【#1】Tổng Hợp Kiến Thức Phong Thủy Xe Ô Tô

Chọn màu xe hợp phong thủy và mệnh

Ngoài việc chọn xe theo màu sắc, sở thích bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ xem màu xe này có hợp với mệnh của mình hay không.

Chọn màu xe hợp mệnh giúp bạn cảm thấy tự tin, thoải mái trong mỗi chuyến hành trình, đem lại nhiều may mắn. Chọn màu xe không nên chọn theo sở thích hay cảm tính vì nếu không hợp với bản mệnh thì chiếc xe sẽ đem lại khá nhiều rắc rối, những điều không may mắn cho bạn và gia đình.

Những người mệnh Thủy nên chọn màu xe có màu xanh lá thuộc hành Mộc.

Người mệnh mộc nên chọn xe có màu xanh nước biển, màu đen hoặc màu tím, tránh các màu như bạc, vàng ánh kim.

Xe có màu nâu, vàng đậm phù hợp với những người thuộc mệnh kim. Nên tránh mua xe có màu da cam, màu đỏ, màu xanh lá vì những màu này khắc với bản mệnh, sẽ đem lại nhiều điều không may mắn cho chủ xe.

Tương tự như màu sắc, các con số trên xe cũng tuân theo quy luật âm dương ngũ hành. Tùy theo quan điểm, việc chọn biển số xe sẽ vô tình tác động và ảnh hưởng trực tiếp đế tài vận, sức khỏe, may mắn…Vì thế, biển số phong thủy xe ô tô rất quan trọng.

Theo như một số nhà nhân trắc học thì biển số xe hơi hợp phong thủy đem lại nhiều may mắn cũng như giúp sự nghiệp của chủ xe đi lên thường là các đầu số tứ quý như 8, tứ quý 9…thường là những con số đem lại nhiều lợi lộc, may mắn và thịnh vượng cho chủ xe. Đặc biệt, các số như tứ quý 8, tứ quý 6 rất được ưa chuộng.

Ngoài ra, lựa chọn con số theo phong thủy cũng sẽ đem lại nhiều may mắn. Ví dụ như người mệnh Mộc hợp với nững số 1-3-4, người mệnh hỏa hợp với số 9-0.

Cách trang trí phong thủy xe ô tô

Một số vật phẩm trong xe ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy, vận may chủ nhân xe.

Một số vật phẩm trong xe đme lại bình an, may mắn như: Phật quan âm bồ tát, phật di lặc. Đây là những pháp khí có thể đem lại sự an toàn, từ bi và nhẫn nại cho chủ xe khi đi trên đường.

Trong xe không nên trang trí những hình như đao kiếm, hung khí, hổ, bảo vì theo phong thủy sẽ dề hình thành sự ám ảnh, đem lại tính cách hấp tấp, nóng nảy cho tài xế khi đi đường dài.

【#2】Những Điều Bạn Cần Biết Về Phong Thủy Xe Ô Tô

Phong thủy xe ô tô hiện đang được rất nhiều người chú ý và áp dụng để đi mua xe và bày các vật phẩm phong thủy bên trong xe để làm tăng vượng khí cho chiếc xe ô tô của mình.

Nhưng bạn có thật sự hiểu được về phong thủy xe ô tô hay không?

Những điều bạn cần lưu ý trước khi mua những vật phẩm phong thủy xe ô tô là gì?

Việc bạn tự ý mua bày những vật phẩm phong thủy xe ô tô có đúng hay là không?

Phong thủy là một học thuyết được bắt nguồn từ Trung Quốc, chuyên nghiên cứu về các nguyên tố xung quanh môi trường sống của con người là: Nước, Gió, Không khí Và Đất.

Theo học thuyết này nguyên cứu được qua nhiều thế hệ thì sự tồn tại và chuyển động của 4 nguyên tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống thịnh vượng hay tồn vong của con người.

Chính vì thế, khi nắm bắt được nguyên lý của 4 nguyên tố này chúng ta sẽ vận dụng các yếu tố phong thủy vào cuộc sống hàng ngày để có thể thu hút được vượng khí và xua đuổi được những tài ma, yêu khí.

Từ đời cha ông ta đã cực kỳ chú trọng về phong thủy khi làm những việc lớn như khởi công xây nhà, mua nhà, cưới giả và tất nhiên là cả khi mua xe vì đây là khối tài sản có giá trị lớn trực tiếp ảnh hưởng đến cuộc sống của người chủ.

Nghe thì có vẻ là mê tín vì thực tế thì cũng chưa có khoa học nào chứng minh được điều này nhưng chưa chứng minh được không có nghĩa là nó không tồn tại, cho nên các bạn cũng cần phải cực kỳ lưu ý về yếu tố phong thủy khi đi mua xe và trang trí nội thất xe ô tô. Các cụ ta đã có câu “Có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành” mà các cụ đã nói thì “Cấm có sai bao giờ” nên mình cứ nghe theo vì chúng ta sẽ chỉ “Được” chứ cũng chẳng mất mát gì.

Những yếu tố phong thủy xe ô tô mà bạn phải lưu ý

Màu sắc của chiếc xe ô tô và bản mệnh của chủ xe

Theo học thuyết về phong thủy thì số mệnh con người sẽ quay xung quanh thuyết âm dương ngũ hành bao gồm: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ.

Ngũ hành sẽ được vận động theo quy luật hỗ trợ, giúp đỡ nhau là tương sinh và quy luật tương khắc là khống chế, chống lại nhau. Bản mệnh của mỗi con người sẽ tương ứng với 1 ngũ hành cụ thể tính theo năm sinh.

Vì vậy khi chọn mua xe ô tô bạn cần chọn màu xe hợp và có quan hệ tương sinh với bản mệnh của mình để có thể thu hút được vượng khí, cát khí, phúc khí tạo bình an. may mắn cho chủ nhân khi sử dụng.

Nếu trường hợp màu xe ô tô bạn đang sở hữu có mối quan hệ tương khắc với bản mệnh của bạn thì bạn có thể cân nhắc đến việc đổi mà sơn xe hoặc có điều kiện hơn nữa thì có thể đổi chiếc xe mới có màu sắc phù hợp hơn.

Một lưu ý dành cho bạn chính là nếu bạn muốn đổi màu xe nguyên bản của chiếc xe thì bạn cần đến cơ quan chức năng có thẩm quyền để xin cấp phép, tránh trường hợp bị phạt khi bị công an giao thông bắt.

Nếu như bạn chưa có điều kiện để thay đổi màu xe ngay, thì bạn cũng có thể lựa chọn các vật phẩm phong thủy và thay đổi màu sắc bên trong nội thất xe ô tô của mình để có thể hạn chế sự xung khắc và có thể hút được cát khí, vượng khí mang lại tài lộc, bình an và may mắn cho chính bạn và người thân.

Tuy nhiên yếu tố phong thủy về màu xe cũng chỉ mang tính tương đối thôi, vì vậy

Biển số xe ô tô là cái quan trọng nhất đối với chiếc xe ô tô, và nó được ví như tên gọi cho chiếc xe vậy. Biển số xe sẽ đi theo và gắn liền với chiếc xe trong tất cả các cuộc hành trình cùng với chủ xe. Mang một chiếc biển số xe ô tô đẹp cũng như có được một cái tên hay cho chiếc ô tô của người chủ vậy đó.

Ý nghĩa của các con số cũng mang trong mình những ý nghĩa phong thủy khác nhau và có mối quan hệ tương sinh tương khắc với nhau. Quy ước của các số gắn với ngũ hành như sau:

Các vật phẩm phong thủy thường được trưng bày và trang trí trên xe ô tô là: Bùa bình an, Hồ lô pha lê, khánh treo xe, tượng Phật Di Lặc, tượng Phật Quan Âm, tượng Mã Đáo Thành Công, tượng Thuận Buồm Xuôi Gió, tượng chú tiểu,…..

Những vật phẩm phong thủy xe ô tô này thường được dùng để hút cát khí, vượng khí và xua đuổi tà khí, yêu khí. Những vật phẩm này còn có ý nghĩa mang lại tài lộc, bình an, may mắn cho người chủ nhân.

Những đồ vật kỵ không nên bày trong xe ô tô

Những loại đồ vật có ý nghĩa xấu trong phong thủy mà bạn nên tránh bày trong xe ô tô là: Mãnh thú, hổ, báo, cá sấu, hung khí, đao, dao, kiếm, những đồ vật sắc bén và có nhiều góc nhọn,….và không nên trang trí xe theo phong cách quá dữ dằn, thô bạo. Những vật phẩm và tạo hình này sẽ rất dễ thu hút tà khí, yêu khí, sát khí và xua đuổi vượng khí, phúc khí khiến chủ nhân chiếc xe có xu hướng bạo lực và xấu hơn.

Những hình tượng con vật tượng có xung khắc với tuổi của chủ xe cũng không nên trưng bày để tránh những điều xấu, vận rủi đến với chủ xe.

Những con giáp khắc khẩu hoặc áp chế nhau trong các phương diện cuộc sống được xếp vào cùng nhóm tứ hành xung. Quy ước của các tuổi gắn với ngũ hành như sau:

Theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Do đó mà các con giáp xung với tạo thành các nhóm tứ hành xung như sau:

Theo phong thủy thì việc luôn vệ sinh và giữ gìn sạch sẽ cho chiếc xe ô tô của bạn cũng là một cách giúp thu hút những khí tốt giúp làm tài lộc, may mắn và xua đuổi tà khí giải trừ xui xẻo khi lái xe cho chủ xe.

Chiếc xe ô tô cũng giống như ngôi nhà thứ hai của bạn vậy, cho nên việc giữ xe sạch cũng cực kỳ cần thiết góp phần thu hút tài tài lộc vào xe. Việc giữ cho chiếc xe luôn được sạch sẽ không chỉ có ý nghĩa tốt về mặt phong thủy xe ô tô mà nó còn giúp đảm bảo sức khỏe của những người trên xe ô tô.

THÔNG TIN LIÊN HỆ SHOP PHỤ KIỆN OTOVINA

Facebook: https://www.facebook.com/Phukienxeotogiare

【#3】4 Điều Ghi Nhớ Về Phong Thủy Xe Ô Tô

Thậm chí nhiều người còn bỏ qua sở thích của bản thân để chọn và bày trí xe ô tô theo phong thủy để gặp may mắn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 4 điều cần ghi nhớ về phong thủy xe ô tô.

1. Biển số xe là nhân tố hàng đầu ảnh hưởng tới phong thủy xe ô tô

Biển số lái xe tưởng chừng như là một thứ vô thưởng vô phạt nhưng lại là một nhân tố hàng đầu ảnh hưởng tới phong thủy xe ô tô.

Một biển số xe đẹp thôi chưa đủ, biển số xe ô tô hợp phong thủy sẽ giúp chủ nhân chiếc xe may mắn. Theo phong thủy:

 • Số 0 có nghĩa là tiền tài
 • Số 1 đại diện cho sự may mắn
 • Số 2 mang đến sự may mắn, phúc lộc
 • Số 3 hàm ý cho sự vĩnh cửu
 • Số 4 đại diện cho chữ “tử”, hàm ý chết chóc
 • Số 5 mang nghĩa là cái tôi
 • Số 6 hàm ý là con đường
 • Số 7 tượng trưng cho sự xung đột, tranh chấp
 • Số 8 nghĩa là “bát” , có ý nghĩa cho sự may mắn, an khang
 • Số 9 mang nghĩa là nhân đôi

Tại Trung Quốc, người ta thường chọn số 168 nghĩa là con đường may mắn mang đến gấp đôi sự an khang, thịnh toàn.

2. Thú nhồi bông của động vật hung dữ sẽ ảnh hưởng xấu phong thủy xe ô tô

Những chú thú nhồi bông đáng yêu, ngộ nghĩnh tưởng chừng như vô hại nhưng lại có ảnh hưởng tới phong thủy xe ô to. Bạn không nên bày trí thú nhồi bông của động vật hung dữ như hổ, cọp. Những động vật hung dữ sẽ làm ảnh hưởng xấu tới vận khí chiếc xe.

Những chú thú bông hung dữ có thể khiến chủ nhân chiếc xe luôn nóng tính, hay cáu gắt, tâm trạng bất ổn, không có đủ sự tỉnh táo giải quyết vấn đề, và có thiên hướng sử dụng bạo lực.

Thay vì thế bạn có thể bày trí trên xe hơi những con vật khác như lợn, mèo, cá heo… vừa trang trí lại vừa tạo một không gian xe hơi thoải mái, dễ chịu.

3. Muốn phong thủy xe ô tô tốt phải tránh các tượng linh vật xung khắc

Nên tránh việc trang trí các con vật xung khắc với bản mệnh của chủ nhân, trang trí những con vật xung khắc sẽ khiến vận khí của chủ nhân tiêu hao, năng lượng cũng tan dần dẫn đến những người này hay nóng giận, mất kiểm soát, ô tô hay hỏng vặt, vận hành kém đi.

Ví dụ:

 • Tuổi Khỉ thì nên tránh trang trí các tượng linh vật con Hổ, Hùm.
 • Tuổi Dê nên tránh trang trí các tượng linh vật con Trâu
 • Tuổi Ngựa nên tránh trang trí các tượng linh vật con Chuột
 • Tuổi Rắn nên tránh trang trí các tượng linh vật con Lợn

4. Giữ vệ sinh xe ô tô là một cách cải thiện phong thủy xe ô tô

Một cách rất đơn giản sẽ cải thiện phong thủy xe ô tô đó là luôn giữ vệ sinh cho xế cưng. Việc dọn dẹp, lau chùi xe hơi thường xuyên sẽ tạo ra một không gian nội thất sạch sẽ, ngăn nắp và không bị ám mùi của đồ ăn, nước uống, không khí trong xe cũng theo đó là dễ chịu, khiến tâm tình người lái xe và hành khách cũng vui vẻ.

Thường xuyên rửa xe, hút bụi, làm sạch sàn xe sẽ giúp luồng khí tốt tồn tại trong xe, sức khỏe con người cũng tốt lên.

Đó là 4 điều bạn cần lưu ý về phong thủy xe ô tô từ chúng tôi . Muốn phong thủy xe ô tô tốt lên, người chủ nhân gặp được nhiều cơ hội, điềm may thì phải quan tâm tới từng chi tiết bố trí trên xe, nên sắp xếp và lựa chọn vật trang trí theo phong thủy để cả vận mệnh của xe lẫn chủ nhân đều được nâng đỡ.

【#4】Màu Sắc Phong Thủy Xe Ô Tô Theo Các Mệnh

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ phân tích màu sắc phong thủy xe ô tô theo mệnh để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn và dễ dàng chọn được một tông màu phong thủy chủ đạo cho xế cưng của mình.

1.Màu sắc phong thủy xe ô tô theo mệnh Kim : Vàng, Trắng là lựa chọn hợp lý nhất

Người mệnh Kim cực hợp với hai màu vàng và trắng. Thực tế thì, màu vàng là màu của đất, đại diện cho mệnh Thổ mà Thổ sinh Kim. Người mệnh Kim sử dụng các đồ vật màu vàng sẽ mang lại nhiều may mắn.

Màu trắng là màu thuộc mệnh Kim, người mệnh Kim dùng ô tô màu trắng, mang vòng ngọc trắng sẽ được bình an .

Chính vì những lẽ đó mà những người mệnh Kim nên sử dụng những vật phẩm phong thủy mang hai tông màu chủ đạo là trắng và vàng. Người mệnh Kim có thể mua những chiếc xe màu vàng và trắng để hợp phong thủy. Bên cạnh đó, việc lựa chọn các vật phẩm trang trí ô tô mang hai màu này cũng là ý kiến hay.

2.Màu sắc phong thủy xe ô tô theo mệnh Mộc : Xanh lá cây , đen là tông màu chủ đạo

Những người mang mệnh Mộc nên chọn màu sắc phong thủy xe ô tô là xanh lá cây và đen. Đây là những màu hợp mệnh, sẽ giúp người mệnh mộc đi lại an toàn, gặp ít rủi ro, trắc trở,gia đình êm ấm.

Màu đen là đại diện cho mệnh Thủy mà Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc sẽ được tiếp thêm năng lượng và vận may khi sử dụng màu đen. Những chiếc ô tô đen sang chảnh là một gợi ý tốt cho người mệnh Mộc.

Đối với màu xanh, đây là màu bản mệnh của mệnh Mộc, sử dụng màu này, người mệnh Mộc sẽ có cuộc sống cân bằng, yên ả.

Ngoài ra, theo chúng tôi để cân bằng màu sắc, người mệnh Mộc cũng có thể đặt một chậu cây mini màu xanh trong xe, vừa tạo một không gian thoải mái thư giãn khi lái xe vừa gặp may mắn

3.Màu sắc phong thủy xe ô tô theo mệnh Thủy : Nên chọn màu đen, xanh và bạch kim

Người mệnh Thủy rất hợp màu đen, xanh và bạch kim, sở dĩ như vậy bởi Kim sinh Thủy. Các đồ vật màu bạch Kim, vàng nhạt sẽ giúp người mệnh Thủy phát triển, bộc lộ được hết khả năng của mình.

4.Màu sắc phong thủy xe ô tô theo mệnh Hỏa: Đỏ và tím

Các vật phẩm phong thủy màu đỏ và tím sẽ tăng sức mạnh cho mệnh Hỏa, người mệnh hỏa sử dụng xe và vật trang trí màu đỏ và tím là hợp nhất.

Hỏa tượng trưng cho lửa, cho gam màu nóng và sự nhiệt huyết, đam mê. Những chiếc xe màu đỏ cũng thể hiện sự sang trọng, cá tính, nâng cao tinh thần, sự tỉnh táo cho người lái xe.

Trong khi nhiều người mệnh khác phải cân nhắc, dè chừng khi chọn 1 chiếc xe hơi màu đỏ, thì đây lại là màu may mắn của mệnh Hỏa.

4. Màu sắc phong thủy xe ô tô theo mệnh Thổ: Nâu, vàng đậm là màu may mắn

Mệnh Thổ đại diện cho đất nên hợp với những màu sắc phong thủy xe ô tô nghiêng về nâu giống màu đất.

Sử dụng các dây trang trí, vật dụng trong xe, màu xe màu vàng đậm và nâu thì người mệnh Thổ sẽ có nhiều lộc, cơ hội làm ăn rộng mở, từ đó kéo theo cuộc sống no đủ, khấm khá hơn.

Đó là một số màu sắc phong thủy xe ô tô theo mệnh mà bất cứ ai đang đã và sẽ sở hữu xe hơi đều nên thuộc lòng. Việc hiểu được ý nghĩa cũng như lý do vì sao mệnh này phải chọn màu sắc phong thủy này, mệnh kia phải chọn màu kia sẽ giúp bạn luôn gặp may mắn khi lái xe và tránh được những tai nạn, xui xẻo.

【#5】99% Người Mệnh Thổ Mua Xe Ô Tô Màu Này Hợp Mệnh, Hợp Phong Thủy

Người mệnh Thổ mua xe ô tô màu gì hợp mệnh, hợp phong thủy

Đôi nét về mệnh Thổ

Người mệnh Thổ mua xe ô tô màu gì hợp mệnh, phong thủy? Trước tiên, để xác định được màu xe phù hợp cần hiểu rõ về mệnh Thổ có đặc điểm gì? Mệnh Thổ tượng trưng cho đất trong ngũ hành, đại diện cho sự công bằng và trí thông minh, lúc xấu Thổ tạo nên sự tối tăm, trắc trở không lường trước được chuyện gì.

Người mệnh Thổ là người trung thành, đáng tin cậy, luôn biết cảm thông, chia sẻ với mọi người. Khi gặp công việc khó khăn hay tình huống xấu trong cuộc sống những người mệnh Thổ bình tĩnh đến ngạc nhiên để xử lý tốt mọi việc.

Nhược điểm người mệnh Thổ: Vì sự cẩn thận trong mọi hành động, suy nghĩ nên sự quyết đoán là điều mà những người mệnh Thổ thiếu. Họ cũng không có năng khiếu hay cảm nhận về nghệ thuật tốt.

Mệnh Thổ được sinh và nuôi dưỡng bởi mệnh Hỏa và tương khắc với mệnh Mộc. Người mệnh Thổ hợp nhất với màu đỏ, cam, tím, hồng.

Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Người mệnh Thổ thuộc những năm sinh sau đây:

 • Mậu Dần: 1938 – 1998
 • Tân Sửu: 1961 – 2021
 • Canh Ngọ: 1990 – 1930
 • Kỷ Mão: 1939 – 1999
 • Mậu Thân: 1968 – 2028
 • Tân Mùi: 1991 – 1931
 • Bính Tuất: 1946 – 2006
 • Kỷ Dậu: 1969 – 2029
 • Đinh Hợi: 1947 – 2007
 • Bính Thìn: 1976 – 2036
 • Canh Tý: 1960 – 2021
 • Đinh Tỵ: 1977 – 2037

Tương tự các mệnh khác, mệnh Thổ cũng chia ra nhiều mệnh nhỏ khác nhau, các bạn có thể dựa vào mệnh nhỏ này để chọn màu xe cho người mệnh Thổ được chính xác hơn. Cụ thể:

+ Lộ Bàng Thổ (đất đường lộ):1930/1931/1990/1991

+ Thành Đầu Thổ (đất bờ thành): 1938/1939/1998/1999

+ Ốc Thượng Thổ (đất nóc nhà): 1946/1947/2006/2007

+ Bích Thượng Thổ (đất trên tường): 1960/1961/2020/2021

+ Đại Trạch Thổ (đất đầm lầy): 1968/1969/2028/2029

+ Sa Trung Thổ (đất bãi cát): 1976/1977/2036/2037

Tại sao nên chọn màu xe theo phong thủy?

Tại sao phải chọn màu xe theo phong thủy? Một chiếc ô tô là tài sản có giá trị lớn với mỗi người, là phương tiện di chuyển đồng hành với mình trên mọi nẻo đường, vậy nên cần chọn xe hợp mệnh, hợp phong thủy với mình để khi lái xe bạn luôn gặp may mắn, luôn thoải mái khi lên xe, nếu không may gặp rủi ro sẽ được giải trừ, nặng mà hóa nhẹ. Với màu cùng hành (cùng màu với mệnh trong ngũ hành), dù không “vượng” tương sinh nhưng vẫn hỗ trợ tốt hơn cho chủ nhân thay vì đem lại phiền phức.

Vì sao nên chọn màu xe theo phong thuỷ? Nếu bạn chọn màu xe tương khắc với mệnh của mình thì khi lái xe dễ sinh tâm trạng bồn chồn bực bội, không an tâm khi lái xe, làm hại tới chủ nhân. Bản thân chiếc xe cũng dễ hư hỏng vặt, hao tiền tốn của để khắc phục. Nếu chẳng may có gặp sự cố dễ gây hậu quả nghiêm trọng, tổn hại tới sức khỏe bản thân, xe cũng hư hại nặng nề.

Người mệnh Thổ nên mua xe ô tô màu gì hợp mệnh, phong thủy

Để lái xe luôn gặp may mắn, bình an, người mệnh Thổ nên mua xe ô tô màu gì hợp mệnh, phong thủy? Như đã đề cập ở phần trên, Hỏa sinh Thổ (hợp màu đỏ, cam, hồng, tím), Mộc khắc Thổ (màu xanh lá), vì vậy nên chọn các màu sắc tương sinh, tránh màu sắc tương khắc khi chọn màu xe cho người mệnh Thổ.

Để giúp trả lời cho câu hỏi này, chúng ta thường dựa vào mối quan hệ tương sinh để chọn màu sắc tương sinh với mệnh Thổ, cụ thể là Hỏa sinh Thổ. Các màu thuộc hành Hỏa được kể đến là: Đỏ, Cam nhạt, Hồng, Tím.

Màu đỏ

 • Màu đỏ tươi: tượng trưng cho lửa và máy, thể hiện sự mạnh mẽ, kiên cường, vượt qua mọi khó khăn thách thức trong cuộc sống và công việc. Theo quan niệm của người Á Đông, màu đỏ còn tượng trưng cho tình yêu, sự dũng cảm, hy sinh và đoàn kết dân tộc.
 • Màu đỏ đậm: tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, rất phù hợp cho những người làm lãnh đạo, làm chủ.
 • Màu đỏ nhạt: tượng trưng cho sự đam mê, nhạy cảm và hưởng thụ.
 • Màu đỏ tím: tượng trưng cho lãng mạn, nữ tính, quyễn rũ, tình yêu, tình bạn.

Màu tím

Đây là màu được pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh nên ẩn chứa nguồn sức mạnh dồi dào và vững chắc.

 • Màu tím: tượng trưng cho quyền lực, sự giàu sang và khát vọng. Trong nghệ thuật, màu tím còn là màu của sự huyền bí và sáng tạo.
 • Màu tím nhạt: tượng trưng cho sự lãng mạn và hoài cảm.
 • Tím đậm: tượng trưng cho nỗi buồn và đợi chờ vô vọng. Không nên chọn xe màu này.

Màu hồng

Tượng trưng cho sự ngây thơ, dịu dàng, viên mãn, bền vững của tình yêu đôi lứa nên mang lại rất nhiều may mắn và hạnh phúc cho người hành Thổ.

Màu cam

Chọn xem cho người mệnh Thổ màu Cam là tượng trưng cho sự may mắn, vui tươi, sức sống tràn trề đầy phấn khởi. Màu cam này còn thể hiện sự sáng tạo, nỗ lực và sự cuốn hút. Nên tránh màu cam nhạt vì mang ý nghĩa dối lừa, không đáng tin.

Chọn xe cho người mệnh Thổ màu gì hòa hợp với cung mệnh?

Màu vàng

Đây cũng là một màu tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt, sự kiên trì nên mang lại nhiều may mắn cho người mệnh Thổ. Trong văn hóa phương Đông, màu vàng tượng trưng cho hoàng tộc, có ý nghĩa cao sang. Với văn hóa phương Tây thì màu vàng thể hiện sự biết ơn, thành kính.

Màu vàng nhạt tạo sự cá tính, phóng khoáng, mang cảm giác thoải mái, dễ chịu khi lái xe.

Màu vàng nâu

Đây là màu điển hình tượng trưng cho hành Thổ, mang sắc màu của đất nên mang lại cho ta cảm giác yên tâm, bình an. Màu vàng nâu dù không quá nổi bật nhưng lại tạo được sức hút bởi sự tinh tế, độc đáo. Điều này cũng giống như tính cách của người mệnh Thổ.

Màu nâu

Tượng trưng cho sự bền vững, kiên trì và chắc chắn. Màu nâu cũng là màu thể hiện sự nam tính. Có không ít dân tộc lựa chọn màu nâu là màu tượng trưng cho tinh thần đoàn kết dân tộc. Màu này mang đến vẻ đẹp sạch sẽ, sâu sắc và tinh tế, là những điểm nổi bật trong tính cách người mệnh Thổ.

Người mệnh Thổ không nên mua xe ô tô màu gì?

Người mệnh Thổ không nên mua xe ô tô màu gì? Để việc lái xe trở nên thoải mái, chiếc xe của bạn cũng an toàn, không hỏng hóc thì bạn lưu ý không nên mua xem các màu sắc như sau:

Màu xanh lá cây

Xanh lá cây, xanh nõn chuối là những màu sắc tượng trưng cho mệnh Mộc, theo ngũ hành Mộc khắc Thổ, người mệnh Thổ chọn xe màu xanh lá sẽ gây tổn hại đến sức khỏe, thể lực ngày càng suy yếu; tài chính gặp khó khăn, công việc bị cản trở; tình duyên không suôn sẻ.

Màu xanh nước biển, màu đen

Xanh nước biển và màu đen là 2 màu tiêu biểu tượng trưng cho hành thủy, theo quy luật ngũ hành thì Thổ khắc Thủy, khi sở hữu chiếc xe màu này nó sẽ xảy ra nhiều vấn để hỏng hóc vặt gây tốn thời gian, tiền bạc cho bạn.

Người mệnh Thổ mua xe ô tô màu trắng có được không?

Người mệnh Thổ mua xe ô tô màu đen có sao không?

【#6】Người Mệnh Mộc Hợp Màu Xe Gì? Mua Xe Ô Tô Phong Thủy 2021

Người mệnh Mộc sinh vào những năm nào?

 • Đại Lâm Mộc (Cây cổ thụ lớn ở trong rừng): Mậu Thìn (sinh năm 1928, 1988), Kỷ Tỵ (sinh năm 1929, 1989)
 • Dương Liễu Mộc (Cây Dương Liễu): Nhâm Ngọ (sinh năm 1942, 2002), Quý Mùi (sinh năm 1943, 2003)
 • Tùng Bách Mộc (Cây Tùng Bách già): Canh Dần (sinh năm 1950, 2010), Tân Mão (1951, 2011)
 • Bình Địa Mộc (Cây sinh ra ở đồng bằng): Mậu Tuất (1958, 2021), Kỷ Hợi (1959, 2021)
 • Tang Đố Mộc (Cây Dâu tằm): Nhâm Tý (sinh năm 1972) và Quý Sửu (sinh năm 1973)
 • Thạch Lựu Mộc (Cây Thạch Lựu): Canh Thân (sinh năm 1980) và Tân Dậu (sinh năm 1981)

Không phải ngẫu nhiên mà từ hành Mộc, người ta phân ra thành những nạp âm khác nhau, điều đó phụ thuộc hoàn toàn vào năm sinh của bạn. Năm sinh âm lịch của một người quyết định người đó thuộc hành nào, sở hữu nạp âm như thế nào.

Trong thuyết ngũ hành, người ta dựa vào những thông tin trên để tìm tòi và khai phá những điều ẩn sâu trong tiềm thức của mỗi con người. Vậy nên cũng đừng thắc mắc tại sao phải để ý đến màu sắc hợp với mệnh mộc. Bởi vì đó là kinh nghiệm được đúc kết qua thời gian của ông cha ta mà những điều đó muốn đào sâu, tìm kỹ bạn nhất định phải có một sự am hiểu nhất định về ngũ hành, về phong thủy…

Người mệnh mộc nên mua xe màu gì?

Mạng Mộc mang biểu tượng của cây cối cũng là đại diện cho năng lượng và sự sống hiện hữu trên hành tinh này. Nó cũng là ngọn nguồn của mọi sự sinh sôi, vậy nên màu sắc đại diện cho Mộc chính là xanh lá. Tuy nhiên, đây là màu tương hợp không có khả năng bổ trợ giúp cây cối tốt tươi mà theo quan niệm của các cụ thì khi chọn màu xe hợp với mệnh Mộc nên chọn màu tương sinh nhập.

Tương sinh nhập của Mộc chính là Thủy, nước cung cấp năng lượng và làm cây cối tốt tươi. Lẽ dĩ nhiên bạn nên chọn những màu tượng trưng cho thủy như xanh dương và đen để mua xe.

Tương sinh xuất: Mộc thì có lợi cho hỏa, hỏa có những màu sắc tượng trưng là đỏ, cam. Bạn cũng có thể chọn những màu này nhưng nó sẽ không đem về nhiều nguồn năng lượng như thủy..

Đặc biệt kỵ tương khắc nhập là hành Kim với màu sắc đại diện là trắng, bạc đồng thời cũng tránh những màu hợp với hành Thổ vì Mộc có khả năng hút hết năng lượng của Mộc (vàng, nâu).

Những cách hóa giải màu xe xung khắc với mệnh Mộc

Trong những phần trên chúng tôi đã giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi: mệnh mộc hợp xe ô tô màu gì, giúp người mệnh Mộc chọn xe màu gì là để đã phát càng thêm phát.

Nếu bạn đang tìm cho mình một chiếc xe hơi mới cứng thì việc chọn màu xe đã không còn là vấn đề quá lớn. Trường hợp khác, bạn đã và đang sở hữu một chiếc ô tô cực xịn nhưng đến bây giờ mới phát hiện ra màu xe tương khắc với mình thì phải làm thế nào?

Theo thuyết ngũ hành, chúng ta hoàn toàn có thể tìm được cách hóa giải khi màu xe xung khắc với chủ sở hữu của nó, điều quan trọng là người đó phải tìm được thành tố trung gian. Đây chính là nguyên lý giúp bạn khắc chế màu sắc đang tương khắc với mình.

Cách hữu hiệu nhất là sơn lại màu xe và sử dụng những vật trang trí hợp màu hợp mệnh.

【#7】Cách Chọn Màu Xe Oto Cho Người Mệnh Hỏa Hợp Phong Thủy

Mệnh Hỏa hợp với màu gì?

Trước khi chọn màu xe oto cho người mệnh Hỏa, bạn cần biết người mệnh Hỏa hợp với những màu nào. Đó là những màu sau:

Đây là màu sắc tượng trưng cho người mệnh Hỏa, giúp đem lại nguồn sức mạnh, năng lượng tuyệt vời cho người mệnh Hỏa. Màu đỏ đại diện cho sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt, tinh thần mạnh mẽ, ý chí cố gắng phấn đấu.

Màu xanh lá cây

Đây là màu sắc chủ đạo của mệnh Mộc, nhưng bởi Mộc tương sinh với Hỏa nên những người mệnh Hỏa cũng hợp với màu xanh lá cây. Đây là màu sắc thể hiện cho thiên nhiên, cây cỏ, tượng trưng cho sức sống màu mỡ, tươi mới và phát triển.

Màu cam là biểu tượng cho sự phấn khởi, tươi vui, thể hiện sự nỗ lực, cố gắng sáng tạo không ngừng nghỉ. Việc sử dụng những vật có màu cam sẽ giúp cho người mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, giúp công việc đạt hiệu quả cao hơn.

Bên cạnh đó, người mệnh Hỏa cũng hợp với màu tím, thể hiện sự lãng mạn, chung thủy và hòa cảm.

Cách chọn màu xe oto cho người mệnh Hỏa phù hợp

Khi chọn màu xe oto cho người mệnh Hỏa thì bạn có thể chọn màu chia theo 3 cấp bậc như sau:

Màu tương sinh

Theo phong thủy, mệnh sinh ra Hỏa là mệnh Mộc, mệnh sinh nhập, cây cháy sinh ra lửa, cây cháy hết thì lửa cũng tắt. Màu biểu tượng cho mệnh Mộc là màu xanh lá cây. Tuy nhiên, với xe oto, chủ xe thường lấy màu này để trang trí thêm cho xe thay vì làm màu chủ đạo của xe.

Một mệnh nữa tương sinh với mệnh Hỏa chính là mệnh Thổ, Hỏa sinh Thổ, Hỏa làm cây cháy tạo ra than, đất. Màu sắc hỗ trợ và giúp người mệnh Hỏa bình an chính là màu nâu, cam đất, vàng đất.

Màu tương hợp

Màu sắc có ý nghĩa rất lớn với mệnh của mỗi người, chúng thể hiện tinh thần, ý chí của mỗi người. Người mệnh Hỏa thường là người có cá tính mạnh, ý chí kiên cường, mãnh liệt nên màu sắc thích hợp thường là màu đỏ, màu của máu hoặc màu của lửa.

Đó chính là những sự lựa chọn đầu tiên nếu như bạn có ý định mua xe oto. Hoặc bạn có thể chọn một số màu sắc khác như: màu cam đậm, màu tím, màu hồng. Đặc biệt là màu cam bởi nó mang tính sáng tạo, tư duy logic và tạo hiệu quả công việc tốt hơn cho người mệnh Hỏa.

Màu chế khắc

Mệnh chế khắc dành cho người mệnh Hỏa chính là mệnh Kim bởi lửa luôn làm tan chảy kim loại. Bạn có thể lựa chọn những màu chế khắc thuộc mệnh Kim như màu xám, màu trắng, màu ghi.

Những màu sắc này sẽ hạn chế sự xung khắc của tuổi của bạn với những điều mà bạn sắp chọn lựa. Ví dụ như biển số xe bị tương khắc, hay mua xe vào ngày không đẹp…

Người mệnh Hỏa nên tránh xe oto có màu nào?

Theo phong thủy, mối quan hệ tương khắc chính là việc mọi sự vật đều bị khắc chế, kìm hãm và gây cản trở. Cho nên, với người mệnh Hỏa thì không nên lựa chọn màu khắc của mệnh khắc với mình. Kể cả khi chọn màu xe oto cho người mệnh Hỏa bạn cũng nên chú ý đến điều này.

Những người mệnh Hỏa có mối quan hệ tương khắc với mệnh Thủy, nên màu sắc kỵ nhất chính là màu xanh nước biển đại diện cho mệnh Thủy. Màu đen hợp mệnh Thủy cũng là màu tương khắc mạnh với người mệnh Hỏa.

Trong ngũ hành không chỉ có mối quan hệ tương sinh, tương khắc mà còn có trường hợp phản sinh, phản khắc. Trong mệnh Hỏa có 3 nhóm người thuộc Thiên Thượng Hỏa, Tích Lịch Hỏa và Sơn Hạ Hỏa không kỵ Thủy như đã nói ở trên.

Những nhóm trên khi gặp Thủy sẽ xảy ra phản ứng ngược chiều. Người thuộc mệnh Hỏa đó sẽ gặp được những điều tốt lành về tình duyên, tiền tài. Những người trong nhóm mệnh Hỏa phản khắc này cũng có thể chọn được xe oto có màu xanh lá cây hoặc màu đen.

Hoặc nếu bạn thuộc nhóm Hỏa khắc Thủy mà lại sở hữu màu tượng trưng cho mệnh Thủy thì bạn có thể tự khắc phục bằng cách đổi màu sơn xe. Nhưng chi phí để đổi màu sơn cũng khá cao, bạn còn phải thực hiện một số thủ tục đăng ký xe lại cho thích hợp với màu sơn xe cho thích hợp nữa.

Nếu không thể sơn lại xe thì bạn có thể sử dụng các vật trang trí phong thủy để khắc phục trường hợp này. Để giảm bớt sự xung khắc thì bạn nên chọn những vật phong thủy có màu đại diện mệnh Thổ để cân bằng lại mệnh Hỏa và mệnh Thủy. Bạn hãy lựa những vật trang trí có màu nâu hoặc vàng để dung hòa và hóa giải sự khắc mệnh.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

 • Địa chỉ: 811-813 Nguyễn Văn Linh, P.Tân Phong, Quận 7, TPHCM
 • Hotline: 0948737200
 • Giờ mở cửa: 8h00-17h00
 • Website: chúng tôi

【#8】Cách Lựa Chọn Đồ Phong Thủy Trên Xe Ô Tô Cho Người Mệnh Hỏa

Cập nhật vào 27/11

1. Tại sao nên chú trọng phong thủy khi trang trí xe hơi?

Có rất nhiều người không quá coi trọng phong thủy trong việc trang trí xe, nhưng điều đó có thể ảnh hưởng đến bạn lâu dài. Bởi, khi mua xe ô tô chắc chắn bạn sẽ phải sử dụng thường xuyên và dùng để đi đường dài, nên sẽ rất dễ gặp những điều không như mong muốn.

Nếu chú trọng đến phong thủy khi chọn xe thì có thể bạn sẽ tránh được những rủi ro không mong muốn. Khi bài trí xư theo đúng phong thủy hay có tượng phật để xe hơi thì chắc chắn tài xế sẽ thấy an tâm và vững tay lái hơn.

Không chỉ vậy, trang trí xe hợp phong thủy còn giúp mang đến nhiều may mắn cho chủ xe, nhất là những người làm kinh doanh hay muốn thăng quan tiến chức. Vì vậy, khi mua xe bạn nên chọn và trang trí xe tuân theo quy luật tương sinh tương khắc.

2. Đồ phong thủy trên xe ô tô cho người mệnh Hỏa cần tránh những vật có màu xanh nước biển, đen

Bên cạnh việc lựa chọn và trang trí xe phù hợp với vận mệnh của mình, thì người mệnh Hỏa nên tránh những vật trang trí có màu xanh nước biển và đen. Đây là hai màu tương khắc nhất với người mệnh Hỏa, vì màu xanh nước biển, màu đen đại diện cho Thủy, mà Thủy thì khắc Hỏa.

Nếu bạn sử dụng hai màu này để trang trí nội thất cho xe của mình thì xe sẽ luôn hư hỏng và gặp vấn đề trên đường đi. Thậm chí còn có thể gây ra tai nạn nghiêm trọng cho dù bạn có đặt tượng phật trong ô tô đi chăng nữa. Có rất nhiều người không quá quan tâm đến điều này nên đôi khi sử dụng ô tô, lẫn công việc của mình điều gặp nhiều khó khăn mà không biết cách hóa giải.

3. Tượng phật để xe hơi tốt cho người mệnh Hỏa

Các vật phẩm phong thủy cho ô tô sẽ giúp tăng thêm may mắn và bình an cho những ai ngồi trên xe. Hiện nay, các vật phẩm phong thủy cho xe ô tô vô cùng đa dạng, tùy vào sở thích, niềm tin khác nhau mà bạn có thể lựa chọn cho phù hợp.

Trong đó, tượng phật trang trí ô tô được nhiều người lựa chọn, vì phật là người luôn phổ độ chúng sinh, mang đến bình an và may mắn. Cũng có rất nhiều tượng phật khác nhau như: Quán âm Bồ tát, phật Di lặc cho oto,… mỗi phật sẽ mang một ý nghĩa riêng, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho phù hợp.

Ngoài ra bạn cũng nên quan tâm đến chất liệu của tượng, mỗi mệnh sẽ phù hợp với những chất liệu khác nhau. Nhưng hiện nay, tượng phật trang trí ô tô được làm từ than hoạt tính được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Bởi, tượng không chỉ mang lại bình an, may mắn mà còn giúp thanh lọc không khí, hút từ trường nên rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

Được tổng hợp bởi manhhuyen.com

【#9】Bố Trí, Sắp Xếp Phòng Ngủ Theo Phong Thủy Mang Lại Tốt Lành

Ngược lại, nếu gia chủ không sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy thì có thể gặp phải những bất lợi về sức khỏe, sự ổn định trong gia đình cũng như công việc làm ăn.

Vì vậy, cách sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy bao giờ cũng phải tuân theo quy luật phong thủy về tuổi, mệnh để xác định:

Vị trí các vật dụng trong phòng ngủ: vị trí đặt giường ngủ, hướng đầu giường, gương trong phòng ngủ, đồ điện tử… Trong trường hợp phòng ngủ kim phòng làm việc thì cần đảm bảo các quy tắc riêng…

Bố trí hướng ánh sáng vào phòng ngủ;

2. Bố trí, sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy cơ bản 2.1. Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy theo hướng của tuổi

Hướng phòng ngủ lý tưởng mang lại cho gia chủ chốn nghỉ ngơi và yêu thương cần phải xem đến các yếu tố sau đây:

Căn cứ vào tuổi, mệnh để xác định các hướng tốt xấu đối với phòng ngủ của mình. Thường các hướng này sẽ được xác định theo sơ đồ Bát Trạch. Theo đó, phương vị, thiết kế và cách sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy như sau:

Người Đông tứ mệnh thuộc cung (Khảm, Ly, Chấn, Tốn) thì các hương tốt là: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam

Người Tây tứ mệnh thuộc cung (Càn, Khôn, Cấn, Đoài thì các hướng tốt là: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây.

Vì vậy, căn cứ vào tuổi của gia chủ thuộc cung mệnh nào để bạn chọn hướng tốt xấu mà chọn hướng phòng, cửa phòng hướng đặt giường sao cho hợp với phong thủy theo tuổi mệnh.

2.2. Cách sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy

Bố trí vị trí phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi để nghi ngơi, ngủ và lấy lại sức lực sau ngày làm việc nên cần phải đươc bài trí gọn gòn, sao cho đẹp. Về mặt phong thủy thì nói phải đảm bảo sự lưu thông tốt về các luồn khí, tạo cảm giác thoải mái. Tránh các vị trí có âm thanh ồn ào từ tivi phòng khác, đường đi gây ra những ảnh hưởng về sức khỏe con người.

Không nên thiết kế phòng ngủ phía trên hoặc đối diện khu vực bếp lò, phòng vệ sinh hay bàn thờ. Đảm bảo sự thông thoáng, ánh sáng đầy đủ vào ban ngày và có thể giảm được cường độ ánh sáng, khí lưu thông quá nhiều vào đêm.

Không bố trí cửa chính và cửa phòng ngủ nằm trên một đường thẳng vì về phong thủy dễ làm “người thứ ba” xuất hiện phá vỡ mái ấm gia đình bạn, gia chủ dễ gặp bất an.

Một số vật dụng cơ bản trong phòng ngủ

Giường trong phòng ngủ:

Đặt gường ở hướng tốt và đầu hướng về hướng tốt (cát)

Đầu giường phải có điểm tựa chắc chắn, không để ở giữa chống không giúp mang lại điểm chựa vững chắc cho gia đình.

Cuối giường phải không để trống không tránh hiện tượng “Thái Dương bất trước tỉnh – Mặt trời không trạm sao” mang đến sự bất ổn trong gia đình.

Tránh đặt hai bên đầu gường gần với cửa vì cách bài trí này có thể ảnh hưởng tới hôn nhân và tình yêu. Đây là bố cục phong thủy gọi là “phản bội vô tình” nên có thể gây gia những biến cố về hôn nhân.

Sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy mang lại tốt lành

Gương trong phòng ngủ:

Không lắp gương trong phòng ngủ quá nhiều vì theo phong thủy đó là hiện tượng “chiếu phá phúc duyên” nên sẽ dễ làm mất đi phú quý của gia đình. Và khi bạn ngủ dậy rất dễ giật mình vì hình ảnh phản chiếu của mình trong gương gây ra những bất lợi về mặt tâm thần.

Không để gương chiếu trực tiếp vào: giường, cửa chính và gắn trên trần nhà.

Vật dụng trang trí trong phòng ngủ:

Không nên bày trí quá nhiều vật dụng, tác phầm nghệ thuật không có quy tắc, rắc rối trong phòng ngủ vì có thể tác dụng xấu đến hôn nhân.

Cây xanh trong phòng ngủ không nên đặt

Tránh bố trí trên trần của phòng ngủ lắp quạt trần hoặc đèn trùm bởi về phong thủy và khoa học đều không có lợi cho sức khỏe, và người này ảnh hưởng tới người kia gây ra bất lợi. Và quạt trần được xem là vật phẩm mang tính.

Nếu phòng ngủ có ban công và trồng cây thì không để các cây leo vào phòng ngủ.

Tránh cửa số nhiều mà không rèn khiến phòng ngủ bị ánh sáng mặt trời chiều vào quá nhiều vì phạm vào quan điểm “minh sản ám phòng” tức phòng khác phải sáng, phòng ngủ phải tối. Điều này khiến không gian nghỉ ngơi bị ảnh hưởng mà còn có thể khiến có mối quan hệ tình cảm gia đình bị rạn nứt, mất hòa khí và xa tình cảm xa cách.

Theo chúng tôi

【#10】Tổng Quan Về Phong Thủy Xe Hơi

Các nhà phong thủy cũng khuyến khích chủ xe đặt mang những vật có tính linh thiêng ở trước xe khi di chuyển trên đường theo tĩn ngưỡng tôn giáo của mình. Ở phương Tây hình tượng thánh Christopher được tin là vật hộ mạng vì đây là Thánh đỡ đầu cho những người đi xa. Ở Việt Nam đó là hình tượng Phật Bà Quan Âm hoặc Đức Mẹ Maria.

Ngày nay kinh tế, khoa học phát triển, việc sở hữu một hoặc nhiều chiếc xe hơi với người Việt Nam đã trở lên khá phổ biến. Xe hơi trở thành người bạn đồng hành của gia chủ khi đi làm, đi chơi, đi học…trở thành một biểu tượng của sự thành đạt, thể hiện đẳng cấp cá nhân. Nhiều người mỗi ngày đều ở trong xe của mình một khoảng thời gian quá dài. Do đó phong thủy của xe cũng quan trọng gần như phong thủy của nhà ở vậy.

Tổng quát chung về phong thủy xe hơi thì xe hơi cũng cần tuân thủ theo thế đất Tứ Linh kinh điển: phía sau cao hơn phía trước và được “nâng đỡ” ở hai bên xe. Chỗ ngồi của xe cũng nên theo hình thế này. Những xe nào thoai thoải về phía sau và trống ở phía sau có thể khiến chúng ta cảm thấy bất an. Loại xe tải nhỏ, chất dỡ hàng từ phía sau, có điểm yếu là do hàng hóa có thể rơi rớt hoặc bị ăn cắp, không chỉ bởi thiết kế mà còn bởi phong thủy không tốt.

Khoa học phong thủy giải thích đèn sau xe tượng trưng cho khu vực Huyền Vũ. Cần đảm bảo mỗi khi lưu thông trên đường nó không bị mờ tối và luôn hoạt động tốt.

Những lưu ý phong thủy khi trang trí xe

Không chỉ đèn xe mà cả khu vực phía sau xe chính là khu vực huyền vũ, cho nên khi trang trí phía sau xe cũng cần chú ý để tăng cường cho khu vực này. Nên đặt ở kính phía sau xe những câu như “Làm ơn giữ khoảng cách” hoặc câu “Đang chở em bé trên xe” một cách rõ ràng, dễ đọc. Không nên để những câu mang tính chất khôi hài khó đọc sẽ khuyến khích xe chạy sau tiến đến gần xe của bạn hơn. Kính chắn gió có thể có tác động như hình thế Chu Tước và các vật chuyển động đong đưa có thể tạo sự bất ổn định đến sự tập trung của tài xế khi lái xe, điều này không hề tốt trong thực tế và về mặt phong thủy.

Các nhà phong thủy cũng khuyến khích chủ xe đặt mang những vật có tính linh thiêng ở trước xe khi di chuyển trên đường theo tĩn ngưỡng tôn giáo của mình. Ở phương Tây hình tượng thánh Christopher được tin là vật hộ mạng vì đây là Thánh đỡ đầu cho những người đi xa. Ở Việt Nam đó là hình tượng Phật Bà Quan Âm hoặc Đức Mẹ Maria.

Xe cần được thường xuyên lau chùi sạch sẽ, loại bỏ thức ăn thừa có trên xe, có thể dùng các chất tạo mùi tự nhiên như hương thảo, dầu hoa cam và dầu chanh có tác dụng hỗ trợ phong thủy cho xe rất tốt, giúp những người trong xe được thư giãn, thoải mái. Nguyên tắc phong thủy mà cũng là nguyên tắc lái xe an toàn là các kính xe và các đèn pha phía trước nên giữ cho sạch và trong để chúng ta có thể quan sát rõ bên ngoài đồng thời để các xe khác có thể trông thấy xe bạn vào lúc trời tốt hoặc khi gặp thời tiết xấu. Nên thường xuyên đưa xe đến các gara để xe được chăm sóc để chúng không hỏng hóc và hoạt động tốt, xe bị hỏng hay tắc nghẽn đường ống nào đó là một điềm xấu cho bạn.

Màu xe và phong thủy

Đứng trên quan niệm về phong thủy,thì chọn màu xe là quan trọng nhất trong phong thủy xe hơi. Khi chọn mua xe bạn phải chắc chắn rằng màu này không xung khắc với màu Ngũ hành tương ứng với tuổi của mình. Ta lấy trường hợp cụ thể như một thanh niên đầy vẻ nam tính, nhất là tuổi Dần mạng Hỏa, không nên chọn xe màu đỏ vì màu này làm tăng thêm tính Hỏa của người ấy. Một chiếc xe màu xanh đậm hoặc đen sẽ làm dịu bớt Hỏa, và Kim – màu trắng hay xám – thì thích hợp hơn, và an toàn hơn, vì Hỏa thì chế ngự được Kim, điều đó cũng tương tự với việc chủ nhân mệnh hỏa này sẽ làm chủ được tốc độ của chiếc xe này. Mộc làm hỏa dịu bớt, giảm tính nóng nảy dễ gây ra sai sót của chủ nhân mạng Hỏa.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook