Theo Phong Thủy Bếp Dựa Lưng Vào Nhà Vệ Sinh Có Sao Không?

--- Bài mới hơn ---

 • Bếp Dựa Lưng Vào Nhà Vệ Sinh 【Lỗi Và Cách Hóa Giải 】
 • Bếp Dựa Lưng Vào Tường Nhà Vệ Sinh
 • Hướng Bếp Tuổi Qúy Sửu 1973 Tiền Vào Như Nước
 • Nhà Hướng Đông Nam Đặt Bếp Hướng Nào Hợp Phong Thủy?
 • Nhà Hướng Đông Nam Đặt Bếp Hướng Nào
 • Xét về bố cục không gian của nhà thì việc đặt bếp ngay sát cạnh, đặc biệt là dựa lưng vào nhà vệ sinh thật sự rất mất thẩm mỹ. Mọi người đều có chung cảm giác ăn uống không ngon miệng. Bên cạnh đó, việc đặt bếp dựa vào tường tạo điều kiện cho vi khuẩn từ nhà vệ sinh bám vào thức ăn gây bệnh, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người.

  Vì thế, bạn không nên đặt bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh, bởi đây được xem là điều tối kỵ trong phong thủy.

  2. Theo phong thủy bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh có sao không?

  Theo phong thủy, bếp đặt dựa lưng vào nhà vệ sinh là điều tối kỵ. Tuy nhiên, để tiết kiệm không gian nhiều gia đình vẫn lựa chọn cách thiết kế này. Thế nhưng, theo quan niệm thủy hỏa tương khắc của luật âm dương ngũ hành thì việc đặt bếp gần nhà vệ sinh là không tốt.

  Bởi bếp tức là hỏa đặt dựa lưng vào nhà vệ sinh tức là thủy sẽ có hệ quả xấu. Nhẹ thì hao mòn tài lộc, vận khí kém, nặng thì có thể xung đột giữa các thành viên trong gia đình, sức khỏe ảnh hưởng nghiêm trọng, của cải thiếu hụt…

  Vì thế, để đảm bảo công năng cũng như phù hợp với không gian của ngôi nhà, bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định có nên đặt bếp dựa lưng nhà vệ sinh hay không, hoặc có nên mua căn hộ chung cư được thiết kế bếp cạnh nhà vệ sinh không.

  3. Cách hóa giải phong thủy khi bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh

  Việc đặt bếp dựa vào nhà vệ sinh là tối kỵ. Vì vậy, ngay từ khi thiết kế xây nhà, bạn cần tránh để xảy ra lỗi này. Với những căn nhà đã xây dựng, hoặc do diện tích quá hẹp mà hai khu vực này phải ở gần nhau thì bạn có thể hóa giải bằng cách thay đổi bố cục nội thất trong nhà, cụ thể như sau:

  Theo phong thủy, nhà vệ sinh có vượng khí xấu, âm khí nặng, trong khi thạch anh lại có dương khí khá mạnh. Vì thế, việc đặt thạch anh trong nhà vệ sinh sẽ giúp bạn hút bớt âm khí. Bạn cần tăng sức mạnh của dương khí bằng cách bổ sung nước vào bình thạch an.

  Đóng cửa nhà vệ sinh ngay sau khi không sử dụng là cách đơn giản mà hiệu quả. Mặc dù không phá giải hoàn toàn phong thủy khi bếp dựa vào nhà vệ sinh nhưng đây là một việc nên làm. Đóng kín cửa nhà vệ sinh cũng trực tiếp tạp một khoảng ngăn trực tiếp, không để thủy tràn ra bên ngoài vào bếp.

  Giữ nhà vệ sinh khô ráo và chà rửa thường xuyên để nhà vệ sinh luôn sạch. Giảm đi mùi và khí tỏa ra trong căn nhà. Đây là việc bạn cần thực hiện thường xuyên, càng để lâu càng để bẩn khí xấu sẽ tích tụ lâu ngày ảnh hưởng đến sức khỏe, và các khí tốt trong gia đình.

  Kết luận

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Đặt Bếp Ăn Đối Diện Bàn Thờ ?
 • Tư Vấn Căn Nhà Hướng Bắc Đặt Bếp Hướng Nào Thu Hút Tài Lộc
 • #nhà Hướng Bắc Bếp Hướng Nào?
 • Nhà Hướng Bắc Đặt Bếp Hướng Nào Hợp Phong Thủy Tốt Lành Nhất?
 • Cách Hóa Giải Hiểm Họa Khôn Lường Khi Đặt Bếp Hướng Tây Bắc
 • Căn Hộ Có Nhà Vệ Sinh Chính Giữa, Gần Bếp Không Tốt Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Sinh Năm 2014 Mệnh Gì, Năm Con Gì, Hợp Hướng Nào, Hợp Màu Gì Nhất?
 • Phong Thủy Nhà Ở Theo Tuổi 1966 ( Bính Ngọ)
 • Phong Thủy Hướng Nhà Tuổi Bính Thân 1956 Đầy Đủ Nhất
 • Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Bính Thân 1956 Theo Phong Thủy
 • Tổng Hợp Kiến Thức Phong Thủy Cơ Bản Về Nhà Ở
 • Trong mỗi một ngôi nhà, đặc biệt là căn hộ chung cư với một không gian sinh hoạt chung trên một mặt bằng, vị trí của nhà vệ sinh có ảnh hưởng lớn tới vận khí, đặc biệt là sức khỏe của gia đình bởi đây là nơi tập trung nhiều khí xấu cần được hóa giải.

  Nếu như ở nhà riêng, chủ nhà có thể thoải mái tư vấn thiết kế lựa chọn những vị trí đặt nhà vệ sinh để đảm bảo thông thoáng, giải thoát khí xấu ra ngoài một cách dễ dàng thì đối với nhà chung cư thì điều này không hề dễ dàng. Bởi căn hộ chung cư mà khách hàng mua được thiết kế theo một mẫu sẵn, khó cải tạo theo ý muốn của riêng từng cá nhân. Theo phong thủy, những căn hộ có nhà vệ sinh nằm ở chính giữa, gần bếp hoặc đối diện cửa chính là điều tối kỵ và có ảnh hưởng xấu tới vận khí trong nhà.

  Bếp gần nhà vệ sinh ảnh hưởng tới vượng khí

  Khu vực chính giữa của ngôi nhà là nơi quan trọng nhất bởi đây là không gian sinh hoạt chung của gia đình, vượng khí chung của căn nhà tập trung hết ở đây. Vì thế, những căn hộ chung cư có nhà vệ sinh ở chính giữa là cực kỳ không tốt. Xét về phong thủy thì cả căn hộ khó giải thoát được khí xấu, gia chủ dễ đau ốm, các thành viên trong gia đình hay bất hòa, cãi cọ… Còn về mặt thiết kế, nhà vệ sinh ở chính giữa gây khó khăn trong việc lắp đặt các hệ thống cấp thoát nước và sửa chữa mỗi khi hỏng hóc bởi dễ ảnh hưởng tới hệ thống ống nước ở phía dưới.

  Theo phong thủy, nhà vệ sinh mang biểu tượng của Thủy khí, Thủy vốn khắc Hỏa nên nếu bếp ăn gần nhà vệ sinh sẽ dễ xung khắc, ảnh hưởng tới vượng khí của căn nhà cũng như của gia chủ, gia chủ rất dễ gặp khó khăn trong làm ăn, sự cố trong sinh hoạt… Nếu nhà vệ sinh đối diện với bếp, khí xấu có thể trực tiếp ám vào thức ăn, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong gia đình…..

  Với những căn hộ có cửa nhà vệ sinh và cửa chính vào nhà đối chiếu nhau cũng rất tối kỵ theo phong thủy. Bởi cửa chính là nơi hút vận khí từ bên ngoài vào trong nhà. Nếu cửa nhà vệ sinh hướng đối diện sẽ ngăn cản khí tốt, tài lộc của gia chủ sẽ bị giảm. Hơn nữa, nếu xét về mặt thẩm mỹ cũng không tốt bởi nhà vệ sinh là nơi riêng tư trong mỗi căn nhà, bước vào nhà là nhìn ngay thấy nhà vệ sinh sẽ gây mất thiện cảm của khách tới chơi nhà.

  Nếu xét về nhu cầu sử dụng, những căn hộ chung cư có nhà vệ sinh chính giữa, đối diện cửa chính, đối diện hoặc gần bếp không ảnh hưởng gì, nhưng nếu theo nguyên lý của phong thủy, có rất nhiều bất cập và tác hại ảnh hưởng tới không khí, cuộc sống cũng như tài lộc trong gia đình bạn. Việc cải tạo, thay đổi lại thiết kế là điều không thể, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục những điều này bằng phong thủy, mà cụ thể là dùng thạch anh bảo bình.

  Dùng đá thạch Anh cho vào trong bình chứa nước để khắc phục vị trí nhà vệ sinh và điều hòa khí xấu

  Nhà vệ sinh có vượng khí xấu, nhiều âm khí, trong khi thạch anh bảo bình có dương khí rất mạnh bởi được làm từ đá thạch anh. Âm khí sẽ bị hút bớt hoặc bị hóa giải phần lớn nếu bạn biết cách sử dụng một cách hợp lý. Cụ thể, để tăng “sức mạnh” cần có chứa nước bên trong bình thạch anh. Một thời gian sử dụng, khi đá trong bình chuyển màu vàng hoặc xám thì phải vệ sinh sạch sẽ rồi cho vào bình. Với cách thức này, không khí trong căn hộ chung cư sẽ được điều hòa, giảm khí xấu, mang lại bình an và may mắn cho gia chủ.

  Theo xu hướng thiết kế chung của các tòa nhà chung cư hiện nay, đặc biệt là các dự án chung cư giá rẻ Hà Nội, các căn hộ đều có 2 phòng ngủ cạnh nhau nên nhà vệ sinh thường đặt chính giữa để thuận tiện cho sinh hoạt, điều này là không tốt theo phong thủy. Dùng bình thủy chứa thạch anh là một cách thức vừa đơn giản, vừa kinh tế nhưng lại có hiệu quả rất lớn trong việc điều hòa vượng khí cũng như khắc phục vị trí nhà vệ sinh không hợp lý.

  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC THẮNG LỢI

  &nbsp51 Kinh Dương Vương, Phường 12, Quận 6, HCM

  &nbsp(028) 7777 0007 – Hotline: 094.3333.829

  &nbsp [email protected]

  &nbsp https://thangloigroup.vn

  BỘ PHẬN TUYỂN DỤNG

  &nbsp [email protected] PHÒNG CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

  &nbsp [email protected]

  THỜI GIAN LÀM VIỆC Thứ 2 – 6: 08h00 – 17h00 Thứ 7: 08h00 – 12h00

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Kích Thước Cửa Nhà Vệ Sinh Tiêu Chuẩn Và Cách Bố Trí
 • Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Sao Cho Hợp Phong Thủy?
 • Phương Pháp Hóa Giải Phong Thủy Xấu Cho Phòng Vệ Sinh
 • 4 Lỗi Phong Thủy Phòng Vệ Sinh Và Cách Hóa Giải
 • Làm Sao Để Hóa Giải Phong Thủy Xấu Của Nhà Vệ Sinh
 • Phương Vị Của Bếp Nấu Và Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Sắp Xếp Nhà Bếp Theo Phong Thủy Hút Tài Lộc
 • Mách Nhỏ Bạn 5 Ghi Nhớ Khi Muốn Sắp Xếp Nhà Bếp Theo Phong Thủy
 • Lỗi Phong Thủy Trong Nhà Bếp Cần Lưu Ý Để Gia Đình Êm Ấm
 • Vai Trò Của Cửa Sổ Nhà Theo Phong Thủy Và Điều Gia Chủ Nhất Định Phải Làm
 • Chọn Số Phòng Nhà Ở Theo Phong Thủy
 • Theo trường phái Bát trạch phong thủy, nội thất phòng bếp là một trong ba vị trí quan trọng bậc nhất của dương trạch, đó là cửa chính, phòng và nhà bếp. Ba vị trí này nếu được thiết kế ở những phương vị cát của trạch mệnh thì sẽ tốt đẹp. Mặt khác nhà bếp là nơi chế biến và nấu nướng thức ăn cho cả nhà. Nhà bếp được coi là nơi có ngũ hành Hỏa vượng, vì vậy nhà bếp nếu được thiết kế tại vị trí Đông nam hoặc phía Đông của nhà ở là thích hợp nhất. Mộc- Hỏa tương sinh. Tuy nhiên còn tùy thuộc rất nhiều vào hướng của nhà ở. Trong một bài viết ở chuyên đề Phong thủy Nhà Đẹp đã có đề cập đến việc thiết kế nhà bếp tùy theo hướng tốt của gia chủ,ai có nhu cầu tìm hiểu có thể tìm đọc. Ở bài viết này đề cập đến một lĩnh vực chung nhất mang tính tổng hợp hơn về việc thiết kế nhà bếp, cùng với việc kết hợp thiết kế nhà vệ sinh sao cho phù hợp và lý tưởng nhất theo thuật phong thủy mà cụ thể là theo trường phái Bát Trạch phong thủy đã có từ xa xưa.

  Bàn về nhà vệ sinh, trong tác phẩm Bát Trạch Minh Kính có viết:” Phàm là nơi vệ sinh phải dùng vào việc trấn giữ hung thần, áp chế được phương hung sát của bản mệnh. Nếu không sẽ phát đại họa “, điều này rất ứng nghiệm.

  Ngày nay do phong cách kiến trúc hiện đại nhà bếp và nhà vệ sinh thường ở chung một khu vực, hoặc nhà vệ sinh được thiết kế cùng với từng phòng riêng rẽ rất phức tạp và khó cho việc thiết kế kiến trúc nhà ở hài hòa và hợp phong thủy. Vì vậy khi thiết kế đòi hỏi phải nghiên cứu thật kỹ mới tránh khỏi sai phạm.Trong phong thủy có những điều tưởng như phức tạp nhưng thực chất lại rất đơn giản và ngược lại. Nhưng chỉ cần nắm rõ những nguyên tắc cơ bản của thuật phong thủy mọị vấn đề sẽ được sáng tỏ. Trong trường phái Bát trạch có một nguyên tắc mà bất cứ ai muốn áp dụng đều phải làm theo đó là:” Thủy Hỏa bất lưu thập tự tuyến”. Trong trường hợp này được coi là nhà vệ sinh và nhà bếp. Nghĩa là nhà bếp và nhà vệ sinh không được ở khu vực giữa căn nhà, nơi kẻ đường chữ thập đi qua đường chéo của ngôi nhà. Nếu không sẽ chủ về bệnh tật, trạch vận bị đảo lộn, từ tốt sẽ chuyển thành xấu. Nếu ngôi nhà nào đã thiết kế như trên khó có thể cải sửa , nên đặt chậu cây cảnh loại vừa và nhỏ tại khu vực nhà bếp hoặc nhà vệ sinh để khắc phục trường hợp phạm phong thủy trên.

  Ngoài việc thiết kế nhà theo vị trí tốt và hướng tốt của trạch mệnh, cần chú ý đến nơi tụ khí trong nhà bếp để đặt bếp tại nơi đó. Phương pháp tìm nơi tụ khí của nhà bếp như sau:Từ cửa của phòng bếp kẻ đường chéo tới hai góc đối diện của nhà bếp, nơi tụ khí là vị trí cuối cùng của đường chéo đó. phân tích một cách khoa học thì vị trí tụ khí là nơi dòng khí tập trung nhiều nhất, tránh được sự xung động của dòng khí lưu , tránh được luồng gió thổi làm mất hoặc làm giảm nhiệt độ của bếp nấu.

  Nghiên cứu sâu thêm về nơi tụ khí ta có thể tìm ra nơi ưu việt nhất. Nghĩa là nếu bếp được đặt tại vị trí tụ khí,, mà vị trí tụ khí ấy lại phối hợp thích đáng với phương vị tốt của mệnh chủ thì sẽ đạt tới hiệu quả tốt nhất.

  Nếu vị trí tụ khí ở hướng Đông hoặc hướng Đông nam của nhà bếp là đại cát;V ì bếp lò thuộc hỏa, hướng Đông hay Đông nam ngũ hành thuộc mộc, như vậy là được vị trí đặt bếp lý tưởng nhất.

  Vị trí tụ khí ở hướng Đông bắc của nhà bếp thì thuộc trung cát; Vì hướng Đông bắc thuộc Thổ, mà bếp thuộc Hỏa, nên có thể làm vượng phương vị này, thành Hỏa – Thổ tương sinh, đây cũng là vị trí thiết kế lý tưởng.

  Vị trí tụ khí ở hướng Nam của nhà bếp chỉ được tiểu cát; Vì hướng Nam thuộc Hỏa, lại gặp Hỏa của bếp nấu, nên biến Hỏa khí thành quá vượng, trường hợp này, sẽ làm giảm đi một phần tốt đẹp của phương vị tốt.

  Liên hệ với các Kiến trúc sư của chúng tôi để được tư vấn thiết kế

  Điện thoại, zalo: 0339268288/ 0867783338/ 0976012358

  Vị trí tụ khí ở hướng Tây,Tây bắc của nhà bếp; Ở hai vị trí này không được tốt, vì hai hướng này đều thuộc Kim, bị hành Hỏa của bếp khắc. Vận khí của người trong nhà khó tránh lao đao, bệnh tật có thể phát sinh.

  Vị trí tụ khí ở hướng Tây nam của nhà bếp; Là phương vị hơi kém trong các phương vị. Vì hướng tây nam thuộc Thổ, sao chủ là Nhị hắc Bệnh phù, vì sao Bệnh phù được Hỏa sinh vượng nên chủ về ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người trong nhà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Nhà Bếp Theo Phong Thủy
 • Thiết Kế Nhà Bếp Theo Thuật Phong Thủy
 • Cách Thiết Kế Nhà Bếp Theo Phong Thủy
 • Thiết Kế Nhà Bếp Theo Phong Thủy Cần Đảm Bảo Những Yếu Tố Gì?
 • Cách Bố Trí Phòng Bếp Hợp Phong Thủy
 • Thiết Kế Bếp Nhà Hàng Và Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy Để Đón Lộc

  --- Bài mới hơn ---

 • Kiến Thức Chuyên Ngành Nhà Hàng Khách Sạn
 • Yếu Tố Để Thiết Kế Nhà Hàng Theo Kiến Trúc Phong Thủy
 • Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng Theo Phong Thủy
 • Thiết Kế Nhà Hàng Theo Phong Thủy: Sự Cần Thiết Đem Lại Thành Công
 • Chọn Hướng Đẹp Để Xây Nhà Tắm ( Phong Thủy Nên Biết)
  • Những nhà hàng hiện đại thường được thiết kế theo cách tiết kiệm diện tích một cách tối đa, tuy nhiên bạn nên tránh không nên sắp xếp căn bếp đối diện với với phòng vệ sinh. Vì bếp là tượng trưng cho tài lộc của chủ doanh nghiệp, nơi các đầu bếp nấu những bữa ăn ngon, đảm bảo vệ sinh cho khách hàng của mình.
  • Căn bếp luôn cần sự gọn gàng, sạch sẽ và thơm tho. Ngược lại, nhà vệ sinh lại là nơi nhiều vi trùng, vi khuẩn. Chính vì thế mà sắp xếp 2 căn phòng này ở đối diện nhau sẽ không hợp về phong thủy đồng thời dễ gây bệnh đường ruột cho các khách hàng và nhân viên của mình.
  • Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh là tương khắc, do bếp là khí hỏa, còn nhà vệ sinh là khí thủy. Đặt 2 căn phòng này đối diện nhau sẽ gây xung khắc, tài lộc của chủ doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng, nhân viên trong nhà hàng hay xảy ra bất hòa.
  • Sửa lỗi khi chót thiết kế bếp nhà hàng và nhà vệ sinh đối diện như sau: Tại cửa bếp hoặc của nhà vệ sinh gia chủ có thể lựa chọn treo tấm mành hoặc đặt tấm bình phong sẽ hóa giải sự xung khắc giữa hai luồng khí.

  2. Phong thủy thiết kế bếp nhà hàng và bồn rửa

  • Bếp ở khí hỏa còn nhà vệ sinh và bồn rửa bát ở khí thủy cũng tương tự như không được đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh. Việc đặt bếp cũng không được để đối diện với bồn rửa. Chúng sẽ gây xung khắc giữa thủy và hỏa. Nếu như diện tích không đủ hoặc bắt buộc phải đặt đối diện nhau thì bạn cũng nên sắp xếp để có thể đặt bếp và chậu rửa phải lệch nhau mà không được đối diện trực tiếp.
  • Phương án tốt nhất cho phong thủy bếp và bồn rửa chính là đặt ở vị trí thẳng hàng. Cụ thể sắp xếp như sau: bếp rồi đến bồn rửa bát, rồi đến tủ lạnh. 3 vật cùng nằm một bên vách tường bếp nhà hàng. Như thế là hợp lý nhất cho gian bếp vừa gọn gàng và cũng phù hợp với phong thủy để không có xung khắc nào xảy ra.
  • Bồn rửa bát trong bếp nên bố trí ở những hướng Bắc, Đông hoặc Đông Nam là phù hợp phong thủy nhất. Còn bếp, bạn có thể sắp xếp phù hợp với mệnh chủ nhà hàng hoặc các hướng Đông hoặc hướng Đông Nam cũng rất tốt.
  • Còn phòng bếp, trong phong thủy cũng không được để ở vị trí chính giữa ngôi nhà, lý do là khi nấu nướng sẽ gây tiếng ồn, rồi cả mùi dầu mỡ sẽ bay khắp các phòng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các khách hàng và nhân viên. Vì vậy tốt nhất không nên thiết kế bếp ở chính giữa nhà hàng.
  • Vị trí trung tâm của nhà hàng cần thiết kế sao cho thật yên tĩnh và đẹp mắt nhất. Vì nơi này là điểm nhấn quan trọng cho cả nhà hàng, vì thế nên sắp xếp đẹp nhất để làm cho cả nhà hàng thoáng đãng và lạ mắt hơn. Nhà bếp và nhà vệ sinh tuyệt đối không đặt giữa nhà để làm ảnh hưởng đến phong thủy cả nhà hàng

  Bếp 36 là chuyên gia thiết kế bếp nhà hàng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ giúp bạn thiết kế những căn bếp nhà hàng hợp phong thủy và cũng rất là sát với thực tế nhất. Chúng tôi sẽ giúp cho bạn có những căn bếp chuyên nghiệp. Hãy đến với bếp 36 để tận hưởng những dịch vụ về bếp công nghiệp, nhà hàng…Chúng tôi có những chương trình ưu đãi lớn cho những khách hàng muốn thiết kế bếp. Liên hệ hotline để được tư vấn miễn phí giúp cho căn bếp của mình thành công hơn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Tên Nhà Hàng Theo Phong Thủy Hợp Ngũ Hành Hay Và Ấn Tượng
 • Những Điều Cơ Bản Cần Biết Để Thiết Kế Nhà Hàng Theo Phong Thủy
 • Tư Vấn Thiết Kế Nhà Hàng Theo Phong Thủy
 • Thiết Kế Nhà Hàng Theo Phong Thủy Như Thế Nào Để Hút Tài Lộc
 • Thiết Kế In Ấn Cho Quán Karaoke, Nhà Hàng Karaoke Từ A Đến Z
 • Đặt Nhà Vệ Sinh Cạnh Bếp Sao Cho Phù Hợp Phong Thủy?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Trí Phòng Bếp Sao Cho Hợp Phong Thủy?
 • Phong Thủy Trong Lắp Đặt Tủ Bếp Gia Đình
 • Xem Ngày Đặt Bếp, Sửa Bếp Hợp Theo Tuổi Của Gia Chủ
 • Đặt Tủ Bếp Ở Đâu Trong Nhà Thì Đúng Phong Thủy?
 • Thiết Kế Lắp Đặt Tủ Bếp Trong Phong Thủy
 • Còn trong trường hợp của bạn, chúng ta có thể thoải mái mà bố trí như sau: đối với phòng vệ sinh có các vòi nước mang tính thủy, không đặt bếp nấu mang tính hỏa ở sát bên, mà đặt chậu rửa bát mang tính thủy, hoặc tủ lạnh ở bên cạnh đều được.

  Với quan điểm “Thủy hỏa xung khắc”, nhiều cặp vợ chồng trẻ lo lắng về việc có nên bố trí bếp ăn cạnh phòng vệ sinh (dưới gầm cầu thang) hay không?

  Hỏi: Gia đình tôi có 1 căn nhà 35m2, hiện có tầng 1 dùng để để xe cộ, nấu nướng. Cạnh chỗ rửa bát nấu nướng, ngay dưới cầu thang là nhà vệ sinh. Tôi nghe nói nhà vệ sinh ngay cạnh bếp không tốt. Tôi phải làm thế nào để cải tạo nó mà không ảnh hưởng nhiều tới kết cấu ngôi nhà? (Tuyết Minh, Tân Phú, Tp.HCM)

  KTS trả lời:

  Chào bạn, hiện nay nhiều gia đình trẻ sở hữu những căn nhà có diện tích không được rộng rãi rất băn khoăn không biết phải bố trí các chức năng trong nhà sao cho hợp lý, đặc biệt là bố trí gian bếp ăn và nhà vệ sinh. Với quan điểm “Thủy hỏa xung khắc”, nhiều cặp vợ chồng trẻ lo lắng về việc có nên bố trí bếp ăn cạnh phòng vệ sinh (dưới gầm cầu thang) hay không? Câu trả lời là được, nhưng các bạn nên sắp xếp hợp lý. Bởi vì điều tối kị đối với nhà bếp chính là những chất bẩn và độc hại từ nhà vệ sinh, nên điều cần tránh nhất là việc bố trí cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa nhà bếp, hoặc bố trí phòng vệ sinh ngay bên trên bếp.

  Điều này cũng sẽ giúp cho chu trình nấu nướng ở nhà bếp được hợp lý hơn: lấy đồ ăn ra khỏi tủ lạnh, rửa và sơ chế, sau đó nấu trên bếp và trình bày ra đĩa. Ngoài ra nên đóng cửa phòng vệ sinh khi không sử dụng kết hợp cùng hệ quạt thông gió để giữ cho bầu không khí chung không bị ảnh hưởng.

  Cùng Danh Mục

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tin Tức Bđs Vn: Cách Đặt Bếp Theo Phong Thủy Cho Tuổi 1982 Nhâm Tuất?
 • Cách Xem Hướng Đặt Bếp Theo Phong Thủy Hợp Tuổi Và Mệnh Gia Chủ
 • Cách Đặt Hướng Bếp Theo Phong Thủy
 • Đặt Hướng Bếp Theo Phong Thủy
 • Cách Đặt Bếp Nấu Theo Phong Thủy Cho Gia Đình Hưng Vượng
 • Đặt Bếp Hướng Vào Nhà Vệ Sinh Có Hợp Theo Phong Thủy Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhà Hướng Đông Đặt Bếp Hướng Nào Hợp Phong Thủy?
 • Tuổi Kỷ Mùi Đặt Bếp Hướng Nào Đón Tài Lộc Vào Nhà?
 • Phong Thủy Nhà Bếp: Tuyệt Đối Đừng Đặt Bếp Nấu Ở 3 Vị Trí Này
 • Chuyên Gia Phong Thủy ‘điểm Mặt’ Về Những Sai Lầm Khi Đặt Bếp Nấu Ăn
 • Đặt Bếp Nấu Theo Phong Thủy
 • Đặt bếp hướng vào nhà vệ sinh có hợp phong thủy?

  Theo quan niệm của phong thủy thì nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều luồng khí không tốt, là nơi chứa nhiều loại vi trùng, vi khuẩn nguy hiểm nhất trong ngôi nhà. Gian bếp lại là nơi cung cấp nguồn dưỡng chất cho cả gia đình để gia đình luôn khỏe mạnh. Nếu đặt bếp hướng vào nhà vệ sinh thì sẽ khiến cho không gian bếp bị nhiễm uế khí, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và hoạt động của các thành viên trong gia đình và ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ.

  Không nên đặt bếp nấu hướng vào nhà vệ sinh. Theo quan niệm của người xưa thì bếp là nơi người nội trợ nấu những món ăn ngon cho gia đình còn nhà vệ sinh lại là không gian tiềm ẩn những khí gây nên ô nhiễm, chứa nhiều vi khuẩn độc hại. Nếu đặt bếp nấu hướng vào nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng cực xấu đến người thân trong gia đình gây nên bệnh tật nguy hiểm cho gia đình.

  Ngoài ra, khi đặt hướng bếp và nhà vệ sinh cũng cần lưu ý một số điều sau:

  – Khu vực bếp nấu ăn và nhà vệ sinh không nên đặt quá gần nhau, đại kỵ nhất là của nhà vệ sinh đối diện bếp nấu. Theo phong thủy nếu đặt như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến thành viên trong gia đình, nhất là người phụ nữ sẽ dễ phát sinh bệnh, có thể nguy hiểm đến tính mạng.

  – Nhà vệ sinh đặt cạnh bếp ăn sẽ không tốt cho sức khoẻ. Tương tự như đặt bếp hướng vào nhà vệ sinh, nếu đặt 2 khu vực này quá gần nhau cũng sẽ gây nên nhiều bệnh tật nguy hiểm.

  Việc thiết kế phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh hợp phong thủy và mang lại sự tiện lợi cao đặc biệt quan trọng trong khi thiết kế ngôi nhà. Có rất nhiều nguyên tắc bố trí bếp và nhà vệ sinh mà gia chủ cần tham khảo mang lại sự thuận tiện, dễ dàng trong khi sử dụng mà vẫn đảm bảo về mặt phong thủy để đón tài lộc và tăng sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

  Tủ bếp là thiết bị vô cùng cần thiết trong căn bếp hiện đại. Để lựa chọn được bộ tủ bếp gỗ sồi mỹ rẻ tại đơn vị uy tín không hề dễ dàng. Hãy đến ngay với Nội thất Hpro để được tư vấn chi tiết, tận tình nhất và được báo giá ưu đãi cùng rất nhiều chương trình khuyến mãi khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Bếp Tuổi Canh Ngọ Nên Đặt Hướng Nào Hợp Phong Thủy?
 • Bật Mí Cách Đặt Bếp Hợp Phong Thủy
 • Đặt Hướng Bếp Nấu Ở Đâu Hợp Phong Thủy Và Tốt Cho Sức Khoẻ?
 • Vì Sao Khi Làm Nhà Cần Đặt Hướng Bếp Theo Phong Thủy
 • Cách Đặt Hướng Bếp Theo Phong Thủy Chuẩn Nhất Năm 2021
 • Nhưng Lưu Ý Khi Đặt Nhà Vệ Sinh Đối Điện Với Bếp Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Bếp Đối Diện Cửa Nhà Vệ Sinh Đối Diện Là Điều Tối Kị
 • Xây Nhà Hướng Đông Bắc Có Tốt Không Và Phong Thủy Nhà Hướng Này
 • Tư Vấn Phong Thủy Chuẩn Cho Nhà Hướng Đông
 • Tìm Hiểu Phong Thủy Nhà Hướng Đông Cho Cuộc Sống Viên Mãn
 • Tư Vấn Chọn Màu Sơn Phong Thủy Cho Ngôi Nhà
 • Theo phong thủy, bếp ăn tượng trưng cho người phụ nữ, và cũng là nguồn tài lộc trong nhà. Do đó bếp ăn phải luôn luôn sạch sẽ, thơm tho không được để dơ bẩn, dễ gây mất vệ sinh, vi trùng yếm khí. Nếu nhà vệ sinh nằm đối diện với bếp nấu, sự hôi hám của những luồng khí âm sẽ ám vào thức ăn làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình. Làm bệnh tật đau ốm liên miên. Phòng vệ sinh mang biểu tượng của thủy khí, nhà bếp mang biểu tượng của hỏa khí, do đó nếu đối diện với nhau sẽ sinh xung khắc lớn gây hao tiền tốn của cho gia chủ.

  Trong những căn hộ do không để ý đến việc thiết kế đã lỡ để bếp đối diện với nhà vệ sinh, chỉ một bước sai lầm đã dẫn đến không ít tác hại. Vậy thì phải làm cách nào để hóa giải được việc này? Bởi vì việc gia cố lại nhà vệ sinh không phải là dễ dàng với mỗi gia đình. Với nhà đã hoàn thiện thì việc thay đổi lại thiết kế tương đối khó, nó phát sinh ra nhiều chi phí, một phần phụ thuộc vào tiềm lực kinh tế của mỗi gia đình. Trong trường hợp nguồn tài chính hạn hẹp không thể đập đi làm lại, chẳng lẽ sẽ phải “sống chung với lũ” cả đời. Việc này nên tìm cách hóa giải để đường tài vận của chủ nhà được tốt hơn.

  Có nhiều cách hóa giải, một trong những cách hóa giải là chỉ cần treo mành dây, hay đặt tấm bình phong trước cửa phòng vệ sinh, hoặc cửa bếp, hay tạo ra một tấm cửa để ngăn cách, ngăn cản sự xung sát giữa 2 luồng khí này là được.

  Ngoài ra người ta còn dùng thạch anh thảo để hóa giải, bởi thạch anh thảo bình thủy được làm từ đá thạch anh dương khí rất mạnh, có tính chất hút âm khí trong nhà vệ sinh, hóa giải phần lớn khí xấu trong nhà vệ sinh, giúp cải thiện sức khỏe, gia đạo và tài lộc cho chủ nhà.

  Khi sử dụng bình thủy thạch anh thảo nên có nước bên trong để tăng uy lực. Khi khí đá chuyển sang màu vàng hay xám thì nên lấy nước sạch lau rửa rồi cho vào vị trí cũ. Chỉ những điều đơn giản cũng có thể làm thay đổi được vận khí cho gia chủ, tránh được những điều phiền toái.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cửa Nhà Vệ Sinh Đối Diện Bếp Phải Làm Thế Nào?
 • 8 Mẹo Phong Thủy Nhà Ở Mang Tài Lộc Đến Nhà Được Áp Dụng Nhiều Nhất
 • Phong Thủy Cho Hiên Nhà Tràn Đầy Vượng Khí
 • Phong Thủy Cách Trang Trí Phòng Khách Cho Tuổi Thân Để Tài Vận Đến Nhà
 • Hai Nhà Mở Cửa Đối Diện Nhau Suốt Ngày “đấu Khẩu”
 • Tư Vấn Thiết Kế Phong Thủy Nhà Bếp Và Nhà Vệ Sinh Hợp Lý Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • 21 Mẫu Không Gian Bếp Và Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy Nhất
 • Những Kiêng Kỵ Về Phong Thủy Khi Đặt Bàn Ăn
 • Mẹo Hóa Giải Phong Thủy Khi Đặt Bàn Ăn Đối Diện Cửa Chính
 • Những Lưu Ý Phong Thủy Khi Đặt Bàn Ăn Trong Nhà
 • Đặt Bàn Ăn Chuẩn Phong Thủy
 • Trong một ngôi nhà, phòng bếp và phòng vệ sinh thường đi liền với nhau. Và trong bài viết này, sẽ tư vấn thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh làm sao cho hợp lý để mang đến sự tiện lợi nhất khi sử dụng.

  1. Phong thủy hướng đặt nhà bếp và nhà vệ sinh

  Hầu hết những căn hộ hiện đại vì tiết kiệm không gian cho nên thường đặt nhà bếp và nhà vệ sinh trong một diện tích. Tuy nhiên, phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh tốt nhất đó là không được đối diện với nhau.

  Nguyên nhân là vì nhà bếp là nơi chế biến các món ăn cho thành viên trong gia đình vì vậy nó luôn phải thật sạch sẽ và gọn gàng. Nhưng nhà vệ sinh, dù được dọn dẹp thường xuyên thì đó cũng là nơi chứa nhiều loại vi trùng. Vì vậy, nếu để phòng bếp và phòng vệ sinh đối diện với nhau là trái với phong thủy. Bởi phòng bếp sẽ tạo ra khí hỏa, còn nhà vệ sinh lại tạo ra khí thủy. Thuỷ và hỏa tương khắc với nhau cho nên nếu đối diện sẽ gây nên tình trạng bất hòa do xung khắc.

  Trong trường nhà bếp và nhà vệ sinh không hợp với nhau, thì bạn có thể hóa giải bằng cách treo những tấm mành hoặc là sử dụng những tấm bình phong để phân tách hai không gian.

  2. Không đặt nhà bếp và nhà vệ sinh ở khu vực trung tâm của ngôi nhà

  Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh khi xây dựng, thiết kế nhà ở đó là không đặt ở vị trí trung tâm ngôi nhà. Bởi nhà bếp là nơi chế biến các món ăn vì vậy trong quá trình chế biến không thể tránh khỏi việc tạo ra tiếng ồn, mùi thức ăn, dầu mỡ. Nếu đặt ở trung tâm thì mùi này sẽ bay vào trong không khí, lan tỏa tới mọi ngõ ngách trong ngôi nhà. Và điều này sẽ làm ảnh hưởng tới tinh thần cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

  Tương tự như vậy, nhà vệ sinh chứa nhiều vi trùng, không khí không tốt nếu đặt ở vị trí trung tâm sẽ lan tỏa nguồn không khí không tốt này cho cả ngôi nhà, vì thế gây ản hưởng tới vận khí của tất cả thành viên trong gia đình.

  Vì vậy, vị trí trung tâm của ngôi nhà cần phải là nơi có không gian yên tĩnh và đẹp mắt. Bởi đây là vị trí quan trọng, là trung tâm của cả ngôi nhà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cửa Chính Và Bếp : 2 Yếu Tố Quan Trọng Trong Phong Thủy Nhà Ở
 • Tầm Quan Trọng Của Cửa Chính Và Bếp Theo Phong Thủy
 • Vai Trò Của Cửa Chính Và Bếp Theo Phong Thủy
 • Phòng Bếp Và Phòng Tắm Làm Sao Đúng Phong Thủy
 • Cách Bài Trí Phòng Bếp Và Nhà Vệ Sinh Như Thế Nào Cho Hợp Phong Thủy?
 • Cách Bài Trí Phòng Bếp Và Nhà Vệ Sinh Như Thế Nào Cho Hợp Phong Thủy?

  --- Bài mới hơn ---

 • Phòng Bếp Và Phòng Tắm Làm Sao Đúng Phong Thủy
 • Vai Trò Của Cửa Chính Và Bếp Theo Phong Thủy
 • Tầm Quan Trọng Của Cửa Chính Và Bếp Theo Phong Thủy
 • Cửa Chính Và Bếp : 2 Yếu Tố Quan Trọng Trong Phong Thủy Nhà Ở
 • Tư Vấn Thiết Kế Phong Thủy Nhà Bếp Và Nhà Vệ Sinh Hợp Lý Nhất
 • Thiết kế phòng ăn và nhà tắm như thế nào cho hợp phong thủy?

  1. Phong thủy bếp đối diện với nhà tắm

  Những căn hộ hiện đại ngày nay thường được bố trí tiết kiệm diện tích tối đa bởi không gian rất hạn chế. Tuy nhiên, bếp đối diện nhà tắm là điều kiêng kỵ bởi bếp tượng trưng cho tính Hỏa và nhà tắm thuộc Thủy. Hỏa Thủy xung khắc nhau sẽ khiến cho gia đình lộn xộn, mất hòa khí, nguồn tài lộc bị ảnh hưởng. Không những vậy, bếp còn là nơi tượng trưng cho nguồn tài lộc của gia đình, nơi các thành viên nấu nướng bừa ăn ngon lành, bổ dưỡng. Nếu bố trí bếp đối diện nhà tắm sẽ tạo nên cảm giác mất vệ sinh, có thể những vi trùng, vi khuẩn trong nhà tắm dễ lây lan vào phòng ăn và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình qua đường ruột.

  2. Không nên thiết kế phòng ăn và nhà tắm đặt cạnh nhau

  Để tiết kiệm không gian sống và sinh hoạt, rất nhiều gia đình hiện nay đã lên phương án thiết kế bếp và nhà tắm đặt cạnh nhau. Như vậy, các thành viên trong gia đình phải đi qua nhà tắm sau đó mới đến bếp và ngược lại. Đây là điều rất bất hợp lý bởi bếp là nơi cần thiết nhất được đảm bảo vấn đề vệ sinh bởi nó tác động trực tiếp đến sức khỏe. Bếp là nơi cần được đảm bảo vệ sinh nên nhất thiết phải được thiết kế riêng biệt và cách xa nhà tắm và cũng để đảm bảo về mặt phong thủy.

  3. Không thiết kế phòng ăn và nhà tắm ở trung tâm của ngôi nhà

  Do vậy, có thể kết luận rằng thiết kế phòng ăn và nhà tắm tuyệt đối không nên đặt giữa nhà bởi sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của cả gia đình.

  4. Một số lưu ý khi thiết kế phòng ăn và nhà tắm hợp phong thủy

  Khi thiết kế phong thủy bếp và nhà tắm bạn nên cân nhắc những vấn đề sau để có thể đem lại sự thoải mái cao nhất cho người thân trong gia đình:

  – Nếu không sử dụng nhà tắm thì nên đóng cửa lại để làm hạn chế lượng khí độc hại.

  – Sử dụng quạt thông gió sau khi nấu ăn. Và có thể lắp thêm máy hút mùi để phân tán mùi thức ăn, dầu mỡ, khói bẩn trong quá trình nấu nướng. Hoặc bạn có thể trang trí thêm những chậu cây cảnh hợp mệnh và hợp phong thủy, giúp không khí nhà bếp luôn trong lành.

  – Luôn giữ không gian bếp, nhà tắm thông thoáng, khô ráo, sạch sẽ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Hướng Bếp Theo Tuổi Nhâm Tuất (1982) Nhiều Tài Lộc, May Mắn
 • 1982 Mệnh Gì? Xem Hướng Bếp Tuổi Nhâm Tuất
 • Người Tuổi Nhâm Tuất Đặt Bếp Hướng Nào?
 • Xem Phong Thủy Phòng Bếp Cho Người Tuổi Tân Sửu 1961
 • Hướng Bếp Tuổi Quý Hợi 1983 Hợp Phong Thủy Mang Lại Tài Vận
 • Nhà Vệ Sinh Cạnh Bếp, Làm Sao Cho Hợp Phong Thủy?

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Tủ Bếp Trong Gia Đình Và Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Và Lắp Đặt
 • Xem Hướng Bếp Tuổi Quý Sửu 1973 Hợp Phong Thủy Thu Hút Tài Lộc
 • Phong Thủy Bếp Nhà Hàng
 • Yếu Tố Phong Thủy Khi Thiết Kế Bếp Nhà Hàng
 • Phong Thủy Thiết Kế Bếp Nhà Hàng Và Thiết Kế Bếp Nhỏ
 • Với quan điểm “Thủy hỏa xung khắc”, nhiều cặp vợ chồng trẻ lo lắng về việc có nên bố trí bếp ăn cạnh phòng vệ sinh (dưới gầm cầu thang) hay không?

  Hỏi: Gia đình tôi có 1 căn nhà 35m2, hiện có tầng 1 dùng để để xe cộ, nấu nướng. Cạnh chỗ rửa bát nấu nướng, ngay dưới cầu thang là nhà vệ sinh. Tôi nghe nói nhà vệ sinh ngay cạnh bếp không tốt. Tôi phải làm thế nào để cải tạo nó mà không ảnh hưởng nhiều tới kết cấu ngôi nhà? (Tuyết Minh, Tân Phú, Tp.HCM)

  KTS trả lời:

  Chào bạn, hiện nay nhiều gia đình trẻ sở hữu những căn nhà có diện tích không được rộng rãi rất băn khoăn không biết phải bố trí các chức năng trong nhà sao cho hợp lý, đặc biệt là bố trí gian bếp ăn và nhà vệ sinh. Với quan điểm “Thủy hỏa xung khắc”, nhiều cặp vợ chồng trẻ lo lắng về việc có nên bố trí bếp ăn cạnh phòng vệ sinh (dưới gầm cầu thang) hay không? Câu trả lời là được, nhưng các bạn nên sắp xếp hợp lý. Bởi vì điều tối kị đối với nhà bếp chính là những chất bẩn và độc hại từ nhà vệ sinh, nên điều cần tránh nhất là việc bố trí cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa nhà bếp, hoặc bố trí phòng vệ sinh ngay bên trên bếp.

  Còn trong trường hợp của bạn, chúng ta có thể thoải mái mà bố trí như sau: đối với phòng vệ sinh có các vòi nước mang tính thủy, không đặt bếp nấu mang tính hỏa ở sát bên, mà đặt chậu rửa bát mang tính thủy, hoặc tủ lạnh ở bên cạnh đều được.

  Điều này cũng sẽ giúp cho chu trình nấu nướng ở nhà bếp được hợp lý hơn: lấy đồ ăn ra khỏi tủ lạnh, rửa và sơ chế, sau đó nấu trên bếp và trình bày ra đĩa. Ngoài ra nên đóng cửa phòng vệ sinh khi không sử dụng kết hợp cùng hệ quạt thông gió để giữ cho bầu không khí chung không bị ảnh hưởng.

  Hy vọng qua đây, bạn có thể có cách sắp đặt hợp lý cho gian bếp và phòng vệ sinh của nhà bạn!

  KTS Cao Minh Ngọc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Hóa Giải Khí Xấu Khi Bếp Gần Nhà Vệ Sinh
 • Cách Để Hóa Giải 10 Lỗi Phong Thủy Phòng Bếp Thường Gặp
 • Cách Hóa Giải Phong Thủy Nhà Bếp
 • Nhà Hướng Đông Bắc Đặt Bếp Hướng Nào Tốt Nhất
 • Cảnh Báo Sai Lầm Khi Chọn Hướng Đặt Bếp Và Ban Thờ Ông Táo
 • Web hay