Chuyện Phong Thủy Ở Singapore

--- Bài mới hơn ---

 • Khám Phá Công Trình Phong Thủy Suntec City Kỳ Bí Ở Singapore
 • Mẹo Thay Đổi Phong Thủy Tại Nơi Làm Việc
 • Phong Thủy Tại Nhà Và Phong Thủy Tại Nơi Làm Việc
 • Bố Trí Phong Thủy Phòng Làm Việc Đúng Hướng
 • Phong Thủy Toàn Tập Ebook Pdf/prc/mobi/epub
 • ếu ai có đến Singapore (thành phố sư tử – lấy nghĩa theo chữ Phạn : N Singa= sư tử và pura= thành phố) đều nghe nói và kể nhiều câu chuyện về phong thủy. Đó là “phong thủy” đặc trưng theo tập quán, truyền thống hay văn hóa cổ đại của người Hoa. Bởi vì đa số người dân Singapore là người Hoa kiều.

  1-Công viên Sư tử biển (Merlion park) tọa lạc bên bờ sông Singapore thuộc khu thương mại nằm ờ về phía nam đất nước – thành phố này có tượng con sư tử cái (đầu sư tử, mình con cá) to lớn được xây dựng theo hướng nhìn ra dòng sông rộng lớn,miệng đang phun nước xuống sông. Gần đó, còn có sư tử biển con đúng quay lưng vào hướng sư tử mẹ theo ý nghĩa mẹ – con đoàn kết, thương yêu và nương tựa vào nhau. Đó còn là hình tượng của tình thương yêu, đoàn kết và đùm bọc lẫn nhau của người dân Singapore.

  Ở đảo Sentosa nằm sát bờ biển cực nam của Singapore là khu vui chơi kiểu Las Vegas ở Mỹ, trong đó có sòng bạc gần gũi với kiểu dáng Las Vegas – thành phố hiện đại của Singapore nằm trên đồi cao 131 mét với tòa tháp Tiger Sky Tower. Đứng trên ngọn tháp du khách nhìn thấy toàn cảnh thành phố Singapore và một phần đất nước Malaysia và Indonesia ở phía Bắc và phía Nam của đất nước này. Trên đảo còn có tượng Sư tử cha với dáng điệu oai phong lẫm liệt ở trên đồi cao nhìn ra biển Nam.

  Từ đó, chính quyền sở tại bắt đầu đưa ra nhiều chương trình phát triển đất nước theo hướng có nội dung và tư tưởng phong thủy. Chính quyền lẫn nhân dân Singapore đều nói tới và đề cao tư tưởng “văn hóa phong thủy”, trong đó những con số tượng trưng cho “phát tài, phát lộc” đều được sử dụng để làm nền tảng cho sự phát triển của đất nước. Nơi đây còn có Bảo tàng sáp, nơi trưng bày hình ảnh và di sản lịch sử nhằm tái hiện đất nước Singapore.

  2-Trung tâm thương mại Suntec City : Xung quanh mỗi công trình, mỗi sự vật ở Singapore là một câu chuyện phongthủy khá lý thú. Nổi tiếng nhất hẳn là Trung tâm thương mại Suntec City. Theo tài liệu của Thư viện quốc gia Singapore, Suntec xuất phát từ chữ tiếng Hoa xin da, có nghĩa là “thành tựu mới”, được xây dựng từ năm 1989, khánh thành tháng 8.1995. Suntec City là một khối bao gồm 4 tòa nhà 45 tầng và một tòa 18 tầng bao quanh Đài nước Thịnh Vượng (Found of Weath), nối tiếp bởi một dãy nhà thấp. Nhìn từ trên cao, Suntec City giống như một bàn tay trái khum khum, giữ trong lòng một chiếc nhẫn vàng cực lớn, còn dãy nhà thấp là cổ tay.

  Năm tòa nhà này được mang số từ 1 tới 5 và mỗi tòa nhà là một ngân hàng quốc gia Singapore, tượng trưng cho sự thịnh vượng hay kho báu của đất nước.

  3-Đài nước Thịnh Vượng: Bàn tay trái, theo quan niệm của người Hoa, là bàn tay nắm quyền lực, cả tổng thể Suntec City thể hiện khao khát “một tay nắm giữ của cải toàn thế giới”. Đài nước Thịnh Vượng được làm bằng đồng với niềm tin rằng sự kết hợp kim-thủy (đặc biệt là kim loại đồng) là biểu tượng cho sự thành công. Đài nước hình tròn đường kính 21m, có 4 chân cao 13,8m biểu tượng cho 4 sắc tộc và tôn giáo ở đảo quốc sư tử. Điều đặc biệt nhất ở đây là thay vì phun nước lên cao, đài nước Suntec phun nước xuống thấp (tuôn trào tự tại) và tụ vào trong với ý nghĩa của cải tụ hội về nơi này.

  Vòng quanh chân đế đài nước nằm trên mặt đất có dựng 12 bàn đá tượng trưng cho 12 con giáp của chu kỳ 12 năm và mỗi con giáp đều khắc hình đề tên con giáp có ghi vài dòng chữ nói về tính cách, ý nghĩa và nội dung con giáp.Khách du lịch đến xứ sư tử thường được khuyên đến đài nước này vào những giờ khắc mầu nhiệm (mở cửa đón khách tham quan lúc 18 giờ hàng ngày). Mọi người được hướng dẫn đi vòng quanh chân đế đài nước giơ bàn tay trái ra và cầu nguyện theo ý thích. Xong rồi du khách đi xuống tầng dưới đất nơi có đài nước như nói ở trên. Hóa ra đài nước phong thủy là trung tâm điểm của một khu thương mại đồ sộ, khang trang và hiện đại nằm sâu dưới lòng thành phố. Từ đây nối liền với hệ thống metro hiện đại của Singapore làm cho người ta có cảm giác thành phố Singapore hoạt động dưới hai, ba tầng địa chất. Không gian bên tầng dưới mặt đất rộng lớn đến độ có khả năng chứa cả triệu người dân thành phố trên mặt đất.

  Người ta lại xếp hàng chờ tới lượt để theo lối đi tiến vào đài nước đang sôi sụt tuôn trào tự tại (như đài nước ở trước tòa nhà New Worth nhìn ra công viên 23/9 Quận 1 TP Hồ Chí Minh). Mọi người lại nối đuôi đi vòng quanh đài nước và chạm bàn tay phải 3 lần vào nước để nhận được sự may mắn.

  Một câu chuyện ly kỳ khác là sự ra đời của đồng xu mệnh giá 1 đô la bằng đồng mang hình bát quái. Chuyện kể, khi xây dựng hệ thống tàu điện ngầm vào thập niên 1980, một nhà phong thủy đã nói với Thủ tướng Lý Quang Diệu khi ấy, rằng việc đặt quá nhiều sắt thép vào lòng đất là chạm “long mạch” và không tốt cho đất nước. Để “giải hạn”, vị thầy này bảo mỗi gia đình Singapore phải treo một hình bát quái trước cửa. Điều này dĩ nhiên là bất khả thi ở một đất nước đa sắc tộc và tôn giáo như Singapore. Ông Lý Quang Diệu vì thế đã nghĩ ra đồng xu mang hình bát quái mà hầu hết người dân đều mang theo trong mình.

  5-Singapore Flyer (Đu quay) : có đường kính 150m, cao 165m, có 28 cabin, mỗi cabin có sức chứa 28 người. Một vòng quay của nó mất 30 phút và cho phép khách tham quan nhìn toàn cảnh phần phía nam của đảo quốc có hình dạng một con cua. (Vài năm trước, ở khu vui chơi Phú Mỹ Hưng Quận 1 có hệ thống đu quay tương tợ).

  Ngày 15/4/2008, Singapore khánh thành chiếc đu quay lớn nhất thế giới bên bờ vịnh Marina, gọi là Singapore Flyer. Không hiểu có phải vì giá vé quá cao – 29,5 SGD (hơn 400 ngàn đồng)/người lớn và 20,65 SGD/trẻ em – mà việc kinh doanh có vẻ chật vật, chưa kể một vài trục trặc kỹ thuật gây tai tiếng.

  Sau hơn 3 tháng vận hành, ngày 28/7, ban quản lý đu quay ra một thông cáo báo chí khiến nhiều người sửng sốt: Singapore Flyer quay trái chiều phong thủy (!?). “Chiều quay ban đầu – cho phép du khách ngắm nhìn trung tâm tài chính khi đu quay lên cao, và hướng về phần phía đông hoang vu khi xuống thấp – đã thu hút sự chú ý của các nhà phong thủy. Theo họ, quay như thế là lấy đi năng lượng của đất nước và quay lưng với của cải vốn đã có sẵn ở trung tâm tài chính”, bản thông cáo viết.

  Nghe lời các thầy phong thủy, người ta đã đổi hướng quay của Flyer. “Mitsubishi Heavy Industries – công ty thiết kế và xây dựng công trình này – tiến hành các thực nghiệm và tái cấu hình trục quay cùng các cabin, đảm bảo an toàn và thoải mái cho khách tham quan”, thông cáo cho biết. Theo báo Straits Times, chi phí cho việc trở chiều quay của Flyer lên đến 6 chữ số (1 đô la Singapore – SGD – đổi được gần 14.000 đồng VN).

  Không rõ việc đổi hướng công trình biểu tượng quốc gia này có linh nghiệm hay không, chỉ biết rằng tháng 12 năm ấy, một sự cố điện khiến đu quay đứng yên, treo lơ lửng 173 du khách trong 6 tiếng đồng hồ giữa không trung. Giờ đây, phần lớn thời gian trong ngày, Singapore Flyer nằm yên nghỉ ngơi. Thế nhưng sinh hoạt ồn ào, náo nhiệt và thịnh vượng của Singapore “con rồng đang bay cao” hay “Sư tử biển phun nước” vẫn không ngừng lại một giây phút nào.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Cho Căn Hộ Chung Cư
 • Hướng Dẫn Đặt Bộ Tượng Tam Đa Hợp Phong Thủy Mang Tài Lộc Cho Gia Chủ
 • Trưng Bày Tượng Tam Đa Thuận Phong Thủy
 • Cách Đặt Bàn Thờ Ông Địa Thần Tài, Di Lặc Hợp Phong Thủy
 • Buôn May Bán Đắt Nhờ Bài Trí Cây Cảnh Hợp Phong Thủy Cửa Hàng
 • Câu Chuyện Về Singapore, Phong Thuỷ Và Đồng Xu 1 Sgd May Mắn

  --- Bài mới hơn ---

 • Nên Xem Phong Thuỷ Nhà Ở Theo Tuổi Hay Theo Mệnh?
 • Vị Trí Đặt Ông Thần Tài Giúp Gia Chủ Làm Ăn Ngày Càng Phát Lộc Update 2021
 • Cách Đặt Ông Cóc Ở Bàn Thờ Thần Tài
 • Phong Thuỷ Khi Lắp Đặt Điện Nước Các Điều Cần Chú Ý Năm 2021
 • Tượng Cá Chép Đá Biểu Tượng Phong Thủy Tuyệt Vời
 • Chuyện trên chuyến xe bus du lịch Thái Lan

  Những tưởng những chuyến du lịch theo tour là nhàm chán hay thường bị dẫn đi những nơi đắt đó móc hầu bao khách du lịch, điều đó đúng, nhưng chưa hẳn, vì chuyến đi đó lại có ý nghĩa ở một nơi khác, trên chuyến xe bus đi đến các địa điểm tham quan.

  Phần 1:

  Câu chuyện về Singapore, phong thuỷ và đồng xu 1 SGD may mắn

  2 năm sau bắt đầu lại, biểu tượng của Singapore là Merlion, đầu Sư tử, mình Cá, Đông Tây Nam Bắc có 4 con, hút nước từ trong vịnh, nhả nước ra ngoài biển, như vậy là, có bao nhiêu tiền, cũng chảy ra hết.

  Thế nên người ta quay ngược đầu các con Sư tử lại, hút nước ngoài biển và nhả nước vào vịnh, hồ, đó chính là một cách làm của phong thuỷ cho một Singapore của ngày nay.

  Lý Quang Diệu để lại một hệ thống tàu điện ngầm xây từ trên xuống dưới đất 4-50 m chạy xuyên qua các toà nhà, các kỹ sư người Nhật đã đi qua kiểm tra hết rồi, người Nhật họ làm phải chắc chắn, đất cứng mềm bao nhiêu, sâu xuống cỡ nào thì sẽ không lún, họ kiểm tra hết rồi, xây được khoảng 5-6-7 chục, 100 vừa chuẩn bị hoàn thành thì lại bắt đầu nứt. Cứ xây chỗ này xong rồi lại nứt chỗ khác. Cứ sắp xong lại hư, sắp xong lại hư. Lý Quang Diệu lại tiếp tục nhờ ông bạn coi giùm cho. Thì từ trên nhìn xuống, cái hướng đi của tàu đó, y như hình 4 con rồng, ngay cái long mạch của người Singapore luôn. Giờ làm bằng cách nào?

  Mọi người thấy không? Ngày xưa mình coi cái phim Trung Quốc đó, chỉ một cái la bàn thôi, tới bây giờ thì có toán học cộng trừ nhân chia, thời xưa thì chỉ với cái la bàn thôi, người ta biết được chỗ nào có long mạch chỗ nào không,

  Ông bạn khi đó mới nói, bây giờ mỗi một cái nhà, mỗi gia đình phải treo một cái bát quái, trên người cũng phải giữ một cái bát quái trên người, để mà mỗi lần đi trên cái đường đó, là sẽ đè lên cái long mạch này, vậy thì làm sao để nói cho mỗi người dân đều đeo một cái bát quái đó trên người? Nhất là khi Singapore là một đất nước đa chủng tộc, đa tôn giáo, không phải ai cũng theo đạo Phật.

  Thật không biết làm cách nào…

  Và người ta nói, ở ngoài làm việc không được, thì về nhà nói chuyện với ai ah? Vợ…

  Hai vợ chồng ngồi ăn uống xong, thấy sao ông chồng rầu rĩ quá vậy, bà vợ mới hỏi, ổng cũng không có nói… Nói lại sợ vợ mình cười cho, thủ tướng của một nước mà lại đi nói chuyện như vậy, mà hỏi nhiều quá thì ông mới nói ra câu chuyện đó.

  Vợ của ông khi đó đã đưa ra một giải pháp giải quyết được nỗi ưu tư đó.

  Sẽ đúc một loại tiền xu 1 SGD có hình bát quái, cho lưu hành thay thế đồng 1SGD lúc bấy giờ. Đây là một sáng kiến khiến ông Lý cùng nội các vô cùng bất ngờ và thích thú sau khoảng thời gian dài chật vật tìm kiếm giải pháp trấn con rồng dưới lòng đất tại khu vực xây dựng đường tàu điện ngầm ấy.

  Cuối cùng, mỗi người dân ai cũng mang theo bên mình một đồng 1SGD có hình bát quái khi đi ra ngoài, dù người bản địa hay người nhập cư, bất kể giàu nghèo.

  Quả nhiên, khi đồng 1SGD có hình bát quái được lưu hành, chỉ một thời gian ngắn sau đó, tuyến đường tàu điện ngầm cũng được xây dựng xong và sử dụng ổn định cho tới ngày nay.

  Chính vì lẽ đó, đồng 1 SGD đã trở nên vô cùng đặc biệt với chi tiết vòng viền hình bát giác nằm ở gần rìa bên ngoài của đồng tiền (Trong khi các loại tiền với mệnh

  giá khác có vòng viền hình tròn). Thậm chí, nó còn được ví von như tấm bùa hộ mệnh, có thể trừ bỏ tà khí, đem lại may mắn cho người dân.

  Thông tin thêm (Nguồn ANTG)

  Sau này tại khu vực gần đảo Sensota – nơi đường tàu điện ngầm (hay còn gọi là trạm MRT) đầu tiên của Singapore được khánh thành những năm 80 của thế kỷ trước còn hình thành một con đường phong thủy. Đây là nơi mà người dân, khách du lịch đến thăm đảo quốc này có thể cầu nguyện và đặt đồng xu 1$ ở đó, nhờ thầy phong thủy “hóa phép”. Khi giữ đồng tiền này trong người, dù đi đến đâu cũng sẽ gặp những điều may mắn, công việc làm ăn sẽ phát đạt và thịnh vượng. Vì vậy, trong ví của người dân Singapore, đồng xu 1$ luôn luôn theo họ. Bởi lẽ, họ không chỉ giữ sứ mệnh không đánh thức con rồng đang say ngủ mà còn mang theo biểu tượng may mắn của dân tộc bên mình.

  Cho đến nay, người dân tại Singapore vẫn tin rằng, con rồng của châu Á hùng mạnh với cái đuôi dài, lớn vẫn đang ngự trị tại khu vực Red Hill – gần khu mua sắm sầm uất Bugis của Singapore. Chính cái đuôi lớn này đã giúp hòn đảo bé nhỏ vươn dậy và trở thành một cường quốc hùng mạnh tại Đông Nam Á.

  Con rồng linh thiêng tại hòn đảo Senstosa đã được chế ngự, hợp lại với chiếc đuôi rồng khổng lồ tại Red Hill góp phần mang lại tài lộc, sinh khí thịnh phát cho Singapore; đồng thời cũng như một người bảo vệ đảo quốc sư tử tránh khỏi tác động xấu từ bên ngoài.

  Cũng xuất phát từ việc cố Thủ tướng Lý Quang Diệu – một trong những người được dân chúng Singapore tôn vinh như “người anh hùng vĩ đại của dân tộc” – tin vào tín ngưỡng phong thủy mà Singapore đã trở thành một đất nước có đời sống tâm linh phong phú nhất.

  Hầu hết trong nhà của người dân nơi đây luôn có một số linh vật được coi như biểu tượng may mắn được đặt tại những vị trí quan trọng với mục đích xua đuổi tà khí, giúp công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió. Họ cũng thường xuyên mang theo bên người, ngoài đồng xu mệnh giá 1$, những chiếc vòng cổ, vòng tay hay nhẫn có khả năng trừ tà khí.

  Không chỉ giúp việc xây dựng đường tàu điện ngầm thành công, năm 1997, đồng tiền có hình bát quái còn giúp Singapore vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính nặng nề. Trong khi tất cả các quốc gia trong châu Á bị ảnh hưởng nghiêm trọng thì nền kinh tế được quản lý chặt chẽ, cẩn thận của Singapore vẫn có thể đứng vững.

  Chính ông Lý Quang Diệu đã tìm đến thầy phong thủy và cũng một lần nữa thầy phong thủy khẳng định: đồng xu 1$ hình bát quái đã trở thành cái vòng kim cô bảo vệ tài khí của quốc gia này, ngăn chặn tất cả những lực cản bên ngoài gây ảnh hưởng đến Singapore. Có lẽ vì vậy, nhiều người dân nơi đây đã gọi nó là tín vật linh thiêng.

  Cho đến thời điểm này, đồng xu 1$ huyền thoại Singapore vẫn được người dân trân trọng, nâng niu và vô cùng tự hào. Với họ, nó không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà còn trở thành biểu tượng tài khí.

  Theo nhiều người dân Singapore, nếu muốn đồng tiền này thực sự “phát sáng” thì khi sở hữu nó phải đặt tại con đường phong thủy và nhờ thầy cúng làm lễ thì nó mới trở thành một tín vật may mắn và có ý nghĩa. Kể từ sau giai thoại thú vị về đồng tiền may mắn này và việc hoàn thiện thành công hệ thống tàu điện ngầm, cả chính phủ Singapore và người dân đều tỏ ra rất chú trọng vấn đề phong thủy trong xây dựng. Không biết có phải vì vậy mà đất nước Singapore trở nên giàu có nhanh chóng nhất khu vực như hiện nay hay không…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Câu Chuyện Phong Thủy Của Singapore
 • ‘săn Đất Vàng’ Hợp Phong Thủy Độc Nhất Vô Nhị Ở Thành Phố Vinh
 • Thầy Xem Phong Thủy Ở Nghệ An
 • Tư Vấn Phong Thuỷ Tại Thành Phố Vinh
 • Lựa Chọn Đất Nghĩa Trang Như Thế Nào Cho Hợp Phong Thủy?
 • Câu Chuyện Phong Thủy Của Singapore

  --- Bài mới hơn ---

 • Câu Chuyện Về Singapore, Phong Thuỷ Và Đồng Xu 1 Sgd May Mắn
 • Nên Xem Phong Thuỷ Nhà Ở Theo Tuổi Hay Theo Mệnh?
 • Vị Trí Đặt Ông Thần Tài Giúp Gia Chủ Làm Ăn Ngày Càng Phát Lộc Update 2021
 • Cách Đặt Ông Cóc Ở Bàn Thờ Thần Tài
 • Phong Thuỷ Khi Lắp Đặt Điện Nước Các Điều Cần Chú Ý Năm 2021
 • Lý Quang Diệu là một nhà chính trị tài ba. Trải qua bao thăng trầm trong lịch sử, ông đã xây dựng nên một đất nước Singapore phát triển, hiện đại. Đặc biệt ông rất coi trọng vấn đề phong thủy trong việc xây dựng đất nước. Nếu có dịp đi du lịch Singapore bạn sẽ thấy rằng: Tất cả các đồng tiền xu khác đều có hình tròn nhưng riêng đồng 1$ thì lại có hình bát quái. Đây chính là ý tưởng “trấn yểm” để xây dựng hệ thống tàu điện ngầm của ông.

  1. Đồng tiền may mắn ra đời như thế nào?

  Các kỹ thuật hiện đại nhất đã được đưa ra áp dụng nhưng vẫn hoàn toàn thất bại. Nhà thầu bó tay và báo cáo Chính phủ. Do đất nước Singapore rất hẹp, cho nên việc lái tuyến thi công sang hướng khác là không thực hiện được (có nghĩa là chỉ có thể đi qua khu vực đó thôi). Mặt khác đất nước Singapore đang trên đà phát triển rất mạnh như thế cho nên không thể thiếu đường tầu điện ngầm.

  Thủ tướng Lý Quang Diệu là một nhà chính trị tài ba, nhưng ông cũng rất coi trọng vấn đề phong thủy. Trước tình hình đó ông đã cho mời một thầy phong thủy người gốc Hoa từ Mỹ về để hỏi ý kiến. Sau khi xem xét ông thầy phong thủy phán rằng: Khu vực thi công có điều kiện địa chất phức tạp đó chính là cái lưng của một con rồng lớn. Khi con rồng nằm yên thì thi công được, nhưng khi nó cựa mình thì công trình lại đổ vỡ. Vì vậy mà công tác thi công ở đây không thể tiến triển được cho dù có áp dụng các kiểu kỹ thuật hiện đại. Muốn thi công được qua và đảm bảo an toàn cho công trình trong quá trình sử dụng thì phải dùng biện pháp trấn yểm sao cho con rồng ấy chịu nằm yên không cựa quậy nữa.

  Ông thầy này đưa ra biện pháp sau: Toàn dân Singapore khi đi ra ngoài đường đều phải đeo hình bát quái trên người. Biện pháp này mới nghe tưởng là đơn giản nhưng làm thế nào mà thuyết phục để dân chúng chịu làm cái việc kỳ dị nói trên? Thật là quá khó phải không? Ông Thủ tướng cùng nội các mất rất nhiều công luận bàn mà vẫn chưa tìm được cách nào để thuyết phục dân chúng.

  Thấy chồng lo lắng buồn phiền về việc đó, Bà vợ của Thủ tướng Lý Quang Diệu hiến một kế là: Đúc loại tiền xu 1$ có hình bát quái cho lưu hành thay thế đồng 1$ hiện tại. Đúng là một sáng kiến tuyệt vời phải không các vị! Ngay hôm sau Thủ tướng Lý Quang Diệu cho thực thi biện pháp này ngay. Toàn dân từ kẻ nghèo nhất đến người giàu có vương giả khi đi ra đường ai mà không có ít nhất 1$ trong người (vả lại do kỹ thuật thanh toán phát triển nên người dân Singapore tiêu tiền xu rất phổ biến).

  Quả nhiên khi đồng 1$ có hình bát quái được lưu hành, sau đó một thời gian thì tuyến đường tuyến tàu ngầm đó cũng được xây dựng xong và sử dụng ổn định cho đến ngày nay.

  Nếu ai có dịp đi Singapore sẽ thấy rằng: tất cả các đồng tiền xu khác đều có hình tròn, nhưng riêng đồng 1$ thì lại có hình bát quái.

  Theo như lời kể của hướng dẫn viên, tại Singapore hiện nay có một trung tâm kiến trúc nó có thể coi như một bảo tàng lưu giữ những tinh hoa về vấn đề phong thủy.

  Từ sau vụ việc xây dựng tuyến tàu điện ngầm đó, Chính phủ Singapore và cả người dân rất chú trọng vấn đề phong thủy trong xây dựng. Không biết có phải vì vậy mà đất nước Singapore trở nên giàu có nhanh chóng nhất khu vực như hiện nay hay không?

  2.Tín vật linh thiêng:

  Chi tiết vòng viền hình bát giác nằm ở gần rìa bên ngoài của đồng tiền (trong khi các loại tiền với các mệnh giá khác có vòng viền hình tròn), hình bát giác này chính là biểu tượng Bát quái – một hình ảnh thường xuyên xuất hiện trong thuật Phong thủy của người dân Singapore. Nhờ vào đường viền bát quái bao bọc xung quanh đồng tiền nhỏ này mà vận nước của Đảo quốc sư tử đã có sự thay đổi lớn lao mà tất cả đều ngỡ ngàng. Hệ thống tàu điện ngầm đã được hoàn thiện “xuôi chèo mát mái” mà không gặp phải thêm bất cứ trở ngại nào do đã được thầy phong thủy phù phép. Sau khi công trình được chính thức đưa vào hoạt động phục vụ nhu cầu đi lại của người dân thì đồng tiền một đô la cũng được nhận tấm vé thông hành trên thị trường tiền tệ của Đảo quốc sư tử và còn được ví von như tấm bùa hộ mệnh trừ tà khí, lưu may mắn cho người dân.

  Sau này tại khu vực gần đảo Sensota – nơi đường tàu điện ngầm (hay còn gọi là trạm MRT) đầu tiên của Singapore được khánh thành những năm 1980 của thế kỷ trước còn hình thành một con đường phong thủy. Đây là nơi mà người dân, khách du lịch đến thăm đảo quốc này có thể cầu nguyện và đặt đồng xu 1 đô la ở đó, nhờ thầy phong thủy làm lễ, “hóa phép”. Khi giữ đồng tiền này trong người, dù đi đến đâu cũng sẽ gặp vô số những điều may mắn, công việc làm ăn sẽ phát đạt và thịnh vượng. Vì vậy, trong ví của người Singapore, dù là dân bản xứ hay người nhập cư thì đồng xu một đô la luôn luôn theo họ như “hình với bóng”. Bởi lẽ, họ không chỉ giữ sứ mệnh không đánh thức con rồng đang say ngủ mà còn mang theo biểu tượng may mắn của dân tộc bên mình.

  Cho đến nay, người dân tại Singapore vẫn tin rằng, con rồng của châu Á hùng mạnh với cái đuôi dài, lớn vẫn đang ngự trị tại khu vực Red Hill – gần khu mua sắm sầm uất Bugis của Singapore. Chính cái đuôi lớn này đã giúp hòn đảo bé nhỏ vươn dậy và trở thành một cường quốc hùng mạnh tại Đông Nam Á. Cùng với con rồng linh thiêng tại hòn đảo Senstosa đã được chế ngự hợp lại với chiếc đuôi rồng khổng lồ tại Red Hill mang lại tài lộc, sinh khí thịnh phát cho Singapore đồng thời cũng như một người bảo vệ tránh tác động xấu từ bên ngoài vào Đảo quốc sư tử.

  Cũng xuất phát từ việc thủ tướng Lý Quang Diệu – một trong những người được dân chúng Singapore tôn vinh như “người anh hùng vĩ đại của dân tộc” tin vào tín ngưỡng phong thủy mà Singapore đã trở thành một đất nước có đời sống tâm linh phong phú nhất. Hầu hết trong nhà của người dân nơi đây luôn có một số linh vật được coi như biểu tượng may mắn được đặt tại những vị trí quan trọng với mục đích xua đuổi tà khí, giúp công việc làm ăn “thuận buồm xuôi gió”. Họ cũng thường xuyên mang theo bên người, ngoài đồng tiền mệnh giá 1 đô la, những chiếc vòng cổ, vòng tay hay nhẫn có khả năng trừ ma.

  Không chỉ giúp việc xây dựng đường tàu điện ngầm thành công, năm 1997, đồng tiền có hình bát quái còn giúp Singapore vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính nặng nề. Trong khi tất cả các quốc gia trong châu Á bị ảnh hưởng nghiêm trọng thì nền kinh tế được quản lý chặt chẽ, cẩn thận của Singapore vẫn có thể đứng vững. Chính thủ tướng Lý Quang Diệu đã tìm đến thầy phong thủy và cũng một lần nữa thầy phong thủy khẳng định: Đồng 1 đô la hình bát quái đã trở thành cái vòng kim cô bảo vệ tài khí của quốc gia này, ngăn chặn tất cả những lực cản bên ngoài gây ảnh hưởng đến Singapore. Có lẽ vì vậy, nhiều người dân nơi đây đã gọi nó là “tín vật linh thiêng”.

  Cho đến thời điểm này, đồng xu một đô la huyền thoại Singapore vẫn được người dân trân trọng, nâng niu và vô cùng tự hào. Với họ, nó không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà còn trở thành biểu tượng tài khí. Nhưng, theo nhiều người dân Singapore, nếu muốn đồng tiền này thực sự “phát sáng” thì khi sở hữu nó bạn sẽ phải đặt tại con đường phong thủy và nhờ thầy cúng làm lễ thì nó mới trở thành một tín vật may mắn và có ý nghĩa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • ‘săn Đất Vàng’ Hợp Phong Thủy Độc Nhất Vô Nhị Ở Thành Phố Vinh
 • Thầy Xem Phong Thủy Ở Nghệ An
 • Tư Vấn Phong Thuỷ Tại Thành Phố Vinh
 • Lựa Chọn Đất Nghĩa Trang Như Thế Nào Cho Hợp Phong Thủy?
 • Chọn Đất Đặt Mộ Phong Thủy Tại Công Viên Nghĩa Trang
 • Giải Mã Những Bí Ẩn Phong Thủy Giúp Singapore Thịnh Vượng.

  --- Bài mới hơn ---

 • Giới Thiệu Văn Hóa Singapore
 • Phong Thủy Sân Sau Nhà Giúp Vượng Nhà, Thịnh Đất, Tránh Nguy Nan
 • Những Nguyên Tắc Thực Hiện Đáp Ứng Phong Thủy Nhà Đất Tốt Nhất
 • Chuyên Gia Phong Thủy Chia Sẻ Cách Đặt Ông Thần Tài Trong Nhà
 • Cách Đặt Ông Thần Tài Trong Nhà Theo Phong Thủy
 • Tòa nhà Istana.

  Sân bay quốc tế Changi

  Changi là một trong những sân bay lớn nhất thế giới, cũng là sân bay “thiên nhiên” nhất từ trước tới nay.

  Không giống như các sân bay khác, phần lớn diện tích của sân bay này được tô điểm bằng một quần thể vườn tược khổng lồ và một hệ thống nước chảy ra từ các đài phun nước.

  Chính lối thiết kế tự nhiên này đã mang lại cảm giác thư giãn tối đa, khiến cho bạn có cảm giác như đang “lạc” vào trong khu vườn thực sự thay vì nghĩ là đang ở trong sân bay.

  Sân bay Changi

  Khu vườn này đã được tạo ra từ các nguyên tắc phong thủy. Chỉ cần vài phút tiếp xúc với thiên nhiên có thể làm giảm trầm cảm, giận dữ, thất vọng và nhiều cảm xúc tiêu cực khác.

  Xa hơn, thiên nhiên có thể làm tăng cảm xúc và mang tới cho bạn cảm giác sảng khoái, và chắc chắn là bạn sẽ cảm thấy ổn hơn nếu lỡ bị kẹt trong một chuyến bay bị trễ chuyến.

  Đại lộ vườn

  Nếu bạn đi dọc theo đường Hoa Lan, sẽ khám phá ra Tang Plaza ngay tại giao lộ giữa đường Hoa Lan và đường Scotts.

  Tang Plaza là tòa nhà duy nhất ở Singapore có lối kiến trúc như một vọng lâu ngắm cảnh, hài hòa với các quy tắc phong thủy, cung điện, nước và các ngọn đồi.

  Lối vào chính tại Tang Plaza là đường Scotts, hút năng lượng sạch vào trong đại sảnh của Marriot Tang Plaza và tống ra đường Orchard. Ngoài thiết kế độc đáo của Tang Plaze, trên đại lộ vườn còn có thêm một kiệt tác phong thủy khác là tòa khách sạn Grand Hyatt Hotel, là sáng tạo của Hòa thượng tài danh Hong Choon.

  Đường Scotts

  Khi xem xét bố cục của khách sạn, Hòa thượng Hong Choon đã khéo léo điều chỉnh cổng cũ thành một góc 45 độ, để tạo ra một “Thị Môn” (cổng chính của thành phố) nhằm tăng dòng năng lượng sạch chảy vào khách sạn.

  Grand Hyatt cũng xây một đài phun nước ngay lối dẫn vào khách sạn, nước chảy không ngừng đã phun bọt và làm luân chuyển không khí.

  Với lối thiết kế độc đáo của Grand Hyatt Hotel, danh tiếng của Hòa thượng Hong Choon đã vang đi khắp nơi.

  Tòa nhà Istana

  Muốn biết về sự phát triển của Singapore, nên bắt đầu tìm hiểu phong thủy của tòa nhà văn phòng và nơi sinh sống của Tổng thống Singapore: Istana.

  Tòa nhà Istana nằm gần “Nam Long” , tức gần với đầu rồng (Long Thủ) hay núi Emily. Nên biết rằng “Nam Long” chính là “Quan Long” (hay rồng phát tài, thịnh vượng) nắm vai trò thúc đẩy kinh tế phát triển.

  Tòa nhà Istana nằm ở đầu dốc nơi có các ngọn đồi giao nhau mà theo phong thủy học thì đó là thế đất “sư tử chơi bóng”. Ngoài các cơ sở, Istana cũng sở hữu một suối nước nóng tự nhiên mang lại môi trường phong thủy hoàn hảo cho chính nó.

  Đại lộ Vườn và tòa nhà Istana là những kho báu phong thủy quý hiếm tạo thuận lợi cho phát triển dài hạn của nền kinh tế Singapore.

  Bên cạnh đó, vì các lý do an ninh và sự riêng tư mà chính phủ Singapore đã giới hạn chiều cao cho các tòa nhà xung quanh, bởi vậy bất kỳ khi nào các đoàn đại biểu nước ngoài viếng thăm tòa nhà Istana thì người ta phong tỏa các con đường quanh tòa nhà, và giao thông tắc nghẽn.

  Các bể chứa nước

  Trong phong thủy, nước đồng nghĩa với sự thịnh vượng. Bậc thầy phong thủy xứ Sigapore là Tan Khoon Yong, đã tiết lộ Singapore không chỉ có “hồ nước trời” mà còn có tới 3 hồ!

  Vậy 3 cái hồ này nằm ở đâu? Vâng, 3 bể chứa nước thiên nhiên đó nằm trong Khu dự trữ thiên nhiên lưu vực trung Singapore (SCCNR) gồm bể thượng Seletar, bể thượng và hạ Peirce và bể MacRitchie. Kỳ lạ thay, các “hồ trời” ở Singapore nằm trên đất liền bằng phẳng, đều ở khu vực trung tâm Singapore, tạo nên trái tim Singapore.

  Từ góc độ phong thủy, Singapore và các quốc gia láng giềng đã tạo nên “Kho báu trong lòng chảo vàng”. So sánh với các quốc gia láng giềng, địa hình Singapore rất nhỏ, trong phong thủy là hình cái chén.

  Thêm vào đó, Singapore được bao bọc tứ phía bởi các ngọn đồi của những quốc gia lân cận (như đồi Kota Tinggi và Gelang Patah về phía Bắc của Malaysia, Sumatra của Indonesia về phía Nam, và đảo Borneo ở phía Đông) tạo nên những hàng rào thiên nhiên kỳ vỹ.

  Với kiểu địa lý quây bọc, Singapore cho thấy xứ này giống như một cái đinh nằm ở đáy lòng chảo. Chính vị trí như thế đã mang lại một thuận lợi khổng lồ Singapore.

  Địa lý của Singapore như một cái móc sắt và 3 cái hồ trời ở chính giữa đảo quốc lại trông như nước được cái đinh sắt đó thu thập.

  Sự thu thập nước cũng báo hiệu ý nghĩa của sự giàu có theo thuật phong thủy. 3 cái bể nước này đã cung cấp một nguồn nước dồi dào (tiền bạc) cho nền kinh tế Singapore.

  Có thể nói, với việc kết hợp khéo léo nhiều yếu tố, Singapore đã được thiết kế rất hoàn hảo, có lợi cho sự phát triển mạnh mẽ, giúp cho nhân khang, vật thịnh, hình thành nên một đất nước Singapore năng động và giàu có…/.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đồng Đô La Singapore Nguồn Gốc Và Sự Ra Đời Của Nó!!
 • Singapore Phát Triển Nhờ Có Phong Thủy
 • Đất Nước Singapore Sử Dụng Đồng Tiền Trấn Yểm Như Thế Nào?
 • Đất Nước Singapore Gắn Liền Với Đồng 1 Đô La
 • Sàn Giao Dịch Bất Động Sản Nhà Đất Việt
 • Singapore Phát Triển Nhờ Có Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Đồng Đô La Singapore Nguồn Gốc Và Sự Ra Đời Của Nó!!
 • Giải Mã Những Bí Ẩn Phong Thủy Giúp Singapore Thịnh Vượng.
 • Giới Thiệu Văn Hóa Singapore
 • Phong Thủy Sân Sau Nhà Giúp Vượng Nhà, Thịnh Đất, Tránh Nguy Nan
 • Những Nguyên Tắc Thực Hiện Đáp Ứng Phong Thủy Nhà Đất Tốt Nhất
 • Trước đây đất nước Singapore đi lên từ điểm khởi đầu là một vùng đất nghèo khổ, tuy nhiên chỉ trong một thời gian ngắn thì Singapore đã vươn lên trở thành một con rồng của Châu Á, theo như một số ý kiến đánh giá thì sự phát triển này là do sự tồn tại huyền bí của phong thủy.

  Khi nhắc tới đất nước Singapore thì đều đi kèm với yếu tố phong thủy, ở đây phong thủy được tự do bàn luận và ứng dụng một cách phổ biến khắp mọi vùng miền. Kể cả là chính phủ Singgapore cũng không hề phủ nhận phong thủy, mà có một số vấn đề của đất nước cũng nhờ sự hỗ trợ của phong thủy.

  Có thể nói đất nước Singapore phát triển nhanh chóng như hiện nay, trở thành nước đứng đầu trong khu vực, với diện tích đất rất nhỏ, khoáng sản không có, nhưng hiện tại thì vô cùng giàu có và hiện đại, không hề xảy ra nạn tham nhũng.

  Sư tử biển là một biểu tượng của đất nước Singapore, công viên sư tử biển nằm bên bờ sông, với một bức tượng một con sư tử cái, đầu sư tử và mình cá, thân hình to lớn, xây dựng nhìn ra hướng sông và miệng phun ra nước xuống dòng sông.

  Bên cạnh đó còn có tượng sư tử biển nhỏ đúng đưa lưng về sư tử lớn, thể hiện cho tình yêu thương và đoan kết đùm bọc lẫn nhau, cũng như người dân Singapore vậy.

  Xưa kia Singapore xây tượng sư tử biển chỉ là hình ảnh mà thôi, sau đó bị sét đánh tráng vào thời điểm kinh tế đất nước Singapore đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng đứng bên bờ phá sản. Ngay lúc ấy thì Singapore đã nhờ tới thầy phong thủy có tiếng đến để cho lời khuyên.

  Bức tượng sư tử biển bị sét đánh này đã được khôi phục trở lại với đường nét rõ ràng, mang hình ảnh rõ ràng của phong thủy, thì ngạc nhiên thay đất nước Singapore có sự thay đổi một cách bí ẩn.

  Sau sự việc xảy ra đó thì chính phủ Singgapore hiện lúc ấy đã đưa đất nước hướng theo phong thủy, đưa lên thành văn hóa phong thủy, mang đến sự phát tài phát lộc, phong thủy trở thành nền tảng cho toàn đất nước.

  Xung quang Singapore toàn là nước, đây cũng là thành phần quan trọng đới với sự hưng thịnh của đất nước cho tới bây giờ. Theo như phong thủy thì nước được xem là nguồi cội của sự sạch sẽ, chính vì thế nếu như dòng sống mà bẩn thì đời sống của người dân sẽ gặp rắc rối, bế tắc và tham nhũng trầm trọng.

  Trải qua một khoảng thời gian rất dài, con sông tại Singapore đã hứng chịu nhiều rác thải, nơi trú ngụ của người xấu, dần sau đó được thay đổi, một dòng sông sạch sẽ mang đến sự sống cho muôn loài.

  Đất nước Singapore đã cho xây dựng nhiều khu vực thương mại và khu dân cư nằm xung quanh con sống ấy, từ đó mà người dân có thêm sức phát triển và một loại trụ sở ngân hàng được xây dựng và toàn nhà quốc hội Singapore cũng được xây dựng ở đây.

  Câu chuyện kể về linh vật biểu tượng của Singgapore là Merlion được nhiều người quan tâm trên khắp thế giới, nhất là khách du lịch đến tham quan, với hình ảnh tượng sư tử mình cá phun nước ra ngoài biển chính là nước từ miệng linh vật sẽ mang đến may mắn.

  Nghe về câu chuyện này có vẻ phi thực tế, nhưng phong thủy xem dòng sông này là nguồn nước chính tạo nên dòng nước chay không ngừng, tựa như vận may của đất nước không ngừng. Do đó đây không chỉ là linh vật mà còn là vật bảo vệ cho đất nước Singapore.

  Phong thủy của Singapore quan tâm tới thuyết Âm Dương, được ứng dụng trong việc thiết kế khu dân cư Duo, nằm giữa The Gateway và quảng trường Parkview.

  Nhìn bên ngoài của The Gateway thì thể hiện được sức mạnh và cứng cáp của một nền công nghệ hiện đại, còn với quảng trường Parkview thì là sự mềm dẻo. Đây được xem là sự kết hợp của hai yếu tố Âm và Dương giúp hình thành nên khu dân cư chất lượng cao.

  Ngoài ra cũng nhờ ứng dụng thuyết Âm Dương mà đất nước Singapore có sự thay đổi lớn trong ngành ngân hàng liên minh hải ngoại, tình hình kinh doanh thay đổi lớn, có khả năng cạnh tranh.

  Singapore đã vận dụng phong thủy để mang lại sự thịnh vượng cho toàn bộ đất nước, với nhiều công trình được kết hợp từ Kim và Thủy là biểu tượng của sự thành công.

  Chẳng hạn như đài phun nước có hình trong, bốn chân thể hiện cho bốn sắc tộc và bốn tôn giáo tại Singapore. Thêm nữa thì đài lại phun nước từ cao xuống thấp và được tích tụ lại trên con sông linh thiêng, nếu như dùng tay chạm ba lần vào giếng nước ở khu vực trung tâm thì sẽ nhận được may mắn.

  Đài phun nước được xem là một điển hình của phong thủy, đồng thời cũng là trung tâm thương mại lớn – tiện nghi và hiện đại nằm trong lòng của thành phố. Tiếp đó là nối liền với hệ thống tàu điện ngậm áp dụng công nghệ hiện đại. Từ đó mà chúng ta cảm nhận như thành phố Singapore đang nằm dưới lòng đất.

  Ngoài đài phun nước thì hệ thống tàu điện ngầm cũng gắn liền với phong thủy nôi tiếng, đó chính là quá trình xây dựng gặp vấn đề lớn mà không thể tiến hành được nữa. Nhưng nhờ có thầy phong thủy được thủ tướng Lý Quang Diệu mời về xem đã giải quyết được vấn đề về long mạch. Nhờ sự xuất hiện của đồng xu phong thủy 1 đô la, có hình bát quái ở trên, nên đã trấn yểm được vùng địa chất phức tạp khi xây dựng.

  Hệ thống tàu điện ngầm là cầu nối và tạo sự lưu chuyển cho cả đất nước Singapore luôn được thông suốt.

  Hiện tại thì đồng tiền 1 đô la Singapore đã trở thành biểu tượng may mắn, cũng như một vật trấn yểm, trừ tà khí cho mọi người dân nơi đây, không chỉ có ý nghĩa to lớn với đất nước Singapore mà đồng 1 đô la dần trở thành hình ảnh mang đến tài khí và sự giàu có cho mọi người.

  Từ những thông tin dẫn chứng ở trên cho thấy đất nước Singapore phát triển hiện đại như bây giờ cũng là nhờ có niềm tin vào phong thủy tâm linh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đất Nước Singapore Sử Dụng Đồng Tiền Trấn Yểm Như Thế Nào?
 • Đất Nước Singapore Gắn Liền Với Đồng 1 Đô La
 • Sàn Giao Dịch Bất Động Sản Nhà Đất Việt
 • Cách Xem Đất Tốt Xấu Phong Thủy Tại Vinh Nghệ An
 • Ý Nghĩa Của Khu Đất Nghĩa Trang Với Đời Sống Phong Thủy
 • Giải Mã Những Bí Ẩn Phong Thủy Của Tòa Nhà Qh Singapore

  --- Bài mới hơn ---

 • Nên Để Chổi Quét Nhà Ở Đâu Cho Đúng Phong Thủy Nhà Ở
 • Để Chổi Quét Nhà Trước Cửa, Lỗi Sai Phong Thủy Nghiêm Trọng Nhà Nào Cũng Mắc
 • Các Yếu Tốt Phong Thủy Xung Quanh Nhà Phố Biệt Thự Part 1
 • Phong Thủy Với Xà Nhà Doc
 • Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Theo Phong Thủy Đón May Mắn Và Tài Lộc
 • Tòa nhà Quốc hội

  Như đã nói, dòng sông Singapore đã tạo ra một ảnh hưởng to lớn đến nền kinh tế địa phương và lèo lái sự phát triển toàn cục cả nền kinh tế. Nằm dọc theo sông Singapore là Khu thương mại trung tâm, là chìa khóa của nền kinh tế của quốc đảo.

  Tòa nhà Quốc hội của Singapore nằm cùng địa điểm dọc theo dòng sông Singapore, được thiết kế theo lối thực tế. Nếu bạn đứng đối mặt với tòa nhà, sẽ thấy rằng sông Singapore ở bên trái, còn Tòa án tối cao ở bên tay phải. Sông Singapore là một dạng Rồng nước (thủy long) trong khi đó Tòa án tối cao lại tượng trưng cho quyền lực – hoàn toàn phù hợp với nguyên lý tả (trái) Thanh Long, hữu (phải) Bạch Hổ.

  Nếu quan sát xung quanh, sẽ nhìn thấy 3 tòa tháp của khu phức hợp giải trí Marina Bay Sands đứng bên phải đằng sau tòa nhà Quốc hội, như núi để che chở cho tòa nhà phía trước.

  Marina Bay Sands

  Liệu khu phức hợp Marina Bay Sands có tồn tại các yếu tố phong thủy không? Bất kỳ ai từng nhìn thấy Marina Bay Sands và biết về phong thủy, hẳn sẽ hiểu rằng mọi thứ nơi đây đều cốt yếu “đẻ” ra tiền. Môi trường xung quanh đã hỗ trợ cho tòa nhà, và nó là “máy đẻ tiền”.

  Nhiều người cảm nhận rằng Sky Park – hồ bơi nổi tiếng nằm trên đỉnh 3 tòa nhà- hao hao như một con tàu lớn, là một hồ nước vô cực. Một số người nói rằng 3 tòa tháp tượng trưng cho may mắn, thịnh vượng và trường thọ.

  Xét toàn cục, Marina Bay Sands xoay mặt ra hướng Đông Nam và Tây Bắc thuộc về định dạng “Thất Tinh kết hợp Hằng Nga”. Sky Park tượng trưng cho mặt trăng, trong khi đó 3 tòa tháp lại tượng trưng cho các sao may mắn, thịnh vượng và trường thọ. Bốn tòa nhà phụ trợ là các ngôi sao bổ sung thêm vào.

  Từ đây bạn đọc có thể sẽ hỏi, tại sao người ta lại cần xây dựng “hồ bơi trên mặt trăng”? Ngoài việc thu hút một lượng lớn khách du lịch tới hồ bơi này, thì những “con rồng” của Marina Bay Sands có thể thoải mái bơi lội và uống nước hồ.

  Bạn nên biết, các tòa tháp Marina Bay, Marina Nam và Marina Đông đều là nơi gặp gỡ với 3 con rồng là Tây Long, Nam Long và Trung Long: 3 con rồng gặp nhau ở hồ Sky Park – một nơi lý tưởng để thăng long (rồng bay lên).

  Gardens by the Bay

  Là khu vườn đại diện cho một trong những nơi quan trọng để sinh sống, làm việc và vui chơi ở Singapore. Khu phức hợp Gardens by the Bay nằm trong danh sách “10 khu vườn trong nhà đẹp nhất thế giới”, đồng thời là một kiệt tác của ngành trồng trọt.

  Khu phức hợp Gardens by the Bay

  Ở góc độ phong thủy, khu vườn này nằm ở Marina Bay. Xét về yếu tố địa lý, 2 dòng sông Singapore và sông Kallang đã hợp lưu tại Marina Bay biến nơi đây thành hình đầu rồng (Long Thủ), còn Gardens by the Bay đứng ngay trên mũi rồng. Nét hấp dẫn chính ở Gardens by the Bay là “Nhà Hoa” và “Rừng Mây”.

  Nhìn về phía hai kiến trúc này, một số người nói rằng chúng giống như những cánh bướm, hoặc 2 cái vỏ sò lớn. Cũng có một số người nói rằng vòm cung của 2 mái vòm hao hao như con rồng nửa chìm, nửa đùa chơi với 3 con rồng Nam Long, Tây Long và Trung Long.

  Nhà hát Esplanade

  Dân Singapore rất khoái sầu riêng. Và phải chăng chính phủ quốc đảo này đã chi tới 600 triệu USD để xây nên một “quả sầu riêng khổng lồ”?

  Nhà hát Esplanade

  Quả “sầu riêng” đó chính là nhà hát Esplanade nằm gần đường Beach. Xét về địa hình, đường Beach có hình thế đất như “đôi rồng giữ trái châu”. Cặp rồng này tượng trưng cho 2 con sông Singapore và Kallang, trong khi đó “trái châu” là đường Beach – một vị trí đắc địa theo phong thủy.

  Nhà hát Esplanade nằm gần đầu của một trong những con rồng – dòng sông Singapore – và cũng nằm gần Marina Bay. Nói cách khác, nhà hát này nằm ở thế đất đắc địa. Là một xứ có khí hậu nhiệt đới, tuy nhiên việc lắp kính có độ nhẵn và mịn được cho là không phù hợp, mà phải làm sao cho tòa nhà đón thật nhiều ánh sáng tự nhiên, trong khi vẫn cung cấp đủ bóng mát và tránh nắng nóng tối đa, vì thế nhiều tấm chắn nóng bằng nhôm đã được thêm vào.

  Lối thiết kế đó đã khiến cho Esplanade trở thành một biểu tượng kiến trúc độc đáo, có biệt danh là “quả sầu riêng”. Nhà hát Esplanade chính thức mở cửa vào ngày 12/10/ 2002.

  The Singapore Flyer

  Vòng quay mang tên The Singapore Flyer hao hao như bánh xe phong hỏa của Na Tra. Thứ vũ khí lợi hại này có thể được quăng thẳng vào đối phương cũng như bay quanh Thiên Đình. Tương tự như vậy, Singapore Flyer là vòng quay quan sát lớn nhất thế giới tính đến tháng 3/2014. Không chỉ là một điểm thu hút khách du lịch, nó còn đóng vai trò quan trọng trong phong thủy xứ Singapore.

  The Singapore Flyer

  Chuyện kể rằng, các nhà phát triển ra Singapore Flyer đã ứng dụng thuật phong thủy khi thiết kế và đặt hình ảnh “Bánh xe phong hỏa” như của Na Tra trong truyền thuyết. Ở buổi đầu, Singapore Flyer có 28 phòng ngắm cảnh, mỗi phòng (cabin) lại có thể chở theo 28 khách – tất cả nằm gói gọn trong 2 chữ số 2 và 8.

  Theo phương ngữ Quảng Đông, 28 nghe có vẻ như “phát tài”, mang may mắn đến. Thậm chí một số người còn tin rằng bằng việc ứng dụng các nguyên tắc phong thủy từ “các số đã có” và “con số 10” có thể lập nên kỳ tích!

  Còn có một sự thật ít người biết, đó là bậc thầy phong thủy của Singapore Flyer đã quyết định đảo chiều quay của nó vào ngày 28/7/2008 do doanh thu thấp. Không may là, ngay cả khi đã cố gắng điều chỉnh mà tình hình kinh doanh vẫn không mấy sáng sủa.

  Người ta cho rằng việc đảo chiều quay của Singapore Flyer là cần thiết, tuy nhiên vòng quay vẫn quay trên mặt đất và thật sự không quay trên nước. Có ý kiến khác thì cho rằng nên đặt hẳn Singapore Flyer xuống nước vì không những có thể làm sinh lợi cho phức hợp giải trí này, mà còn có thể kích cầu kinh tế Singapore trong dài hạn…/.

  (Mời xem tiếp trên Pháp luật 4 phương số 58, ngày 20/6/2016)

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Hướng Nhà, Cửa Ảnh Hưởng Đến Vượng Suy Của Bạn
 • Cách Xem Phong Thủy Nhà Ở
 • ‘ngôi Nhà Ma’ 300 Kim Mã: Chạm Đến Tận Cùng Bí Ẩn
 • 3 Giải Pháp Sửa Chữa Nền Nhà Thấp Hơn Mặt Đường Tiết Kiệm
 • Đổ Móng Nhà Có Cần Xem Ngày Không? Cách Xem Ngày Đẹp Động Thổ Đào Móng ? Pt208049
 • Đất Nước Singapore Và Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Nguyên Tắc Khi Đặt Ngựa Phong Thủy Để Mã Đáo Thành Công
 • Cách Đặt Ông Cóc Ở Ban Thần Tài Đúng Phong Thủy
 • Lắp Đặt Đường Ống Nước Theo Phong Thủy
 • Bố Trí Bể Nước, Bể Phốt Và Đường Cấp Thoát Nước Theo Phong Thủy
 • Vấn Đề Phong Thủy Khi Lắp Đặt Đường Ống Nước Trong Nhà
 • Singapore được biết đến là một đất nước của phong thủy, nếu bạn đến đây thì sẽ nhận thấy rằng phong thủy được mọi người chấp nhận, được bàn luận, được ứng dụng trên khắp mọi nơi.

  Điều gây chú hơn cho phong thủy đó chính là những công trình xây dựng trên cả nước đều có phong thủy hướng dẫn, mới đây nhất đó là công trình khu nghỉ dưỡng tổng hợp cao cấp nhất Châu Á là Marina Bay Sand Resort ra đời.

  Khu nghỉ dưỡng Marina Baty Sand Resort được xây dựng bằng ba toàn khách sạn gộp lại, cao 55 tầng và có một con tàu to lớn nổi ba đỉnh của ba tòa tháp này, phía trên có công viên SkyPark rộng hơn một hecta và có hồ bơi, phía mặt trước ba toàn nhà là khu triển lãm hình hoa sen.

  Mặc dù khu nghỉ dưỡng này nằm gân với biển thế nhưng mặt tiền lại nhìn vào vịnh Marine – Boat Quay – Clarke Quay, bao gồm nhiều ngân hàng quy mô lớn.

  Với vị trí của khu nghỉ dưỡng thì các chuyên gia phong thủy xem nơi đây tọa lạc ở vị trí đặc địa tại hàm rồng, nhờ đó có thể nhận được tất cả nguồn năng lượng tốt từ đảo rồi sau đó mới ra biển. Cộng thêm thế núi hình chóp bằng, nên có thể ngăn nguồn khí thoát ra bên ngoài đại dương rộng lớn.

  Hầu hết các nhà phong thủy đều nhận thấy rằng phần khách sạn quay nhìn vào thể hiện cho hình ảnh rồng quay chở về tổ của mình, mang lại điều may mắn, bên cạnh đó nhiều người cho rằng chính khu nghĩ dướng này đã mang điều tốt đẹp cho cả đất nước.

  Phần công viên được tạo thành bằng các đường cong hướng ra bên ngoài, giúp cho phần sát khí hướng ra là biểu tượng của hòa bình và tình bạn, nên sẽ không ảnh hưởng tới trung tâm tài chính ở phía bên kia sông.

  Ba khối nhà giống như ba đồng tiền, thể hiện cho sự lành và thịnh vượng, khách sạn chỗ nào cũng tồn tại nước, thể hiện được vẻ bắt mắt và tĩnh lặng.

  Toàn nhà mang hình ảnh giống như con dơi, đây được xem là biểu tượng của sự cát lành, vì con dơi có âm tương đồng với chữ phúc.

  Thêm nữa thì có bậc thầy về phong thủy lại cho rằng phần khu resort nhìn như lưỡi dao sắc nhọn chém về phía những toàn nhà nằm gần xung quanh, hạn chế sự phát triển của khu vực giải trí, theo ông thì phần công viên cần xây dựng như một chiếc mũ để đem lại kiến thức cho đất nước.

  Về phần bể bởi được xây dựng trên nóc nhà thì có ý kiến nói rằng tựa như toàn nhà bị chìm xuống, không được may lành.

  Nhìn chung về khu nghỉ dưỡng:

  Sau rất nhiều ý kiến đến từ nhiều chuyên gia phong thủy có tiếng khác nhau, thì chúng ta thấy rằng khả năng về phong thủy cũng có sự khác biệt nhau, tuy nhiên phải nhìn nhận lại rằng Khu nghỉ dưỡng Marina Bay Sand được xây dựng nên đã đạt được sự phù hợp nhất định về mặt phong thủy.

  Điều này được chứng mình thông qua công trình đạt được đỉnh cao của sự phát triển, so sánh thì có nhiều nước lại rơi vào tình trạng suy thoái và khủng hoảng.

  Sự ra đời của Marina Sand này đã tác động tới những khu vực khác, cụ thể như khu vực Suntec City, cũng được hợp thành từ năm tòa cao, trong đó có một toàn tháp, nhìn gần như bàn tay có năm ngón mọc lên từ lòng đất.

  Khi khu nghỉ Marina Sand đi vào hoạt động thì mang đến cho đất nước Singapore nguồn danh thu và tiền bạc. Ngoài dựa vào phong thủy thì Singapore cũng đưa ra những chiến lược để chuyển hóa thành hàng chất lượng. Tuy nhiên để tiếp tục phát triển đất nước đi lên thì cũng phải trải qua nhiều thách thức lớn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Đất Nghĩa Trang Thế Nào Cho Phù Hợp Phong Thủy?
 • Hướng Dẫn Cách Xem Phong Thủy Khi Chọn Mua Đất Nghĩa Trang
 • Những Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Chọn Mua Đất Nền
 • Cách Xem Phong Thủy Đất Nền Trước Khi Chọn Mua
 • Những Điều Thường Mắc Phải Khi Đặt Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy
 • Phong Thủy Tại Đất Nước Singapore

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Vị Và Cách Bố Trí Bàn Làm Việc Theo Tuổi Hợp Phong Thủy
 • 6 Lưu Ý Bài Trí Phong Thủy Bàn Làm Việc Mang Lại May Mắn
 • 【Thước Lỗ Ban Chuẩn 】
 • Nhận Biết Phong Thủy Phòng Trọ Xấu Cần Tránh Ở Kẻo Rước Họa Vào Thân
 • Phong Thủy Phòng Trọ Sinh Viên, Những Điều Cấm Kỵ Khi Ở Nhà Trọ
 • Thủ tướng đất nước Singapore là Lý Quang Diệu, là một nhà chính trị có tài, điều này được chứng mình qua thời gian xây dựng nước phát triển như hiện tại. Ngoài ra Lý Quang Diệu cũng là người tin vào phong thủy trong quá trình đưa đất nước đi lên.

  Singapore là đất nước mà có rất nhiều người muốn đến để du lịch, trong đó có một điều thú vị được nhắc đến đó chính là đồng tiền phong thủy, đồng tiền 1 đô la có hình bát tròn, phía trong có hình bát quái, được sử dụng với mục đích trấn trạch khi xây dựng tàu điện ngầm.

  Khi Lý Quang Diệu làm thủ tướng thì đất nước Singapore có sự phát triển vượt bậc, dựa trên cách quản lý đất nước tài tình của mình. Tuy nhiên trong khoảng thời gian xây dựng hệ thống tàu ngầm thì lại phát sinh vấn đề khó giải quyết. Các nhà đầu từ có năng lực mạnh thế nhưng cũng không đi quan được vị trí địa chất phức tạp.

  Vì Singapore là đất nước của phong thủy, thế nên trong tình thế này, Lý Quang Diệu đã nhờ đến thấy phong thủy người Trung Quốc đang sống tại Mỹ qua giúp đỡ. Thầy phong thủy sau khi xem xét tỷ mỉ đã nói rằng: Khu vực đất phức tạp này là sống lưng của con rồng rất lớn, do âm thanh ở tần số lớn nên con rồng đã thức dậy. Nếu như muốn hệ thống tàu ngầm này hoàn thành thì cần tiến hành trấn yểm, để con rồng ấy ngủ yên.

  Trong lúc ấy thì vợ của thủ tướng Lý Quang Diệu đã đưa ra một cách, đó chính là đúc đồng tiền 1 đô la có hình bát quái ở trên để tất cả mọi người dân dễ mang theo trong người.

  Đây là một biện pháp vô cùng tuyệt với, với mệnh giá nhỏ là 1 đô la thì kể cả là người nghèo nhất cũng có thể sở hữu được. Sau đó đồng 1 đô la đã được phát hành, chỉ một thời gian sau hệ thống tàu ngầm được xây dựng hoàn thiện và đi vào hoạt động.

  Sau vụ việc này thì đất nước Singapore càng tin tưởng hơn vào phong thủy khi xây dựng công trình, tiếp đến thì đất nước trở nên giàu có và hiện đại như bây giờ.

  Đồng tiền 1 đô la tròn viền hình bát quái gần rìa bên ngoài, đây cũng là hình ảnh Bát Quái, đây là hình ảnh thuộc phong thủy, hính nhờ sự bảo vệ này mà cải thiện được vận mệnh của đất nước theo hướng tích cực không ngờ.

  Hiện tại hệ thống tàu điện ngầm đi vào hoạt động và không gặp phải vấn đề trở ngại. Đồng tiền 1 đô la này trở thành tấm vé thông hành trên thị trường, và được xem như bùa hộ thân, trừ tà khí, mang lại may mắn.

  Tại khu vực đảo Sensota, chỗ đoạn tàu điện ngầm đầu tiên được khánh thành, đây cũng là nơi mà du khách đến tham quan và dùng đồng 1 đô la Singapore để cầu nguyên sau khi được hóa phép, thì sẽ nhận được may mắn – công việc làm ăn thuận lợi. Bởi thế mà đồng tiền phong thủy này được mang theo bên người làm biểu tượng cho mọi người dân.

  Nhờ niềm tin ngưỡng vào phong thủy, nên đất nước Singapore trở nên hùng mạnh, đời sống tâm linh đa dạng. Mọi gia đình ở đây đều có vật phẩm phong thủy này trong nhà để có được may mắn, mọi việc đều được thuận lợi, đồng thời còn luôn mang theo bên người để trừ tà.

  Đồng tiền phong thủy hình bát quái không chỉ mang lại sự thành công khi xây dựng hệ thống tàu ngầm, mà còn giúp đất nước Singapore thoát khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế trên toàn khu vực. Chính thầy phong thủy đã nói rằng: Đồng 1 đô la có hình bát quái là vòng kim cô bảo vệ cho đất nước Singapore, giải tà khí, ngăn chặn những ảnh hưởng từ bên ngoài. Từ đó chúng chở thành tín vật linh thiêng.

  Ở thời điểm hiện tại thì đồng tiền phong thủy 1 đô la Singapore vẫn còn được sử dụng, được người dân trân trọng, với hàm ý phong thủy sâu sắc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 9 Quy Luật Đặt Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy
 • Đá Phong Thủy Thừa Thiên Huế, Cửa Hàng Đá Phong Thủy Ở Huế
 • Ong Làm Tổ Trong Nhà Tốt Hay Xấu? Giải Mã Điềm Báo Tương Lai
 • Ong Làm Tổ Trong Nhà Có Sao Không?
 • Nuôi Chó Theo Phong Thủy Để Mang Lại Vận May Cho Gia Đình Và Kinh Doanh!
 • Khám Phá Công Trình Phong Thủy Suntec City Kỳ Bí Ở Singapore

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Thay Đổi Phong Thủy Tại Nơi Làm Việc
 • Phong Thủy Tại Nhà Và Phong Thủy Tại Nơi Làm Việc
 • Bố Trí Phong Thủy Phòng Làm Việc Đúng Hướng
 • Phong Thủy Toàn Tập Ebook Pdf/prc/mobi/epub
 • Phong Thủy Phòng Bếp 4 Điều Kiêng Kỵ Chắc Chắn Bạn Nên Biết
 • Suntec City là khối bao gồm bốn tòa nhà 45 tầng và một tòa 18 tầng bao quanh đài nước Thịnh Vượng. Nhìn từ trên cao, Suntec City giống như bàn tay trái khum khum, giữ trong lòng chiếc nhẫn vàng cực lớn, còn dãy nhà thấp là cổ tay. Bàn tay trái, theo quan niệm của người Hoa là bàn tay nắm quyền lực. Điều này cũng đồng nghĩa rằng, tổng thể Suntec City khao khát “một tay nắm giữ của cải toàn thế giới”.

  Chiêm ngưỡng công trình phong thủy Suntec City – có thể không phải là mới nhất, nhưng Suntec City Mall vẫn mang tới một trong những trải nghiệm mua sắm thú vị nhất ở Singapore. Chắc chắn là một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất và có lẽ là một trong những trung tâm nổi tiếng nhất, Suntec City Mall khai trương vào năm 1995 và nhiều lần có mặt trong chương trình truyền hình thực tế mang tên The Amazing Race (Cuộc đua kinh ngạc) nhờ vào đài phun nước đặc trưng của mình.

  Trung tâm mua sắm Suntec City (Suntec City Mall) có hơn 300 cửa hàng bán lẻ, có 50 xe bán hàng và có tới 100 địa điểm ăn uống trải khắp 4 tầng. Khu mua sắm lớn này được chia thành 4 khu vực:

  – Khu Galleria chuyên bán các nhãn hiệu cao cấp, một phần của Trung Tâm Sáng Tạo và Triển Lãm Suntec;

  – Khu Fountain Terrace là một khu vực ăn uống;

  – Khu Entertainment Centre bao gồm một phòng tập thể dục, rạp chiếu phim, khu trò chơi điện tử và nhiều dịch vụ giải trí khác nữa.

  Du khách cũng sẽ bắt gặp cửa hàng tại Singapore đầu tiên của Carrefour ở đây, cùng với các nhà bán lẻ khác như Harvey Norman, Toys ‘R’ Us, Topshop, Raoul, Golf House và còn có một cửa hàng mẫu của hãng Adidas nữa.

  Nằm ngay trung tâm của Suntec City Mall là đài phun nước Thịnh Vượng (Fountain of Wealth) khổng lồ. Công trình này được xếp vào danh sách kỷ lục Guinness vào năm 1998 là đài phun nước lớn nhất thế giới. Khi xây dựng Suntec City, các nhà phong thuỷ đã phối hợp với kiến trúc sư cho ra công trình phù hợp nhất với các nguyên tắc phong thuỷ.

  Đài phun nước Thịnh Vượng được làm bằng đồng với niềm tin sự kết hợp Kim – Thủy (đặc biệt là kim loại đồng) là biểu tượng cho sự thành công. Đài nước hình tròn, đường kính 21m, có 4 chân, cao 13,8m, biểu tượng cho 4 sắc tộc và tôn giáo ở quốc đảo sư tử. Điều đặc biệt nhất ở đây là thay vì phun nước lên cao, đài nước phun nước xuống thấp và tụ vào trong với ý nghĩa của cải tụ hội về nơi này. Dưới chân đài phun nước có hình chạm khắc 12 con giáp màu ngói đỏ, cạnh đó có tấm biển ghi ý nghĩa và đặc tính của cung mạng .

  Khách du lịch đến Singapore thường được khuyên đến đài nước này vào những giờ khắc thiêng liêng (mở cửa lúc 18 giờ hàng ngày). Mọi người được hướng dẫn đi vòng quanh chân đế đài nước giơ bàn tay trái ra và cầu nguyện theo ý thích, chạm tay 3 lần vào giếng nước giữa trung tâm để nhận được may mắn.

  Vào ban đêm, những đài phun nước trở thành tia laser rực rỡ với những màn trình diễn nhịp điệu nước và những chương trình biểu diễn âm nhạc sống động. Nhưng thực tế theo phong thủy, ánh sáng phát ra nhiều màu nhưng thiên về màu tối như tím, xanh, đỏ quét đều toàn cảnh khu vực.

  Nếu du khách đi xuống tầng dưới đất nơi có đài nước ở trên thì hóa ra đài nước phong thủy là trung tâm điểm của một khu thương mại đồ sộ, khang trang và hiện đại nằm sâu dưới lòng thành phố. Từ đây nối liền với hệ thống metro hiện đại của Singapore làm cho người ta có cảm giác thành phố Singapore hoạt động dưới hai, ba tầng địa chất. Không gian bên tầng dưới mặt đất rộng lớn đến độ có khả năng chứa cả triệu người dân thành phố.

  Tour du lịch Singapore của du khách sẽ trọn vẹn hơn nếu một lần đặt chân đến khám phá vẻ đẹp của Suntec City. Chắc chắn rằng địa điểm nổi tiếng này sẽ để lại trong lòng du khách một ấn tượng khó quên về một đất nước xinh đẹp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuyện Phong Thủy Ở Singapore
 • Phong Thủy Cho Căn Hộ Chung Cư
 • Hướng Dẫn Đặt Bộ Tượng Tam Đa Hợp Phong Thủy Mang Tài Lộc Cho Gia Chủ
 • Trưng Bày Tượng Tam Đa Thuận Phong Thủy
 • Cách Đặt Bàn Thờ Ông Địa Thần Tài, Di Lặc Hợp Phong Thủy
 • Công Trình Phong Thủy Kỳ Bí Ở Singapore

  --- Bài mới hơn ---

 • 21 Điều Phong Thủy Phòng Ngủ Cần Tránh
 • Cách Bố Trí Phong Thủy Gương Trong Phòng Ngủ Chuẩn
 • Tiền Bạc Vào Ầm Ầm Nhờ Có Cách Kê Giường Ngủ Ở Vị Trí Đắc Địa Ít Người Biết
 • Phong Thủy Giường Ngủ Vợ Chồng Và Những Điều Cần Phải Biết?
 • #10 Điều Cần Lưu Ý Trong Phong Thủy Giường Ngủ Vợ Chồng (Nên Biết)
 • Đằng sau những công trình hiện đại ở Singapore là những câu chuyện phong thủy vô cùng kỳ thú và lôi cuốn.

  Suntec City là một trong những khu trung tâm mua sắm lớn nhất & nổi tiếng nhất ở Singapore. Nơi đây bao gồm hơn 200 cửa hàng bày bán đồng hồ, quần áo, giày dép, mỹ phẩm, thiết bị điện tử. Ngoài ra còn nhiều khu ẩm thực bán các món ăn đặc sản địa phương rất ngon miệng. Trên thực tế, khu trung tâm này được xây dựng theo các nguyên tắc Phong Thủy. Theo tài liệu của Thư viện Quốc gia Singapore, Suntec xuất phát từ chữ tiếng Hoa “xin da”, có nghĩa là “thành tựu mới”, được xây dựng từ năm 1989, khánh thành 8/1995.

  Suntec City là một khối bao gồm 4 tòa nhà 45 tầng và một tòa 18 tầng bao quanh Đài nước Thịnh Vượng, nối tiếp bởi một dãy nhà thấp. Nhìn từ trên xuống, Suntec City giống như một bàn tay trái với 5 khối tháp văn phòng được thiết kế biểu trưng cho các ngón tay, đài phun nước nằm chính giữa “bàn tay” như giữ trong lòng một chiếc nhẫn vàng cực lớn, còn dãy nhà thấp là cổ tay, tượng trưng cho sự giàu có. Bàn tay trái, theo quan niệm của người Hoa là bàn tay nắm quyền lực. Điều này cũng đồng nghĩa rằng, tổng thể Suntec City khao khát “một tay nắm giữ của cải toàn thế giới”.

  Trung tâm mua sắm Suntec city có hơn 300 cửa hàng bán lẻ, có 50 xe bán hàng và có tới 100 địa điểm ăn uống trải khắp 4 tầng. Khu mua sắm lớn này được chia thành 4 khu vực:

  • Khu Galleria chuyên bán các nhãn hiệu cao cấp, một phần của Trung Tâm Sáng Tạo và Triển Lãm Suntec;
  • Khu Fountain Terrace là một khu vực ăn uống;
  • Khu Entertainment Centre bao gồm một phòng tập thể dục, rạp chiếu phim, khu trò chơi điện tử và nhiều dịch vụ giải trí khác nữa.

  Với vị thế trung tâm Suntec City là địa điểm du lịch, mua sắm hàng đầu Singapore. Đến được Suntec City bạn cần đi tàu điện MRT tới trạm City Hall, sao đó bách bộ tới Suntec City hoặc bắt chuyến xe bus số 3, 5, 6, 12, 17, 21, 89, 354, 358.

   Đài phun nước Thịnh Vượng – Fountain Of Wealth:

  Được xếp vào danh sách kỷ lục Guinness vào năm 1998, đài phun nước Thịnh Vượng – Fountain Of Wealth là đài phun nước lớn nhất thế giới. Fountain of Wealth nằm trong trung tâm mua sắm lớn nhất của Singapore, Suntec City. Khi xây dựng Suntec City, các nhà phong thuỷ đã phối hợp với kiến trúc sư cho ra công trình phù hợp nhất với các nguyên tắc phong thuỷ.

  Đài phun nước Thịnh Vượng được làm bằng đồng với niềm tin sự kết hợp Kim – Thủy (đặc biệt là kim loại đồng) là biểu tượng cho sự thành công. Đài nước hình tròn, đường kính 21m, có 4 chân, cao 13,8m, biểu tượng cho 4 sắc tộc và tôn giáo ở quốc đảo sư tử. Điều đặc biệt nhất ở đây là thay vì phun nước lên cao, đài nước phun nước xuống thấp và tụ vào trong với ý nghĩa của cải tụ hội về nơi này. Dưới chân đài phun nước có hình chạm khắc 12 con giáp màu ngói đỏ, cạnh đó có tấm biển ghi ý nghĩa và đặc tính của cung mạng .

  Khách du lịch đến Singapore thường được khuyên đến đài nước này vào những giờ khắc thiêng liêng (mở cửa lúc 18 giờ hàng ngày). Mọi người được hướng dẫn đi vòng quanh chân đế đài nước giơ bàn tay trái ra và cầu nguyện theo ý thích, chạm tay 3 lần vào giếng nước giữa trung tâm để nhận được may mắn.

  Vào ban đêm, những đài phun nước trở thành tia laser rực rỡ với những màn trình diễn nhịp điệu nước và những chương trình biểu diễn âm nhạc sống động. Nhưng thực tế theo phong thủy, ánh sáng phát ra nhiều màu nhưng thiên về màu tối như tím, xanh, đỏ quét đều toàn cảnh khu vực .

  Nguồn tổng hợp – Trân Nguyễn

  Nếu du khách đi xuống tầng dưới đất nơi có đài nước ở trên thì hóa ra đài nước phong thủy là trung tâm điểm của một khu thương mại đồ sộ, khang trang và hiện đại nằm sâu dưới lòng thành phố. Từ đây nối liền với hệ thống metro hiện đại của Singapore làm cho người ta có cảm giác thành phố Singapore hoạt động dưới hai, ba tầng địa chất. Không gian bên tầng dưới mặt đất rộng lớn đến độ có khả năng chứa cả triệu người dân thành phố.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tải Về Phong Thủy Nhập Môn Epub
 • Phong Thủy Giúp Nàng Chống Ế
 • Mẹo Phong Thủy Giúp Chống Ế Cho Chị Em
 • Tuyệt Chiêu Phong Thủy Giúp Chống Ế Cho 12 Cung Hoàng Đạo
 • Mơ Thấy Ếch, Chiêm Bao Thấy Liên Quan Số May Mắn Nào?
 • Tin tức online tv