Cây Sen Đá Trong Phong Thủy Mang Lại Điều Gì Cho Gia Chủ?

--- Bài mới hơn ---

 • Thước Lỗ Ban Là Gì (Chi Tiết, Đầy Đủ)
 • Thước Lỗ Ban Chuẩn Theo Phong Thủy : Ý Nghĩa, Phân Loại, Cách Xem
 • Sửa Chữa Nhà Đẹp Phong Thủy Tốt Cùng Với Dthouse
 • Thiết Kế Tiểu Cảnh Trong Nhà Đẹp Và Phong Thủy
 • 6 Yếu Tố Không Thể Bỏ Qua Để Có Một Ngôi Nhà Đẹp Và Phong Thủy
 • 1.Đặc điểm của cây sen đá

  Sen đá là loại cây thực vật mọng nước còn được biết đến với cái tên khác là Liên Đài. Cây Sen Đá có rất nhiều màu sắc khác nhau bởi vậy mà cũng có những tên gọi khác nhau.

  Cây Sen Đá phổ biến thường có lá dày, cánh bầu và nhọn ở phần đỉnh. Đồng thời, mọc xòe tròn đều và bao quanh giống như cánh của hoa sen. Ngoài ra cũng có một số loại lá mỏng và cứng. Đồng thời cũng có một số loại Sen Đá có các hình đặc biệt như: Sen Cỏ Ngọc, Sen Cá Sấu, Sen Tai Thỏ… hoặc những loài có cánh dài và thân cao như: Sen Đô La, Sen Thạch Bích, …

  Cây Sen Đá có lá, thân mọng nước nên thường được trồng ở những khu vực có điều kiện khắc nghiệt và không thích hợp với môi trường ẩm ướt. Tùy thuộc vào từng loại khác nhau mà cần lượng ánh sáng cũng như số giờ chiếu khác nhau. Có thể nói đây là loài cây được rất nhiều người lựa chọn hiện nay và có nhiều ý nghĩa về phong thủy.

  Sen Đá là một loài cây có thể chịu đựng được thời tiết khô hạn và có sức sống mạnh mẽ. Bởi vậy loài cây này tượng trưng có sự kiên cường, cố gắng phấn đấu, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Khi lựa chọn cây Sen Đá cũng chính là một lời cầu mong cho sự thuận lợi, may mắn trong cuộc sống. Ngoài ra, đặc điểm của Sen Đá mang ý nghĩa về sự bình an đến cho gia chủ và những người thân trong gia đình.

  Cây Sen Đá còn là biểu tượng của tình bạn lâu dài, bền vững trong giới trẻ. Đồng thời cũng thể hiện mong muốn về sự đoàn kết, gắn kết tất cả mọi người lại với nhau. Và tùy theo từng màu sắc cũng như hình thái khác nhau mà chúng cũng chứa đựng ý nghĩa không giống nhau.

  Đối với những người yêu nhau thì Sen Đá Tím thể hiện một tình yêu chung thủy và bền vững và cũng là một cô gái có nhiều điều bí ẩn nhưng rất cá tính và quyến rũ. Còn Sen Đá Nâu mang lại một vẻ đẹp thầm kín nhưng mạnh mẽ và nội lực.

  * Bên cạnh đó, còn có một số loại cây xanh phong thủy , rất phù hợp cho bạn trang trí tại gia đình, văn phòng công ty, cửa hàng, cây kích thước nhỏ hơn có thể đặt ỏ bàn làm việc, phòng ngủ,…hỗ trợ bạn phát tài phát lộc.

  3.Cách trồng và chăm sóc cây sen đá

  Cây sen đá chứa đựng nhiều ý nghĩa về phong thủy nhưng bạn cần phải có cách trồng và chăm sóc để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

  Cây Sen Đá cần nhiều ánh sáng để có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Thời gian thích hợp nhất là khoảng 6 đến 8 giờ một ngày. Nếu như trồng cây trong phòng thì 2 ngày phải cho cây phơi nắng để hạn chế tình trạng bị rụng lá.

  Đất trồng

  Sen đá được trồng ở những nơi có đất tơi xốp và có khả năng thoát nước tốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tro, trấu trộn với phân theo tỷ lệ 1:1 hoặc cũng có thể trộn với cát, sỏi, đất pha và phân để cây có thể phát triển.

  Nước

  Sen đá ưa khí hậu nóng và khô nên tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, khí hậu mà bạn chỉ nên tưới đủ lượng nước cho cây. Lưu ý là bạn chỉ nên sử dụng nước máy hoặc nước giếng để tưới. Nếu thời tiết khô thì có tưới từ 2 đến 4 lần 1 tuần hoặc đất mùn, thoát nước kém thì nên tưởi từ 3 đến 4 ngày 1 tuần.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Sen Đá Trong Phong Thủy Hợp Tuổi Nào?
 • Tuổi Mậu Ngọ 1978 Hợp Hướng Nào ? Phong Thủy Nhà Đất
 • Xem Tuổi Xây Nhà Hợp Phong Thủy 2021 Cho Người Tuổi Đinh Tỵ 1977
 • Phong Thủy Tuổi Đinh Tỵ 1977 Năm 2021 Cho Gia Chủ Xây Nhà Đẹp
 • Hướng Nhà Mang Tài Lộc Cho Gia Chủ Quý Hợi
 • Cây Sen Đá Trong Phong Thủy Hợp Tuổi Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Sen Đá Trong Phong Thủy Mang Lại Điều Gì Cho Gia Chủ?
 • Thước Lỗ Ban Là Gì (Chi Tiết, Đầy Đủ)
 • Thước Lỗ Ban Chuẩn Theo Phong Thủy : Ý Nghĩa, Phân Loại, Cách Xem
 • Sửa Chữa Nhà Đẹp Phong Thủy Tốt Cùng Với Dthouse
 • Thiết Kế Tiểu Cảnh Trong Nhà Đẹp Và Phong Thủy
 • Cây sen đá trong phong thủy hợp tuổi nào?

  Cây sen đá trong phong thủy hợp tuổi nào

  Sen đá là loại cây có lá cây nhỏ mọng nước, xếp thành hoa như hoa sen, trông rất đẹp và xinh xắn. Sen đá ưa nắng, thường sống ở các vùng đất thiếu chất dinh dưỡng và khô nóng như sa mạc. Sen đá dễ trồng, xanh quanh năm. Lá rụng ra khỏi thân có thể nẩy chồi ở gốc làm thành cây mới.

  Sen đá là loại cây có lá cây nhỏ mọng nước, xếp thành hoa như hoa sen

  Theo quan niệm của các nhà phong thủy học thì sen đá được tạo thành từ những cánh hoa xếp đan vào nhau như thể hình đài phật quan âm bồ tát ngồi lên. Hình đài hoa tượng trưng cho sự may mắn , phú quý tài vận vào nhà . Khi trưng bày cây sen đá trong phòng làm việc, ngoài việc giúp cho công việc thăng tiến cao hơn, cây còn giúp cho quan hệ giữa bạn và sếp, đồng nghiệp gắn bó hơn. Sự nghiệp của bạn cũng từ ấy mà đi lên nhanh chóng.

  Trong phòng khách chưng một cây sen đá phong thủy sẽ giúp xua tan đi những muộn phiền, lo âu

  Trong phòng khách chưng một cây sen đá phong thủy sẽ giúp xua tan đi những muộn phiền, lo âu trong cuộc sống và đem lại không gian xanh cho gia đình bạn.

  Đúng như sức sống mãnh liệt của loài cây này và không cần tốn công chăm sóc, sen đá trong phong thủy còn mang ý nghĩa như loài hoa tình yêu, tượng trưng cho một tình yêu bền vững, mãi mãi, không thay đổi theo thời gian.

  Mỗi con giáp sẽ có một loại cây cảnh phong thủy phù hợp với bản mệnh để thu hút tiền, tài và lộc. Trong đó người tuổi Dậu đa số là mẫu người thông minh, tài giỏi, quyết đoán trong công việc và đường tài lộc, công danh rất vượng và có tiền tài. Nhưng song song với đó, vì nóng tính, cố chấp và hay thích đôi co lại không biết cách giữ tiền của nên dễ bị lỗ vốn dẫn đến phá sản.

  Người tuổi dậu nếu trồng cây sen đá sẽ giúp ngăn chặn việc hao tổn tài lộc và mang lại may mắn

  Theo các chuyên gia phong thủy, những người tuổi dậu nếu trồng cây sen đá sẽ giúp ngăn chặn việc hao tổn tài lộc và mang lại may mắn cho họ trong công việc.

  Sen đá là lựa chọn lý tưởng để trưng bày trên bàn làm việc, bàn công hay nhà bếp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuổi Mậu Ngọ 1978 Hợp Hướng Nào ? Phong Thủy Nhà Đất
 • Xem Tuổi Xây Nhà Hợp Phong Thủy 2021 Cho Người Tuổi Đinh Tỵ 1977
 • Phong Thủy Tuổi Đinh Tỵ 1977 Năm 2021 Cho Gia Chủ Xây Nhà Đẹp
 • Hướng Nhà Mang Tài Lộc Cho Gia Chủ Quý Hợi
 • Cách Hóa Giải Những Kiểu Nhà Xấu Theo Phong Thủy
 • Cây Sen Đá Trong Phong Thủy Hợp Với Tuổi Nào Và Có Ý Nghĩa Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Sinh Năm 1976 Hợp Màu Gì Nhất? Tuổi Bính Thìn Hợp Đá Màu Gì?
 • Cây Phong Thủy Hợp Tuổi Canh Thân Năm 1980
 • Chọn Vòng Đá Phong Thủy Nhâm Dần Hợp Tuổi, Hợp Mệnh
 • Chọn Đá Phong Thủy Hợp Tuổi Canh Tý
 • Tuổi Canh Tý Hợp Màu Gì 2021 Để Sơn Nhà, Mua Xe, Đeo Đá Phong Thủy?
 • 1. Cây sen đá trong phong thủy hợp tuổi nào?

  Mỗi con giáp sẽ có một loại cây cảnh phong thủy phù hợp để thu hút tiền, tài và lộc. Với cây sen đá trong phong thủy phù hợp nhất với người tuổi Dậu.

  Đặc điểm nổi bật của con giáp tuổi Dậu là trung thành, tận tụy và luôn hết mình với công việc. Họ đa phần là mẫu người thông minh, tài giỏi, quyết đoán trong cuộc sống nên được khá nhiều người giúp đỡ nên gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

  Nhưng, người tuổi Dậu lại nóng tính, cố chấp và hay thích đôi co lại không biết cách giữ tiền của nên dễ bị lỗ vốn dẫn đến phá sản, tài lộc không hanh thông.

  Để có thể hạn chế khắc phục nó, người tuổi Dậu nên chọn cây phong thủy hợp tuổi là một chậu sen đá đặt ngay bàn làm việc, ban công hay cửa sổ. Theo các chuyên gia phong thủy, những người tuổi dậu nếu trồng cây sen đá sẽ giúp ngăn chặn việc hao tổn tài lộc và mang lại may mắn cho họ trong công việc.

  Những loại Sen Đá phổ biến, tựu chung đều có lá dày, cánh bầu, nhọn ở đỉnh, xòe tròn mọc đều xếp tầng bao quanh thân như cánh hoa sen. Một số loài khác có lá mỏng và cứng. Có những loài hình thù đặc biệt như Sen Tai Thỏ, Sen Cỏ Ngọc, Sen Cá Sấu, … Cũng có loài có thân cao, cành dài như Sen Đô La, Sen Thạch Bích.

  Cây nhìn chung dễ trồng, dễ chăm sóc, có sức sống bền bỉ. Vậy nên, người ta rất thích trồng và đặt vài chậu sen đá nhỏ xinh tại góc làm việc, học tập, lên kệ tường hay trang trí trong các quán cafe. Chỉ cần nhìn chúng thôi cũng thấy rất đáng yêu rồi và không gian tươi mát sẽ khiến bạn dễ chịu hơn.

  3.Ý nghĩa cây sen đá trong phong thủy

  Theo quan niệm của các nhà phong thủy học thì sen đá được tạo thành từ những cánh hoa xếp đan vào nhau như thể hình đài phật quan âm bồ tát ngồi lên. Hình đài hoa tượng trưng cho sự may mắn , phú quý tài vận vào nhà . Khi bố trí cây sen đá trong phòng làm việc, ngoài việc giúp cho công việc thăng tiến cao hơn, cây còn giúp cho quan hệ giữa bạn và sếp, đồng nghiệp gắn bó hơn. Sự nghiệp của bạn cũng từ đó mà đi lên như diều gặp gió.

  Ngoài ta, khi đặt sen đá phong thủy trong nhà, nó không chỉ trang trí cho không gian của bạn mà còn giúp bạn giảm bớt stress, muộn phiền trong cuộc sống. Điều đó không chỉ vì ý nghĩa phong thủy của sen đá mà còn do tác dụng mang tính khoa học vì chúng vốn là loài cây hút khí độc trong nhà.

  Do những đặc điểm sinh học của cây nên Sen đá mang ý nghĩa như loài hoa tượng trưng cho tình yêu bền vững, trọn đời không thay đổi. Từ sức sống mãnh liệt của loài cây này mà con người ta gửi gắm vào đó những ước mơ, cầu nguyện về một thứ tình yêu bất diệt, trường tồn với thời gian. Cây sen đá khi được dùng làm quà tặng cho người thương yêu sẽ mang tới cho đối phương cảm giác được yêu , được chờ đón khiến người ấy luôn nhớ nhung về bạn mỗi khi nhìn thấy loại cây này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuổi Tân Dậu Hợp Hướng Nào Nhất? Mang Lại Nhiều Tài Lộc?
 • Cách Lựa Chọn Đá Phong Thủy Hợp Với Người Tuổi Tân Dậu 1981
 • Vòng Tay Phong Thủy Hợp Tuổi Tân Dậu Đem Lại Tài Lộc, May Mắn
 • Tuổi Tỵ Gồm Những Tuổi Nào? Vòng Tay Phong Thủy Hợp Với Người Tuổi Tỵ?
 • Tuổi Bính Thìn 1976 Đeo Đá Màu Gì Hợp Phong Thủy?
 • Cây Sen Đá Phong Thủy Có Ý Nghĩa Gì? Hợp Với Tuổi Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Lục Bình Đá Phong Thủy Có Ý Nghĩa Gì? Cách Bày Trí Lục Bình Đá Quý
 • Ý Nghĩa Của Số Hạt Đá Trong Vòng Tay Phong Thủy
 • Nghê Đá Phong Thủy Và Ý Nghĩa Của Nó
 • Có Bao Nhiêu Loại Đá Phong Thủy Và Ý Nghĩa Của Nó?
 • Số Hạt Vòng Tay Đá Phong Thủy Và Ý Nghĩa Của Chúng
 • Sen đá phong thủy là loại cây nhỏ mọng nước, xếp thành hoa như hoa sen, trông rất đẹp và xinh xắn, được nhiều người ưa chuộng khi bài trí bàn làm việc, phòng khách. Vậy sen đá có ý nghĩa gì? hợp với tuổi nào nhất? 1. Ý nghĩa của cây sen đá phong […]

  Sen đá phong thủy là loại cây nhỏ mọng nước, xếp thành hoa như hoa sen, trông rất đẹp và xinh xắn, được nhiều người ưa chuộng khi bài trí bàn làm việc, phòng khách. Vậy sen đá có ý nghĩa gì? hợp với tuổi nào nhất?

  1. Ý nghĩa của cây sen đá phong thủy trong đời sống

  Loài cây thực vật này có tên gọi là “sen đá” là bởi chúng có sức sống vô cùng mãnh liệt, loài cây này dễ được nhiều người ưa chuộng vì chúng sen biểu tượng cho sự bất tử, bền vững của tình yêu cũng như tình bạn. Trong phong thủy nhà, cây sen đá khi bài trí trong nhà giúp mang lại nhiều tại lộc và may mắn cho gia đình bạn. Cây sen đá nổi tiếng là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu và tươi đẹp cùng năm tháng. Chính vì vậy, đây là loài cây đặc biệt dành cho đôi lứa với mong ước tình cảm sẽ gắn bó, bền chặt. Hiện nay nhiều người yêu thích lựa chọn cũng là bởi lý do đó.

  cây sen đá phong thủy giúp gia chủ cầu tài lộc, may mắn giàu sang. Bởi theo quan niệm của các nhà phong thủy học thì sen đá được tạo thành từ những cánh hoa xếp đan vào nhau, như thể hình đài phật quan âm bồ tát ngồi lên. Cùng với hình đài hoa tượng trưng cho sự may mắn, phú quý tài vận vào nhà.

  Đặc biệt khi gia chủ trưng bày cây sen đá trong phòng làm việc, ngoài việc giúp cho công việc thăng tiến cao hơn, cây còn giúp cho quan hệ của bạn và sếp, đồng nghiệp trở nên gắn bó hơn bền chặt hơn. Nhờ điều đó mà con đường công danh sự nghiệp của bạn cũng từ ấy mà đi lên nhanh chóng.

  Mang đến tinh thần kiên cường, mạnh mẽ

  Bên cạnh đó, cây sen đá phong thủy còn mang đến tinh thần kiên cường, mạnh mẽ và vững tin vào cuộc sống, dù cho phía trước là chông gai thử thách. Sen đá mạnh mẽ, bình dị mà kiên cường tiến lên, không bao giờ lùi bước. Ki chúng ta trưng bày loài cây cảnh này trong phòng khách, sẽ giúp xua tan đi những muộn phiền, lo âu trong cuộc sống và đem lại không gian xanh cho gia đình bạn.

  Ngoài ra, khi bài trí một chậu sen đá trên bàn làm việc, góc học tập, nhỏ nhắn, xinh xắn và sạch sẽ. Sen đá vô cùng dễ trồng, thân mọng nước, bạn không cần phải tưới nước bón phân nhiều. Khi nhìn những cánh lá xanh mướt tươi mơn mởn, tâm hồn sẽ thoải mái, lắng dịu lại, giảm stress trong công việc, giúp năng lượng đủ cho cả ngày làm việc.

  Đúng như với cái tên của nó, sức sống mãnh liệt của loài cây này và không cần tốn công chăm sóc. Ngoài ra, sen đá trong phong thủy còn mang ý nghĩa như loài hoa tình yêu, tượng trưng cho một tình yêu bền vững, mãi mãi, không thay đổi theo thời gian.

  2. Cây sen đá phong thủy hợp với tuổi nào?

  Sen đá phong thủy hợp với tuổi nào? trong 12 con giáp, mỗi con giáp sẽ có một loại cây cảnh phong thủy phù hợp với bản mệnh để thu hút tiền, tài và lộc. Trong đó người tuổi Dậu đa số là mẫu người thông minh, tài giỏi, quyết đoán trong công việc và đường tài lộc, công danh rất vượng và có tiền tài.Do đó, những người tuổi Dậu hợp với cây sen đá, khi bài trí trên bàn làm việc, phòng khách giúp gia chủ tuổi này gặt hái được nhiều thành công trong công danh sự nghiệp.

  Tuy nhiên tồn tại nhược điểm là họ nóng tính, cố chấp và hay thích đôi co, không biết cách giữ tiền của nên dễ bị lỗ vốn dẫn đến phá sản. Theo các chuyên gia phong thủy, những người tuổi dậu nếu trồng cây sen đá, hoặc bài trí trong phòng làm việc sẽ giúp ngăn chặn việc hao tổn tài lộc và mang lại may mắn cho họ trong công việc.

  Với một số thông tin chúng tôi vừa chia sẻ với bạn về Cây sen đá phong thủy, loài cây cảnh được ưa chuộng nhất hiện nay. Đặc biệt hợp với những người tuổi Dậu. Khi bài trí trong nhà, phòng làm việc giúp gia chủ luôn bình an, gặt hái nhiều thành công trong công danh sự nghiệp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vòng Đeo Tay 16 Hạt Chuỗi Đá Phong Thủy Có Ý Nghĩa Gì?
 • Đá Cẩm Thạch Là Gì ? Trong Phong Thủy Có Ý Nghĩa Gì ?
 • Chọn Đá Quý Phong Thủy Phù Hợp Với Cung Hoàng Đạo Của Mình
 • Ý Nghĩa Một Số Màu Thường Gặp Của Đá Quý
 • Kinh Nghiệm Lựa Chọn Vòng Tay Đá Phong Thủy Hợp Mệnh
 • Cây Sen Đá Trong Phong Thủy Hợp Mệnh Gì? Cách Chọn Sen Đá Hợp Tuổi

  --- Bài mới hơn ---

 • Thiết Kế Nhà Đẹp Theo Phong Thủy 2021
 • Cách Làm Cổng Cho Nhà Vườn Đẹp Và Phù Hợp Phong Thủy
 • Cách Bố Trí Phòng Thờ Trong Nhà Ống Đẹp Và Hợp Phong Thủy Nhất
 • Thiết Kế Nhà Bếp Đẹp Hợp Phong Thủy Cho Gia Đình
 • Xu Hướng Thiết Kế Nội Thất Nhà Bếp Đẹp, Hợp Phong Thủy Năm 2021
 • Cây sen đá trong phong thủy hợp với mệnh nào, tuổi nào? Hướng dẫn cách chọn cây sen đá theo tuổi, mệnh đặt trong nhà, trên bàn làm việc chuẩn phong thủy.

  Rất nhiều người yêu thích cây sen đá và dùng chúng như cây cảnh trang trí cho không gian trong nhà, bàn làm việc. Không chỉ mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, tươi mát, cây sen đá trong phong thủy còn mang nhiều ý nghĩa may mắn.

  Trong bài viết ngày hôm nay, Nhà Đất Mới sẽ chia sẻ cho bạn từng ý nghĩa của cây sen đá và cùng cách chọn dòng cây sen đá theo mệnh.

  1. Đặc điểm cây sen đá trong phong thủy

  Cây sen đá còn được gọi với tên khác là cây Liên đài, thuộc dòng thực vật mọng nước. Sen đá có tới 60 họ khác nhau, chia làm hơn 300 loài.

  Một số loài sen đá có lá cứng và mỏng. Nhưng nhìn chung, sen đá thường có lá dày, cánh bầu, nhọn ở chóp, mọc đều, xòe tròn xếp tầng bao quanh thân như giống như bông hoa sen nở.

  Đây là loài cây có nhiều hình thù độc đáo như sen đá cỏ ngọc, sen đá tai thỏ, sen đá cá sấu,… Cũng có loài cành dài, thân cao như sen đá thạch bích, sen đá lola,…

  Có đặc điểm chính là lá và thân mọng nước nên sen đá ưa những nơi có khí hậu khắc nghiệt, kỵ những nơi ẩm ướt. Cây sống nhờ ánh sáng mặt trời, tùy từng loại mà độ khuếch tán và số giờ hấp thụ khác nhau.

  Xuất phát từ vùng khô nóng như sa mạc, khi trồng trong chậu làm cảnh, nên dùng loại đất dễ ngấm nước, tơi xốp. Trồng cây trong đất kết hợp thêm ít xỉ than, mùn trấu là thích hợp nhất.

  Sen đá có nhiều loài khác nhau với mẫu mã và màu sắc đa dạng

  2. Ý nghĩa của cây sen đá trong phong thủy

  Cây sen đá có sức sống mãnh liệt, khả năng chịu khô hạn và sinh sống ở môi trường khắc nghiệt rất tốt. Dù ở đâu, cây và lá luôn mọng nước, tràn đầy sức sống.

  Chính vì vậy, ý nghĩa của cây sen đá là tượng trưng cho ý chí kiên cường, sự nỗ lực không ngừng. Đồng thời giúp chủ nhân vượt qua mọi trở ngại, khó khăn, luôn giữ vững ý chí và niềm tin trong cuộc sống.

  Cây sen đá còn là biểu tượng cho sự trường tồn vĩnh cửu, một tình bạn bền chặt theo năm tháng. Vậy nên cây rất thích hợp dùng làm quà tặng cho bạn bè.

  Cây sen đá cũng tượng trưng cho một tình yêu son sắt, thủy chung. Thể hiện ước nguyện về sự bất tử trong tình cảm với người mình yêu thương.

  3. Mệnh hợp cây sen đá trong phong thủy

  Cây sen đá có nhiều loài với màu sắc đa dạng, nên giống cây này đặc biệt có thể phù hợp với cả 05 mệnh trong Ngũ Hành. Tuy nhiên, cần dựa vào màu tương sinh, tương hợp của mỗi mệnh để chọn được cây sen đá phù hợp.

  Màu sắc tương sinh, tương hợp của mệnh Kim là bạc, trắng, ghi, xám, vàng, nâu đất (thuộc hành Thổ). Từ đây, có thể chọn cây sen đá kim cương, sen đá sỏi trắng, sen đá dạ quang trắng, sen đá lola, sen đá móng rồng,…

  Hành Mộc có màu sắc tương sinh, tương hợp là xanh lá cây, hoặc đen, xanh nước biển (thuộc mệnh Thủy). Vậy nên, có thể trồng sen đá tai thỏ, cây sen đá quang xanh, sen đá cá heo, sen đá bánh bao xanh, sen đá hoa hồng xanh, sen đá thược dược xanh,…

  Mệnh Thủy có màu sắc hợp là màu xanh dương, đen, hay trắng, xám, ghi (thuộc mệnh Kim). Có thể chọn cây sen đá sao biển trân châu, sen đá hoa hồng đen, sen đá móng rồng, sen đá kim cương trắng, sen đá dạ quang trắng,…

  Tuy nhiên, mệnh Thủy tượng trưng cho nước nên cần lưu ý khi trồng loài cây này. Bởi loài cây này không hợp nước, khi trồng, mệnh Thủy có thể sẽ gặp chút khó khăn, kém may mắn hơn.

  Toàn bộ cây sen đá có màu xanh lá cây đều hợp mệnh Hỏa (theo Ngũ hành tương sinh Mộc sinh Hỏa). Cùng với đó, bạn còn có thể trồng những cây có màu bản mệnh như sen đá hoa hồng xoắn, sen đá viền lửa, sen đá phật bà, sen đá bắp cải tím, sen đá hồng phấn,…

  Mệnh Thổ nên trồng cây sen đá có màu sắc của đất hoặc màu của của lửa (Hỏa sinh Thổ). Có thể chọn cây sen đá phật bà, sen đá nâu, sen đá bắp cải tím, sen đá viền lửa, sen đá hồng phấn,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Nha Đam Và Ý Nghĩa Phong Thủy
 • Tư Vấn Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Mậu Ngọ
 • Phong Thủy Xây Nhà Năm 2021 Dành Cho Người Tuổi Đinh Tỵ 1977
 • Có Cho Cũng Không Lấy Những Kiểu Nhà Có Phong Thủy Đại “xấu” Như Này
 • Những Kiểu Nhà Có Phong Thủy Xấu Dù Cho Cũng Không Lấy
 • Ý Nghĩa Phong Thủy Của Cây Sen Đá. Cây Sen Đá Hợp Với Tuổi Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Thiết Kế Sân Nhà Theo Phong Thủy Học
 • Sân Vườn Theo Phong Thủy Những Điều Kiêng Kỵ Luôn Đúng
 • Thiết Kế Bố Trí Phong Thủy Sân Vườn Nhà Ở Tăng Vượng Khí, Tài Lộc, Gia Đạo
 • Tra Cứu Xem Ý Nghĩa Biển Số Xe Máy, Ô Tô Đẹp Các Tỉnh Việt Nam
 • Hóa Giải Phong Thủy Số Nhà Để Cuộc Đời Thịnh Vượng
 • 1. Cây sen đá có đặc điểm như thế nào?

  C ây sen đá là dòng cây thực vật mọng nước (Succulent plant) thuộc chi Echeveria. Ước tính hiện nay có khoảng 60 họ sen đá khác nhau với hơn 300 loài, trong đó hơn 90% phân bố chủ yếu ở châu Mỹ, châu Úc và châu Phi.

  Cây ưa nắng, ghét bóng râm, tuy nhiên không nên đặt ở nơi nắng quá gắt, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Sen đá dễ trồng, xanh quanh năm. Lá sen đá tích nước nên cây chịu hạn giỏi, không thích hợp với môi trường quá ẩm ướt và độ ẩm cao.

  Trồng sen đá trong nhà vào mùa đông cần bật đèn huỳnh quang để cây có thể chịu được lạnh. Lá rụng ra khỏi thân có thể nẩy chồi ở gốc làm thành cây mới.

  2. Ý nghĩa phong thủy của sen đá là gì?

  Lácây xếp vòng, đan vào nhau như những đài hoa sen mà Phật hay ngồi thiền. Chính vì lẽ đá, sen đá tượng trưng cho sự bình an, giúp xua tan đi những muộn phiền, lo âu trong cuộc sống và đem lại không gian xanh cho gia đình bạn. Trong phong thủy, sen đá còn mang lại sự may mắn và phú quý tài vận vào nhà.

  Trong công việc, trưng bày sen đá như cầu mong sự thăng tiến, thuận lợi. Và cây cũng tạo môi trường tốt đẹp để đồng nghiệp thân thiện, gắn bó nhau hơn.

  Đồng thời loài cây này cũng là biểu tượng của một tình yêu bền vững, mãi mãi, không thay đổi theo thời gian. Với sức sống mãnh liệt của cây sen đá, người trồng như muốn tự nhắc nhở chính mình. hãy mạnh mẽ đối diện với bất kỳ khó khăn nào mà cuộc đời đem lại, vì như loài cây kia, mọi thứ đều có thể vượt qua được.

  3. Cây sen đá hợp với tuổi nào, bạn đã biết chưa?

  Mỗi con giáp sẽ có một loại cây cảnh phong thủy phù hợp để thu hút tiền, tài và lộc, được đề cập tại cây phong thủy cho 12 con giáp

  Theo phong thủy, cây sen đá phù hợp nhất với người tuổi Dậu.

  Đặc điểm nổi bật của người tuổi Dậu là trung thành, tận tâm và chăm chỉ với công việc. Họ đa số là mẫu người thông minh, tài giỏi, quyết đoán trong cuộc sống. Họ được nhiều người giúp đỡ nên gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

  Tuy thế, người tuổi Dậu lại nóng tính, cố chấp và hay thích đôi co lại không biết cách giữ tiền của nên dễ bị lỗ vốn dẫn đến phá sản, tài lộc không hanh thông.

  Để khắc phục điều đó, cây phong thủy người tuổi Dậu nên chọn là một chậu sen đá đặt ngay bàn làm việc, ban công hay cửa sổ. Sen đá được lựa chọn nhiều nhất là sen đá phật bà hay sen đá móng rồng.

  Sen đá phật bà có các lá được xếp tỏa đều xung quanh giống hoa sen. Là giống cây mọng nước, có thể gây giống bằng lá, bỏ trên đất ẩm lá cây sen đá cũng có thể nảy mầm và đâm rễ phát triển nên sen đá dễ sống, dễ chăm sóc.

  Sen đá móng rồng có hình như vuốt của con rồng, cây chỉ bé cũng đã có thể ra hoa, hoa có màu vàng nhỏ. Cây mang ý nghĩa cho sự bảo vệ và che chở. Cây như được một chú rồng con luôn bảo vệ bên mình, có thể nói nó như bùa hộ mệnh cho bạn.

  • Hầu hết các loại sen đá đều sống được trong nhà, nhưng có một số cây thì không. Khi lựa chọn cần tìm hiểu kỹ đâu là loại cây sẽ chậm phát triển nếu trồng ở nơi có điều kiện thiếu sáng.
  • Cây phải được trồng trong chậu có lỗ thoát nước. Nếu không, rễ cây nhanh chóng bị úng thối nếu đất quá ẩm ướt (hoặc là khoan thêm lỗ cho những chậu chưa có lỗ thoát).
   Sen đá là loại cây chịu hạn và không cần tưới quá nhiều nước. Thừa nước sẽ dễ khiến cây úng rễ, và thối lá.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Bố Trí Phong Thủy Sân Vườn Trước Nhà
 • Nên Đặt Cây Xương Rồng Ở Đâu Trong Nhà Để Hợp Phong Thủy Mà Không Bị Xui?
 • 3 Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Cho Hàng Rào
 • 8 Tướng Răng Phản Ánh Vận Trình Sang
 • Nuôi Rùa Phong Thủy Thế Nào Là Chuẩn Và Giúp Ích Gia Chủ
 • Người Tuổi Sửu Nên Đặt Cây Phong Thủy Gì Trên Bàn Làm Việc?

  --- Bài mới hơn ---

 • Trung Tâm Kinh Doanh Fpt Số 8 Kim Đồng, Hoàng Mai
 • Văn Phòng Giao Dịch Fpt Số 8 Kim Đồng Hoàng Mai
 • Đăng Ký Internet Và Truyền Hình Fpt Kim Động, Hưng Yên
 • Lắp Mạng Fpt Kim Sơn,ninh Bình
 • Người Mệnh Kim Nên Chọn Xe Màu Gì?
 • Những người tuổi Sửu thường rất cương quyết, độc đoán, một khi đã có mục tiêu thì luôn dốc lòng dốc sức theo đuổi. Hơn nữa, ở họ luôn có sự chịu đựng, bền bỉ phi thường, cũng là người thật thà, chân thành và đặc biệt rất thẳng thắn.

  Tuy nhiên, họ bướng bỉnh, bảo thủ, ít lắng nghe ý kiến của người khác. Điều này về lâu dài không có lợi cho người tuổi Sửu trong sự nghiệp, công danh.

  Đừng quá lo lắng, lựa chọn cho mình cây cảnh phong thủy nhỏ xinh đặt ở góc bàn làm việc sẽ giúp tuổi Sửu luôn may mắn và thuận lợi trong công việc, các mối quan hệ trong cuộc sống.

  Tuổi Kỷ Sửu (1949) – mệnh Hỏa (Thích Lịch Hỏa – Lửa sấm sét). Trên bàn làm việc của Kỷ Sửu nên chọn những chậu cây cảnh có màu sắc: Đỏ, cam, hồng, tím,.. của hành Hỏa hoặc màu xanh lá cây của hành Mộc, đây là màu tương sinh với hành Hỏa cũng rất tốt. Đó là: Hoa Trạng Nguyên, Phát Tài, Phát Lộc, cây Sung, cây Phú Quý, cây Kim Tiền, cây Hồng Môn, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây hoa Cúc, cây Tre cảnh, cây Trúc cảnh,… sẽ giúp bạn thuận lợi trong việc làm ăn, phát tài, phát lộc.

  Kỷ Sửu cũng nên kết hợp đặt cây cảnh theo hướng bàn làm việc hợp phong thủy: Nếu bạn là nam nên chọn một trong các hướng: hướng Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị). Nếu là nữ nên chọn hướng Tây (Sinh khí), Tây Nam(Diên niên), Đông Bắc (Thiên y), Tây Bắc (Phục Vị) sẽ hỗ trợ cho công việc của bạn.

  Tuổi Tân Sửu (1961) – mệnh Thổ (Bích Thượng Thổ – Đất trên vách). Bạn nên chọn cây cảnh màu đỏ, hồng, cam, tím của hành Hỏa hoặc vàng, nâu của hành Thổ như: Cây Hồng Môn, Vạn Lộc, Sống Đời, cây hoa Đồng Tiền, cây hoa Hồng, cây hoa trạng nguyên… đặt trên bàn làm việc sẽ giúp Tân Sửu ổn định về tiền bạc, vượng khí.

  Tân Sửu nên đặt cây cảnh theo hướng đặt bàn làm việc hợp mệnh: đó là hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị) sẽ rất tốt cho Tân Sửu cân bằng âm dương ngũ hành, đón tài lộc.

  Tuổi Quý Sửu (1973) – mệnh Mộc (Tang Đố Mộc – Gỗ cây dâu), bạn nên đặt trên bàn làm việc những cây cảnh có màu đen, xanh dương và xanh lá như: Phát Tài, , cây Tình Yêu, Thanh Tâm, Sen Đá socola, Ngọc Bích, Xương Rồng, Phát Tài, Kim Ngân,Ngọc Ngân, cây Đế Vương, cây Cau cảnh… sẽ giúp bạn và gia đình luôn an khang thịnh vượng.

  Mặt khác, Quý Sửu không nênchọn mua cây cảnh có màu trắng thuộc hành Kim vì Kim khắc Mộc ảnh hưởng đến sự thịnh vượng, đặc biệt là sức khỏe.

  Nếu bạn là nam nên đặt cây cảnh kết hợp với hướng bàn làm việc: hướng Đông (Sinh khí), Bắc (Diên niên), Đông Nam(Thiên y), Nam (Phục Vị).

  Nếu bạn là nữ nên lựa chọn một trong các hướng sau để đặt cây cảnh: hướng Tây (Sinh khí), Tây Nam (Diên niên), Đông Bắc (Thiên y), Tây Bắc (Phục Vị).

  Tuổi Ất Sửu (1985) – mệnh Kim (Hải Trung Kim – Vàng dưới biển). Theo phong thủy ngũ hành, bạn nên đặt trên bàn làm việc những loại cây cảnh có màu nâu, màu trắng như: Cây Ngọc Ngân, Kim Phát Tài, cây Đế Vương, cây Búp Sen, Cau Nhật, Phát tài, Cọ Nhật, Trúc Phát Tài, cây May Mắn…

  Ngoài ra, cần tránh chọn mua cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa để gia đình không bị lụi bại trong làm ăn buôn bán, thất bại trong công việc hoặc gia đình bị chia li do nảy sinh mâu thuẫn… vì trong ngũ hành Hỏa khắc kim, ảnh hưởng xấu đến cung mệnh của bạn.

  • Với nam nên đặt cây cảnh theo hướng bàn làm việc hợp cung mệnh: hướng Tây (Sinh khí), Tây Nam (Diên niên), Đông Bắc (Thiên y), Tây Bắc (Phục Vị).
  • Với nữ nên lựa chọn một trong hướng sau của đặt cây cảnh: hướng Đông (Sinh khí), Bắc (Diên niên), Đông Nam (Thiên y), Nam (Phục Vị).

  Tuổi Đinh Sửu (1997) – mệnh Thủy (Giản Hạ Thủy – Nước cuối nguồn). Đinh Sửu nên đặt trên bàn làm việc những cây cảnh có màu trắng hoặc màu xanh dương theo ngũ hành như cây: Mầm Xanh, Cọ Nhật, Lan Chi, Phát Tài, Lộc Nhung, hoa Lan, cây Thanh Tâm… để tăng thịnh vượng và luôn bình an.

  Đinh Sửu cần tránh chọn mua cây cảnh có màu nâu thuộc Thổ vì trong ngũ hành Thổ khắc Thủy hay đất vây hãm sự phát triển của nước giống như ao tù, nước đọng… đều không có lợi cho bạn.

  Ngoài ra, Đinh Sửu cũng nên đặt cây cảnh theo một trong các hướng đặt bàn làm việc sau để hợp phong thủy: hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).

  Qua bài viết này hy vọng giúp các bạn lựa chọn được một số loại cây để bàn làm việc cho người tuổi Sửu. Nếu bạn định tặng những người tuổi Sửu một món quà thì chậu cây cảnh để bàn làm việc hợp phong thủy sẽ là món quà tuyệt vời, giúp họ tăng thêm may mắn và thành công.

  Những mẫu bàn làm việc hợp tuổi Sửu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Những Thứ Được Mang Lên Máy Bay
 • Những Đồ Vật Không Được Mang Lên Máy Bay Vietjetstar, Vn Airlines
 • Những Thứ Được Mang Lên Và Không Được Mang Lên Máy Bay
 • Những Vật Dụng Không Được Mang Theo Trong Hành Lý Ký Gửi?
 • Người Mệnh Kim Hợp Hướng Nào Khi Mua Nhà, Xây Nhà
 • Người Tuổi Thìn Nên Đặt Cây Gì Trên Bàn Làm Việc Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuổi Thìn Hợp Với Cây Gì? Nên Trồng Cây Cảnh Phong Thuy Nào Để Hút Tài Lộc
 • Cây Phong Thủy Cho Người Tuổi Dần
 • Cây Hợp Mệnh Kim 1984, Cách Chọn Cây Theo Màu Sắc
 • Tuổi Giáp Tý Chọn Cây Gì Hợp Phong Thủy
 • Tuổi Nhâm Thân Chọn Cây Gì Hợp Phong Thủy
 • Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi: Người tuổi Thìn nên đặt cây gì trên bàn làm việc hợp phong thủy để luôn gặp may mắn, thành công? Không chỉ mang đến cho các bạn tuổi Thìn những loại cây cảnh phong thủy, mà còn gợi ý hướng đặt cây trên bàn làm việc hợp cung mệnh của từng tuổi.

  Bạn nên biết, Thìn là một trong số ít con giáp mang trong mình tố chất của người quản lý: thông minh, cẩn trọng, luôn xác định mục tiêu và bước đi rõ ràng trước khi bắt đầu làm bất cứ việc gì. Hầu hết tuổi Thìn sớm có thành công trong sự nghiệp, nhưng trong số đó có những người không duy trì và phát triển được thành quả ban đầu. Nguyên nhân đến từ sự cố chấp, cứng nhắc, bảo thủ, họ luôn áp đặt suy nghĩ của mình cho người khác, điều này khiến bạn bè, đồng nghiệp khó có thể đi theo họ đường dài.

  1. Cây để bàn làm việc cho tuổi Canh Thìn

  2. Cây để bàn làm việc cho tuổi Nhâm Thìn

  3. Cây để bàn làm việc cho tuổi Giáp Thìn

  4. Cây để bàn làm việc cho tuổi Bính Thìn

  5. Cây để bàn làm việc cho tuổi Mậu Thìn

  Cây Đế Vương giúp Canh Thìn đón tài lộc, may mắn

  Tuổi Canh Thìn – mệnh Kim, nên chọn mua những loại cây cảnh có màu nâu, vàng (của Thổ) hoặc màu trắng (của Kim): Cây may mắn, cây Trúc Phát Tài, cây Phát Tài, cây Cọ Nhật, Cau Nhật, cây Ngọc Ngân, cây Đế Vương, cây Sen Đá màu nâu… là phù hợp nhất với tuổi Canh Thìn để đón nhận được nhiều điều may mắn và tài lộc.

  Tuy nhiên, cần tránh mua những loại cây cảnh có màu xanh nước biển, đen (của Thủy) hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím (của Hỏa), sự tương khắc không tốt cho vượng khí của Canh Thìn.

  Ngoài ra, Canh Thìn nên kết hợp đặt cây cảnh để bàn làm việc theo hướng hợp cung mệnh để tăng vượng khí cho bạn:

  • Nữ Canh Thìn nên chọn một trong các hướng: Tây Bắc (Phục vị), Đông Bắc (Thiên y), Tây (Sinh khí), Tây Nam (Diên niên).
  • Nam Canh Thìn hợp với các hướng: Bắc – Diên niên, Đông – Sinh khí, Nam – Phục vị, Đông Nam – Thiên y.

  Tuổi Nhâm Thìn thuộc mệnh Thủy, nên đặt trên bàn làm việc những loại cây cảnh có màu trắng hoặc màu xanh dương là mang lại nhiều sự may mắn nhất bạn. Và không nên chọn mua cây cảnh có màu sắc nâu, vàng hoặc nhiều màu xanh lá cây quá để không ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

  Gợi ý một số cây cảnh nên chọn mua hợp phong thủy đó là: Cây Lan Chi, hoa Giấy màu trắng, cây Phát Tài, Địa Lan trắng, Cung Điện Vàng, Lan Như Ý, Thiên Thanh, cây Lưỡi Hổ…

  Ngoài ra, Nhâm Thìn nên kết hợp đặt cây cảnh để bàn làm việc theo hướng hợp cung mệnh đón tài lộc:Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).

  Tuổi Giáp Thìn là người mệnh Hỏa theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, những loại cây cảnh có toàn màu xanh lá hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc màu bản mệnh của Hỏa rất có lợi cho vận khí của bạn.

  Một số cây cảnh phù hợp để trên bàn làm việc của Giáp Thìn: Hoa Thu Hải Đường, Cây Sống Đời, Đỗ Quyên, Hoa Bướm Đêm, Cúc, Phát Tài, Kim Tiền, Tiểu Hồng Môn, Trạng Nguyên, Bạch Mã Hoàng Tử,…

  Ngoài ra, Giáp Thìn nên kết hợp đặt cây cảnh để bàn làm việc theo hướng hợp mệnh để mọi sự hanh thông:

  • Nữ Giáp Thìn nên chọn một trong các hướng: Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí);Đông Bắc (Thiên Y); Tây Bắc (Phục Vị).
  • Nam GiápThìn hợp với các hướng: Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí);Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị).

  Tuổi Bính Thìn là người mệnh Thổ vì thế nên chọn mua những cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc nâu, vàng là sẽ đem lại nhiều tài lộc cho bạn:Vạn Lộc, Anh Thảo, Sống Đời, Xương Rồng, Sen Đá, Cúc, hoa Hồng,…

  Cần tránh mua phải những loại cây cảnh có nhiều màu xanh lá cây quá hoặc màu trắng thuộc Kim vì Mộc khắc Thổ và Thổ sinh Kim để không bị ảnh hưởng bởi các vận khí xấu làm thất thoát tiền bạc và gây mâu thuẫn gia đình.

  Ngoài ra, Bính Thìn nên kết hợp đặt cây cảnh để bàn làm việc theo hướng hợp mệnh để sự nghiệp thăng tiến:

  Mậu Thìn là người mệnh Mộc, bạn có thể thỏa sức lực chọn cây cảnh vì nó thuộc màu bản mệnh, nhưng để nhận được nhiều tài lộc hơn bạn nên chọn mua những loại cây cảnh có màu xanh nước biển, đen thuộc Thủy vì nước nuôi dưỡng sinh trưởng cây cối: Kim ngân, Ngọc Ngân, Vạn Niên Tùng, Trúc cảnh, Cúc, Mai, Phát Tài, Thanh Tâm, Cau cảnh, Sen Đá Socola, hoa Bướm Đêm,…

  • Nữ Bính Thìn nên chọn một trong các hướng: Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Nam (Phục Vị); Đông Nam (Thiên Y).
  • Nam Bính Thìn hợp với các hướng: Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y).

  Ngoài ra, Mậu Thìn nên kết hợp đặt cây cảnh để bàn làm việc theo hướng hợp mệnh để đón tài lộc:Nam (Sinh khí),Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuổi Canh Thìn Chọn Cây Gì Hợp Phong Thủy
 • Người Tuổi Quý Dậu Hợp Cây Gì Khi Trang Trí Bàn Làm Việc Văn Phòng
 • 1993 Hợp Cây Gì? Hướng Dẫn Chọn Cây Phong Thủy Tuổi Dậu 1993
 • 1992 Hợp Cây Gì? Cách Chọn Cây Phong Thủy Tuổi Thân 1992
 • Phật Bản Mệnh Cho 12 Con Giáp
 • Người Tuổi Dậu Nên Đặt Cây Gì Trên Bàn Làm Việc Cho Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Kim Quá Nhiều Nên Thiếu Mộc
 • Cách Chọn Tranh Treo Phong Ngủ Mệnh Kim Hút Tài Lộc, May Mắn
 • 10 Loại Cây Để Bàn Làm Việc Hợp Mệnh Kim Mang Đến Tài Lộc, Hạnh Phúc
 • 20 Cây Để Bàn Làm Việc Theo Mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ
 • #20 Hình Xăm Hợp Tuổi Nhâm Thân & Tuổi Nhâm Thân Xăm Hình Gì Hợp?
 • Người tuổi Dậu nên chọn loại cây cảnh nào để trang trí trên bàn làm việc, làm đồ trang trí nội thất văn phòng và trong nhà của mình? Việc lựa chọn cây cảnh phù hợp không chỉ có tác dụng thanh lọc không khí mà còn giúp người tuổi này hút tiền tài, may mắn và cơ hội tốt cho mình.

  Bạn có thể tham khảo những thông tin sau đây:

  1. Vì sao phải chọn cây để bàn làm việc hợp phong thủy

  2. Lựa chọn cây hợp phong thủy với người tuổi Dậu

  Cây cảnh là yếu tố không thể thiếu trong trang trí nội thất nhà cửa và văn phòng. Hầu hết những loại cây cảnh được trồng trong nhà đều có tác dụng tốt trong việc thanh lọc không khí, hút bụi bẩn, khí độc, đặc biệt là sóng điện từ phát ra từ các thiết bị công nghệ hiện đại trong văn phòng.

  Lựa chọn loại cây cảnh phù hợp sẽ giúp làm sạch không khí, giúp người ngồi làm việc cảm giác thư thái, an nhiên. Đặc biệt là cây cảnh giúp tạo không gian xanh ngay trong phòng kín người người ngắm lấy lại tinh thần làm việc, cân bằng cuộc sống.

  Chọn cây cảnh hợp phong thủy là chọn loại cây phù hợp với bản mệnh của từng người. Cây hợp phong thủy sẽ giúp hỗ trợ chủ nhân về mọi mặt, tránh được những điều xui xẻo, không may mắn và đem lại cơ hội tốt, sự thuận lợi trong cuộc sống và công việc. Mỗi loại cây có ý nghĩa khác nhau. Tùy sở thích và bản mệnh của từng người để lựa chọn một cây cảnh để bàn làm việc công sở hay để trong văn phòng, phòng khách phù hợp với mình.

  Cây cảnh hợp phong thủy bản mệnh của người sở hữu sẽ giúp điều hòa vận khí trong không gian để tạo điều kiện tốt thu hút tài lộc, may mắn, thuận lợi cho người đó.

  Người tuổi Dậu là những người sinh vào các năn: Đinh Dậu – 1957; Kỷ Dậu – 1969; Tân Dậu – 1981; Quý Dậu – 1993; Ất Dậu – 2005. Ở mỗi năm sinh, mỗi người có một bản mệnh khác nhau nên phù hợp với những loại cây cảnh khác nhau. Bạn cần hiểu để lựa chọn loại cây phù hợp với phong thủy bản mệnh của mình.

  Người sinh năm 1957 tuổi Đinh Dậu là người mệnh Hỏa (Sơn hạ hỏa – Lửa trên núi). Người tuổi này nên chọn những loại cây cảnh có lá và hoa toàn màu xanh lá cây thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hỏa). Cũng có thể chọn các loại cây cảnh có hoa và lá màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa hợp với Hỏa. Chọn cây hợp phong thủy giúp hỗ trợ, làm sinh sôi và nảy nở những cơ hội tốt, sự may mắn giúp công việc làm ăn thuận lợi, sức khỏe dồi dào.

  Những cây cảnh hợp với người tuổi Đinh Dậu 1957: Cây thiên tuế, vạn tuế, lộc vừng, cây sung, xanh, kim ngân, ngọc ngân, phát tài, thanh thâm, tình yêu, cẩm tú cầu, dậu đỏ bình leo, sen, đào, trạng nguyên, hồng môn, tùng thơm…

  Người tuổi Đinh Dậu nên bày một trong những loại cây này trên bàn làm việc hoặc một chậu câu lớn ở góc phía Đông của bàn làm việc nhằm thu hút tài lộc.

  Chọn cây cảnh hợp phong thủy giúp thu hút tài lộc, may mắn

  Người sinh năm 1969 là tuổi Kỷ Dậu, là người mệnh Thổ (Đại trạch thổ – Đất nền nhà). Người tuổi này nên chọn những loại cây cảnh có hoa và lá màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ) hoặc màu nâu, vàng đất thuộc Thổ hợp Thổ là giúp chủ nhà phát tài và phát lộc nhiều hơn để công việc làm ăn buôn bán thuận lợi, sức khỏe được củng cố và gia đình hạnh phúc.

  Những loại cây cảnh hợp với người tuổi Kỷ Dậu là: Hoa hồng nhung, lan tím (đỏ, hồng, cam), đỗ quyên, tuylip, hoa sen, hoa đào, hồng môn, trạng nguyên, hoa giấy (hồng, cam, tím, đỏ)…

  Bày trên bàn làm việc một trong những loại cây cảnh trên giúp người tuổi Kỷ Dậu gặp nhiều thuận lới, sớm thành công trong công việc. Người tuổi này cũng nên bày những cây cảnh phù hợp bản mệnh trong nhà, nhất là phòng khách để giúp hỗ trợ đem lại cuộc sống an vui cho gia đình.

  Người sinh năm 1981 tuổi Tân Dậu mang mệnh Mộc (Thạch lựu mộc – Gỗ cây lựu đá). Người tuổi Tân Dậu này rất hợp với những loại cây cảnh có hoa màu xanh nước biển thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) hoặc hoa lá cành toàn màu xanh lá cây thuộc Mộc hợp bản mệnh. Tuổi 1981 (Tân Dậu) cũng có thể lựa chọn những cây cảnh có hoa và lá màu nâu, vàng đất thuộc hành Thổ vì Mộc khắc chế được Thổ nên lành tính, không đem lại điều gì xấu cho người tuổi này.

  Cây cảnh không chỉ làm sạch không khí mà còn có ý nghĩa về phong thủy

  Người tuổi Tân Dậu 1981 nên bày trên bàn làm việc hoặc để ở góc văn phòng của mình một số loại cây cảnh như: Cây phát tài, lộc vừng, thiên tuế, vạn tuế, sung, thanh tâm, ngọc ngân, kim ngân, tình yêu cẩm tú cầu, lưu ly, dậu đổ bình leo, hoa hồng xanh… giúp đem lại may mắn, tài lộc cho người sở hữu.

  Người sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu là người mệnh Kim (Kiếm phong kim – Vàng mũi kiếm). Người tuổi này nên chọn những loại cây cảnh có hoa lá màu nâu, vàng sậm thuộc hành Thổ (Thổ sinh Kim) hoặc màu trắng, vàng ánh kim thuộc màu bản mệnh của Kim. Đây là những màu tương sinh tương hợp với bản mệnh, giúp bạn thu hút tài lộc, công việc xuôi chèo mái mái, gia đình yên ấm, an vui.

  Người tuổi Dậu tùy từng bản mệnh có thể chọn loại cây cảnh phù hợp

  Người tuổi Quý Dậu (1993) nên chọn những loại cây: Cây đế vương, cọ nhật, trúc, cúc, mai, kim ngân, sen đá nâu, trúc phát tài, ngọc ngân, bạch mã hoàng tử, cau nhật… để bày trên bàn làm việc giúp phát tài và phát lộc.

  Người sinh năm 2005 là tuổi Ất Dậu, thuộc mệnh Thủy (Tuyền trung thủy – Nước trong suối). Người tuổi này nên chọn những cây cảnh có hoa và lá màu trắng để giúp gia tăng tài lộc thúc đẩy thành công trong công việc, tăng cường sức khỏe và ổn định hạnh phúc gia đình.

  Những loại cây như đế vương, trúc phát tài,.. rất thích hợp cho người tuổi Quý Dậu

  Ngoài những loại cây đã kể trên, cùng còn rất nhiều loại cây cảnh để bàn làm việc khác phù hợp với người tuổi Dậu. Điển hình như cây sen đá để bàn. Ngoài lựa chọn loại cây phù hợp, người tuổi Dậu cũng nên chú ý lựa chọn những mẫu bàn làm việc phù hợp về kiểu dáng, màu sắc phù hợp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuổi Quý Dậu Chọn Cây Gì Hợp Phong Thủy
 • Chọn Màu Quần Áo Cho Người Mệnh Kim Mang Lại May Mắn
 • 5 Điều Cần Biết Về Người Sinh Năm 1993
 • Sinh Năm 1993 Mệnh Gì Tổng Thể Đầy Đủ Người Sinh Năm 1993
 • Tử Vi Tuổi Quý Dậu 1993
 • Ý Nghĩa Phong Thủy Cây Phát Tài Có Nhiều Nét Đặc Biệt

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Phát Tài Hợp Tuổi Gì? Cách Chọn Cây Phát Tài Theo Phong Thủy
 • Tìm Hiểu Về Cây Phát Tài
 • Cây Phát Tài, Phát Lộc Và Ý Nghĩa Phong Thủy
 • Thờ Cúng Thần Tài Dưới Góc Nhìn Phong Thủy
 • Bật Mí Ý Nghĩa Cây Thần Tài Theo Quan Niệm Phong Thủy
 • Đặc điểm của cây Phát tài

  Cây Phát tài được nhiều gia chủ ưu ái chọn cho ngôi nhà mình bởi tính dễ trồng, hình dáng đẹp và đặc biệt là mang đến ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho gia chủ. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại cây khác nhau như: cây Phát Tài Búp Sen, cây Phát Tài Phát Lộc, cây Phát Tài Thiết Mộc Lan, cây Kim Phát Tài.

  Cây có thể trồng thủy sinh hay trong đất đều được.Vì cây sinh sản nhanh nên có thể tách bụi thành cây nhỏ để đem trồng. Chúng ta cũng có thể cắt đoạn thân, giữ lá và cắm đất để thân mọc rễ và sinh trưởng tiếp tục.

  Cây Phát Tài mọc thành bụi, có thể tách nhỏ và uốn dẻo tùy thích gia chủ. Trồng cây theo số lượng chẳn – lẻ mang ý nghĩa đặc biệt:

  Số chẵn:

  • 2 thân cây mang đến hạnh phúc, may mắn nhân đôi
  • 4 thân có ý nghĩa mong muốn một cuộc sống tình cảm tương đối tốt, tăng cường khả năng tập trung cùng tính sáng tạo độc lập trong cả học tập lẫn công việc. Tuy nhiên theo quan niệm của người phương Đông, 4 trong tiếng Hán là “tứ”, gần âm với “tử” là số chết, cũng giống như nó nằm ở vị trí cuối trong quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”. Do đó trong cuộc sống người ta hay kỵ chọn con số này vì không may mắn.
  • 6 thân là thể hiện tiền bạc, may mắn cũng như dòng chảy về với gia chủ, tám thân là sự , mười t
  • 8 cây tượng trưng cho tài lộc dồi dào, may mắn và khả năng sinh sản tốt
  • 10 thân thể hiện sự sung túc, trọn vẹn, viên mãn, hạnh phúc trong đời sống
  • 1 thân là cuộc sống đơn giản, những cũng cô độc và cần mạnh mẽ rất nhiều
  • 3 thân là hạnh phúc, trường thọ
  • 5 thân mang ý nghĩa về sự cân bằng trong cuộc sống, giữa tình yêu – sự nghiệp và sức khỏe đều tốt đẹp
  • 7 thân biểu tượng cho sức mạnh
  • 9 thân là thịnh vượng, tình cảm dồi dào
  • 11 và 21 thân là cầu được ước thấy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Sai Lầm Trong Phong Thủy Có Thể Hại Bạn
 • Phong Thủy Xấu Không Hại Được Người Tốt
 • Thầy Phong Thủy Làm Việc Xấu Hại Người, 10 Năm Sau Chứng Kiến Kết Cục Không Ngờ
 • Phong Thủy Xác Định Vị Trí Tài Lộc Giúp Gia Chủ May Mắn
 • Cách Xác Định Góc Tài Lộc Trong Nhà ✅ (Chuẩn Xác)
 • Tin tức online tv