Tất Tần Tật Về Phong Thủy Đặt Bàn Thờ Ông Địa

--- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Bàn Làm Việc Ở Nhà Đúng Chuẩn
 • Phong Thủy Cơ Bản Pdf
 • Cách Thờ Cúng Và Đặt Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát
 • Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát
 • Hướng Đặt Bàn Thờ Táo Quân Hợp Với Tuổi Của Gia Chủ
 • Thờ Thần Tài để vị thần này mang lại may mắn, tiền bạc dồi dào cho gia đình bạn

  Người ta thường lập bàn thờ chung để cúng hai vị thần này suốt năm đặc biệt là tại những cửa hàng hoặc gia đình chuyên buôn bán, kinh doanh thì việc thờ cúng hai vị thần này luôn được chú trọng, để được phù hộ buôn may bán đắt. Tuy vậy, cách đặt bàn thờ Thần tài Ông địa thế nào cho hợp phong thuỷ, đúng chuẩn thì ít người biết.

  Ý nghĩa của Thần Tài – Ông Địa

  Theo quan niệm dân gian Việt Nam, Thần Tài là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc, mang đặc trưng của công việc buôn bán, kinh tế, mang đặc trưng của giao thương buôn bán. Còn ông Địa là vị thần hộ mệnh của xóm làng, cai quản vùng trời, đất đai, phù hộ con người và gia súc trong xóm làng, mùa màng bội thu. Ông Địa mang đặc trưng của kinh tế nông nghiệp.

  Cách đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa

  Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa đặt đúng nguyên tắc là phải đặt tại vị trí quan sát được hết sự vào ra của khách đến shop, cửa hàng. Có 2 hướng nên chú ý để chọn khi đặt bàn thờ. Một là theo hướng tốt của chủ shop, hai là theo hướng đón lộc

  Cách đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa để mua may bán đắt

  Khi đặt bàn thờ Thần Tài nên chọn lấy các cung Thiên Lộc, Quý Nhân để có thể thu nhận được nhiều tài lộc cho cửa hàng kinh doanh.

  Cung Thiên lộc nằm ở hướng Đông Nam, mang lại những may mắn về tiền bạc, gia sản thăng tiến, nhà cửa vượng. Không những thế, đặt bàn thờ nằm trong cung này sẽ khiến cho chủ shop, cửa hàng, cơ địa tốt tươi, thông minh, tuấn tú lại khéo léo, tài năng kinh doanh giỏi, làm ăn tiến phát.

  Cung Quý nhân nằm ở hướng Tây Bắc – đặt bàn thờ ở hướng này, chủ cửa hàng sẽ nhận được sự giúp đỡ từ những người khác. Đặt bàn thờ ở cung này sẽ được bình an, hỷ khí đầy nhà, làm ăn buôn bán may mắn, có nhiều khách hàng thân thiết và nhiều người giúp đỡ, gặp dữ hóa lành.

  Lưu ý:

  Khi đặt bàn thờ, phải sử dụng la bàn để xác định rõ 2 cung này, tùy theo tuổi của chủ nhà.

  Trước mặt bàn thờ phải quang đãng, sạch sẽ.

  Thờ cùng thần Cóc (Thiềm Thừ), tốt nhất là nên đặt chéo với cửa ra vào, tránh đặt đối diện, ban ngày nên xoay thần Cóc ra ngoài, nhưng ban đêm thì quay vào bên trong).

  Những sai lầm trong cách đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa ở cửa hàng, shop

  1. Bát hương và ông Thần Tài, Ông Địa, bộ đồ thờ sứ mua về đặt luôn lên ban thờ mà quên không lau rửa sạch sẽ hoặc không lau nước gừng trước khi thờ cúng.

  2. Bát hương Thần Tài và Thần Tài, Ông Địa không có nhãn chữ nho, không có cốt chữ nho, không có gói Thất Bảo (vàng bạc châu báu) hoặc cũng không rõ là bên trong có gì hay không mà cứ thế thờ cúng.

  3. Không có Bùa Cầu Tài chữ nho và Bài vị chữ nho bằng gương

  4. Chưa xem hướng bàn thờ thần tài theo tuổi mà chỉ biết đến cách truyền miệng là đặt ban thờ bên trái, quay ra ngoài cửa dẫn đến quay ban thờ vào các hướng đại kỵ bản mệnh gia chủ: Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ gây hao hụt tài lộc.

  5. Khu vực thờ cúng bàn thờ thần tài bừa bãi, không lau dọn sạch sẽ ban thờ, để ban thờ bụi bặm, lộn xộn, thiếu trang nghiêm…

  6. Thiếu 3 hũ gạo, muối, nước.

  7. Thiếu bát nước Minh Đường Tụ Thủy.

  8. Thiếu ông Cóc, hoặc ông Cóc không được khai quang điểm nhãn, không biết cách quay ông cóc để đón và giữ lộc.

  9. Ban thờ đặt ngay dưới hoặc đối diện đèn, gương, nhà vệ sinh, chậu rửa tay, bị góc nhọn đâm vào, quá nhiều ánh sáng…

  10. Không được lễ thỉnh Thần Tài – Ông Địa về nhập vào tượng và bát hương theo đúng khoa giáo chữ nho cổ truyền mà mua tượng thần tài về khấn nôm chung chung, sắm lễ không chu đáo dẫn đến làm ăn bị mất lộc, thăng giáng thất thường…

  11. Bộ đồ sứ thờ có màu xung khắc với bản mệnh: ví dụ như gia chủ mệnh Hỏa hoặc Thổ lại dùng bát hương màu xanh thuộc Thủy là bị xung khắc.

  Cách thắp nhang trên bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

  Khi mới lập bàn thờ, ta nên thắp nhang liên tục trong 100 ngày để bàn thờ tụ lộc. Tuyệt đối không vì sợ tốn điện mà tắt đèn trên bàn thờ. Vì những ngọn đèn đó giống như những ngọn Hải Đăng dẫn đường cho các vị giáng xuống trần. Trong 100 ngày đó mỗi sáng chỉ cần thay nước và thắp một nén nhang.

  Những lúc cần cầu xin điều gì thì thắp 3 nén cắm theo hàng ngang. Những ngày rằm, mùng một, lễ, tết thắp 5 nén theo hình chữ thập. Nên chọn loại nhang cuốn tàn (giữ được tàn), sau một thời gian sẽ có bát nhang rất đẹp và tụ khí rất tốt. Chỉ đến ngày 23 tháng Chạp mới rút chân nhang (khi bát nhang quá đầy chân nhang) và đem hóa cùng tiền giấy. Khi hóa xong nhớ đổ một chút rượu vào đám tro.

  Cùng Danh Mục:

  Comments

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Đặt Bàn Thờ Ông Địa Theo Phong Thủy Và Cách Bài Trí
 • 15 Cuốn Sách Phong Thủy Hay Nhất Cho Người Mới
 • 10 Quyển Sách Phong Thủy Mang Tính Thực Tế, Ứng Dụng Cao
 • Bàn Thờ Ông Công Đặt Ở Đâu Là Hợp Phong Thủy
 • Phong Thủy Bàn Thờ Ông Công, Ông Táo
 • Cách Đặt Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa Chuẩn Nhất Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Nữ 1995 Hợp Cây Gì? Hai Cách Chọn Cây Cho Nữ Mệnh Bạn Nên Biết
 • Sinh Năm 1994 Nên Mua Xe Màu Gì Để Mang Lại Tài Lộc
 • Sinh Năm 1995 Nên Mua Xe Màu Gì Để Mang Lại Tài Lộc, May Mắn
 • Màu Xe Hợp Tuổi 1995
 • Mệnh Hỏa 1995 Nên Mua Xe Màu Gì Mang Lại Vận Khí Tốt
 • Cách đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa chuẩn nhất theo phong thủy

  Theo quan niệm của người Việt thì việc thờ cũng Thần Tài, Thổ Địa là cực kỳ quan trọng vì có ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

  Thần Tài là vị thần trông coi tiền tài, đặc biệt có ý nghĩa đối với những người kinh doanh buôn bán. Trong khi đó, Thổ Địa là vị thần cai quản trời đất, phù hộ cho mùa mang bội thu.

  Hai vị thần này thường được thờ cúng chung với nhau, đặc biệt là với những người làm kinh doanh thì việc thờ cúng Thần Tài Thổ Địa lại đặc biệt cần thiết và quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất buôn bán.

  Đặt bàn thờ ông địa thần tài ở vị trí nào?

  Theo thuật phong thủy, bàn thờ ông địa Thần Tài nên được đặt ở nơi có thể quan sát hết sự ra vào của khách hàng khi đến cửa hàng hay công ty.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc đặt bàn thờ Thần Tài ở hướng tốt của gia chủ hoặc theo hướng có thể đón được tài lộc.

  Cách chọn hướng đặt bàn thờ theo mệnh của gia chủ:

  Nếu gia chủ mệnh Kim nên đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa quay về các hướng tốt như: Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (hướng sinh khí), Tây Nam (Thiên y).

  Nếu chủ nhà mệnh Mộc thì nên đặt bàn thờ quay về các hướng như: Tây Bắc (Diên niên), Đông (Diên niên), Đông Nam (Phục vị).

  Nếu chủ nhà mệnh Thủy thì nên đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa quay về các hướng như: Tây (Diên niên), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

  Nếu chủ nhà mệnh Hỏa nên đặt bàn thờ quay về các hướng như: Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).

  Còn nếu chủ nhà mệnh Thổ nên đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa quay về các hướng Đông Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị).

  Kinh nghiệm thành công với việc thuê nhà rồi cho thuê lại Những điều bạn cần biết về phong thủy phòng làm việc 5 yếu tố phong thủy phòng khách quan trọng nhất

  Cách bố trí bàn thờ thần tài ông địa theo cung

  Theo phong thủy thì cung Thiên Lộc và cung Qúy Nhân là 2 cung tài lộc mà bạn có thể lựa chọn để đặt hướng bàn thờ. Trong đó:

  Cung Thiên Lộc là hướng Đông Nam. Đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa theo hướng này sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng, giúp công việc làm ăn của gia chủ được thuận lợi, phát đạt.

  Cung Quý nhân là hướng Tây Bắc. Đặt bàn thờ theo hướng này sẽ giúp gia chủ luôn gặp được quý nhân, luôn được giúp đỡ trong công việc làm ăn.

  Một số lưu ý khi đặt bàn thờ thần tài ông địa?

  Phải đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa ở vị trí chắc chắn, dựa dung vào vách tường, không đặt trên cao, không khoan tường, đục đẽo để tránh thất thoát tiền bạc.

  Không đặt bàn thờ ở gần những nơi ẩm ướt, như nhà tắm, nhà vệ sinh.

  Không đặt bàn thờ ở gần bếp vì có thể dây nước vào chỗ thờ cúng.

  Lựa chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa phù hợp sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn và thuận lợi hơn trong công việc kinh doanh buôn bán.

  LH

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đặt Bàn Thờ Thần Tài Theo Tuổi Để Đón Tài Lộc Đầy Nhà
 • Cách Xác Định Hướng Bàn Thờ Thần Tài, Thổ Địa Theo Tuổi
 • Hướng Bàn Thờ Hút Tài Lộc Cho Người Mệnh Hỏa
 • Hướng Đặt Bàn Thờ Cho Gia Chủ Mệnh Hỏa Tốt Nhất
 • Người Tuổi Bính Dần Mua Xe Màu Gì Để May Mắn ?
 • Những Vị Trí Đắc Địa Đặt Tượng Phật Di Lặc Giúp Gia Chủ Hô Tài Gọi Lộc

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Thiết Kế Phòng Thờ Ngay Tại Tầng 1 Đúng Phong Thủy
 • Ngôi Nhà Kỳ Quái Ở Hưng Yên Càng ‘biến Hình’ Càng Lạ Mắt
 • Cấm Kỵ Cách Đặt Tượng Phúc Lộc Thọ Đuổi Tam Tinh Ra Khỏi Nhà
 • Bạn Đã Biết ? Ý Nghĩa Của Tượng 3 Ông Tam Đa
 • 9 Điều Kiêng Kỵ Khi Xây Cổng Nhà Gia Chủ Cần “nắm Rõ” !
 • Tượng phật di lặc bằng đá mang đến rất nhiều ý nghĩa cao quý trong dân gian bao đời nay về mặt ý nghĩa tâm linh. Cụ luôn đem lại tài lộc, may mắn và hạnh phúc. Nhưng để hiểu về cách chơi hay thờ cúng cụ chúng tôi xin chia sẻ cách đặt tượng đá Di Lặc đúng vị trí phong thuỷ sẽ giúp gia chủ hô tài gọi lộc.

  Khi nói về Phật Di Lặc chắc rằng đa số chúng ta đều nghĩ đến hình tượng một ông già bụng phệ, áo phanh ngực và đặc biệt là miệng luôn cười toe toét. Về nguồn gốc ra đời của Đức Phật Di Lặc thì có khá nhiều học thuyết khác nhau, hình ảnh Phật Di Lặc mà dân gian Việt Nam đang thờ hiện nay được xuất phát từ lịch sử phật giáo Trung Hoa. Đức phật Di Lặc là tên dịch thuở xưa, ngày nay người ta còn ngài là “Tiếu phật”, “Ông phật cười”, Bố Đại Hoà Thượng… hay có nhiều địa phương còn nhầm lẫn ông Phật Di Lặc với ông Thần Tài.

  Ý nghĩa Tượng Phật Di Lặc trong phong thuỷ là gì?

  “Ông Phật Cười” là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thuỷ. Theo truyền thuyết thì niềm vui lớn nhất của Ngài khi hoá thân thành Bố Đại Hoà Thượng là biến mọi phiền não, sầu lo của con người thành hạnh phúc. Ngoài ra, tích xưa còn kể rằng một hôm Đức Phật Di Lặc đi khuất thực ở vùng Bà – La – Môn, vị lãnh tụ Bà – La – Môn căm tức nên đi sau Ngài mắng. Vị này mắng cứ mắng, Ngài đi cứ đi. Đi đến ngã tư đường thì Ngài tĩnh toạ, vị này liền chạy đến hỏi “Ông chịu thua tôi chưa?” – Ngài đáp rằng:

  Ngụ ý rằng, tranh hơn thua để làm chi – người thua ta thì người càng oán hận ta, mà ta thua người thì lại căm tức “ăn không ngon, ngủ không yên”. Chỉ khi buông bỏ hai đều ấy – Phật pháp gọi là “Xả” thì mới có thể tìm được sự yên ổn trong cuộc sống và sống hạnh phúc thôi. Thế cho nên, Di Lặc còn được xem là biểu tượng của sự vô tư lự, sự an vui trong nội tâm và nụ cười chân thành của Ngài có thể xoá tan những lo lắng, phiền muộn trong tâm tư mỗi người. Với ý nghĩa này người ta đã điêu khắc nên tượng đá Di Lặc ngồi gốc tùng hay tượng đá Di Lặc ngũ quỷ mang ý nghĩa an tịnh và yên vui.

  Đặt tượng Phật Di Lặc ở đâu là đúng phong thuỷ?

  Theo các chuyên gia phong thuỷ thì vị trí lý tưởng để đặt tượng Phật Di Lặc là ở độ cao 1 mét so với mặt đất và nhìn ra cửa chính để thu hút tài lộc và may mắn. Trong đó, những vị trí đắc địa đặt tượng Phật Di Lặc giúp gia chủ hô tài gọi lộc là:

  Mặt trời mọc hướng Đông và ánh nắng buổi sáng sẽ chiếu theo hướng Đông Nam, nó bao hàm ý nghĩa là sự phát triển từ từ của các sự vật, tượng trưng cho sức sống tràn đầy. Theo các nhà phong thuỷ thì việc đặt tượng Phật Di Lặc theo hướng Đông Nam – có thể là phòng khách, phòng lễ tân,… sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc và may mắn, mang đến vượng khí cho ngôi nhà. Đối với người làm ăn, kinh doanh hoặc người nắm vị trí chủ chốt trong công ty thì việc đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng làm việc theo hướng Đông Nam có ý nghĩa hoá giải tiểu nhân, thu hút tài lộc và thăng tiến trong công việc. Bên cạnh đó, đặt tượng “Phật cười” với nụ cười chân thành trong phòng làm việc còn giúp gia chủ thoải mái tinh thần và giảm bớt mệt mỏi căng thẳng trong công việc.

  2. Hướng Tây Bắc:

  Mặt trời lặn ở hướng Tây và hướng Tây Bắc là hướng mặt trời từ từ lặn hẳn, điều này tượng trưng cho những sự vật đi đến tận cùng, mọi chuyện đều được hoàn thành. Trong phong thuỷ Phương Đông thì hướng Tây Bắc trong nhà kích hoạt vận may cung quý nhân phù trợ. Nhà ở hướng Tây Bắc vượng có thể mang đến vận may, danh tiếng và địa vị cho gia chủ. Tương tự như vậy, việc đặt tượng đá Di Lặc ở hướng Tây Bắc trong nhà cũng mang đến vận may cho gia chủ. Đặt tượng Phật Di Lặc ở hướng này giúp gia chủ tăng cường các mối quan hệ với xung quanh, thăng tiến trong con đường sự nghiệp và thu hút quý nhân phù trợ.

  Hướng đông là phương của mặt trời mọc, của bình minh khởi đầu một ngày mới tràn đầy sức sống, năng lượng. Mặt trời soi sáng vũ trụ giúp vạn vật sinh sôi, nảy nở. Vì vậy, hướng Đông là hướng tượng trưng cho sự sinh tồn và những hy vọng vĩnh cửu, vô tận. Nó luôn có một sức lôi cuốn như ban mai, tiềm lực, quang minh, sự thịnh vượng và tuổi trẻ. Về phong thủy, hướng Đông là đại diện của sự phát triển, có phương vị tốt và ảnh hưởng đến sự thăng tiến trong sự nghiệp của gia chủ. Việc đặt tượng đá Di Lặc ở phòng khách, phòng làm việc theo hướng đông có ý nghĩa phong thuỷ là giải toả những bất hoà, cãi vã trong gia đình cũng như tạo sự phát triển tốt, thăng tiến trong sự nghịêp của gia chủ. Trong cuộc sống gia đình không thể tránh được những bất hoà ảnh hưởng không tốt đến mỗi thành viên trong gia đình. Vì vậy, bạn nên đặt một pho tượng Di Lặc bằng đá theo hướng Đông để giải toả những mâu thuẫn đó và giúp gia đình hoà thuận, không khí vui vẻ hơn.

  Một pho tượng Phật Di Lặc nhỏ đặt trên bàn làm việc trong văn phòng hoặc bàn học mang ý nghĩa rất tốt đẹp. Theo phong thuỷ, tượng Di Lặc đẹp đặt trên bàn làm việc sẽ giúp gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp, ngăn chặn được những mâu thuẫn và xung đột với đồng nghiệp, với cấp trên hay cấp dưới. Nếu đặt trên bàn học sẽ tăng cảm hứng học tập, tăng khả năng tập trung và sáng tạo. Ngoài ra, với nụ cười chân thành của “Tiếu phật” sẽ giúp gia chủ giải toả được những căng thẳng và phiền não, tinh thần minh mẫn hơn để giải quyết mọi việc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phật Di Lặc Đặt Trên Bàn Thờ Ông Địa Có Ý Nghĩa Gì?
 • Biệt Thự Diễn Ra Thảm Sát Ở Bình Phước Có “phạm” Phong Thủy Xấu?
 • Top 10 Bản Vẽ Thiết Kế Biệt Thự Đẹp Nhất Bình Phước
 • Thiết Kế Biệt Thự Bình Phước Uy Tín, Chuyên Nghiệp
 • Thiết Kế Biệt Thự Tại Bình Phước
 • Phật Di Lặc Đặt Trên Bàn Thờ Ông Địa Có Ý Nghĩa Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Vị Trí Đắc Địa Đặt Tượng Phật Di Lặc Giúp Gia Chủ Hô Tài Gọi Lộc
 • Cách Thiết Kế Phòng Thờ Ngay Tại Tầng 1 Đúng Phong Thủy
 • Ngôi Nhà Kỳ Quái Ở Hưng Yên Càng ‘biến Hình’ Càng Lạ Mắt
 • Cấm Kỵ Cách Đặt Tượng Phúc Lộc Thọ Đuổi Tam Tinh Ra Khỏi Nhà
 • Bạn Đã Biết ? Ý Nghĩa Của Tượng 3 Ông Tam Đa
 • Nếu bạn đang muốn đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn thờ Ông Địa nhưng chưa thực sự hiểu rõ ý nghĩa của việc này thì bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc những giải đáp xung quanh vấn đề này cùng những truyền thuyết về đức Phật Di Lặc.

  Truyền thuyết về Đức Phật Di Lặc

  Theo truyền thuyết nhà Phật, Phật Di Lặc (zh. 彌勒, sa. maitreya, pi. metteyya là cách phiên âm, dịch nghĩa là Từ Thị (慈氏), “người có lòng từ”, cũng có tên khác là Vô Năng Thắng (zh. 無能勝, sa. ajita), phiên âm Hán-Việt là A-dật-đa,là vị Phật thứ 5, sẽ thay thế Phật Thích ca Mâu Ni và đây cũng là vị Phật cuối cùng sẽ xuất hiện trên Trái đất vào sau khoảng 30.000 năm nữa. Phật Di Lặc là vị Phật Bồ Tát đã đạt được giác ngộ hoàn toàn, chứng ngộ thành Phật, sẽ đến Trái Đất để giảng dạy Phật Pháp và giáo hóa chúng sinh.

  Trong tranh hay tượng, Phật Di Lặc thường ngồi trên mặt đất, biểu hiện sự sẵn sàng đứng dậy đi giáo hóa chúng sinh. Tại Trung Hoa, tượng Phật Di Lặc cũng được tạc với dáng vẻ mập tròn vui vẻ, khuôn mặt luôn tươi cười hoan hỷ, quấn quít xung quanh ngài là những đứa trẻ. Người đời tin rằng hình ảnh đó chính là hình ảnh của vị Bố Đại Hòa thượng, một hóa thân của đức Phật Di Lặc xuất hiện ở thế kỉ thứ 10. Nếu năm đức Phật xuất hiện trên trái đất nói trên được xem là hóa thân của Ngũ Phật thì Bồ Tát Di-lặc được xem như hóa thân của Thành sở tác trí ( xem Phật gia, Ngũ trí).

  Trong quan niệm của mọi người, Phật Di Lặc là vị phật mang đến sự hạnh phúc đong đầy, no ấm, tài lộc, là biểu tượng tuyệt đối của sự hạnh phúc trong phong thủy. Đó là lý do tại sao Phật Di Lặc được thờ tự ở mọi nơi, nhà hàng, khách sạn, hay trong gia đình.

  Phật Di Lặc đặt trên bàn thờ Ông Địa có ý nghĩa gì?

  Tượng Phật Di Lặc thường đặt hướng ra cửa chính tại vị trí trang nghiêm nhất trong nhà, chính vì thế mà chúng ta thường thấy ngài thường Ngự trên Bàn thờ Ông Địa Thần Tài. Việc Phật Di Lặc được đặt trên bàn thờ Ông Địa hướng ra cửa có những ý nghĩa như sau:

  Thứ nhất: Phật Di Lặc sẽ cai quản và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái

  Thứ hai: Phật Di Lặc ngự trên đầu bàn thờ Ông Địa ở độ cao tầm khoảng 1m hướng ra cửa chính. Đây là vị trí tốt nhất được quan niệm rằng Phật Di Lặc sẽ biến đối toàn bộ khí vào nhà thành những năng lượng tốt, mang lại tài lộc, hạnh phúc, ấm no cho gia đình.

  Một số mẫu tượng Phật Di Lặc đẹp được làm từ bột đá cao cấp

  Nhân đây chúng tôi cũng xin giới thiệu đến quý khách, quý đọc giả một số mẫu tượng Phật Di Lặc ngồi được làm từ chất liệu bột đá cao cấp được chúng tôi nhập khẩu từ Đài Loan. Quý khách có nhu cầu thỉnh ngài về có thể tham khảo

  #1. Tượng Phật Di Lặc bằng bộ đá trắng, xanh có đế

  Kích thước tùy chọn

  • Ngang 40cm
  • Ngang 65cm (có hoa văn họa tiết được dát vàng)

  #2. Tượng Phật Di Lặc bột đá vàng hổ phách

  Kích thước tùy chọn

  Xem video chi tiết

  #3. Tượng Phật Di Lặc bột đá trắng viền dát vàng 998

  Kích thước tùy chọn

  Xem video chi tiết

  #4. Tượng phật di lặc ngồi bằng bột đá xanh ngọc in hoa 3D

  Kích thước tùy chọn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biệt Thự Diễn Ra Thảm Sát Ở Bình Phước Có “phạm” Phong Thủy Xấu?
 • Top 10 Bản Vẽ Thiết Kế Biệt Thự Đẹp Nhất Bình Phước
 • Thiết Kế Biệt Thự Bình Phước Uy Tín, Chuyên Nghiệp
 • Thiết Kế Biệt Thự Tại Bình Phước
 • Vật Phẩm Phong Thuỷ Quận Cầu Giấy
 • Những Vị Trí Đắc Địa Đặt Tượng Gỗ Phật Di Lặc Hô Tài Gọi Lộc

  --- Bài mới hơn ---

 • 201+ Tượng Phật Di Lặc Đẹp, Đẳng Cấp
 • Vị Trí Đặt Tượng Di Lặc Chuẩn Phong Thủy
 • Nhà Của Ông Chủ Bị Thảm Sát 6 Người Ở Bình Phước: Phong Thủy Nhà Phạm Sát Khí
 • Bật Mí 5 Cách Đặt Tượng Phúc Lộc Thọ Trong Nhà Từ Chuyên Gia
 • Cách Sắp Xếp Và Vị Trí Đặt 3 Ông Phúc Lộc Thọ Trong Nhà
 • Tượng phật di lặc bằng gỗ mang đến rất nhiều ý nghĩa cao quý trong dân gian bao đời nay về mặt ý nghĩa tâm linh. Cụ luôn đem lại tài lộc, may mắn và hạnh phúc. Nhưng để hiểu về cách chơi hay thờ cúng cụ chúng tôi xin chia sẻ vị trí đắc địa đặt tượng gỗ Phật Di Lặc phong thuỷ sẽ giúp gia chủ hô tài gọi lộc.

  Khi nói về Phật Di Lặc chắc rằng đa số chúng ta đều nghĩ đến hình tượng một ông già bụng phệ, áo phanh ngực và đặc biệt là miệng luôn cười toe toét. Về nguồn gốc ra đời của Đức Phật Di Lặc thì có khá nhiều học thuyết khác nhau, hình ảnh Phật Di Lặc mà dân gian Việt Nam đang thờ hiện nay được xuất phát từ lịch sử phật giáo Trung Hoa.

  Đức phật Di Lặc là tên dịch thuở xưa, ngày nay người ta còn ngài là “Tiếu phật”, “Ông phật cười”, Bố Đại Hoà Thượng (1 )… hay có nhiều địa phương còn nhầm lẫn ông Phật Di Lặc với ông Thần Tài.

  Vậy Phật Di Lặc là ai? Theo lịch sử Nam Thiên Trúc thì chữ Di Lặc xuất phát từ tên A – Dật – Đa của Ngài khi Ngài giác ngộ và tu hành theo con đường Bồ Tát. Còn theo lịch sử Trung Hoa thì Đức Phật Di Lặc phải đến 5000 năm sau mới xuất hiện và thay thế cho Đức Thích Ca Mâu Ni Phật.

  Tuy nhiên với tinh thần phổ độ chúng sinh, Ngài đã hoá thân thành một ông già mặt tròn, bụng phệ, áo phanh ngực và trên vai luôn quẩy một cái bao to đi khuất thực và làm nhiều việc tốt cho dân chúng.

  Ngoài ra, người ta còn nói rằng Ngài rất yêu thương trẻ nhỏ, đi đến nơi có con nít đông Ngài sẽ ngồi xuống phân chia đồ ăn và chơi đùa cùng chúng nó. Do đó, hình ảnh ông Phật Di Lặc trên miệng lúc nào cũng hiện nụ cười vui vẻ và hạnh phúc.

  Ý nghĩa Tượng Phật Di Lặc trong phong thuỷ là gì?

  “Ông Phật Cười” là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thuỷ. Theo truyền thuyết thì niềm vui lớn nhất của Ngài khi hoá thân thành Bố Đại Hoà Thượng là biến mọi phiền não, sầu lo của con người thành hạnh phúc.

  Ngoài ra, tích xưa còn kể rằng một hôm Đức Phật Di Lặc đi khuất thực ở vùng Bà – La – Môn, vị lãnh tụ Bà – La – Môn căm tức nên đi sau Ngài mắng. Vị này mắng cứ mắng, Ngài đi cứ đi. Đi đến ngã tư đường thì Ngài tĩnh toạ, vị này liền chạy đến hỏi “Ông chịu thua tôi chưa?” – Ngài đáp rằng:

  Ngụ ý rằng, tranh hơn thua để làm chi – người thua ta thì người càng oán hận ta, mà ta thua người thì lại căm tức “ăn không ngon, ngủ không yên”. Chỉ khi buông bỏ hai đều ấy – Phật pháp gọi là “Xả” thì mới có thể tìm được sự yên ổn trong cuộc sống và sống hạnh phúc thôi.

  Thế cho nên, Di Lặc còn được xem là biểu tượng của sự vô tư lự, sự an vui trong nội tâm và nụ cười chân thành của Ngài có thể xoá tan những lo lắng, phiền muộn trong tâm tư mỗi người.Với ý nghĩa này người ta đã điêu khắc nên tượng gỗ Di Lặc ngồi gốc tùng hay tượng gỗ Di Lặc ngũ quỷ mang ý nghĩa an tịnh và yên vui.

  Tượng Phật Di Lặc tượng trưng cho tiền tài cùng may mắn: Ở nhiều địa phương, người ta còn “Thần tài hoá” Phật Di Lặc với hình tượng Di Lặc tiền vàng, Di Lặc đứng trên đỉnh vàng, Di Lặc kéo bao tiền,…

  Với ý nghĩa phong thuỷ là mang đến sự giàu sang, thịnh vượng cho gia chủ. Đặc biệt, ở các hộ kinh doanh, buôn bán thì việc thờ tượng Phật Di Lặc như vị “Thần Tài” vừa mang đến tiền tài vừa mang đến hạnh phúc là rất phổ biến.

  Những vị trí đắc địa đặt tượng gỗ Phật Di Lặc đúng phong thuỷ?

  Theo các chuyên gia phong thuỷ thì vị trí đắc địa đặt tượng gỗ Phật Di Lặc lý tưởng là ở độ cao 1 mét so với mặt đất và nhìn ra cửa chính để thu hút tài lộc và may mắn. Trong đó, những vị trí đắc địa đặt tượng gỗ Phật Di Lặc giúp gia chủ hô tài gọi lộc là:

  Mặt trời mọc hướng Đông và ánh nắng buổi sáng sẽ chiếu theo hướng Đông Nam, nó bao hàm ý nghĩa là sự phát triển từ từ của các sự vật, tượng trưng cho sức sống tràn đầy. Theo các nhà phong thuỷ thì việc đặt tượng Phật Di Lặc theo hướng Đông Nam – có thể là phòng khách, phòng lễ tân,… sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc và may mắn, mang đến vượng khí cho ngôi nhà.

  Đối với người làm ăn, kinh doanh hoặc người nắm vị trí chủ chốt trong công ty thì việc đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng làm việc theo hướng Đông Nam có ý nghĩa hoá giải tiểu nhân, thu hút tài lộc và thăng tiến trong công việc. Bên cạnh đó, đặt tượng “Phật cười” với nụ cười chân thành trong phòng làm việc còn giúp gia chủ thoải mái tinh thần và giảm bớt mệt mỏi căng thẳng trong công việc.

  Mặt trời lặn ở hướng Tây và hướng Tây Bắc là hướng mặt trời từ từ lặn hẳn, điều này tượng trưng cho những sự vật đi đến tận cùng, mọi chuyện đều được hoàn thành. Trong phong thuỷ Phương Đông thì hướng Tây Bắc trong nhà kích hoạt vận may cung quý nhân phù trợ.

  Nhà ở hướng Tây Bắc vượng có thể mang đến vận may, danh tiếng và địa vị cho gia chủ. Tương tự như vậy, việc đặt tượng gỗ Di Lặc ở hướng Tây Bắc trong nhà cũng mang đến vận may cho gia chủ. Đặt tượng Phật Di Lặc ở hướng này giúp gia chủ tăng cường các mối quan hệ với xung quanh, thăng tiến trong con đường sự nghiệp và thu hút quý nhân phù trợ.

  Sinh khí có nghĩa là tạo ra khí tốt. Trong phong thuỷ gồm có 4 phương, 8 hướng và 8 cung, cung sinh khí là được xem là cung tốt nhất trong 8 cung đó. Cung sinh khí thuộc sao Tham Lang, thu hút tài lộc, danh tiếng và thăng quan phát tài. Cung sinh khí là biểu hiện của sự thành công, may mắn và tài lộc do đó người ta thường xây nhà hoặc đặt các vật phẩm phong thuỷ theo hướng này.

  Tương tự như vậy, tượng Di Lặc gỗ nếu được đặt ở cung này sẽ giúp gia chủ thu hút nhiều tài lộc, may mắn và thăng tiến trong sự nghiệp. Việc đặt tượng Di Lặc trong phòng khách theo hướng cung sinh khí còn mang đến cảm giác thân thiện và thoải mái cho khách đến chơi nhà.

  Hướng đông là phương của mặt trời mọc, của bình minh khởi đầu một ngày mới tràn đầy sức sống, năng lượng. Mặt trời soi sáng vũ trụ giúp vạn vật sinh sôi, nảy nở. Vì vậy, hướng Đông là hướng tượng trưng cho sự sinh tồn và những hy vọng vĩnh cửu, vô tận. Nó luôn có một sức lôi cuốn như ban mai, tiềm lực, quang minh, sự thịnh vượng và tuổi trẻ.

  Về phong thủy, hướng Đông là đại diện của sự phát triển, có phương vị tốt và ảnh hưởng đến sự thăng tiến trong sự nghiệp của gia chủ. Việc đặt tượng gỗ Di Lặc ở phòng khách, phòng làm việc theo hướng đông có ý nghĩa phong thuỷ là giải toả những bất hoà, cãi vã trong gia đình cũng như tạo sự phát triển tốt, thăng tiến trong sự nghịêp của gia chủ.

  Trong cuộc sống gia đình không thể tránh được những bất hoà ảnh hưởng không tốt đến mỗi thành viên trong gia đình. Vì vậy, bạn nên đặt một pho tượng Di Lặc bằng gỗ theo hướng Đông để giải toả những mâu thuẫn đó và giúp gia đình hoà thuận, không khí vui vẻ hơn.

  Một pho tượng Phật Di Lặc nhỏ đặt trên bàn làm việc trong văn phòng hoặc bàn học mang ý nghĩa rất tốt đẹp. Theo phong thuỷ, tượng Di Lặc đẹp đặt trên bàn làm việc sẽ giúp gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp, ngăn chặn được những mâu thuẫn và xung đột với đồng nghiệp, với cấp trên hay cấp dưới. Nếu đặt trên bàn học sẽ tăng cảm hứng học tập, tăng khả năng tập trung và sáng tạo.

  Ngoài ra, với nụ cười chân thành của “Tiếu phật” sẽ giúp gia chủ giải toả được những căng thẳng và phiền não, tinh thần minh mẫn hơn để giải quyết mọi việc.

  Xe ô tô nếu sử dụng lâu ngày sẽ thường xuất hiện mùi hôi do máy móc, khói bụi gây nên và những bức tượng phật Di Lặc bằng gỗ hương, gỗ bách xanh…hoặc các loại gỗ quý khác, với mùi thơm mát dễ chịu của những loại gỗ này sẽ xóa tan mùi hôi khó chịu trong xe ô tô. Loại tượng gỗ Di Lặc đặt trong xe ô tô thường là tượng Di Lặc đứng hoặc tượng Di Lặc ngồi – biểu tượng an vui, hạnh phúc.

  Về ý nghĩa tâm linh, tượng gỗ Di Lặc còn có thể bảo vệ gia chủ tránh khỏi những tai nạn, rắc rối trên đường. Đặc biệt, đối với các tài xế lái xe đường dài thì việc mệt mỏi và căng thẳng là không thể tránh khỏi. Một pho tượng gỗ “Phật cười” nhỏ với nụ cười vui tươi sẽ góp phần xoá tan đi mệt mỏi, giúp gia chủ thư thái hơn.

  Cấm kị khi đặt tượng gỗ Di Lặc trong nhà:

  • Không nên đặt tượng gỗ Phật Di Lặc ở những nơi thiếu trang nghiêm như nhà bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh, gầm cầu thang,… Vì như thế là bất kính với người.
  • Tuyệt đối không đặt Phật Di Lặc sát nền nhà – Ở nhiều địa phương, người ta thường lầm tượng Di Lặc với tượng ông Địa nên thường đặt ở nền nhà để thờ cúng. vị trí đắc địa đặt tượng gỗ Phật Di Lặc tốt nhất để đặt tượng là cao khoảng 1 mét so với mặt đất.
  • Không nên “giấu” tượng Phật trong tủ kính vì như thế giống như đang “nhốt” Phật.
  • Khi thờ cúng Phật Di Lặc nên vệ sinh sạch sẽ hàng ngày cho tượng thể hiện sự tôn kính với Ngài.

  Tại sao nên chọn tượng ông Phật Di Lặc bằng gỗ?

  • Gỗ là một vật liệu được yêu thích hàng đầu từ việc tạo nên những tác phẩm tượng mỹ nghệ tinh xảo cho đến những đồ gỗ mỹ nghệ đẹp và bền vững. Một trong những đặc tính được yêu thích của gỗ chính là sự trường tồn theo thời gian – Đặc biệt là đối với các loại gỗ quý như gỗ hương, gỗ thuỷ tùng, gỗ trắc, gỗ sưa,…
  • Trong phong thuỷ, gỗ tượng trưng cho hành Mộc là biểu tượng của mùa xuân và so với các hành khác thì hành Mộc chủ về nhân nên dễ dàng tạo không khí ấm áp và thoải mái. Các chuyên gia nghiên cứu phong thuỷ cho rằng, gỗ thuộc hành Mộc nên sẽ giảm bớt tác động của hành kim và hành thổ, tạo sự cân bằng trong phong thuỷ.
  • Tượng gỗ đẹp được điêu khắc từ các loại gỗ quý với tay nghề tinh xảo của các nghệ nhân của nhiều năm kinh nghiệm mang đến cho chủ sở hữu cảm giác gần gũi và thân thiện. Đặc biệt, nếu tượng Di Lặc bằng gỗ được điêu khắc từ các loại gỗ quý sẽ có độ bền rất cao, chống được mối mọt và có thể tồn tại cả ngàn năm. Trước khi gia công, gỗ thường được đưa vào xử lý để đảm bảo độ bền và chống mối mọt, nứt nẻ.
  • Tính riêng biệt của tượng gỗ Di Lặc: Mỗi pho tượng được điêu khắc nên từ bàn tay của mỗi người nghệ nhân khác nhau và cũng mang thần thái, tay nghề cũng như sự khéo léo của mỗi người. Điều đó đã tạo nên tính riêng biệt cho mỗi pho tượng Di Lặc bằng gỗ đẹp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Và Không Nên Khi Đặt Tượng Phật Di Lặc Trong Nhà 2021
 • Cách Bố Trí Cửa Hàng Kinh Doanh Hợp Phong Thủy Tiền Vô Như Nước
 • Cách Đặt Ông Cóc Và Tỳ Hưu Trên Ban Thờ Thần Tài Theo Phong Thủy
 • Cách Lập Bàn Thờ Và Hướng Đặt Bàn Thờ Ông Táo Sinh Tài Lộc
 • Xác Định Hướng Đặt Bàn Thờ Ông Táo Theo Tuổi Phù Hợp
 • Bàn Thờ Ông Địa Nên Đặt Ở Đâu Đúng Phong Thủy, Tài Lộc Tốt Nhất Cho Gia Chủ

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Lập Bàn Thờ Ông Táo Chuẩn Phong Thủy Hút Tài Lộc Vào Nhà
 • 4 Lưu Ý Bài Trí Bàn Thờ Ông Táo Không Thể Bỏ Qua Khi Làm Tủ Bếp
 • Hướng Đặt Bàn Thờ Ông Táo Trong Nhà Như Thế Nào Để May Mắn, Sung Túc?
 • Xác Định Hướng Đặt Bàn Thờ Ông Táo Theo Tuổi Phù Hợp
 • Cách Lập Bàn Thờ Và Hướng Đặt Bàn Thờ Ông Táo Sinh Tài Lộc
 • Do đó, dù có bất kỳ hoạt động sản xuất nào cũng cần phải được sự đồng ý của ông Địa. Không những thế, ông Địa còn là một vị thần, giúp những người sống trên một lãnh thổ thoát khỏi sự quấy nhiễu của ma quỷ.

  Bàn thờ Ông Địa nên đặt ở đâu đúng phong thủy, tài lộc?

  Bàn thờ Ông địa phải để dưới đất: Theo thông thường thì bàn thờ Ông Địa – Thần Tài phải luôn được đặt dưới đất, và phải được đặt ở nơi có thể bao quát toàn không gian ngôi nhà, như vậy gia chủ sẽ làm ăn phát đạt.

  *Đặt bàn thờ ông địa đúng phong thủy, tài lộc

  Khi bài trí bàn thờ ông Địa, người ta thường chọn hai cung Thiên Lộc, Quý Nhân để có thể thu nhận được nhiều tài lộc cho cửa hàng kinh doanh.

  -Cung Thiên Lộc nằm ở hướng Đông Nam, mang lại những may mắn về tiền bạc, gia sản thăng tiến, nhà cửa vượng.

  -Cung Quý nhân nằm ở hướng Tây Bắc – đặt bàn thờ ở hướng này, chủ cửa hàng sẽ nhận được sự giúp đỡ từ những người khác. Đặt bàn thờ ở cung này sẽ được bình an, hỷ khí đầy nhà, làm ăn buôn bán may mắn.

  – Theo phong thủy bàn thờ Ông Địa – Thần Tài, tránh đặt bàn thờ phía trên hoặc phía dưới đường dẫn nước thải của căn hộ khác trong chung cư, hay những nơi ẩm ướt, u ám.

  – Vị trí đặt bàn thờ Ông Địa- Thần Tài phải ở xa nhà tắm và nhà vệ sinh, tránh làm mất đi sự linh thiêng của hai vị thần.

  – Theo phong thủy bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa không nên đặt cạnh nhà bếp vì dễ để nước dây vào bàn thờ trong quá trình nấu nướng.

  Người Việt thì coi Ông Địa như một vị thần hể hả, bình dân, mập mạp, bụng phệ. Ông Địa ăn mặc xuề xòa, có khi ở trần, tay cầm quạt lá, tướng tốt vì lúc nào cũng vui cười. Vị thần này dễ tính nên khấn vái không cầu kỳ, chỉ nải chuôi cũng đủ.

  Lễ vật cúng Ông Địa gồm : Hương nhang, nước lã, hoa , trái cây (lưu ý: hoa và trái cây phải tươi mới, nên là màu đỏ hoặc vàng)

  Người ta thường cúng Ông Địa vào những ngày mùng 1 âm lịch, 15 âm lịch. Vào các dịp lễ tết hoặc khi động thổ xây dựng, sửa chữa nhà cửa thì lễ cúng cầu kì hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phụ Kiện Phòng Thuỷ Ô Tô
 • Những Nguyên Tắc Về Phong Thủy Cho Xe Ô Tô Của Bạn
 • Cách Đặt Ông Địa Thần Tài Đúng Vị Trí Giúp Làm Ăn Phát Tài Phát Lộc
 • Tra Cứu Phong Thủy Online
 • Đặt Hũ Muối Ở Đâu Để Hút Tiền Bạc Vào Nhà?
 • Cách Đặt Ông Địa Thần Tài Đúng Vị Trí Giúp Làm Ăn Phát Tài Phát Lộc

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Nguyên Tắc Về Phong Thủy Cho Xe Ô Tô Của Bạn
 • Phụ Kiện Phòng Thuỷ Ô Tô
 • Bàn Thờ Ông Địa Nên Đặt Ở Đâu Đúng Phong Thủy, Tài Lộc Tốt Nhất Cho Gia Chủ
 • Cách Lập Bàn Thờ Ông Táo Chuẩn Phong Thủy Hút Tài Lộc Vào Nhà
 • 4 Lưu Ý Bài Trí Bàn Thờ Ông Táo Không Thể Bỏ Qua Khi Làm Tủ Bếp
 • Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí – Trong cuộc sống hằng ngày của người Việt Nam việc thờ cúng ban thờ thần tài là một việc vô cùng phổ biến. Bên cạnh việc tín ngưỡng thì còn có một ý nghĩa là luôn cầu mong 2 vị thần này luôn che chở và ban phước. Để cả gia đình đều có cuộc sống sung túc, bình an và thuận lợi.

  Vậy quan niệm bàn thờ thần tài trong dân gian là gì ? Cách đặt thần tài như thế nào là đúng và hợp phong thủy ? cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí ? Vị trí đặt ông Thần tài giúp gia chủ làm ăn ngày càng phát lộc hơn. Abc Land mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

  Quan niệm bàn thờ thần tài và vai trò của 2 vị thần: thần tài và thổ địa

  Bởi vì mọi người thường bị hấp dẫn từ các truyền thuyết dân gian, luôn có mong muốn giàu sang, phú quý. Nên nhiều người thường cho rằng vị trí đặt thần tài thổ địa rất quan trọng. Thế nhưng ít ai biết rằng thổ địa mới chính là vị thần có vai trò người chính. Là người cai trị chính mãnh đất nơi đặt bạn thờ, xung quanh nhà bạn.

  Ý nghĩa ông thần tài

  Trong nguyên lý của lý học Phương đông, Thần tài thuộc quẻ khôn, ứng với tượng đất (đất : địa ) tượng đất nằm phía đông Nam ( thuộc cung phú quý, tiền tài và tài lộc).

  Thần tài được xem là biểu tượng sự giàu có, sung túc, tài lộc, may mắn và thuận lợi. Theo nhiều người, Ông Thần tài tức là thanh long tượng trưng cho rồng trên trời.

  Ý nghĩa ông thổ địa

  Thổ địa được xem là bạch hổ tượng trưng cho đất. Là người cai quản đất đai bảo vệ sự bình yên cho mọi người.

  Phải đặt vị trí ban thờ thần tài như thế nào là hợp phong thủy

  + Không giống với bàn thờ gia tiên là đặt trên bàn thờ là những tủ cao. Bàn thờ của Thần Tài phải được đặt ở dưới đất, theo hướng nhà ( hợp với gia chủ). Bàn thờ thường có chất liệu bằng gỗ, hoặc gốm sứ..

  + Ngày vía Thần Tài quan trọng nhất trong mỗi năm là ngày mùng 10 tháng Giêng (âm lịch). Nhiều người kinh doanh đã chọn ngày mùng 10 hàng tháng (âm lịch) để cúng cầu xin cho may mắn, tài lộc đủ đầy.

  Có hai hướng tốt cho mỗi gia chủ, bạn nên chú ý để chọn khi đặt bàn thờ. Một là đặt theo hướng tốt của gia chủ, hai là theo hướng đón khí (lộc). Vì vậy, khi đặt bàn thờ Thần Tài nên chọn lấy các cung Thiên Lộc hoặc quý Nhân để có thể thu nhận thêm được nhiều tài lộc.

  Chọn cung Thiên Lộc sẽ mang lại những may mắn về tiền bạc, gia chủ được thăng tiến.

  + Hằng ngày nên quét dọn ban thờ sạch sẽ, Trong khi thờ cúng nên giữ gìn cho các Thần luôn sạch sẽ bằng việc tắm rửa thường xuyên bằng nước sạch hoặc rượu pha loãng.

  Bố trí trên bàn thờ thần tài như thế nào

  + Đầu tiên là vị trí sắp xếp : Nếu ban thờ có cả ông Thần Tài và Thổ Địa thì nhìn theo hướng bàn thờ từ trong nhà ra bên trái là ông Thần Tài và bên phải là ông Thổ Địa. Bên phải là thần tài, bên trái là thổ theo hướng nhìn từ bên ngoài nhìn vào.

  + Đặt bát hương ngay chính giữa ban thờ Thần Tài.

  + Năm chén nước xếp nằm ngang trên khay hình chữ nhật. Hoặc có thể xếp năm chén nước thành hình chữ thập.

  + Tiếp theo 2 hũ đựng gạo, muối, có thể là 2 chum nhỏ có nắp đậy kín. Những hũ này không cần thay đổi thường xuyên mà nên để đến cuối năm rồi thay 1 lần.

  Những điều kiên kị khi đặt bàn thờ thần tài nên tránh

  + Không nên đặt ngay chính giữa giữa cửa lớn ra vào. Có thể đặt bên trái hoặc bên phải, và đặc biệt không được quay lưng bàn thờ ra ngoài.

  + Tránh đặt ban thờ thần tài gần nhà bếp, nhà tắm, vệ sinh, thùng rác, để tránh ô uế. Phía sau ban thờ phải đảm bảo không có cửa hay vật nhọn chĩa vào.

  + Không nên đặt ban thờ Thần Tài ở những góc khuất sẽ không đón được tiền bạc và tài lộc. Nên đặt ở nơi sạch sẽ, thông thoáng, có thể đặt gần cửa ra vào. Nơi mọi người có thể nhìn thấy nhưng không nên đặt quá sát cửa ra vào cũng là điều bạn cần lưu ý

  + Bạn nên để bàn thờ Thần Tài phải có chỗ dựa vững chắc như tường, đặc biệt không được để bàn thờ chơi vơi.

  + Không nên dùng bài vị có gương chiếu..

  + Không nên lau dọn ban thờ vào các ngày: Ngày nguyệt kỵ: 5, 14, 23 (Al). Ngày tam nương ( Al) sát : 3,7,13,18,22,27 ( Al). Những ngày còn lại đều có thể lau chùi được

  + Không nên để ban thờ thần tài quá dơ bẩn hoặc quá nhiều tàn hương mà không lau chùi sạch sẽ. Như vậy sẽ không có vượng khí sẽ không may mắn cho gia chủ.

  Vị trí đặt ông thần tài giúp gia chủ làm ăn tốt hơn

  Bàn thờ thần tài cũng như tất cả các ban thờ khác, có thờ thì mới có thiêng. Bên cạnh việc cúng hoa quả vào các ngày mùng 1, 10, rằm( 15al). Thay nước, dâng hương mỗi ngày thì lòng thành kính của gia chủ là quan trọng hơn tất cả. Phải đặt cái tâm của mình vào những việc nhỏ nhặt nhất, thì các vị thần mới chứng giám cho mình.

  Ngoài ra gia chủ nên thường xuyên lau dọn ban thờ thần tài, thanh tẩy nhà cửa. Khi đó sẽ thu hút được nguồn năng lượng tốt, khơi thông dòng vượng khí giúp thu hút nhiều tài lộc, mọi sự hanh thông và gia đình phú quý.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tra Cứu Phong Thủy Online
 • Đặt Hũ Muối Ở Đâu Để Hút Tiền Bạc Vào Nhà?
 • Hướng Dẫn Chọn Màu Xe Ô Tô Hợp Phong Thủy Chính Xác Nhất✅
 • Bật Mí 3 Cách Chọn Màu Xe Hợp Tuổi Theo Phong Thủy 2021
 • Phong Thủy Người Mệnh Thổ Kiến Thức Tổng Hợp
 • Đặt Bàn Thờ Thần Tài, Ông Địa Theo Phong Thủy Tốt Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Bàn Thờ Thần Tài Ott02
 • Phong Tục Lễ Cúng Ông Táo (23 Tháng Chạp)
 • Truyền Thống Cúng Đưa Ông Táo Về Trời (23 Tháng Chạp) Dịp Tết Nguyên Đán
 • Cúng Ông Công Ông Táo Như Thế Nào
 • Phong Thủy Việt: Ngày 23 Tháng Chạp Đưa Ông Táo Về Trời
 • Đa số người Việt đều có nhu cầu tôn giáo, tuy nhiên, phần đông trong số đó không là tín đồ thành kính của riêng một tôn giáo nào. Một người vừa có thể đến chùa, vừa có thể đến phủ miễn là việc làm ấy mang lại sự thanh thản về tinh thần cho họ, có thể thoả mãn điều họ cầu xin.Trong đó, có việc thờ cúng thần tài, ông Địa sẽ giúp gia chủ có được những may mắn, tài lộc. Do đó, việc chọn vị trí đặt bàn thờ cũng cần hết sức chú trọng. Các chuyên gia phong thủy đã nghiên cứu và đưa ra những lời khuyên cho vấn đề này.

  Để việc thờ cúng thần tài, ông Địa sẽ mang lại những may mắn, sự giàu sang cho gia chủ và gia đình, khi đặt bàn thờ, cần tuân thủ những quy tắc sau:

  Như đã đề cập ở trên, ông Địa là người cai quản đất đai, do đó, bất kỳ ai ra vào nhà cũng cần được sự cho phép của vị thần này. Việc đặt bàn thờ ở gần cửa ra vào sẽ giúp ông Địa quan sát được mọi người, đồng thời kịp thời ngăn cản những kẻ xấu (ma, quỷ) không vào nhà.

  Nên đặt bàn thờ thần tài, ông địa theo hướng cung Thiên Lộc hoặc Cung Quý Nhân

  Cung Thiên Lộc được cho là hướng tốt, giúp gia chủ có cơ địa tốt tươi, thông minh, tuấn tú lại khéo léo, tài năng kinh doanh giỏi, làm ăn tiến phát. Đặt bàn thờ ở cung Quý Nhân sẽ giúp mang lại bình an, hỷ khí đầy nhà, làm ăn buôn bán may mắn, có nhiều khách hàng thân thiết và nhiều người giúp đỡ, gặp dữ hóa lành. Như vậy, nếu như cung Thiên Lộc sẽ mang lại tài lộc thì cung Quý Nhân sẽ mang lại sự bình an cho cả gia đình.

  Xem mệnh gia chủ để xem hướng đặt bàn thờ

  Việc đặt bàn thờ thần tài, ông Địa cũng cần được xem xét theo tuổi của gia chủ. Ngoài 2 hướng may mắn trên, việc xem tuổi của gia chủ để xác định hướng đặt bàn thờ thần tài cũng giúp mang lại những điều may mắn, làm ăn phát đạt.

  Tránh những hướng xấu, ảnh hưởng đến tài vận

  Nếu như việc xác định hướng đặt bàn thờ không đúng, đặt nhầm phải các hướng như Không Vong, Tử, Tuyệt sẽ khiến cho việc làm ăn trong gia đình, công ty gặp khó khăn. Chính vì vậy, để có thể đặt bàn thờ thần tài, ông Địa đúng hướng, cần được đo bằng la bàn, tính toán kỹ càng.

  Không đặt bàn thờ thần tài, ông Địa gần những nơi ô uế: việc thờ cúng là một điều rất linh thiêng, do đó, vị trí để đặt bàn thờ cũng cần được chú ý hết sức. Mặc dù bàn thờ ông Địa và thần tài ở dưới đất nhưng tuyệt đối không được đặt ở đối diện/ gần nhà vệ sinh hay nhà tắm vì đây được coi là những nơi ô uế trong nhà, thể hiện sự bất kính với các vị thần.

  Như vậy, theo phong thủy, vị trí đặt bàn thờ ông Địa, thần tài quyết định một phần không nhỏ đến sự linh thiêng, mang lại tài lộc cho gia đình, doanh nghiệp. Cùng với việc xác định vị trí đặt bàn thờ, gia chủ cũng nên chú ý đến việc vệ sinh bàn thờ một cách sạch sẽ, thắp hương thường xuyên, đặc biệt là vào ngày vía thần tài (10 âm hàng tháng) để thể hiện lòng thành kính và được các vị thần phù hộ.

  Nếu bạn muốn tìm hiểu về các đồ nội thất cho gia đình, hãy ghé Nội thất TOZ với rất nhiều mẫu mã đa dạng, hợp xu hướng để được tư vấn tốt nhất.

  Địa chỉ : Số 30 đường Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

  Số điện thoại : 0969.882.500

  Website: Nội thất phát phát – Facebook: https://www.facebook.com/noithatphatphat/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Cần Tránh Khi Đặt Bàn Thờ Thần Tài
 • Thần Tài Và Ông Địa Là Ai? Và Ý Nghĩa Phong Thủy Của Nhân Vật
 • Thắp Hương Bàn Thờ Thần Tài Theo Đúng Giờ Này Khi Thờ Cúng Thần Tài Ông Địa Để Tài Lộc Vào Đầy Nhà Tiền Chật Két
 • Sự Tích Về Thần Tài Ông Địa Ngày Tết
 • Xe Moto Điện Trẻ Em Pt
 • Cách Sắp Đặt Ban Thờ Thần Tài, Ông Địa Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Ông Thần Tài Đặt Bên Trái Hay Phải? Hướng Dẫn Cách Bài Trí Bàn Thờ Thần Tài
 • Những Món Đồ Phong Thủy Cho Xe Ô Tô Mang Đến May Mắn
 • 3 Điều Đặc Biệt Lưu Ý Khi Bài Trí Tượng Phật Phong Thủy Cho Xe Ô Tô
 • Trên Xe Ô Tô Người Mệnh Hỏa Chọn Sản Phẩm Nào Phù Hợp Phong Thủy?
 • Dịch Vụ Sơn Đổi Màu Phong Thủy Ô Tô
 • Ban thờ tất nhiên là phải bằng gỗ, có nhiều loại kích cỡ to nhỏ và giá tiền khác nhau tùy vào túi tiền của bạn mà lựa chọn ban thờ phù hợp không hẳn ban thờ đắt tiền là sẽ mang lại tài lộc nhiều hơn. Quan trọng là tìm mua ban thờ được gia công vững chắc, phía trong phải có bài vị, hai bên là hai câu đối tài lộc, tiếp theo là lựa chọn ông thần tài, ông địa (bằng gốm sứ) với kích cỡ vừa với ban thờ không được chọn mua tượng lớn hơn khoảng trống của ban, và cũng không nên chọn tượng nhỏ quá nhìn không được thẩm mỹ, vật không thể thiếu trong ban thờ đó là bát nhang, nên mua bát nhang loại nhỏ đường kính khoảng 10cm, chất liệu bằng sứ hoặc bát nhang bằng đồng tùy vào mệnh của gia chủ, ngoài ra cũng cần lựa chọn 3 cái hũ đựng nước, gạo, muối sao cho phù hợp.

  2. 2 cách xác định vị trí đặt ban thờ thần tài, ông địa

  Điều quan trọng nhất khi xác định vị trí đặt ban thờ thần tài, ông địa là vị trí đặt phải quan sát được hết sự vào ra của khách. Có 2 hướng nên chú ý để chọn khi đặt bàn thờ, một là theo hướng tốt của chủ nhà, hai là theo hướng đón Tài Lộc vào nhà với 2 cung Thiên Lộc, Quý Nhân ( Cung Thiên Lộc tại hướng Đông-Nam, cung Quý Nhân tại hướng Tây-Bắc) – phải dùng la bàn để xác định 2 cung này. để có thể thu nhận được nhiều tài lộc cho cửa hàng kinh doanh của bạn.

  3. 2 cách sắp xếp ban thờ thần tài, ông địa

  1.Ban thờ, Tượng và đồ thờ sau khi mua về phải rửa sạch với nước rượu gừng rồi dùng khăn sạch lau khô rồi mới đặt lên ban thờ

  2. Bát hương thờ thần tài, ông địa phải có tro, cốt và bên ngoài phải có chữ nho.

  3. Ban thờ phải có bùa cầu tài, cầu lộc và có bài vị bằng chữ nho.

  4.Trước khi đặt ban thờ thần tài, ông địa phải xác định được hướng đặt sao cho có thể quan sát được khách ra vào cửa hàng, dùng la bàn xác định cung tài lộc, quý nhân cẩn thận rồi đặt ban thờ vào 1 trong 2 vị trí đó mới có thể giúp bạn tăng tài tiến lộc.

  5. Mọi thứ xung quanh ban thờ phải gọn gàng, sặc sẽ, tranh đặt ban thờ gần nhà vệ sinh, gần bếp.

  6. Ngoài 5 chén nước thờ xếp hình chữ thập các bạn không được quên 3 hũ gạo, nước và muối.

  7. Không thể thiếu bát nước Minh Đường Tụ Thủy, nên dùng bát thủy tinh.

  8. Nhớ mua một ông cóc tài lộc, và phải khai quang điểm nhẫn cho ông, sáng quay cóc ra, chiều quay cóc vào nhà.

  9. Không nên đặt ban thờ nơi quá nhiều ánh sáng, có góc nhọn đâm thẳng vào.

  10. Cần có bài văn khấn thần tài, ông địa cẩn thận không nên khấn nôm na, chung chung.

  11. Ban thờ thần tài, ông địa tuy đặt dưới đất nhưng 2 vị thần này thích sự thơm tho, sạch sẽ nên hàng ngày phải lau dọn bụi bẩn của ban và xung quanh, có thể xịt hương thơm hoa hồng xung quanh để tạo mùi thơm.

  Tham khảo nơi mua tại: https://dodongphongthuy.net/shop/thiem-thu-bang-dong-ben-dep

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Thờ Cúng Ông Địa Thần Tài Chuẩn Nhất 2021
 • Cách Thờ Cúng Ông Địa Thần Tài Hàng Ngày Để Đón Trọn Tài Lộc
 • Cách Thờ Cúng Ông Địa Thần Tài Truyền Thống Bạn Đã Biết?
 • Hướng Đặt Ông Địa Và Thần Tài Hợp Phong Thủy
 • Có Nên Xem Sim Phong Thủy Online Hay Không?
 • Cách Đặt Và Trang Trí Bàn Thờ Ông Địa Sao Cho Đúng Phong Thủy Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Bàn Thờ Ông Công Ông Táo Đặt Ở Đâu Hợp Phong Thủy?
 • Bàn Thờ Ông Công Đặt Ở Đâu Cho Đúng, Chuẩn & Hợp Phong Thủy
 • Xem Hướng Đặt Bàn Thờ Theo Phong Thủy Sinh Đại Cát Cho Gia Chủ
 • Bàn Thờ Phật Và Gia Tiên Mẫu Đẹp, Chất Lượng Tốt, Giá Xưởng
 • Cách Đặt Bàn Thờ Phật Và Gia Tiên Hợp Phong Thủy Chuẩn 2021
 • Phong tục thờ cúng Thần Tài Ông Địa đã trở nên rất quen thuộc với mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên việc trang trí bàn thờ Ông Địa sao cho đẹp và đúng với phong thủy để hút được nhiều tài lộc, may mắn thì không phải ai cũng biết.

  Các vật phẩm cần để trang trí cho bàn thờ Thần Tài đẹp

  • Tượng Thần Tài Ông Địa cũng cần có kích thước phù hợp với tổng thể của bàn thờ. Bạn nên chọn mẫu tượng nào mà mình cảm thấy có duyên nhất.
  • Bài vị: Nếu muốn không gian thờ cúng trở nên sang trọng và trang nghiêm quý khách nên chọn bài vị mạ vàng.
  • Bộ lư, bình, đĩa gồm (lư hương, đĩa trái cây, áng 5 ly, bình hoa, ống hương, 3 chung gạo, muối, nước).
  • Đèn chiêu tài: Đây là vật phẩm không thể thiếu để thu hút tài lộc về nhà.
  • Cây chiêu tài vật phẩm biểu trưng cho sự giàu sang, sung túc, mang đến vượng khí tốt lành.
  • Cóc thiềm thừ mang ý nghĩa phong thủy biến hung thành cát mang đến may mắn, bình an.
  • Tỳ Hưu linh vật thích ăn vàng bạc, châu báu nên được quan niệm giúp cai quản tốt của cải trong nhà.
  • Phật Di Lặc tượng trưng cho sự thịnh vượng rất quan trọng với những người làm ăn.
  • Đa số các mẫu bàn thờ ông địa tại Phogovip đều đã được trang bị đầy đủ tượng thần, đèn chiếu sáng, phật Di Lặc… để khách hàng có thể mua 1 mà đủ cả bộ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

  Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những vật phẩm cần thiết chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện trang trí .

  1. Đầu tiên bài vị sẽ được đặt ở trong cùng, tựa vào vách lưng của trang thờ. Tượng Thần Tài sẽ được đặt ở bên trái và Ông Địa ở phía bên phải.
  2. Nếu như gia chủ có thờ cả ông thần tiền thì hãy đặt tượng này ở chính giữa hoặc có thể đặt ở trên nóc của bàn thờ nếu không có Phật Di Lặc.
  3. Muối, gạo và nước sẽ được đặt ở giữa của tượng thần tài và ông địa. Lư hương sẽ được đặt ở vị trí chính giữa của bàn thờ và chúng ta cũng không nên thường xuyên di chuyển vị trí của lư hương.
  4. Lọ hoa đặt ở vị trí bên phải bàn thờ, lưu ý không nên để hoa héo trên vàng. Các loại hoa thường sử dụng cho bàn thờ Ông Địa là hoa ly, hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa cẩm chướng…
  5. Phía trước của bát hương cần 5 ly nước tượng trưng cho ngũ hành và ngũ phương. Cần thêm một bát nước trong rắc đầy cánh hoa tươi đặt phía trước bàn thờ dưới nền đất
  6. Tượng ông Cóc đặt phía bên trái bàn thờ, buổi sáng ta xoay tượng hướng ra cửa và buổi tối ta xoay vào trong
  7. Đĩa hoa quả đặt phía bên trái
  8. Tỳ hưu để 2 bên phía trước bàn thờ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Bày Trí Sắp Xếp Bàn Thờ Ông Địa Cho Phù Hợp Phong Thủy 100%
 • Bàn Thờ Ông Táo Gồm Những Gì Và Nên Đặt Ở Đâu Cho Hợp Phong Thủy
 • Bàn Thờ Ông Địa Nên Đặt Ở Đâu Cho Đúng Phong Thủy
 • Nên Thiết Kế Bàn Thờ Ông Địa Ở Đâu Cho Hợp Phong Thủy?
 • Bàn Thờ Mẫu, Bàn Thờ Ôn Thiên Và Cách Xây Bàn Thờ Đẹp
 • Tin tức online tv