【#1】Cây Sen Đá Trong Phong Thủy Mang Lại Điều Gì Cho Gia Chủ?

1.Đặc điểm của cây sen đá

Sen đá là loại cây thực vật mọng nước còn được biết đến với cái tên khác là Liên Đài. Cây Sen Đá có rất nhiều màu sắc khác nhau bởi vậy mà cũng có những tên gọi khác nhau.

Cây Sen Đá phổ biến thường có lá dày, cánh bầu và nhọn ở phần đỉnh. Đồng thời, mọc xòe tròn đều và bao quanh giống như cánh của hoa sen. Ngoài ra cũng có một số loại lá mỏng và cứng. Đồng thời cũng có một số loại Sen Đá có các hình đặc biệt như: Sen Cỏ Ngọc, Sen Cá Sấu, Sen Tai Thỏ… hoặc những loài có cánh dài và thân cao như: Sen Đô La, Sen Thạch Bích, …

Cây Sen Đá có lá, thân mọng nước nên thường được trồng ở những khu vực có điều kiện khắc nghiệt và không thích hợp với môi trường ẩm ướt. Tùy thuộc vào từng loại khác nhau mà cần lượng ánh sáng cũng như số giờ chiếu khác nhau. Có thể nói đây là loài cây được rất nhiều người lựa chọn hiện nay và có nhiều ý nghĩa về phong thủy.

Sen Đá là một loài cây có thể chịu đựng được thời tiết khô hạn và có sức sống mạnh mẽ. Bởi vậy loài cây này tượng trưng có sự kiên cường, cố gắng phấn đấu, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Khi lựa chọn cây Sen Đá cũng chính là một lời cầu mong cho sự thuận lợi, may mắn trong cuộc sống. Ngoài ra, đặc điểm của Sen Đá mang ý nghĩa về sự bình an đến cho gia chủ và những người thân trong gia đình.

Cây Sen Đá còn là biểu tượng của tình bạn lâu dài, bền vững trong giới trẻ. Đồng thời cũng thể hiện mong muốn về sự đoàn kết, gắn kết tất cả mọi người lại với nhau. Và tùy theo từng màu sắc cũng như hình thái khác nhau mà chúng cũng chứa đựng ý nghĩa không giống nhau.

Đối với những người yêu nhau thì Sen Đá Tím thể hiện một tình yêu chung thủy và bền vững và cũng là một cô gái có nhiều điều bí ẩn nhưng rất cá tính và quyến rũ. Còn Sen Đá Nâu mang lại một vẻ đẹp thầm kín nhưng mạnh mẽ và nội lực.

* Bên cạnh đó, còn có một số loại cây xanh phong thủy , rất phù hợp cho bạn trang trí tại gia đình, văn phòng công ty, cửa hàng, cây kích thước nhỏ hơn có thể đặt ỏ bàn làm việc, phòng ngủ,…hỗ trợ bạn phát tài phát lộc.

3.Cách trồng và chăm sóc cây sen đá

Cây sen đá chứa đựng nhiều ý nghĩa về phong thủy nhưng bạn cần phải có cách trồng và chăm sóc để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Cây Sen Đá cần nhiều ánh sáng để có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Thời gian thích hợp nhất là khoảng 6 đến 8 giờ một ngày. Nếu như trồng cây trong phòng thì 2 ngày phải cho cây phơi nắng để hạn chế tình trạng bị rụng lá.

Đất trồng

Sen đá được trồng ở những nơi có đất tơi xốp và có khả năng thoát nước tốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tro, trấu trộn với phân theo tỷ lệ 1:1 hoặc cũng có thể trộn với cát, sỏi, đất pha và phân để cây có thể phát triển.

Nước

Sen đá ưa khí hậu nóng và khô nên tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, khí hậu mà bạn chỉ nên tưới đủ lượng nước cho cây. Lưu ý là bạn chỉ nên sử dụng nước máy hoặc nước giếng để tưới. Nếu thời tiết khô thì có tưới từ 2 đến 4 lần 1 tuần hoặc đất mùn, thoát nước kém thì nên tưởi từ 3 đến 4 ngày 1 tuần.

【#2】Cây Sen Đá Trong Phong Thủy Hợp Tuổi Nào?

Cây sen đá trong phong thủy hợp tuổi nào?

Cây sen đá trong phong thủy hợp tuổi nào

Sen đá là loại cây có lá cây nhỏ mọng nước, xếp thành hoa như hoa sen, trông rất đẹp và xinh xắn. Sen đá ưa nắng, thường sống ở các vùng đất thiếu chất dinh dưỡng và khô nóng như sa mạc. Sen đá dễ trồng, xanh quanh năm. Lá rụng ra khỏi thân có thể nẩy chồi ở gốc làm thành cây mới.

Sen đá là loại cây có lá cây nhỏ mọng nước, xếp thành hoa như hoa sen

Theo quan niệm của các nhà phong thủy học thì sen đá được tạo thành từ những cánh hoa xếp đan vào nhau như thể hình đài phật quan âm bồ tát ngồi lên. Hình đài hoa tượng trưng cho sự may mắn , phú quý tài vận vào nhà . Khi trưng bày cây sen đá trong phòng làm việc, ngoài việc giúp cho công việc thăng tiến cao hơn, cây còn giúp cho quan hệ giữa bạn và sếp, đồng nghiệp gắn bó hơn. Sự nghiệp của bạn cũng từ ấy mà đi lên nhanh chóng.

Trong phòng khách chưng một cây sen đá phong thủy sẽ giúp xua tan đi những muộn phiền, lo âu

Trong phòng khách chưng một cây sen đá phong thủy sẽ giúp xua tan đi những muộn phiền, lo âu trong cuộc sống và đem lại không gian xanh cho gia đình bạn.

Đúng như sức sống mãnh liệt của loài cây này và không cần tốn công chăm sóc, sen đá trong phong thủy còn mang ý nghĩa như loài hoa tình yêu, tượng trưng cho một tình yêu bền vững, mãi mãi, không thay đổi theo thời gian.

Mỗi con giáp sẽ có một loại cây cảnh phong thủy phù hợp với bản mệnh để thu hút tiền, tài và lộc. Trong đó người tuổi Dậu đa số là mẫu người thông minh, tài giỏi, quyết đoán trong công việc và đường tài lộc, công danh rất vượng và có tiền tài. Nhưng song song với đó, vì nóng tính, cố chấp và hay thích đôi co lại không biết cách giữ tiền của nên dễ bị lỗ vốn dẫn đến phá sản.

Người tuổi dậu nếu trồng cây sen đá sẽ giúp ngăn chặn việc hao tổn tài lộc và mang lại may mắn

Theo các chuyên gia phong thủy, những người tuổi dậu nếu trồng cây sen đá sẽ giúp ngăn chặn việc hao tổn tài lộc và mang lại may mắn cho họ trong công việc.

Sen đá là lựa chọn lý tưởng để trưng bày trên bàn làm việc, bàn công hay nhà bếp

【#3】Cây Sen Đá Trong Phong Thủy Hợp Với Tuổi Nào Và Có Ý Nghĩa Gì?

1. Cây sen đá trong phong thủy hợp tuổi nào?

Mỗi con giáp sẽ có một loại cây cảnh phong thủy phù hợp để thu hút tiền, tài và lộc. Với cây sen đá trong phong thủy phù hợp nhất với người tuổi Dậu.

Đặc điểm nổi bật của con giáp tuổi Dậu là trung thành, tận tụy và luôn hết mình với công việc. Họ đa phần là mẫu người thông minh, tài giỏi, quyết đoán trong cuộc sống nên được khá nhiều người giúp đỡ nên gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Nhưng, người tuổi Dậu lại nóng tính, cố chấp và hay thích đôi co lại không biết cách giữ tiền của nên dễ bị lỗ vốn dẫn đến phá sản, tài lộc không hanh thông.

Để có thể hạn chế khắc phục nó, người tuổi Dậu nên chọn cây phong thủy hợp tuổi là một chậu sen đá đặt ngay bàn làm việc, ban công hay cửa sổ. Theo các chuyên gia phong thủy, những người tuổi dậu nếu trồng cây sen đá sẽ giúp ngăn chặn việc hao tổn tài lộc và mang lại may mắn cho họ trong công việc.

Những loại Sen Đá phổ biến, tựu chung đều có lá dày, cánh bầu, nhọn ở đỉnh, xòe tròn mọc đều xếp tầng bao quanh thân như cánh hoa sen. Một số loài khác có lá mỏng và cứng. Có những loài hình thù đặc biệt như Sen Tai Thỏ, Sen Cỏ Ngọc, Sen Cá Sấu, … Cũng có loài có thân cao, cành dài như Sen Đô La, Sen Thạch Bích.

Cây nhìn chung dễ trồng, dễ chăm sóc, có sức sống bền bỉ. Vậy nên, người ta rất thích trồng và đặt vài chậu sen đá nhỏ xinh tại góc làm việc, học tập, lên kệ tường hay trang trí trong các quán cafe. Chỉ cần nhìn chúng thôi cũng thấy rất đáng yêu rồi và không gian tươi mát sẽ khiến bạn dễ chịu hơn.

3.Ý nghĩa cây sen đá trong phong thủy

Theo quan niệm của các nhà phong thủy học thì sen đá được tạo thành từ những cánh hoa xếp đan vào nhau như thể hình đài phật quan âm bồ tát ngồi lên. Hình đài hoa tượng trưng cho sự may mắn , phú quý tài vận vào nhà . Khi bố trí cây sen đá trong phòng làm việc, ngoài việc giúp cho công việc thăng tiến cao hơn, cây còn giúp cho quan hệ giữa bạn và sếp, đồng nghiệp gắn bó hơn. Sự nghiệp của bạn cũng từ đó mà đi lên như diều gặp gió.

Ngoài ta, khi đặt sen đá phong thủy trong nhà, nó không chỉ trang trí cho không gian của bạn mà còn giúp bạn giảm bớt stress, muộn phiền trong cuộc sống. Điều đó không chỉ vì ý nghĩa phong thủy của sen đá mà còn do tác dụng mang tính khoa học vì chúng vốn là loài cây hút khí độc trong nhà.

Do những đặc điểm sinh học của cây nên Sen đá mang ý nghĩa như loài hoa tượng trưng cho tình yêu bền vững, trọn đời không thay đổi. Từ sức sống mãnh liệt của loài cây này mà con người ta gửi gắm vào đó những ước mơ, cầu nguyện về một thứ tình yêu bất diệt, trường tồn với thời gian. Cây sen đá khi được dùng làm quà tặng cho người thương yêu sẽ mang tới cho đối phương cảm giác được yêu , được chờ đón khiến người ấy luôn nhớ nhung về bạn mỗi khi nhìn thấy loại cây này.

【#4】Cây Sen Đá Phong Thủy Có Ý Nghĩa Gì? Hợp Với Tuổi Nào?

Sen đá phong thủy là loại cây nhỏ mọng nước, xếp thành hoa như hoa sen, trông rất đẹp và xinh xắn, được nhiều người ưa chuộng khi bài trí bàn làm việc, phòng khách. Vậy sen đá có ý nghĩa gì? hợp với tuổi nào nhất? 1. Ý nghĩa của cây sen đá phong […]

Sen đá phong thủy là loại cây nhỏ mọng nước, xếp thành hoa như hoa sen, trông rất đẹp và xinh xắn, được nhiều người ưa chuộng khi bài trí bàn làm việc, phòng khách. Vậy sen đá có ý nghĩa gì? hợp với tuổi nào nhất?

1. Ý nghĩa của cây sen đá phong thủy trong đời sống

Loài cây thực vật này có tên gọi là “sen đá” là bởi chúng có sức sống vô cùng mãnh liệt, loài cây này dễ được nhiều người ưa chuộng vì chúng sen biểu tượng cho sự bất tử, bền vững của tình yêu cũng như tình bạn. Trong phong thủy nhà, cây sen đá khi bài trí trong nhà giúp mang lại nhiều tại lộc và may mắn cho gia đình bạn. Cây sen đá nổi tiếng là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu và tươi đẹp cùng năm tháng. Chính vì vậy, đây là loài cây đặc biệt dành cho đôi lứa với mong ước tình cảm sẽ gắn bó, bền chặt. Hiện nay nhiều người yêu thích lựa chọn cũng là bởi lý do đó.

cây sen đá phong thủy giúp gia chủ cầu tài lộc, may mắn giàu sang. Bởi theo quan niệm của các nhà phong thủy học thì sen đá được tạo thành từ những cánh hoa xếp đan vào nhau, như thể hình đài phật quan âm bồ tát ngồi lên. Cùng với hình đài hoa tượng trưng cho sự may mắn, phú quý tài vận vào nhà.

Đặc biệt khi gia chủ trưng bày cây sen đá trong phòng làm việc, ngoài việc giúp cho công việc thăng tiến cao hơn, cây còn giúp cho quan hệ của bạn và sếp, đồng nghiệp trở nên gắn bó hơn bền chặt hơn. Nhờ điều đó mà con đường công danh sự nghiệp của bạn cũng từ ấy mà đi lên nhanh chóng.

Mang đến tinh thần kiên cường, mạnh mẽ

Bên cạnh đó, cây sen đá phong thủy còn mang đến tinh thần kiên cường, mạnh mẽ và vững tin vào cuộc sống, dù cho phía trước là chông gai thử thách. Sen đá mạnh mẽ, bình dị mà kiên cường tiến lên, không bao giờ lùi bước. Ki chúng ta trưng bày loài cây cảnh này trong phòng khách, sẽ giúp xua tan đi những muộn phiền, lo âu trong cuộc sống và đem lại không gian xanh cho gia đình bạn.

Ngoài ra, khi bài trí một chậu sen đá trên bàn làm việc, góc học tập, nhỏ nhắn, xinh xắn và sạch sẽ. Sen đá vô cùng dễ trồng, thân mọng nước, bạn không cần phải tưới nước bón phân nhiều. Khi nhìn những cánh lá xanh mướt tươi mơn mởn, tâm hồn sẽ thoải mái, lắng dịu lại, giảm stress trong công việc, giúp năng lượng đủ cho cả ngày làm việc.

Đúng như với cái tên của nó, sức sống mãnh liệt của loài cây này và không cần tốn công chăm sóc. Ngoài ra, sen đá trong phong thủy còn mang ý nghĩa như loài hoa tình yêu, tượng trưng cho một tình yêu bền vững, mãi mãi, không thay đổi theo thời gian.

2. Cây sen đá phong thủy hợp với tuổi nào?

Sen đá phong thủy hợp với tuổi nào? trong 12 con giáp, mỗi con giáp sẽ có một loại cây cảnh phong thủy phù hợp với bản mệnh để thu hút tiền, tài và lộc. Trong đó người tuổi Dậu đa số là mẫu người thông minh, tài giỏi, quyết đoán trong công việc và đường tài lộc, công danh rất vượng và có tiền tài.Do đó, những người tuổi Dậu hợp với cây sen đá, khi bài trí trên bàn làm việc, phòng khách giúp gia chủ tuổi này gặt hái được nhiều thành công trong công danh sự nghiệp.

Tuy nhiên tồn tại nhược điểm là họ nóng tính, cố chấp và hay thích đôi co, không biết cách giữ tiền của nên dễ bị lỗ vốn dẫn đến phá sản. Theo các chuyên gia phong thủy, những người tuổi dậu nếu trồng cây sen đá, hoặc bài trí trong phòng làm việc sẽ giúp ngăn chặn việc hao tổn tài lộc và mang lại may mắn cho họ trong công việc.

Với một số thông tin chúng tôi vừa chia sẻ với bạn về Cây sen đá phong thủy, loài cây cảnh được ưa chuộng nhất hiện nay. Đặc biệt hợp với những người tuổi Dậu. Khi bài trí trong nhà, phòng làm việc giúp gia chủ luôn bình an, gặt hái nhiều thành công trong công danh sự nghiệp.

【#5】Cây Sen Đá Trong Phong Thủy Hợp Mệnh Gì? Cách Chọn Sen Đá Hợp Tuổi

Cây sen đá trong phong thủy hợp với mệnh nào, tuổi nào? Hướng dẫn cách chọn cây sen đá theo tuổi, mệnh đặt trong nhà, trên bàn làm việc chuẩn phong thủy.

Rất nhiều người yêu thích cây sen đá và dùng chúng như cây cảnh trang trí cho không gian trong nhà, bàn làm việc. Không chỉ mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, tươi mát, cây sen đá trong phong thủy còn mang nhiều ý nghĩa may mắn.

Trong bài viết ngày hôm nay, Nhà Đất Mới sẽ chia sẻ cho bạn từng ý nghĩa của cây sen đá và cùng cách chọn dòng cây sen đá theo mệnh.

1. Đặc điểm cây sen đá trong phong thủy

Cây sen đá còn được gọi với tên khác là cây Liên đài, thuộc dòng thực vật mọng nước. Sen đá có tới 60 họ khác nhau, chia làm hơn 300 loài.

Một số loài sen đá có lá cứng và mỏng. Nhưng nhìn chung, sen đá thường có lá dày, cánh bầu, nhọn ở chóp, mọc đều, xòe tròn xếp tầng bao quanh thân như giống như bông hoa sen nở.

Đây là loài cây có nhiều hình thù độc đáo như sen đá cỏ ngọc, sen đá tai thỏ, sen đá cá sấu,… Cũng có loài cành dài, thân cao như sen đá thạch bích, sen đá lola,…

Có đặc điểm chính là lá và thân mọng nước nên sen đá ưa những nơi có khí hậu khắc nghiệt, kỵ những nơi ẩm ướt. Cây sống nhờ ánh sáng mặt trời, tùy từng loại mà độ khuếch tán và số giờ hấp thụ khác nhau.

Xuất phát từ vùng khô nóng như sa mạc, khi trồng trong chậu làm cảnh, nên dùng loại đất dễ ngấm nước, tơi xốp. Trồng cây trong đất kết hợp thêm ít xỉ than, mùn trấu là thích hợp nhất.

Sen đá có nhiều loài khác nhau với mẫu mã và màu sắc đa dạng

2. Ý nghĩa của cây sen đá trong phong thủy

Cây sen đá có sức sống mãnh liệt, khả năng chịu khô hạn và sinh sống ở môi trường khắc nghiệt rất tốt. Dù ở đâu, cây và lá luôn mọng nước, tràn đầy sức sống.

Chính vì vậy, ý nghĩa của cây sen đá là tượng trưng cho ý chí kiên cường, sự nỗ lực không ngừng. Đồng thời giúp chủ nhân vượt qua mọi trở ngại, khó khăn, luôn giữ vững ý chí và niềm tin trong cuộc sống.

Cây sen đá còn là biểu tượng cho sự trường tồn vĩnh cửu, một tình bạn bền chặt theo năm tháng. Vậy nên cây rất thích hợp dùng làm quà tặng cho bạn bè.

Cây sen đá cũng tượng trưng cho một tình yêu son sắt, thủy chung. Thể hiện ước nguyện về sự bất tử trong tình cảm với người mình yêu thương.

3. Mệnh hợp cây sen đá trong phong thủy

Cây sen đá có nhiều loài với màu sắc đa dạng, nên giống cây này đặc biệt có thể phù hợp với cả 05 mệnh trong Ngũ Hành. Tuy nhiên, cần dựa vào màu tương sinh, tương hợp của mỗi mệnh để chọn được cây sen đá phù hợp.

Màu sắc tương sinh, tương hợp của mệnh Kim là bạc, trắng, ghi, xám, vàng, nâu đất (thuộc hành Thổ). Từ đây, có thể chọn cây sen đá kim cương, sen đá sỏi trắng, sen đá dạ quang trắng, sen đá lola, sen đá móng rồng,…

Hành Mộc có màu sắc tương sinh, tương hợp là xanh lá cây, hoặc đen, xanh nước biển (thuộc mệnh Thủy). Vậy nên, có thể trồng sen đá tai thỏ, cây sen đá quang xanh, sen đá cá heo, sen đá bánh bao xanh, sen đá hoa hồng xanh, sen đá thược dược xanh,…

Mệnh Thủy có màu sắc hợp là màu xanh dương, đen, hay trắng, xám, ghi (thuộc mệnh Kim). Có thể chọn cây sen đá sao biển trân châu, sen đá hoa hồng đen, sen đá móng rồng, sen đá kim cương trắng, sen đá dạ quang trắng,…

Tuy nhiên, mệnh Thủy tượng trưng cho nước nên cần lưu ý khi trồng loài cây này. Bởi loài cây này không hợp nước, khi trồng, mệnh Thủy có thể sẽ gặp chút khó khăn, kém may mắn hơn.

Toàn bộ cây sen đá có màu xanh lá cây đều hợp mệnh Hỏa (theo Ngũ hành tương sinh Mộc sinh Hỏa). Cùng với đó, bạn còn có thể trồng những cây có màu bản mệnh như sen đá hoa hồng xoắn, sen đá viền lửa, sen đá phật bà, sen đá bắp cải tím, sen đá hồng phấn,…

Mệnh Thổ nên trồng cây sen đá có màu sắc của đất hoặc màu của của lửa (Hỏa sinh Thổ). Có thể chọn cây sen đá phật bà, sen đá nâu, sen đá bắp cải tím, sen đá viền lửa, sen đá hồng phấn,…

【#6】Ý Nghĩa Phong Thủy Của Cây Sen Đá. Cây Sen Đá Hợp Với Tuổi Nào?

1. Cây sen đá có đặc điểm như thế nào?

C ây sen đá là dòng cây thực vật mọng nước (Succulent plant) thuộc chi Echeveria. Ước tính hiện nay có khoảng 60 họ sen đá khác nhau với hơn 300 loài, trong đó hơn 90% phân bố chủ yếu ở châu Mỹ, châu Úc và châu Phi.

Cây ưa nắng, ghét bóng râm, tuy nhiên không nên đặt ở nơi nắng quá gắt, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Sen đá dễ trồng, xanh quanh năm. Lá sen đá tích nước nên cây chịu hạn giỏi, không thích hợp với môi trường quá ẩm ướt và độ ẩm cao.

Trồng sen đá trong nhà vào mùa đông cần bật đèn huỳnh quang để cây có thể chịu được lạnh. Lá rụng ra khỏi thân có thể nẩy chồi ở gốc làm thành cây mới.

2. Ý nghĩa phong thủy của sen đá là gì?

Lácây xếp vòng, đan vào nhau như những đài hoa sen mà Phật hay ngồi thiền. Chính vì lẽ đá, sen đá tượng trưng cho sự bình an, giúp xua tan đi những muộn phiền, lo âu trong cuộc sống và đem lại không gian xanh cho gia đình bạn. Trong phong thủy, sen đá còn mang lại sự may mắn và phú quý tài vận vào nhà.

Trong công việc, trưng bày sen đá như cầu mong sự thăng tiến, thuận lợi. Và cây cũng tạo môi trường tốt đẹp để đồng nghiệp thân thiện, gắn bó nhau hơn.

Đồng thời loài cây này cũng là biểu tượng của một tình yêu bền vững, mãi mãi, không thay đổi theo thời gian. Với sức sống mãnh liệt của cây sen đá, người trồng như muốn tự nhắc nhở chính mình. hãy mạnh mẽ đối diện với bất kỳ khó khăn nào mà cuộc đời đem lại, vì như loài cây kia, mọi thứ đều có thể vượt qua được.

3. Cây sen đá hợp với tuổi nào, bạn đã biết chưa?

Mỗi con giáp sẽ có một loại cây cảnh phong thủy phù hợp để thu hút tiền, tài và lộc, được đề cập tại cây phong thủy cho 12 con giáp

Theo phong thủy, cây sen đá phù hợp nhất với người tuổi Dậu.

Đặc điểm nổi bật của người tuổi Dậu là trung thành, tận tâm và chăm chỉ với công việc. Họ đa số là mẫu người thông minh, tài giỏi, quyết đoán trong cuộc sống. Họ được nhiều người giúp đỡ nên gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Tuy thế, người tuổi Dậu lại nóng tính, cố chấp và hay thích đôi co lại không biết cách giữ tiền của nên dễ bị lỗ vốn dẫn đến phá sản, tài lộc không hanh thông.

Để khắc phục điều đó, cây phong thủy người tuổi Dậu nên chọn là một chậu sen đá đặt ngay bàn làm việc, ban công hay cửa sổ. Sen đá được lựa chọn nhiều nhất là sen đá phật bà hay sen đá móng rồng.

Sen đá phật bà có các lá được xếp tỏa đều xung quanh giống hoa sen. Là giống cây mọng nước, có thể gây giống bằng lá, bỏ trên đất ẩm lá cây sen đá cũng có thể nảy mầm và đâm rễ phát triển nên sen đá dễ sống, dễ chăm sóc.

Sen đá móng rồng có hình như vuốt của con rồng, cây chỉ bé cũng đã có thể ra hoa, hoa có màu vàng nhỏ. Cây mang ý nghĩa cho sự bảo vệ và che chở. Cây như được một chú rồng con luôn bảo vệ bên mình, có thể nói nó như bùa hộ mệnh cho bạn.

  • Hầu hết các loại sen đá đều sống được trong nhà, nhưng có một số cây thì không. Khi lựa chọn cần tìm hiểu kỹ đâu là loại cây sẽ chậm phát triển nếu trồng ở nơi có điều kiện thiếu sáng.
  • Cây phải được trồng trong chậu có lỗ thoát nước. Nếu không, rễ cây nhanh chóng bị úng thối nếu đất quá ẩm ướt (hoặc là khoan thêm lỗ cho những chậu chưa có lỗ thoát).
    Sen đá là loại cây chịu hạn và không cần tưới quá nhiều nước. Thừa nước sẽ dễ khiến cây úng rễ, và thối lá.

【#7】Mệnh Thủy Nên Đặt Cây Gì Trên Bàn Làm Việc Để Thăng Tiến Tốt?

Người mệnh Thủy, muốn thăng tiến tốt trong công việc nên chọn những cây phong thủy có màu mệnh Thủy hoặc chọn những màu thuộc mệnh Kim là phù hợp. Đó là những cây gì?

1. Khái quát về mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy thường rất khéo léo trong cư xử, dễ thông cảm với người khác và có khả năng thuyết phục tốt. Nếu làm trong lĩnh vực kinh tế hay ngoại giao thì họ rất thành công.

Những người mệnh Thủy sinh năm:

Bính Tý (1936, 1996) Quý Tỵ (1953, 2013) Nhâm Tuất (1982, 1922) Đinh Sửu (1937, 1997) Bính Ngọ (1966, 2026) Quý Hợi (1983, 1923) Giáp Thân (1944, 2004) Đinh Mùi (1967, 2027) Ất Dậu (1945, 2005) Giáp Dần (1974, 2034) Nhâm Thìn (1952, 2012) Ất Mão (1975, 2035)

Ngũ hành tương sinh mệnh Thủy:

Kim sinh Thủy: Kim loại bị nung nóng sinh ra nước.

Ngũ hành tương khắc mệnh Thủy:

Thổ khắc Thủy: Đất đai thấm hút nước.

Quy luật âm dương ngũ hành được áp dụng rất nhiều khi bố trí nhà và các không gian trong nhà như phòng ngủ, phòng bếp … Để hiểu rõ hơn về quy luật âm dương trong cách bố trí hướng phòng ngủ, giường ngủ và cách chọn màu sơn phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Thủy, bạn có thể tham khảo chi tiết trong bài viết: Phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy và những điều cần lưu ý.

2. Những loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Thủy

2.1. Cây Vạn Niên Thanh

Đây là loại cây được dùng nhiều để trang trí. Người ta cho rằng, cây Vạn Niên Thanh đại diện cho một người có đầu óc khoa học, yêu ghét phân minh. Nếu bạn là một người làm trong lĩnh vực kinh doanh, cây này sẽ mang đến cho bạn sự tỉnh táo để quyết định những công việc quan trọng. Vạn Niên Thanh, được coi là sự hóa giải tuyệt vời nếu bàn làm việc của người mệnh Thủy không có điểm tựa (tức là thiếu đi sơn). Bên cạnh đó, để tạo nên tính đồng bộ và tôn lên sự sang trọng uy nghiêm cho những người lãnh đạo mệnh Thủy, văn phòng làm việc của bạn nên sử dụng chiếc ghế giám đốc được làm bằng da màu đen hợp phong thủy với phong cách cổ điển sẽ giúp bạn gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

2.2. Cây Thanh Tâm

Đây là loại cây phong thủy được trồng theo kiểu thủy canh. Đặt trên bàn làm việc của người mệnh Thủy giống như hổ chắp thêm cánh, yếu tố thủy hỗ trợ cho nhau tạo nên sức mạnh giúp chủ nhân phát triển tốt. Cây Thanh Tâm giúp cho cuộc sống của người mệnh Thủy được bình lặng. Bạn sẽ tránh được những sóng gió, tai ương trong công việc. Loại cây này có vẻ đẹp nhẹ nhàng, mang đến sự thư thái giúp bạn có thể làm việc tốt hơn.

2.3. Cây Mầm Xanh

Mầm xanh đại diện cho lộc mới sinh sôi. Đây cũng là cây phong thủy để bàn cho mệnh Thủy đón nhận được nhiều may mắn trong công việc. Loại cây thủy canh này rất thích hợp đối với người mệnh Thủy.

2.4. Cây lộc Nhung

Chỉ những người thực sự tinh tế và hiểu mới biết dùng loại cây phong thủy này cho bàn làm việc của mình. Lộc Nhung thuộc họ xương rồng, có dáng thẳng, có nhiều nhánh như chiếc sừng nai nhỏ, xinh xắn. Ngoài khả năng hấp thụ ánh sáng và bức xạ từ màn hình máy tính những nhành lộc của cây còn tượng trưng cho tài lộc sinh sôi. Với người mệnh Thủy, sở hữu cây phong thủy này sẽ dễ thành công trong công việc.

2.5. Cây Cọ Nhật

2.6. Cây Cung Điện Vàng

Người mệnh Thủy thường rất khéo léo. Nhưng đôi khi khéo quá nên bạn dễ bị ganh ghét hoặc hãm hại. Đặt cây phong thủy là Cung Điện Vàng trên bàn làm việc sẽ giúp điều hòa không khí, loại bỏ những vận khí xấu hay điều kém may mắn. Đây được coi là cây phong thủy bảo vệ tốt cho người mệnh Thủy. Cung Điện Vàng có hình dáng đẹp và sang nên nó được dùng nhiều khi trang trí văn phòng. Dù là trong phòng làm việc với những bộ bàn ghế nhân viên bình thường, không gian cũng có điểm nhấn hơn rất nhiều khi đặt cây phong thủy này.

2.7. Cây Phát Tài Búp Sen

Cây phát tài búp sen là loại cây thể hiện sự may mắn nhất trong các loại cây phong thủy. Nó đem đến giàu sang phú quý cho chủ nhân. Nếu người mệnh Thủy đặt cây này trên bàn làm việc buộc lên cây vài đồng tiền thì ý nghĩa phong thủy sẽ trọn vẹn hơn rất nhiều.

2.8. Cây Ngọc Bích

Đây là một loại cây có sức sống rất mãnh liệt. Chỉ cần một chiếc lá rơi xuống đất, trong thời gian ngắn sẽ mọc thành cây mới. Do đó, về phong thủy cây Ngọc Bích tượng trưng cho sức sống vĩnh hằng, sự khỏe mạnh. Đây là những điều rất quan trọng đối với người mệnh Thủy trong công việc.

2.9. Cây Vạn Lộc

Loài cây này ứng với tài lộc, thịnh vượng. Cây Vạn Lộc sẽ giúp người mệnh Thủy đạt được nhiều thành công trong công việc. Ngoài ra, nó còn đem đến cảm giác bình yên, an toàn cho sự phát triển kinh tế. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các cây phong thủy phù hợp với từng cung mệnh bạn tham khảo bài viết chia sẻ cây để bàn làm việc theo mệnh mang lại tài lộc và may mắn cho bạn.

Hướng thịnh phát cho người mệnh Thủy đó là hướng Bắc. Vì vậy, với những cây phong thủy để bàn này, nếu bài trí quy về hướng Bắc bạn sẽ dễ đón nhận những điều tốt đẹp cho công danh, sự nghiệp của mình hơn.

【#8】Người Tuổi Thân Nên Đặt Cây Gì Trên Bàn Làm Việc Hợp Phong Thủy?

Người tuổi Thân hợp với cây gì? Nên chọn cây gì để bày trên bàn làm việc và trang trí văn phòng giúp thu hút tài lộc, may mắn? Để giải đáp thắc mắc này, cần phân tích những yếu tố thuộc về bản mệnh mới chọn lựa được loại cây cảnh phù hợp với phong thủy.

Tử vi người tuổi Thân

Trong 12 con giáp thì con khỉ (Thân) được cho là con vật thông minh nhất, gần với con người hơn cả. Vì vậy, trong phong thủy, những người tuổi Thân thường có bản tính thông minh, nhanh nhẹn, rất ham học hỏi. Người tuổi nay khéo léo, giỏi trong giao tiếp ứng xử và thuyết phục người khác. Họ là những người ồn ào thích sự sôi động.

Tuy vậy, người tuổi Thân thường có tính hiếu thắng, hơi bảo thủ, làm việc theo cảm tính. Họ còn bị cho là khôn lỏi, sống thực dụng. Nếu không biết tiết chế những cảm xúc mang tính xấu của mình thì người tuổi Thân dễ bị mọi người xung quanh nhận ra bản tính xấu và quay lưng lại. Vì thế mà thành công không bền vững.

Những người tuổi Thân sinh vào các năm sau:

  • 1956 – Bính Thân
  • 1968 – Mậu Thân
  • 1980 – Canh Thân
  • 1992 – Nhâm Thân

Người tuổi Thân muốn có thành công bền vững thì cần phải biết khôn khéo đúng lúc, tránh sự thực dụng quá mức thành tham vọng lớn. Tránh phạm phải những điều cấm kị trong phong thủy. Chọn cây cảnh để bàn làm việc hợp phong thủy cũng là một trong những cách được khuyến khích nhằm giúp át chế cảm xúc, giúp người tuổi này có thể phát huy ưu điểm, hạn chế tính xấu để thành công trong công việc.

Chọn cây cảnh phù hợp với người tuổi Thân

1. Cây để bàn làm việc cho người tuổi Bính Thân

2. Cây để bàn làm việc cho người tuổi Mậu Thân

3. Cây để bàn làm việc cho người tuổi Canh Thân

4. Cây để bàn làm việc cho người tuổi Nhâm Thân

Người sinh năm 1956 tuổi Bính Thân, thuộc mệnh Hỏa (Sơn hạ hỏa). Người tuổi này nên chọn các loại cây cảnh có thân cây, lá và hoa có màu xanh lá cây thuộc Mộc (Mộc sinh Hỏa). Hoặc có thể chọn những loại cây cảnh có hoa và lá có màu: màu đỏ, hồng, cam, tím là những màu bản mệnh của mệnh Hỏa.

Những loại cây cảnh phù hợp với người tuổi Bính Thân là: Cây kim ngân, ngọc ngân, phát tài, vạn tuế, thiên tuế, lộc vừng, cây sung, cây thanh tâm, hoa cẩm tú cầu, tùng thơm, hồng môn, trạng nguyên, sen, đào…

Cây ngọc ngân

Người tuổi này nên bày trên bàn làm việc của mình mộ trong những loại cây trên giúp thúc đẩy nguồn tài lộc luôn phát triển, thuận lợi trong công việc làm ăn, gia đình luôn gặp may mắn, sức khỏe dồi dào và nhanh chóng phát thịnh vượng.

Người tuổi Bính Thân nên tránh những loại cây cảnh có nhiều hoa hay lá màu xanh nước biển, xanh đen thuộc hành Thủy (Thủy khắc Hỏa). Sự tương khắc sẽ khiến tài lộc của bạn bị lụi bại, tiền bạc tan biến, sức khỏe suy giảm. Người tuổi này cũng nên hạn chế các loại cây cảnh có hoa hay lá màu nâu, vàng thuộc hành Thổ. Trong ngũ hành, Hỏa sinh Thổ không có lợi cho Hỏa làm Hỏa yếu dần và suy kiệt. Trong công việc, điều này dễ khiến cho kinh tế của gia đình bị thụt lùi, con đường công danh sự nghiệp gặp nhiều trắc trở.

Người sinh năm 1968 là tuổi Mậu Thân, mệnh Thổ “Đại Trạch Thổ”. Người tuổi này hợp với các loại cây có hoa, lá màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ). Ví dụ như những cây sau: Hoa trạng nguyên, hoa giấy (đỏ, hồng, cam, tím), cây hồng môn, cây vạn lộc, hoa lan tím, hoa hồng nhung, hoa đỗ quyên, hoa tuylip, hoa sen… Có thể tham khảo thông tin về cách chọn hướng phù hợp tuổi 1992 tại: Hướng bàn làm việc tuổi Mậu Thân mang lại may mắn.

Người sinh năm Mậu Thân nên trồng cây cảnh trong sân vườn thay vì bày trên bàn làm việc. Bởi cây cảnh là Mộc, trong khi đó, trong ngũ hành phong thủy thì Mộc khắc Hỏa nên cây không tốt cho người mệnh này.

Người tuổi Canh Thân sinh năm 1980 thuộc mệnh ngũ hành Mộc (Thạch lựu mộc). Người tuổi này nên bày trên bàn làm việc của mình những loại cây cảnh có hoa lá cành màu xanh lá cây thuộc màu bản mệnh Mộc của bạn như thế tiền tài của bán sẽ nở rộ nhiều hơn đó. Hoặc có thể dùng những cây cảnh có nhiều màu xanh đen thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc),

Một số loại cây cảnh phù hợp với người sinh năm Canh Thân như: Tùng bồng lai, ngọc ngân, kim ngân, phát tài, thiên tuế, vạn tuế, sung, lộc vừng, thanh tâm, cẩm tú cầu… Những loại cây cảnh này trong phong thủy có ý nghĩa mang lại cho chủ nhân sự an nhiên, thư thái, mang đến may mắn và thuận lợi trong công việc.

Người tuổi này nên nhớ cần tránh những loại cây cảnh màu trắng thuộc hành Kim (Kim khắc Mộc). Cũng nên tránh những loại cây cảnh có hóa và lá màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa (vì Mộc sinh ra Hỏa làm Mộc lụi bại đi). Trong phong thủy, điều này sẽ khiến người mệnh Mộc hao tài tốn của, cuộc sống và công việc gặp nhiều bất lợi.

Người sinh năm 1992 là tuổi Nhâm Thân thuộc Kim (Kiếm Phong Kim). Người tuổi này nên chọn những cây cảnh có hoa lá màu vàng hoặc nâu thuộc hành Thổ để giúp bạn luôn gặp điều may mắn và tiền tài phát triển.

Người tuổi Nhâm Thân còn hợp với các loại cây cảnh có lá hoặc hoa màu trắng là màu bản mệnh của mình (Kim). Màu này mang ý nghĩa giúp bạn phát tài lộc.

Ngoài việc chọn loại cây phù hợp với người sinh năm 1992, thì chọn hướng đặt bàn làm việc phù hợp với tuổi cũng là một khâu quan trọng.

Những loại cây cảnh hợp với người tuổi 1992 Nhâm Thân như: Trúc, cúc, mai, sen đá màu nâu, trúc phát tài, phát tài, đế vương, cọ nhật, kim ngân, ngọc ngân, cau nhật, bạch mã hoàng tử… Bạn có thể chọn môt trong những loại cây này để bày trang trí trên bàn làm việc để thu hút tài lộc, tạo sự thuận lợi, may mắn trong công việc.

Cây cau nhật

【#9】Đặt Chậu Cây Cảnh Phong Thủy Ở Đâu Trong Nhà Thì Tiền Bạc, Tài Lộc Sẽ Vào Như Nước?

Mỗi loại cây cảnh phong thủy đều có những công dụng tuyệt vời, phù hợp với các mệnh khác nhau, tuy nhiên đôi khi bạn cũng nên lưu ý chọn vị trí đặt cây để không ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của gia đình.

Ngoài việc thiết kế nhà, bố trí nội thất hợp lý, hiện nay nhiều gia đình còn khá chú trọng vào việc lựa chọn cây cảnh phong thủy trong nhà. Không chỉ giúp tô điểm, mang lại sắc xanh cho ngôi nhà nhỏ mà các loại cây cảnh đặt trong nhà còn giúp thanh lọc không khí, mang những ý nghĩa phong thủy nhất định.

Công dụng và ý nghĩa của cây cảnh phong thủy

Ngày nay, cây cảnh dường như trở thành một trong những thành phần không thể thiếu trong nhiều gia đình, người ta thường sắm sửa cây khi mới mua nhà, xây nhà, hay tạo nơi làm việc mới, hoặc đơn giản chỉ là tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng hay ngôi nhà. Tuy nhiên, cây cảnh phong thủy còn có nhiều công dụng và ý nghĩa hơn bạn tưởng đấy.

Cây cảnh không chỉ đáp ứng về mặt thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn mang những ý nghĩa phong thủy đặc biệt.

Hoa cây cảnh nội thất giúp cho không gian trở nên hài hòa, cân đối, mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho không gian sống, giúp cho con người thấy được sự gần gũi với thiên nhiên, tính cách sẽ trở nên ôn hòa hơn. Về mặt tinh thần, cây cảnh phong thủy còn giúp cho con người giảm bớt căng thẳng sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi, duy trì sức khỏe.

Rất nhiều loại cây cảnh có khả năng hấp thụ các loại khí độc như formaldehyd, cacbonic, xetylen… như cây cau Hawai, Kim Phát Tài, Lưỡi Hổ, Sung…, điều hòa nhiệt độ, hút bụi, khiến cho không khí trong nhà trong lành hơn. Đặc biệt, các loại cây cảnh nếu lựa chọn phù hợp với vận mệnh gia chủ, đặt ở đúng vị trí còn đem lại may mắn, tài lộc và thành công cho con người.

Lựa chọn các loại cây cảnh phong thủy

Cây cảnh phong thủy được phân theo ngũ hành cũng giống như mệnh của con người, vì vậy chia làm 5 loại: cây mệnh kim, cây mệnh mộc, cây mệnh thủy, cây mệnh hỏa, cây mệnh thổ. Mỗi loại sẽ có những công dụng khác nhau, giúp ích và phù hợp với mệnh người sử dụng cây đó.

Cây cảnh phong thủy được chia làm 5 loại: cây mệnh kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Dương tính là những cây cần nhiều ánh sáng. Khi trồng ở nơi ẩm thấp, thiếu ánh sáng, chúng sẽ phát triển yếu ớt, khó ra hoa kết trái và dễ chết, chẳng hạn như hoa hồng, hoa cúc, thược dược, đỗ quyên,… Âm tính là những cây có thể đặt ở trong nhà hay bóng râm. Cây nội thất (trồng được trong nhà) thuộc dòng cây Âm tính.

+ Mệnh Kim: Muốn tăng vận khí của bản thân thì người mệnh Kim nên để 4 hoặc 9 chậu cảnh trong nhà là những con số cực kỳ tốt. Cây cảnh phù hợp với người mệnh Kim là cây kim ngân, kim tiền, cây phát lộc, sen đá nâu. Người mệnh Kim có thể chọn các loại cây có lá ánh vàng, hoa vàng như hoa hướng dương, cúc vàng, ly vàng… hoặc kết hợp các loại cây xanh thuộc hành Thổ.

Người mệnh Kim phù hợp với cây kim tiền.

+ Mệnh Mộc: Một số loại cây cảnh hợp phong thủy với người mang mệnh Mộc, giúp mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe dồi dào như: vạn niên thanh, kim ngân, trúc Nhật, sen đá. Ngoài ra, nuôi một bể cá cảnh và trồng những cây thủy sinh hoặc các cây trồng trong nước như cây đế vương đỏ, cây cau tiểu tram, cây cung điện đỏ, cây bách thủy tiên,… sẽ khiến bạn vừa may mắn, vừa hút tài lộc vào nhà.

+ Mệnh Thủy: Cây cảnh hợp mệnh phong thủy đối với những người thuộc nhóm này nên là những loại cây có dáng vẻ mềm mại như: hoa hồng leo, hoa cẩm cù, hoa lan, hoa ti gôn,… Ngoài ra, các loại cây thuộc hành Kim cũng mang ý nghĩa tương sinh đối với người mệnh Thủy như: cỏ chi lan, thường xuân, dương xỉ, lan hồ điệp,…

+ Mệnh Hỏa: Theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên bản chất cây xanh là Mộc đã phù hợp với người mệnh Hỏa rồi. Do đó, việc trồng thêm cây cảnh trong nhà sẽ làm gia tăng đáng kể tài lộc, may mắn cho những người mệnh Hỏa. Nếu muốn trồng thêm hoa, bạn có thể lựa chọn oải hương, hoa hồng, hoa râm bụt, hoa dạ yến thảo,…

Trồng sen đá giúp mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe dồi dào cho người mệnh Mộc.

+ Mệnh Thổ: Người mệnh Thổ nên trồng cây từ đất hơn là cây thủy sinh hay cây leo đá. Trồng cây cảnh hợp mệnh phong thủy cho những người này cần chọn cây thuộc hành Hỏa như hoa hàm tiếu, hoa mễ lan, hoa quế, cây mẫu tử, cây thiên tuế,… để tài lộc bủa vây.

Đặt cây cảnh trong nhà vị trí nào hợp phong thủy?

Tuy nhiên, việc lựa chọn cây cảnh phù hợp với vận mệnh thôi chưa đủ, lựa chọn vị trí đặt cây cảnh theo phong thủy cũng là điều mà nhiều gia chủ nên quan tâm bởi có thể tác động đến cuộc sống, sức khỏe, tiền tài của các thành viên trong gia đình.

Trong phòng khách nên chọn những cây có dáng đẹp, hoa tươi, không nên đặt chắn lối cửa ra vào.

Cây cảnh phong thủy đặt trong phòng khách có thể giúp cho gia đình làm ăn phát tài, sự nghiệp đạt được nhiều thành công và may mắn hơn, gia đình hòa thuận, yêu thương nhau hơn, đặc biệt là những loại cây ăn quả nhỏ. Cửa hoặc lối vào là vị trí thích hợp nhất để đặt cây cảnh trong phòng khách, giúp thu hút nguồn thu nhập cho các thành viên trong gia đình.

Phòng làm việc có một chậu cây cảnh nhỏ cũng giúp bạn làm việc hiệu quả, bớt căng thẳng hơn.

Bên cạnh đó, một cây cảnh đặt trên bàn làm việc cũng là lựa chọn không tồi. Khi đặt ở vị trí này bạn hãy chăm sóc nó thật tốt để chúng luôn khỏe mạnh thì công việc của bạn cũng sẽ trôi chảy hơn.

Tuy nhiên, có một số vị trí trong nhà bạn không nên đặt cây cảnh phong thủy để đảm bảo sức khỏe và tài lộc cho bản thân và các thành viên trong gia đình. Không nên đặt cây cảnh dưới vị trí gần điều hòa sẽ khiến cây khó sinh trưởng, không nên đặt cây cảnh ngay trước cửa phòng khách chắn lối đi, tầm nhìn, chắn luồng vượng khí chảy vào nhà.

Nên đặt cây cảnh phong thủy trong bếp, tránh đặt trong phòng ngủ.

Một trong những nơi mà bạn không nên có bất kỳ loại cây trồng nào, đặc biệt là những loại cây to, màu đậm và gốc xù xì, thô nhám trong phòng ngủ. Nếu bạn muốn cải thiện giấc ngủ, không nên sử dụng cây cảnh vì vào buổi đêm, chúng giải phóng carbon dioxide thay vì oxy, trong khi đó con người cần oxy để thở. Vì vậy, không chỉ không tốt cho phong thủy mà còn rất nguy hiểm.

【#10】Cây Phong Thủy Đặt Bàn Làm Việc Giúp Mệnh Kim Thăng Tiến

Đặc điểm của loại cây hợp phong thủy hợp với người mệnh Kim

Theo quy tắc phong thủy ngũ hành thì những người mệnh Kim nên chọn các loại cây cảnh để bàn làm việc có màu nâu, màu trắng sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, sự nghiệp thuận buồm xuôi gió.

Ngoài ra thì những người này cần tránh chọn đặt lên bàn làm việc các loại cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa để tránh ảnh hưởng không tốt đến công danh, sự nghiệp… vì trong ngũ hành Hỏa khắc kim hay lửa làm nóng chảy kim loại, hủy hoại kim loại là không tốt.

Dựa vào đặc điểm phong thủy và đặc tính sinh trưởng phù hợp với môi trường trong nhà, các chuyên gia đã đúc kết và lựa chọn ra các loại cây phong thủy phù hợp với từng cung mệnh khác nhau.

Theo đó, một số loại cây hợp mệnh Kim có thể kể đến như là cây Kim ngân, cây Kim phát tài, cây Ngân hậu, cây Đế Vương và cây Ngọc Ngân,…

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua bàn làm việc, bạn có thể tham khảo ngay các mẫu bàn làm việc của chúng tôi tại mục Bàn văn phòng.

Với những lưu ý này, bạn không nên bỏ qua khi chọn cây để bàn làm việc hợp mệnh Kim. Phong thủy cho rằng, chỉ có khi tương hợp người ta mới đảm bảo được sự thành công, may mắn và phát triển.

Các loại cây phong thủy đặt trên bàn làm việc nên đặt trên bàn làm việc người mệnh Kim

1. Cây Kim ngân

Bản thân loại cây Kim ngân này rất hợp với mệnh Kim bởi nó chứa ý nghĩa của mệnh Kim. Theo quan niệm của người Phương Đông thì loại cây này dễ sinh tiền tài, may mắn cho mọi người. Vì vậy, nó được đặt nhiều ở những cửa hàng kinh doanh. Với kiểu dáng đẹp mắt, cây Kim ngân còn thích hợp đặt trên bàn làm việc. Nó hứa hẹn mang lại vận may, tài lộc, đặc biệt là những người có hoài bão thăng tiến.

2. Cây Ngọc ngân

Cây Ngọc Ngân có hình dáng khá giống với cây Ngân Hậu khiến nhiều người thường lầm tưởng hai loại cây này là một. Cây Ngọc Ngân có ý nghĩa đem lại sự may mắn, thịnh vượng và tài lộc cho chủ nhân. Đây còn là cây dành cho tình yêu nên còn có tên gọi khác là cây valentine hay cây uyên ương.

Cây ngọc ngân có vẻ đẹp thanh thoát, lá và thân nổi bật với màu xanh đốm trắng xen lẫn nhau hài hòa, tinh tế tạo cảm giác thư thái, mát mắt mỗi khi ngắm nhìn. Ngọc ngân còn có tác dụng thanh lọc không khí, hút bụi và các chất độc hại đem đến không gian trong lành,tươi mát.

Ngoài ra, Ngọc Ngân là loài cây rất ưa bóng râm và thích nghi tốt với môi trường trong nhà và văn phòng làm việc. Bạn cũng có thể sử dụng dung dịch thủy canh của Lisado Việt Nam để cây luôn phát triển và xanh tốt.

3. Cây Đế vương

Cây Đế Vương thuộc họ trầu bà, là loại cây cảnh đặt bàn làm việc mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Cây thể hiện tinh thần đế vương, quyền uy vì vậy loại cây này thích hợp dành cho người làm quản lý, lãnh đạo trong một tổ chức.

Ngoài tác dụng làm đẹp và ý nghĩa phong thủy, cây Đế Vương còn có tác dụng thanh lọc không khí, đem lại môi trường xanh sạch đẹp và an toàn cho sức khỏe. Theo phong thủy, cây đế vương còn là cây tài lộc, mang đến may mắn, sự thăng tiến trong sự nghiệp cho gia chủ.

Cây Đế vương rất phù hợp với người mệnh Kim khi đặt trên bàn làm việc

4. Cây Ngân Hậu

Với hình dáng độc đáo và mang nhiều nét quý tộc, cây Ngân Hậu được mệnh danh là loại cây mang lại nhiều may mắn và tiền bạc cho gia chủ trong phong thủy của người mệnh Kim.

Cây Ngân Hậu có lá dạng trái xoan dài, gốc gân tròn, đỉnh nhọn, cuống lá dài, rộng ở gốc thành bẹ ôm cuống chung ngắn. Cây có màu xanh trắng đẹp mắt với các đốm sáng, cây có thể có thể trồng trong các chậu nhỏ và trung bình, thích hợp đặt trang trí phòng làm việc, đặc biệt phù hợp với những không gian sử dụng ánh sáng trắng.

Cây Ngân Hậu mang lại nhiều may mắn

Các loại cây phong thủy nên trồng trong phòng làm việc người mệnh Kim

1. Cây kim phát Tài

Cây Kim Phát Tài được coi là một trong những loại cây may mắn nhất trong phong thủy. Bởi như tên gọi của nó – Kim Phát Tài có ý nghĩa và sự giàu sang, tiền bạc đủ đầy. Vậy nên đặt một chậu cây kim tiền trong phòng làm việc sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn và tài lộc.

Cây Kim Phát Tài có lá kép dạng to, cuống lá ngắn, phiến lá xanh thẫm, sáng bóng và mọc đối xứng hai bên cọng lá. Các nhánh to khoẻ vươn lên cao, sống tốt cả trong môi trường thiếu ánh sáng và không khí. Cây Kim Phát Tài rất dễ chăm sóc và thích nghi với môi trường phòng làm việc.

2. Cây Phát tài búp sen

Cây búp phát tài sen thể hiện cho sự may mắn, tài lộc và thành công. Với những búp sen mang đậm ý nghĩa tượng trưng cho sự thanh khiết, thánh thiện. Những người thuộc mệnh Kim rất hợp cây Phát tài búp sen để trưng bày mỗi khi lên nhà mới hoặc khai trương cửa hàng.

3. Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh hay còn gọi là cây Trầu Bà Vàng có ý nghĩa phong thủy mang đến cho gia chủ may mắn, thành đạt và bình an. Cây phù hợp dành cho mệnh Kim đặt trong phòng khách hay phòng làm việc.

Đây là loại cây cực kỳ dễ chăm sóc không có đòi hỏi gì cao về ánh sáng, nước hay môi trường, với điều kiện trong nhà có ánh nắng nhẹ là một điều kiện lý tưởng để loại cây này phát triển tốt.

Cây vạn niên thanh mang đến sự may mắn và bình yên

Vị trí đặt cây phong thủy phù hợp

Vị trí đặt cây theo phong thủy có tác động đến vận may, tiền tài, sức khỏe và sự nghiệp của người chủ nhân. Khi đặt cây phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Kim bạn nên chú ý những nguyên tắc sau đây:

– Những người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh vì vậy những người này sẽ hợp với các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây. Vận dụng điều này vào hướng đặt cây phong thủy sẽ mang đến cho chủ nhân nhiều tài lộc, sự nghiệp thăng quan tiến chức thuận lợi.

– Nên đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng và những nơi thoáng đãng, bởi những nơi này giúp cây phát triển tốt tươi. Là điều kiện để cây phát huy tối đa ý nghĩa trong phong thủy.

Tuy nhiên, có một số vị trí mà bạn không nên đặt cây cảnh phong thủy để đảm bảo sức khỏe và tài lộc cho bản thân đó là:

– Không nên đặt cây cảnh dưới vị trí gần điều hòa sẽ khiến cây khó sinh trưởng.

– không nên đặt cây cảnh ngay trước cửa chính chắn lối đi, tầm nhìn, và ngăn chặn luồng vượng khí chảy vào nhà.