Ở
 • Hóa Giải Phong Thủy Khi Nhà Ở Có Cửa Sổ Đối Diện Cửa Chính
 • 7 Vị Trí Đại Kỵ Theo Phong Thủy Cần Tránh Khi Xây Dựng Nhà Cửa

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Lệch Tầng, Thiết Kế, Tính Bậc Cầu Thang Đẹp, Chuẩn
 • Cách Xây Nhà Lệch Tầng Phong Thủy Để Tăng Vượng Khí Ngôi Nhà
 • Lời Khuyên Từ Chuyên Gia: Có Nên Xây Nhà 2 Năm?
 • 【Phong Thủy】 Giải Đáp Thắc Mắc Xây Nhà 2 Năm Có Kiêng Không?
 • Những Yếu Tố Phong Thủy Cần Lưu Ý Khi Xây Nhà
 • Điểm qua các vị trí đại kỵ theo phong thủy để khách hàng.

  7 vị trí đại kỵ theo phong thủy cần tránh khi xây nhà

  vị trí đại kỵ theo phong thủy Không nên xây nhà trên mảnh đất hình tam giác

  Tránh xây nhà ở gần đường cái, vị trí ngã ba, ngã tư là những vị trí đại kỵ theo phong thủy

  vị trí nhà ở giữa bốn con đường giao nhau (ngã tư), tình huống này cũng hiếm thấy. Theo cổ nhân thì nhà như thế bị bốn bên xung xạ, có họa sát thương, còn xét từ quan điểm hiện đại, ngôi nhà ở vị trí như vậy đúng là không an toàn, dễ xảy ra tai nạn giao thông, ảnh hưởng tới sự an toàn của ngôi nhà.

  Nhà ở gần đường cái về lâu dài cũng không tốt: An toàn giao thông không được đảm bảo, tiếng ồn và bụi bặm… ảnh hưởng đến sức khoẻ. Vị trí này chỉ thích hợp xây dựng nhà hàng, khách sạn, trạm xăng, cửa hàng buôn bán…, không nên xây nhà ở

  Kiêng xây dựng nhà ở sát chân núi, hẻm núi

  Phong thủy học cảnh báo rằng, dưới núi đá, nơi chân núi nối liền với mặt đất, hay giữa hai đầu hẻm núi, không nên chọn làm địa điểm xây nhà, vì nguy cơ núi lở hoặc nước lũ khá lớn.

  Xây nhà gần các cây to vị trí đại kỵ theo phong thủy

  Trước cửa có cây cổ thụ (hay cột điện) là điềm dữ. Đó là vì cây cổ thụ trấn giữ những khí dương không vào được trong nhà, mà khí âm cũng khó thoát ra, không những che chắn tầm nhìn mà còn khó khăn trong việc đi lại, vận chuyển, vào mùa mưa bão còn có nguy cơ bị sấm sét đánh trúng. Ngoài ra, trôm cắp sẽ lợi dụng sự che chắn của cành lá, dễ dàng quan sát và trèo vào nhà, gây trộm cắp cho gia đình.

  Nhà ở độc lập mà xây cao hơn nhà xung quanh là điềm dữ

  Nhà ở độc lập mà xây cao là điềm dữ, gia cảnh sẽ sa sút, tài sản sẽ đội nón ra đi. Mối nguy hiểm là bị động đất, mưa bão đe dọa, hơn nữa bốn bề không được che chắn, bộc lộ hết ra ngoài, thiếu kín đáo tạo tâm lý bất ổn cho người nhà và tạo sự cách biệt với xung quanh. Việc không có điều kiện che chắn ánh nắng, dương thịnh âm yếu, âm dương không điều hòa cũng ảnh hưởng tới sức khoẻ người ở nhà.

  Không nên xây nhà gần đền, chùa, miếu

  Tường bao không nên xây quá cao so với ngôi nhà

  Tường bao xung quanh nhà quá cao là điềm dữ, không những làm hỏng bố cục nhà ở mà còn khiến cho người nhà có cảm giác như bị nhốt, sẽ dẫn đến nghèo túng. Việc xây tường cao là nhằm để chống trộm cắp, nhưng cao quá, che tầm nhìn từ bên trong và ngoài chả khác gì tạo điều kiện cho kẻ trộm dễ đột nhập.

  CÔNG TY TRANG TRÍ NỘI NGOẠI THẤT & XÂY DỰNG MINH QUÂN

  chuyên thiết kế thi công nhà ở tại Bình Dương

  7 vị trí đại kỵ theo phong thủy cần tránh khi xây nhà – 7 vi tri dai ky theo phong thuy can tranh khi xây nhà

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ Những Lưu Ý Khi Xây Cổng Nhà Theo Phong Thủy
 • Phong Thủy Khi Xây Cổng Nhà
 • Tìm Hiểu Kiến Thức Phong Thủy Xây Nhà Ở Cơ Bản
 • Kiến Thức Phong Thủy Khi Xây Nhà
 • Phong Thủy Khi Xây Nhà
 • 12 Điều ‘phong Thủy’ Cần Tránh Khi Mua Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Ở: 5 Điều Kiêng Kỵ Nhất Định Phải Biết Khi Xây Nhà
 • Những Điều Kiêng Kỵ Về Phong Thủy Ngôi Nhà
 • Những Điểm Xấu Cần Tránh Khi Chọn Mua Nhà
 • Tuổi Quý Dậu Hợp Hướng Nào? Phân Tích Phong Thủy Tuổi Quý Dậu Cho Năm 2021
 • Tuổi Bính Thìn Hợp Hướng Nào?
 • Khi bỏ ra khoản tiền lớn để mua một ngôi nhà, hẳn là bạn sẽ rất quan tâm đến việc nó có hợp phong thuỷ hay không? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những điều cần tránh khi mua nhà để có một không gian hài hoà cho việc sinh sống và nghỉ ngơi.

  Khi bỏ ra khoản tiền lớn để mua một ngôi nhà thì việc tìm hiểu kỹ về phong thuỷ là rất cần thiết

  1. Kỵ xây nhà ở đầu núi

  Khi mua nhà rất kỵ ở chỗ giao nhau giữa hai quả núi, nơi có dòng suối chảy qua bởi chỗ này tiềm ẩn nguy cơ núi lở (mặc dù chỗ này đất đai khá bằng phẳng). Về mặt địa lí, hai quả núi sẽ quây thành hình cánh quạt, do nước ở suối chảy xiết trong nhiều năm sẽ từ từ cuốn đi phần đất cát phía dưới, đặc biệt là phần đất sét phù sa ở những con sông, thực tế rất nguy hiểm.

  Bạn không nên vì thấy phong cảnh đẹp, giao thông thuận lợi mà chọn mua những ngôi nhà trên mảnh đất hình quạt này. Có nhiều chỗ dù cho phong cảnh đẹp đẽ xong nó tiềm ẩn trong đó nguy hiểm do núi lở hay nước cuốn.

  2. Kỵ gió thổi quá to

  Khi bạn mua nhà cần đi một vòng để kiểm tra môi trường xung quanh có điều gì bất cập không. Đầu tiên nên chú ý đến gió, nếu thấy khu vực gần nhà mình có gió to, mạnh thì không nên mua.

  Trong phong thủy, người ta chú trọng nhất đến những khu vực được coi là “tàng phong tụ khí”. Nếu thế gió nhẹ mà lại nóng thì đó cũng là nơi không nên mua vì không khí sẽ không lưu thông được nhiều. Môi trường lí tưởng nhất để ở là nơi có gió thổi nhẹ, không khí trong lành, mát dịu và sảng khoái.

  3. Kỵ tường trắng ngói xanh

  Kiến trúc của ngôi nhà tuyệt đối kỵ dùng tường trắng ngói xanh vì những màu này đa số dùng trong những linh đường, nhà mồ mả, nhà tưởng niệm…không thích hợp dùng để trang trí những ngôi nhà để ở.

  4. Kỵ làm nhà ở gần chợ

  Chợ ở những thành phố lớn vốn dĩ không thích hợp để làm nhà bởi đây là nơi giao thông đi lại phức tạp, lúc nào cũng có mùi hôi của rác thải và ô nhiễm âm thanh do tiếng ồn ào. Nếu sống lâu ở những nơi như vậy, sức khoẻ của gia đình bạn sẽ bị ảnh hưởng. Đặc biệt đối với biệt thự thì càng phải tránh những chỗ chợ búa như vậy.

  5. Kỵ hình dáng nhà quá đặc biệt

  Cùng với sự phát triển của ngành kinh doanh địa ốc ở nước ta, nhu cầu về nhà ở cũng tăng không ngừng. Tâm lí con người thường thích mình có một cá tính riêng biệt không giống với ai, thế nên kiến trúc sư thường nghiên cứu và thiết kế ra những ngôi nhà đặc biệt mang dấu ấn phong cách riêng của chủ nhà. Dĩ nhiên có những ngôi nhà rất đẹp, song cũng không ít ngôi nhà có hình dáng kỳ dị. Những ngôi nhà này không phù hợp với nguyên tắc của phong thủy, nếu sống ở đó lâu ngày sẽ mang lại vận xấu hoặc khiến cho gia chủ cảm thấy không thoải mái.

  6. Kỵ tầng một của nhà quá cao

  Khi chọn nhà cần quan sát môi trường xung quanh một cách cẩn thận. Nếu ngôi nhà của bạn quá cao, và bốn bên lại không có một chỗ dựa nào thì sẽ không tốt cho phong thủy. Sống lâu trong những ngôi nhà như thế này sẽ khiến bạn có tâm lí cô đơn. Nếu tầng một của nhà bạn quá cao trong khi các tầng khác lại thấp sẽ tạo thành kết cấu không hợp lí.

  7. Kỵ cửa chính quá thấp

  Nhà nhỏ mà cửa lớn đương nhiên là bất lợi, song nếu ngày nào cũng đi qua đi lại một cái cửa quá thấp thì cũng không thuận tiện. Độ cao của cửa nhà cũng có độ tiêu chuẩn giống như chiều cao của người trưởng thành. Nếu thấp dưới mức tiêu chuẩn, bạn sẽ phải cúi người để ra vào gây bất lợi cho việc đi lại trong nhà.

  8. Kỵ mái nhà tròn và trong suốt

  Trong quan niệm của người xưa thì trời tròn, đất vuông; hình tròn là động, hình vuông là tĩnh. Nhà ở nên tĩnh chứ không nên động. Chính vì thế những ngôi nhà hình tròn chỉ thích hợp để làm văn phòng công ty chứ không thích hợp để ở. Ngoài ra, kiến trúc của những ngôi nhà dùng toàn bằng kính chỉ thích hợp với không gian văn phòng không có sự riêng tư, chứ không thích hợp đối với nhà ở.

  9. Kỵ đất dốc, khí thoát ra ngoài

  Ngôi nhà xây trên đất bị dốc tất nhiên là bất lợi, khí sẽ thoát ra ngoài giống như nước chảy vào chỗ thấp hơn. Nếu muốn kiểm tra xem đất có bị dốc hay không có thể quan sát vào hôm trời mưa, xem nước mưa chảy đi đâu hoặc tập trung ở đâu.

  10. Nhà kỵ bị phản ánh sáng

  Trong kiến trúc hiện đại, những bức tường bằng kính ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Mặc dù những ngôi nhà này rất đẹp song nó lại tạo ra một sự “ô nhiễm ánh sáng” mới. Nếu bạn dùng kính phản quang để trang trí nhà thì ảnh hưởng của nó lại càng thêm nghiêm trọng, đồ vật bên trong nhà sẽ bị nứt. Một thời gian dài phải chịu sự phản quang này sẽ khiến tâm lí người sống trong nhà trở nên khô khan.

  11. Mái nhà kỵ có tháp nhọn

  Không nên sống trong những ngôi nhà mà đối diện là mái nhà được thiết kế với những tháp nhọn lớn. Nếu gần nơi bạn có tháp nhọn thì nên chọn mua những ngôi biệt thự cách ngọn tháp khoảng 200m. Nếu tháp đó vừa cao vừa gần nhà bạn thì tốt nhất hãy che rèm ở các cửa để tránh bị ảnh hưởng.

  12. Kỵ thiếu ánh sáng

  Khi chọn nhà, không những phải chọn những chỗ không khí trong sạch, thoáng mát mà còn phải đủ ánh sáng. Ngôi nhà không đủ ánh sáng sẽ khiến âm khí nặng nề, làm cho người sống trong đó có tâm lí bị đè nặng, khó chịu.

  Theo Tuấn Hưng/baodautu.vn

  Theo

  Link gốc:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Quế Trong Phong Thủy Biểu Tượng Của Vinh Hoa Phú Quý
 • Ý Nghĩa Cây Quế Trong Phong Thủy
 • 4 Tối Kỵ Phong Thủy Hướng Nhà Mặt Tiền
 • Phong Thủy Nhà Ở: 10 Mẹo Nhỏ Giúp Tiền Vô Đầy Túi Chuẩn
 • 8 Mẹo Phong Thủy Nhà Ở Giúp Gia Chủ Kiếm Bội Tiền
 • Khoa Học Phong Thủy Khi Xây Dựng Nhà Cấp 4 Và 20 Đại Kỵ Cần Tránh

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuổi Canh Thân 1980 Xây Nhà Năm 2021 Có Tốt Không Để Mang Tài Lộc Đến
 • Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2021 Cho Người Sinh Năm 1980 Canh Thân
 • Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2023 Cho Người Sinh Năm 1977
 • Phong Thủy Xây Nhà Cho Người Sinh Năm 1984 Rất Chính Xác Nhất.
 • Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2021 Cho Người Sinh Năm 1984
 • 2. Không được xây nhà ở cấp 4 ở tận cùng ngõ cụt vì sẽ dễ mang đến thiên tai và các hiểm họa tổn tài lộc cho gia chủ.

  3. Không nên trồng cây đại thụ ở vị trí đối diện với cửa chính của căn nhà. Điều này không những cản trở dương khí vào trong nhà mà còn rước thêm âm khí vào nhà. Xét trên thực tế, trồng cây to trước nhà cũng khiến cho mọi người ra vào bất tiện hơn, khi mưa to gió lớn cũng dễ hút sấm sét, dễ gây nguy hiểm cho mọi người hơn. Hoặc mùa thu lá rụng cũng dễ bay vào các phòng khiến cho căn phòng không còn được sạch sẽ nữa.

  4. Không được để cây khô trước cửa. Dù là cây nhỏ, cây đứng thẳng hay bị đổ xuống đất thì cây khô cũng không tốt theo trong khoa học phong thủy. Nó dễ ảnh hưởng đến người già và dẫn dụ sự nghèo khó đến cho gia đình. Tốt nhất nếu có thì hãy chặt bỏ hết những cây như thế.

  5. Hướng tây bắc của nhà cấp 4 có cây cổ thụ là điều rất may mắn. Cây lớn trồng ở hướng này sẽ giúp bảo vệ và mang lại hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình. Nếu gia chủ không biết, chặt cây đi thì có thể sẽ bị họa tuyệt tự tuyệt tôn. Các gia chủ nên chú ý hơn đến điều này.

  6. Nhà cấp 4 không nên quá cao so với những nhà xung quanh, nếu không sẽ bị hao tài tốn tiền của. Nói về mặt logic thì nhà ở như thế này cũng sẽ gặp nhiều nguy hiểm, đơn cử như sẽ là thành phần đứng mũi chịu sào, dễ gặp phải hỏa hoạn, tai nạn bão gió hay bị không kích và ánh nắng mặt trời cũng chiếu trực tiếp vào nhiều. Dương thịnh thì âm suy, âm dương không hòa hợp cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

  7. Trừ con trưởng, những người con còn lại trong gia đình không được xây dựng ở sân trong nhà của bố mẹ. Nếu rơi vào trường hợp này thì cả hai nhà sẽ cùng bị suy yếu.

  8. Tuyệt đối không được xây dựng hay sửa sang nhà cửa khi trong nhà có người mang bầu. Sửa một chút cũng không được, hay chỉ đơn giản là thay gạch lát sàn cũng không nên bởi nó sẽ ảnh hưởng đến việc sinh non của người phụ nữ.

  9. Nền móng của ngôi nhà cấp 4 thấp đằng trước, cao hơn ở phía sau thì gia đình sẽ gặp may mắn, ngược lại đằng trước cao, phía sau thấp là điều không tốt lành.

  10. Nếu móng nhà cấp 4 tại hướng Tây Bắc bị thiếu hụt, mặc dù không làm tổn hại đến vận khí của gia đình nhưng sẽ có khả năng thiếu thốn về đường con cái, và ảnh hưởng đến sức khỏa của bố mẹ, dễ mắc bệnh về đường hô hấp.

  11. Móng của ngôi nhà ở hướng Tây Nam bị sứt mẻ hay thiếu hụt thì đường tiêu hóa của gia chủ cũng sẽ gặp vấn đề. Nhưng ngược lại thì sẽ có lợi cho quan chức, lương bổng, địa vị của các thành viên.

  12. Nếu móng nhà hướng Đông Nam bị sứt mẻ, vận khí của gia đình cũng không bị ảnh hưởng nhiều nhưng sẽ không có lợi cho việc sinh con đẻ cái.

  13. Nếu móng nhà hướng Đông bắc bị thiếu hụt thì tuy rằng không gây hại lớn cho gia đình thì cũng có thể sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của mọi người. Không nên xây cửa lớn ở vị trí này, nếu như có ý định xây thì cũng nên mời thầy khoa học phong thủy đến để xem xét giúp đỡ.

  14. Nhà cấp 4 hẹp bên trái, rộng bên phải hay hẹp phải rộng trái đều không phải là điều tốt lành, con trai sinh ra nếu không bị đơn độc thì cũng sẽ nghèo hèn.

  15. Nhà cấp 4 có móng hoặc hình dạng rộng trước, hẹp sau giống hình cái thang ngược thì gia chủ sẽ khó giữ được của cải, nhân khẩu cũng khan hiếm.

  16. Nếu hình dáng của căn nhà hẹp trước rộng sau giống hình cái thang thì gia chủ sinh sống ở đây không chỉ có phúc mà còn cao sang, được thanh thế lẫy lừng trong xã hội.

  17. Nếu móng nhà hoặc căn nhà có hình tam giác, nếu nhọn trước rộng sau thì được gọi là Điền Bút, người nhà sẽ bị hao tài tốn của, đặc biệt là có thể dẫn đến việc người phụ nữ trong gia đình không được may mắn. Còn nhọn sau rộng trước thì trong khoa học phong thủy gọi là sao hỏa vẫy đuôi. Nhà ở như vậy rất không tốt, người trong nhà dễ bị bệnh nan y, chết do tai nạn.

  18. Nếu móng nhà hoặc hình dạng căn nhà bên trái dài, bên phải ngắn thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến vợ và các con của gia chủ.

  19. Không xây dựng nhà cấp 4 gần mồ mả, nhà ở coi trọng sự hài hòa của âm dương, sống quá gần tránh mồ mả, âm khí sẽ nặng, dương khí của con người tất nhiên sẽ bị xâm hại, dương khí dần dần suy yếu, cơ thể dễ bị bệnh.

  me

  Kiêng trồng cây to trước cửa nhà cấp 4.

  20. Kiêng trồng cây to trước cửa nhà cấp 4. Cổ nhân nói, trước cửa có cây cổ thụ (hay cột điện) là điềm dữ. Đó là vì cây cổ thụ trấn giữ không những khí dương không vào được trong nhà, mà khí âm cũng khó thoát ra, không những che chắn tầm nhìn mà còn khó khăn trong việc đi lại, vào mùa mưa bão còn có nguy cơ bị sấm sét đánh trúng. Ngoài ra bọn xấu sẽ lợi dụng sự che chắn của cành lá, dễ dàng quan sát và trèo vào nhà, gây phiền toái cho gia đình.

  Tags: phong thuy huong nha, phong thuy huong nha o, khoa học phong thủy làm nhà, khoa học phong thủy nhà cửa, phong thuy nha o theo tuoi, khoa học phong thủy xây nhà, phong thủy nhà ở, Thuật phong thuỷ, tư vấn khoa học phong thủy, xem hướng nhà

  Cùng Danh Mục:

  --- Bài cũ hơn ---

 • 20 Cấm Kỵ Phong Thủy Cần Nhớ Khi Xây Nhà Cấp 4
 • Những Cấm Kỵ Phong Thủy Khi Xây Dựng Nhà Cấp 4
 • Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2021 Cho Người Sinh Năm 1983
 • Những Quy Tắc Cần Thiết Khi Xây Phòng Bếp Tránh Phạm Đại Kị Phong Thủy
 • Xem Tuổi Xây Nhà Hợp Phong Thủy 2021 Cho Người Tuổi Bính Ngọ 1966
 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100