Phong Thủy Khi Chọn Mua Nhà

--- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Cho Người Mua Nhà Chung Cư Tránh Vận Xui Cho Gia Chủ
 • Tìm Hiểu Phong Thủy Nhà Ở Là Gì?
 • Những Lưu Ý Phong Thủy Khi Đi Mua Nhà Đất
 • Những Yếu Tố Phong Thủy Cần Nhớ Khi Đi Mua Nhà
 • 5 Lưu Ý Quan Trọng Khi Mua Nhà Ở, Biệt Thự Đầu Năm Để Có Nhiều Tài Lộc, May Mắn
 • Ngoài nhu cầu về một ngôi nhà đẹp về hình thức, kiểu dáng. Yêu cầu về phong thủy cũng được chú ý đưa lên như một yếu tố không thể thiếu, nhất là đối với những người coi trọng giá trị của văn hóa truyền thống.

  Theo Phong thủy cổ truyền Đông phương có hai tiêu chí đặt ra cho việc chọn nhà. Quan trọng thứ nhất đó là vị trí của ngôi nhà. Kế đến là hướng nhà. Phong thủy cổ truyền có câu nhất vị nhị hướng chính là ý này. Ngày xưa, khi vua Lý Thái Tổ định Đô về Thăng long, thời nhà Nguyễn – Gia Long tìm tới Kinh thành Huế, việc lựa chọn vị trí cũng đã được đưa lên hàng đầu kế đến mới xét về tính chất hướng.

  Đối với Phong thủy một ngôi nhà nhỏ qui mô gia đình, việc tìm vị trí cũng nên được suy xét cân nhắc. Xét tổng thể, nếu muốn chọn lựa một ngôi nhà tốt trong thành thị nơi dân cư sầm uất, nên tìm nơi bằng phẳng rộng rãi, đất nền cao hơn trung bình một chút để tránh không gian bị tù túng, ngập lụt ảnh hưởng đến đời sống. Còn nếu ở vùng sơn cước, cao nguyên nhiều nắng gió nên chọn nơi lòng chảo thấp trũng kín đáo, nơi có ba bề bốn bên là núi hoặc cây cối tránh gió thổi tạt ảnh hưởng tới sinh hoạt con người. Đây chính là vấn đề Tàng phong tụ khí theo cách nói của Thuyết phong thủy.

  Ngoài ra cũng nên quán xét tới yếu tố khí hậu vùng miền mà lựa chọn nhà sao cho phù hợp. Người Việt ta xưa thường có kinh nghiệm Lấy vợ hiền hòa làm nhà hướng nam.. Nhà hướng Nam sẽ đón được gió mát về mùa hè và tránh gió Đông bắc lạnh về mùa đông, tránh được bức xạ trực tiếp từ hướng Tây vào các buổi chiều hè rất gay gắt, thêm nữa là với kiểu hướng nhà này, ánh sáng chiếu vào nhà với cường độ ít có sự thay đổi làm cho tâm lý con người trở nên dễ chịu.

  Về vấn đề tương quan hướng nhà với tuổi của gia chủ, thời gian gần đây cũng rất nhiều người quan tâm và đưa ra thắc mắc và muốn tìm hiểu về vấn đề này. Luật Phong thủy chia con người ta làm 2 nhóm người khác nhau. Nhóm một thì hợp với các hướng thuộc Đông, nhóm thứ hai hợp với các hướng thuộc Tây nên gọi là Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Cứ theo đó mà tìm hướng nhà cho phù hợp.

  Thật ra quan điểm này cũng có cái đúng nhưng chưa đầy đủ. Vai trò của vị trí Tọa lạc rất quan trọng. Vấn đề Tây tứ và Đông tứ mệnh ảnh hưởng là không quá nhiều. Hơn nữa khi găp phải những căn nhà có hướng với cái tên đầy thách thức như Ngũ quỉ, Tuyệt mạng đối với các chuyên gia Phong thủy điều đó không phải là nhiệm vụ bất khả thi. Với hướng nhà xấu chúng ta có thể dùng các hình thức bài trí đồ đạc nội thất để tạo nhưng tương tác tốt dung hòa hướng xấu đó. Ngoài ra chúng ta cũng có thể áp dụng các biện pháp kích hoạt khí trường của ngôi nhà, tạo cho ngôi nhà có một trạch vận tốt đẹp. Điều này cũng giúp giảm nhiều cái xấu do tương quan giữa tuổi gia chủ với hướng nhà tạo nên.

  Bởi nhưng lý do trên mà trong định hướng mua nhà, chúng ta cũng không nên quá cầu toàn vào việc đã hợp hướng với tuổi hay chưa mà bỏ lỡ đi cơ hội để có một căn nhà đẹp. Trong thời đại đất đai đắt đỏ như bây giờ, sở hữu được căn nhà đã là chuyện khó rồi, tìm được hướng phù hợp thì cũng không phải là vấn đề đơn giản. Do vậy, với các tiêu chí nêu trên, xin được đưa ra khuyến nghị nên chọn một ngôi nhà tương đối về các mặt. Với những yếu tố chưa phù hợp, thiếu yếu tố nào chúng ta bổ khuyết và cải tạo. Đừng vì lý do “không hợp theo Phong thủy”, kén chọn quá đà mà bỏ qua cơ hội thành chủ sở hữu căn nhà mơ ước. Quan điểm của người viết rất rõ ràng : Không có ngôi nhà nào xấu… chỉ có ngôi nhà chưa biết cải tạo!

  Theo Archi

  Cùng Danh Mục:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Thật Về Thuật Phong Thủy? :: Suy Ngẫm & Tự Vấn :: Chúngta.com
 • Mua Bán Nhà Đất, Ứng Dụng Trong Phong Thủy
 • Mua Bán Nhà Đất Đà Nẵng Giá Rẻ 2021
 • Xem Tuổi Mua Nhà Hợp Phong Thủy
 • Tuổi Đẹp Mua Nhà 2021
 • Báo Mua Bán Chọn Mua Nhà Đất Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Mua Bán Đất Điện Thắng Để Xây Nhà: 8 Yếu Tố Phong Thủy Không Nên Bỏ Qua
 • Mua Bán Đất Đà Nẵng Để Xây Nhà: 8 Yếu Tố Phong Thủy Không Nên Bỏ Qua!
 • Những Gợi Ý Giúp Chọn Mua Nhà Hợp Phong Thủy
 • Hướng Dẫn Cách Chọn Mua Nhà Chung Cư Hợp Phong Thủy
 • Tại Sao Trước Khi Mua Nhà Phải Xem Trước Phong Thủy Nơi Đó
 • 7 yếu tố phong thủy cơ bản khi chọn mua nhà

  Môi trường xung quanh có tác động lớn đến cuộc sống, hạnh phúc và thịnh vượng của bạn và gia đình.

  Ngoài việc xem xét về giá cả, vị trí, diện tích, điều kiện đường xá, tiện nghi trong và ngoài, một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua, đó là phong thủy của ngôi nhà đó tốt hay xấu.

  1. Lịch sử của ngôi nhà

  Chọn mua một ngôi nhà mới là lựa chọn tốt nhất. Nếu mua lại, người bán nhà vừa mới được thăng chức, trúng xổ số, và chuyển đến một ngôi nhà mới khang trang hơn là rất may mắn, tốt về phong thủy và tạo ra những năng lượng tích cực.

  Nhà được bán từ một người mới ly hôn, bị tịch thu nhà, hay mắc một loại bệnh nguy hiểm thực sự không tốt. Mua một ngôi nhà như thế, có nghĩa là bạn đã mua những rắc rối vào mình. Có thể, những yếu tố về địa hình hay thế đất đã tạo nên khó khăn cho gia chủ.

  2. Thế đất và hình dáng của khu đất

  Ngôi nhà nằm bên cạnh một ngọn đồi là không tốt trong phong thủy, nhưng nếu ngọn đồi, hay tòa nhà cao tầng ở đằng sau ngôi nhà thì lại rất tốt.

  Hình dáng đẹp nhất của khu đất là hình vuông, hình chữ nhật. Đằng sau rộng hơn và cao hơn đằng trước là điều tốt lành. Ngược lại, đằng sau hẹp hơn, thấp hơn, sẽ tạo ra sự mất mát, khó khăn.

  3. Sự bố trí từ phòng ngủ cho tới phòng tắm

  Nhìn vào sự bố trí từ phòng ngủ cho tới phòng tắm, chúng ta có thể đánh giá sự tốt, xấu của phong thủy ngôi nhà. Phòng ngủ bên trên gara, bếp, phòng giặt khô, hay không gian trống phía dưới; phòng tắm bên trên phòng ăn hoặc bếp; phòng ngủ chung tường với toa lét là những điều không tốt. Điều này có thể gây ra ốm đau, bệnh tật cho những người sống trong đó.

  4. Phía đối diện ngôi nhà

  Ngôi nhà đối diện với mảnh đất mở về phía trước rất tốt, có ý nghĩa mở ra một tương lai tươi sáng. Chúng ta có thể lấy ví dụ như Nhà Trắng ở Washington với bãi cỏ rộng ở mặt trước, hay tòa nhà Biltmore ở Asheville, Cazolina. Ngược lại, nếu căn nhà bị choáng ngợp bởi cây cối cũng không tốt. Nếu có cây lớn trước nhà, hay cây bụi sát nhà, trong phong thủy, nghĩa là, chặn mọi cơ hội tốt đẹp đến với gia chủ. Bạn có thể di dời những cây này tới trồng ở vị trí khác.

  5. Bên trái, bên phải nhà

  Hãy để ý xem có ngôi nhà nào bên cạnh mái nhọn, có một góc nhọn chĩa về nhà bạn không, nếu có thì không nên mua. Nếu ngôi nhà, hoặc mảnh đất bên trái cao hơn thì rất tốt, vì nó đang khai thác năng lượng của con Rồng (Thanh Long Bạch Hổ). Còn may mắn hơn nữa, nếu nhà bên trái nhìn ra hướng Đông.

  6. Hướng tiếp cận và các ngõ cụt

  Nếu đường đi đâm thẳng vào nhà, hay đường lái xe thẳng, dài, đâm thẳng vào nhà là điều rất tối kị, nhưng bạn vẫn có thể hóa giải bằng cách trồng cây hoặc treo gương. Tuy nhiên, nếu nhà có hai con đường song song, một phía trước, và một phía sau thì không thể hóa giải được (hai đường thẳng song song tán khí).

  7. Hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc

  Đây là hai hướng quan trọng của ngôi nhà. Tây Nam là hướng của Trời, Tây Bắc là hướng của Mẹ. Hướng Tây Bắc không bao giờ được phép có ngọn lửa (bếp ga, lò sưởi) bởi dương khí ở những hướng này rất mạnh. Nếu có, hãy chuyển vị trí của chúng bởi điều này cũng rất tối kị, gây ra những khó khăn nghiêm trọng cho người cư ngụ trong nhà.

  Tây Nam là hướng của người phụ nữ, người mẹ trong gia đình. Nếu ở hướng này có một cái kho, hay một phòng tắm, chủ nhà sẽ gặp khó khăn trong hôn nhân, hoặc bất hạnh.

  5 lưu ý khi chọn mua nhà mới

  Một ngôi nhà có sân sau thoáng rộng hơn sân trước, tránh thiết kế các cửa đối diện với nhau… là những điều cần biết khi bạn lựa chọn ngôi nhà mới.

  Áp dụng thuật phong thủy trong cách chọn nhà mới không chỉ khiến gia chủ có được một ngôi nhà hướng đẹp mà còn giúp các thành viên trong gia đình khỏe mạnh, hạnh phúc, làm ăn phát đạt.

  1. Hướng ngôi nhà

  Trong phong thủy, địa khí được coi trọng và đặt lên hàng đầu. Địa khí sẽ quyết định việc mảnh đất đó có hội tụ đầy đủ năng lượng đất nhằm mang lại cho gia chủ đường công danh xán lạn, tài lộc dư giả, sức khỏe dồi dào hay không. Hãy đảm bảo ngôi nhà bạn chuẩn bị xây cất có đầy đủ các yếu tố như: hướng nhà, hướng cửa đẹp, nền đất bằng phẳng, không có đất dốc phía sau nhà, không có các công trình lớn đối diện nhà, đường phố sạch sẽ thoáng mát, láng giềng sống chan hòa và thân thiện.

  Theo thuật phong thủy thời cổ, một ngôi nhà có sân sau thoáng rộng hơn sân trước hoặc tựa lưng vào núi sẽ khiến cho ngôi nhà không những có tầm nhìn đẹp, không gian thư thái, thoáng mát mà còn mang lại tài lộc cho gia chủ.

  2. Hướng cửa chính

  Một ngôi nhà đẹp hợp phong thủy không chỉ hài hòa từ hướng nhà, vị trí xung quanh mà còn gồm cả hướng cửa chính (cửa trước). Hướng cửa này quyết định việc ngôi nhà có nhận được nguồn năng lượng hội tụ để mang lại may mắn, tài lộc cho từng thành viên trong gia đình.

  Bên cạnh hướng cửa, chủ nhà cũng nên xem xét các yếu tố đi kèm như tỷ lệ của cửa so với ngôi nhà sao cho hài hòa, không quá to hoặc quá bé nhằm tránh tiêu hao tài sản của gia chủ. Hướng đường dẫn vào cửa chính phù hợp với cảnh quan xung quanh để tạo nét thẩm mỹ nổi bật cho ngôi nhà.

  3. Các hướng cửa còn lại

  Sau khi gia chủ đã chọn được hướng đẹp cho toàn ngôi nhà, cho cửa chính, hãy tiếp tục lưu tâm đến các hướng cửa còn lại cũng không kém phần quan trọng.

  Nếu gia chủ có ý sửa lại cửa sau, không nên thiết kế các cửa đối diện (thẳng hàng) với nhau, bao gồm cả cửa sổ. Bởi theo phong thủy, các cửa không đối diện trực tiếp với nhau là điều cát lợi vì nó tránh cho ngôi nhà bị hao hụt năng lượng và còn mang lại nhiều khí tốt cho chủ nhà.

  4. Hướng nhìn của lối vào ngôi nhà

  Khi đã hài lòng với ba hướng trên của toàn ngôi nhà, gia chủ nên chú ý đến lối vào chính. Theo phong thủy, nên tránh thiết kế và xây dựng những mẫu nội thất như: không xây chắn một bức tường đối diện quá gần với cửa chính, không nên có cầu thang trực diện cửa chính, kiêng kỵ xuất hiện cửa phòng tắm hoặc cửa, thậm chí là một phòng tắm ngay phía trên lối ra vào chính của ngôi nhà.

  5. Hướng các phòng ngủ, nhà bếp, phòng tắm

  Điều cần thiết nhất là phải dựa trên cung mệnh của mệnh chủ và hướng đất để tính toán xem hướng của giường ngủ, hướng nhà bếp, hướng phòng tắm, hướng nhà thờ… để nhận được năng lượng và các khí tốt cho toàn ngôi nhà và chủ nhà.

  Nguồn: https://baomuaban.org/bao-mua-ban-chon-mua-nha-dat-theo-phong-thuy-124.html

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Mảnh Đất Không Nên Mua Theo Phong Thủy
 • 5 Lưu Ý Quan Trọng Khi Mua Nhà Ở, Biệt Thự Đầu Năm Để Có Nhiều Tài Lộc, May Mắn
 • Những Yếu Tố Phong Thủy Cần Nhớ Khi Đi Mua Nhà
 • Những Lưu Ý Phong Thủy Khi Đi Mua Nhà Đất
 • Tìm Hiểu Phong Thủy Nhà Ở Là Gì?
 • Chọn Mua Nhà Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Hé Lộ Cách Chọn Số Điện Thoại Hợp Tuổi Bính Thìn 1976 Chuẩn Nhất
 • Xem Bói Sim Điện Thoại Có Đẹp Và Phù Hợp Với Bạn Theo Phong Thủy
 • Xem Bói Số Điện Thoại Hợp Tuổi Theo Phong Thủy Vận Mệnh May Mắn
 • Tra Cứu Số Điện Thoại, Sim Hợp Tuổi Theo Phong Thủy
 • Tra Cứu Kiểm Tra Số Điện Thoại Có Hợp Phong Thủy Tuổi
 • Khi có nhu cầu như nhà hoặc chung cư, nhiều người thường băn khoăn không biết nên chọn căn nào cho tốt. Nhưng thực ra, theo phong thủy, không hề có một căn nhà hoàn toàn tốt hay hoàn toàn xấu, mà chỉ có những căn nhà hợp hay không hợp với gia chủ mà thôi. Vì thế, ngoài việc xem xét giá cả, vị trí, diện tích thì phong thủy của ngôi nhà, phong thủy phòng ngủ, phong thủy phòng khách cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Tuy nhiên, để lựa chọn được một căn nhà phù hợp với túi tiền của mình và thỏa mãn những tiêu chí lý tưởng thì cần có một số kiến thức phong thủy nhất định.

  Cách xem phong thủy nhà phố

  2. Địa thế nhà

  Ở thành thị nên chọn ngôi nhà có địa thế bằng phẳng, không nên có đất dốc phía sau nhà bởi nó sẽ khiến mọi nguồn năng lượng đi vào từ cửa trước bị tiêu tan.

  Mặt đường phải thấp hơn, hoặc ít nhất là cao bằng nền nhà. Nếu mặt đường cao hơn thì khí của ngôi nhà sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, dễ bị ngập úng, tích tụ âm khí không tốt.

  Ngôi nhà không nên bị trục đường cái chiếu thẳng vào cửa chính tạo thành luôn xung sát mạnh, đường càng to dài, mật độ xe lưu thông càng nhiều thì càng nguy hiểm.

  Theo phong thủy nhà đất, trước nhà là nơi giao cắt của các con đường tạo thành hình chữ Y, T, X, vòng cung, những con đường gấp khúc hoặc uốn cong mà phần nhọn hướng vào cửa chính cũng là điều tối kị, vì sẽ mang lại sát khí.

  3. Môi trường xung quanh ngôi nhà

  • Không nên chọn những ngôi nhà gần đường ray, cầu vượt vì âm thanh quá lớn, khói bụi ô nhiễm sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.
  • Không chọn những ngôi nhà trong hẻm cụt, có đường vào nhà quá hẹp hoặc ngoằn ngoèo vì khi xảy ra hỏa hoạn, sự cố thì sẽ rất khó thoát ra ngoài.
  • Không nên ở gần các bãi tha ma, đối diện với ống khói nhà máy hoặc các bãi rác, nhà vệ sinh công cộng, trạm xăng vì không khí ô nhiễm sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý những người trong nhà, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
  • Không chọn nhà gần cột điện, trạm điện cao thế hoặc các tháp truyền hình, phát thanh vì từ trường, sóng điện từ mạnh ở những nơi đó sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh và gây ra nhiều bệnh tật.
  • Không nên chọn căn nhà lọt thỏm giữa các công trình cao tầng vì sẽ có cảm giác bị chèn ép, gò bó, tầm nhìn bị hạn chế, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự thăng tiến.

  4. Hướng nhà

  Bạn phải xem xét hướng phong thủy khi mua nhà để xác định xem nó có phù hợp với cung mệnh của các thành viên trong gia đình không? Mở cửa chính có bị trực xung không? Tốt nhất là hướng cửa chính nên trùng với hướng của ngôi nhà.

  5. Bố cục ngôi nhà

  • Nên chọn những ngôi nhà có hình dáng vuông vức, nở hậu vì sẽ mang lại nguồn năng lượng cân bằng, sức khỏe tốt. Không nên chọn các kiểu nhà hình tam giác, hình thang, nhà góc nhọn, chữ L, nhà lệch tầng hoặc hình thù kỳ quái.
  • Cửa chính, cửa sổ, giếng trời lấy sáng… là những nơi chủ yếu để đón luồng khí tài lộc vào nhà, do đó cần thông thoáng sạch sẽ, kích thước và số lượng phải hài hòa với tổng thể căn nhà.
  • Căn cứ vào sự bố trí của căn nhà để đánh giá sự tốt, xấu về phong thủy: bếp phải xa phòng ngủ, cửa chính; cửa chính không được đối diện với toilet, phòng ngủ, cầu thang; cửa toilet thì không được đối diện với cửa bếp, giường ngủ gây nên những tổn hại về sức khỏe…

  Trừ khi bạn có kế hoạch tu sửa tổng thể căn nhà, nếu không, hãy cân nhắc đến các yếu tố trên trước khi tìm mua nhà có phong thủy tốt.

  Phong thủy khi mua nhà chung cư

  Khi mua nhà chung cư cũng có những điều kiêng kỵ về phong thủy tương tự như chọn mua nhà phố: tòa nhà chung cư phải tọa lạc ở khu đất tốt và có hình thái, vị trí tốt; những khu vực trống ở trước tòa nhà phải có cây xanh, công viên nhỏ hoặc hồ nước, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt; chọn hướng phù hợp để đón được gió mát và ánh sáng ổn định… Ngoài ra, còn có những lưu ý riêng:

  • Nên chọn những căn hộ có diện tích vuông vức, không bị méo mó hoặc bị khuyết góc quá lớn.
  • Tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với ban công hoặc đối diện với cửa chính của căn hộ khác, hay nằm ở vị trí dưới chân cầu thang.
  • Những căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị nắng gắt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, hoặc bị góc nhọn của công trình xung quanh hướng thẳng vào sẽ tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ.
  • Khi mở cửa chính không được nhìn ngay thấy bếp và toilet vì sẽ sẽ bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm phong thủy nhà đất. Hai khu vực này thường là không gian cố định theo các đường ống nên sẽ rất khó thay đổi, có thể khắc phục bằng cách dùng quầy bar hoặc bình phong để che chắn lại.

  Cửa các phòng ngủ không được đối diện nhau, cửa toilet trong phòng ngủ không đối diện ngay với giường ngủ vì sẽ gây nên những tổn hại về sức khỏe.

  Để có một căn hộ chung cư tốt về phong thủy, bạn nên xem xét kỹ ngay từ khâu chọn mua để không phải tốn kém chi phí sửa chữa. Còn nếu không thể chủ động được, bạn có thể chọn màu sơn mới, bố trí thêm vật dụng theo thuyết phong thủy để khắc phục những nhược điểm cho căn hộ.

  Kết luận

  Có rất nhiều yếu tố cần chú ý khi chọn mua nhà. Ngoài việc tìm hiểu thông tin, giá cả trên thị trường mua bán chúng tôi hoặc các trang đăng tin rao vặt bất động sản, bạn nên bổ sung thêm kiến thức xem phong thủy nhà ở. Từ đó biết cách tiết chế, hoá giải điểm xấu trong căn nhà để có một không gian sống thoải mái, đem lại cát lợi và vượng khí cho cả gia đình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khó Giàu Vì Nhà Có Quá Nhiều Cửa Sổ
 • Ảnh Hưởng Xấu Của Nhà Có Nhiều Cửa
 • Ghi Nhớ Ngay Số Đo Cửa Chính Theo Phong Thủy Giúp Rước Tài Lộc Về Nhà
 • Tìm Hiểu Về Số Đo Cửa Theo Phong Thủy
 • Xây Bậc Thềm Nhà Theo Phong Thủy
 • Cách Chọn Hướng Nhà Theo Phong Thủy Khi Mua Nhà, Mua Đất

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Trong Kinh Doanh Cafe
 • Tranh Phong Thủy Kinh Doanh Phát Đạt
 • Bí Quyết Phong Thủy Để Kinh Doanh Phát Đạt
 • Những Lưu Ý Quan Trọng Trong Phong Thủy Kinh Doanh Quán Ăn
 • Phong Thủy Trong Kinh Doanh Nhà Hàng
 • Một ngôi nhà đẹp, một cuộc sống an lành, hạnh phúc là điều mà ai cũng mong muốn trong mỗi chúng ta. Vì vậy khi mua đất mua nhà chúng ta phải xem xét thật cẩn thận và kỹ lưỡng. Nó có ảnh hưởng rất lớn tới tương lai phát triển của gia đình. Việc chọn hướng nhà theo phong thủy là rất cần thiết

  Một ngôi nhà đẹp, một cuộc sống an lành, hạnh phúc là điều mà ai cũng mong muốn trong mỗi chúng ta. Vì vậy khi mua đất mua nhà chúng ta phải xem xét thật cẩn thận và kỹ lưỡng. Nó có ảnh hưởng rất lớn tới tương lai phát triển của gia đình. Việc chọn hướng nhà theo phong thủy là rất cần thiết

  I/ Đối với phong thủy nhà ở điều cần quan tâm nhất là cửa chính.

  Cửa chính là lối dẫn khí vào nhà, sự suy vượng lành dữ của nó có ảnh hưởng quyết định

  đến phong thủy của nhà ở. Ngôi nhà cần phải có 2 yếu tố: tọa và hướng

  II/ Vậy tọa và hướng là gì ?

  – Chủ thể phần sau ngôi nhà là tọa

  – Phía trước mặt của cửa chính nhà hướng tới chính là hướng

  – Tọa hướng của ngôi nhà là một đường thẳng 180 độ

  ví dụ : Tọa Bắc thì hướng là hướng Nam

  III/ Mạng của mỗi người là gì ?

  Sinh mạng mỗi người mỗi khác nhau, nhà ở kiêng kỵ khác nhau, mỗi người

  có một quẻ mệnh và quẻ trạch khác nhau. Căn cứ vào 2 quẻ này để chọn nhà.

  Thế nào là quẻ mệnh, cách tìm quẻ mệnh.

  Quẻ mệnh lấy năm sinh làm chuẩn, hay nói cách khác người sinh cùng năm cùng quẻ mệnh (nam khác nữ). Chú ý mệnh ở đây khác với mệnh người tức mệnh tử vi. Ví dụ người nam sinh năm 1946 Bính Tụất mệnh tử vi mệnh thổ, đất nóc nhà, mệnh về nhà ở là mệnh ly hỏa

  Năm Sinh (1) Mệnh Nam (2) Mệnh Nữ (3)

  Quẻ của người sinh năm 1901: 1901- Tân Sửu Ly Hỏa Càn Kim. Giải thích:

  1901 là năm sinh.

  Tân Sửu tức là tuổi của người đó

  Ly – Hỏa là quẻ nếu chủ nhà là nam

  Càn – Kim là quẻ tử vi nếu chủ nhà là nữ

  Bảng tính:

  1901- Tân Sửu – Ly Hỏa – Càn Kim

  1902- Nhâm Dần – Cấn Thổ – Đoài Kim

  1903- Quý Mão – Đoài Kim – Cấn Thổ

  1904- Giáp Thìn – Càn Kim – Ly Hỏa

  1905- Ất Tỵ – Khôn Thổ – Khảm Thủy

  1906- Bính Ngọ – Tốn Mộc – Khôn Thổ

  1907- Đinh Mùi – Chấn Mộc – Chấn Mộc

  1908- Mậu Thân – Khôn Thổ – Tốn Mộc

  1909- Kỷ Dậu – Khảm Thủy – Cấn Thổ

  1910- Canh Tuất – Ly Hỏa – Càn Kim

  1911- Tân Hợi – Cấn Thổ – Đoài Kim

  1912- Nhâm Tý – Đoài Kim – Cấn Thổ

  1913- Quý Sửu – Càn Kim – Ly Hỏa

  1914- Giáp Dần – Khôn Thổ – Khảm Thủy

  1915- Ất Mão – Tốn Mộc – Khôn Thổ

  1916- Bính Thìn – Chấn Mộc – Chấn Mộc

  1917- Đinh Tỵ – Khôn Thổ – Tốn Mộc

  1918- Mậu Ngọ – Khảm Thủy – Cấn Thổ

  1919- Kỷ Mùi – Ly Hỏa – Càn Kim

  1920- Canh Thân – Cấn Thổ – Đoài Kim

  1921- Tân Dậu – Đoài Kim – Cấn Thổ

  1922- Nhâm Tuất – Càn Kim – Ly Hỏa

  1923- Quý Hợi – Khôn Thổ – Khảm Thủy

  1924- Giáp Tý – Tốn Mộc – Khôn Thổ

  1925- Ất Sửu – Chấn Mộc – Chấn Mộc

  1926- Bính Dần – Khôn Thổ – Tốn Mộc

  1927- Đinh Mão – Khảm Thủy – Cấn Thổ

  1928- Mậu Thìn – Ly Hỏa – Càn Kim

  1929- Kỷ Tỵ – Cấn Thổ – Đoài Kim

  1930- Canh Ngọ – Đoài Kim – Cấn Thổ

  1931- Tân Mùi – Càn Kim – Ly Hỏa

  1932- Nhâm Thân – Khôn Thổ – Khảm Thủy

  1933- Qúy Dậu – Tốn Mộc – Khôn Thổ

  1934- Giáp Tuất – Chấn Mộc – Chấn Mộc

  1935- Ất Hợi – Khôn Thổ – Tốn Mộc

  1936- Bính Tý – Khảm Thủy – Cấn Thổ

  1937- Đinh Sửu – Ly Hỏa – Càn Kim

  1938- Mậu Dần – Cấn Thổ – Đoài Kim

  1939- Kỷ Mão – Đoài Kim – Cấn Thổ

  1940- Canh Thìn – Càn Kim – Ly Hỏa

  1941- Tân Tỵ – Khôn Thổ – Khảm Thủy

  1942- Nhâm Ngọ – Tốn Mộc – Khôn Thổ

  1943- Qúy Mùi – Chấn Mộc – Chấn Mộc

  1944- Giáp Thân – Khôn Thổ – Tốn Mộc

  1945- Ất Dậu – Khảm Thủy – Cấn Thổ

  1946- Bính Tuất – Ly Hỏa – Càn Kim

  1947- Đinh Hợi – Cấn Thổ – Đoài Kim

  1948- Mậu Tỵ – Đoài Kim – Cấn Thổ

  1949- Kỷ Sửu – Càn Kim – Ly Hỏa

  1950- Canh Dần – Khôn Thổ – Khảm Thủy

  1951- Tân Mão – Tốn Mộc – Khôn Thổ

  1952- Nhâm Thìn – Chấn Mộc – Chấn Mộc

  1953- Quý Tỵ – Khôn Thổ – Tốn Mộc

  1954- Giáp Ngọ – Khảm Thủy – Cấn Thổ

  1955- Ất Mùi – Ly Hỏa – Càn Kim

  1956- Bính Thân – Cấn Thổ – Đoài Kim

  1957- Đinh Dậu – Đoài Kim – Cấn Thổ

  1958- Mậu Tuất – Càn Kim – Ly Hỏa

  1959- Kỷ Hợi – Khôn Thổ – Khảm Thủy

  1960- Canh Tý – Tốn Mộc – Khôn Thổ

  1961- Tân Sửu – Chấn Mộc – Chấn Mộc

  1962- Nhâm Dần – Khôn Thổ – Tốn Mộc

  1963- Quý Mão – Khảm Thủy – Cấn Thổ

  1964- Giáp Thìn – Ly Hỏa – Càn Kim

  1965- Ất Tỵ – Cấn Thổ – Đoài Kim

  1966- Bính Ngọ – Đoài Kim – Cấn Thổ

  1967- Đinh Mùi – Càn Kim – Ly Hỏa

  1968- Mậu Thân – Khôn Thổ – Khảm Thủy

  1969- Kỷ Dậu – Tốn Mộc – Khôn Thổ

  1970- Canh Tuất – Chấn Mộc – Chấn Mộc

  1971- Tân Hợi – Khôn Thổ – Tốn Mộc

  1972- Nhâm Tý – Khảm Thủy – Cấn Thổ

  1973- Quý Sửu – Ly Hỏa – Càn Kim

  1974- Giáp Dần – Cấn Thổ – Đòai Kim

  1975- Ất Mão – Đoài Kim – Cấn Thổ

  1976- Bính Thìn – Càn Kim – Ly Hỏa

  1977- Đinh Tỵ – Khôn Thổ – Khảm Thủy

  1978- Mậu Ngọ – Tốn Mộc – Khôn Thổ

  1979- Kỷ Mùi – Chấn Mộc – Chấn Mộc

  1980- Canh Thân – Khôn Thổ – Tốn Mộc

  1981- Tân Dậu – Khảm Thủy – Cấn Thổ

  1982- Nhâm Tuất – Ly Hỏa – Càn Kim

  1983- Quý Hợi – Cấn Thổ – Đoài Kim

  1984- Giáp Tý – Đoài Kim – Cấn Thổ

  1985- Ất Sửu – Càn Kim – Ly Hỏa

  1986- Bính Dần – Khôn Thổ – Khảm Thủy

  1987- Đinh Mão – Tốn Mộc – Khôn Thổ

  1988- Mậu Thìn – Chấn Mộc – Chấn Mộc

  1989- Kỷ Tỵ – Khôn Thổ – Tốn Mộc

  1990- Canh Ngọ – Khảm Thủy – Cấn Thổ

  1991- Tân Mùi – Ly Hỏa – Càn Kim

  1992- Nhâm Thân – Cấn Thổ – Đoài Kim

  1993- Qúy Dậu – Đoài Kim – Cấn Thổ

  1994- Giáp Tuất – Càn Kim – Ly Hỏa

  1995- Ất Hợi – Khôn Thổ – Khảm Thủy

  1996- Bính Tý – Tốn Mộc – Khôn Thổ

  1997- Đinh Sửu – Chấn Mộc – Chấn Mộc

  1998- Mậu Dần – Khôn Thổ – Tốn Mộc

  1999- Kỷ Mão – Khảm Thủy – Cấn Thổ

  2000- Canh Thìn – Ly Hỏa – Càn Kim

  Như vậy, ta đã biết thế nào là quẻ mệnh gồm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.

  Quẻ trạch gồm Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

  Cách tìm quẻ trạch:

  Đông tứ trạch

  Tây tứ trạch

  – “Chấn” trạch tọa đông

  – “Tốn” trạch tọa đông nam

  – “Ly” trạch tọa nam

  – “Khảm” trạch tọa bắc

  – “Khôn” trạch tọa tây nam

  – “Đoài” trạch tọa tây

  – “Càn” trạch tọa tây bắc

  – “Cấn” trạch tọa đông bắc

  IV/ Vấn đề đặt ra khi chọn nhà phải trạch mệnh tương phối nghĩa là :

  1/ Người mệnh: đông tứ mệnh ở vào đông tứ trạch

  2/ Người mệnh: tây tứ mệnh ở vào tây tứ trạch

  Là loại tương phối như vậy sẽ sinh cát là tốt hợp và ngược lại

  Hay nói cách khác: Đông tứ trạch thì hợp với Đông tứ mệnh – Tây tứ trạch thì hợp với Tây tứ mệnh

  Như vậy là mệnh và trạch (người và nhà ở) không cùng loại nên trạch mệnh không tương phối được thế là không tốt.

  ví dụ :

  1/ Nếu người thuộc đông tứ mệnh nên chọn đông tứ trạch có chấn, tốn, khảm, ly để ở sẽ sinh lành.

  2/ Nếu người thuộc tây tứ mệnh nên chọn tây tứ trạch có cấn, đoài, càn, khôn để ở sẽ sinh lành.

  V/ Quẻ mệnh dựa vào ai

  Quẻ mệnh lấy quẻ mệnh của người chủ trong gia đình (là người trụ cột trong gia đình). Nếu phong thủy ngôi nhà hợp có lợi cho chủ nhà nhiều tài lộc cả nhà được nhờ và ngược lại.

  Tóm lại, quẻ mệnh quẻ trạch tương phối phải xem cho chủ nhà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đá Vàng Găm (Pyrite) Là Gì Và Nó Được Sử Dụng Trong Phong Thủy Như Thế Nào?
 • Phong Thủy Tỏa Sáng Trong Tòa Nhà Mới Ở Melbourne
 • Bột Phong Thủy Là Gì ? Tại Sao Bột Phong Thủy Lại Được Sử Dụng Phổ Biến
 • Nguyên Tắc Đặt Tượng Phong Thủy Trong Nhà, Trên Bàn Làm Việc, Trong Ô Tô
 • Tứ Tượng Phong Thủy Là Gì Và Những Điều Bạn Cần Biết
 • Phong Thủy Tổng Hợp “chọn Hướng Nhà Theo Tuổi Khi Mua Nhà, Mua Đất”

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhà Ở Gần Bệnh Viện Và Cách Hóa Giải
 • : Việc Xây Nhà 4 Tầng Có Kiêng Không?
 • Xây Nhà 4 Tầng Có Kiêng Không? – Công Ty Tiến Phát Số Tám
 • Thiết Kế Nội Thất Nhà 3 Tầng Hợp Phong Thủy
 • Thiết Kế Biệt Thự 3 Tầng Hợp Phong Thủy
 • Một ngôi nhà đẹp, một cuộc sống an lành, hạnh phúc là điều mà ai cũng mong muốn trong mỗi chúng ta. Vì vậy khi mua đất mua nhà chúng ta phải xem xét thật cẩn thận và kỹ lưỡng. Nó có ảnh hưởng rất lớn tới tương lai phát triển của gia đình. Việc chọn hướng nhà theo phong thủy là rất cần thiết

   

   

   

  I/ Đối với phong thủy nhà ở điều cần quan tâm nhất là cửa chính.

  Cửa chính là lối dẫn khí vào nhà, sự suy vượng lành dữ của nó có ảnh hưởng quyết định

  đến phong thủy của nhà ở. Ngôi nhà cần phải có 2 yếu tố: tọa và hướng

   

  II/ Vậy tọa và hướng là gì ?

  – Chủ thể phần sau ngôi nhà là tọa

  – Phía trước mặt của cửa chính nhà hướng tới chính là hướng

  – Tọa hướng của ngôi nhà là một đường thẳng 180 độ

  Ví dụ: Tọa Bắc thì hướng là hướng Nam

   

  III/ Mạng của mỗi người là gì ?

  Sinh mạng mỗi người mỗi khác nhau, nhà ở kiêng kỵ khác nhau, mỗi người

  có một quẻ mệnh và quẻ trạch khác nhau. Căn cứ vào 2 quẻ này để chọn nhà.

  Thế nào là quẻ mệnh, cách tìm quẻ mệnh.

  Quẻ mệnh lấy năm sinh làm chuẩn, hay nói cách khác người sinh cùng năm cùng quẻ mệnh (nam khác nữ). Chú ý mệnh ở đây khác với mệnh người tức mệnh tử vi. Ví dụ người nam sinh năm 1946 Bính Tụất mệnh tử vi mệnh thổ, đất nóc nhà, mệnh về nhà ở là mệnh ly hỏa

  Năm Sinh (1) Mệnh Nam (2) Mệnh Nữ (3)

  Quẻ của người sinh năm 1901:  1901- Tân Sửu Ly Hỏa Càn Kim.

  Giải thích:

  –         1961 là năm sinh.             

  –         Tân Sửu tức là tuổi của người đó

  –         Ly – Hỏa là quẻ nếu chủ nhà là nam

  –         Càn – Kim là quẻ tử vi nếu chủ nhà là nữ

   

                                         BẢNG TRA MỆNH

   

  Năm

  Năm âm lịch 

   

  Ngũ hành

  Giải nghĩa

  Mệnh nam

  Mệnh nữ

  1905 

  Ất Tỵ 

  Phú Đăng Hỏa 

  Lửa đèn to 

  Khôn Thổ 

  Khảm Thủy  

   

  1906 

  Bính Ngọ 

  Thiên Hà Thủy 

  Nước trên trời 

  Tốn Mộc 

  Khôn Thổ 

  1907 

  Đinh Mùi 

  Thiên Hà Thủy 

  Nước trên trời 

  Chấn Mộc 

  Chấn Mộc 

  1908 

  Mậu Thân 

  Đại Trạch Thổ 

  Đất nền nhà 

  Khôn Thổ 

  Tốn Mộc 

  1909 

  Kỷ Dậu 

  Đại Trạch Thổ 

  Đất nền nhà 

  Khảm Thủy  

   

  Khôn Thổ 

  1910 

  Canh Tuất 

  Thoa Xuyến Kim 

  Vàng trang sức 

  Ly Hoả 

  Càn Kim 

  1911 

  Tân Hợi 

  Thoa Xuyến Kim 

  Vàng trang sức 

  Cấn Thổ 

  Đoài Kim 

  1912 

  Nhâm Tý 

  Tang Đố Mộc 

  Gỗ cây dâu 

  Đoài Kim 

  Cấn Thổ 

  1913 

  Quý Sửu 

  Tang Đố Mộc 

  Gỗ cây dâu 

  Càn Kim 

  Ly Hoả 

  1914 

  Giáp Dần 

  Đại Khe Thủy 

  Nước khe lớn 

  Khôn Thổ 

  Khảm Thủy  

   

  1915 

  Ất Mão 

  Đại Khe Thủy 

  Nước khe lớn 

  Tốn Mộc 

  Khôn Thổ 

  1916 

  Bính Thìn 

  Sa Trung Thổ 

  Đất pha cát 

  Chấn Mộc 

  Chấn Mộc 

  1917 

  Đinh Tỵ 

  Sa Trung Thổ 

  Đất pha cát 

  Khôn Thổ 

  Tốn Mộc 

  1918 

  Mậu Ngọ 

  Thiên Thượng Hỏa 

  Lửa trên trời 

  Khảm Thủy  

   

  Khôn Thổ 

  1919 

  Kỷ Mùi 

  Thiên Thượng Hỏa 

  Lửa trên trời 

  Ly Hoả 

  Càn Kim 

  1920 

  Canh Thân 

  Thạch Lựu Mộc 

  Gỗ cây lựu 

  Cấn Thổ 

  Đoài Kim 

  1921 

  Tân Dậu 

  Thạch Lựu Mộc 

  Gỗ cây lựu 

  Đoài Kim 

  Cấn Thổ 

  1922 

  Nhâm Tuất 

  Đại Hải Thủy 

  Nước biển lớn 

  Càn Kim 

  Ly Hoả 

  1923 

  Quý Hợi 

  Đại Hải Thủy 

  Nước biển lớn 

  Khôn Thổ 

  Khảm Thủy  

   

  1924 

  Giáp Tý 

  Hải Trung Kim 

  Vàng trong biển 

  Tốn Mộc 

  Khôn Thổ 

  1925 

  Ất Sửu 

  Hải Trung Kim 

  Vàng trong biển 

  Chấn Mộc 

  Chấn Mộc 

  1926 

  Bính Dần 

  Lư Trung Hỏa 

  Lửa trong lò 

  Khôn Thổ 

  Tốn Mộc 

  1927 

  Đinh Mão 

  Lư Trung Hỏa 

  Lửa trong lò 

  Khảm Thủy  

   

  Khôn Thổ 

  1928 

  Mậu Thìn 

  Đại Lâm Mộc 

  Gỗ rừng già 

  Ly Hoả 

  Càn Kim 

  1929 

  Kỷ Tỵ 

  Đại Lâm Mộc 

  Gỗ rừng già 

  Cấn Thổ 

  Đoài Kim 

  1930 

  Canh Ngọ 

  Lộ Bàng Thổ 

  Đất đường đi 

  Đoài Kim 

  Cấn Thổ 

  1931 

  Tân Mùi 

  Lộ Bàng Thổ 

  Đất đường đi 

  Càn Kim 

  Ly Hoả 

  1932 

  Nhâm Thân 

  Kiếm Phong Kim 

  Vàng mũi kiếm 

  Khôn Thổ 

  Khảm Thủy  

   

  1933 

  Quý Dậu 

  Kiếm Phong Kim 

  Vàng mũi kiếm 

  Tốn Mộc 

  Khôn Thổ 

  1934 

  Giáp Tuất 

  Sơn Đầu Hỏa 

  Lửa trên núi 

  Chấn Mộc 

  Chấn Mộc 

  1935 

  Ất Hợi 

  Sơn Đầu Hỏa 

  Lửa trên núi 

  Khôn Thổ 

  Tốn Mộc 

  1936 

  Bính Tý 

  Giảm Hạ Thủy 

  Nước cuối khe 

  Khảm Thủy  

   

  Khôn Thổ 

  1937 

  Đinh Sửu 

  Giảm Hạ Thủy 

  Nước cuối khe 

  Ly Hoả 

  Càn Kim 

  1938 

  Mậu Dần 

  Thành Đầu Thổ 

  Đất trên thành 

  Cấn Thổ 

  Đoài Kim 

  1939 

  Kỷ Mão 

  Thành Đầu Thổ 

  Đất trên thành 

  Đoài Kim 

  Cấn Thổ 

  1940 

  Canh Thìn 

  Bạch Lạp Kim 

  Vàng chân đèn 

  Càn Kim 

  Ly Hoả 

  1941 

  Tân Tỵ 

  Bạch Lạp Kim 

  Vàng chân đèn 

  Khôn Thổ 

  Khảm Thủy  

   

  1942 

  Nhâm Ngọ 

  Dương Liễu Mộc 

  Gỗ cây dương 

  Tốn Mộc 

  Khôn Thổ 

  1943 

  Quý Mùi 

  Dương Liễu Mộc 

  Gỗ cây dương 

  Chấn Mộc 

  Chấn Mộc 

  1944 

  Giáp Thân 

  Tuyền Trung Thủy  

   

  Nước trong suối 

  Khôn Thổ 

  Tốn Mộc 

  1945 

  Ất Dậu 

  Tuyền Trung Thủy  

   

  Nước trong suối 

  Khảm Thủy  

   

  Khôn Thổ 

  1946 

  Bính Tuất 

  Ốc Thượng Thổ 

  Đất nóc nhà 

  Ly Hoả 

  Càn Kim 

  1947 

  Đinh Hợi 

  Ốc Thượng Thổ 

  Đất nóc nhà 

  Cấn Thổ 

  Đoài Kim 

  1948 

  Mậu Tý 

  Thích Lịch Hỏa 

  Lửa sấm sét 

  Đoài Kim 

  Cấn Thổ 

  1949 

  Kỷ Sửu 

  Thích Lịch Hỏa 

  Lửa sấm sét 

  Càn Kim 

  Ly Hoả 

  1950 

  Canh Dần 

  Tùng Bách Mộc 

  Gỗ tùng bách 

  Khôn Thổ 

  Khảm Thủy  

   

  1951 

  Tân Mão 

  Tùng Bách Mộc 

  Gỗ tùng bách 

  Tốn Mộc 

  Khôn Thổ 

  1952 

  Nhâm Thìn 

  Trường Lưu Thủy 

  Nước chảy mạnh  

   

  Chấn Mộc 

  Chấn Mộc 

  1953 

  Quý Tỵ 

  Trường Lưu Thủy 

  Nước chảy mạnh  

   

  Khôn Thổ 

  Tốn Mộc 

  1954 

  Giáp Ngọ 

  Sa Trung Kim 

  Vàng trong cát 

  Khảm Thủy  

   

  Khôn Thổ 

  1955 

  Ất Mùi 

  Sa Trung Kim 

  Vàng trong cát 

  Ly Hoả 

  Càn Kim 

  1956 

  Bính Thân 

  Sơn Hạ Hỏa 

  Lửa trên núi 

  Cấn Thổ 

  Đoài Kim 

  1957 

  Đinh Dậu 

  Sơn Hạ Hỏa 

  Lửa trên núi 

  Đoài Kim 

  Cấn Thổ 

  1958 

  Mậu Tuất 

  Bình Địa Mộc 

  Gỗ đồng bằng 

  Càn Kim 

  Ly Hoả 

  1959 

  Kỷ Hợi 

  Bình Địa Mộc 

  Gỗ đồng bằng 

  Khôn Thổ 

  Khảm Thủy  

   

  1960 

  Canh Tý 

  Bích Thượng Thổ 

  Đất tò vò 

  Tốn Mộc 

  Khôn Thổ 

  1961 

  Tân Sửu 

  Bích Thượng Thổ 

  Đất tò vò 

  Chấn Mộc 

  Chấn Mộc 

  1962 

  Nhâm Dần 

  Kim Bạch Kim 

  Vàng pha bạc 

  Khôn Thổ 

  Tốn Mộc 

  1963 

  Quý Mão 

  Kim Bạch Kim 

  Vàng pha bạc 

  Khảm Thủy  

   

  Khôn Thổ 

  1964 

  Giáp Thìn 

  Phú Đăng Hỏa 

  Lửa đèn to 

  Ly Hoả 

  Càn Kim 

  1965 

  Ất Tỵ 

  Phú Đăng Hỏa 

  Lửa đèn to 

  Cấn Thổ 

  Đoài Kim 

  1966 

  Bính Ngọ 

  Thiên Hà Thủy 

  Nước trên trời 

  Đoài Kim 

  Cấn Thổ 

  1967 

  Đinh Mùi 

  Thiên Hà Thủy 

  Nước trên trời 

  Càn Kim 

  Ly Hoả 

  1968 

  Mậu Thân 

  Đại Trạch Thổ 

  Đất nền nhà 

  Khôn Thổ 

  Khảm Thủy  

   

  1969 

  Kỷ Dậu 

  Đại Trạch Thổ 

  Đất nền nhà 

  Tốn Mộc 

  Khôn Thổ 

  1970 

  Canh Tuất 

  Thoa Xuyến Kim 

  Vàng trang sức 

  Chấn Mộc 

  Chấn Mộc 

  1971 

  Tân Hợi 

  Thoa Xuyến Kim 

  Vàng trang sức 

  Khôn Thổ 

  Tốn Mộc 

  1972 

  Nhâm Tý 

  Tang Đố Mộc 

  Gỗ cây dâu 

  Khảm Thủy  

   

  Khôn Thổ 

  1973 

  Quý Sửu 

  Tang Đố Mộc 

  Gỗ cây dâu 

  Ly Hoả 

  Càn Kim 

  1974 

  Giáp Dần 

  Đại Khe Thủy 

  Nước khe lớn 

  Cấn Thổ 

  Đoài Kim 

  1975 

  Ất Mão 

  Đại Khe Thủy 

  Nước khe lớn 

  Đoài Kim 

  Cấn Thổ 

  1976 

  Bính Thìn 

  Sa Trung Thổ 

  Đất pha cát 

  Càn Kim 

  Ly Hoả 

  1977 

  Đinh Tỵ 

  Sa Trung Thổ 

  Đất pha cát 

  Khôn Thổ 

  Khảm Thủy  

   

  1978 

  Mậu Ngọ 

  Thiên Thượng Hỏa 

  Lửa trên trời 

  Tốn Mộc 

  Khôn Thổ 

  1979 

  Kỷ Mùi 

  Thiên Thượng Hỏa 

  Lửa trên trời 

  Chấn Mộc 

  Chấn Mộc 

  1980 

  Canh Thân 

  Thạch Lựu Mộc 

  Gỗ cây lựu 

  Khôn Thổ 

  Tốn Mộc 

  1981 

  Tân Dậu 

  Thạch Lựu Mộc 

  Gỗ cây lựu 

  Khảm Thủy  

   

  Khôn Thổ 

  1982 

  Nhâm Tuất 

  Đại Hải Thủy 

  Nước biển lớn 

  Ly Hoả 

  Càn Kim 

  1983 

  Quý Hợi 

  Đại Hải Thủy 

  Nước biển lớn 

  Cấn Thổ 

  Đoài Kim 

  1984 

  Giáp Tý 

  Hải Trung Kim 

  Vàng trong biển 

  Đoài Kim 

  Cấn Thổ 

  1985 

  Ất Sửu 

  Hải Trung Kim 

  Vàng trong biển 

  Càn Kim 

  Ly Hoả 

  1986 

  Bính Dần 

  Lư Trung Hỏa 

  Lửa trong lò 

  Khôn Thổ 

  Khảm Thủy  

   

  1987 

  Đinh Mão 

  Lư Trung Hỏa 

  Lửa trong lò 

  Tốn Mộc 

  Khôn Thổ 

  1988 

  Mậu Thìn 

  Đại Lâm Mộc 

  Gỗ rừng già 

  Chấn Mộc 

  Chấn Mộc 

  1989 

  Kỷ Tỵ 

  Đại Lâm Mộc 

  Gỗ rừng già 

  Khôn Thổ 

  Tốn Mộc 

  1990 

  Canh Ngọ 

  Lộ Bàng Thổ 

  Đất đường đi 

  Khảm Thủy  

   

  Khôn Thổ 

  1991 

  Tân Mùi 

  Lộ Bàng Thổ 

  Đất đường đi 

  Ly Hoả 

  Càn Kim 

  1992 

  Nhâm Thân 

  Kiếm Phong Kim 

  Vàng mũi kiếm 

  Cấn Thổ 

  Đoài Kim 

  1993 

  Quý Dậu 

  Kiếm Phong Kim 

  Vàng mũi kiếm 

  Đoài Kim 

  Cấn Thổ 

  1994 

  Giáp Tuất 

  Sơn Đầu Hỏa 

  Lửa trên núi 

  Càn Kim 

  Ly Hoả 

  1995 

  Ất Hợi 

  Sơn Đầu Hỏa 

  Lửa trên núi 

  Khôn Thổ 

  Khảm Thủy  

   

  1996 

  Bính Tý 

  Giảm Hạ Thủy 

  Nước cuối khe 

  Tốn Mộc 

  Khôn Thổ 

  1997 

  Đinh Sửu 

  Giảm Hạ Thủy 

  Nước cuối khe 

  Chấn Mộc 

  Chấn Mộc 

  1998 

  Mậu Dần 

  Thành Đầu Thổ 

  Đất trên thành 

  Khôn Thổ 

  Tốn Mộc 

  1999 

  Kỷ Mão 

  Thành Đầu Thổ 

  Đất trên thành 

  Khảm Thủy  

   

  Khôn Thổ 

  2000 

  Canh Thìn 

  Bạch Lạp Kim 

  Vàng chân đèn 

  Ly Hoả 

  Càn Kim 

  2001 

  Tân Tỵ 

  Bạch Lạp Kim 

  Vàng chân đèn 

  Cấn Thổ 

  Đoài Kim 

  2002 

  Nhâm Ngọ 

  Dương Liễu Mộc 

  Gỗ cây dương 

  Đoài Kim 

  Cấn Thổ 

  2003 

  Quý Mùi 

  Dương Liễu Mộc 

  Gỗ cây dương 

  Càn Kim 

  Ly Hoả 

  2004 

  Giáp Thân 

  Tuyền Trung Thủy  

   

  Nước trong suối 

  Khôn Thổ 

  Khảm Thủy  

   

  2005 

  Ất Dậu 

  Tuyền Trung Thủy  

   

  Nước trong suối 

  Tốn Mộc 

  Khôn Thổ 

  2006 

  Bính Tuất 

  Ốc Thượng Thổ 

  Đất nóc nhà 

  Chấn Mộc 

  Chấn Mộc 

  2007 

  Đinh Hợi 

  Ốc Thượng Thổ 

  Đất nóc nhà 

  Khôn Thổ 

  Tốn Mộc 

  2008 

  Mậu Tý 

  Thích Lịch Hỏa 

  Lửa sấm sét 

  Khảm Thủy  

   

  Khôn Thổ 

  2009 

  Kỷ Sửu 

  Thích Lịch Hỏa 

  Lửa sấm sét 

  Ly Hoả 

  Càn Kim 

  2010 

  Canh Dần 

  Tùng Bách Mộc 

  Gỗ tùng bách 

  Cấn Thổ 

  Đoài Kim 

  2011 

  Tân Mão 

  Tùng Bách Mộc 

  Gỗ tùng bách 

  Đoài Kim 

  Cấn Thổ 

  2012 

  Nhâm Thìn 

  Trường Lưu Thủy 

  Nước chảy mạnh  

   

  Càn Kim 

  Ly Hoả 

  2013 

  Quý Tỵ 

  Trường Lưu Thủy 

  Nước chảy mạnh  

   

  Khôn Thổ 

  Khảm Thủy  

   

  2014 

  Giáp Ngọ 

  Sa Trung Kim 

  Vàng trong cát 

  Tốn Mộc 

  Khôn Thổ 

  2015 

  Ất Mùi 

  Sa Trung Kim 

  Vàng trong cát 

  Chấn Mộc 

  Chấn Mộc 

  2016 

  Bính Thân 

  Sơn Hạ Hỏa 

  Lửa trên núi 

  Khôn Thổ 

  Tốn Mộc 

  2017 

  Đinh Dậu 

  Sơn Hạ Hỏa 

  Lửa trên núi 

  Khảm Thủy  

   

  Khôn Thổ 

  2018 

  Mậu Tuất 

  Bình Địa Mộc 

  Gỗ đồng bằng 

  Ly Hoả 

  Càn Kim 

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhà ‘đầu Voi Đuôi Chuột’ Hóa Giải Theo Phong Thủy
 • Cửa Hai Nhà Đối Nhau Và Cách Hóa Giải
 • Hai Căn Nhà Có Cửa Chính Xung Đối Nhau – Thầy Khải Toàn
 • Năm 2021 Tuổi Nào Xây Nhà Hợp Nhất
 • Nhà “Đầu Voi Đuôi Chuột” Và Cách Hóa Giải
 • Hướng Dẫn Chọn Mua Nhà Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Chữ An Trong Ngôi Nhà Xưa – Nay
 • Danh Sách Những Thầy Phong Thủy Giỏi Nhất Ở Hà Nội ‘Hot’ Nhất 2021
 • Top 3 Thầy Xem Phong Thủy Ở Hà Nội Giỏi Nhất Hiện Nay
 • 10 Lỗi Phong Thủy Trong Thiết Kế Nhà Ở Và Các Phương Pháp Hóa Giải
 • Giới Thiệu Phần Mềm Phong Thủy Kiến Trúc Khá Hữu Ích
 • Ngày nay, các học thuyết về phong thủy đã không còn bị đánh đồng với tín ngưỡng tôn giáo hoặc mê tín dị đoan nữa, mà đã trở nên rất gần gũi với đời sống con người. Với tư cách là đối tượng nghiên cứu của khoa học, thuật phong thủy đã mang lại rất nhiều lợi ích cụ thể khi được áp dụng vào thực tế cuộc sống, trong đó, phổ biến nhất là lý thuyết về phong thủy nhà đất: từ việc mua đất, xây nhà, bố trí nội thất hay chọn mua nhà  .

  Khi có nhu cầu mua bất động sản như nhà hoặc chung cư, nhiều người thường băn khoăn không biết nên chọn căn nào cho tốt. Nhưng thực ra, theo phong thủy, không hề có một căn nhà hoàn toàn tốt hay hoàn toàn xấu, mà chỉ có những căn nhà hợp hay không hợp với gia chủ mà thôi. Vì thế, ngoài việc xem xét giá cả, vị trí, diện tích thì phong thủy của ngôi nhà cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Tuy nhiên, để lựa chọn được một căn nhà phù hợp với túi tiền của mình và thỏa mãn những tiêu chí lý tưởng thì cần có một số kiến thức phong thủy nhất định.

   

  Cách xem phong thủy nhà phố

   

  1) Vị trí nhà

   

   

  2) Địa thế nhà

   

  – Ở thành thị nên chọn ngôi nhà có địa thế bằng phẳng, không nên có đất dốc phía sau nhà bởi nó sẽ khiến mọi nguồn năng lượng đi vào từ cửa trước bị tiêu tan.

   

  – Mặt đường phải thấp hơn, hoặc ít nhất là cao bằng nền nhà. Nếu mặt đường cao hơn thì khí của ngôi nhà sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, dễ bị ngập úng, tích tụ âm khí không tốt.

   

  – Ngôi nhà không nên bị trục đường cái chiếu thẳng vào cửa chính tạo thành luôn xung sát mạnh, đường càng to dài, mật độ xe lưu thông càng nhiều thì càng nguy hiểm.

   

  – Theo phong thủy nhà đất, trước nhà là nơi giao cắt của các con đường tạo thành hình chữ Y, T, X, vòng cung, những con đường gấp khúc hoặc uốn cong mà phần nhọn hướng vào cửa chính cũng là điều tối kị, vì sẽ mang lại sát khí.

   

   

  3) Môi trường xung quanh ngôi nhà

   

  – Không nên chọn những ngôi nhà gần đường ray, cầu vượt vì âm thanh quá lớn, khói bụi ô nhiễm sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

   

  – Không chọn những ngôi nhà trong hẻm cụt, có đường vào nhà quá hẹp hoặc ngoằn ngoèo vì khi xảy ra hỏa hoạn, sự cố thì sẽ rất khó thoát ra ngoài.

   

  – Không nên ở gần các bãi tha ma, đối diện với ống khói nhà máy hoặc các bãi rác, nhà vệ sinh công cộng, trạm xăng vì không khí ô nhiễm sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý những người trong nhà, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

   

  – Không chọn nhà gần cột điện, trạm điện cao thế hoặc các tháp truyền hình, phát thanh vì từ trường, sóng điện từ mạnh ở những nơi đó sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh và gây ra nhiều bệnh tật.

   

  – Không nên chọn căn nhà lọt thỏm giữa các công trình cao tầng vì sẽ có cảm giác bị chèn ép, gò bó, tầm nhìn bị hạn chế, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự thăng tiến.

   

  4) Hướng nhà

   

  Bạn phải xem xét hướng phong thủy khi mua nhà để xác định xem nó có phù hợp với cung mệnh của các thành viên trong gia đình không? Mở cửa chính có bị trực xung không? Tốt nhất là hướng cửa chính nên trùng với hướng của ngôi nhà.

   

  5) Bố cục ngôi nhà

   

  – Nên chọn những ngôi nhà có hình dáng vuông vức, nở hậu vì sẽ mang lại nguồn năng lượng cân bằng, sức khỏe tốt. Không nên chọn các kiểu nhà hình tam giác, hình thang, nhà góc nhọn, chữ L, nhà lệch tầng hoặc hình thù kỳ quái.

   

  – Cửa chính, cửa sổ, giếng trời lấy sáng… là những nơi chủ yếu để đón luồng khí tài lộc vào nhà, do đó cần thông thoáng sạch sẽ, kích thước và số lượng phải hài hòa với tổng thể căn nhà.

   

  – Căn cứ vào sự bố trí của căn nhà để đánh giá sự tốt, xấu về phong thủy: bếp phải xa phòng ngủ, cửa chính; cửa chính không được đối diện với toilet, phòng ngủ, cầu thang; cửa toilet thì không được đối diện với cửa bếp, giường ngủ gây nên những tổn hại về sức khỏe…

   

   

  Trừ khi bạn có kế hoạch tu sửa tổng thể căn nhà, nếu không, hãy cân nhắc đến các yếu tố trên trước khi tìm mua nhà có phong thủy tốt.

   

  Phong thủy khi mua nhà chung cư

   

  Khi mua nhà chung cư cũng có những điều kiêng kỵ về phong thủy tương tự như chọn mua nhà phố: tòa nhà chung cư phải tọa lạc ở khu đất tốt và có hình thái, vị trí tốt; những khu vực trống ở trước tòa nhà phải có cây xanh, công viên nhỏ hoặc hồ nước, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt; chọn hướng phù hợp để đón được gió mát và ánh sáng ổn định… Ngoài ra, còn có những lưu ý riêng:

   

  – Nên chọn những căn hộ có diện tích vuông vức, không bị méo mó hoặc bị khuyết góc quá lớn.

   

  – Tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với ban công hoặc đối diện với cửa chính của căn hộ khác, hay nằm ở vị trí dưới chân cầu thang.

   

  – Những căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị nắng gắt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, hoặc bị góc nhọn của công trình xung quanh hướng thẳng vào sẽ tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ.

   

  – Khi mở cửa chính không được nhìn ngay thấy bếp và toilet vì sẽ sẽ bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm phong thủy nhà đất. Hai khu vực này thường là không gian cố định theo các đường ống nên sẽ rất khó thay đổi, có thể khắc phục bằng cách dùng quầy bar hoặc bình phong để che chắn lại.

   

   

  – Cửa các phòng ngủ không được đối diện nhau, cửa toilet trong phòng ngủ không đối diện ngay với giường ngủ vì sẽ gây nên những tổn hại về sức khỏe.

   

  Để có một căn hộ chung cư tốt về phong thủy, bạn nên xem xét kỹ ngay từ khâu chọn mua để không phải tốn kém chi phí sửa chữa. Còn nếu không thể chủ động được, bạn có thể chọn màu sơn mới, bố trí thêm vật dụng theo thuyết phong thủy để khắc phục những nhược điểm cho căn hộ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Người Mỹ Không Thích Mua Nhà Mặt Tiền Để Ở?
 • Xây Giếng Nước Trong Nhà Tốt Hay Xấu?
 • Số 11 Có Ý Nghĩa Gì? Tiết Lộ Bí Mật Số 11 Về Vện Mệnh Công Danh Sự Nghiệp
 • Con Số May Mắn 11 Có Nghĩa Gì
 • So Sánh Giá Sách Cẩm Nang Phong Thủy Nhà Ở* Rẻ Nhất
 • Xem Phong Thủy Chọn Mua Nhà Mới Xây

  --- Bài mới hơn ---

 • Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Ở Cho Người Mệnh Kim Chính Xác Nhất
 • 10+ Mẫu Nhà Mái Ngói Đẹp Hiện Đại Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay
 • Những Mẫu Nhà 2 Tầng Mái Ngói Đẹp Cuốn Hút Vừa Tiết Kiệm Chi Phí
 • Những Điều Cần Phải Biết Về Nhà Mái Ngói Truyền Thống
 • 24 Mẫu Nhà Mái Ngói 1 Tầng Ở Nông Thôn Đẹp Nhất Với Không Gian Sống Chất Đừng Hỏi
 • Các nhà phong thủy cho rằng, điều đầu tiên khi mua một ngôi nhà hoặc biệt thự mới xây là cần xét về hướng của ngôi nhà. Trong phong thủy, hướng của ngôi nhà cũng là hướng cửa chính, là địa khí, quyết định khả năng mang lại thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ hay không.

  Vì vậy, các nhà phong thủy khuyên gia chủ nên chọn nhà có sân sau thoáng rộng hơn sân trước. Điều này không những giúp ngôi nhà có tầm nhìn đẹp, không gian thư thái, thoáng mát mà còn đem lại vận may về tài lộc cho gia chủ. Tùy vào từng tuổi, mệnh của chủ nhà mà chọn hướng nhà sao cho phù hợp và như ý.

  Ngoài hướng, chủ nhà cũng nên xem xét về tỷ lệ của cửa chính sao cho ngôi nhà hài hòa nhất. Của không nên quá lớn hoặc quá nhỏ để tránh tiêu hao tài sản của gia chủ. Khu vực gần cửa chính nên trồng thêm cây xanh, để cho không gian thoáng đãng. Nếu ngôi nhà nằm gần đường lớn thì nên có một khoảng không trước cửa, tránh để nhà quá sát với mặt đường điều này không tốt.

  Kiểu dáng thiết kế của ngôi nhà cũng là một yếu tố gia chủ cần quan tâm trước khi mua. Theo các nhà phong thủy, nhà xây kiểu hiện đại ngày nay thường có quá nhiều góc cạnh, cột cũng như nhiều hình dạng khác nhau. Những khiếm khuyết này vô tình phát ra năng lượng xấu với tên gọi ‘mũi tên độc’, rất tối kỵ trong phong thủy. Gia chủ cần hạn chế góc nhọn càng ít càng tốt

  Vì vậy nên tránh mua ngôi nhà bị đường hoặc ngõ thẳng dài đâm thẳng vào cửa trước, hoặc một hành lang dài chĩa thẳng vào cửa phòng. Ngoài ra những cấu trúc bén nhọn như cạnh của một tòa hướng thẳng đến ngôi nhà định mua, cạnh của một cây cột trong phòng khách nhắm thẳng vào chỗ ngồi hoặc ngủ, những cấu trúc hình tam giác như đòn tay mái nhà hàng xóm chĩa thẳng vào cửa trước hoặc cửa sổ nhà bạn…đều có thể đem đến những rủi ro.

  Đối với khu vực nấu nướng, tránh mua những ngôi nhà có thiết kế nhà bếp ở bên phải cửa chính (theo hướng tính từ ngoài vào nhà) vì năng lượng khí sau một thời gian tích tụ ở đây có thể gây hiềm khích trong gia đình.

  Phòng bếp cũng không nên đặt ở khu vực Tây Bắc của ngôi nhà vì có thể gây thất thoát tài chính cho gia chủ. Không nên bố trí nhà vệ sinh ở gần cửa chính hoặc đối diện hoặc ngay phía trên của cửa chính, vì như vậy sẽ làm tiêu hao hết vận may trong nhà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thiết Kế Phong Thủy Cho Ngôi Nhà Chuẩn Bị Xây, Đang Xây Dựng
 • Cách Bố Trí Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Hỏa
 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Hỏa Thu Hút Tài Lộc
 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Hỏa Như Thế Nào?
 • Mạng Mộc Trang Trí Nhà Như Thế Nào Cho Hợp Phong Thủy ?
 • Cách Xem Và Chọn Mua Nhà Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • 12 Lưu Ý Trong Phong Thủy Khi Mua Nhà
 • Bí Quyết Chọn Mua Nhẫn Cưới Hợp Phong Thủy
 • Bí Quyết Chọn Mua Nhẫn Cưới Theo Phong Thủy
 • Chọn Nhẫn Cưới Theo Phong Thủy
 • Cách Chọn Mua Nhẫn Cưới Theo Phong Thủy
 • Với những thay đổi nhà cửa cho phù hợp với điều kiện kinh tế, nhân khẩu, nghề nghiệp, nhu cầu sinh hoạt học tập của mỗi gia đình là điều thường xảy ra trong quá trình phát triển xã hội hiện nay.

  Trong khi đó, một điều tất yếu là ai cũng muốn tìm cho mình ngôi nhà phù hợp phong thủy thỏa mãn những nhu cầu trên. Song không phải ai cũng biết tìm như thế nào cho phù hợp.

  Để các chủ đầu tư nắm bắt được những vấn đề cơ bản khi lựa chọn nơi cư ngụ lâu dài và bình ổn cho gia đình, Kiến trúc Trang Kim xin lưu ý bạn một số điều cơ bản như sau:

  1. Quan sát địa thế

  Bạn hãy quan sát đường xá, sông ngòi khu vực ngôi nhà, phong thủy học “thích uốn lượn”, “kị trực xung”.

  – Ngôi nhà đẹp về địa thế là ngôi nhà mà lưng dựa vào núi (thế đất cao) bên cạnh có dòng nước uốn lượn, đằng trước thông thoáng, tạo cảm giác thoải mái phóng khoáng. Tuy nhiên, vị trí ngôi nhà không được gần núi, sát nước quá. Ở thành thị địa thế bằng phẳng là tốt nhất.

  – Không nên ở trên dốc, hoặc dưới dốc, tạo cảm giác chênh vênh không an toàn, dễ xảy ra tai nạn. Sự luân chuyển của sinh khí trong ngôi nhà không thuận lợi: Cửa chính ngôi nhà chiếu thẳng dốc thì gia sản bị tiết lậu (mất của) người nhà dễ bị li tán…!

  – Nhà dưới dốc thường tích tụ âm khí (tà khí) sát khí hay tổn thất nhân đinh (mất người); nhà thấp hơn đường dễ ngập úng, tích tụ âm khí không tốt.

  – Nếu ngôi nhà trước, sau đều có đường, hoặc sông ngòi “trực xung” đâm thẳng vào nhà thì không nên mua. Chủ nhà dễ gặp hoạn nạn, tán khí, khó tụ của tiền. Người trong nhà khó hòa thuận, tinh thần bất an.

  – Khi cổng ngôi nhà bị con đường đâm thẳng vào, đường càng to càng dài thì càng nguy hiểm. Xe cộ càng nhiều thì tai họa càng lớn. Phong thủy gọi là “Hổ ốc khẩu” (nhà miệng cọp). Khó ở yên được trong ngôi nhà đó.

  – Nếu là đường hình cung, chữ U mà ở trong chữ U giống như thành lũy bảo vệ thì nên ở. Ngoài chữ U chẳng khác nào bị ép bật đi tạo cảm giác bất ổn, không nên mua.

  – Nơi giao cắt của các đường giao thông chữ Y chữ T chữ X, xe cộ sát cạnh bên ngôi nhà vi phạm nguyên tắc “Tứ bình bất ổn” (ồn ào, ô nhiễm, sát khí, tán khí…) bất lợi không nên ở.

  – Kỵ nhất là đường đi quá hẹp, ngõ cua gấp khúc. . . lại ở ngõ cụt gây cảm giác bức bối, bất tiện cho sinh hoạt. Ở lâu sinh ra tính ích kỷ, cô độc, trầm cảm; Hỏa hoạn khó chữa, v.v. . .

  – Không chọn ngôi nhà gần trạm xăng, trạm điện, lò cao. . .

  – Không chọn ngôi nhà ở giữa những công trình cao tầng, luôn có cảm giác bị chèn ép, tầm nhìn bị hạn chế, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự thăng tiến.

  Phong thủy rất coi trọng “Tàng phong tụ khí” nơi mà có gió lớn không phải là vương địa, khó tụ khí, nơi gió quá yếu, không khí kém lưu thông, tồn đọng âm khí. Lý tưởng nhất là gió nhẹ liu riu, gió mát trong lành đó mới hợp với phong thủy.

  Ngôi nhà cần phải “Tàng phong tụ khí”. Khí vượng thì nhân vượng, làm ăn phát đạt, phước lộc song toàn. Tuy nhiên khí tụ phải là khí tốt (sinh khí). “Khí thăng phong tắc tán” (một khi khí không tụ thì hưng vượng sẽ mất).

  Muốn tụ khí trước hết phải có địa hình tốt; thứ nữa phải có hướng tốt. Đón được gió dương từ từ, hiu hiu. thông thoáng mà không bị oi bức. Còn lại gió thẳng ào ào, như tên bắn thẳng vào nhà, cần tránh.

  3. Quan sát môi trường xung quanh ngôi nhà

  – Rất là bất tiện nếu ngôi nhà gần bãi rác, nhà vệ sinh công cộng . . . quanh năm hôi thối, khó chịu, nguồn nước, không khí bị ô nhiễm ảnh hưởng xấu đến tâm lí, và sức khỏe con người.

  – Không nên ở gần nơi nhà máy có nhiều ống khói rất có hại cho sức khỏe.

  – Không ở gần bãi tha ma. Nơi lạnh lẽo, nặng về “âm khí”, nguồn nước dễ bị ô nhiễm, mất vệ sinh, ảnh hưởng đến tâm lý, thậm chí gây ra ác mộng, tổn hại cho tinh thần, sức khỏe.

  – Không nên ở gần những ngôi nhà có lắp tường kính lớn ánh sáng mặt trời phản xạ dễ gây ô nhiễm ánh sáng rất hại cho sức khỏe.

  – Không chọn nhà gần cột điện, trạm điện cao thế hoặc các tháp truyền hình, đài phát thanh.Điện trường không có lợi cho sức khỏe, ở những nơi này sóng điện từ thường rất mạnh ảnh hưởng đến hệ thần kinh và miễn dịch sẽ bị phá hoại, gây nhiều bệnh nặng. Tốt nhất là không nên ở.

  4. Quan sát cụ thể tường tận ngôi nhà

  a. Bên ngoài:

  – Hướng ngôi nhà có phù hợp với cung mệnh của gia chủ không? Mở cửa chính có bị trực xung không. Nếu có những “mũi tên độc” như góc cạnh, đầu ruồi hoặc những tháp nhọn của nhà, hay những công trình đối diện… thì không nên chọn.

  – Có thuận, đủ ánh sáng không? cửa chính, cửa sổ có hài hòa không?

  – Diện tích lớn, nhỏ, số tầng, phòng có phù hợp với nhu cầu nhân khẩu và mục đích sử dụng của gia đình không?

  b. Hình dáng và bố cục bên trong:

  * Hình dáng ngôi nhà:

  – Nhà vuông vắn, nở hậu là tôt nhất, phú quý dài lâu.

  – Nhà hình tam giác, nhà góc nhọn, hình khuỷu tay, hình súng lục, hình đôi cánh; hình thù kỳ quái . . . không nên chọn.

  * Cửa chính:

  – Mở cửa ra nhìn thấy góc nhọn, đầu hồi cửa nhà hàng xóm là không tốt.

  – Ba cửa thông nhau “nhất xuyên môn sát” là khó tụ tiền bạc, các thành viên trong nhà hay bất hòa.

  – Cửa chính đối diện phòng vệ sinh, phòng ngủ, cầu thang, cầu thang máy là không tết.

  – Cửa phòng vệ sinh thông đối với cửa bếp là không tốt.

  * Toa lét:

  – Toa lét, hố ga giữa nhà, dưới bếp có bể nước có hố ga là đại hung. Gia chủ lụi bại, bệnh tật quanh năm, tuyệt đối không mua.

  – Toa lét ở góc Đông Nam lộc tài phá tán…

  Cùng Danh Mục:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Hướng Mua Nhà Đất Tốt Theo Phong Thủy
 • Phong Thủy Khi Đi Mua Nhà Chung Cư Cần Chú Ý Điều Gì?
 • Những Lưu Ý Phong Thủy Quan Trọng Khi Đi Mua Nhà
 • Phương Pháp Chọn Mua Nhà Đất Theo Phong Thủy
 • Phong Thủy Trong Mua Nhà Chung Cư
 • Phong Thủy Trong Việc Chọn Mua Nhà Chung Cư

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 10 Kinh Nghiệm Mua Nhà Cũ Mà Bạn Cần Lưu Ý
 • Những Điều Nên Biết Khi Mua Lại Nhà Cũ
 • 5 Lưu Ý Phong Thủy Khi Mua Nhà Cũ
 • 6 Kinh Nghiệm Mua Nhà Cũ Giá Rẻ, Phong Thủy Tốt
 • Kinh Nghiệm Phong Thủy Khi Mua Nhà Chính Xác 100%
 • PHONG THỦY TRONG VIỆC CHỌN MUA NHÀ CHUNG CƯ

  Toạ vị của căn hộ là một yếu tố Phong Thuỷ rất quan trọng mà ít người mua nhà chung cư để ý. Toạ vị ở đây có hai ý: một là vị trí của căn hộ trên tổng thể mặt bằng, và vị trí tầng của căn hộ. Nếu coi tổng thể toà chung cư như một thực thể nhà ở, thì mỗi căn hộ đóng vai trò như một phòng ở. Tất nhiên trong tám cung Phong Thuỷ phân vị trên mặt bằng sẽ có cung tốt cung xấu. Căn hộ ở vào cung tốt thì khí dung nạp cũng tốt hơn. Nhà chung cư đẹp nhất nên ở từ tầng 6 đến tầng 15. Đây là khoảng cao hợp lý, không quá thấp để bị ảnh hưởng bởi khói bụi tiếng ồn, cũng không quá cao vì không khí loãng không có lợi cho sức khoẻ. Lưu ý rằng mỗi con số tượng trưng cho hành khác nhau trong Ngũ Hành, vì vậy cần xem bản mệnh của gia chủ để tránh lựa chọn phải căn hộ có số tầng tương khắc với bản mệnh.

  Hướng cửa của căn hộ

  Đây là yếu tố then chốt trong Phong Thuỷ của căn hộ chung cư. Hướng cửa ở đây là cửa chính đi vào căn hộ. Nhiều người hay lầm tưởng xem Phong Thuỷ căn hộ chung cư là phải xem cửa ban công. Thực ra trong Phong Thuỷ, cổ nhân luôn quan niệm, hướng cửa phải xem theo cửa mà người ở di chuyển qua lại nhiều nhất, vì đây sẽ là nơi dẫn khí ra vào chính. Hướng cửa được xác định bằng cách nối từ tâm nhà đến vị trí của cửa chính trên đồ hình. Về Lý Khí, cần đảm bảo hướng cửa ở vào cung tốt trong Bát Trạch, gặp các sao tốt khi phi tinh cửu vận (hoặc ít nhất tránh được Ngũ Hoàng, Nhị Hắc). Về Hình Thế, cần tránh chọn căn hộ có hành lang dài trực chỉ thẳng vào, tránh đối diện cửa căn hộ khác, cửa thang máy, tránh gần các khu vực giao thông đông đúc ở hành lang, tránh gần cửa rác… Nguyên tắc chung là vậy, nhưng còn phải dựa trên từng mặt bằng để phân tích Trường Khí Đạo (đường di chuyển của trường khí) từ vị trí thang máy – thang bộ đến từng căn hộ.

  Cửa ban công, cửa sổ

  Nói như trên không có nghĩa là các cửa ban công, cửa sổ là không quan trọng. Thực tế thì đây lại là nơi căn hộ đón nhận gió, ánh sáng, giao tiếp với môi trường thiên nhiên bên ngoài. Nên cần lưu ý các vấn đề như sau:

  – Tránh cửa chính thẳng hướng với cửa ban công, sẽ làm tài lộc thất thoát

  – Tránh cửa sổ, cửa ban công các phòng ở các hướng phía Tây

  – Tránh cửa sổ, cửa ban công mở quá gần một toà nhà kế bên, nhất là lại có cửa trực xung phía toà nhà đối diện.

  – Nếu có các cột điện, cột ăng ten phát sóng… phía ngoài cửa sổ, cửa ban công thì cũng không tốt.

  Lưu ý về việc bố trí cơ cấu phòng trong căn hộ

  Việc bố trí phòng trong căn hộ tuỳ thuộc chủ yếu vào bản mệnh, cung mệnh của gia chủ. Mỗi bản mệnh, cung mệnh lại có cách bố trí phòng ốc khác nhau. Tuy nhiên cần lưu ý một số điểm chung như sau:

  – Tránh các căn hộ có phòng vệ sinh quá gần cửa chính.

  – Tránh phòng bếp, gian thờ đặt ở trung cung (chính giữa) của căn hộ

  – Tránh để bếp hay gian thờ sát với các khu vệ sinh

  – Sảnh mở vào từ cửa chính không nên quá nhỏ, bí bức ảnh hưởng đến trường khí dung nạp vào nhà.

  – Diện tích từng phòng, lối đi lưu thông nên bố trí hợp lý, tránh tình trạng phòng thì quá bé, phòng thì quá rộng.

  – Tránh các khu vệ sinh có cửa mở thẳng ra cửa chính, mở vào bếp, mở ra phòng khách, hay mở đối diện cửa phòng ngủ.

  – Vị trí phòng bếp tránh bị quay lưng (khi đứng nấu bếp) ra cửa chính

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Theo Phong Thủy Gồm Những Yếu Tố Nào?
 • Cách Xem Số Nhà Để Chọn Nhà Đúng Phong Thủy, Hợp Mệnh Giúp Đời
 • Cách Hóa Giải Cột Nhà Xấu Theo Phong Thủy
 • Những Sai Lầm Trong Phong Thủy Xây Nhà Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Cách Hóa Giải Biển Số Nhà Xấu, Biển Số Nhà Xấu
 • Phương Pháp Chọn Mua Nhà Đất Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lưu Ý Phong Thủy Quan Trọng Khi Đi Mua Nhà
 • Phong Thủy Khi Đi Mua Nhà Chung Cư Cần Chú Ý Điều Gì?
 • Các Hướng Mua Nhà Đất Tốt Theo Phong Thủy
 • Cách Xem Và Chọn Mua Nhà Hợp Phong Thủy
 • 12 Lưu Ý Trong Phong Thủy Khi Mua Nhà
 • Ngoài nhu cầu về một ngôi nhà đẹp về hình thức, kiểu dáng. Yêu cầu về phong thủy cũng được chú ý đưa lên như một yếu tố không thể thiếu, nhất là đối với những người coi trọng giá trị của văn hóa truyền thống.

  Theo Phong thủy cổ truyền Đông phương, có hai tiêu chí đặt ra cho việc chọn nhà. Quan trọng thứ nhất đó là vị trí của ngôi nhà. Kế đến là hướng nhà. Phong thủy cổ truyền có câu nhất vị nhị hướng chính là ý này. Ngày xưa, khi vua Lý Thái Tổ định Đô về Thăng long, thời nhà Nguyễn – Gia Long tìm tới Kinh thành Huế, việc lựa chọn vị trí cũng đã được đưa lên hàng đầu kế đến mới xét về tính chất hướng.

  Đối với Phong thủy một ngôi nhà nhỏ qui mô gia đình, việc tìm vị trí cũng nên được suy xét cân nhắc. Xét tổng thể, nếu muốn chọn lựa một ngôi nhà tốt trong thành thị nơi dân cư sầm uất, nên tìm nơi bằng phẳng rộng rãi, đất nền cao hơn trung bình một chút để tránh không gian bị tù túng, ngập lụt ảnh hưởng đến đời sống. Còn nếu ở vùng sơn cước, cao nguyên nhiều nắng gió nên chọn nơi lòng chảo thấp trũng kín đáo, nơi có ba bề bốn bên là núi hoặc cây cối tránh gió thổi tạt ảnh hưởng tới sinh hoạt con người. Đây chính là vấn đề Tàng phong tụ khí theo cách nói của Thuyết phong thủy.

  Trong phong thủy yếu tố thứ hai cũng khá quan trọng đó là Hướng nhà. Hướng nhà trước khi bàn tới việc tương quan tới Tuổi của gia chủ, thì cần quan tâm tới sự giao tiếp của căn nhà mình với môi trường xung quanh. Trước mặt nhà không nên nhìn ra nơi đổ nát, có chứa rác thải vì dễ bị uế khí, tà khí xâm nhập vào nhà; Trước nhà không nên bị cây lớn, cột điện hoặc vật cản án ngữ, khiến tầm nhìn bị che khuất dẫn tới việc ánh sáng, không khí khó lưu chuyển; Không nên chọn nhà đối diện với cây khô, cột điện, góc nhọn của công trình hoặc bị những vật nhọn lớn, cạnh tường của nhà khác đâm vào là nhưng điểm làm cho khí thế của ngôi nhà kém đi nhiều.

  Ngoài ra cũng nên quán xét tới yếu tố khí hậu vùng miền mà lựa chọn nhà sao cho phù hợp. Người Việt ta xưa thường có kinh nghiệm Lấy vợ hiền hòa làm nhà hướng nam.. Nhà hướng Nam sẽ đón được gió mát về mùa hè và tránh gió Đông bắc lạnh về mùa đông, tránh được bức xạ trực tiếp từ hướng Tây vào các buổi chiều hè rất gay gắt, thêm nữa là với kiểu hướng nhà này, ánh sáng chiếu vào nhà với cường độ ít có sự thay đổi làm cho tâm lý con người trở nên dễ chịu.

  Về vấn đề tương quan hướng nhà với tuổi của gia chủ, thời gian gần đây cũng rất nhiều người quan tâm và đưa ra thắc mắc và muốn tìm hiểu về vấn đề này. Luật Phong thủy chia con người ta làm 2 nhóm người khác nhau. Nhóm một thì hợp với các hướng thuộc Đông, nhóm thứ hai hợp với các hướng thuộc Tây nên gọi là Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Cứ theo đó mà tìm hướng nhà cho phù hợp.

  Thật ra quan điểm này cũng có cái đúng nhưng chưa đầy đủ. Vai trò của vị trí Tọa lạc rất quan trọng. Vấn đề Tây tứ và Đông tứ mệnh ảnh hưởng là không quá nhiều. Hơn nữa khi găp phải những căn nhà có hướng với cái tên đầy thách thức như Ngũ quỉ, Tuyệt mạng đối với các chuyên gia Phong thủy điều đó không phải là nhiệm vụ bất khả thi. Với hướng nhà xấu chúng ta có thể dùng các hình thức bài trí đồ đạc nội thất để tạo nhưng tương tác tốt dung hòa hướng xấu đó. Ngoài ra chúng ta cũng có thể áp dụng các biện pháp kích hoạt khí trường của ngôi nhà, tạo cho ngôi nhà có một trạch vận tốt đẹp. Điều này cũng giúp giảm nhiều cái xấu do tương quan giữa tuổi gia chủ với hướng nhà tạo nên.

  Bởi nhưng lý do trên mà trong định hướng mua nhà, chúng ta cũng không nên quá cầu toàn vào việc đã hợp hướng với tuổi hay chưa mà bỏ lỡ đi cơ hội để có một căn nhà đẹp. Trong thời đại đất đai đắt đỏ như bây giờ, sở hữu được căn nhà đã là chuyện khó rồi, tìm được hướng phù hợp thì cũng không phải là vấn đề đơn giản. Do vậy, với các tiêu chí nêu trên, xin được đưa ra khuyến nghị nên chọn một ngôi nhà tương đối về các mặt. Với những yếu tố chưa phù hợp, thiếu yếu tố nào chúng ta bổ khuyết và cải tạo. Đừng vì lý do “không hợp theo Phong thủy “, kén chọn quá đà mà bỏ qua cơ hội thành chủ sở hữu căn nhà mơ ước. Quan điểm của người viết rất rõ ràng : Không có ngôi nhà nào xấu… chỉ có ngôi nhà chưa biết cải tạo!

  Cùng Danh Mục

  Bình Luận Facebook

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Trong Mua Nhà Chung Cư
 • 10 Điều Tối Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Chung Cư
 • Những Lưu Ý Mua Nhà Chung Cư Theo Phong Thủy
 • Những Kinh Nghiệm Mua Nhà Chung Cư Theo Phong Thủy
 • Mua Nhà Chung Cư Theo Phong Thủy
 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100