【#1】Phong Thủy Việt: Phong Thủy Với Gương Soi

Phong thủy với gương soi

Gương được mệnh danh là “thuốc aspirin” trong thuật Phong thủy vì chúng có tác dụng tốt trong rất nhiều trường hợp. Về nguyên tắc, gương được dùng phản chiếu những hình ảnh, đem lại cảm giác dễ chịu, chẳng hạn như một góc vườn để đưa năng lượng vào nhà.

Gương soi hữu dụng trong những không gian chật hẹp vì dường như chúng làm cho những nơi này trở nên rộng gấp đôi. Khi một phần nhà bị hụt hay nói cách khác, căn nhà có hình dáng không bình thường, gương có thể là giải pháp hiệu quả để tái tạo phần hụt làm cho căn nhà trở lại hình dáng bình thường. Để gương ở các góc tối hay khúc quẹo sẽ giúp khí luân chuyển ở khu vực dễ ùn tắc này.

Trong hành lang dài, khí di chuyển quá gấp, gương là một cách để làm khí chuyển động chậm lại. Treo một vài tấm gương theo hình chữ chi sẽ có tác dụng phản chiếu các hình ảnh nhẹ nhàng gắn ở bức tường đối diện.

Gương lồi được dùng trong thuật Phong thủy để làm lệch hướng dòng khí lưu chuyển nhanh hoặc hóa giải các ảnh hưởng bất lợi từ bên ngoài chiếu vào nhà, ví dụ góc nhà cao tầng, trụ điện tín và các cây xanh sừng sững trước mặt tiền. Nó còn hóa giải những tác động ngoài ý muốn xảy ra bên trong nhà. Nhưng do gương lồi làm méo mó hình ảnh cho nên hãy treo nó ở nơi nào gương không phản chiếu người ta. Các vật có tính năng phản chiếu khác có thể dùng tương tự như gương, ví dụ như khung cửa được đánh bóng loáng, ấm nước kim loại, một cái chén thủy tinh…

Gương làm cho căn phòng trở nên rộng rãi hơn. Ảnh: B2C

Để gương phát huy được tác dụng trong không gian nội thất, nên đặt gương trong một khung, luôn giữ giương sạch sẽ, lưu ý thay các gương bị nứt, và vỡ. Tuy nhiên, nên tránh một số trường hợp như gương đặt đối diện nhau biểu thị sự bồn chồn, bất an. Không nên ghép nối các gương lại với nhau và đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ. Cũng nên cẩn thận với gương đối diện cửa ra vào và trực diện với cửa sổ.

【#2】Hướng Dẫn Đặt Gương Soi Trong Nhà Theo Phong Thủy

Gương nên được đặt gần cửa sổ để phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên bên ngoài. Nếu bạn đặt gương đúng vị trí thích hợp sẽ giúp luân chuyển năng lượng và các luồng khí trong nhà một cách dễ dàng. Ở những khu vực này, bạn có thể sử dụng những tấm gương lớn để mang khung cảnh thiên nhiên bên ngoài vào phòng, mở ra không gian thoáng hơn, những hình ảnh cây cối, sinh vật sống bên ngoài còn đưa thêm nguồn năng lượng sạch vào không gian sống của gia đình bạn.

Theo thuyết phong thủy, đặt gương theo hướng đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, đặt gương theo hướng đông nam sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt và hướng bắc có tác dụng giúp gia chủ có đường công danh thuận lợi.

– Trong phong thủy nhà ở, người ta thường tránh việc đặt gương trong phòng ngủ: nếu như không thể không đặt gương trong đó, thì cũng phải tránh đặt ở chỗ có thể phản chiếu giường ngủ, vì như thế sẽ khiến cho bạn bị giật mình khi nhìn thấy mình trong gương lúc vừa thức giấc. Ngoài ra, các bạn lựa chọn kết hợp giữa gương và cho phòng ngủ để mang đến nội thất phòng ngủ đẹp và sang trọng.

– Không treo hai chiếc gương đối diện với nhau, vì như thế sẽ khiến cho các tia sáng phản chiếu lẫn nhau, không hề có lợi cho việc điều tiết và tập hợp năng lượng trong nhà. Phải chú ý đặt gương ở nơi có thể phản chiếu được những hình ảnh vui mắt, điều này sẽ rất có lợi cho việc gia tăng năng lượng tốt trong nhà.

– Về hướng đặt gương: Không nên đặt gương theo hướng Nam v ì nó sẽ tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy nước sẽ kỵ với lửa.

– Về hình dạng:

+ + Nếu Gương hình tròn và gương hình bầu dục tượng trưng cho sự hài hòa viên mãn, vì thế gương trong nhà nên chọn hai loại này, hoặc những kiểu gương tương đối ít góc cạnh.

trong nhà đặt gương vuông, thì tốt nhất là chọn gương có khung, tránh để lộ ra ngoài các cạnh kiếng.

– Về kích thước: không quá to, không quá nhỏ.

【#3】Nguyên Tắc Đặt Gương Soi Trong Nhà Hợp Phong Thủy

Gương soi sẽ rất hữu dụng trong những không gian chật hẹp vì dường như chúng làm cho nơi này trở nên rộng hơn gấp đôi. Đừng treo gương đối diện cửa ra vào hay cửa sổ vì chúng chỉ làm khí tự phản hồi chính nó và như vậy khí sẽ không thể lưu thông quanh nhà.

Gương từ xưa đến nay luôn là vật dụng trong nhà ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy. Theo đó, gương tượng trưng cho sức khỏe, kinh tế, sự may mắn của chủ căn hộ – những yếu tố mọi gia đình luôn quan tâm hàng đầu. Vì vậy, việc đặt gương theo phong thủy hợp lý sẽ mang lại tài vận cho bản thân và mọi người. Bài viết sau sẽ nhằm mục đích chia sẻ cách bố trí gương soi trong căn hộ, chung cư theo phong thủy cùng những điều nên làm và không nên làm.

Nguyên tắc cơ bản trong vị trí đặt gương

Về nguyên tắc, gương thường được dùng để phản chiếu những hình ảnh đem lại cảm giác dễ chịu (ví dụ như một khung hình xinh đẹp hay một phong cảnh thiên nhiên) để đưa năng lượng mạnh mẽ của một khu vườn hoặc cảnh trí vào ngay bên trong nhà.

Một điều cần lưu ý khi dùng gương để tăng cường năng lượng cho một không gian hoặc “chữa lành” cho một khu vực là phải để ý là gương đang phản chiếu hình ảnh gì vì nếu không, chúng ta sẽ làm nảy sinh vấn đề đó ở nơi khác.

Gương soi sẽ rất hữu dụng trong những không gian chật hẹp vì dường như chúng làm cho nơi này trở nên rộng hơn gấp đôi. Đừng treo gương đối diện cửa ra vào hay cửa sổ vì chúng chỉ làm khí tự phản hồi chính nó và như vậy khí sẽ không thể lưu thông quanh nhà.

Gương đặt đối diện nhau biểu thị sự bồn chồn, bất an do đó không nên treo như vậy. Các vật có tính năng phản chiếu khác có thể dùng tương tự, thay thế gương có thể là khung cửa được đánh bóng loáng, ấm nước kim loại, một cái chén thủy tinh và những vật có bề mặt bóng.

Kinh nghiệm cũng cho thấy rằng đừng bao giờ để gương làm biến dạng hay cắt lẹm hình ảnh của một người vì điều đó tượng trưng cho việc bóp méo hoặc cắt đứt nguyên khí của họ. Gương phải luôn được đặt trong khung để lưu chứa khí của hình ảnh được phản chiếu.

Khi một phần nhà bị hụt hay nói cách khác căn nhà có hình dáng không bình thường, gương có thể là giải pháp hiệu quả để tái tạo phần hụt và làm cho căn nhà trở lại hình dáng bình thường.

Hành lang dài

Trong hành lang dài, khí di chuyển quá gấp; gương là một cách để làm khí chuyển động chậm lại. Treo một vài tấm gương theo hình chữ chi để phản chiếu các hình ảnh nhẹ nhàng gắn ở bức tường đối diện.

Gương lồi được dùng trong thuật phong thủy để làm lệch hướng dòng khí lưu chuyển nhanh hoặc hóa giải các ảnh hưởng bất lợi từ bên ngoài chiếu vào nhà, ví dụ góc nhà cao tầng, trụ điện tín và các cây xanh sừng sững trước mặt tiền. Nó còn hóa giải những tác động ngoài ý muốn xảy ra bên trong nhà, nhưng do gương lồi làm méo mó hình ảnh cho nên hãy treo nó ở nơi nào gương không phản chiếu người ta.

Gương bát quái

Gương bát quái được dùng để bảo vệ cho căn nhà tránh khỏi những nguồn năng lượng hiểm ác có thể công kích người đang sống trong đó. Chúng ta thường nhìn thấy các gương bát quái được treo ngoài cửa nhà ở và nơi buôn bán của người Hoa. Chúng được treo trước cửa để làm lệch ảnh hưởng của các nguồn năng lượng tiêu cực: góc nhọn, vật cao lớn và các thứ khác.

Gương bát quái đại diện cho vòng năng lượng âm và do vậy không bao giờ được treo nó trong nhà, nếu không nó sẽ ảnh hưởng lên nguyên khí của người sống ở đó.

Khi đặt gương sai vị trí sẽ gây không ít những phiền toái và bất lợi vì vậy mỗi gia đình nên xem xét phong thủy sao cho phù hợp. Và ngoài những lưu ý trên mọi người cũng cần kết hợp với cách chọn hướng gương. Trong phong thủy thì nên đặt gương theo hướng Đông Nam, Bắc, và Đông vì những hướng này sẽ giúp cho chủ gia đình, căn hộ tăng thêm sức khỏe, làm ăn phát đạt và công danh thuận lợi hơn.

【#4】Cách Bố Trí Gương Soi Trong Nhà Ở Theo Khoa Học Phong Thủy

Vậy đặt gương thế nào là đúng phong thủy?

Với những căn hộ chật hẹp, một tấm gương lớn sẽ giúp nhân đôi không gian

Nên đặt gương gần cửa sổ

Gương nên đặt gần cửa sổ để phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên bên ngoài. Hơn thế, việc đặt gương đúng vị trí thích hợp sẽ giúp luân chuyển năng lượng và các luồng khí trong nhà một cách dễ dàng.

Trang trí bằng gương cũng là cách để tăng thêm chiều sâu và không gian cho căn nhà của bạn. Theo phong thủy, việc đặt gương cạnh bàn ăn sẽ giúp gia chủ phát đạt và gặp nhiều may mắn.

Bố trí gương để cải thiện không gian

Gương nên đặt gần cửa sổ để phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên bên ngoài

Trong trường hợp vừa bước vào nhà mà phải đối diện với bức tường thì nên treo một chiếc gương trên tường để cải thiện không gian chật hẹp. Gương có tác dụng làm tăng diện tích và tạo thêm ánh sáng cho không gian sống.

Không đặt gương chiếu vào giường ngủ

Không nên đặt gương chiều thẳng vào giường ngủ, vì theo thuyết phong thủy, khi ngủ không nên để bất cứ luồng sáng nào chiếu trực tiếp vào giường kể cả màn hình tivi.

Tốt nhất không nên đặt gương trong phòng ngủ để giúp bạn có được giấc ngủ chất lượng.

Không nên đặt gương ở hành lang, tiền sảnh

Không nên đặt gương ở hành lang hay tiền sảnh, không nên đặt gương chiếu thẳng vào phòng.

Lý do: điều này vi phạm thuyết phong thủy và sẽ khiến nguồn năng lượng đi ra ngoài, chủ nhân sẽ không có được sức khỏe tốt.

Không đặt gương phản chiếu vào bồn tắm hoặc tolet

Giải pháp cho căn hộ có phòng tắm chật hẹp

Đặt gương phản chiếu vào bồn tắm hoặc toilet cũng giống việc đặt gương phản chiếu vào giường ngủ, nó sẽ khiến luồng khí năng lượng đi ra ngoài thay vì tạo vòng luân chuyển.

Chọn hướng khi đặt gương

Nên đặt gương theo hướng đông nam, bắc và đông, bởi theo thuyết phong thủy, đặt gương theo hướng đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, đặt gương theo hướng đông nam sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt và hướng bắc có tác dụng giúp gia chủ có đường công danh thuận lợi.

Không nên đặt gương theo hướng Nam: Vì nó sẽ tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy nước sẽ kỵ với lửa.

Không nên để gương chiếu thẳng vào bếp

Như đã nói, gương trong phong thủy được xem là một yếu tố của nước, mà bếp lại luôn có lửa. Chính vì thế, điều này là tối kỵ trong phong thủy.

Không nên treo mảnh gương trong nhà

Khi treo gương bạn hãy dùng cả tấm gương thay vì từng mảnh vì nó là dấu hiệu mang lại điềm xấu cho gia đình bạn.

Các loại gương

Một chiếc gương đơn giản nhưng tiện ích nơi bồn rửa

Trên thực tế có nhiều loại gương khác nhau, bạn có thể tham khảo những loại gương sau để lựa chọn một chiếc gương ưng ý cho gia đình.

Gương thường: được định dạng bởi các hình dáng như ôvan, tròn, vuông… với viền được làm bằng các vật liệu gỗ, kim loại…

Gương lõm: chủ yếu được sử dụng bên ngoài và được sản xuất để cho ra hình ảnh lộn ngược của vật thể.

Gương lồi: thường được dùng như vật có chức năng bảo vệ, chủ yếu được sử dụng trong giao thông. Tuy nhiên, chúng cũng có thể được dùng bên trong ngôi nhà như một phần của yếu tố phong thủy giúp bảo vệ ngôi nhà.

Đặc biệt: đối với loại gương bát quái, tuyệt đối không được sử dụng trong nhà.

Cùng Danh Mục

【#5】Yếu Tốt Phong Thủy Đối Với Gương Soi Trong Nhà

Yếu tốt phong thủy đối với gương soi trong nhà

Gương được mệnh danh là “thuốc aspirin” trong thuật Phong thủy vì chúng có tác dụng tốt trong rất nhiều trường hợp. Về nguyên tắc, gương được dùng phản chiếu những hình ảnh, đem lại cảm giác dễ chịu, chẳng hạn như một góc vườn để đưa năng lượng vào nhà.

Gương soi hữu dụng trong những không gian chật hẹp vì dường như chúng làm cho những nơi này trở nên rộng gấp đôi. Khi một phần nhà bị hụt hay nói cách khác, căn nhà có hình dáng không bình thường, gương có thể là giải pháp hiệu quả để tái tạo phần hụt làm cho căn nhà trở lại hình dáng bình thường. Để gương ở các góc tối hay khúc quẹo sẽ giúp khí luân chuyển ở khu vực dễ ùn tắc này.

Trong hành lang dài, khí di chuyển quá gấp, gương là một cách để làm khí chuyển động chậm lại. Treo một vài tấm gương theo hình chữ chi sẽ có tác dụng phản chiếu các hình ảnh nhẹ nhàng gắn ở bức tường đối diện.

Gương lồi được dùng trong thuật Phong thủy để làm lệch hướng dòng khí lưu chuyển nhanh hoặc hóa giải các ảnh hưởng bất lợi từ bên ngoài chiếu vào nhà, ví dụ góc nhà cao tầng, trụ điện tín và các cây xanh sừng sững trước mặt tiền. Nó còn hóa giải những tác động ngoài ý muốn xảy ra bên trong nhà. Nhưng do gương lồi làm méo mó hình ảnh cho nên hãy treo nó ở nơi nào gương không phản chiếu người ta. Các vật có tính năng phản chiếu khác có thể dùng tương tự như gương, ví dụ như khung cửa được đánh bóng loáng, ấm nước kim loại, một cái chén thủy tinh…

Gương làm cho căn phòng trở nên rộng rãi hơn. Ảnh: B2C Theo Văn Hóa Phương Đông

Để gương phát huy được tác dụng trong không gian nội thất, nên đặt gương trong một khung, luôn giữ giương sạch sẽ, lưu ý thay các gương bị nứt, và vỡ. Tuy nhiên, nên tránh một số trường hợp như gương đặt đối diện nhau biểu thị sự bồn chồn, bất an. Không nên ghép nối các gương lại với nhau và đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ. Cũng nên cẩn thận với gương đối diện cửa ra vào và trực diện với cửa sổ.

Cùng Danh Mục:

【#6】3 Mẹo Phong Thủy Khi Lắp Đặt Gương Soi Cổ Điển Phòng Tắm, Bạn Nên Nhớ

Việc lắp đặt gương soi cổ điển trong phòng tắm mang lại một không gian sáng sủa, sang trọng nhờ vào những hoa văn tinh xảo. Đồng thời, nó cũng có ảnh hưởng đến cuộc sống và vận mệnh của gia chủ. Do đó, bạn cần phải biết lắp đặt gương soi trong phòng tắm sao cho vừa thẩm mỹ vừa hợp phong thủy. Việc lắp đặt gương soi cổ điển trong phòng tắm mang lại một không gian sáng sủa, sang trọng nhờ vào những hoa văn tinh xảo. Đồng thời, nó cũng có ảnh hưởng đến cuộc sống và vận mệnh của gia chủ. Do đó, bạn cần phải biết lắp đặt gương soi trong phòng tắm sao cho vừa thẩm mỹ vừa hợp phong thủy.

Không nên chấp nối quá nhiều gương

Chúng ta không thể phủ nhận rằng việc ghép nối những chiếc gương soi cổ điển hoặc những gương cổ điển, tân cổ điển và hiện đại với nhau, sẽ đem lại một không gian vô cùng ấn tượng. Nhưng nếu nhìn ở góc độ phong thủy thì chiếc gương này không quá đẹp. Khi kiểu thiết kế này tạo cảm giác giống như gương vỡ. Mà gương vỡ thì thường gắn với những chuyện không may mắn.

Không treo gương soi cổ điển đối diện bồn cầu, cửa nhà tắm

Vị trí treo gương này được xem là cấm kỵ. Khi các nhà phong thủy học cho rằng, gương soi có khả năng thu hút năng lượng. Nên việc bố trí gương soi đối diện bồn cầu khiến gương tích trữ uế khí, gia chủ dễ gặp điều xui rủi. Đồng thời, vị trí treo gương này cũng làm bạn cảm thấy bất tiện mỗi khi đi vệ sinh. Hoặc việc treo gương đối diện cửa dễ làm gia chủ giật mình, dao động. Từ đó ảnh hưởng đến thịnh vận của gia đình.

Không nên treo gương đối diện bồn cầu, tránh uế khí

Lựa chọn gương có kích thước phù hợp

Việc chọn gương soi nhà tắm quá lớn hoặc quá nhỏ là điều không tốt. Khi những chiếc gương quá lớn khiến bạn dễ hoang mang, lo sợ. Hay những chiếc gương quá nhỏ thì lại không đủ diện tích để soi. Điều này cũng ảnh hưởng nhiều đến sự nghiệp và hạnh phúc của bạn. Khi các nhà phong thủy học cho rằng, nếu soi gương mà vẫn còn thừa khoảng gương trống lớn trên đầu, khiến sự nghiệp, thịnh vận người đó không ngừng thăng tiến. Vì vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn kích thước phù hợp.

Bạn nên chọn gương soi có kích thước phù hợp với diện tích phòng tắm và nhu cầu sử dụng

Giới thiệu những mẫu gương soi cổ điển nhà tắm sang trọng, độc đáo

Bạn đang tìm mua những chiếc gương cổ điển cho phòng tắm nhà mình. Vậy thì bạn hãy tham khảo một vài mẫu gương ấn tượng sau đây.

Gương soi cổ điển hình chữ nhật

Gương soi nhà tắm là hình chữ nhật là biểu tượng của sự trật tự, cân bằng. Trang trí nhà tắm bằng loại gương này giúp lại may mắn, kết hợp cùng với lavabo tròn tạo được sự cân bằng âm dương.

Trên thị trường, gương soi hình chữ nhất phong cách cổ điển được thiết kế với nhiều kiểu khác nhau như:

  • Gương soi hình chữ nhật vát cạnh đơn giản mà tinh tế.
  • Gương soi hình chữ nhật với đường viên dạng hình khối đối xứng.
  • Gương soi hình chữ đường viền mạ vàng, mạ bạc.

Những kiểu đường viền của loại gương này cũng rất đa dạng. Khi nó được thiết kế đa dạng đường cong uyển chuyển, họa tiết hoa lá,… Làm tăng vẻ thẩm mỹ và nét sang trọng.

Gương cổ điển hình chữ nhật với hoa văn ấn tượng

Gương soi cổ điển hình bầu dục

Những chiếc gương soi hình bầu dục trang trí phòng tắm đem lại phong cách cổ điển, sang trọng. Bạn có thể lựa chọn những loại gương có đường viền hoa lá, dạng lượn sóng với màu vàng chủ đạo bắt mắt. Một số kiểu gương cổ điển hình bầu dục có thiết đỉnh gương cao, dạng treo tường hoặc dán.

Gương phòng hình bầu dục kết hợp với lavabo vuông vức tạo cảm giác cân bằng

Những kiểu gương soi cổ điển mang lại không gian phòng tắm sang trọng. Bạn cần phải biết lắp đặt gương phù hợp phong thủy để nhận được nhiều may mắn, thành công. Nếu phòng tắm nhà bạn đang thiếu những chiếc gương soi độc đáo, thì hãy gọi ngay đến hotline . Công ty Thiết bị Vệ sinh Đại Nam Phát có hàng nghìn phụ kiện nhà tắm chất lượng đang chờ đợi bạn.

【#7】Một Số Điều Cần Lưu Ý Về Gương Soi Theo Phong Thủy

Trong những căn phòng chật hẹp, gương soi sẽ trở nên rất hữu dụng vì chúng giúp tạo cảm giác không gian như rộng gấp đôi.

Nếu như một phần ngôi nhà của bạn bị hụt hay có hình dáng bất thường, chiếc gương có thể là một giải pháp hiệu quả để tái tạo phần hụt này. Nếu treo gương ở những khúc quẹo hay góc tối sẽ giúp khí luân chuyển ở các khu vực dễ ứ đọng này.

Trong một hành lang dài, dòng khí di chuyển quá gấp thì gương cũng là một giải pháp để làm dòng khí chuyển động chậm lại. Hoặc đặt một vài tấm gương theo hình chữ chi cũng có tác dụng phản chiếu lại các hình ảnh nhẹ nhàng gắn ở bức tường đối diện.

Trong thuật phong thủy, gương lồi được dùng để làm lệch hướng dòng khí lưu chuyển quá nhanh hoặc giúp hóa giải những ảnh hưởng bất lợi từ bên ngoài chiếu vào nhà. Đơn cử như trường hợp có những góc nhà cao tầng, trụ điện tín hoặc các cây xanh sừng sững trước mặt tiền của ngôi nhà.

Gương soi còn giúp hóa giải các tác động ngoài ý muốn xảy ra bên trong ngôi nhà. Tuy nhiên, do gương lồi thường làm méo mó hình ảnh cho nên hãy treo nó ở vị trí mà gương không phản chiếu người. Gia chủ có thể sử dụng những vật khác có tính năng phản chiếu tương tự như gương, đơn cử như khung cửa được đánh bóng loáng, một chiếc cái chén thủy tinh hay ấm nước kim loại…

Nếu muốn gương phát huy được các tác dụng trong không gian nội thất, hãy đặt gương trong một chiếc khung, giữ gương sạch sẽ, thay ngay nếu gương bị nứt, vỡ.

Lưu ý, không nên bố trí gương đối diện nhau để tránh việc mọi người sống trong nhà bị bồn chồn, bất an. Cần tránh ghép nối các gương lại với nhau, đặc biệt không được đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ. Ngoài ra cũng cần lưu ý trường hợp gương đối diện cửa ra vào và trực diện với cửa sổ.

Cùng Nội Dung

Nội Dung Khác

【#8】7 Tác Dụng Phong Thủy Của Gương Soi

1. Công dụng tái tạo năng lượng phong thủy

Về mặt phong thủy, những chiếc gương không nên đặt đối diện của ra vào hoặc có chiều cao hơn cửa. Điều này có thể mang lại nhiều bất lợi cho gia chủ như mâu thuẫn, thị phi… Lúc này chiếc gương tái tạo năng lượng, có ý nghĩa tương tự như một chiếc cửa.

Công dụng tái tạo năng lượng phong thủy của gương soi.

2. Công dụng khuếch đại năng lượng phong thủy.

Đặt nhiều gương không một không gian hẹp sẽ giúp đem lại cảm giác rộng rãi, thoáng đãng hơn, khiên không gian không bị eo hẹp, chật chội. Tác dụng phong thủy của gương là khuếch đại năng lượng, bù đắp sự mất cân đối của không gian, cân bằng âm dương.

3. Công dụng dẫn dụ năng lượng phong thủy

Một tác dụng phong thủy khác của gương là tích lũy và tạo ra năng lượng. Gương có thể được sử dụng để tăng cường ánh sáng cho căn phòng hoặc một không gian nào đó. Bạn có thể tận dụng ý nghĩa này cho những căn phòng hẹp hoặc không có cửa sổ để dẫn dụ năng lượng.

4. Công dụng giả lập năng lượng phong thủy

Một trong những lưu ý khi lắp đặt gương là tránh không để gương ở đối diện giường ngủ. Vì đây là không gian riêng tư của mỗi người nên đặt gương đối diện giưỡng sẽ tạo cảm giác thiếu an toàn như có người đang theo dõi.

Đặt gương đối diện giưỡng sẽ tạo cảm giác thiếu an toàn như có người đang theo dõi.

5. Công dụng phô bày năng lượng phong thủy

Để phát huy được ý nghĩa này của chiếc gương, bạn nên đặt gương ở những vị trí đẹp thì chngs sẽ phản chiến lại những năng lượng tốt và ngược lại. Vì vậy hãy cân nhắc vị trí lắp đặt những chiếc gương trong nhà để đem lại những điều tích cực cho gia đình.

6. Công dụng bù đắp năng lượng phong thủy

Không ít người sử dụng gương bằng đồng hoặc bằng thủy ngân, chúng tó tác dụng bù đắp nguồn năng lượng Kim bị thiếu, bởi gương thuộc ngũ hành Kim.

7. Công dụng hủy hoại năng lượng phong thủy

Một trong những lưu ý khi sử dụng gương là tránh làm nứt vỡ gương hoặc không nên sử dụng gương vở trong gia đình. Bởi gương tạo ra ảo ảnh mở hồ, không trọn vẹn. Nếu gương vỡ, bạn cần loại bỏ chúng để trách mang tới những nguồn năng lượng tiêu cực hay những điều xui xẻo cho mọi người, ảnh hưởng tới vận trình của chủ nhân và vận trạch của ngôi nhà

【#9】Tìm Hiểu Về Vị Trí Đặt Gương Soi Toàn Thân Hợp Phong Thuỷ

Trong phong thủy, gương là một yếu tố rất quan trọng và cũng rất nhạy cảm. Nếu vị trí đặt gương soi đúng và hợp phong thủy, với tính chất phản chiếu của mình, gương sẽ giúp nhân đôi sức khỏe, tiền bạc, của cải cho gia chủ.

Vị trí đặt gương soi toàn thân sai phong thủy sẽ rước họa vào nhà

Bởi nghĩ rằng gương soi toàn thân chỉ có tác dụng để soi hoặc trang trí cho thiết kế nội thất thêm đẹp, rất nhiều người đã cho rằng vị trí đặt gương không quan trọng. Tuy nhiên trên thực tế, khi đặt gương soi ở những vị trí phong thủy xấu, nó sẽ mang đến bất tiện cho sinh hoạt hàng ngày, thậm chí mang đến những xui xẻo, những phiền toái không đáng có cho bạn và gia đình. Ngược lại, gương soi đem đến hiệu ứng tích cực, giúp nhân đôi tài lộc, công danh tốt đẹp và gia đình đầm ấm nếu đặt đúng vị trí.

Để gương soi toàn thân mang đến điều may mắn, tài lộc và hóa giải mọi điều xấu cho gia đình, bạn chỉ cần thay đổi vị trí đặt gương phù hợp hơn.

Vị trí đặt gương soi toàn thân hợp phong thủy giúp nhân đôi may mắn

Đặt gương soi toàn thân trong phòng ngủ

Gia chủ nên đặt theo hướng Đông Nam, Bắc và hướng Đông khi lắp đặt gương soi toàn thân trong phòng ngủ. Bởi theo phong thủy, đặt gương theo hướng Bắc có tác dụng giúp gia chủ có đường công danh thuận lợi, hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt và. Vì hướng Nam là của lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước, bạn không nên đặt gương theo hướng Nam, bởi vì nước sẽ kỵ với lửa, không mang đến vận may cho gia đình.

Đặt gương soi toàn thân gần cửa sổ

Để phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên bên ngoài, gương soi toàn thân nên đặt gần cửa sổ. Năng lượng và các luồng khí trong nhà sẽ luân chuyển một cách dễ dàng nếu đặt gương đúng vị trí thích hợp. Trang trí bằng gương gần cửa sổ cũng là cách để tăng thêm chiều sâu và không gian cho căn nhà và thu hút nguồn ánh sáng tự nhiên để chiếu sáng, tiết kiệm điện năng.

Đặt gương soi toàn thân trong phòng khách

Hãy “xóa” đi bức tường trong thiết kế nội thất phòng khách của gia đình bạn bằng một chiếc gương soi toàn thân lớn. Một chiếc gương lớn chiếm gần hết diện tích bức tường treo ở phía bên phải cửa ra vào, trên một bên tường sẽ giúp nhân đôi không gian, tạo hiệu quả cao về mặt thị giác.

Đặt gương soi toàn thân trong phòng ăn

Sử dụng gương soi toàn thân trong phòng ăn như con dao 2 lưỡi. Không gian phòng ăn trông rộng rãi hơn, nếu gương được treo đúng vị trí. Nhưng nếu được treo chưa đúng vị trí, nó sẽ phản chiếu lại ánh sáng từ đèn phòng ăn, gây chói mắt cho người sử dụng. Trong trường hợp này, để làm giảm độ chói có thể thắp nến.

Đặt gương soi toàn thân ở nơi để tiền bạc

Cũng vì có tác dụng “nhân đôi”, nhiều người còn đặt gương soi toàn thân trước biểu tượng của sự sung túc và tiền bạc; ngược lại, tránh để đối diện gương những thứ tượng trưng cho tiền bạc phải chi ra, những thứ cũ kỹ, tồn đọng như hóa đơn.

【#10】Treo Gương Soi Toàn Thân Cổ Điển Ở 6 Vị Trí Phong Thủy Sau

Gương soi toàn thân theo phong cách cổ điển treo trong nhà đem đến không gian vẻ cổ xưa nhưng rất mới lạ. Để sản phẩm nội thất này thổi hồn cho nhà bạn, khi sử dụng gương soi toàn thân theo phong cách cổ điển trang trí nghệ thuật, chúng ta cần biết những vị trí nên treo và nên tránh theo phong thủy.

Gương soi toàn thân theo phong cách cổ điển thổi hồn cho nhà bạn

  • Kích thước tổng thể: 50cm x 73cm
  • Kích thước gương: 37cm x 53cm
  • Kiểu dáng: Chữ nhật vòm đặc biệt
  • Xuất xứ: Đài Loan
  • Tính năng: trang trí phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc, spa, thẩm mỹ viện, khách sạn…

6 vị trí treo gương soi toàn thân theo phong cách cổ điển hợp phong thủy

Vị trí 1: Nếu căn nhà của bạn có thiết kế vườn cây cảnh đẹp và tràn ngập thiên nhiên, bạn nên chọn vị trí treo gương soi toàn thân theo phong cách cổ điển mà kéo được thiên nhiên vào đó. Thông thường, các kiếc trúc sư và gia đình sẽ gắn một gương soi toàn thân cổ điển lớn đối diện với khu vườn ngoài trời. Gương soi toàn thần cổ điển đặt theo kiểu này cũng sẽ tạo cảm giác phòng ốc trong nhà thoáng rộng hơn.

Vị trí 2: Nếu cánh cửa nhà bạn trực diện với ngã ba hoặc ngã tư đường, bạn nên gắn một gương soi toàn thân trang trí ở vách trong nhà hướng ra đường; nó sẽ giúp điều phối hướng khắc phục lỗi đặt cửa đối diện ngã ba đường mang lại điều không may mắn cho gia chủ.

Vị trí 3: Gương soi toàn thân theo phong cách cổ điển treo trên tường nhà tắm có khả năng mở rộng căn phòng, tẩy uế, dùng soi chải tóc trang điểm.

Vị trí 4: Gắn gương soi toàn thân trên vách chiếu vào bàn ăn là cách tạo cảm giác thức ăn nhiều hơn. Bạn chú ý tránh đặt gương chiếu vào bếp lò, bếp gas, thùng rác hoặc ống cống. Những người Hoa cũng thích tạo hình ảnh gia tăng với gương soi toàn thân, chính vì thế họ thường gắn gương sau quầy thu tiềnh để tạo cảm giác tiền nhiều hơn, may mắn nhiều hơn.

Vị trí 5: Bạn nên chọn những chiếc gương soi toàn thân theo phong cách cổ điển hợp với phong thủy treo lên vách của những ngôi nhà không có nhiều cửa sổ để tạo cảm giác nơi đó thông thoáng.

Vị trí 6: Nên đặt những chiếc gương soi toàn thân theo phong cách cổ điển ở khu vực khí ứ đọng trong nhà, tại những góc khuất tối để việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn.